Cổ trang, Truyền kỳ

Truyền kỳ Chương 15

Chương 15: Tiểu thiếp

Hoàng phủ.

Tố Trân không ngờ, nàng hóa trang hồi lâu, đóng giả thành một nha hoàn mới vào phủ, thường ở nhà bếp làm công việc nặng nhọc chưa được một canh giờ thì đã gặp phải oan gia Quyền Phi Đồng ở Hoàng phủ. Nàng lại càng không ngờ, hắn lại có thể thờ ơ như không, ngang nhiên xuất hiện ở Hoàng phủ, hắn nằm trên một cái ghế dài trong đình nhỏ giữa hồ, dáng vẻ còn giống chủ nhân hơn cả chủ nhân của nơi đây.

Trên chiếc ghế có kê một tấm nệm mềm, trên bàn đá phía trước có đủ loại đĩa tinh xảo đựng đầy hoa quả theo mùa…. Hôm qua trời mưa lớn, hôm nay mọi thứ nhìn xanh non mơn mởn, ánh nắng thấm vào khắp lầu các đình viện, cây cối, hơi nước, ánh sáng vàng mềm mại đó lười biếng chiếu lên người nam tử đang nhắm mắt nghỉ ngơi ấy. Toàn thân hắn mảnh mai trắng như tuyết, cả người lộng lẫy ánh vàng, đôi mắt đan phượng xinh đẹp như yêu nghiệt, càng thêm khó ưa.

Nam nhân này, cực kỳ tùy tiện.

Trong lòng Tố Trân căng thẳng. Nếu người nàng hóa trang mặt mũi hoàn hảo, thì trừ khi biết thuật dịch dung hoặc có bàn tay kì diệu của đám người Hồi Xuân Đường kia, nếu không thì đúng là không hóa trang nổi. May mắn là trên mặt Chu Nhi có một vết sẹo cực lớn, từ vòng mắt phải đến má phải, dung mạo xấu xí khiến người ta nhìn không rõ dáng vẻ ban đầu.

Nàng quen giả làm nam tử nên đối với việc trang điểm tất nhiên cũng có tay nghề, mặc dù không thể bắt chước Chu Nhi hoàn toàn nhưng cũng giống được bảy tám phần, cộng thêm việc ngày thường Chu Nhi hay cúi gằm mặt mày nên rốt cuộc dáng vẻ nàng ta như thế nào cũng chẳng mấy ai có ấn tượng sâu sắc.

Nàng thật sự sợ nam nhân trước mắt này, nhưng lúc này muốn lui thì đã quá muộn.

“Kẻ nào làm đổ ra đây vậy?”

Dưới đất mảnh sứ vỡ thoang thoảng mùi dược, giọng nói trầm thấp có chút khàn khàn cho thấy người này vừa tỉnh dậy, người nghe lại không ai không sợ.

Hắn dường như vô cùng khó chịu với người đột nhiên đến quấy nhiễu. Giây trước, một đám mười nha đầu chậm rãi đi đến, vẫn còn xấu hổ đỏ mặt nhìn nam nhân tuấn tú này, câu hỏi này làm tan vỡ trái tim cả đám người, ai nấy đều kinh sợ đến mức lập tức cúi đầu.

Tố Trân có chút đồng tình liếc nha đầu tên Tình Nhi bên cạnh.

“Là nàng ta…” Tình Nhi nói lớn.

Nhiều ánh mắt thăm dò nhìn về phía mình, Tố Trân sững người, mẹ nó chứ, đây là trò giá họa tập thể đấy sao!

Chuyện xảy ra như thế này: Nàng vốn đang giúp việc trong nhà bếp, Tình Nhi cầm thuốc đến bảo nàng sắc, nói là khách quý của lão gia bị bệnh, hôm qua uống thuốc vẫn chưa thấy đỡ nên hôm nay phải uống tiếp. Sau khi sắc thuốc xong, Tình Nhi lại lấy thêm ít mứt hoa quả đặt lên khay để lấy lòng khách quý nhưng lại ngại bưng nặng nên bảo nàng mang thuốc qua đó. Trên đường gặp một đám nha đầu đang nghỉ trưa ăn cơm, vừa nghe thấy đi đến chỗ khách quý thì ai cũng xấu hổ ngượng ngùng đi theo. Đến ngoài đình, Tình Nhi lấy lại khay thuốc, tự mình bưng qua, chân nàng ta không biết làm sao đột nhiên lại bị trẹo, thuốc liền đổ ra. Tình Nhi là một nha đầu có tiếng trong phủ, muốn đổ lỗi cho người khác, mấy nha hoàn khác rõ ràng sẽ giúp đỡ Tình Nhi.

Tình Nhi khẽ cúi đầu, đuôi mắt lại lạnh lùng nhìn chằm chằm vào nàng, ý tứ rất rõ ràng, bảo nàng nói chuyện cẩn thận một chút.

Ánh mắt Quyền Phi Đồng rơi xuống người nàng, hắn nhàn nhạt nói: “Tai họa này là do ngươi gây ra sao?”

Tố Trân nghiền ngẫm tâm lý của Chu Nhi, nàng nhanh chóng liếc nhìn Quyền Phi Đồng rồi vội vàng cúi đầu xuống. Mặc dù nàng rất tự tin với khả năng hóa trang của bản thân, nhưng cuối cùng vẫn sợ Quyền Phi Đồng nhìn ra sơ hở. Nàng vào Hoàng phủ, mục đích là muốn xem xem có thể tìm ra được những công văn chứng cứ qua lại về việc Hoàng Thiên Bá cấu kết với chủ quặng, giết người bừa bãi ở nơi này không. Chỗ khác, Lãnh Huyết cùng mặt trắng, mặt đen vào nha môn điều tra chứng cứ.

Mặc dù hi vọng mong manh nhưng dù thế nào nàng vẫn muốn thử một lần!

Nếu nàng điều tra ra được chứng cứ trước rồi giao cho Liên Ngọc, nàng có thể báo cho Lý Triệu Đình, trong tay Liên Ngọc đã có chứng cứ phạm tội của Hoàng Thiên Bá, hắn phải quay lại đối phó với Hoàng Thiên Bá. Quyền Phi Đồng vẫn luôn là người thức thời, hắn sẽ không ngăn cản Lý Triệu Đình. Nếu vậy, Lý Triệu Đình làm việc công bằng, Liên Ngọc cũng không cách nào trị tội hắn được, Hoàng Thiên Bá cũng nhận được sự trừng phạt thích đáng.

Lúc này, đối mặt với câu hỏi của Quyền Phi Đồng, nàng đang định lắc đầu thì nghĩ đến việc sau này khi Chu Nhi thật sự quay lại đây, chỉ sợ sẽ khó sống, nàng thầm thở dài, quỳ phục xuống, “Là nô tì nhất thời lỡ tay, xin công tử thứ tội.”

Đuôi mắt Quyền Phi Đồng hơi nhếch lên, giống như đang khẽ kéo căng mí mắt, hắn đột nhiên cười khẽ, ánh mắt khóa lại trên người Tình Nhi, “Ngươi qua đây.”

Tình Nhi cả kinh, nhưng nàng ta suy cho cùng cũng là đại nha hoàn của một gia đình giàu có, can đảm và hiểu biết cũng không ít, nàng ta cúi người nói ‘Vâng’ rồi lập tức đi lên trước.

Quyền Phi Đồng lại liếc nhìn Tố Trân, “Ngươi cũng qua đây cho ta, ừm, đưa tay cho ta.”

Tố Trân giật mình, chợt thấy hắn từ từ ngồi dậy, tay áo hơi mở ra, mở lòng bàn tay với nàng.

Tố Trân nghĩ thầm: Người này đang muốn làm gì đây? Nghi ngờ rồi lại nghi ngờ, người ta là khách quý, nàng không có quyền nói ‘không’, nàng lau lau tay vào váy, làm như vậy là để đóng vai Chu Nhi cho thật giống.

Quyền Phi Đồng cầm tay nàng đưa lên mũi ngửi, hô hấp nhẹ nhàng phả lên tay nàng. Tố Trân ngớ người. Mộc Tam, huynh… quả nhiên là biến thái.

Tim nàng đập mạnh, mặt đỏ tía tai, trong lòng liên tục than thở: Mặc dù biến thái, nhưng động tác của hắn vẫn tao nhã vô cùng.

Đám con gái hai má hồng hồng, ngay cả Tình Nhi cũng đứng sững một bên, vừa ghen tị lại vừa ngưỡng mộ. Màn này trong mắt mọi người nghiễm nhiên là một bức tranh tuyệt đẹp. Hơn nữa, Quyền tướng lại không ghét bỏ dung mạo ấy, các nàng làm sao có thể không căm hận chứ!

Tay của Mộc Tam đúng là rất đẹp, khớp xương rõ ràng, xương cổ tay hơi lồi lên.

Mặt Tố Trân không chịu được, đang định giãy ra tỏ ý nhắc nhở, Quyền Phi Đồng lúc này lại nói: “Có mùi dược, ngươi đã bưng thuốc.”

“Đúng vậy, bẩm Quyền tướng, là nha đầu đó đã bưng thuốc, vừa rồi tay chân vụng về đã đánh đổ thuốc.” Tình Nhi lập tức hung hăng liếc nhìn Tố Trân, nói: “Quyền tướng muốn đánh muốn phạt gì cũng được. Nếu không, tiếp đón Quyền tướng không được chu đáo, lão gia nhà nô tì sẽ không lo lắng.”

“Ừm, được, các ngươi tìm cho ta mấy gia đinh, hộ viện gì đó đến đây.” Hắn nói, buông nàng ra, liếc nhìn đám nha đầu.

“Vâng.” Lập tức có người yểu điệu đáp lời.

Mấy nha đầu rời đi rất nhanh chóng quay lại, quả nhiên dẫn về mấy tên hộ viện nhìn qua mạnh mẽ võ dũng, lại có mấy tên gia đinh nữa.

“Dám hỏi Tướng gia cần bọn tiểu nhân làm gì?”Đám nam tử cung kính hành lễ, cúi người hỏi.

Có mấy nha đầu xem chừng không quá xấu tính, nhìn về phía Tố Trân tỏ vẻ thông cảm.

Tố Trân vốn đang suy nghĩ, với tính cách của Mộc Tam thì chưa chắc hắn đã trách phạt nàng, lúc này lại cả kinh, nàng thầm nghĩ: Bà nó chứ, Mộc Tam, ngươi muốn đánh lão tử, vậy sau này mấy bữa cơm kia cũng không cần mời ngươi nữa. Lần sau ngươi hẹn ta dùng bữa, ta sẽ cho ngươi leo cây. Nhưng lúc này, nàng chỉ có thể nhẫn nhịn.

Dường như Quyền Phi Đồng đang suy nghĩ xem nên dùng hình phạt gì, sóng mắt đong đưa toát lên vẻ tàn bạo nhưng khóe môi vẫn nhếch lên, rực rỡ hào quang. Trừ Tố Trân không bị bệnh mê trai, đám nha đầu khác đều nhìn đến ngơ ngẩn.

Lúc này, nam nhân ấy lại tiện tay chỉ vào Tình Nhi, nhàn nhạt nói: “Vạt váy của ngươi sao lại có vết đen thế này?”

Tình Nhi vốn đang cố giữ bình tình nhìn hắn, lúc này lại sợ hãi đến mức gần như nhảy lên, nàng ta lập tức cúi đầu, nhìn xuống váy…. Chỗ đó là một mảng trắng lớn.

“Tình Nhi tỉ.” Mấy nha đầu khác đột nhiên kêu lên.

Lòng nàng nặng trĩu, việc này trong mắt mọi người đều nói lên nàng có tật giật mình. Nàng sợ hãi ngẩng đầu. Khuôn mặt Quyền Phi Đồng mang theo vẻ chế giễu, “Người bưng thuốc còn chưa bị thuốc bắn lên người, sao ngươi lại bị? Chơi trò mưu kế với ta, nha đầu ngươi không sợ mình còn non sao? Các ngươi muốn phạt như thế nào ta không biết, ta chỉ là khách thôi, việc này giao cho quản gia của các người xử lý đi.”

Tình Nhi quỳ phục xuống đất, vừa rồi mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, nàng ta chỉ cảm thấy lần này mình chết chắc rồi, chết chắc rồi…. Nếu hắn mở miệng muốn phạt thì hắn đánh chết nàng cũng nên. Nghe những lời đó, nàng ta như được đại xá, lúc về sẽ cầu xin lão phu nhân, đánh mấy trượng, trừ chút lương tháng, chắc là cũng qua thôi. Nàng run rẩy nói: “Tạ ơn Quyền tướng tha tội, tạ ơn Quyền tướng… Nô tì đi sắc thuốc, lát nữa sẽ tự mình mang đến cho tướng gia.”

Thấy Quyền Phi Đồng không phạt nàng ta, mặc dù sợ hãi nhưng trong lòng nàng mơ hồ có chút mong chờ vị Tướng gia này.

Tố Trân muốn cười, ngoài mặt lại vội vàng nói: “Tạ ơn Quyền tướng.”

Quyền Phi Đồng liếc nhìn Tố Trân, cong khóe môi, “Vừa rồi vì sao ngươi lại không thanh minh cho mình?”

“Nô tì… sợ Tình Nhi tỉ tỉ quở trách.”

“À, ngươi lại không sợ ta phạt sao? Các nàng ấy cũng lắm chỉ chèn ép ngươi, ta lại có thể lấy mạng của ngươi.”

“Mọi người đều nói bụng dạ tể tướng có thể chống thuyền*, nô tì nghĩ, chỉ cần nô tì nhận sai thì Quyền tướng sẽ không tính toán, dù sao thì vẫn tốt hơn việc sau này sống ở đây không được yên ổn.” Những lời này của Tố Trân cũng có thể xem như là nói thật, không hề giả tạo.

(ý chỉ người khoan dung độ lượng, người dịch chú thích.)

Ánh mắt Quyền Phi Đồng khẽ động, hắn nhìn nàng hồi lâu rồi sau đó nói: “Các ngươi lui xuống, ngươi ở lại.”

Tố Trân kinh hãi nghẹn ngào, người này lại có hứng thú với Chu Nhi rồi.

“Vâng.” Đám người nối đuôi nhau rời đi.

Tình Nhi oán hận liếc nhìn Tố Trân. Tố Trân tất nhiên không sợ, nhưng vẫn giả bộ co rúm người lại. Ánh mắt Quyền Phi Đồng lướt qua chiếc ghế bên cạnh, “Ngồi đi.”

Tố Trân không rõ tâm tư của hắn, vẫn nơm nớp lo sợ nói: “Nô tì không dám, nô tì đứng được rồi.”

Quyền Phi Đồng cười, nhìn qua có vẻ rất nho nhã vô hại.

“Ngươi đang trách ta hại ngươi phải không? Sau khi bản tướng đi rồi, tình cảnh của ngươi sẽ rất khó khăn.”

Tố Trân nghĩ: Ngươi biết là tốt, hại Chu Nhi thảm rồi.

Nàng đang tính xem sau này có nên đưa cho Chu Nhi một ít tiền, để nàng ấy đừng quay về Hoàng phủ nữa không. Ầy, nàng lại hao tài rồi.

Nàng không ngồi, Quyền Phi Đồng cũng không miễn cưỡng, hắn vẫn cười nói: “Thực ra, ta chỉ cần nói một câu để đuổi nha đầu độc ác kia đi, hoặc nói một tiếng với quản gia nhà các người, là sau khi ta đi rồi, không ai được ức hiếp ngươi là xong.”

“Tạ ơn, tạ ơn tướng gia giơ cao đánh khẽ…”

“Nhưng ta không định làm vậy, thế thì vô vị quá.”

Tố Trân bị một câu nói của hắn mà đột ngột ngưng lại, nàng âm thầm nghiến răng: Tên này cần gì phải trêu chọc một tiểu nha đầu đáng thương chứ?

Quyền Phi Đồng tất nhiên nhìn ra được sự bất mãn của nàng, mắt phượng chăm chú nhìn nàng, nhje giọng đề nghị: “Tiểu nha đầu, đừng nói là ta bắt nạt ngươi, thế này đi, ngươi hỏi ta một vấn đề, nếu ta hài lòng thì ta sẽ thưởng cho ngươi, ngươi cũng không cần phải sợ ai nữa.”

Tố Trân không làm thế nào gắn kết nam nhân có nụ cười như sóng nước trước mắt với nam tử tàn nhẫn giết người không chớp mắt trong vụ quốc án lần trước lại được, nàng ngẫm nghĩ rồi nói: “Vậy xin tướng gia nói cho nô tì biết, làm sao ngài lại biết nô tì bị oan?”

Quyền Phi Đồng ‘ồ’ lên một tiếng, lại khẽ cười, “Hoàng đại nhân của các người làm sao dám để một ô tì xấu xí bưng thuốc đến cho ta chứ? Vừa rồi nha đầu kia lại khác, miễn cưỡng cũng được xem là một mỹ nhân. Trừ khi nàng ta ngại việc nặng nhọc nên gọi một tiểu nha đầu làm sai vặt, nhưng sai vặt thì vẫn là sai vặt, đến trước mặt ta, không phải nàng ta vẫn tự mình mang đến sao?”

Tố Trân cũng cười, cúi đầu ‘ừm’ một tiếng.

Quyền Phi Đồng lại từ từ đứng dậy, xoa đầu nàng, “Ngươi không ngốc, có chút trí tuê, ta rất thích nên nhận ngươi làm tiểu thiếp coi như là phần thưởng, sau này không ai có thể bắt nạt ngươi.”

Cái gì? Tố Trân ngây người tại chỗ.

Người này lại vòng tay lên, ôm nàng vào lòng…

Sự quấn quýt này mang theo mùi hương thoang thoảng, Tố Trân chỉ có thể nghĩ được hai điều: Một, phẩm vị* của Quyền Phi Đồng thật sự, mẹ kiếp, có vấn đề rồi; Hai, nàng bị hắn nhìn ra rồi, hắn muốn trêu đùa nàng.

(Phẩm vị: chỉ khả năng phân biệt và thưởng thức sự vật.)

Nếu như là vế sau, nàng lại cảm thấy có gì đó không giống.

Hắn đột nhiên ôm nàng ngồi xuống, đôi mắt đan phượng chăm chú nhìn nàng, ánh mắt lại có chút âm u.

“Đúng là một nha đầu đáng yêu.” Hắn đột nhiên khẽ thở dài, cúi đầu hôn lên môi nàng.

Đáng yêu cái con khỉ!

Tố Trân cả kinh, nếu là Chu Nhi, Chu Nhi tạm thời bị bọn họ điểm huyệt giữ tại khách điếm, nàng ta sẽ làm như thế nào? Có lẽ Chu Nhi sẽ không từ chối.

Nhưng nếu không đẩy hắn ra, nàng lại tuyệt đối không thể tiếp nhận….

“Tướng gia, ti chức nghe hạ nhân nói trong phủ có một nha đầu đắc tội với người, ti chức nhất định sẽ trừng phạt thật nặng. Ti chức dẫn hai vị võ lâm cao thủ đến đây, muốn giới thiệu với tướng gia…” Giọng nói nho nhã đột nhiên ngừng lại.

Quyền Phi Đồng nhíu mày, rõ ràng có chút không vui nhưng tay hắn vẫn buông lỏng, thả nàng ra. Tố Trân như được đại xá, vội vàng lùi sang bên cạnh.

Phía sau hòn giả sơn bên hồ có mấy nam tử đi ra, người lên tiếng đầu cúi người thật sâu, “Ti chức có tội, đã quấy rầy nhã hứng của tướng gia.”

Người nói tướng mạo rất tuấn tú, dáng vẻ thư sinh.

Tố Trân thầm nghĩ: Người này chính là Hoàng Thiên Bá sao? Dáng vẻ nhã nhặn, đúng thật là ‘không thể trông mặt mà bắt hình dong’ được.

Nàng lập tức cả kinh. Sau lưng Hoàng Thiên Bá còn có ba nam tử, hai người một cao một gầy trước mặt, trong mắt có vẻ tà khí chết chóc tiêu điều không nói nên lời, đây còn không phải hai nam nhân có ý đồ xấu với Vô Yên ở khách điếm đó sao?

Còn nữa, Lý Triệu Đình cũng đến.

Cho dù hắn không biết nàng là ai, nàng vẫn thấy xấu hổ.

Đám người Lý Triệu Đình tất nhiên cũng không biết vừa rồi xảy ra chuyện gì, lúc này nhìn thấy dung mạo của nàng, ai nấy đều ngạc nhiên. Hoàng Thiên Bá còn tệ hơn, kinh ngạc liên tục nhìn nàng mấy lần, giống như thấy mặt nàng quen quen.

Quyền Phi Đồng lại bình tĩnh, trực tiếp nói với Hoàng Thiên Bá: “Hoàng đại nhân, ta hỏi xin ngài một nha đầu được chứ?”

Hoàng Thiên Bá lập tức nói: “Nếu tướng gia thích thì cứ việc dẫn đi.”

Quyền Phi Đồng thấy Tố Trân trợn tròn mắt, kinh hãi, bất mãn lại không dám tin, hắn liền lấy một chùm nho trên bàn rồi ném vào tay nàng, nói lớn: “Ăn trước đi, ta và đại nhân nhà ngươi có chút chuyện cần bàn bạc.”

Tố Trân mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tay chân luống cuống nhận lấy. Đám nam tử lại âm thầm lấy làm lạ: Quyền tướng rất quan tâm đến nha đầu xấu xí này, xem ra rất thích nàng ta, tính tình vị tướng gia này quả nhiên khác với người thường.

Ánh mắt Quyền Phi Đồng lướt qua Lý Triệu Đình, nói: “Sao đệ lại đến đây cùng Hoàng đại nhân vậy? Ta định nghỉ ngơi mấy canh giờ rồi tối nay lại gọi đệ và Hoàng đại nhân đến đây bàn bạc chút chuyện.”

“Triệu Đình có chuyện vào phủ, đúng lúc gặp được Hoàng đại nhân nên liền cùng đi đến đây.” Lý Triệu Đình đáp.

Quyền Phi Đồng biết hắn nhất định có chuyện gấp, ra hiệu bảo hắn đợi một lát, mắt phượng khẽ động, hắn nói: “Hoàng đại nhân vừa nói muốn giới thiệu với bản thưởng hai vị cao thủ, chắc là hai vị này?”

Ánh mắt hắn rơi xuống người hai nam nhân kia. Hai người lập tức bước lên hành lễ, Hoàng Thiên Bá liền giới thiệu bọn họ.

Thì ra nam tử cao lớn cường tráng tên Mao Huy, nam nhân gầy gò tên Dư Kinh Luân, cả hai đều là đồ đệ của Vô Lượng Thượng Nhân. Nghe hai người đó nói về sư môn, Tố Trân lại cả kinh. Đó là tà giáo nổi danh trên giang hồ.

Vô Lượng Thượng Nhân là một chủ sự trong đó, hành sự kỳ quái, thậm chí còn nhận tiền thay kẻ khác giết chóc, giết người vô số. Trước kia nàng thích nhất là nghe sư huynh nói đến chuyện vua và dân, những chuyện lớn trong giang hồ nên với những chuyện này, nàng khá rõ ràng.

Vẻ mặt Quyền Phi Đồng vẫn như thường, hắn chỉ nói: “Nghe danh đã lâu, tên của tôn sư thường xuất hiện trên danh sách liệp sát* của Lục phiến môn triều đình.”

(*Liệp sát: săn đuổi và giết, người dịch chú thích.)

Mao Huy và Dư Kinh Luân vốn đang rất kính cẩn cúi đầu, nghe vậy liền biến sắc. Tên Mao Huy kia lành lùng cười, thậm chí một tay còn đặt lên chuôi binh khí trên thắt lưng. Dư Kinh Luân rõ ràng rất kinh ngạc, lập tức đưa tay kéo hắn lại.

Quyền Phi Đồng là người tuyệt đối không thể gây tổn thương!

Hoàng Thiên Bá cũng cả kinh, đang định xoa dịu thì lại nghĩ có nên gọi người đến bảo vệ Quyền Phi Đồng không, thà rằng đắc tội hai người này, chứ không thể để Quyền Phi Đồng bị thương được, lúc này chợt nghe Quyền Phi Đồng thản nhiên cười nói: “Vậy nên, Quyền mỗ rất tán thưởng, hai vị học nghệ từ danh sư, hôm nay được gặp, cảm thấy… quả nhiên danh bất hư truyền.”

Sắc mặt hai người kia lập tức chuyển từ u ám sang xán lạn, cực kỳ vui vẻ.

Tố Trân thở phào, bước chân vừa khẽ nhích ra ngoài cũng lặng lẽ thu về. Quyền Phi Đồng không nhìn thẳng vào nàng những đuôi mắt hắn khẽ liếc sang, cười như không cười cảnh cáo nàng: Ta nhận nàng làm thiếp, nàng dám không cùng hưởng họa phúc với ta sao?

Tố Trân đành làm như không nhìn thấy, cúi đầu ăn nho.

Trong mắt Hoàng Thiên Bá lộ ra tinh quang, hắn nói: “Tướng gia, hai vị này thường giúp ti chức hành sự, bọn họ rất đắc lực. Lần này bọn họ có chuyện đang tính về sư môn một chuyến nên đến để từ biệt ti chức. Bọn họ là người có năng lực, Thiên Bá tự thấy nên giới thiệu với tướng gia một chút.”

Tố Trân sợ hãi, Hoàng đại nhân này quả nhiên không phải người lương thiện. Chuyện mà hai kẻ tà giáo này làm có thể là việc tốt được sao? Màn giới thiệu này, mục đích quá rõ ràng, hắn muốn mượn cơ hội Quyền Phi Đồng ở đây để giải trừ lệnh truy bắt thầy trò Vô Lượng của Lục phiến môn, sau đó mấy kẻ này còn không ra sức làm việc cho hắn sao?

Nàng nghĩ Quyền Phi Đồng tất đã sớm biết tâm tư của Hoàng Thiên Bá, nào ngờ hắn lại gật đầu nói: “Chỗ ta còn có vài việc, vừa hay lại cần người như hai vị giúp một tay.”

Mao Huy vốn đang có chút sợ hãi vì sự xúc động lúc nãy của mình, nghe vậy vừa mừng vừa lo, đến lúc này, ân oán của bọn chúng và Lục phiến môn xem như đã xong, hắn lập tức bèn quỳ xuống cùng Dư Kinh Luân, nói: “Nguyện dốc sức vì tướng gia.”

Lúc này, Quyền Phi Đồng mới nhìn về phía Lý Triệu Đình, “Tìm ta có chuyện gì? Có phải phía Nghiêm Thát nghĩ ra cách gì để điều tra Hoàng đại nhân không?”

Lý Triệu Đình gật đầu, thần sắc có chút nghiêm trọng, “Sư huynh, mặc dù chúng ta đã đổi hết nhân chứng trong dân gian, nhưng Liên Ngọc lại nghĩ ra một cách khác.”

Nhất thời, tất cả mọi người đều nín thở.

Tố Trân kinh ngạc, không ngờ chuyến đi đến Hoàng phủ lần này thật sự đúng đắn, nàng lại nghe được những chuyện như vậy! Rốt cuộc Lý Triệu Đình đã biết chuyện gì của Liên Ngọc?

“À, là gì vậy?” Quyền Phi Đồng cười hỏi.

“Hai ngày nay hắn muốn mượn danh nghĩa chúng ta để đêm khuya thăm dò lao ngục, tái thẩm trọng phạm.”

Những lời này vừa nói ra, hai tên Mao, Dư không biết tình hình thì đã đành, Hoàng Thiên Bá cả kinh, “Hắn điệu hổ ly sơn, cũng bí mật đến Mân Châu sao?”

Ngay cả khi Thái Sơn có sập xuống trước mặt, Quyền Phi Đồng cũng không xúc động, vậy mà lúc này cũng hơi biến sắc. Hắn híp mắt lại, sau đó hỏi: “Đây là chuyện vô cùng cơ mật, Đình đệ có được tin tức từ đâu vậy?”

Lý Triệu Đình khẽ thở dài, cười khổ nói: “Là Lý Hoài Tố bí mật nói với đệ.”

Tố Trân đang ăn nho, nghe vậy, một quả nho tròn xoe lăn vào cổ họng, suýt chút nữa thì nàng bị nghẹn chết. Nàng thầm nói: Đây… đây… đây… ngươi vu cáo ta.

Nàng kinh ngạc hồi lâu, ngẫm nghĩ lại, việc này chính xác là chuyện cực kỳ cơ mật như lời Quyền Phi Đồng nói, Lý Triệu Đình nhất định phải tìm được một nguồn tin khiến Quyền Phi Đồng tin tưởng. Những việc này cũng nói rõ, Lý Triệu Đình có tai mắt bên cạnh Liên Ngọc. Nghĩ đến một trong những lý do, nàng bất giác âm thầm cười khổ.

Quyền Phi Đồng suy nghĩ trong chốc lát, trên mặt có chút thích thú, hắn cười như không cười, “Rốt cuộc đệ đã hòa thuận trở lại với cô bé đó rồi. Đệ từng nói, phụ thân Hạ Đại Nho của nàng ta trước khi xảy ra chuyện từng đến huyện Hoài dạy học, đệ ngưỡng mộ danh tính nên đến nghe giảng, Hạ Đại Nho rất thích đệ, muốn nhận đệ làm học trò, nào biết Hạ gia đó không lâu sau lại vướng kiện. Sau khi đệ hay tin liền âm thầm giúp đỡ Lý Hoài Tố, hai người cũng có chút giao tình. Bây giờ mặc dù không thích nàng ta thi khoa cử để lật án báo thù, nhưng trong lòng vẫn có chút thương tiếc, không muốn nàng ta bị cuốn vào tranh chấp triều đình. Sau đó nàng ta bị thương, thân phận bị Thiên tử nhìn thấu, đó là tội chết, mặc dù thấy nàng ta không bị trị tội, đệ chung quy vẫn lo lắng, muốn gặp nàng ta một lần để hỏi thăm tình hình, rồi lại sợ hẹn gặp riêng nàng ta khiến thám tử của Liên Ngọc cho rằng nàng ta và đệ có câu kết, tội lại nặng thêm một bậc. Còn chuyện ta mời nàng ta đã là việc Liên Ngọc biết từ lâu, ta hỏi thăm thương thế của nàng ta cũng là lẽ phải, mượn phủ đệ của ta để gặp gỡ, ai nấy đều bình an. Việc đã đến nước này nên không thể không nói cho vi huynh biết thân phận của nàng.”

Mặc dù hắn cười, nhưng giọng điệu lại không vui, có thể thấy trong lòng hắn có suy nghĩ. Nhưng người như hắn, rốt cuộc muốn làm gì thì cũng chẳng ai biết được.

Mặc dù Tố Trân biết ‘thân phận đích thực’ của mình bây giờ đã bị một vài người biết, còn Lý Triệu Đình sớm muộn gì cũng phải giải thích với Quyền Phi Đồng, nhưng giờ nghe vậy vẫn cảm thấy kinh hãi không thôi. Quyền Phi Đồng là kẻ địch của nàng, một kẻ địch cực kỳ nguy hiểm. Để địch thủ này biết được bí mật của nàng, chắc chắn không phải chuyện hay ho gì. Huống chi, đây là một bí mật bất cứ lúc nào cũng có thể đẩy nàng vào chỗ chết.

Hai tên Mao, Dư không biết Lý Hoài Tố là ai, đối với tình hình của triều đình Hoàng Thiên Bá lúc nào cũng có hiểu biết, những lời vừa rồi của Quyền Phi Đồng khiến hắn kinh hoàng không sao giải thích được.

Quyền Phi Đồng liếc hắn, cười nói: “Hoàng đại nhân, ngài nói xem Hoài Tố kia có phải rất to gan không?”

Hắn đột nhiên hỏi vậy, toàn thân Hoàng Thiên Bá rõ ràng chấn động, ánh mắt lóe lên, hắn lập tức cúi đầu nói: “Đại nhân minh giám, Thiên Bá thường có bệnh ở tai, bệnh này rất quái ác, thỉnh thoảng lại tái phát, vừa rồi không nghe thấy đại nhân và Lý thị lang nói gì cả.”

Tố Trân sững người.

Quyền Phi Đồng thoáng mỉm cười, nói một câu: “Bỏ đi, ta cũng lười nói lại lần nữa.”

Hắn nhìn Lý Triệu Đình, “Không phải đệ không muốn để nàng ta bị cuốn vào sao? Sao lần này lại…”

Nàng bất giác cả kinh, thầm nghĩ: Hoàng Thiên Bá này đúng là một kẻ sành sỏi, lần này muốn lấy được chứng cứ từ hắn chỉ sợ không dễ, lại nghĩ đến Quyền Phi Đồng tinh anh, Lý Triệu Đình không dễ ứng phó. Nàng đang thấp thỏm không yên thì chợt nghe Lý Triệu Đình nói: “Ngày đó giấu diếm huynh trưởng, đúng là Triệu Đình không phải. Huynh trưởng đừng chê cười Triệu Đình nữa. Lần này là bất đắc dĩ, nàng ấy mới báo cho Triệu Đình.” Người nói tiến lùi có chừng mực, thần sắc vẫn như cũ.

Tố Trân thấy Quyền Phi Đồng gật gật đầu, không nói thêm gì nữa thì mới hơi yên tâm, nhưng Lý Triệu Đình nói nàng là tai mắt, cảm giác của nàng quả thật có chút phức tạp, rốt cuộc hắn dùng nàng để che giấu cho ai vậy?

Bên này, việc liên quan đến bản thân mình nên vô cùng cấp bách, Hoàng Thiên Bá góp lời: “Hai vị đại nhân, bây giờ, người đó đã bí mật đến đây, Thiên Bá nên ứng phó thế nào đây?”

Mắt Quyền Phi Đồng lướt qua vẻ tàn bạo, hắn đột nhiên phất tay áo, quay người đi.

“Ta vốn đã nghĩ đến việc Lục thiếu đa sự kia sẽ ám độ trần thương* đến đây thăm dò, nên trước đó đã đổi hết toàn bộ quan viên bách tính của vụ án, để hắn không có cách nào giải quyết, không ngờ nhân vật lớn này lại không ngần ngại mạo hiểm. Bây giờ lại nảy sinh ra quá nhiều biến cố, liên quan đến chuyện sinh tồn sống chết của Hoàng đại nhân, đến vinh quang hưng thịnh của Hoàng gia, nếu muốn biến nguy thành an, cũng chỉ có một con đường. Cơ thể ta không thoải mái, Triệu Đình, tiếp theo giao cho đệ và Hoàng đại nhân xử lý. Bây giờ có hai vị cao thủ Mao, Dư tương trợ, có lẽ đại sự có thể thành công.”

(Ám độ trần thương: hoạt động bí mật.)

Tố Trân bị hắn dọa đến mức vừa kinh hãi vừa giật mình, tên Quyền Phi Đồng này rốt cuộc muốn làm gì chứ?

Hoàng Thiên Bá vốn bình tĩnh nho nhã, lúc này mặt mày lo lắng, lại nghe được ngữ khí nghiêm trọng của Quyền tướng nên lập tức hơi nghiêng người lắng nghe. Hai tên Mao, Dư lại càng để tâm đến chuyện này hơn, thần sắc vô cùng hưng phấn.

“Mọi người đều biết Liên Ngọc đến Sở Châu, các ngươi nói xem nếu người khác xảy ra chuyện ở đây thì sẽ thế nào?”

Giọng nói thản nhiên ấy truyền đến, Tố Trân kinh hãi đến mức bóp nát quả nho trong tay.

“Liên Ngọc… họ Liên là họ hoàng tộc, người Quyền tướng nói đến là Hoàng thượng? Như thế có nghĩa là gì?”

Mặc dù Mao Huy không biết Lý Hoài Tố là ai, nhưng với tục danh của tân chủ Đại Chu thì lại như sấm bên tai*, vừa nghe liền biết người Quyền tướng nói đến là ai.

(Như sấm bên tai: ý nói rất rõ ràng.)

Dư Kinh Luân lại gian xảo hơn hắn, ngay lập tức đã hiểu ý trong lời nói của Quyền Phi Đồng, toàn thân chấn động, hắn kéo Mao Huy, khàn giọng nói: “Thế này là muốn bí mật giết vua sao?”

Lý Triệu Đình và Hoàng Thiên Bá sao có thể không hiểu, bọn họ sớm đã biến sắc.

Mao Huy được Dư Kinh Luân nhắc nhở, đờ đẫn một lúc mới nói: “Ý của tướng gia là, nếu Hoàng thượng xảy ra chuyện ở đây thì nhất định thần không biết, quỷ không hay, cũng không ai biết là kẻ nào làm, chỉ vì mọi người trong thiên hạ đều biết Hoàng thượng đang ở Sở Châu, chỉ cần đến lúc đó âm thầm đưa thi thể Hoàng đế đến Sở Châu thì chẳng ai điều tra đến tướng gia được!”

Tố Trân vừa nghe, tức đến mức lớn tiếng mắng trong lòng: Ngươi không nói thì chẳng ai bảo ngươi là kẻ câm đâu!

“Đề nghị của Mao thiếu hiệp, các vị nói xem thế nào?”

Quyền Phi Đồng không quay đầu lại, giống như đây thật sự chỉ là đề nghị của Mao Huy, hắn chẳng nói gì cả… nhưng giọng nói khàn khàn mang theo tiếng cười khiến từng người nghe thấy đều thấy lạnh run.

Hoàng Thiên Bá hơi cúi đầu, không nhìn rõ sắc mặt nhưng hắn từ từ cúi người, đáp “Thiên Bá xin nghe theo ý đại nhân. Kế này tuyệt hay, Hoàng thượng đến Sở Châu điều tra chi tiêu quan ngân, nói không chừng là quan viên bên phía Thái đại nhân sợ Hoàng thượng điều tra ra được gì nên đã thuê người giết vua. Việc này điều tra ra, người bị liên lụy khá nhiều… Tướng gia cứu ti chức một mạng, sau này ti chức dù có chết cũng sẽ ủng hộ tướng gia hành sự.” Giọng hắn hung tàn, chẳng mảy may do dự.

Tố Trân kinh sợ, đuôi mắt nhìn chăm chăm vào Lý Triệu Đình. Hoàng Thiên Bá đâm lao phải theo lao, tất cả mọi việc rắc rối đều vì sự tham lam của hắn mà ra, Quyền Phi Đồng lợi dụng điểm này không có gì đáng trách… nhưng hắn không thể làm như vậy được! Không may mọi sự thất bại, thì đây là đại tội sát thân tịch biên nhà cửa!

Trên mặt Lý Triệu Đình đã khôi phục lại sự bình tĩnh, hắn chỉ cúi đầu nâng quyền, “Sư huynh, lần này vẫn nên bàn bạc kỹ lưỡng mới được. Triệu Đình cho rằng, chuyện lớn này phải có chuẩn bị vẹn toàn. Trước đó chúng ta đã biết Liên Ngọc muốn giả mạo mình đêm khuya thẩm tra tử tù, vậy nên xử trí sớm mấy kẻ tử tù…”

Quyền Phi Đồng cười, “Người chết không thể đối chứng tốt thì vẫn tốt, chỉ có điều, chưa đến thời gian thi hành đã lén xử tử, việc này truy cứu ra thì Hoàng đại nhân vẫn sẽ khó thoát khỏi tội chết.”

“Nếu nói đám tử tù có ân oán riêng với người giang hồ,” Lý Triệu Đình nhanh chóng liếc nhìn hai kẻ Mao, Dư, “Người trong giang hồ tìm giết để trả thù. Việc này nếu luận tội, cùng lắm chỉ trị Hoàng đại nhân tội canh gác không nghiêm, tội này không nặng, Hoàng đại nhân cũng không cần phải mạo hiểm.”

Thân hình Hoàng Thiên Bá lúc này hơi động, trọng tội giết vua, tru di cửu tộc, lời của Lý Triệu Đình chắc chắn đã khiến hắn dao động. Hai tay Tố Trân nắm chặt lại, lúc này mới khẽ thả lỏng.

Nào ngờ Quyền Phi Đồng lại đột nhiên quay đầu, ánh mắt sắc lẹm nhìn hắn, khóe miệng hơi nhếch lên, “Triệu Đình, tử tù sắp chết, lúc này đám người giang hồ ấy cần gì phải khổ sở mạo hiểm tìm đến báo thù chứ? Chẳng lẽ đệ muốn thấy Hoàng đại nhân chết mà không cứu sao?”

Quyền Phi Đồng vừa hỏi, Hoàng Thiên Bá liếc nhìn Lý Triệu Đình một cái.

Lý Triệu Đình run rẩy, cuối cùng chậm rãi nói: “Triệu Đình nghe theo dặn dò của sư huynh, chuyện này đệ sẽ tiếp tục thu xếp cùng Hoàng đại nhân.”

“Ừm, Triều Hoàng cũng đã dẫn người đến rồi, người của hắn sẽ để cho đệ sai phái, đệ đến nha môn tri phủ điều tra tình hình nhà lao, xem xem bố trí nhân thủ thế nào, để chặn chết mỗi đường trong phủ. Hai vị đại hiệp Mao, Dư, cũng mong hai vị hiệp trợ cho Lý thị lang, đến lúc đó có kẻ tự ý đi vào thì phải giết tất bất luận tội.”

“Thưa vâng.” Lý Triệu Đình nhỏ giọng đáp ứng.

Ánh mắt hắn nhìn xuống đất, Tố Trân không nhìn ra được tâm sự của hắn nhưng trong lòng nàng cũng run rẩy, có lẽ là vì nàng liên tục nhìn nên hắn liếc nàng một cái.

Tố Trân sợ hắn nhìn ra sự khác thường nên lập tức cúi đầu.

Nghe những lời của Quyền Phi Đồng, trong hai người Mao Huy, Dư Kinh Luân, ngay cả người có tính khí hơi bộp chộp như Mao Huy lúc này cũng hoàn toàn bớt phóng túng, không dám cự tuyệt, cho dù người này dường như chẳng nói gì nhưng lại cho người ta một cảm giác: Nếu làm trái ý hắn thì kết quả khó lường.

Hai người đồng thanh nói: “Quyền tướng chớ lo, chúng nô tài sẽ cố gắng hỗ trợ Lý đại nhân, Hoàng đại nhân.”

Tố Trân vừa sợ vừa lo, nàng thầm nghĩ: Việc này phải nhanh chóng báo cho Liên Ngọc, nếu không, nha môn tri phủ đó bày thiên la địa võng, đến lúc đó… nhưng nếu báo cho Liên Ngọc thì Lý Triệu Đình nhất định sẽ bị trị tội…

Nàng đang lo lắng u sầu thì bỗng sống lưng không hiểu sao lạnh buốt, vừa ngẩng đầu đã thấy Quyền Phi Đồng đang thản nhiên nhìn về phía nàng. Lòng nàng sợ hãi, thầm nghĩ: Lần này, Lý Triệu Đình không chết, Liên Ngọc không chết, lão tử chết trước cho mà xem. Chuyện bọn họ thương lượng là chuyện lớn thay đổi đất trời, mày lại nghe hết cả rồi. Quyền Phi Đồng thấy mày thú vị nên không bảo mày đi, hắn muốn mày hoảng hốt lo sợ trước khi chết một phen, sao mày lại không tìm cơ hội bỏ đi chứ? Nhưng nếu vừa rồi bỏ đi thì cũng không thể nào biết được chuyện lớn này!

Bây giờ phải làm sao đây?

Nếu nàng nói với hắn, lòng ái mộ nàng dành cho hắn tựa Hoàng Hà, Trường Giang, nàng vô cùng sẵn lòng làm tiểu thiếp của hắn thì hắn sẽ buông tha cho nàng chứ?

“Tướng gia tha mạng.” Dĩ nhiên, sau cùng mấy lời vô ích nàng cũng chẳng nói, đi thẳng vào vấn đề chính, nàng quỳ xuống xin tha thứ.

Quyền Phi Đồng nhìn nàng cười, “Vì sao bản tướng phải tha mạng cho nàng? Chẳng lẽ nàng nghe thấy chuyện gì không nên nghe rồi sao?”

Tố Trân hận không thể ném nho vào mặt hắn, tên này quá cáo già. Lòng bàn tay nàng đầy mồ hôi, câu trả lời lúc này liên quan đến sự sống chết, không thể có chút sai sót. Nàng ngẫm nghĩ rồi quyết tâm nói, “Tướng gia, nô tì giống Hoàng đại nhân, cũng có bệnh về tai, thỉnh thoảng lại tái phát.”

Khóe miệng Hoàng Thiên Bá giật giật.

Tất nhiên là nàng chẳng quan tâm, tiếp tục nói: “Vừa rồi cho dù quả thực có chuyện không nên nghe thì nô tì thật sự cũng không nghe được gì. Vả lại, nô tì đã là tiểu thiếp của tướng gia, ngay cả khi những lời tướng gia nói có chuyện không đúng thì đối với nô tì, tất cả đều đúng cả.”

Thần sắc Quyền Phi Đồng kín đáo khó dò, hắn vẫn cười như không, trong mắt thoáng qua vẻ hung hãn không hề che giấu, giống như một thanh kiếm vô cùng sắc lẹm chĩa về phía nàng.

Tố Trân cúi đầu, chỉ thấy vạt bào của người đó thêu trúc xanh, vô cùng tao nhã, cả người nàng lại khẽ run bần bật, thầm nghĩ: Có cần xin Lý Triệu Đình cứu viện không? Nhưng như vậy lại sợ liên lụy đến hắn… Cả đầu nàng đang toát mồ hôi thì đột nhiên nghe thấy tiếng Quyền Phi Đồng trên đỉnh đầu: “Trêu ngươi đấy, đứng dậy đi.”

Thật muốn phun máu tươi vào mặt hắn mà!

Nàng run rẩy đứng dậy. Quyền Phi Đồng thuận thế đỡ lấy eo nàng, nói: “Bản tướng  đi nghỉ trước, nếu các ngươi có việc thì sai gác cổng truyền tin đến.”

Tố Trân bị hắn ôm, một mùi đàn hương phảng phất bên mũi, nàng thấy vừa xấu hổ, sợ hãi lại lo lắng.

Hoàng Thiên Bá lại trầm giọng, nói: “Hầu hạ đại nhân cho cẩn thận.”

“Vâng.” Nàng chỉ có thể cười đáp.

Trước khi đi, ánh mắt có chút thô tục của hai kẻ Mao, Dư bị Quyền Phi Đồng lướt qua, trong nháy mắt liền biến mất. Lúc này Lý Triệu Đình thản nhiên liếc nhìn nàng.

*

Vào trong phòng của Quyền Phi Đồng, lòng Tố Trân càng lúc càng nóng như lửa đốt. Lý Triệu Đình bọn họ đã bắt đầu thu xếp, tối nay nếu Liên Ngọc thật sự đến thẩm vấn phạm nhân thì hỏng việc rồi. Không được, nàng nhất định phải tìm cách báo tin cho bọn họ biết!

Đang lo lắng, Quyền Phi Đồng chợt lạnh lùng hạ lệnh, “Hầu hạ ta nghỉ ngơi đi.”

Quyền Phi Đồng không cười nhìn cực kỳ uy nghiêm, trong lòng có mắng thì cứ mắng, nàng cũng chỉ đành giúp hắn cởi y phục. Quyền Phi Đồng khẽ nâng hai tay, lúc nàng dò dẫm sờ đến vạt áo trước, chạm đến người hắn thì hắn đột nhiên nhanh chóng quay người lại, ôm nàng ném lên giường.

Hắn nhìn ra được gì rồi sao? Hắn thật sự nhìn ra được điều gì rồi sao? Hắn nhìn ra đầu mối, nhìn ra nàng không phải  nha hoàn của Hoàng gia rồi sao? Vậy nên bây giờ hắn muốn trêu đùa nàng? Nếu không, phẩm vị của hắn thật sự khác với người thường như vậy sao? Tố Trân kinh hãi, liên tục tự hỏi mình.

Nhưng lúc này, nàng tuyệt đối không thể hỏi hắn có phải đã nhìn ra điều gì không, bây giờ, hắn giống như một tay thợ săn, thợ săn luôn thích trêu đùa con mồi của mình, nhưng đến khi hết hứng thú thì hắn sẽ cho nó một kết quả, không mảy may mơ hồ.

“Nếu tướng gia có nhu cầu, nô tì sẽ đi tìm Hoàng đại nhân, để Hoàng đại nhân sắp xếp một cô nương xinh đẹp đến đây, theo nô tì thấy, Tình Nhi lúc trước cũng rất được.” Khi Quyền Phi Đồng đang cởi giày, lúc hắn đưa tay đến thì cuối cùng nàng cũng không thể trấn tĩnh được nữa.

“Bản tướng có nữ tử nào chưa chơi đùa qua chứ, nàng cần gì phải làm bản tướng mất hứng như vậy? Đối với một tiểu tì mà nói, bám vào ta để thoát khỏi công việc nặng nhọc rẻ mạt, không phải chuyện thường tình sao? Nàng càng phản kháng, bản tướng lại càng không nén nổi nghi ngờ, có phải nàng có gì đó khác thường không đấy.”

Khóe môi Quyền Phi Đồng nhếch lên, khuỷu tay chống lên giường, mái tóc đen như mực từ từ trải xuống giường, bóng như gấm, lấp lánh ánh sáng mê hoặc.

Tố Trân cười khổ, Liên Ngọc đối với nàng, nàng không thể nói rõ mình bằng lòng hay không, quan hệ của bọn họ quá phức tạp, bọn họ là quân thần nhưng cũng không phải quân thân; bọn họ là bằng hữu nhưng ở giữa lại cách nhau mối thù lớn thời cha ông. Quyền Phi Đồng thì phức tạp hơn, lúc đầu nàng từng cho rằng bọn họ sẽ là tri kỉ, nhưng bây giờ, lại là kẻ địch… Chỉ cần không đến một phần vạn, nàng không muốn xé mặt nạ ra, Quyền Phi Đồng chỉ cần hạ lệnh một tiếng thì nàng sẽ chết, mấy người Liên Ngọc cũng sẽ rơi vào cảnh nguy hiểm…

Nàng ngẫm nghĩ rồi không vùng vẫy nữa, chỉ thản nhiên nhìn nam tử trước mắt.

“Dáng vẻ vốn như quỷ, mặt mày lại tủi thân, thế này là muốn làm hỏng khẩu vị của ai đây! Bỏ đi, đúng là oan nghiệt mà.” Quyền Phi Đồng lạnh lùng nói, hắn đột nhiên đứng dậy, phất tay, cúi đầu hôn lên môi nàng.

Cảm xúc ấm áp nhẹ nhàng ấy, mang theo hơi thở mạnh mẽ của nam nhân trưởng thành… Tố Trân giận dữ, ngây người tim đập thình thịch, không rõ ẩn ý trong lời nói của hắn.

Trong lúc hỗn loạn, Quyền Phi Đồng đưa tay kéo nàng vào lòng, đặt đầu nàng vào ngực mình, tự gối lên ngọc chẩm*, nhắm mắt giống như thật sự nghỉ ngơi.

(Ngọc chẩm: Gối ngọc, người dịch chú thích.)

Thắt lưng bị cánh tay đối phương ôm chặt, nhiệt nóng xuyên qua y phục, thấm vào da thịt nàng… Tố Trân cứng người, toàn thân từ đầu đến cuối cứng ngắc.

Nàng không dám nhúc nhích.

Rốt cuộc Quyền Phi Đồng đang nghĩ gì vậy?

Rất lâu sau, nàng mới cảm thấy như được đại xá, chạm vào lòng bàn tay toàn là mồ hôi, nàng thử khôi phục lại nhịp tim đang đập kịch liệt, nhắm mắt giả vờ đã cùng hắn ngủ một giấc ngon.

Rồi không biết lại qua bao lâu, nghe thấy tiếng hô hấp mỏng manh bên cạnh truyền đến, nàng mới từ từ mở mắt, lẳng lặng nhìn qua, chỉ thấy Quyền Phi Đồng thần sắc bình thản, giống như thật sự ngủ say vậy.

Nàng biết hắn có thể muốn thăm dò nên khẽ gọi một tiếng ‘Tướng gia’. Khuôn mặt Quyền Phi Đồng yên tĩnh, đuôi mắt hơi nghiêng vào chân tóc, sự nham hiểm xảo quyệt dường như sinh ra đã vậy, ngay cả lúc này vẫn khiến người ta kinh hoàng khiếp sợ.

Nhưng thời gian cấp bách, Tố Trân cũng chẳng quan tâm được quá nhiều, nàng cắn răng, cười nói: “Tướng gia, nô tì… nô tì đi đại tiện, sẽ quay lại nhanh thôi.”

Hô hấp của Quyền Phi Đồng vẫn khe khẽ. Nàng lại đợi thêm lát nữa, rón ra rón rén bỏ tay hắn từ trên người mình xuống, cố gắng không chạm đến cơ thể cao lớn của hắn, chậm rãi bò xuống giường, đẩy cửa ra.

Nàng đến đây cũng c được nửa ngày, lúc này lại gấp, mặc dù chưa đến mức hoảng sợ không tìm được lối đi nhưng cũng không khá hơn là bao. Cuối cùng, nàng gọi một tiểu nha hoàn lại hỏi, tìm đường đến hậu viện.

Nàng vội vàng chạy đến cửa viện. Giây lát khi cánh cửa mở ra, một cơn gió lạnh buốt từ cửa thổi vào, nàng hắt hơi một cái, sau đó lại lần nữa cười khổ.

“Dám hỏi Chu di nương đang muốn đi đến đâu?” Ngoài cửa, hai người dáng vẻ hộ vệ nhìn nàng, một người trong đó thản nhiên hỏi.

Chu di nương… Tố Trân hơi chấn động, đột nhiên quay người, quả nhiên thấy Quyền Phi Đồng chậm rãi đi ra từ một bụi hoa, trong mắt hắn là vẻ thư thái, không có chút mộng mị nào.

Hắn chăm chú nhìn nàng, “Ta cho rằng, nàng sẽ đợi thêm một lúc nữa, mới chưa đến một canh giờ, có phải nàng đang nóng lòng lắm không?”

“Cho dù nô tì có đợi thêm mấy canh giờ nữa thì vẫn là kết quả này thôi, có gì khác nhau đâu?” Trong lúc hỏi lại, Tố Trân đột nhiên đi về phía hộ vệ vừa gọi nàng là ‘Chu di nương’, hậm hực giẫm lên chân hắn.

Người đó thấy nàng bị bắt nên không đề phòng nhiều, để nàng thuận lợi tấn công khiến chân hắn đau điếng, hắn bực bội hừ một tiếng. Nhưng Quyền Phi Đồng không lên tiếng, hắn cũng không tiện trả đòn, hắn cũng một tên hộ vệ khác trông coi chặt phía sau lưng, bao vây nàng.

Tố Trân chắp tay sau lưng, mắt hơi mở lớn, nhìn chằm chằm Quyền Phi Đồng.

Quyền Phi Đồng khá thích thú nhìn một màn vừa rồi, hắn cũng không ngăn cản, lúc này mới từ từ cười hỏi: “Hắn trêu chọc nàng chỗ nào vậy? Sao lại đối đãi với hộ vệ của ta như vậy?”

“Ta không thích cách gọi đó.”

“Hả? Là nàng tự nguyện gả làm thiếp cho ta mà, bọn họ gọi nàng như vậy cũng không sai.”

“Nghe nói ngài chưa lấy vợ, dựa vào cái gì mà cưới ta làm tiểu thiếp chứ? Ta không thể làm chính thất của ngài được sao?” Tố Trân buột miệng nói bừa, âm thầm đánh giá xung quanh, tính tìm biện pháp và cơ hội sống.

Quyền Phi Đồng lại thấp giọng cười rồi tiến tới gần, “Lá gan của nàng đúng là không nhỏ, được, nàng dám gả, bản tướng dám cưới.”

Tố Trân phát hiện, đấu trí đấu khẩu với người này cực kỳ khó thắng, Mộc Tam là người chẳng kiêng kỵ thứ gì, dĩ nhiên, những gì hắn từng nói tất nhiên sẽ không giữ lời.

Nàng liền gật đầu, “Được, ta gả, ngài để ta tự do đi lại đi.”

Ý cười bên môi Quyền Phi Đồng càng thêm sâu, “Nói đến chuyện cưới gả, cũng phải có một lai lịch, nơi chốn mới thăm viếng được chứ. Nàng muốn bản tướng tự điều tra ra lai lịch của nàng, hay là nàng tự nói?”

Việc đã đến nước này, Tố Trân tất nhiên không thể tiếp tục ngụy trang với hắn được nữa, không nói đến việc có phải Quyền Phi Đồng đã nhìn ra nàng là Lý Hoài Tố không, nhưng Quyền Phi Đồng đã sớm nhìn ra nàng có vấn đề rồi. Nàng nén lại nỗi sợ sẽ bị hắn giết, bây giờ nân lsc hắn vẫn còn hứng thú, kéo dài được lúc nào hay lúc ấy, nàng cố tỏ ra trấn tĩnh, hỏi: “Dám hỏi tướng gia, tướng gia nhìn ra được sơ hở từ đâu vậy?”

Đây cũng đích xác là điểm nghi ngờ của nàng. Mặc dù sớm biết Quyền Phi Đồng không đơn giản, nhưng nàng vẫn có chút kinh ngạc.

“Thứ nhất, lúc nàng và đại nha hoàn đi đến, mặc dù ta nhắm mắt nhưng cũng chú ý đến một việc… trong hai người các nàng, có một người khẽ thở dốc. Việc đó đã chứng thực người bưng khay đầu tiên là nàng, vậy thì, tiếng thở dốc đó là do nàng phát ra. Chiếc mâm đó đầy hoa quả và thuốc, nhưng đối với một nha đầu làm việc nặng mà nói, trọng lượng cũng không nặng lắm, ta không cho rằng nàng sẽ thở hết hơi như vậy. Trừ khi, người này không phải nha hoàn.” Hắn chăm chú nhìn nàng, đuôi mắt xinh đẹp ấy kéo dài nếp nhăn khi cười, nghiễm nhiên mang theo vài phần lạnh lùng.

Trái tim Tố Trân phút chốc trở nên căng thẳng, “Chỉ dựa vào điểm này cũng không thể kết luận ta không phải là nha hoàn, nô tì thì nhất định phải khỏe như trâu sao? Thân thể nô tì thì không thể không khỏe sao?”

“Thứ hai, tay của nàng. Mặc dù trên tay nàng có vài vết chai, nhưng ít, lại mềm, đó không phải là tay của người làm việc nặng, mà giống tay của người cầm bút dùng kiếm.” Quyền Phi Đồng sờ sờ mũi, ý cười dần dần ngưng lại, “Còn một điểm cuối cùng, khá là thú vị. Ta đưa nàng nho, nàng biết vì sao không? Thế này đi, nàng đoán ra được thì ta thả nàng đi; đoán không ra, thì cứ vĩnh viễn ở lại đây là được! Nhưng ta đoán, nàng nhất định không đoán ra.”

Được hắn nhắc nhở, Tố Trân nhớ đến một chuyện: Thì ra, lúc trước hắn bảo nàng đưa tay cho hắn, thì ra không chỉ để ngửi mùi thuốc, mà còn có ẩn ý khác.

Vĩnh viễn ở lại đây… lời này khiến nàng vô cùng sợ hãi.

“Nếu như ta có thể đoán ra được, ngài thật sự sẽ thả ta đi chứ?” Nàng nhìn hắn chằm chằm, ánh mắt sáng rực.

Rõ ràng, nàng không cho rằng lời của hắn đáng tin cậy.

Quyền Phi Đồng chậc chậc hai tiếng, “Nàng không thử một lần sao? Trước khi ta nói ‘không phải’, chí ít nàng có cơ hội đánh cược một phen.”

Tố Trân âm thầm nghiến răng, nhưng nàng nghĩ một hồi lâu vẫn không mảy may tìm ra được đầu mối, chẳng lẽ quả nhiên bị hắn nói trúng, nàng nhất định không đoán ra được sao? Nàng tự nhận mình không ngốc, nhưng nàng lại không ngờ…

Nàng cúi đầu vắt óc suy nghĩ, đang sốt ruột thì chợt nghe thấy tiếng Quyền Phi Đồng nhàn nhạt truyền đến, “Đã cho nàng thời gian nửa chén trà rồi. Đừng đoán nữa, nàng đoán không ra đâu, ta cũng không có kiên nhẫn đợi nàng lâu như vậy đâu.”

Nhớ ra hắn vừa cười nàng nhất định đoán không ra, bây giờ thật sư bị hắn nói trúng tim đen. Nàng từng liên thủ với Liên Ngọc, chiếm thế thượng phong trước mặt hắn, nhưng rốt cuộc lai không đấu lại được hắn… nàng cắn môi, “Xin tướng gia chỉ giáo lần nữa.”

Hai mắt Quyền Phi Đồng hơi híp lại, xem xét nàng, không mỉa mai, cũng không lạnh lùng nhưng lại mang theo vẻ sắc bén vô cùng. Cuối cùng, qua chốc lát, hắn nói: “Đưa cho nàng nho là muốn xem nàng ăn như thế nào. Nàng chọn ra những quả ngon, to ăn trước, không phù hợp với tác phong của một nha hoàn, cuộc sống vốn có của nàng nhất định rất tốt. Ta sẽ không dựa vào hơi thở để kết luận điều gì, nhưng những dấu hiệu kia lại đủ để nói rõ một số chuyện, cho dù cử chỉ, lời nói nàng diễn giống thế nào đi chăng nữa.”

“Sao ngài lại lưu ý đến những chuyện đó?” Tố Trân nói xong, nhất thời ngẩn người, nàng bất giác cười khổ. Những việc hắn nói thực ra cũng không có chỗ nào thần thông, nhưng là bản chất của con người, lại sắc lẹm như đao, nàng từ nhỏ đã được nuôi dưỡng trong sự sung túc, vậy mà vẫn lơ là.

“Bởi vì trước đây rất lâu, trình tự ăn nho của ta vừa hay lại ngược lại với nàng…” Ánh mắt Quyền Phi Đồng khẽ động, trong chớp mắt trở nên có chút mơ màng.

Tố Trân đột nhiên cảm thấy thời gian dường như quay về lúc nàng chưa đi thi, lúc hai người gặp nhau lần đầu, hắn là công tử địa vị cao quý Mộc Tam, còn nàng, chỉ là một người lạ mới đến kinh thành, nhưng rồi nàng nhanh chóng nhớ đến việc hắn lạm sát người vô tội trong vụ quốc án lần trước…

“Mộc đại ca.” Nàng đột nhiên gọi một tiếng.

Quyền Phi Đồng dường như có chút bất ngờ, một lúc lâu sau mới từ từ cười nói: “Thì ra quả nhiên là nàng.”

Hắn đột nhiên đi lên, cười một tiếng rồi xé vết sẹo trên mặt nàng.

Tố Trân đau, khẽ kêu một tiếng, sau đó đưa ống tay áo lên lau mặt, lau sạch lớp trang điểm đi. Quyền Phi Đồng chăm chú nhìn nàng thật sâu, sau một hồi lâu, “Thì ra nàng lớn lên như thế này, vẫn có thể nhìn được.”

Nếu bây giờ Tố Trân đang uống trà, nhất định sẽ phun nước ra, nhưng nàng cũng không thể làm được gì. Sau đó chỉ nghe thấy Quyền Phi Đồng lạnh lùng nói: “Để ta nghĩ xem nên trị nàng như thế nào, lá gan nàng đúng là không nhỏ.”

Tố Trân thầm nghĩ: Lần này thì đúng là xong rồi.

Hai hộ hệ kia nhận lệnh, một trái một phải nhảy đến bắt nàng lại.

*

Một lần nữa quay lại trong phòng Quyền Phi Đồng. Vừa mới bước vào, Quyền Phi Đồng còn chưa kịp xử trí nàng thì nô bộc đã truyền đến từ ngoài cửa, lại có người đến tìm. Quyền Phi Đồng ‘ừm’ một tiếng, ý bảo để người đến vào.

Cửa vừa mở, người đến bèn nói: “Nhưng mà đại ca nói cho Hoàng Thiên Bá biết đệ ở trong một khách điếm ngoài phủ chưa? Vừa rồi hắn sai người đến tìm, nói là có chuyện cần thương lượng, Triều Hoàng liền lập tức đến đây…” Người đến nói đến đây thì đột nhiên ý thức được chuyện gì đó, chợt yên lặng, mắt nhìn chằm chằm vào Tố Trân đang ở trong phòng, rõ ràng vô cùng kinh ngạc.

Tố Trân vội vàng cúi đầu.

“Lý Hoài Tố, bí mật không thể nói của nàng bây giờ không còn được xem là bí mật nữa rồi nhỉ? Triều Hoàng, ta dẫn đệ đi tìm bọn họ trước.” Quyền Phi Đồng thờ ơ ném lại một câu, dẫn Triều Hoàng rời đi.

Trước khi Triều Hoàng rời đi, hắn liếc nhìn nàng, ánh mắt có chút u ám.

“Các ngươi trông chừng cẩn thận người trong phòng.”

“Vâng thưa tướng gia.”

Ngoài cửa, tiếng Quyền Phi Đồng dặn dò hộ vệ truyền đến. Tố Trân căm hận nghiến răng.

Mặc dù nàng bị giam nhưng chân tay lại không bị trói, lúc này nàng như con kiến bò trên chảo nóng, vừa lau mồ hôi, vừa nhắc nhở mình ngàn vạn lần đừng loạn, rồi lại xem xét cẩn thận trong phòng một lượt, phát hiện trên chiếc ghế nhỏ trước giường có đặt y phục của Quyền Phi Đồng. Nàng có rất nhiều cố kỵ với việc mặc đồ nữ, cũng không quan tâm quá nhiều, chọn quần áo cho mình, nàng thay bào phục của nam tử rồi lại thả tóc trước gương, chải lại kiểu tóc của nam nhân.

Trong lòng nàng nhanh chóng tính toán: Đã sớm hẹn với Lãnh Huyết, nếu trong hai ngày không thấy quay về tìm hắn, vậy có thể là nàng đã gặp phải trục trặc gì đó ở đấy, hắn sẽ âm thầm đến tìm nàng. Nhưng bây giờ còn chưa đến hai ngày! Nàng không ra được… Núi cùng nước tận ngờ hết lối*… nàng đứng giữa phòng, chăm chú nhìn văn án bàn sách, vừa nhảy vừa giậm chân nắm tóc suy nghĩ, ánh mắt chạm đến văn phòng tứ bảo, bất giác hơi ngừng lại một chút…

(Núi cùng nước tận ngờ hết lối: Giữa cảnh núi non trùng điệp, sông ngòi chằng chịt, tưởng như không còn đường đi nữa, người dịch chú thích.)

“Này, ngươi ở trong đó kêu gào cái gì vậy? Đừng ầm ỹ nữa, nếu không đừng trách chúng ta không khách khí.” Hộ vệ nghe thấy tiếng động, đẩy cửa bước vào, lớn tiếng hò hét. Chợt nhìn thấy thiếu niên ấy làm cho phòng của tướng gia trở nên rối tung loạn xạ, lúc này đang ngồi trước bàn sách viết bậy vẽ bạ, dưới đất khắp nơi là giấy tán loạn, viết gì mà ‘loạn thần tặc tử’, ‘thiên tru địa diệt’. Mọi người đều nổi giận, giật lấy bút trong tay nàng, có người đưa tay tát lên mặt nàng. Tô Trân bị đánh, đau đến mức mắt rơi lệ.

“Có chuyện gì vậy?” Lúc Tố Trân đang định phản kháng thì Quyền Phi Đồng từ ngoài cửa bước vào, liếc nhìn đám hộ vệ, trầm giọng hỏi.

Hộ vệ đang định bẩm báo chuyện Tố Trân càn quấy  cho hắn thì Hoàng Thiên Bá dẫn một đám hộ viện đi đến, sắc mặt nghiêm trọng, khá khó coi, hắn nói: “Tướng gia, xảy ra chuyện rồi.”

Thần thái của hắn cực kỳ nôn nóng, nhất thời cũng không chú ý đến việc Tố Trân đã thay đổi, một nha đầu trong phủ đã biến mất.

Quyền Phi Đồng nghiêm lại, mắt như sa vào màn sương, “Sao vậy?”

“Tướng gia vừa dẫn Triều tướng quân đến, ti chức thấy thật đúng lúc nên liền cùng tướng quân, Lý thị lang bàn bạc đại sự, sau đó Cố cô nương đến ngắm hoa, chúng tôi liền chuyển chỗ bàn bạc, bỗng đâu đột nhiên xuất hiện thích khách, muốn hành thích ti chức….” Thần sắc Hoàng Thiên Bá tàn độc, khóe miệng kỳ quặc lại có chút không vui.

Quyền Phi Đồng đoán ý qua lời nói sắc mặt, chậm rãi nói: “Thích khách đó đã bị ngươi bắt được rồi chứ? Thân phận không đơn giản phải không?”

Hoàng Thiên Bá lập tức nói: “Đại nhân minh giám, đúng là vậy!”

Lúc này Tố Trân cũng không để tâm đến cơn đau nóng rát trên mặt, thầm nghĩ: Đám thích khách đó rốt cuộc có lai lịch như thế nào, lại dám đến hành thích vào giờ phút quan trọng này? Là mấy người Liên Ngọc sao? Nhưng đây rõ ràng không phải người Liên Ngọc phái đến. Nhưng nếu không phải Liên Ngọc, vậy là người nào được chứ? Là đám dân chúng bị quan phủ ức hiếp sao? Ban ngày ban mặt đến hành thích, không phải tìm chết thì là gì đây?

*

Quyền Phi Đồng dẫn người qua đó, vì Tố Trân ương bướng cứng đầu nên hắn cũng dẫn luôn nàng theo.

Giây khắc chạm mặt thích khách, Tố Trân vô cùng sửng sốt.

Trong vườn hoa, Lý Triệu Đình và Triều Hoàng đứng bên cạnh, Cố Song Thành nhíu mày đứng cách đó không xa, bên cạnh nàng ta là một cô gái bị hai hộ vệ giữ chặt hai tay.

Khỏi phải bàn, đây chính là thích khách, tên thích khách này là một cô gái.

“Hoàng cẩu quan, ngươi dám cả gan bắt ta! Ngươi có biết ta là ai không? Nếu ngươi dám đụng vào một sợi tóc của ta, ta sẽ làm cho cả nhà ngươi chết không có chỗ chôn, không, ta muốn tru di cửu tộc ngươi, hàng xóm của cửu tộc nhà ngươi cũng phải chết! Còn không mau thả ta ra!” Cô gái đó bị người ta giữ lấy nhưng vẫn chửi ầm lên, trên vầng tráng bóng mịn lấm tấm mồ hôi, ánh lên một khuôn mặt như đóa hoa mùa hạ khiến nàng ta càng thêm kiều diễm.

Người đó, Tố Trân biết. Quả nhiên không phải Liên Ngọc, lại càng không phải đám dân đen.

Mà là cô nàng tiểu tổ tông, Liên Hân.

Cô nàng này đã đến rồi, lại khuấy động hồ nước bùn này lên nữa! Vẫn sợ chưa đủ loạn sao? Bây giờ, ngay cả ca ca của ngươi Quyền Phi Đồng còn muốn giết, tổ chim rơi xuống đất lẽ nào còn trứng lành, ngươi làm thế này không phải là tự đến nộp mạng sao?!

“Đại ca, theo huynh thấy thì nên xử lý như thế nào?” Hai người Triều Hoàng và Lý Triệu Đình nhìn lên, Triều Hoàng hỏi Quyền Phi Đồng.

Lý Triệu Đình nhìn thấy Tố Trân thì sắc mặt rõ ràng khẽ biến. Tố Trân nhìn hắn cười cười không biết làm sao. Ánh mắt Lý Triệu Đình sầm lại, lạnh lẽo hơn vài phần.

Cố Song Thành cũng giật mình khi nhìn thấy Tố Trân.

Bên này, Liên Hân nhìn thấy nàng, toàn thân run rẩy, nàng ta cười lạnh nói: “Lý Hoài Tố, ta biết ngươi không phải thứ tốt đẹp gì mà, bây giờ quả nhiên ngươi đã nhập bọn với bọn chúng. Ban đầu ta phải bắn chết ngươi, không nên đối tốt với ngươi! Bây giờ… nhìn thấy ngươi ta đã buồn nôn rồi!”

Tố Trân cũng chẳng phải người hiền lành, nghe vậy rảo bước lên trước, vung tay tát nàng ta một cái, “Ai bảo ngươi không có đầu óc, ai bảo ngươi chỉ làm những việc ngu ngốc.”

Liên Hân kinh ngạc đến ngây người, sững sờ nhìn nàng, hồi lâu mới gào rít lên: “Lý Hoài Tố, ngươi không nam cũng chẳng phải nữ! Ngươi là đồ đáng ghê tởm! Ngươi là kẻ khốn kiếp! Thù này ta nhất định sẽ báo! Có giỏi thì bây giờ ngươi giết ta đi, nếu không, ta nhất định không tha cho ngươi đâu!”

Mắt của nàng ta trong nháy mắt nhuốm màu đỏ tươi, ánh mắt vốn đang hung dữ nhìn chằm chằm Hoàng Thiên Bá chuyển sang Tố Trân, trong đó đầy chán ghét và hận ý.

Tố Trân đưa tay lên định đánh tiếp thì bị một người nhanh chân đi lên giơ tay ngăn nàng lại.

“Lý Hoài Tố, đủ rồi, nàng ta vẫn chỉ là một đứa trẻ!” Cố Song Thành lạnh lùng lên tiếng.

Tố Trân nắm ngược lại tay nàng ta, “Một đứa trẻ? Nàng ta đủ lớn để có thể gánh chịu mọi trách nhiệm rồi. Ngươi thì hay rồi, toàn làm chuyện đần độn!”

Cố Song Thành khẽ biến sắc.

Liên Hân nổi giận, nàng không quen Lý Triệu Đình, căm ghét Cố Song Thành, Triều Hoàng cũng chẳng quan tâm, trơ mắt nhìn nàng bị bắt giữ. Ngày thường nàng và Quyền Phi Đồng cũng có qua lại nói cười, mặc dù biết Liên Ngọc và hắn bằng mặt nhưng không bằng lòng, nhưng dù sao cũng có vài phần tình cảm.

Nàng ta thấy Quyền Phi Đồng đến, vội vàng nói: “Quyền tướng, huynh đến thật rốt, mau cứu ta, nghiêm trị Hoàng cẩu quan đi.”

Quyền Phi Đồng gật đầu tỏ ý hắn đã biết, thoáng trầm ngâm rồi nói: “Công chúa, lần này muội đến đây ngang ngược, Hoàng đại nhân là mệnh quan triều đình, ta không thể cứu muội…”

“Chẳng lẽ tướng gia muốn giết luôn nàng ta?” Tố Trân đột nhiên lớn tiếng ngắt lời hắn.

Liên Hân cũng sững người, nhất thời nín lặng.

Cố Song Thành cũng kinh ngạc đến mức hai mắt mở lớn nhưng lại nghe thấy Tố Trân nhẹ nhàng nói: “Giết đi cũng tốt. Giữ lại thứ con gái này trên đời, chỉ gây tai họa thôi.”

Liên Hân chấn động, nhìn về phía nàng, cuối cùng, đôi mắt đỏ ngầu trở nên xám xịt. Toàn thân nàng ta run rẩy, chăm chăm nhìn Tố Trân.

Tố Trân biết, giữa nàng và Liên Hân chỉ sợ khó mà tốt đẹp được. Nỗi hận đó của Liên Hân là muốn khiến nàng phải chết, nàng có thể đọc ra điều đó từ đôi mắt ấy.

Dường như nàng không nhìn thấy, Lý Triệu Đình và Triều Hoàng dường như cũng không nhìn thấy.

Hoàng Thiên Bá lại vung tay lên, khẽ cười lạnh, “Đưa đi.”

Cố Song Thành không biết vì sao Tố Trân lại nói Quyền Phi Đồng muốn giết Liên Hân, nhưng nàng luôn cảm thấy Tố Trân chưa hẳn sẽ nói nhảm. Nàng lạnh lùng liếc nhìn Tố Trân, sau đó lập tức quỳ xuống, “Quyền sư huynh, xin hãy hạ thủ lưu tình, dù công chúa có hành động theo cảm tính, cũng tuyệt đối không phạm vào tội lớn, hơn nữa, nàng ta là kim chi…”

Ánh mắt Quyền Phi Đồng thâm trầm, đột nhiên hắn lại cười, hơi thở giết chóc từng chút rò rỉ ra từ khóe mắt chân mày. Hắn quan sát hai người, “Một người nói giết, một người nói không giết, ta nên làm thế nào đây?”

Hắn nói đoạn đưa mắt ra hiệu với Hoàng Thiên Bá, Hoàng Thiên Bá hiểu ý, sai người giải Liên Hân đi.

Trước khi đi, Liên Hân chỉ nhìn thấy Cố Song Thành nhíu chặt mày nhìn Quyền Phi Đồng, vẻ mặt lại cực kỳ kiên quyết.

“Nếu sư ca khăng khăng muốn xử trí công chúa, xin hay giết A Cố trước.”

Nàng đột nhiên nhớ ra một câu nói rất đơn giản: Ở lâu mới biết lòng người.

Thấy Liên Hân đã đi, Quyền Phi Đồng đưa tay đỡ Cố Song Thành dậy, “Triệu Đình, đệ đưa Song Thành về nghỉ ngơi đi, đệ xem thích khách này hoành hành thế này, buổi tối chớ chạy lung tung.”

“Vâng.” Lý Triệu Đình gật đầu, không nói thêm gì nữa.

“Sư ca, Song Thành đã nói qua từ lâu, tuyệt đối không tham gia vào cuộc tranh đấu của huynh và… Hoàng thượng, nhưng công chúa vô tội, xin huynh đừng làm tổn thương nàng ấy, huynh có thể đồng ý với muội không?” Cố Song Thành chưa muốn đi, nàng ta vẫn muốn cầu xin cho Liên Hân.

Lý Triệu Đình khẽ nhíu mày, đưa tay đỡ lấy nàng từ Quyền Phi Đồng, cưỡng ép đưa đi.

Tố Trân đứng đó bất động, thản nhiên nhìn hình bóng hai người đi xa.

Lúc này, người xung quanh đã tản đi, chỉ còn lại Quyền Phi Đồng và Triều Hoàng. Lời của Quyền Phi Đồng truyền đến trong hoàng hôn, “Nàng cũng khá rõ tính tình của ta, cố tình để A Cố cầu xin, nếu người xin là nàng, không chừng ta sẽ giết nàng ta ngay lập tức. Có điều, người khác có thể hiểu không? Nàng tội gì phải làm vậy?”

Có lẽ là đình viện hun hút, hoàng hôn bao quanh, Tố Trân nghe mà có chút ngốc nghếch. Nàng cũng không giận, chỉ nhìn Quyền Phi Đồng, thấy hắn một thân bạch y, có thể chịu được gió đêm lớn, quả nhiên là một nhân vật như tiên giáng trần, nhưng thủ đoạn lại độc ác.

Tội gì phải làm vậy?

Hai mắt nàng có chút khô rát, nhưng vẫn từ từ đứng thẳng lưng.

*

Sau đó, nàng bị Quyền Phi Đồng ‘mời’ vào trong phòng như trước.

Mặc dù Quyền Phi Đồng để Lý Triệu Đình, Triều Hoàng và Hoàng Thiên Bá âm mưu chuyện giết người và bố trí canh phòng, nhưng vẫn vội vã ra ngoài.

Trức khi đi, hắn nói một câu: “Hãy suy nghĩ cẩn thận, làm bạn của ta, hay là của Liên Ngọc. Trước khi suy nghĩ xong, không được ăn cơm.”

Cảm giác lạnh lẽo bò dọc sống lưng Tố Trân. Sắp xảy ra chuyện rồi!

Cũng may, nha đầu Liên Hân chết tiệt kia tạm thời được bảo vệ.

Nàng cười khổ.

Đến giờ tuất, bụng nàng đói kêu òng ọc, thiếu chút nữa thì nhảy lên mở cửa được, nói với thị vệ ngoài cửa, “Lão tử đầu hàng, mau mau mang cơm lên đây.”

Nàng trừng mắt nhìn căn phòng bị mình làm cho rối tung rối mù lên lúc trưa, cuối cùng lại ngồi xuống, tiến sát gần ngọn nến, lẩm bẩm nói nhỏ: “Trời cao sẽ giáng trọng trách nặng nề lên những người này, trước tiên phải khiến tâm trí họ đau khổ, khiến thân xác họ mệt mỏi, khiến họ chịu đói chịu khát, khiến họ chịu đói chịu khát… đói quá, hay là cứ đầu hàng trước nhỉ? Quân tử báo thù mười năm chưa muộn…”

“Thích khách chạy trốn vào phủ đệ của đại nhân rồi, bao vây chết bọn chúng, giết tất bất luận tội!”

Tố Trân đang nghĩ, chợt nghe thấy từng tiếng hét giận dữ từ bên ngoài truyền vào, xuyên qua màn đêm yên tĩnh. Nàng kinh ngạc đứng bật dậy, chỉ thấy những ánh lửa nhảy nhót trên màn cửa, ánh sáng đó rõ ràng đến từ sân nhỏ trước mắt.

Lần này lại là ai đây? Không phải là…

Lòng nàng run sợ, không dám nghĩ ngợi, bỗng mở cửa ra. Mấy thị vệ bên ngoài cản nàng lại, “Khách nhân xin dừng bước!”

Vẻ mặt đám thị vệ lạnh lùng, vừa nhìn đã biết được huấn luyện bài bản, đây là thị vệ cận thân của Quyền Phi Đồng, võ công tất nhiên bất phàm, nàng đánh không lại được nên chỉ có thể nói: “Ta có chuyện gấp muốn cầu kiến tướng gia, xin hãy đưa ta đi gặp tướng gia.”

“Không được, tướng gia có lệnh ngươi không được rời đi.” Người đứng đầu lạnh lùng trả lời nàng, đây chính là người trưa nay đánh nàng.

Tố Trân thầm nghĩ: Sớm biết thế này thì nàng đã cáo trạng tên này với Quyền Phi Đồng rồi, dĩ nhiên, Quyền Phi Đồng chưa hẳn đã quan tâm.

“Vậy phiền huynh thông báo với tướng gia giúp ta một tiếng…”

“Khách nhân, mời đi vào! Tướng gia muốn gặp ngươi thì tự ngài sẽ đến đây.” Trong mắt thị vệ bắt đầu tỏ ta mất kiên nhẫn, giọng nói cũng trở nên lạnh lẽo.

Còn tiếng người trong đình viện phía trước cũng trở nên huyên náo, bầu trời đêm xanh thẫm như mực dường như chia cách màn náo động đó, ngôi sao trên cao khẽ run rẩy trước ánh lửa phía dưới.

“Người của bọn chúng phần lớn đều bị thương cả rồi, tăng cường tấn công, đánh bọc xung quanh, phải giết chết bọn chúng.”

“Dừng tay! Ngươi có biết chúng ta là người như thế nào không? Ta là Cửu vương gia, bên kia là Lục ca của ta, đương kim Hoàng thượng, các ngươi dám mạo phạm…”

“Hoàng thượng? Ta còn là bố của ngươi đấy. Rõ ràng chỉ là một đám loạn đảng muốn mưu hại Hoàng đại nhân, lại dám mạo nhận Hoàng thượng, muốn nhân lúc loạn để chạy tội… các ngươi làm sao biết Hoàng thượng ngự giá đến đâu chứ? Lão nhân gia đang ở Sở Châu giám sát thi công đài tế trời, làm sao bỗng dưng xuất hiện ở đại lao Mân Châu được? Ta thấy các ngươi rõ ràng chính là đám lưu manh cướp ngục rồi, hôm nay bị bọn ta vay bắt nên chạy trốn đến phủ đệ của Hoàng đại nhân, lại muốn gây bất lợi cho đại nhân. Theo luật lệ của Đại Chu thì đây là tử tội. Đến đây, các huynh đệ, giết bọn chúng đi!”

“Hoàng Thiên Bá, ngươi đã sớm đặt bẫy trong nhà lao, làm cho bọn ta trúng mai phục bị thương, ngươi lăn ngay ra đây cho Cửu gia… Xem ta băm ngươi như thế nào! Các ngươi tạo phản rồi!”

“Cửu đệ, đừng nói nữa! Mau bảo vệ Lục ca rời đi…” Âm thanh truyền đến từ tiếng chém giết, dù cách nhau một bức tường, Tố Trân cũng có thể nghe thấy rõ ràng.

Tình hình bên kia nhất định rất gay go… người đầu tiên lên tiếng là Liên Cầm, người ngắt lời hắn hình như là Dư Kinh Luân. Đúng rồi, người này nhanh mồm nhanh miệng… sau đó Liên Tiệp ngắt lời đệ đệ mình, Thất vương gia thông minh hiểu chuyện, bọn họ rơi vào bẫy rồi. Liên Ngọc vẫn chưa lên tiếng, hắn bị thương rồi sao? Tối nay bọn họ mạo danh Hoàng Thiên Bá đến thẩm tra tử tù trong lao ngục. người đi theo nhất định không nhiều… đám người Quyền Phi Đồng không tiện lộ diện, lại để mấy tay cao thủ Dư Kinh Luân, Mao huy dẫn đầu đánh giết…

 Tố Trân nôn nóng đến mức hồn cũng mất đi một nửa, nhìn bọn người cười lạnh gây khó dễ, nàng khẽ nhíu mày, lấy một chiếc trâm từ trong người, đây là đồ trang sức hôm nay nàng dùng để đóng giả thành Chu Nhi. Nàng không hề chần chừ, đưa nó lên cổ họng, “Nếu ta chết rồi, chư vị có sợ không biết ăn nói thế nào không? Ta nói, bây giờ chúng ta đi tìm Quyền tướng, các ngươi hiểu cả chứ?”

Đối phương rõ ràng giật mình, mấy người nhìn nhau, có chút lung túng. Cuối cùng, tên cầm đầu cũng biết nàng không phải người hiền lành, hai đôi mắt nhỏ tí híp lại, dữ dằn nói: “Mời!”

Những người này dẫn Tố Trân đến một con đường nhỏ khác, lúc Tố Trân đến nơi, phát hiện mình đang ở trong một lầu các chính. Quả nhiên, Quyền Phi Đồng, Lý Triệu Đình và Hoàng Thiên Bá đều ở đó… ở trong sự bảo vệ của nhiều hộ vệ, bọn họ đứng trên lầu quan sát trận chiến. Nơi này gạch ngói cao chót vót, bọn họ lại ở trong bóng tối, chỉ nhìn thấy mười mấy cao thủ tinh anh dưới sân, tay cầm binh đao, bao vây chặt mấy người ở giữa, từng đợt tiến vào, đánh nhau với bọn họ. Tình hình cuộc chiến cực kỳ ác liệt, ánh đao bóng kiếm sáng lóa như những con rồng bạc, không gì xuyên qua được, ngươi tiến ta lùi, ngay lập tức liền tăng thêm vết thương mới trên người nhau. Ánh sao, ánh lửa, máu tanh…

‘Thích khách’ phân thân không xuể, đã nằm giữa ranh giới sống chết, căn bản không cách nào nhìn được nơi bọn họ ẩn nấp.

Còn con hổ, ở lầu cao.

“Tướng gia, ‘khách nhân’ đã lấy cái chết ra để uy hiếp, thuộc hạ không thể không…” Thấy mấy nam tử nhìn qua, hộ vệ rối loạn báo cáo Quyền Phi Đồng.

Quyền Phi Đồng lại không giống người bình thường, không mắng nhiếc mấy câu ‘Thứ vô dụng’ gì đó mà cười nhìn Tố Trân, vẻ mặt lười biếng nhưng lại sáng rực bốn phía, “Ta đang lo kịch hay thiếu mất người xem, lại đây, Hoài Tố, nàng xem cảnh tượng này có đẹp không?”

Trong đầu Tố Trân giờ khắc này chỉ lóe lên hai suy nghĩ…. Một là, có lẽ nàng cố gắng hết sức cả đời này cũng không thể khiến Liên Ngọc lật lại vụ án giúp Phùng gia, nếu Liên Ngọc chết, cũng ứng với đạo lý nợ cha con trả; một suy nghĩ khác lại chỉ có hai chữ: Quân thần. Liên Ngọc là quân, nàng là thần. Thần không thể nhìn Thiên tử của mình chết.

Hai suy nghĩ đó dường như chỉ lướt qua nhưng nàng đã có được quyết định.

Con người là như vậy đấy, đứng trước nguy hiểm, bản năng vĩnh viễn nhanh hơn suy nghĩ.

Nàng không trả lời Quyền Phi Đồng, ánh mắt từ từ tìm kiếm Liên Ngọc.

Thanh Long, Bạch Hổ ở trước, kéo lấy Tư Lam Phong… trên người bọn họ thấm đẫm máu tươi, cũng không biết là của bản thân, hay là của người khác nữa. Tư Lam Phong không biết võ, vết thương trên người còn nặng hơn, dáng vẻ vô cùng chật vật. Tố Trân không có hứng thú với hắn…

Liên Ngọc đang được Liên Tiệp, Liên Cầm một trái một phải bảo vệ ở giữa, nhưng hắn rõ ràng đã bị thương, trên vai có vết máu, trái lại Liên Tiệp và Liên Cầm không bị thương nhiều như hắn. Tố Trân nhìn rất rõ ràng, nhìn như là Liên Tiệp, Liên Cầm bảo vệ hắn, trên thực tế là hắn đang bảo vệ hai đệ đệ của mình, nhận lấy những đòn công kích mạnh. Bây giờ hắn đang giao thủ với hai nam nhân, một tên trong đó mặc áo bào xám, sắc sảo ngoan độc, mặc dù Tố Trân không biết Liên Ngọc lợi hại thế nào, nhưng nàng cảm thấy võ công của hắn nhất định không kém, nhưng khi giao thủ lại không thể đánh dẹp được tên này, cộng thêm một tên khác công kích bên cạnh, tên này thâm độc, hở đâu đâm đó, tình thế càng thêm khó khăn…

Thấy thân hình hắn loạng choạng, dần dần không chống cự được nữa. Hai tên công kích Liên Ngọc đều dùng khăn che mặt, Triều Hoàng đã không còn ở bên cạnh Quyền Phi Đồng. Tố Trân nghi ngờ hai người này, một tên là Triều Hoàng, một tên là Dư Kinh Luân, người nàng vừa nghe thấy giọng nói. Nghe nói Triều Hoàng dựa vào đôi tay rắn chắc, thiên hạ khó người nào địch nổi, Dư Kinh Luân lại cực kỳ gian trá, Liên Ngọc làm sao có thể địch nổi bọn chúng chứ? Một tên che mặt khác đang đánh với Thanh Long, hẳn là Mao Huy.

Quyền Phi Đồng và Hoàng Thiên Bá mặc dù kiên quyết muốn lấy mạng Liên Ngọc, nhưng bọn họ vẫn cực kỳ cẩn thận, chỉ sợ có bất kỳ sơ suất nào, vậy nên tuyệt đối không thể để đám người Liên Ngọc biết được người bọn họ đang đối địch là Triều Hoàng.

Chính vào lúc này, Liên Tiệp đột nhiên huýt dài một tiếng, nhưng hồi lâu không có tiếng đáp.

Hoàng Thiên Bá đầu tiên kinh ngạc, sau đó liên khẽ cười lạnh, “Xem ra vẫn còn người giúp đỡ, đáng tiếc hình như kẻ kia thân mình lo chưa xong, hay là thế nào đó nên chưa đến.”

Lý Triệu Đình lại cực kỳ thận trọng, hắn nhàn nhạt nói: “Hoàng đại nhân, vẫn nên phái người đến nội viện kiểm tra thì tốt hơn, nếu không, việc sắp thành lại hỏng thì không hay đâu.”

Hoàng Thiên Bá chấn động, gật đầu rồi lập tức nhỏ giọng dặn dò người bên cạnh.

Tố Trân liếc nhìn Lý Triệu Đình, chầm chậm đi về phía Quyền Phi Đồng. Bắt giặc phải bắt tướng trước.

“Nàng định bắt ta để uy hiếp sao? Nàng còn như vậy nữa là sẽ làm cho người ta ghét đấy, biết chưa?” Khóe miệng Quyền Phi Đồng thu lại nụ cười, thân hình lùi lại phía sau, Tố Trân lao vào khoảng không. Thị vệ của Quyền Phi Đồng liền lao lên, bắt lấy nàng, ấn nàng lên lan can lầu gác. Quyền Phi Đồng cũng nổi giận, hai mắt hơi nhướng lên, đám hộ vệ vừa bị nàng chơi một vố, đang ghi hận, nhìn Quyền Phi Đồng cũng cam chịu khiển trách, ấn vai nàng xuống. Tố Trân từ trước đến giờ không phải anh hùng, vừa đau đã kêu lên.

Tố Trân quay đầu nhìn Lý Triệu Đình, ánh mắt chất chứa khẩn cầu, xin hắn khuyên Quyền Phi Đồng thả nàng ra.

Trước mặt người khác, Lý Triệu Đình rất ít khi nói chuyện với nàng, bây giờ sắc mặt lại lạnh lùng, hắn nói một câu: “Lý Hoài Tố, người đáng thương rất có chỗ đáng hận.”

Tố Trân cũng không cầu xin nữa, nhìn ra cuộc chiến ác liệt ở xa xa.

Vòng vây càng lúc càng nhỏ, Thanh Long và Liên Cầm lại một lần nữa bị thương, Mao Huy đắc ý cười lớn, Liên Cầm rống giận…

Liên Ngọc mặt mày trầm tĩnh, môi mím lại, lại là dáng vẻ thản nhiên như không nhưng sắc mặt đã xanh xao nhợt nhạt.

Nàng nhìn Lý Triệu Đình, lại nói: “Xin hãy khuyên tướng gia, không thể giết Liên Ngọc, một khi Hoàng đế chết, nước tất sẽ loạn, các người quên mất Đại Sở, Đại Ngụy vẫn đang nhìn chăm chú nước ta như hổ đói sao?”

Quyền Phi Đồng khẽ cười lạnh, hắn chỉ nhìn vào trong viện. Lý Triệu Đình mi mày nhíu chặt, chẳng nói đúng sai. Hoàng Thiên Bá lại đột nhiên cười lên một tiếng, “Hay, Liên Ngọc không chống đỡ được nữa rồi!”

Tố Trân cả kinh, quay người nhìn, quả nhiên thấy Liên Ngọc dùng mũi kiếm chống xuống đất, đỡ lấy cơ thể, một lọn tóc tản ra trước ngực.

Dường như mọi thứ quay về đêm bọn họ gặp nhau lần đầu tiên.

Ánh kiếm sáng lóa.

Tố Trân cười, đột nhiên xông lên tóm lấy đầu của tên vệ binh, nói: “To gan, cho dù hôm nay ta là tù nhân, ngươi lại dám sờ ta à!”

 Mấy người Quyền Phi Đồng quay lại, tên thị vệ mắt hí kinh ngạc, giây khắc đó, cánh tay đang giữ lấy Tố Trân cũng thoáng nới lỏng theo bản năng, cảm nhận được lực đạo đó, Tố Trân thăm dò, nắm lấy mạch của hắn, niết mạnh rồi đẩy hắn ra. Tên thị vệ đó tức giận, vận nội lực định cho nữ tử này một trận đòn đau. Ai ngờ Tố Trân không định tranh đấu với hắn, nàng đã sớm đoán hắn sẽ phản công nên không tránh sang bên cạnh, cơ thể thả lỏng, tay chống lên lan can, nâng lên rồi thả ra, nhảy xuống bên dưới.

Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình chấn động, đồng thời đưa tay định bắt lấy nhưng chỉ nắm được nửa góc áo của nàng. Quyền Phi Đồng đột nhiên cười, Lý Triệu Đình từ từ thu tay lại, lại một lần nữa nhìn xuống trận chiến phía trước…. đó mới là nơi xảy ra đại sự. Hơn nữa nơi đây chiều cao ước chừng ba bốn tầng, võ công của Tố Trân mặc dù gà mờ nhưng tốt xấu gì cũng được ca ca và Lãnh Huyết truyền thụ, có kém mấy thì cũng vẫn có chỗ dùng được.

Giây phút đầu đụng đất, nàng dùng tay chống đỡ, lăn vài vòng, mặc dù vô cùng chật vật, lại gãy cánh tay, dĩ nhiên như vậy nhưng cũng đủ đau đến mức khiến nàng nghiến răng chửi rủa rồi. Nàng phun ra một miệng đầy bụi, bò dậy từ dưới đất, sờ khắp người, được rồi, không có vũ khí. Nàng lấy một cây trâm từ trong lòng ra rồi lao về phía trước…

Bên này, người đang kịch chiến với đám người Liên Ngọc quả đúng là Triều Hoàng, hắn sợ giọng nói của mình mấy người Liên Ngọc đều đã biết nên không lên tiếng, lúc này mũi kiếm sượt qua người Hoàng đế, vẫy tay một cái, gật đầu với Dư Kinh Luân. Được Triều Hoàng ra ám hiệu, đám người Liên Ngọc đã thế suy sức yếu, Dư Kinh Luân nói: “Đám loạn đảng các ngươi, đầu hàng đi, nếu không ta sẽ băm vằm các ngươi, lúc đó đừng trách bọn công sai chúng ta.”

Bên trên đã dặn dò, nếu đối phương muốn đầu hàng thì bắt người lạ; nếu không thì giết chết.

Liên Cầm đỡ Liên Ngọc, trên người hắn trúng hai kiếm, tóc tai rối bời, hoàn toàn không còn dáng vẻ tiểu gia anh tuấn tiêu sái ngày thường. Hắn nhổ một bãi nước bọt, đang định lớn tiếng mắng nhiếc thì lại bị Liên Tiệp ngăn lại. trên bộ áo bào màu lam của Liên Ngọc đều là máu tươi, vị quân chủ Đại Chu này giật giật thanh kiếm trong tay, chầm chậm cười nói: “Được, ta đầu hàng.”

Tố Trân từ từ đứng lại, trái tim đột nhiên khẽ đau.

Đối diện với sống chết, anh hùng không sợ sống chết, kẻ phàm phu tủi nhục cầu được sống.

Như hôm nay, anh hùng trở thành kẻ phàm phu. Hai tay nàng nắm chặt thành quyền, như vậy đã định kết cục rồi sao?

Mấy người Triều Hoàng trao đổi ánh mắt với nhau. Triều Hoàng cực kỳ tàn nhẫn, giơ kiếm đâm vào xương bả vai của Liên Ngọc, định phế tĩnh mạch, võ công của hắn. Thanh Long, Liên Tiệp mấy người liền vội vàng ngăn cản, nhưng lại bị Liên Ngọc cản lại…

Toàn thân Tố Trân run rẩy: Hắn muốn bảo vệ tính mạng mấy người Liên Tiệp, Thanh Long. Hắn đang đánh cược, nhưng một khi hắn bị bắt, chỉ sợ sẽ lành ít dữ nhiều… Ông trời ơi, cho ai đến giúp đi mà, ai cũng được! Con sẽ cúng cá to thịt lớn để cảm tạ ông.

“Lục thiếu, lần này vi thần lập được công lớn rồi, thần muốn được thăng quan tấn tước*.”

(Thăng cao cấp bậc chức tước, người dịch chú thích.)

Hình như ông trời thật sự nghe thấy lời cầu nguyện lung tung của nàng, giây phút mũi kiếm chạm đến áo của Liên Ngọc, một tràng cười lớn vang lên trong không trung. Khi âm thanh đó vang lên, trọng kiếm của Triều Hoàng bị đánh mạnh ra.

Người đó thân hình tráng kiện cao lớn, mày kiếm mắt sáng, khí phái hiên ngang, quay người lại đánh với Triều Hoàng, đó chính là Tiêu Dao Hầu Hoắc Trường An.

Ánh mắt Triều Hoàng sầm lại, xuất võ công toàn thân ra đánh với hắn, muốn khiến hắn chật vật. Dư Kinh Luân và Mao Huy nhìn nhau, ai nấy đều đọc ra được sự kinh hãi trong mắt đối phương.

Đây không phải là nam từ bọn chúng ngẫu nhiên gặp trong khách điếm sao? Làm sao hắn lại tới đây?

Nhưng hai tên đó không có thời gian để quan tâm đến những chuyện đó… hai nam nhân đằng sau Hoắc Trường An, nhìn như là trợ thủ của hắn, đã dẫn mười mấy nam tử lao lên, lướt qua tường viện, đáp xuống trước mặt bọn chúng, vô cùng nhanh chóng tham gia vào trận chiến, đánh với người của bọn chúng.

Những nam tử đó giống như những dũng binh được huấn luyện bài bản trên sa trường, chiêu thức hung hãn, tranh đấu quên mình.

Tình thế trong viện lập tức biến đổi.

“Tiêu Dao Hầu sao lại đến đây?” Liên Ngọc mang ý cười lùi lại bên cạnh Liên Tiệp và Liên Cầm, chắp tay sau lưng quan sát trận chiến.

“Là Cố cô nương báo cho Trường An và Ngụy phi nương nương… bọn họ cũng đến đây.” Hoắc Trường An lớn tiếng đáp.

Hắn và Triều Hoàng đều là chiến tướng vô song, dũng mãnh trong thiên hạ, trong lúc kịch chiến với Triều Hoàng vẫn còn có thể phân tâm trả lời.

Lúc Liên Ngọc nghe thấy ‘Ngụy phi’ thì thoáng dừng lại, sao hắn lại không nghe ra sự khiêu khích trong đó chứ? Ý trong lời đó chính là, Hoắc Trường An hắn và Ngụy Vô Yên ở cùng nhau.

Hắn nhìn theo ánh mắt Hoắc Trường An, quả nhiên thấy hai thị vệ cầm đao đang bảo vệ hai cô gái, nhanh chóng tiến lại gần chỗ bọn họ, đó chính là Ngụy Vô Yên và Cố Song Thành. Ngụy Vô Yên nhìn thấy hắn, mắt ngân ngấn nước. Liên Ngọc gật đầu với nàng ta, tỏ ý an ủi.

Cố Song Thành nắm chặt hai tay, trong giây lát, cuối cùng cũng buông lỏng, nhanh chóng đi đến bên hắn. Đến trước mặt hắn, nàng ta dường như ý thức được sự thất thố của mình nên vội vàng dừng lại, nhưng đập vào mắt lại là bộ áo bào đẫm máu của hắn, nàng ta chấn động, cuối cùng không nhịn được chạm vào tay áo hắn, “Lục thiếu, huynh vẫn khỏe chứ? Vết thương của huynh…”

“Là nàng mời Hoắc Hầu đến phải không? Cảm ơn nàng, đại ân này ta tất sẽ báo. Vết thương của ta không có gì đáng ngại, đừng lo lắng.” Liên Ngọc nhìn nàng ta, ánh mắt vốn đang sắc lẹm quan sát cũng toát lên vài phần dịu dàng.

Ở trong tối, Tố Trân nắm chặt cây trâm nhìn hai người, từ từ cúi đầu xuống, thầm nghĩ: Lão tử đây muốn chia uyên rẽ thúy.

“Hoắc Hầu, đừng đánh nữa, sợ là có thay đổi, chúng ta thu quân thôi.” Liên Ngọc nhìn hộ vệ của Hoắc Trường An đẩy lui cao thủ trong viện, liền lập tức lên tiếng.

“Được.” Hoắc Trường An tất nhiên cũng hiểu được đạo lý này, tung một hư chiêu chuyển hướng tấn công của Triều Hoàng, sau đó liền nhảy về. Mọi người đột nhiên phân tán, linh chia thành hai bên.

“Lục ca, muội ở đây.” Tố Trân ôm cánh tay bị thương đang định đi đến thì lại nghe một tiếng hét truyền đến.

Tố Trân nhìn sang, không thể cười được, nàng thấy một nam tử áo đen đeo mạng che mặt, đỡ một cô gái nhanh chóng bay đến trước mặt Liên Ngọc.

Xem tình hình này, là Huyền Vũ cứu Liên Hân ra rồi.

Theo đây mà nói, vừa rồi Liên Tiệp đã xin Huyền Vũ cứu viện. Chỉ sợ là Huyền Vũ đã trốn được ra ngoài, thám thính động tĩnh của Hoàng Thiên Bá, biết được Liên Hân bị bắt, đáng tiếc lại không biết trước đó đám người Quyền, Lý đã đặt bẫy trong đại lao…

Chẳng trách Liên Ngọc chọn đầu hàng, hắn vẫn còn người ở sau, Huyền Vũ sớm muộn gì cũng phát hiện rồi tìm cách cứu giá. Chẳng qua là, nếu rơi vào tay Quyền Phi Đồng, có thể cứu viện được không thì không ai biết.

Cũng may Hoắc Trường An kịp thời đến đây.

Mặc dù cảm thấy tình cảnh phía trước có chút gai mắt, trong lòng nàng vẫn vui vẻ, cơn đau nhức nhối trên cánh tay dường như cũng giảm đi phân nửa.

“Thuộc hạ đáng chết, vừa rồi đi cứu công chúa trước, để quân địch vây khốn, không thể bảo vệ chủ tử chu toàn.” Huyền Vũ nhìn thấy thương thế trên người Liên Ngọc thì kinh ngạc, bước lên nhận tội với hắn.

Hắn là người có võ công giỏi nhất trong tứ đại hộ vệ bên cạnh Liên Ngọc, không ai biết khuôn mặt thật của hắn, nếu hắn ở đó, mặc dù không thể xoay chuyển càn khôn nhưng vết thương của Liên Ngọc cũng không đến mức xấu như trước mắt. Nào ngờ Liên Ngọc nghiêm mặt, nói: “Được, lúc về thưởng cho ngươi một trăm gậy.”

Huyền Vũ càu nhàu rồi lùi xuống.

Bên này, Liên Hân đã lao vào lòng Liên Ngọc, nức nở: “Ca, muội bị Hoàng Thiên Bá bắt, Quyền Phi Đồng cũng ở đây, bọn họ muốn giết muội.”

Liên Ngọc đẩy nàng ta ra, trong mắt không hề có sự ôn tồn của một vị huynh trưởng, mà toát lên sự nghiêm khắc, “Đáng đời! Lục ca của muội chỉ biết tìm chuyện gây sự thôi, muội còn to gan làm bậy như vậy lần nữa thì sớm muộn gì cũng chỉ còn một con đường chết!”

Liên Ngọc không giận mà uy như vậy khiến Liên Hân vô cùng sợ hãi, nàng ta lùi lại mấy bước, cuối cùng oa một tiếng khóc lớn.

Ngụy Vô Yên tiến đến ôm lấy nàng ta, Cố Song Thành định khuyên nhủ mấy câu, Liên Ngọc nhìn thấu tâm tư của nàng, “Song Thành vẫn nên suy nghĩ xem phải giải thích cho trẫm như thế nào về việc nàng ở đây thì tốt hơn.”

Cố Song Thành giật mình, hắn vốn sắp xếp cho nàng ở khách điếm đợi mình, nàng lại giận dỗi đến đây… nhưng nàng biết hắn cũng không có ý quở trách lắm, ánh mắt hắn nhìn nàng vẫn luôn mang theo ấm áp và dịu dàng.

Nàng nhỏ giọng đáp: “Có lẽ là sắp xếp trong lúc hồ đồ, muội muốn cứu huynh một lần.”

Liên Ngọc nhìn nàng ta thật sâu, cũng không nói gì thêm, ánh mắt tập trung về phía kẻ địch.

Ngoại trừ Hoắc Trường An kiêu ngạo, Ngụy Vô Yên, Liên Tiệp và Liên Cầm, mấy hộ vệ bên cạnh Liên Ngọc đều cúi người thật sâu trước nàng ta. Nàng ta nhanh chóng trả lễ, trong lúc nhốn nháo rối loạn.

Lại nói về Triều Hoàng.

Triều Hoàng biết rõ mười mấy hộ vệ này của Hoắc Trường An không đơn giản như hộ vệ bình thường bọn họ từng là dũng binh chinh chiến trăm trận trên sa trường, dưới trướng hắn mặc dù có cao thủ mà Hoàng Thiên Bá mời về, số lượng cũng chiếm ưu thế nhưng muốn giữ bọn họ lại không dễ dàng gì. Hoàng Thiên Bá kia đang quan sát trận chiến trong bóng tối, thấy tình thế không ổn, muốn phái người đến cổng thành Mân Châu điều động binh tốt thủ thành đến cứu viện, nhưng một hồi đi lại như vậy chí ít cũng phải nửa canh giờ, nếu đối phương kiên quyết muốn đi thì không cần nhiều thời gian như vậy.

Nhớ đến lời dặn của Quyền Phi Đồng: Nếu xảy ra biến cố thì lui, vậy nên hắn không liều mạng động thủ.

Chẳng qua, điều hắn không ngờ đến là, Hoắc Trường An xưa nay vẫn không quan tâm đến thế sự, nay lại ra tay… Hắn liếc nhìn Dư Kinh Luân, Dư Kinh Luân hiểu ý, lên tiếng: “Hôm nay để đám loạn đảng các ngươi chạy thoát, các ngươi cũng đừng càn rỡ, bọn ta nhất định sẽ truy bắt các ngươi, mạo nhận Hoàng thượng là tội chặt đầu đấy!”

Hoắc Trường An nghe vậy, nhíu mày lại, “Mạo nhận?”

Hắn đưa tay vào trong áo, keng một tiếng, ném một thứ xuống dưới đất.

Mọi người nhìn qua, đó là một tấm kim bài, bên trên có hoa văn hổ, sắc lệnh, khắc một chữ ‘Hoắc oai nghiêm.

Liên Tiệp thấy vậy, cúi người nhặt tấm kim bài lên, đặt vào trong tay hắn, cười nói: “Vô dụng thôi, vừa rồi bọn ta cũng đưa tín vật Hoàng gia ra mà bọn chúng còn cố tình vu là đồ giả, bây giờ chỉ sợ Lục ca có mang Ngọc tỉ Truyền quốc đến đây thì cũng chẳng giải quyết được gì.”

Hoắc Trường An nghe vậy thì sững người, sau đó cười lạnh, “Hay cho một đám loạn thần tặc tử!”

“Các ngươi mới là loạn thần tặc tử!” Dư Kinh Luân xoay ngang kiếm, chỉ vào mọi người, cười quái đản: “Ban ngày thì đến hành thích Hoàng đại nhân trước, thích khách mạo nhận là công chúa; ben đêm lại phái người cướp đại lao, còn dám tự cho mình là Hoàng thượng sao? Công chúa một nước, làm sao có thể tùy ý làm càn, xem mạng người như cỏ rác, hành thích mệnh qua triều đình được chứ? Hoàng thượng đang ở Sở Châu, làm sao đột nhiên đến Mân Châu được? Chuyện này làm sao có thể khiến người ta tin tưởng, khiến thiên hạ tin phục đây?”

Mọi người phía Liên Ngọc đều hít một hơi khí lạnh, điều tên Dư Kinh Luân này nói không phải không có lý, chuyện của Liên Hân không thể truyền ra ngoài thiên hạ được, nếu không, thanh danh của cô công chúa điêu ngoa này sẽ càng thêm lộn xộn; còn về phần mọi người do thám đại lao đêm khuya, đối phương cũng biết rõ bọn họ là người của Hoàng gia, đã phạm tội rồi, ngày khác thật sự không thể trị tội đám người Hoàng Thiên Bá, dù sao thiên hạ đều biết, Hoàng đế không ở nơi này. Hoàng Thiên Bá hiểu nhầm kẻ đến giả mạo Hoàng gia, cũng là ‘có thể tha thứ’, không phải sao?

Quyền Phi Đồng là đại ngạc*, sớm đã có trong tính toán, đặt một cái bẫy liên hoàn, bẫy trong bẫy, hôm nay nếu một màn vây giết này mà thành thì quân chủ Đại Chu sẽ đổi; nếu không thành, Quyền tướng vẫn là Quyền tướng.

(Đại ngạc: cá sấu lớn, ý chỉ những người có vị thế, sức ảnh hưởng trong triều đình, người dịch chú thích.)

 Quyền tướng có từng chính thức lộ diện để chống đối không? Không hề.

Liên Tiệp và Hoắc Trường An nhìn nhau nhưng lại không thể nói gì cả, ngay cả người tính tình vẫn luôn nóng nảy như Liên Cầm cũng im lặng.

Hai tiếng vỗ tay nhẹ nhàng vang lên đúng lúc.

Mọi người sững sờ, Dư Kinh Luân kia cũng run rẩy, nhìn qua, đó là vị quân chủ ôn tồn lễ độ.

“Mong ngươi hãy nhớ lấy một câu châm ngôn, non nước luôn luôn tương phùng. Nhớ lấy, cẩn thận đừng bị đám loạn đảng bọn ta bắt được, nếu không, e là ngươi chỉ còn con đường chết. Loạn đảng không phải Hoàng đế, không lấy vương pháp ra nói được đâu.” Đối phương thản nhiên nói, đuôi mắt khẽ cong lên, dường như cuộn tan cả tuyết.

Dư Kinh Luân và Mao Huy đột nhiên cảm thấy sợ hãi, không chỉ vì biết người này chính là Hoàng đế đích thực, mà còn vì khí thế của hắn.

Liên Cầm thở ra một hơi, có cảm giác đã gỡ được một bàn, hắn quát: “Nghe thấy chưa hả? Các ngươi cứ cẩn thận cho ông! Tóm lại ông đã biết các ngươi là ai, mấy tên đeo mặt nạ các ngươi là ai, đến lúc đó không hầu hạ chu đáo bọn bay thì ông không mạng họ Liên!”

Liên Cầm khinh suất, Hoắc Trường An và Liên Tiệp lại biết Liên Ngọc lúc này đang gồng mình lên chống đỡ, thân thể đã kiệt sức. Liên Tiệp đẩy Liên Cầm ra, cùng Huyền Vũ đỡ Liên Ngọc rời đi.

Mỗi lần Tố Trân muốn lao ra đều gặp cản trở, lần này nàng mắng thầm một tiếng rồi vội vàng chạy ra, phơi bày trong sắc đêm.

“Đợi chút, đừng chạy, Liên… Hoàng thượng, mang ta theo với, còn ta nữa…”

“Tiểu tử nhà ngươi tại sao cũng đến đây hả?” Hai bên vốn đang nghiêm túc giờ đều nổ tung, Liên Cầm kinh ngạc kêu lên một tiếng.

Sắc mặt Liên Ngọc lại có chút tái xanh, vừa rồi còn có thể cười nhạt, bây giờ ý cười đã biến mất không dấu vết. Hắn nhanh chóng đưa mắt ra hiệu với Huyền Vũ, ý bảo hắn đón Tố Trân lại đây. Huyền Vũ thoáng do dự.

Liên Hân vốn đang nhỏ giọng khóc lại đi đến trước mặt Liên Ngọc, “Ca, không được mang nàng ta theo. Huynh biết nàng ta là người thế nào không? Nàng ta không phải người tốt đâu, nàng ta là gian tế, là người của Quyền tướng và Hoàng Thiên Bá đấy. Hôm nay, nàng ta đánh muội, còn tính giết muội, cũng may Cố Song Thành cứu muội.”

“Ca, huynh nghĩ xem, vì sao bọn họ biết huynh ở đây? Có phải huynh nói cho nàng ta không? Không chừng chính là nàng ta đã báo cho Quyền Phi Đồng, nếu không, sao nàng ta lại ở đây được, đám Hoàng Thiên Bá làm sao biết huynh đến?” Nàng ta nói vừa nhanh vừa gấp, giọng điệu lại mang theo sự tức giận và hận ý nồng đậm.

Mọi người đều chấn kinh.

Liên Ngọc nghe xong lại im lặng không nói, ngược lại đôi mắt lại sâu thêm vài phần, hắn vốn đang được Liên Tiệp và Huyền Vũ đỡ, lúc này dường như tự gồng mình lên, chầm chậm đứng thẳng, hắn nhìn về phía Huyền Vũ, trầm giọng hỏi: “Ngươi đã nhìn thấy gì?”

Ánh mắt Huyền Vũ mờ mịt không rõ, hắn cẩn thận suy nghĩ một lát rồi mới nói: “Những gì thuộc hạ nhìn thấy trong bóng tối đích thực như công chúa vừa nói.”

Tố Trân vốn đang trên đường chạy đến, lúc này đứng lặng tại chỗ. Huyền Vũ nhìn thấy rồi! Chuyện này có thể trách ai đây…

Đám người Liên Tiệp đều thoáng biến sắc, nhất thời im lặng không lên tiếng.

Nàng có trăm miệng cũng không biện bạch được, chỉ có thể nhìn về phía Liên Ngọc.

Đôi mắt sáng của Liên Ngọc giống như một ống mực đang từ từ chuyển động, lúc đậm lúc nhạt, hai mắt hắn khẽ híp lại, hắn nhìn nàng, hơi nâng cằm lên.

Một màn chém giết bỗng nhiên biến chuyển bất ngờ, cứ như vậy tạo nên một cục diện kì quái. Những tên đầy tớ trong phủ cầm đuốc đứng xung quanh, ánh lửa chói lọi, vô số đao kiếm chiếu lên những vì sao, ngân hà rực rỡ.

Tố Trân đi không được, trước mặt nàng là thị vệ Triều Hoàng và Dư Kinh Luân dẫn theo, bọn chúng chặn lại, một mình nàng chẳng có sức mà đột phá vòng vây. Đám người Liên Ngọc đứng ở trước đó một chút, trên lầu cao phía sau vẫn còn mấy nam nhân đùa giỡn quyền bính, liếc nhìn thiên hạ đang chăm chú quan sát.

Nàng sợ mình không chờ đợi được sự phán xét của hắn, nhìn sang Song Thành, “Cố cô nương, Lý Hoài Tố dẫu có trăm ngàn sai lầm, nhưng, là Lý Hoài Tố bảo cô đến khách điếm tìm Hoắc hầu và Vô Yên. Xin cô nương nói với Hoàng thượng, nói với bọn họ, được không?”

“Chúng ta từng có duyên gặp mặt ở đây, nhưng ngươi chưa hề nói với ta những lời như vậy, tình huống lúc này, ngươi không thể nói vậy được. Công chúa và Huyền Vũ đại nhân có thể làm chứng. Song Thành chưa từng nghe thấy, thề có trời đất sáng tỏ, nhật nguyệt soi sáng, ngươi chưa từng nói. Nếu Cố Song Thành nói dối, nguyện chịu thiên đao vạn quả.” Song Thành kiên định nhìn nàng, trong mắt là vẻ sáng trong, chầm chậm giơ tay trái lên thề.

Tố Trân không kìm được toàn thân run rẩy, nàng đỡ lấy cánh tay bị gãy, không biện hộ nữa. Nàng từng nghĩ ra một cách, tránh khỏi mọi tai mắt, gửi tin tức cứu mạng đến Song Thành trước sự giám sát của Quyền Phi Đồng, Lý Triệu Đình, Hoàng Thiên Bá, bảo Song Thành đi tìm Hoắc Trường An, bởi vì nàng biết Hoắc Trường An ở đâu, bởi nàng biết người có thể cứu được Liên Ngọc chỉ có Hoắc Trường An. Nàng là Đề hình được Thiên tử Đại Chu đích thân phong hiệu, nhưng giây khắc này, nàng không cách nào biện bạch cho mình được, nàng không có vật chứng, lại càng không có nhân chứng.

Nàng chỉ có thể nhìn về phía Thiên tử của mình một lần nữa, nhẹ nhàng nói: “Thạch Đầu, ta biết, nếu muốn đưa ta đi, có lẽ sẽ xảy ra một màn đánh giết nữa, có thể ngươi sẽ lại bị thương, có thể có rất nhiều khả năng, nhưng ta là một người ích kỷ, ta ham sống sợ chết, ta vẫn chưa muốn chết… xin đừng vứt bỏ ta lại.”

Huyền Vũ không nói gì, cõ lẽ niệm tình chuyện túi mứt quả, nhưng ánh mắt nhìn Tố Trân lại ngập tràn phòng bị và lạnh lùng.

“Xin Hoàng thượng suy xét, đừng bị nữ tử xảo quyệt này lừa dối, người này là địch, không phải bạn!” Ánh mắt Tư Lam Phong lóe sáng, hắn bước lên quỳ xuống khuyên can.

Liên Tiệp và Liên Cầm lại càng lo lắng, cả hai cùng quỳ xuống, đồng thanh nói: “Xin Lục ca lấy đại sự làm trọng.” Giọng điệu tràn đầy tức giận.

Thanh Long và Bạch Hổ cũng lập tức quỳ xuống.

“Huyền Vũ, quay về.” Cuối cùng, cùng với việc ném thanh kiếm trong tay, giọng nói trầm mang theo chút khàn khàn vang lên.

Cơ thể Tố Trân dường như bị giọng nói đó kéo lấy, khụy xuống dưới, bên tai lại nghe thấy một tiếng cười than của Hoắc Trường An. Cũng phải, ngoại trừ Hoắc Trường An, bây giờ ai có thể… nàng cúi đầu cười nhẹ.

Lúc này, một bóng người đột nhiên xẹt qua như đại bàng, mắt nàng hoa lên, bị tay áo người đó cuộn vào trong lòng, một mùi máu và mồ hôi nồng đậm xộc mạnh vào mũi. Nàng chấn động, mọi người cũng kinh ngạc.

Động tác của đối phương thực sự rất nhanh, nàng chưa nhìn rõ mặt, hán đã ôm nàng đến bên cạnh Ngụy Vô Yên rồi. Người này cũng lập tức gục xuống.

“Hoàng thượng…” Không biết ai hét lên một tiếng, Huyền Vũ và Thanh Long giật mình lập tức đỡ nam tử áo lam dưới đất lên.

Sắc mặt hắn tái nhợt, hắn đã hôn mê rồi.

Tố Trân sững sờ nhìn khuôn mặt tuấn tú tái nhợt, hai bàn tay nắm chặt lộ ra gân xanh của người dưới đất, người nàng dường như bị thứ gì đó đánh mạnh.

Mọi người đều giận dữ, căm hận nhìn nàng.

Ngụy Vô Yên nhìn Liên Ngọc, nhắm mắt, đột nhiên đưa tay vỗ vai nàng, miệng khẽ mấp máy, giống như muốn nói gì đó, nhưng rốt cuộc lại không nói nên lời, bước nhanh đến bên cạnh Liên Ngọc.

“Vô Yên tỉ tỉ…”

Nàng gọi Vô Yên, Vô Yên không đáp. Tố Trân hoảng hốt cảm thấy, hai người như đã có khoảng cách.

“Mau rút lui thôi!” Hoắc Trường An thấy vậy, hét lên một tiếng. Trong mấy người này có Liên Ngọc bị thương nặng nhất, vừa rồi động khí huyết, ý chí kiên cường mấy cũng không chống đỡ nổi.

Mọi người gấp gáp liền tạm thời đè nén căm hận với Tố Trân lại, một thoáng đã thu lại hoàn toàn.

Ngoài cửa phủ có bốn cỗ xe ngựa cực lớn đang đỗ, sớm đã có người của Hoắc Trường An đợi. Mọi người nhanh chóng bước vào xe ngựa, tức thì, xa phu thét lớn một tiếng, xe ngựa tiens vòa trong màn đêm mờ mịt.

*

Triều Hoàng không đuổi theo.

Hoàng Thiên Bá sắc mặt âm trầm, không ngờ nửa đường lại xuất hiện một Tiêu Dao Hầu, hắn lệnh cho người chuẩn bị ngựa, sai Dư Kinh Luân và Mao Huy dẫn người theo dõi.

Thì ra, vừa rồi hắn nhìn thấy tình thế không ổn nên đã phái khoái mã báo tin cho vệ binh thủ thành, nói có ‘loạn đảng’ muốn ra khỏi thành, bảo bọn họ âm thầm bám theo loạn đảng, đợi hai người Dư, Mao dẫn quan đến thì hai bên cùng đánh gọng kìm.

Hắn chỉ chỉ bên ngoài, lại cẩn thận  dặn dò Dư Kinh Luân, “Để đề phòng bị chúng ta bắt lại, bọn chúng sẽ không thể ở lại Mân Châu. Ngươi xem, sau khi ra khỏi thành, có bốn hướng có thể đi: Thứ nhất là đường thông đến Ninh Châu, tri phủ Ninh Châu Mạnh Tiều rất có giao tình rất bản quan; Thứ hai là đường đến huyện Cảnh, bản quan và Hồ huyện lệnh huyện Cảnh qua lại cũng bình thường; Thứ ba là hướng đến huyện Mộng, ban đầu chính là tên huyện lệnh Tiết Ngạc của huyện này đã viết một bản vạch tội ta; còn có một nơi đi đến thâm sơn cùng cốc, phải xuyên qua một mảnh rừng già mới có thể đến được quận huyện khác. Trước đó bọn chúng tất phải thăm dò rõ ràng, chúng sẽ không đi về phía Mạnh Tiều, vậy chỉ còn lại ba hướng.”

Dư Kinh Luân khẽ nhíu mày lại, “Hoàng thượng liệu có chọn Tiết Ngạc huyện lệnh không?”

“Trong ba nơi, dường như nơi nên chọn nhất là chỗ của tên họ Tiết kia, không gì tốt hơn là chọn tên đó để đối phó với ta phải không? Nhưng mà, huyện Cảnh mà Hồ huyện lệnh quản lý lại là nơi liền kề quân ải, sơn thôn lân cận luôn có binh lính canh gác, là một nơi tốt để đến.”

“Đại nhân cao minh, nhưng nhỡ bọn chúng vào rừng rậm…”

Mao Huy nghi ngờ, Dư Kinh Luân là người cực kỳ nhanh trí, biết Hoàng Thiên Bá trong lòng có suy tính nên giải tính: “Điều này là không thể, nếu chọn nơi rừng núi, nguy hiểm cho ta mà hắn cũng gặp mạo hiểm. Thử nghĩ mà xem, Hoắc hầu kia rõ ràng là vội vàng đến cứu giá, trong lúc vội vã có thể tìm được xe ngựa đã là không dễ, làm sao có thể chuẩn bị được một lượng lớn lương thực chứ? Mặc dù trong rừng có dã thú, nhưng bọn chúng không quen thuộc với đường rừng, kiếm ăn phiền phức, ngươi đừng quên Liên Ngọc kia còn đang bị thương, tính mạng của Thiên tử đâu thể qua loa đại khái được, trong rừng có chỗ để Thiên tử dưỡng thương sao?”

Mao Huy vỡ vạc ra, “Ý của ngươi là, nơi nguy hiểm nhất chung quy vẫn là nơi nguy hiểm nhất sao.”

Hoàng Thiên Bá xin chỉ thị của Quyền Phi Đồng, “Không biết Quyền tướng thấy thế nào?”

Quyền Phi Đồng nói: “Rất tốt, địa thế và nhân mạch nơi đây Hoàng đại nhân quen thuộc hơn bản tướng, Hoàng đại nhân cứ sắp xếp là được.”

“Xem lần này Liên Ngọc còn không chết sao!” Mao Huy cười nham hiểm rồi nhanh chóng chọn lính cùng Dư Kinh Luân rời đi.

“Cảm tạ tướng gia thu nạp.” Hoàng Thiên Bá nói xong chỉ thấy áo bào Quyền Phi Đồng bay phần phật, hắn đột nhiên quay người, nhặt một thứ từ dưới đất lên, cầm trong tay nghịch nghịch.

Triều Hoàng quét mắt, thứ đó chính là ‘vũ khí’ khiến người ta dở khóc dở cười mà Lý Hoài Tố lấy ra lúc nãy. Hắn quả thực chẳng có chút hảo cảm gì với người này, chỉ thấy căm ghét hắn vô cùng, không biết Quyền Phi Đồng sao lại thấy thích thú nữa. Vốn dĩ vị đại ca này của hắn làm quan chỉ dưới một người, trên cả vạn người, từ xưa đến nay không thiếu hồng nhan tri kỷ.

Lý Triệu Đình chú ý đến vật trong tay Quyền Phi Đồng, thoáng nhếch mày lên, ngay giây sau thì không nhìn nữa, dường như chẳng tò mò, cũng chẳng quan tâm, chỉ cúi người nói: “Việc sắp thành lại hỏng hôm nay, sư huynh, chuyện của Song Thành, đệ xin bồi tội cho muội ấy.”

“Tính tình muội ấy vốn là như vậy, cũng đã sớm nói là sẽ không giúp ai, có điều lần này bỏ qua, nếu còn có lần sau thì cũng đừng trách ta không niệm tình đồng môn. Triệu Đình, đệ muốn biết thực tế Hoắc Trường An làm sao tìm đến được nơi này không?”

Quyền Phi Đồng nắm chặt cây trâm, khóe miệng khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh.

*

Nửa đêm trên con đường tĩnh mịch, tiếng vó ngựa lộc cộc lướt qua từng dãy nhà mái ngói, đạp xuống con đường đá xanh, kéo người ta khỏi sự sợ hãi đột nhiên xuất hiện trong giấc mộng. Mọi người đến dịch quán đón Nghiêm Thát lên xe rồi lại tiếp tục lên đường. Dù sao, giang sơn từ cổ chí kim chỉ là chuyện của một số ít người.

Trên bốn cỗ xe ngựa chở những người khác nhau, một cỗ xe có Liên Ngọc, Liên Tiệp, Huyền Vũ và Bạch Hổ, Ngụy Vô Yên. Liên Ngọc mê man, Liên Tiệp sợ Liên Cầm, Liên Hân làm phiền nên đuổi bọn họ ra, hắn và Huyền Vũ, Thanh Long phụ trách bảo vệ, hai người Vô Yên và Bạch Hổ phụ trách băng bó vết thương và chăm sóc Liên Ngọc.

Hai người kia thì bị nhét vào cỗ xe của Tố Trân…

Tố Trân muốn đi thăm Liên Ngọc, Liên Tiệp lại không cho phép.

Liên Hân lạnh lùng nhìn Tố Trân, nói với Liên Cầm: “Cửu ca ca, nếu là một người có mặt mũi thì sẽ tự động cút khỏi đây, huynh nói xem có đúng không? Ở đây cũng chỉ khiến người ra ghét bỏ, không thấy ngượng sao?”

Liên Cầm gật đầu, “Đáng tiếc có kẻ không biết, vẫn cho rằng mình là bảo bối trong lòng người khác, cũng không nghĩ xem Ngụy phi và Cố cô nương tốt hơn nàng ta bao nhiêu, huống chi đường đường là Quốc chủ Đại Chu, muốn nữ nhân như thế nào mà không có chứ?”

Hoắc Trường An nghe vậy liền liếc nhìn Tố Trân. Tố Trân vẫn yên lặng ngồi đó, nhắm mắt, có thể thấy mắt nàng rất đỏ, nàng cũng không tranh luận, tay vo chặt quần áo trên đầu gối.

Hoắc Trường An muốn nhìn xem nàng có khóc không, hắn nghĩ bụng: Nếu Lý Hoài Tố khóc, hắn nhất định sẽ không nhịn được cười. Có người sinh ra đã vui tươi hớn hở, có lẽ giống như Liên Hân nói, không cần mặt mũi, Lý Hoài Tố chính là kiểu người như vậy.

Cố Song Thành liếc nhìn Tố Trân, đột nhiên nói với Liên Hân: “Công chúa, ta muốn nghỉ ngơi một chút, công chúa và Cửu gia có thể…”

Liên Hân sững sờ, Cố Song Thành có ơn cứu mạng nàng ta, nàng ta nói một câu ‘Ngươi lại thương hại nàng ta’ rồi kéo Liên Cầm, hai người im lặng.

Tố Trân đột nhiên nhìn Song Thành. Song Thành cười tự giễu, không biết là cười nàng hay cười chính mình.

Lúc này, xe ngựa đột nhiên dừng lại, là trợ thủ Trường Anh Thương của Hoắc Trường An đến báo, nói là đã ra khỏi thành, Tư Lam Phong đang ngồi chung với bọn họ nhắc nhở, nhanh chóng bàn bạc xem ra khỏi thành rồi nên đi về hướng nào.

“Tư thị lang mưu tính nhìn xa trông rộng, đúng là một nhân tài.” Hoắc Trường An nhàn nhạt nói, lông mày lại khẽ nhíu lại, trên thực tế, vừa rồi hắn cũng đang suy nghĩ đến chuyện này.

Vừa rồi không giống như giao chiến hai quân, trước đó phải do thám địa hình trước, tình hình đêm nay ứng phó không kịp thì làm sao có thể do thám trước đường ra khỏi thành được chứ? Hắn thoáng nghĩ ngợi, sai Kích Nhi Trương đi tìm một người dân hỏi đường, lại dặn dò Trường Anh Thương: “Ngươi đi mời Thất vương gia, Ngụy phi nương nương, còn cả Nghiêm tướng và Tư thị lang đến đây, ra khỏi thành nên đi đường nào, chúng ta phải bàn bạc kỹ lưỡng.”

“Vâng!”

Trường Anh Thương nhận lệnh rời đi, chẳng bao lâu sau đã dẫn người quay lại. Bên này, Kích Nhi Trương cũng hỏi được tình hình đường đến báo cáo.

Nhất thời, toàn bộ xe ngựa đều dừng lại, mọi người xuống xe tụ tập. Nghiêm Thát nhìn Tố Trân, “Chúng ta bàn bạc chuyện quan trọng, người ngoài ở đây có ổn không?”

Trong thoáng chốc, mọi người nhìn về phía Tố Trân. Liên Tiệp làm tư thế ‘mời’ với nàng. Tố Trân mím chặt môi, lặng lẽ đi ra chỗ cách xe ngựa vài chục bước.

Từ xa nhìn lại, mọi người nói chuyện một lúc, dường như vẫn chưa đưa ra được quyết định. Trong lòng Tố Trân biết con đường ngoài thành nhất định không dễ ứng phó, bụng nàng đói kêu lên rồn rột, cũng chẳng có ai giúp nàng nối đoạn xương gãy, Hoắc Trường An là người duy nhất để ý đến nàng, nhưng bây giờ tất nhiên cũng chẳng rảnh để quan tâm. Nàng liếm bờ môi khô khốc, từ từ ngồi xuống đất, trong đầu đột nhiên hiện lên hình dáng cảu Liên Ngọc.

Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến. Huyền Vũ đột nhiên từ chiếc xe ngựa phía trước vội vàng chạy đến, nói: “Hoàng thượng tỉnh rồi.”

Tố Trân vừa nghe liền đứng bật dậy.

Liên Hân vừa mừng vừa lo, vội vàng nói: “Chúng ta đến xem Liên Ngọc ca ca đi.”

Liên Cầm đã kéo Liên Tiệp chạy đi nhưng bị Huyền Vũ kéo cổ lại, hắn có chút bất đắc dĩ chậm chạp nói: “Hoàng thượng dặn, chỉ gặp Lý Hoài Tố.”

Hoắc Trường An cố ý vô tình liếc nhìn Ngụy Vô Yên, chỉ thấy nàng khẽ cụp mắt xuống. Cố Song Thành nhàn nhạt nhìn Tố Trân, nói: “Nghiêm tướng, xin người làm chủ, chúng ta vẫn phải tiếp tục bàn bạc xem nên ứng phó như thế nào.”

“Ừm, được. Mời cô nương.”

Nghiêm Thát trầm giọng đáp ứng, mọi người xung quanh lại tụ tập lại, Tố Trân đi xa nhưng cảm thấy ánh mắt phía sau dường như muốn đốt cháy một lỗ trên quần áo của nàng.

*

Trước cỗ xe của Liên Ngọc.

Màn chướng khẽ rủ, trên màn có một cái móc đồng, trên móc treo hai bông lúa tím, bên trong ánh nến ấm áp in lên màn, vài bóng người mờ mờ ảo ảo cũng hiện lên đó. Gió thổi đến, bông lúa kia cũng đong đưa theo, sợi bông mảnh mai hất lên dường như khẽ cào lên trái tim Tố Trân, ngứa ngứa.

Giọng nói rất miễn cưỡng của Huyền Vũ lại một lần nữa vang lên bên tai nàng, “Chủ tử, đã dẫn Lý Hoài Tố đến.”

Có một thoáng, trái tim Tố Trân thắt lại.

“Ừm, Thanh Long, Hổ Nhi, các ngươi ra ngoài trước đi.”

Bên trong, tiếng của Liên Ngọc nhàn nhạt truyền ra, nghe ra có chút mệt mỏi nhưng vẫn đầy uy hiếp.

Tố Trân có thể tưởng tượng dáng vẻ khẽ nhíu mày khi nói chuyện của hắn. Thanh Long và Bạch Hổ nhanh chóng đi ra, vẻ không tình nguyện trên mặt giống y chang Huyền Vũ, nhưng bọn họ rất yên lặng, không dám nói gì nhiều.

Màn chướng phút chốc bị vén lên, phút chốc hạ xuống, trong thoáng chốc đó có thể nhìn thấy bóng người cao lớn đang dựa người trên chiếc giường nhỏ, mái tóc dài chưa được buộc lại, trải ra như tấm lụa trên chiếc nệm gấm. Tay nàng đột nhiên đổ mồ hôi, quả nhiên lại nghe thấy giọng nói ấy một lần nữa vang lên, “Lý Hoài Tố, ngươi lăn vào đây cho trẫm.”

Tố Trân mím môi, chân run run, bò vào trong, tấm màn hạ xuống phía sau.

Liên Ngọc đang ngồi nghiêng phía trước, trên người đắp chăn, chỉ để lộ ra nửa người trên, băng vải lộ ra một chút từ chiếc áo đơn khẽ mở, thoáng hiện ra vết máu, cơ bắp rắn chắc trơn mượt. Hắn để xõa tóc, ánh mắt lại đặt lên người nàng, giọng nói không lạnh lùng nhưng lại có chút lãnh đạm.

Hai người nhìn nhau một lúc, Tố Trân cúi đầu xuống trước, trong lòng giống như bị thứ gì đó chặn lại. Có một luồng áp lực xen lẫn mùi kim sang dược và mùi xông hương trên quần áo của hắn chầm chầm lưu động trong không gian không mấy chật hẹp này, nó ngập tràn khứu giác của Tố Trân khiến nàng thấy hơi chóng mặt.

“Thật sự không muốn nhìn thấy ngươi, cút ra ngoài đi!” Cuối cùng, Liên Ngọc mở miệng, giọng nói khàn đi đôi chút.

Trái tim Tố Trân nặng nề, nàng vốn ôm cả một bụng chuyện muốn nói với hắn, lúc này khí huyết trào lên, lớn tiếng đáp: “Vi thần tuân chỉ!”

Nàng vừa quay người, tay vén màn rèm đã lại nghe thấy tiếng người phía sau trầm giọng nói: “Lăn lại đây.”

Nàng đột nhiên quay người, “Hoàng thượng, ngài muốn vi thần cút ra, lại muốn vi thần lăn vào, rốt cuộc vi thần phải lăn như thế nào? Xin hãy nói rõ đi.”

“Lý Hoài Tố, chỉ có ngươi mới dám nói vậy với ta.” Tiếng Liên Ngọc đột nhiên chậm lại, hắn khẽ cười lạnh.

Nhìn thấy sự lạnh lẽo tựa như ánh trăng nơi khuôn mày hắn, mũi Tố Trân cay cay, tiếng kêu gào trào lên cổ họng cũng tiêu biến hết, lời nói trở nên lộn xộn, “Liên Ngọc, vừa rồi cũng là do ta rối quá, vừa rồi… vừa rồi yên tĩnh suy nghĩ lại, việc này ta có thể giải thích, ta không muốn giết Liên Hân, càng không hề bán đứng ngươi…”

“Vậy tại sao ngươi lại xuất hiện ở đây?”

“Ta muốn điều tra vụ án này, vì… dân quên mình.”

“Ta đã sớm nói qua, vụ án này không liên quan đến ngươi, bảo ngươi ở lại kinh thành. Ngươi thân là Đại Đề hình kinh đô, kinh thành tất có vụ án để ngươi xử lý, ngươi đến đây không ngại mình đa sự sao?”

Tố Trân bị hắn bắt bẻ nhất thời im lặng không nói, nàng đến đây, một nửa là vì Lý Triệu Đình, một nửa là để tìm kiếm công lý mà mình nhận định. Nếu Hoàng Thiên Bá bại, Lý Triệu Đình từng chịu một bản tấu buộc tội, sẽ bị nghi ngờ che giấu… Nếu Hoàng Thiên Bá thắng, nàng không cam lòng, nàng muốn ở giữa tìm một con đường vẹn toàn đôi bên, có thể giúp Lý Triệu Đình thoát nạn, lại có thể định tội Hoàng Thiên Bá!

Không ngờ tình hình bây giờ quanh co khúc khuỷu, gặp phải một cục diện hiểm trở, nàng tất không thể nói ra Lý Triệu Đình…

“Liên Ngọc, ta có thể giải thích chuyện của Liên Hân và chuyện quân cứu viện, lúc trước ta đến đây đã từng ở chung một khách điếm với Hoắc Trường An…” Quay vòng vấn đề vụ án không có lợi cho nàng, Tố Trân muốn dùng châu chấu đá xe.

Liên Ngọc nhìn nàng, bỗng dưng hắn cười, “Những chuyện khác, ngươi có thể giải thích sau, ta muốn ngươi đưa ra chứng cứ, chứng minh ngươi không muốn giết Liên Hân, chứng minh cứu binh là do ngươi đưa đến. Còn bây giờ ta chỉ muốn biết, vì sao ngươi lại đến Mân Châu. Ngươi ở nơi mà ngươi không nên ở, ngươi không đưa ra được lí do, đó là sự thật. Lý Hoài Tố, đừng nói là vì ngươi lo lắng cho ta nên mới tới, ta không tin đâu.”

Cơn đói và sự đau đớn dường như bị nụ cười chói mắt của hắn kích động. Trong lòng Tố Trân sôi lên một hồi, rõ ràng bụng đói kêu ùng ục nhưng lại muốn nôn ra. Nàng miết nắm tay, nhỏ giọng nói: “Ta không giải thích được.”

“Ừm.” Nếp nhăn khi cười nơi đuôi mắt Liên Ngọc càng thêm sâu, ánh mắt nhìn nàng cũng càng chặt chẽ, càng lạnh lùng.

Tố Trân khó chịu, cắn răng hỏi: “Nếu ngươi đã nghi ngờ ta, vậy còn gọi ta đến đây làm gì?”

“Nhìn ngươi một chút, sau đó nói với chính mình rằng, đừng nên đối tốt với ngươi nữa, ngươi chính là một tên nhóc vong ân bội nghĩa.” Ánh mắt hắn không vui không buồn, âm điệu lạnh lẽo.

Trong lòng Tố Trân đau nhói, quay người định đi. Vừa vén màn lên, liền có thứ gì đó cuốn lên cánh tay nàng. Nàng cúi đầu nhìn, là một cái đai lưng, nàng vội giật mình kêu lên một tiếng, cả người đã bị kéo qua, ngay sau đó một tiếng rên vang lên, nàng bị kéo vào trong lòng Liên Ngọc, chạm vào miệng vết thương của hắn.

“Hoàng thượng, bên trong xảy ra chuyện gì vậy? Có cần bọn thuộc hạ vào không?” Ngoài màn truyền đến câu hỏi lo lắng của Huyền Vũ và Thanh Long.

Tố Trân nghĩ bụng, người kêu lên là nàng, hẳn là phải hỏi nàng làm sao mới đúng chứ? Liên Ngọc là một nam nhân võ công cao cường có thể có chuyện gì được?

“Lui xuống, không có lệnh của trẫm thì không được phép vào.” Liên Ngọc đuổi hai người đó đi.

Hai người đối diện nhau, Tố Trân động tay lại chạm đến lồng ngực của Liên Ngọc, trong thoáng chốc chỉ cảm thấy một mảng rắn chắc hừng hực lửa, mặt nàng nóng ran, một lúc sau mới kinh ngạc phát hiện mình lại không muốn tách ra, cho đến tận khi Liên Ngọc liếc nhìn nàng, nàng mới nhận thức được. Nàng tức giận nói: “Ngươi làm vậy là có ý gì? Ta đi đúng ý nguyện của ngươi, lão tử cũng thấy thoải mái.”

Liên Ngọc lại không để ý đến nàng, hai tay nắm lấy cánh tay bị thương của nàng. Nàng kinh ngạc, trán toát mồ hôi, “Đừng, chỗ đó của ta bị thương, đau… muốn ngược đãi thì ngươi đổi tay khác đi được không?”

Liên Ngọc nghe vậy, lực đạo trên tay chẳng những không buông lỏng, ngược lại còn vận lực, Tố Trân chỉ nghe thấy một tiếng thanh thúy, người đã bị một tay hắn đẩy ra, đụng vào thành xe. Nàng lại không đau lắm, ngược lại thấy Liên Ngọc còn chật vật hơn mình nhiều, ngã sang bên cạnh, trên trán lấm tấm mồ hôi, từng giọt máu thấm ra áo, hắn nhíu chặt mày, quật cường không kêu lên một tiếng.

Tố Trân ngồi dậy, chạy đến đỡ hắn không nghĩ ngợi, lại bị một câu ‘Ngươi đứng đó, đừng qua đây’ của hắn ngăn lại. Hắn hơi nhắm mắt, dường như cũng không muốn nhìn thấy nàng.

Cuối cùng, ở góc độ mà hắn không nhìn thấy, nước mắt Tố Trân tuôn rơi.

Tiếng nói của nam nhân lại chầm chậm vang lên phía trước, “Đi xuống bảo Bạch Hổ giúp ngươi cố định xương tay, nói là trẫm dặn dò. Sắp ra khỏi thành, bây giờ bọn họ nhất định đang thảo luận nên đi đường nào. Vừa rồi trẫm sai Huyền Vũ tìm một người dân bản địa hỏi thăm tình hình. Sau khi ra khỏi thành có bốn đường có thể đi, nói với bọn họ, đến chỗ Mạnh tri phủ Ninh Châu, chỉ có bên đó mới an toàn. Mạnh Tiều kia có giao tình tốt với Hoàng Thiên Bá, Hoàng Thiên Bá tuyệt đối sẽ không ngờ chúng ta dám đến đó.”

Tố Trân nghe vậy lại kinh hãi, “Nếu Mạnh Tiều kia âm thầm cử khoái mã báo cho Hoàng Thiên Bá…”

“Hắn giúp Hoàng Thiên Bá mưu nghịch là đại công, cứu Liên Ngọc ta cũng là đại công. Hai chuyện đại công đó, một chuyện phải chia đều công lao với Hoàng Thiên Bá; một chuyện lại ôm trọn đại công, ngươi nói xem hắn sẽ chọn thế nào?”

“Nhưng bọn chúng là bằng hữu…”

“Từ xưa văn nhân vốn chê bai khích bác nhau, ngươi không phạm ta, ta chưa chắc đã không phạm ngươi, quan trường lại càng như vậy. Ngươi nghĩ lại mà xem, kẻ Hoàng Thiên Bá kia kết giao liệu là loại bằng hữu như thế nào chứ? Chỉ sợ lại ứng với câu nói: Vật hợp theo loài.”

Tố Trân trong thoáng chốc liền thông suốt, vô cùng vui mừng, thoáng ngẫm nghĩ rồi lại nói: “Nhưng nhỡ đâu, tên Mạnh tri phủ kia thật sự giúp Hoàng Thiên Bá…”

“Dĩ nhiên sẽ có một cái không may,” Liên Ngọc chống một tay lên tấm gỗ, khẽ nghiến răng, cơ thể nặng nề nằm xuống, “Vì vậy đồng thời nói với Hoắc Trường An, bảo hắn phái ba binh lính chia thành ba đường, trang bị gọn gàng ban đêm đi đến huyện Cảnh.”

“Huyện Cảnh? Đó lại là nơi nào vậy?” Tố Trân muốn đến bên cạnh hắn, nhưng lại sợ hãi trước ánh mắt sắc bén của hắn.

Nàng chỉ nghe thấy hắn nói: “Quan huyện huyện Cảnh họ Hồ, người này không có gì đáng nói. Nhưng huyện Cảnh là một trọng yếu quân sự phía Bắc của Đại Chu ta, có tinh binh trấn thủ, để người của Hoắc Trường An đến báo cáo với Hồ huyện lệnh, báo cho tổng binh bên đó dẫn quân đến Ninh Châu.”

“Vì sao phải phái người trang bị đến đó? Chúng ta đến thẳng đó không phải tốt hơn sao?” Tố Trân khó hiểu hỏi, lại đột nhiên nghĩ ra gì đó, “Phải rồi, Hoàng Thiên Bá nhất định đoán chúng ta sẽ đến huyện Cảnh, phái người đuổi theo dọc đường. Người của Hoắc hầu được đưa từ chiến trường đến, ba binh lính cưỡi ngựa đến đó chia ra hành động, người của Hoàng Thiên Bá căn bản sẽ không nhận ra, cho dù có người xay ra sai sót, chia làm ba đường thì nhất định sẽ có người đến được huyện Cảnh báo tin. Đến lúc đó, nếu Mạnh tri phủ có bất kỳ hành động kỳ lạ nào thì cũng có tổng binh đến cứu giá.”

Tâm trạng nàng phấn chấn, lại thấy áo đơn của Liên Ngọc ướt đẫm, sắc mặt hắn đã tái mét như lúc đầu, hai mắt lại trấn tĩnh sáng rực. Hắn thản nhiên nhìn nàng, cuối cùng nói: “Nói với bọn họ, là ngươi góp ý với trẫm, trẫm thấy rất tốt nên chuẩn tấu.”

Trái tim Tố Trân đập mạnh, nàng nhìn hắn, sững sờ nói: “Vì sao lại nói là ta đưa ý…”

“Chẳng vì sao cả. Ngươi ra ngoài đi, ta không muốn nói thêm gì với ngươi nữa, ta thấy phiền rồi. Hạ tiểu thư, nếu như ngươi thật sự mang họ Hạ… giữa ta và ngươi, cứ thế này đi, sau này, chỉ là quân thần.”

Cổ họng Tố Trân chua chát, nàng thầm nghĩ: Như vậy cũng tốt, dù sao, giữa nàng và Liên Ngọc vốn dĩ cũng không có khả năng.

Có lẽ, vừa bắt đầu, căn bản là sau khi chán hậu cung thì đột nhiên phát hiện ra hứng thú, hắn muốn kiếm một người khác để chơi đùa. Còn nàng ở cùng nhau với hắn, chỉ là vì lật lại vụ án.

Lúc này, Liên Ngọc gọi Huyền Vũ vào, dặn dò: “Ngươi dẫn Lý đề hình qua đó. Ngươi không cần quan tâm Lý đề hình nói những gì, chỉ cần nói với bọn họ là trẫm đã đồng ý. Ngoài ra, sang bên đấy, bảo Liên Tiệp điều đình với Mạnh tri phủ nơi đó, Liên Tiệp biết phải làm gì, lệnh cho Nghiêm tướng và Tư Lam Phong ở bên cạnh giúp đỡ.”

“Vâng.” Huyền Vũ liếc nhìn Tố Trân, đôi mắt lộ ra bên trên cái mặt nạ có chút buồn bực nhưng vẫn cung kính đồng ý.

Tố Trân biết bản thân đã không còn chỗ dùng được, nhớ đến năm tháng trong núi đó, biết Liên Ngọc nói ra tất sẽ làm, hắn sẽ không nói gì với nàng nữa, còn nàng, cũng chẳng thể cầu hắn được chuyện gì. Nàng lẳng lặng xuống xe ngựa, tinh thần nhất thời có chút hoảng hốt, đang định rời đi luôn thì nghe thấy tiếng Huyền Vũ từ bên trong truyền ra, “Chủ tử còn có gì khác muốn dặn dò không?”

Dường như Liên Ngọc im lặng một lúc mới nói: “Bảo Bạch Hổ nối đoạn xương gãy cho Lý Hoài Tố, với tính tình tệ hại của nàng ta, chắc sẽ không đi tìm Bạch Hổ đâu.”

“Không cần Bạch Hổ, chuyện trật khớp nối xương thuộc hạ làm là được.”

“Trẫm nói, để Bạch Hổ làm!” tiếng Liên Ngọc đột nhiên trầm xuống.

Tố Trân theo bản năngliếc nhìn Bạch Hổ đang đứng sóng vai với Thanh Long bên ngoài xe, trong lòng buồn bã, không phải Liên Ngọc không biết, mọi thứ Bạch Hổ đều coi vị chủ tử hắn là trung tâm, nàng ta chẳng muốn thấy nàng chút nào, đây không phải là muốn làm khó nàng sao? Để Bạch Hổ chữa cho nàng, nàng ta nhất định sẽ lấy việc công để trả thù riêng, còn không nhân cơ hội này để chỉnh nàng sao! Liên Ngọc chết tiệt! Đồ bụng dạ hẹp hòi, cái tên khốn kiếp ấy!

Thanh Long và Bạch Hổ tất nhiên cũng nghe thấy lời của Liên Ngọc, ánh mắt nhìn nàng lại rất kì quái.

Sau đó, Huyền Vũ đi ra, bảo Bạch Hổ chữa cánh tay cho nàng, động tác của Bạch Hổ lại dịu dàng đến bất ngờ.

Ngay sau đó, Huyền Vũ đưa nàng quay về chỗ Hoắc Trường An.

*

Liên Tiệp, Nghiêm Thát và Tư Lam Phong đều khá rõ vị trí địa lý, tình hình quan viên vùng này. Nhưng kết quả bàn bạc của mọi người lại có rất nhiều. Con đường nào cũng có người chọn, lý do cũng trọn vẹn, nhất thời có chút bế tắc, cho đến khi Huyền Vũ dẫn Tố Trân đến, Tố Trân phấn chấn tinh thần, sắp xếp một chút rồi nói ra những lời Liên Ngọc dặn dò.

Mọ người sững sờ hồi lâu, lời của nàng giống như một viên đá nhỏ rơi xuống lòng hồ, sóng gợn lăn tăn, mặc dù không lớn nhưng rốt cuộc vẫn khiến người ta không nhịn được thấy tinh thần phấn chấn hơn.

Nhưng rất nhanh, Liên Tiệp chăm chú nhìn Tố Trân nói: “Kế sách tốt thì tốt, nhưng không được, do ngươi đề xuất thì không được. Xin lỗi nhé Lý đề hình.”

Nghiêm Thát lại cười nói: “Không may đến đó, lại thành bắt rùa trong hũ, vậy phải làm thế nào mới tốt?”

Những người khác nghe vậy đều cười lạnh.

Tố Trân cũng không nói gì, chỉ nhìn về phía Huyền Vũ.

Huyền Vũ tằng hắng cổ họng, “Hoàng thượng có dặn, đề nghị của Lý đại nhân rất hay, cứ theo đó mà làm.”

Liên Hân kinh ngạc hừ một tiếng, phất áo rời đi.

Liên Tiệp khẽ nhíu mày, nhưng lập tức cùng Nghiêm Thát gật đầu đồng ý. Liên Cầm hằn học nhìn chằm chằm Tố Trân, thô lỗ nói: “Dám bán đứng bọn ta, ông đây làm thịt ngươi.”

Cố Song Thành lại khẽ cười, quay về xe ngựa, ai cũng không chắc được tâm tư của vị cô nương này. Ngụy Vô Yên lại chẳng nói chẳng rằng. Tố Trân liếc nhìn Song Thành, bước lên định nói gì đó với Vô Yên thì Vô Yên lại nhàn nhạt nói: “Lý đại nhân, Vô Yên mệt rồi, để nói sau đi.”

Hoắc Trường An cười một tiếng dài, dặn dò Trường Anh Thương dẫn đến hai người thân thủ tốt, nhân lúc trời tối đi đến chỗ Hồ huyện lệnh huyện Cảnh. Hắn nhún người một cái đã nhảy đến một cỗ xe ngựa khác, đích thân đánh xe.

*

Mọi người đi mấy đêm liền rời khỏi thành, trên đường quả nhiên không có một truy binh, tận đến khi an toàn đến được một Châu phủ tiếp theo. Trời còn tối đen chưa sáng tỏ, tri phủ Ninh Châu Mạnh Tiều nghe tin báo, lập tức mở cửa lớn phủ viện ra nghênh đón. Tố Trân mê man, bị Ngụy Vô Yên khẽ lay tỉnh, xuống được xe ngựa lại phát hiện sắc mặt mọi người nhìn nàng đặc biệt tốt hơn rất nhiều.

Tư Lam Phong khẽ cười nói: “Lý đại nhân quả nhiên đưa ra kế sách hay.”

Tố Trân không thích hắn, không đáp lời.

Tư Lam Phong quay đầu, khóe môi hơi ghìm xuống.

Lúc đó, Liên Ngọc vẫn đang ở trong xe yên lặng nhắm mắt nghỉ ngơi, Liên Tiệp và Nghiêm Thát bước lên nói rõ mục đích đến.

Liên Tiệp cười nói: “Mạnh đại nhân lần này cứu thánh khỏi nguy hiểm, đúng là một đại công.”

“Nghe nói, Mạnh tri phủ và Hoàng Thiên Bá khá có giao tình…” Chuyện Nghiêm Thát xướng lên lại là mặt xấu.

Vị Mạnh Tiều kia hơn bốn mươi tuổi, béo béo lùn lùn, dáng vẻ lại hiền lành phúc hậu, vốn đang thụ sủng nhược kinh* cúi đầu lắng nghe, nghe vậy lập tức ngẩng lên, chính nghĩa nói: “Lẽ nào lại như vậy? Hoàng Thiên Bá kia to gan làm bậy, dám làm ra những việc đại nghịch bất đạo như vậy! Thất vương gia, Nghiêm tướng có thể yên tâm, hạ quan nhất định sẽ tập hợp sức quan, sức dân, toàn lực hộ giá, cho dù phải nhảy vào nước sôi lửa bỏng cũng tuyệt đối không để hắn làm tổn thương một sợi tóc của Hoàng thượng!”

(Thụ sủng nhược kinh: được người khác quan tâm, vừa mừng lại vừa lo, người dịch chú thích.)

Hắn nói văng nước bọt xong, dường như cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ để biểu đạt rõ quyết tâm của mình, vù một tiếng, rút một cây đao từ hông một nha dịch bên cạnh, lại trầm giọng nói: “Có trời trên cao, Mạnh mỗ hôm nay cắt áo đoạn nghĩa với Hoàng Thiên Bá kia, nếu vi phạm lời thề này thì cứ như cái áo bào này.”

Hắn vung đại đao chém vào ống tay áo, cuối cùng lại dừng lại. Những lời kịch này ngày trước xem nhiều rồi, màn cắt áo nhìn thì tay áo bay bay, tư thế hiên ngang, nhưng thực hiện ra thì chỉ là một môn kỹ thuật sống, chẳng may tay áo không bị cắt đứt thì lại lấy tay xé ra… Vậy mới nói, trên đời này làm gì có nhiều màn cắt áo đoạn nghĩa thế chứ? Lấy đâu ra nhiều màn đối xử chân thành thế chứ? Đối diện với lợi ích, kẻ thù của bạn bè cũng có thể trở thành bằng hữu.

Tố Trân nghĩ bụng, chẳng trách Liên Ngọc không tin nàng.

Còn tay Mạnh tri phủ kia chắn ngay cửa nha môn, vẻ mặt nhanh chóng căng thành màu gan lợn. Lại thấy mấy người Liên Tiệp, Liên Cầm và Nghiêm Thát đều nhìn hắn khá nghiêm túc, lại đổ mồ hôi như mưa.

Mọi người nhìn mà cười đến khàn cổ, đúng lúc Huyền Vũ từ trong xe ngựa của Liên Ngọc đi ra, thấy vậy không nhịn được nói: “Đại nhân, để tại hạ giúp ngài.”

Hắn tuốt kiếm của mình ra, thân hình lay động đã đến bên cạnh Mạnh Tiều, Mạnh Tiều hô lớn, Huyền Vũ soạt một tiếng, phút chốc đã chém tay áo của hắn xuống.

Sắc mặt Mạnh Tiều nhợt nhạt nửa ngày mới tiếp đãi mọi người vào phủ, dặn dò quản gia hạ nhân sắp xếp cẩn thận, toàn phủ bắt tay vào làm, lại để phòng của chính mình cho Liên Ngọc, phái tì thiếp xinh đẹp trong phủ làm nha hoàn hầu hạ cẩn thận.

Mọi người chỉ đợi Liên Ngọc tỉnh lại, xem bước hành động tiếp theo. Hoắc Trường An, Liên Tiệp tất nhiên cũng thương lượng với Mạnh Tiều xem nên sắp xếp thế nào.

Tố Trân được sắp xếp đến một sương phòng tốt. Nàng sớm đã đói đến mức ngực dính vào lưng rồi nên cũng không khách khí, đi ra ngoài tìm sai vặt của Mạnh gia, bảo hắn đến nhà bếp lấy cho nàng một ít đồ ăn, cơm thừa canh cặn là được, quan trọng là phải nhanh lên. Tên sai vặt đó làm việc cũng nhanh chóng, chưa hết một chung trà đã bưng đồ lên cho nàng, màu sắc nhìn qua không ngon lành lắm. Tố Trân đã đói lắm rồi nên cũng không đợi hắn rời đi, cũng chẳng quan tâm đồ ăn ngon dở, lập tức bới một thìa cơm lớn cho vào miệng. Mặt nàng nhanh chóng nhăn lại, ọe một tiếng rồi nôn ra, “Đồ ăn này thiu rồi!”

Tên sai vặt kia thấy vậy, không đợi nàng trách tội đã quỳ phịch xuống, “Khách quý thứ tội, khách quý thứ tội, không phải tiểu nhân, là…” Hắn ấp úng, toàn thân run rẩy.

Tố Trân thở dài, vỗ vai hắn, “Ngươi không cần nói cho ta biết trò đùa này là của ai làm đâu, ta không trách ngươi, ngươi đi ra đi.”

Tên sai vặt tạ ơn vạn lần rồi dập đầu đi ra.

Tố Trân cười khổ, ngoài tiểu quỷ Liên Hân kia ra, còn có thể là ai được chứ? Cũng may thứ bỏ bên trong không phải bã đậu, thạch tín gì đó. Có lẽ Liên Hân cũng muốn bỏ những thứ đó, chẳng qia nhất thời tìm không thấy mà thôi.

Nàng cũng không muốn làm khó người trong phủ này nên quyết định tự mình đi ra ngoài kiếm ăn. Tên Mạnh Tiều kia không phải người gì tốt, cũng không biết cướp đoạt của bao nhiêu mồ hôi nước mắt của bách tính rồi, một tòa phủ đệ rường cột chạm trổ, lớn như là mê cung vậy, Tố Trân chưa đi được mấy bước đã lạc đường rồi.

Nàng đứng trước một cửa viện, thấy không xa có hai nha hoàn cầm đèn đi đến, đang định đi ra hỏi đường, mới đi đến sau một tòa núi giả thì lại nghe thấy một âm thanh rất nhỏ truyền đến từ chỗ nàng vừa đứng lúc nãy. Lòng nàng sợ hãi, đừng thật sự có cái ‘không may’ gì đó chứ, Mạnh Tiều làm cái quái gì mới được chứ!

Nàng trốn vào trong một hòn giả sơn, ngó đầu ra nhìn, dưới mái hiên sân này có treo hai chiếc đèn lồng nhỏ, phản chiếu rất rõ người đang đứng trong sân. Đó là một… nam nhân.

Cẩm bào đai ngọc, thân hình cao lớn khôi ngô, mặc dù người này đứng quay lưng về phía nàng, nhưng Tố Trân gần như nhận ra hắn là ai. Nàng thoáng suy tính, lại nhìn tấm hoành phi trên cửa viện, chỉ thấy trên đó viết ‘Hồi Tuyết’, mấy sân viện liền kề là Mạnh Tiều đặc biệt sắp xếp cho nữ quyến.

Người ở viện này là người nào? Nàng nữ giả trang nam nên được sắp xếp ở chỗ nam tử. Nghĩ như vậy, lại thấy nam tử ngẩng đầu lên nhìn hoành phi trên cửa, tự ý đi vào. Nơi đây người ở là nữ quyến, hắn muốn làm gì chứ? Tố Trân càng nghĩ càng thấy bất an nên cũng đi vào theo.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.