Cổ trang, Tiểu nhị xuyên không, hồ lô biến, Truyện dịch, Xuyên không

♥ TIỂU NHỊ XUYÊN KHÔNG, HỒ LÔ BIẾN!_C19

C19 Bất luận là làm người hay là xuyên không, điều quan trọng là nắm được trọng tâm

Trên đường lên kinh thành, Hồ Lộ hiểu rõ được hai điểm:

Thứ nhất, mặc dù nói có vấn đề nan giải ‘có việc làm’ xảy ra trước mắt như vậy, nhưng tốt xấu gì cô cũng là người có kinh nghiệm công tác. Nói trắng ra là, chính là ‘tiểu nhị từng trải’, ‘từng trải’ đó, một tính từ nghe qua làm cho người ta sôi sục nhiệt huyết biết bao! Hai chữ này, quả thực là hi vọng trong cuộc đời cô, là mục tiêu phấn đấu, là ý nghĩa sinh tồn.

Thứ hai, mỗi một ngày đi đường, đều – rất – đói… bởi vì không phải ngày nào cũng gặp được cửa tiệm có thể ăn được hoặc dừng chân được, lương khô tự mình chuẩn bị lại thật sự rất khó nuốt. Cảnh màn trời chiếu đất này làm cho cô bắt đầu nhớ vô cùng những loại thực phẩm được đóng túi đặt trong siêu thị, giống như mì ăn liền Khang sư phụ, mì Ramen Nissin, mì gõ Kim Mạch Lang (Này, ngươi thích ăn mì quá nhỉ! Nói sang cái khác đi chứ.) … Mặc dù những loại thực phẩm này đầy những chất phụ gia thực phẩm, nhưng cũng làm cho cô không thể quên được hương vị, có thịt bò om, hải sản, thịt gà luộc, hành thơm… Ôi không được không được, Hồ Lộ ngước nhìn ánh trăng, đúng là càng nhìn trăng càng thấy nó giống quả trứng trong bát mì, vừa to, vừa tròn (Ê! Tỉnh lại đi nào!). Nếu có thêm ít dầu ăn, thêm cái xúc – xích… a … đó đúng là… mĩ – vị – nhân – gian mà.

“Ài ài, cháu gái, ngươi đừng có túm tay ta, ài ài ài, đừng có cắn a a a a a a, đau quá đau quá…” Công Tôn Vũ gạt miệng của cô ra, mắt ngấn lệ nóng rút ngón tay từ trong đó ra. Chẳng qua là hắn thấy cô ngắm trăng đến thất thần nên đưa ngón tay ra lắc lắc trước mặt cô một cái, không ngờ lại bị cắn rất chuẩn: “Ngươi ngươi ngươi, ngươi đang muốn mưu sát sư thúc lúc này, và là phu quân tương lai đúng không! Chậc chậc chậc…”

Hồ Lộ hai mắt lại vẫn đang xúc cảm nhìn… ngón tay Công Tôn Vũ, lệ nóng lưng tròng, hai mắt treo lủng lẳng hai sợi mì: “Xúc xích, bay mất rồi…”

Còn chưa nói xong, Hồ Lộ đã ngã quỵ xuống đất. May mà Công Tôn Vũ phản ứng mau lẹ, đỡ được cô nàng giữa không trung.

“Tiểu đồ đệ làm sao vậy?” CJ ca vốn đang xem trò vui liền lao đến, xem xét tình hình bên này.

Trương Hộ cũng đi tới, nhíu mày nhìn hành động như bị điên của Hồ Lộ.

“Chắc là bị trúng nắng rồi”. Công Tôn Vũ ấn vào huyệt nhân trung của cô rồi nói với Trương Hộ: “Mang nước đến đây.”

Một dòng nước mát từ trong miệng trút xuống, tiến vào thực quản, chảy vào trong cơ thể.

Dễ chịu quá! Hồ Lộ lâng lâng như muốn lên tiên, cảm giác giống như được ngâm mình trong suối nước nóng Tiểu Thang Sơn, xung quanh đều là cánh hoa hồng, ô, hả? Vì sao lại đến hồ cá vậy? Đừng có cắn ta, da chết của ta không nhiều như vậy đâu, đừng cắn ta…

“Tỉnh lại đi, sói đến ăn sạch ngươi bây giờ”. Công Tôn Vũ hù dọa cô.

“Ài, nàng ta mơ mơ tỉnh tỉnh, chi bằng cứ để cho nàng ta ngủ luôn như vậy đến bình minh đi”. Trương Hộ đề nghị.

Công Tôn Vũ kéo người trong lòng lại, gật đầu nói: “Như vậy cũng được.”

Lúc này vẻ mặt của Công Tôn Vũ cũng hoàn toàn bớt phóng túng, biến thành một người khác.

“Cứ thế này những ngày không đi quan đạo, ngược lại sẽ rất nhiều đấy, mặc dù có chút gian khổ”. Trương Hộ thở dài: “Có điều làm khó Hồ cô nương.”

“Chậc chậc, tuy rằng công việc tiểu nhị thật sự là nghề lao động chân tay, không sợ hãi nhưng lại không đi đường nổi, lão đầu, ngươi làm sao thu nạp được đồ đệ này vậy?” Công Tôn Vũ nhìn về phía CJ ca.

“Còn không phải lần trước giúp ngươi cứu nạn thiên tai, đi đến hơi chậm một chút, ta buộc lòng phải nhặt một đứa ở ven đường về chăm sóc, coi như để an ủi lương tâm của ta.”

“….”

“Đó không phải là trọng điểm sao?!”

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.