Cổ trang, sư gia pk huyện lệnh, Truyện dịch

Sư gia Pk huyện lệnh_C9+10

Chương 9: Không hợp lý

Dưới sự uy hiếp của Đàm Linh Âm, Đường Thiên Viễn đành phải thả nàng ra, để tránh bị người khác nghi ngờ, hai người một trước một sau trở về phòng.

Ngày hôm sau, Đường Thiên Viễn sai người dán cáo thị, nhà ai có cô nương bị mất tích thì mời đến Huyện nha nhận người. Sau đó hắn cho gọi những người canh giữ núi Thiên Mục ngày hôm qua đến Thoái Tư Đường để hỏi, sư gia Đàm Linh Âm cùng Huyện thừa Chu Chính Đạo ngồi nghe bên cạnh.

Từ lúc Huyện lệnh cũ bị bắt cho đến lúc Đường Thiên Viễn đến nhậm chức cũng mới mười mấy ngày, thời gian này lệnh phong tỏa núi Thiên Mục vẫn chưa được xóa bỏ. Ngày hôm qua, lúc bọn họ lên núi Thiên Mục điều tra còn bị mấy người canh giữ trên đó chặn lại, cho đến khi Đường Thiên Viễn bỏ râu xuống thì mới được cho qua.

Vì vậy mới nói, trong tình hình núi bị phong tỏa mà có người ngang nhiên chạy vào đó ném xác, không thể nào không có động tĩnh gì.

Ca trực hôm qua có hai người, bọn họ biết ngày hôm qua xảy ra án mạng trên núi Thiên Mục, ai cũng sợ mình bị liên lụy. Hôm nay, Huyện thái gia lại dọa cho hai người một trận, khiến chân họ nhũn ra, quỳ sụp xuống đất.

Một người dập đầu bịch bịch, “Đại nhân ơi oan uổng quá! Hôm qua đúng là ca trực của bọn tiểu nhân, nhưng chỉ gác đến giờ Thìn thôi ạ. Trước giờ Thìn, bọn tiểu nhân luôn tập trung canh gác, không phát hiện có điều gì khác lạ cả.”

Đường Thiên Viễn cười nhạt, “Ý của ngươi là, chỉ phong tỏa núi vào ban ngày, còn buổi tối thì không à?”

“Buổi tối yêu ma quỷ quái thường xuất hiện, phong… phong tỏa không nổi ạ…”

Tên còn lại cũng vội vàng phụ họa, “Đúng vậy ạ! Vì trong thời gian ngắn lúc mới bắt đầu phong tỏa núi, các huynh đệ trực ca đêm luôn bị mất tích một cách khó hiểu, liên tục mấy người liền, bởi vậy nên không ai dám trực ca đêm nữa ạ. Huyện thái gia lúc đó đã dặn bọn tiểu nhân chỉ cần trực từ giờ Sửu ba khắc đến giờ Tuất là được, ban đêm là thời gian dành cho các vị thần tiên các nẻo, mọi người không được làm phiền.”

Ngoài mặt Đường Thiên Viễn tỏ vẻ bình tĩnh nhưng trong lòng lại xem thường. Cái thứ giả thần giả quỷ. Nếu như trên núi có người khai thác quặng luyện kim, tất nhiên cần phải ăn uống, Huyện lệnh trước đến quá nửa là cố ý tạo thời gian trống để còn tiện liên lạc với đám người trong núi. Hơn nửa đêm, lại là nơi có ma quỷ lộng hành, chắc chắn chẳng có ai dám đi đến đó, càng thuận tiện cho bọn họ.

Hắn có thể nghĩ được việc này thì Đàm Linh Âm và Chu Chính Đạo cũng có thể nghĩ đến.

Quặng vàng của Đàm Linh Âm chính là nhặt được lúc lên núi Thiên Mục thăm dò. Lúc đó nàng không nghi ngờ thứ đó có phải quặng vàng hay không, nàng chỉ cảm thấy Huyện thái gia quá ngu muội. Mặc dù nàng thường xuyên giả mạo Thần Côn[1] để lừa kiếm miếng ăn, nhưng bản thân lại không hề tin mấy chuyện quỷ thần.

Nửa đêm do thám núi Thiên Mục cũng chỉ là muốn xem xem rốt cuộc bên trong có “ma quỷ” gì để tiện thay trời hành đạo. Ngày đó, nàng và Thanh Thần cùng lẻn vào núi Thiên Mục, trên núi rất tối, thị lực của nàng lại không tốt nên phải để Thanh Thần dẫn nàng đi xem xét một vòng, nhưng chẳng thấy ma quỷ đâu cả.

Về lý mà nói, vào buổi tối, với thị lực của Đàm Linh Âm thì đừng nói là hạt vàng, cho dù có là cục vàng thì chưa chắc nàng đã nhặt được, nhưng mọi việc lại khéo như thế đấy. Nàng cũng không biết viên đá nhỏ đó lọt vào trong giày mình từ lúc nào, giũ giũ chân, viên đá đó lại rơi vào kẽ chân, nhất thời không được thoải mái cho lắm. Đàm Linh Âm lại lười cởi giày ra lấy nên cứ thế đi tiếp, đi được một lúc thì buồn ngủ, đành để Thanh Thần cõng nàng về. Đến sáng ngày hôm sau, lúc đi giày nàng mới phát hiện đó căn bản không phải là viên đá mà là một hạt quặng vàng.

Từ lúc đó, dựa vào cục quặng vàng nho nhỏ, nàng liền bổ sung được một sự việc hoàn chỉnh.

Lại nói chuyện lúc này, sau khi Đường Thiên Viễn hỏi rõ mọi chuyện thì để hai người kia đi về. Ba người đứng đầu huyện nha đang tập trung lại thảo luận về vụ án. Trong lòng họ đều ngầm hiểu, chẳng qua không ai nhắc một chữ đến chuyện liên lạc lúc nửa đêm mà chỉ thảo luận về vụ án mạng. Chu Chính Đạo nói, chắc chắn hung thủ đã lên núi ném xác sau giờ Tuất; Đàm Linh Âm nói, có lẽ nơi hung thủ giết người cách núi Thiên Mục không xa; Đường Thiên Viễn nói, các ngươi toàn nói chuyện thừa.

Gần đến giờ cơm trưa, Triệu Tiểu Lục vội vàng chạy vào báo với Đường Thiên Viễn là đã xác định được thân phận của cô nương kia, đó là tiểu thư Tề Huệ – con gái của Tề viên ngoại trong huyện, tôi tớ của Tề gia đang gào khóc ở phòng giữ xác, còn Tề viên ngoại và phu nhân đang trên đường đến huyện nha.

Đường Thiên Viễn chẳng màng đến việc ăn uống, vội vã đi đến Hình phòng. Ở trước cửa, Đường Thiên Viễn nhìn thấy Đàm Linh Âm. Nàng ta đang cầm một cái bánh bao thật to, vừa ăn vừa ló đầu vào trong phòng giữ xác nhìn, vẻ mặt vô cùng không đành lòng, nhưng động tác ăn kia lại chẳng hề chậm đi chút nào.

Trong phòng để xác vang lên những tiếng khóc, có đàn ông, cũng có cả đàn bà.

“Vậy mà ngươi cũng nuốt trôi cho được”. Đường Thiên Viễn châm chọc.

Đàm Linh Âm nuốt xong miếng bánh bao trong miệng, “Sinh lão bệnh tử đều là theo quy luật tự nhiên, phiền muộn cũng là Bồ Đề, Tịnh Thổ sinh ra trong phân bùn.”

Những lời đầy cảm hứng tĩnh tâm tu hành ấy tuôn ra từ miệng nàng, làm cho người ta có cảm giác tinh thần phân liệt.

Lúc này, ở bên ngoài vang lên những tiếng ồn ào, lại thêm một đám người đi vào kêu gào ầm ĩ. Có mấy người, cả đàn ông lẫn đàn bà, vây quanh một đôi nam nữ trung niên, vội vàng chạy đến. Người đàn ông đó nhìn thấy Đường Thiên Viễn thì vẫn biết hành lễ, còn người đàn bà thì bỏ qua bọn họ, chạy thẳng vào phòng để xác, ngay sau đó, trong phòng liền vang lên tiếng gào khóc thảm thiết.

Người đàn ông nghe thấy tiếng khóc, vẻ mặt cũng vô cùng đau khổ.

Đây hẳn là phụ mẫu của người đã khuất. Đường Thiên Viễn để Tề viên ngoại vào phòng giữ xác nhìn mặt con gái.

Đàm Linh Âm xoa cằm, nhìn đám người đang gào khóc, tiến lại gần Đường Thiên Viễn, nhỏ giọng nói, “Không hợp lý.”

Đường Thiên Viễn hạ thấp giọng, hỏi lại, “Ngươi cũng nhìn ra chỗ không ổn hả? Nói ta nghe thử xem”. Hắn hơi cúi người, ghé sát tai lại để tiện nghe nàng nói thầm.

“Ngài nhìn xem, phụ mẫu của cô nương đó không thiếu ăn không thiếu mặc, sao lại để con gái ăn mặc như một thôn nữ thế? Việc này không hợp với lẽ thường; đã là tiểu thư nhà giàu, hẳn phải sống trong khuê phòng, luôn có người hầu bên cạnh, hung thủ bình thường sẽ không có cơ hội để ra tay. Trừ khi nàng ta tự chạy ra ngoài.”

“Hả?”

“Vì vậy, nàng ta nhất định là đã đào hôn.”

Đường Thiên Viễn phản đối, “Nàng ta có hôn ước hay không ngươi cũng không biết, mà đã khẳng định là nàng ta đào hôn. Đúng là đoán mò mà!”

“Chuyện này ngài không hiểu được đâu!” Đàm Linh Âm đánh vào vai Đường Thiên Viễn, vì hai người đứng rất gần nhau nên hắn không tránh kịp. Nàng lại nói tiếp, “Có chuyện gì thì cũng không nên đi lúc tối trời chứ? Trừ khi nàng ta muốn rời xa thật xa nhà mình. Đào hôn ấy, nhất định phải chọn lúc sau khi ăn tối xong, trước khi cổng thành đóng lại, như vậy thì ngày hôm sau lúc mọi người trong nhà phát hiện không thấy nàng ta thì nàng ta đã ra khỏi thành một đêm rồi, như vậy mới chạy được xa. Còn nữa, lúc đào hôn không thể ăn mặc quá đẹp được, một là sẽ khiến người khác chú ý, hai là, ăn mặc đẹp quá rất dễ bị coi là kẻ có tiền, không cẩn thận sẽ bị người ta cướp sạch đấy.”

Đường Thiên Viễn phát hiện ra, trong đầu Diệu Diệu Sinh chẳng có thứ gì đứng đắn nghiêm chỉnh cả, hắn khinh thường nói, “Nói cứ như là ngươi đã từng đào hôn rồi ấy!”

“Đương nhiên là ta chưa từng đào hôn rồi, ta làm sao có thể đào hôn được chứ!” Đàm Linh Âm nói, mất kiên nhẫn đẩy Đường Thiên Viễn một cái, “Ngài đừng có đứng gần ta như vậy nữa!”

“Cũng đúng, trên đời này chắc sẽ không có nam nhân nào nghĩ quẩn mà đi đính ước với ngươi như vậy đâu.”

Hai người bọn họ, trái một câu đào hôn, phải một câu đào hôn, giọng nói càng về sau càng lớn, bị Tề viên ngoại nghe thấy, ông ta nổi cơn tam bành, “Các ngươi đừng có phá hỏng thanh danh của con gái ta!”

Đàm Linh Âm áy náy nói, “Thật xin lỗi ngài, là tôi nói lung tung.”

Đường Thiên Viễn bước đến, “Xin hai vị hãy nén đau lòng, Hình phòng đã kiểm tra xong, bây giờ các vị có thể đem lệnh thiên kim về an táng, để nàng ấy được yên nghỉ. Bản quan sẽ nhanh chóng điều tra, nhất định sẽ bắt được thủ phạm, cho các vị một lời giải thích hợp lý.”

Hai phu thê bọn họ định quỳ xuống tạ ơn, Đường Thiên Viễn vội vàng đỡ bọn họ dậy.

Lúc này, lại có một người từ bên ngoài lảo đảo chạy vào, nhất thời ánh mắt mọi người trong phòng giữ xác đều đổ dồn về phía hắn.

Đàm Linh Âm thấy người này chỉ khoảng mười tám mười chín tuổi, mắt to, lông mày rậm, lúc chạy vào người đầm đìa mồ hôi. Hắn không thèm để ý đến ai mà lao thẳng vào phòng để xác, khi nhìn thấy khuôn mặt của thi thể, hắn kinh hãi đến mức hai mắt đỏ ngầu, cả người run rẩy.

Đàm Linh Âm gãi cằm, kinh ngạc nhìn người này. Chẳng lẽ đây chính là vị hôn phu của cô nương đó? Nàng quay đầu nhìn Huyện lệnh đại nhân, thấy khuôn mặt hắn sâu hiểm khó dò.

Ừm, lúc người ta đang không biết phải làm thế nào thì thường có thể vờ vịt làm bộ cao nhân thế ngoại, Đàm Linh Âm gật gù, cách này đích thực luôn có hiệu quả.

[1] Thần Côn: là những kẻ dối gạt thường xưng là được quỷ thần giáng thân, tự xưng có phép lạ nhằm mục đích trục lợi.

Chương 10: Nhớ nhung

 Có vẻ như chàng thanh niên mới vừa xông vào kia không được hoan nghênh cho lắm, Tề phu nhân chỉ vào mặt hắn mắng, “Cái tên nghiệp chướng kia, ngươi hại con gái ta như vậy còn chưa đủ sao? Ngươi còn đến đây để làm gì?!”

“A Phúc, A Tường, các ngươi lôi nó ra ngoài đi!” Tề viên ngoại ra lệnh.

Hai tên gia đinh xông lên lôi thanh niên kia, nhưng hắn ta liều chết nắm chặt tay Tề Huệ quyết không buông, khiến cho thi thể gần như bị kéo ngồi dậy, không tách ra được.

Đường Thiên Viễn bình tĩnh nhìn trò hề trước mắt một lúc rồi mới lên tiếng, “Người đâu, đưa phu thê Tề viên ngoại, nha hoàn theo hầu Tề tiểu thư cùng với thanh niên này đến Ki hầu sở[1] đợi tra hỏi.”

Lý Đại Vương gọi thêm vài nha dịch vào đưa bọn họ đi, trong phòng nhất thời trống đến phân nửa. Đàm Linh Âm lén hỏi Đường Thiên Viễn,  “Sao ngài biết nha hoàn của nàng ta cũng có mặt ở đây?”

“Việc nhận xác tất nhiên phải để những người rất thân thuộc đến chứ.”

Đàm Linh Âm gật đầu, đi theo Đường Thiên Viễn ra khỏi phòng để xác. Bên ngoài, mặt trời đã chiếu rọi trên cao, cây cỏ đều bị nướng đến héo rũ, Đường Thiên Viễn xòe quạt giấy ra che nắng, cúi đầu Đàm Linh Âm ở bên cạnh đang bị phơi nắng híp mắt lại, cả người ỉu xìu thì trong lòng hắn rất hả hê.  

Đàm Linh Âm ngẩng đầu nhìn dòng chữ đề trên cây quạt của hắn, tinh thần liền tỉnh táo,  “Chữ viết đẹp thật.”

Đường Thiên Viễn bỏ quạt xuống, “Ngươi biết thư pháp sao?”

“Đại nhân à, ta đã nói rồi mà, cầm kỳ thi họa cái gì ta cũng biết đấy, sao ngài cứ không chịu tin ta hả!” Đàm Linh Âm nói đoạn ngoắc ngoắc ngón tay, Đường Thiên Viễn liền đưa quạt cho nàng.

Đàm Linh Âm chỉ vào bốn chữ lớn ‘Thượng thiện nhược thủy[2]’ trên cây quạt, nói, “Chữ này vừa nhìn đã biết là do một mỹ nam tử đề vào rồi.”

Đường Thiên Viễn kinh ngạc, “Làm sao ngươi biết được?”

“Bởi vì bút danh ghi là Đường Thiên Viễn.”

“…”

Đường Thiên Viễn đưa tay giật lấy chiếc quạt, đầu óc hắn bị úng nước hay sao mà lại cho rằng Diệu Diệu Sinh là người có phẩm vị[3] chứ.

Đàm Linh Âm cầm chiếc quạt tránh sang một bên, “Đừng đừng đừng, vừa rồi ta nói đùa ấy mà, những chữ này thật sự rất đẹp.”

Đường Thiên Viễn dừng lại, “Ngươi nói ta nghe xem nào.”

Đàm Linh Âm bước đến đứng dưới bóng cây, lại xòe chiếc quạt ra, nói, “Nhẹ như cánh ve, nặng tựa sóng triều, cuồng như kinh xà[4], vững tựa Thái Sơn… những thứ này đều nằm trong bốn chữ đó. Biển dung nạp cả trăm con sông thì dễ, nhưng tự mình tạo dựng nên phong cách lại cực kỳ khó. Một người học được quá nhiều thì dễ quên mất ý định ban đầu của mình, sẽ rơi vào khuôn sáo lòe loẹt giả dối hoặc học đòi không phải lối. Nhưng Đường Thiên Viễn này lại đạt được trình độ của mình. Ta cảm thấy, tuy rằng bên ngoài Đường Thiên Viễn luôn tỏ vẻ ôn tồn lễ độ nhưng thực ra hắn lại là một người tự do phóng túng. Con người có thể giả trang nhưng chữ viết thì không thể. Ngươi nhìn chữ viết của hắn đi, ngoài khí phách lẫm liệt lại có chút nửa tà nửa chính. Còn nữa, lúc hắn viết những chữ này, hình như tâm trạng không được tốt lắm, có chút nóng nảy…”

“Đủ rồi.” Đường Thiên Viễn ngắt lời nàng ta.

“Sao thế? Thật ngại quá,” Đàm Linh Âm gãi gãi sau đầu, “Cứ nói đến thư pháp là ta lại lảm nhảm không đâu.”

Đường Thiên Viễn im lặng không nói. Đời người hiếm khi gặp được một tri kỷ, có người hiểu hắn là chuyện tốt, hắn thật sự cũng không ngại có được một hồng nhan tri kỷ, hắn chỉ để bụng khi hồng nhan tri kỷ ấy là Diệu Diệu Sinh mà thôi.

Đàm Linh Âm thấy sắc mặt của Huyện lệnh đại nhân có vẻ không vui cho lắm, nàng lấy làm lạ, “Ta nói có gì sai sao… Ta nói này, không lẽ đại nhân ngài ghen tị với Đường Thiên Viễn sao?  Thật ra không cần phải vậy đâu, mỗi người đều có số mệnh khác nhau, cho dù ngài có đố kỵ cũng chẳng được gì đâu.”

“Ta không ghen tỵ với hắn.”

“Vậy đại nhân này, ngài và Đường Thiên Viễn là bằng hữu tốt à?” Việc này rất có khả năng nhé, bằng không hắn cũng không cầm chiếc quạt mà Đường Thiên Viễn đề chữ.

Đường Thiên Viễn lắc đầu.

“Vậy ngài có quen hắn không ?”

Lại lắc đầu.

“À, thì ra là ngài mua chiếc quạt này, ta còn cứ tưởng ngài quen với Đường Thiên Viễn chứ.”

Đường Thiên Viễn nhíu mày, giọng điệu khinh thường lời trong lời ngoài của nàng ta là thế nào đây… Đàm Linh Âm cầm chiếc quạt lật lên lật xuống trên tay, “Đại nhân à, ngài mua chiếc quạt này hết bao nhiêu tiền vậy? Có thể bán lại cho ta được không?”

Đường Thiên Viễn thấy chóng mặt, hắn ngơ ngác hỏi, “Ngươi cần nó làm gì?”

“Đây là chiếc quạt mà Đường Thiên Viễn đề chữ đấy.”

Đường Thiên Viễn cười nhạo, “Không phải là ngươi thầm thương trộm nhớ Đường Thiên Viễn đấy chứ?”

“Nói như vậy cũng không sai, ta thương nhớ hắn đấy, rồi sao nào? Cô nương trên đời này, có ai lại không muốn gả cho Đường Thiễn Viễn chứ? Ta nhớ nhung một chút thôi cũng đâu có mất tiền.”

Nàng nói chuyện thẳng thắn như vậy khiến Đường Thiên Viễn ngại ngùng, hắn quay mặt đi trách mắng, “Ngươi cái người không biết xấu hổ? Uổng công là con gái!”

Đàm Linh Âm năn nỉ, “Đại nhân à, nể tình ta làm trâu làm ngựa cho ngài, ngài nhượng lại cây quạt đó cho ta có được không? Ta cầu xin ngài đó!”

Đây là lần đầu tiên Đường Thiên Viễn thấy Đàm Linh Âm hạ thấp phong thái như vậy, mà lại vì một chiếc quạt nữa chứ. Dù sao thì cây quạt này cũng chẳng đáng mấy đồng, đại nam nhân không cần phải tính toán chi li những chuyện này, vậy nên hắn nhẹ nhàng phẩy tay, “Chỉ cần ngươi đảm bảo sau này không nhớ nhung Đường Thiên Viễn nữa, ta sẽ tặng cây quạt này cho ngươi ngay”.

“Được, ta đảm bảo, sau này trong mắt ta, Đường Thiên Viễn chỉ là mây bay, là rác rưởi, là con bọ phân mà thôi!”

“…”

Cuối cùng, Đường Thiên Viễn không chỉ cho không Đàm Linh Âm cây quạt, mà còn chuốc lấy một trận mắng chửi của nàng ta, hắn ôm một bụng ấm ức quay về, lúc dùng bữa trưa cũng mất đi cảm giác ngon miệng.

Bên này Đàm Linh Âm rời khỏi Huyện nha, quay lại Cổ đường thư xá tìm Đàm Thanh Thần.

Đàm Thanh Thần mới ăn xong bữa trưa, đang bưng một cái chén tử sa[5] nhỏ chậm rãi uống trà, thấy tỷ tỷ đến, hắn nở nụ cười, đôi mắt sáng như sao cong thành hình trăng khuyết.

“Chỉ biết cười ngây ngô suốt ngày thôi.” Đàm Linh Âm dùng cây quạt gõ nhẹ lên trán Đàm Thanh Thần.

Đàm Thanh Thần cũng không tránh, chờ Đàm Linh Âm ngồi xuống, hắn cầm chiếc quạt trong tay nàng lên nhìn cẩn thận. Nhìn chữ viết, hắn gật gật đầu, rồi nhìn xuống dưới bút danh, hắn kinh ngạc nhìn Đàm Linh Âm.

“Không sai, đúng là do Đường Thiên Viễn đề đấy,” Đàm Linh Âm xoa xoa tay, hỏi Đàm Thanh Thần, “Đệ nói xem, chiếc quạt này đáng giá bao nhiêu tiền?”

Đàm Thanh Thần nhẩm tính. Căn cứ vào nổi tiếng của Đường Thiên Viễn và trình độ của nét chữ này, ít nhất cũng phải hai trăm lượng. Hắn ra dấu con số cho Đàm Linh Âm.

Đàm Linh Âm hưng phấn gãi cằm, miệng khẽ lẩm bẩm, “Một cây quạt giá hai trăm, hai cây quạt là bốn trăm, bốn cây quạt là tám trăm!”

Đàm Thanh Thần nhẹ nhàng gõ lên mặt bàn, kéo nàng về với hiện thực: Nàng chỉ có một cây quạt thôi.

Đàm Linh Âm hiểu ý hắn, nàng nhìn tay mình, “Yên tâm đi, ‘song ma chưởng[6]’ này của chúng ta, cũng không phải đệ không biết.” Nói xong, nàng lại cười rộ lên, tiếng cười đó khiến người ta rờn rợn.

Đàm Thanh Thần cười khẽ, lắc đầu với vẻ bất đắc dĩ.

[1] Ki hầu sở: 1 loại nhà lao tạm thời để giam giữ những người không phải phạm nhân.

[2] Thượng thiện nhược thủy: 上善若水, trích trong Đạo Đức Kinh của Lão Tử, ý nói người thiện có đức cao thì như nước. Nước khéo làm lợi cho vạn vật mà không tranh với vật nào, lại ở nơi mọi người ghét (chỗ thấp) cho nên gần với đạo.

[3] Phẩm vị: chỉ khả năng phân biệt và thưởng thức sự vật.

[4] Kinh xà: ý nói con rắn đang sợ hãi.

[5] Tử sa: là một loại đất sét, có nhiều ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Đất rất mịn, hàm lượng sắt cao, sau khi nung có màu nâu đỏ, tím đen. Chủ yếu dùng làm dụng cụ uống trà.

[6] Song ma chưởng: Đôi bàn tay ma quái.

2 bình luận về “Sư gia Pk huyện lệnh_C9+10”

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.