Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Lời tác giả

Thường thì trong khi dịch, ta thường bỏ qua những phần này vì đa phần chỉ là lời cảm ơn của tg dành cho bạn đọc, nhưng hnay đọc thấy hay nên cũng dịch lại chia sẻ với mọi người trước khi làm tiếp chương 90 🙂 Đọc xong chắc sẽ giải đáp 1 vài thắc mắc của các bạn ở 2 chương trước 🙂

Tất cả từ ‘Ta’ bên dưới đây là chỉ tác giả nhé.

“Về những chương trước, các bạn chắc chắn sẽ có nghi vấn, tắm rửa rồi ngủ chung, vì sao một người lại không nhận ra đối phương, một người lại không phân biệt được nam nữ, không phải là chỉ số thông minh hay mắt của hai người có vấn đề, cũng không phải là Tố Trân ‘phát triển kém’, mà là ai đang tắm? Ngủ chung như thế nào? Chân tướng toàn bộ câu chuyện sẽ có ở phía sau, mọi nguời đừng nóng vội.

Ngoài ra chúng ta đều biết rằng, chuyện con trai sinh ra tướng mạo như con gái là có thật, cho nên, những người thông minh nhanh trí cũng không nghi ngờ giới tính của Tố Trân, mà sau này trong khi tiếp xúc thân mật mới nhận ra chân tướng. Nếu thật sự phải kiểm tra nghiêm ngặt, vậy chuyện Mộc Lan tòng quân, đồng hành mười hai năm nhưng vẫn không biết Mộc Lan là nữ lang, chuyện Lương Chúc rồi chuyện nữ Phò mã đều phải bỏ đi. Vì muốn hành văn hợp lý hơn một chút nên việc Tố Trân giả trai đã được ta cường điệu nhiều lần, cũng có việc Liên Ngọc thấy nàng tắm như vừa nói, để thân phận con gái của nàng không đến mức bị sinh nghi vạch trần vào cảm giác lúc ôm hôn.

Một điểm khác, triều đình có luật pháp của triều đình, nếu Liên Ngọc sớm biết Tố Trân là nữ, hắn căn bản sẽ không cho phép nàng tham gia thi Đình, nếu không lại không hợp với lẽ thường. Truyện này mặc dù tình tiết gây cười nhiều nhưng tính hợp lý là vấn đề mà trước khi viết ta đã suy nghĩ rất lâu, hy vọng sẽ không làm cho mọi người quá thất vọng.

Có lẽ có một vài bạn không thích tình yêu ‘giả đồng tính’, ta lại cảm thấy bản thân tình yêu không hề phân biệt, có chăng chỉ là quy định đúng sai của con người chúng ta mà thôi. Trước khi Sơn Bá biết Anh Đài là nữ nhi, hắn không hề động tình, ta không tin, các bạn thì sao?”

8 bình luận về “Lời tác giả”

 1. Không liên quan lắm tới bài post nhưng chị muốn hỏi: Làm thế nào khi post bài trong wordpress mà bài chỉ hiện ra một vài câu sau đó là “Đọc tiếp”
  Cám ơn em trước nhé

  Thích

  1. cái này để em trả lời hộ ạ, nếu muốn post bài mà có cái chữ “đọc tiếp” thì trước khi chị đăng bài chị hãy sử dụng chức năng “Insert more tag” trên thanh công cụ để rút gọn bài viết. ^^
   để rút gọn bài viết chị click vào bất kì điểm nào trong bài viết, khoảng 10 dòng đầu là oke, không quá dài cũng không quá ngắn, sau đó nhấn vào biểu tượng có hình 1 trang văn bản bị chia thành hai phần 1 ngắn 1 dài trên thanh công cụ của phần post bài. Khi ấy chỗ bị click sẽ hiện ra 1 hàng kẻ đứt ngang, yên tâm nó không ảnh hưởng gì đâu ạ. Sau cùng là save lại bài post hoặc đăng lên là xong ạ ^^.

   Thích

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.