Cổ trang, Nương tử đừng nghịch nữa, Truyện dịch

Nương tử, đừng nghịch nữa ! – C10-11

C10: Người này chắc chắn không lương thiện gì.

 Úc Phi Tuyết nhanh chóng phát hiện, tên tiểu vương gia này không có chút nào giống như lời đồn bên ngoài cả, từ tính tình ôn hòa, cơ thể yếu đuối nhiều bệnh tật, hai mắt mù, khuôn mặt xấu xí.

 Đầu tiên, hai mắt mù là nói dối, cặp mắt kia của hắn có sức mê hoặc chết người, cũng có thể lạnh lẽo đông cứng chết người.

 Khuôn mặt xấu xí lại càng không đúng rồi, lấy kinh nghiệm ‘đọc’ qua vô số người của Úc Phi Tuyết nàng mà nói thì, tên này là cực phẩm.

 Về phần cơ thể yếu đuối nhiều bệnh tật thì chính xác là giả vờ. Vì sao phải giả bệnh vậy ?

 Tính tình ôn hòa ? Không phải rồi. Tuy rằng tiếp xúc với hắn không nhiều lắm, nhưng mà theo kinh nghiệm của nàng mà nói, người này chắc chắn không lương thiện gì!

 Úc Phi Tuyết còn phát hiện, vương phủ này là do Hoàng Đế mới ban cho, tất cả nha hoàn hạ nhân đều là người mới tới, cũng giống nàng, là tân khách ở đây.

Ngoài cái tên Cảnh Thu bên cạnh Lãnh Dịch Hạo từ sáng tới tối đeo cái mặt đá trên người. Chắc hắn là tâm phúc của Lãnh Dịch Hạo, lúc nào cũng đi theo Lãnh Dịch Hạo khắp nơi, giống như một cái đuôi!

Còn những người khác trong phủ, cũng không biết Lãnh Dịch Hạo dùng biện pháp gì, mặc dù bọn họ đều là người mới, nhưng kẻ nào cũng tỏ thái độ trung thành và tận tâm với Lãnh Dịch Hạo.

 Xem ra, tên Lãnh Dịch Hạo này đúng là không đơn giản!

 Lãnh Dịch Hạo cũng nhanh chóng phát giác tiểu vương phi của mình không phải đặc biệt bình thường .

Lúc ăn cơm, hoàn toàn không có chút gì gọi là thanh cao tao nhã của tiểu thư khuê các, ngược lại còn gác chân lên, bộ dạng rất thoải mái tự đắc. Dưới khung nền là trang phục xa hoa mỹ lệ, tạo nên sự tương phản mãnh liệt, làm cho người ta có chút buồn cười!

“Nhìn cái gì vậy! Chưa thấy mỹ nữ ăn cơm bao giờ sao?” – Úc Phi Tuyết trợn mắt liếc hắn một cái.

Cảnh Thu đứng hầu hạ sau Lãnh Dịch Hạo, khuôn mặt đá tảng của hắn biến dạng nghiêm trọng.

Lãnh Dịch Khánh nghe được “tin dữ” vội vàng tới, áp tải Lãnh Dịch Tiêu từ Xuân Hương Các trở về, vốn huynh đệ hai người định an ủi Lãnh Dịch Hạo bị lừa một chút, nào ngờ vừa đi tới cửa, chợt nghe thấy câu nói hùng hồn kia của Úc Phi Tuyết, hai người há hốc mồm, sau một lúc lâu mới che miệng cười đến rung cả người. Cho đến khi Lãnh Dịch Hạo đá cho bọn họ một cước.

“Không cười nữa không cười nữa !” – Lãnh Dịch Khánh nhìn qua trong phòng, Úc Phi Tuyết không ở đấy, chắc là đã vào buồng trong.

“Nhị đệ, nếu đệ không hài lòng với tân nương tử này, bây giờ chúng ta tiến cung. Tội khi quân này của Úc Thừa tướng khó mà tránh !”

 Lãnh Dịch Khánh vẻ mặt nghiêm nghị, hắn rất bất bình thay cho Lãnh Dịch Hạo. Nếu lúc hắn thay thế Lãnh Dịch Hạo bái đường nhấc khăn hỷ xem một chút, có lẽ sẽ không hại anh em kết nghĩa thành như vậy.

Mặc dù hắn không rõ vì sao Lãnh Dịch Hạo lại nói dối với bên ngoài là thân thể ôm yếu bệnh tật, nhưng lấy điều kiện của Lãnh Dịch Hạo, tuyệt đối có thể tìm được một mỹ nữ dung mạo thiên tiên !

 “Đúng vậy! Mỹ nhân cái chó má gì chứ ! Dọa đệ sợ tới mức mấy ngày ăn không ngon! Nếu phụ hoàng hỏi đệ vì sao lại gầy thế này, đệ nhất định nói cho người biết, là đệ bị nữ nhân này dọa ! Cho nàng ta ăn không nổi luôn.”

 Lãnh Dịch Tiêu phụ họa, một đôi mắt hoa đào tràn đầy ánh sáng “chính nghĩa”, cùng lúc giúp nhị ca, hạ quyết tâm báo mối thù đêm qua !

 Lãnh Dịch Hạo nhíu mày, cười như không cười nhìn ra xa:

“Ta có nói không hài lòng sao ?”

“A ?!”

“Cái gì ?!”

 Huynh đệ hai người đồng thời kinh ngạc kêu lên.

 Lãnh Dịch Hạo nghiền ngẫm gợn lên khóe môi:

“Ta nói, chuyện này tạm thời không cần truyền ra ngoài. Ta đã có tính toán.”

“Nhưng ba ngày sau sẽ tiến cung diện thánh, đến lúc đó thì muốn giấu giếm cũng không được !” Lãnh Dịch Khánh nhắc nhở.

“Đệ biết, chuyện này đệ sẽ có sắp xếp, hai người không cần phải xen vào.” – Lãnh Dịch Hạo thoải mái, nói xong quay người bước đi. Chỉ để lại hai người miệng hình chữ O đứng nhìn nhau.

C11: Giao dịch

“Ngươi muốn nói chuyện với ta?” – Úc Phi Tuyết nhìn Lãnh Dịch Hạo không biết đầu óc bị hỏng ở đâu, nói chuyện với hắn thì có gì hay ?

“Nàng không phải là con gái của Úc Thừa tướng.” – Lãnh Dịch Hạo nhàn nhã nghịch ngón tay.

“Ngươi cũng không phải Lãnh Vương gia gì đó!” – Úc Phi Tuyết cũng không mơ hồ, nàng dám giả xấu là cũng nghĩ đến đường lui rồi. Cho rằng nàng ngốc như vậy sao ?

 Lãnh Dịch Hạo nhíu mày, đôi mắt hẹp mày dài chăm chú nhìn, thú vị.

“Ta là Lãnh Vương gia.”

“Bên ngoài đồn đại, Lãnh Vương gia bệnh tật yếu đuối, hai mắt mù lòa, hơn nữa xấu xí không chịu được. Ngươi ? Hừ !” – Úc Phi Tuyết nhếch mép, ý tứ rất rõ ràng: không hề giống chút nào !

“Đó là lời đồn đại.” – Lãnh Dịch Hạo vừa nói dứt lời, đã biết mình bị trúng bẫy. Bởi vì vấn đề kế tiếp mà Úc Phi Tuyết nói đến sẽ là —

“Vậy ngươi dựa vào cái gì mà nói ta không phải nữ nhi của Thừa tướng ?”

 Quả nhiên là vậy ! Lúc này, Lãnh Dịch Hạo sẽ không ngu ngốc mà trả lời nàng rằng: Bởi vì bên ngoài đồn đại nữ nhi của Úc Thừa tướng đều rất đẹp, mà nàng thì không.

 Lãnh Dịch Hạo thích thú nhìn mặt Úc Phi Tuyết, đây là khuôn mặt trái xoan điển hình, một vẻ đẹp phôi thai. Ngũ quan thoạt nhìn cũng có vẻ rất đoan chính, chẳng qua trên mặt không có gì rực rỡ, rất giống bị suy dinh dưỡng dài hạn [lời tg: nếu tại thời điểm đó có từ ‘suy dinh dưỡng’], thứ sát phong cảnh nhất là trên khuôn mặt nàng có một nếp da gấp đáng sợ và nếp nhăn thô thiển không đồng nhất.

 Nếu —

 Lãnh Dịch Hạo từ từ đứng dậy, từng bước từng bước gần Úc Phi Tuyết. Bước chân của hắn chậm rãi mà ổn định.

“Ngươi, ngươi, ngươi muốn làm gì?” – Úc Phi Tuyết trừng mắt, Lãnh Dịch Hạo đến gần một bước, nàng liền lui về phía sau một bước.

Mặc dù nàng thừa nhận này tên nam nhân này bộ dạng rất đẹp, nhưng như vậy không có nghĩa là nàng sẽ thích hắn.

Mặc dù nàng là phi tử của hắn, nhưng cũng không có nghĩa là nàng sẽ thuận theo hắn.

Mặc dù bây giờ nàng có chạy đằng trời, nhưng như vậy không có nghĩa là nàng sẽ để chp hắn bắt nạt nàng!

Tâm trí còn đang bay rất xa, Úc Phi Tuyết đột nhiên cảm giác phía sau đã là tường. Vì thế, bàn tay nhỏ bé nắm chặt, đôi mắt trầm xuống, sẵn sàng khai chiến.

“Đừng nhúc nhích.” – Lãnh Dịch Hạo đột nhiên mở miệng.

Giọng nói của hắn nhẹ nhàng mờ ám, còn mang theo một chút khàn khàn.

 Úc Phi Tuyết đột nhiên ngửi thấy một mùi hương kỳ lạ. Đây không phải mùi mà bình thường nàng vẫn thấy ở trên người tất cả nam nhân. Mùi hương này rất trong sạch, rất tinh khiết, còn có một khí phách điềm đạm, hơi thở nho nhã. Loại cảm giác này rất thoải mái, rất giống với……

 Tâm Úc Phi Tuyết bỗng nhiên chấn động, ngây ngốc nhìn bàn tay Lãnh Dịch Hạo tới gần.

Tay Lãnh Dịch Hạo chậm rãi tiến sát khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, khẽ vuốt nhẹ lên lớp da gấp của nàng. Trong đôi mắt dài lóe lên một tia sắc bén.

“Chúng ta làm một cuộc giao dịch.”

“…… A?” – cho đến khi Lãnh Dịch Hạo xoay người ngồi vào vị trí cũ, Úc Phi Tuyết mới như người ở trong mộng tỉnh dậy.

“Chúng ta hãy làm một cuộc giao dịch, ta nghĩ đây là một cuộc giao dịch đều có lợi cho cả hai chúng ta.” – giọng Lãnh Dịch Hạo nhẹ như gió tháng tư.

“Giao dịch gì ?” – Úc Phi Tuyết hít sâu, nhanh chóng xóa bỏ những hỗn loạn trong lòng. Vương gia này rất gian ác, nàng vẫn nên cẩn thận thì hơn.

26 bình luận về “Nương tử, đừng nghịch nữa ! – C10-11”

 1. ta ko hỉu lắm. anh này là con hoàng thượng à? như vậy phải là hoàng tử chứ nhỉ? sao lại là vương gia?

  Thích

 2. “Mặc dù bây giờ nàng có chạy đằng trời, nhưng như vậy không có nghĩa là nàng sẽ để chp hắn bắt nạt nàng!”–> cho hắn nhá nàng…[chết rồi….ta k phải là có y soi j đâ nha…chỉ là như cũ…ăn chùa ngại lắm cơ]

  Thích

 3. cảm ơn nàng nhiều, truyện hay lắm, hôm nay mình đọc 1 lèo từ đầu đến chap này nên giờ mới comt cảm ơn được.

  Thích

 4. nàng hay để hình Kaze ế, ta thích!!!! Thank nàng nhiều nhiều, đang định ngồi tự kỉ vì vụ Hồ ly mà đọc đến nương tử mồm lại ngoác đến tận mang tai!!!! :d

  Thích

 5. Thanks nàng nha ^^

  Sao ta có cảm giác Tuyết tỉ là biết Hạo ca từ trc’ nhỉ 😕

  Vì khi nói mùi hương của Hạo ca có cảm giác với … thì ta có cảm giác 2 người này gặp nhau trc’ rồi nhưng chưa nhận ra nhau thôi ^^ ko biết có đúng ko nữa ‘.’

  Thích

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.