Dạ hành, Hiện đại, Truyện dịch

DẠ HÀNH _ Đằng Bình

Chương 1: Dạ hành – Giảo[1]

Ba giờ sáng, trên đường cao tốc Thâm Quyến – Sán Đầu.

Trên chiếc xe bus có điều hòa.

Qua mười hai giờ đêm, người trên xe đã bắt đầu nằm túm tụm ngủ, mấy bé gái chạy tới chạy lui suốt cả buổi chiều cũng đã yên lặng hơn.

Màn đêm dày đặc, xung quanh là khoảng không tĩnh lặng.

Trong chiếc xe bus chỉ có âm thanh của quạt gió và động cơ xe, ro ro cọt kẹt.

Ánh sáng trắng từ chiếc đèn ở đầu xe xa tít rọi ra màn đêm ngoài con đường cao tốc, tài xế lái xe phì phèo điều thuốc, đèn huỳnh quang chỉ thị trên ghế lái có vẻ cực kì sáng tỏ trong đêm đen. Từ ghế lái trở về sau tối om om. Ánh sáng đèn đường bên trái chiếu lên cửa sổ xe bên phải, ánh sáng đèn đường bên phải chiếu vào cửa sổ xe bên trái, ngoài miếng thủy tinh đó ra thì mọi thứ đều đen thui, giơ tay không nhìn thấy năm ngón.

Tí tách tí tách.

Vị khách ngồi ở hàng ghế sau cùng cảm thấy hình như có giọt nước rơi xuống, người đó mở trừng mắt ra ngó quanh, không nhìn thấy gì lại nhắm mắt ngủ tiếp. Sau một lúc, đến lượt vị khách ngồi ở hàng thứ hai cũng thấy đâu đó có nước nhỏ giọt, ngoái lại nhìn xung quanh, trong ngoài xe tối thui, chỉ có bóng phản chiếu của đèn đường, ngoài ra thì chẳng trông thấy gì, thế là nghĩ bụng, chắc điều hòa đang chảy nước, người đó nhắm mắt tiếp tục nghỉ ngơi.

Một đêm yên tĩnh, chỉ có âm thanh của động cơ xe.

Đèn xe không ngừng lướt trên mặt đất, thỉnh thoảng từng đường ngoằn nghèo hình chữ Z lại hiện ra, không biết là vết nứt hay là dầu xe. Thân xe không ngừng tròng trành, bên đường loáng thoáng có rất nhiều lan can bị đụng lõm sau tai nạn, xe bus vẫn lao đi rất nhanh.

Năm giờ ba mươi phút sáng hôm sau, xe đã đến Sán Đầu.

Tài xế thay ca từ ba giờ sáng, tới năm giờ ba mươi đã lơ mơ gà gật, ông ta chậm chạp quay lại gào lên: “Tới Sán Đầu rồi, xuống xe xuống xe đi nào…”

Đột nhiên, ông ta câm bặt, hai mắt mở trừng trừng nhìn ra phía sau xe…

Hành khách ngồi ở hàng đầu ngáp soạc một cái, thấy tài xế đột nhiên mặt mày tái nhợt kinh hãi nhìn ra phía sau, cũng quay lại nhìn…

Một sự im lặng chết chóc bỗng nhiên bao trùm toàn bộ chiếc xe, không còn ai phát ra bất cứ âm thanh nào nữa, vẻ mặt mọi người cũng đông cứng trong nháy mắt.

Ba hàng phía cuối xe… giống như chìm trong bể máu, hành khách ở ba hàng cuối vẫn đang ngồi trên ghế, không ai đứng dậy, tất cả đều đang nhắm mắt. Hành khách ngồi bên trái nghiêng sang bên trái, hành khách ngồi bên phải nghiêng sang bên phải, trên cổ để lộ ra hai hàng dấu răng.

Còn máu, đang chầm chậm chảy ra ở huyết quản bị cắn vỡ từ dấu răng ấy.

Phía dưới chỗ ngồi ba hàng ghế cuối đều là máu đen, chảy đến hàng ghế thứ ba thì đông lại nên không chảy tới trước được nữa. Trên ghế, tay vịn, thậm chí là trên kính xe đều có vết tích máu đặc chảy qua.

Giống như đêm khuya hôm qua, ở ba hàng ghế cuối đã đổ một trận mưa máu.

“A….” Một nữ sinh ngồi ở hàng ghế thứ tư từ dưới lên gào thét điên cuồng, người trung niên ngồi bên cạnh chậm rãi đổ mình lên người cô ta, cổ ngoẹo về phía lối đi, bất ngờ có một dấu răng hoàn toàn mới, máu thấm đẫm bộ âu phục màu đen của ông ta, men theo tay áo nhỏ tí tách xuống dưới.

“A…. a…” Người trên chiếc xe đều kinh hãi thét lên, chen chúc lao ra cửa xe như ong vỡ tổ. Có một bé gái té ngã ở ngưỡng cửa, bị người ta giẫm lên mấy cái, khóc thét kinh thiên địa, một hành khách trấn tĩnh lại kéo em dậy, trong giây lát, hành khách còn sống trên chiếc xe bus gắn điều hòa mát lạnh đã chạy sạch, ngay cả những người bị dọa ngất cũng bị bạn bè nhanh chóng lôi đi.

Một lát sau, bảo vệ trạm xe bus đường dài liền tới kiểm tra.

Nhưng mà, ngoài mười ba cỗ thi thể thì trong xe hoàn toàn sạch sẽ, không còn bất kì một vết máu nào.

[1] Cắn.


Up test kiểm tra wp còn hoạt động không :v Mọi người thích thể loại trinh thám này không??

1 bình luận về “DẠ HÀNH _ Đằng Bình”

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.