Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ 18

Chương 18: Tình nghĩa qua đi, hạnh xanh khó hái (1)

Quay về từ chỗ Vô Yên, Tố Trân liền ngồi đợi tin tức của Lãnh Huyết hoặc những người khác, tin tức của Vô Tình và tên Tiểu Châu khẩu Phật tâm xà kia.

Vụ án của Phùng gia, cha mẹ, ca ca đã chết, những tử tù trong đại lao của Hoàng phủ lúc này, lời hứa hẹn với Vô Yên… Nàng biết lời hứa đó liên quan đến việc gì, nàng cúi gập người xuống trong đau đớn.

“Lý đề hình, là ta, Thất vương gia đây.”

Ngoài cửa đột nhiên truyền đến tiếng nói, nàng lau khóe mắt rồi đi ra mở cửa, thấy Liên Tiệp và Liên Cầm đứng ở cửa, ở nơi xa hơn, ba người Huyền Vũ đang đứng vững vàng giống như mấy Môn thần[1].

“Thất gia có tin tức của hai người Vô Tình sao?” Nàng mừng rỡ, buột miệng nói.

Liên Tiệp lắc đầu, trong mắt hắn thoáng lộ ra vẻ nghiêm nghị. Tố Trân bị hắn nhìn như vậy, bất giác lùi lại một bước, nhìn hắn đầy cảnh giác.

“Ta đến là để nói với ngươi ba việc. Một, Lục ca nói, cho dù thế nào thì gác chuyện của Vô Tình và Tiểu Châu, tội gây thương tích của hai gã Mao, Huy sang một bên trước. Thứ nhất tất nhiên là vì Hân Nhi, thứ là vì ai, bản vương nghĩ, không cần bản vương phải nói. Còn trên thực tế, Hân Nhi xảy ra chuyện, Vô Tình Tiểu Châu vì sao lại có thể kịp thời cứu muội ấy, chuyện này e là không ai rõ hơn ngươi. Nhưng Lục ca không hề truy cứu, thậm chí chẳng hề nhắc đến một câu. Hai, chúng ta đều hi vọng sau này huynh ấy không nạp ngươi, huynh ấy đã không đồng ý. Ba, vụ án của Hoàng Thiên Bá, có lẽ ngươi nên đến thảo luận với Hoàng huynh đi.”

Tố Trân không ngờ hắn để lại những lời đó rồi dẫn người rời đi. Trước khi đi Liên Cầm còn hằn học quét mắt nhìn nàng một cái.

Không cần Liên Tiệp nói, Tố Trân cũng hiểu ý của chuyện thứ ba.

Nàng bước một chân ra, sau hồi lâu lại lùi về.

Tối đó, ánh trăng ngập trời, binh lính của Thiệu tổng binh và Hoắc Trường An gác, ba người Huyền Vũ cũng luân phiên canh giữ, Huyền Vũ phụ trách nửa đêm trước, nhìn thấy Liên Ngọc mặc áo bào lông đứng mãi ngoài phòng, lúc Thanh Long và Bạch Hổ đến đổi ca, hắn mới vào phòng nằm.

*

Ngày hôm sau, lúc Tố Trân dậy đã thấy Lãnh Huyết không biết về từ lúc nào, hắn trải một tấm chăn dưới giường nàng nằm nghỉ ngơi. Giống như nàng vừa ngồi dậy, hắn đã mở mắt tỉnh.

“Tối qua về muộn quá nên không đánh thức cô”. Lãnh Huyết vừa mặc ngoại bào vừa nói với nàng.

Tố Trân biết hắn chắc chắn đã về rất muộn, bởi vì lúc canh ba canh bốn nàng mới chợp mắt, nàng đã mơ… Liên Ngọc nắm tay Vô Yên đi đến Hoàng thành, nàng ở đằng sau nhìn họ, đứng đó rất rất lâu.

“Lý đại nhân, Diệu cô nương sai tiểu nhân đến mời đại nhân, nói là có chuyện cần trao đổi”. Ngoài cửa đột nhiên có tiếng một sai vặt đến báo.

Tố Trân lấy làm lạ, Diệu Âm kia tìm nàng có chuyện gì chứ? Sai vặt nhìn thấy nàng và Lãnh Huyết ở cùng nhau thì vội vàng nói: “Cô nương ấy nói chỉ bảo Lý đại nhân đến một mình thôi.”

Tố Trân và Lãnh Huyết trao đổi ánh mắt rồi Tố Trân theo sai vặt ấy rời đi.

Đến lạc viện của Diệu Âm, Tố Trân phát hiện khách của Diệu Âm kia cũng không ít. Trong sân dã chuẩn bị xong bàn ghế, trà và điểm tâm, Liên Nguyệt, Liên Hân và Vô Yên đang ngồi đó. Diệu Âm chào hỏi Tố Trân, lại mỉm cười nói: “Vẫn còn khách sắp đến, chư vi xin hãy đợi một lát.”

Vẫn còn người sao? Diệu Âm rốt cục đang tính làm gì đây? Tố Trân ngồi xuống. Ba người Liên Nguyệt ai cũng có tâm sự, nhất thời không ai nói gì, chỉ có Liên Hân vẫn cúi đầu uống trà, thấy nàng đến, ngẩng phắt lên định nói gì đó nhưng rồi lại nhanh chóng cúi đầu xuống. Trước mắt Tố Trân chỉ ánh lên khuôn mặt đã trở nên nhợt nhạt của nàng ta và đôi mắt đen láy đến lạ thường, không còn vẻ hung ác kiêu ngạo trước kia, ngược lại có chút suy nhược.

Tố Trân không hiểu, nàng biết Liên Hân đang lo lắng cho Vô Tình, nhưng lại cảm thấy chuyện đó không hợp với lẽ thường.

Đổi lại là một thị vệ khác đi cứu Liên Hân, cho dù có chết thì đối với nàng ta mà nói, chẳng qua cũng chỉ là ăn bổng lộc của vua thì phải chia sẻ lo lắng với vua mà thôi, huống chi đó lại là Vô Tình mà nàng ta vẫn ghét từ trước đến nay, Vô Tình còn là hộ vệ của nàng, nàng ta phải ghét ai ghét cả đường đi lối về mới đúng.

Lúc nàng ta kể lại với mọi người, nàng ta chỉ nói lúc đó mình đang uống rượu trong kỹ viện, sau đó gặp phải tú bà muốn giam giữ mình, hai tên Mao, Huy đến đó tìm vui… Sau đó, Vô Tình và Tiểu Châu xuất hiện cứu nàng. Vô Tình và Tiểu Châu vì sao lại đến đó, nàng ta không nói. Những chuyện khác, nàng ta cũng không nói nhiều.

Mấy người Liên Ngọc cũng yêu thương vị muội muội này, thấy nàng ta không muốn nói nhiều thì cũng không gặng hỏi. Dù sao, nguyên nhân Vô Tình đến đó, trong lời Liên Tiệp đã vạch ra bí ẩn phía sau – người là nàng sai đến đó, nàng vẫn còn ôm hận với Liên Hân.

Nàng đang suy tư thì lại thấy Vô Yên và Song Thành được sai vặt dẫn vào. Trong lòng nàng càng thêm nghi ngờ.

Vô Yên nhìn lướt qua mọi người, mặt khẽ biến sắc, ngược lại ánh mắt Song Thành trấn tĩnh, dường như đã hiểu ra. Diệu Âm lại mời hai nàng ngồi, bảo nha hoàn mang trà lên. Không lâu sau, trong tiếng trách mắng người hầu đến gọi nàng dậy sớm, Mộ Dung Phù đi vào sau cùng.

Trong vườn đầy đủ nữ quyến.

Mộ Dung Phù lấy tay che miệng, lười biếng ngáp một cái, “Diệu tiểu thư đang muốn diễn kịch gì vậy? Tìm tất cả mọi người đến đây có chuyện gì thế?”

Nàng ta vừa nói xong thì mọi người đều nhìn về phía Diệu Âm. Diệu Âm thong thả hành lễ với mấy nữ nhân rồi mới cười trả lời: “Làm phiền rồi. Tìm chư vị đến đây, thực ra là vì vụ án của Hoàng tri phủ.”

Tố Trân vừa nhìn, nhất thời liền hiểu ra, ở đây đều là những người được Hiếu An khâm điểm xử án. Trong lòng ai nấy đều có suy nghĩ khác nhau, một đình viện nhỏ dường như đột nhiên trở thành võ trường gai góc.

Liên Nguyệt thấy bầu không khí tế nhị thì liền lên tiếng làm ấm lên, “Hôm qua xảy ra chuyện gây trở ngại, hôm nay nên chia ra để hành sự mới đúng, tiểu thư làm vậy là…”

“Muốn các vị kín đáo đưa ra những gợi ý chắc chắn đã nhận được, vụ án lần này, Thái hậu đã từng bí mật nói, hi vọng sẽ giao cho Diệu Âm xử lý chuyện này, Trưởng công chúa cũng biết đấy”. Vẻ mặt Diệu Âm nghiêm lại, ánh mắt chậm rãi lướt qua từng người, “Nhưng nếu là như vậy, cho dù Diệu Âm thắng cũng là thắng không chân chính. Theo ta thấy, cuộc tỉ thí này chúng ta vẫn âm thầm tiến hành, quyết định thắng bại, ý của các vị thế nào?”

“Ta nghĩ, cuộc tỉ thí lần này có thể chia làm hai nhóm, một là Trưởng công chúa và Ngụy phi nương nương, hai là mấy người chúng ta, công chúa Liên Hân có thể coi là một nhân chứng.”

Diệu Âm nói xong, mọi người rùng mình, Liên Nguyệt và Vô Yên nghe vậy liền thoáng biến sắc, nhưng lại nhanh chóng khôi phục lại bình thường.

Tố Trân thầm nghĩ: Con gái vị tướng quốc này quả nhiên là tâm tư tinh tế, nhìn vẻ mặt của nàng ta dường như cũng không biết cụ thể chuyện gút mắc giữa Liên Nguyệt và Vô Yên. Đây có thể xem là một bí mật của Hoàng thất Đại Chu, không thể để cho người ngoài biết, nhưng ngày đó trong đại lao nàng đã nhìn ra những đợt sóng ngầm giữa hai người đó.

Nàng đứng dậy, nói: “Ta rút lui, chu vị tỉ tỉ tiếp tục bàn bạc đi, Hoài Tố không có vị trí ở đây.”

“Không có sao? Nếu ngươi vốn là nữ, nếu ngươi cũng yêu Lục thiếu thì là có quan hệ đấy. Lý đại nhân dám nói không phải sao?” Diệu Âm cản nàng lại, mi mày sắc lẹm, nói trúng tim đen.

Mộ Dung Phù đột nhiên đứng dậy, “Chẳng trách tâm trạng ta vẫn cứ bất an, thì ra ngươi lại là nữ nhân, Hoàng thượng đối với ngươi…” Nàng ta nói đến đây thì không muốn nói tiếp nữa, chỉ khẽ cười lạnh.

Liên Ngọc vẫn luôn tốt với Vô Yên, Vô Yên là kẻ địch lớn của nàng ta. Nhiều năm như vậy rồi, nàng vẫn luốn không nhắc đến A La, nhưng như vậy không có nghĩa là nàng không biết chuyện của A La. Song Thành là muội muội của A La, Liên Ngọc sao lại không có suy nghĩ gì chứ? Hôm nay lai thêm một Diệu Âm khó chơi, Liên Ngọc cũng có hứng thú với Lý Hoài Tố, nếu không hôm trước đã không ôm nàng ta lên nóc nhà trước mặt mọi người như vậy!

“Đại Chu có luật, nữ tử có phụ huynh[2] không có quan cấp công danh thì không được tuyển phi”. Liên Nguyệt nhập một ngụm trà, hàng lông mi dày khép lại, tủm tỉm cười nói: “Muốn tiếp cận thiên tử, đây lại là một cách hay đấy, lòng can đảm và sự hiểu biết cùng dũng khí không phải thứ mà người bình thường có thể đạt được.”

Tố Trân sao lại không nghe ra gai góc trong lời nói của nàng ta chứ, mặc dù Liên Nguyệt được Ải phi sinh ra nhưng lại rất được lòng Hiếu An, Hiếu An biết rõ nàng là nữ, Liên Nguyệt làm viêc theo lời Hiếu An, lời nói tất nhiên cũng mang theo côn theo trượng. Nàng nhìn Diệu Âm, nghiêm túc nói: “Trong lòng ta đã có người khác, cũng không phải Hoàng thượng. Ta cũng không phải nữ nhân của hắn, quan hệ giữa chúng ta chỉ là quân thần.”

Nói những lời này để trả lời Diệu Âm, chi bằng bảo nàng đang mượn việc này để nói với Vô Yên. Vô Yên vẫn luôn không cho nàng cơ hội để giải thích, nàng đành thừa dịp này mà nói với nàng ta vậy, không để hiểu lầm này sâu thêm nữa, cho dù những việc nàng nói thực sự không từ trong thâm tâm. Không ở bên Liên Ngọc, cũng chẳng phải vì Lý Triệu Đình, mà là vì Vô Yên.

Quả nhiên, vẻ mặt của Vô Yên biến đổi. Mọi người lần lượt đứng lên, ai nấy đều kinh ngạc. Đừng nói hắn là Đế vương, tướng mạo, tài cán của Liên Ngọc vốn là nhân trung long phượng, trái lại nàng tư sắc bình thường mà lại có được long sủng, đây chẳng phải là phúc ba đời đó sao? Nhưng nàng nói ra những lời đó, lại không giống như đang nói đùa.

Tố Trân tự cười mình một tiếng định rời đi, vừa ngẩng đầu lên thì bước chân liền không nhúc nhích nổi một tấc… Nếu nói trong viện chỉ toàn nữ quyến, vậy thì, ngoài cửa viện dường như đều là nam tử, nam tử ở tại dịch quán này.

Không biết từ bao giờ, Liên Ngọc đã dẫn người qua đây.

Thì ra, Diệu Âm còn có khách.

Nàng hít thở thật sâu nhưng vẫn không thể ngăn được trái tim đang lạnh giá.

Trong giây lát, nàng không dám nhìn vẻ mặt của Liên Ngọc, nhưng nhìn thoáng qua, sự lạnh lùng trong mắt và vẻ châm biếm bên khóe miệng Liên Ngọc khiến nàng như rơi xuống hầm băng. Lúc nghiêng đầu, lại thấy Quyền Phi Đồng nhìn nàng như cười như không, ánh mắt Lý Triệu Đình rõ ràng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Diệu Âm cũng không ngờ lúc này Liên Ngọc sẽ đến, nàng vốn muốn được xứng danh thông qua cuộc so tài chân chính, cũng muốn để Liên Ngọc thấy được, nàng xứng với hắn. Kết quả này đúng là không ngờ được. Con ngươi luôn có tư tâm, nếu nói nàng không mừng thầm thì là gạt người, nàng cũng chẳng thèm làm mấy chuyện vờ vĩnh đó, có điều, nàng cảm thấy vẫn cần phải giải thích nên liền nói: “Mời Hoàng thượng, Vương gia và các vị đại nhân đến, là muốn để bọn họ cùng làm nhân chứng.”

Nhưng lời này giống như không được người ta nghe thấy vậy, đột nhiên sự tiêu điều lạnh lẽo bao trùm lấy khắp viện, che đi tất cả mọi thứ.

Liên Cầm đưa mắt ra hiệu với Liên Tiệp, hai mắt suýt nữa co giật, Liên Tiệp lại không có phản ứng gì, cuối cùng chỉ xòe tay ra với hắn, vẻ mặt khó coi vô cùng. Mọi người hành lễ với Liên Ngọc, Liên Ngọc không nói một lời, chỉ phất tay để mọi người bình thân. Hắn bước nhanh đến trước cái bàn của các nữ nhân, chậm rãi ngồi xuống, tiện tay cầm lên một cốc trà, cuối cùng lên tiếng trong sự im lặng.

“Lý đề hình ở lại, những người khác đều lui xuống đi. Vụ án Mân Châu, trẫm có chuyện muốn bàn bạc với Lý đề hình.”

Lời nói này xen lẫn một chút kìm nén, người trong nháy mắt đã lui sạch.

“Quỳ xuống!” Lại là một mệnh lệnh.

Tố Trân theo lời quỳ xuống trước mặt nam tử phía trước, “Thạch Đầu, xin lỗi, ta không có ý mạo phạm huynh trước mặt mọi người, ta cho rằng, chúng ta chí ít cũng là bằng hữu…”

“Sao thế? Trẫm bảo ngươi hành lễ quân thần, vừa rồi khiến ngươi nhớ ra giữa ngươi và ta không chỉ là quân thần sao?” Liên Ngọc lại bị lời của nàng khơi lên ngọn lửa trong đáy lòng, hắn cười lạnh hỏi lại, nâng cốc uống trà. Nước trà nóng hổi nhanh chóng làm bỏng miệng hắn, hắn giơ tay ném đi, chén trà rơi thẳng cuống trước mặt Tố Trân.

Đây cũng không phải lần đầu Tố Trân gặp phải tình huống này, nhưng nàng vẫn kinh hãi, lại không dám tránh né. Ngày đó trong Ngự thư phòng, nàng không dám, bây giờ nàng lại càng không.

Nàng phải làm hắn vơi giận!

Nàng trơ mắt ra nhìn, chiếc cốc đó gần đến mặt lại đột nhiên bị thứ gì đó đánh vỡ, chỉ còn mấy giọt nước trà bắn lên mặt nàng, khiến nàng bị đau, nhưng không đến mức bị hủy dung… Nàng ngây ra đó, phát hiện trong tay Liên Ngọc không biết từ lúc nào đã cầm mấy quả hạnh[3] xanh, dưới đất bất ngờ cũng có mấy quả như vậy.

Cuối cùng hắn vẫn không ra tay tàn nhẫn với nàng. Hắn ngồi phía trước, cơ thể cao gầy được bao bọc trong chiếc cẩm bào màu trắng, cố áo có thêu hình trúc xanh, sắc mặt hắn tái nhợt, mắt chăm chăm nhìn nàng, trong mắt có sát ý. Hắn yên tĩnh ngồi như vậy, mấy quả hạnh chua chát đang lăn tròn trong khe ngón tay. Một mùi tanh ngọt trào lên từ trong họng, nàng bỗng thấy nếu cốc trà kia rơi vào mặt nàng thì nàng sẽ thấy dễ chịu hơn một chút.

“Thì ra, thư nàng gửi cho ta đã sớm có báo trước, ta còn đang tưởng cuối cùng nàng cũng có chút lương tâm chứ. Lý Hoài Tố, tính toán kỹ quá đúng là không tốt”. Liên Ngọc cười nói, lấy từ trong người ra một bức thư, ném xuống đất.

Tố Trân nuốt nước miếng, chậm rãi nhặt thư lên, đây là bức thư tối qua trước khi trằn trọc ngủ, nàng thức cả đêm viết rồi gọi sai vặt đến đưa cho hắn.

‘Nếu ngày sau ta lại đắc tội huynh, chỉ cần không phạm vào quốc pháp, nể tình nghĩa ngày trước của chúng ta, huynh có thể làm đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân không? Nếu vụ án nhà ta có oan khuất, huynh có thể để ta lật án, làm một con dân công bằng vô tư, chân chính yêu thương huynh được không?’

Sau đó hắn sai Bạch Hổ đưa thư đáp. Trong thư không có gì khác, chỉ có mấy chữ ít ỏi: Đã duyệt, chuẩn. Bút tích bay lượn mạnh mẽ, nét chữ cứng cáp.

Vô Yên đã gả cho hắn, hôm nay nàng đã biết vị cô nương quyết tâm từ bỏ mối duyên trước với Hoắc Trường An, nàng không thể chen chân vào, hơn nữa, giữa nàng và Liên Ngọc vốn đã cách nhau ngàn núi vạn sông rồi. Cõ lẽ, rốt cuộc nàng đã không yêu hắn. Đột nhiên nàng nghĩ, trong mắt lại cay cay. Nhưng nàng không thể không lưu lại đường lui, vì vậy mới viết phong thư đó.

“Hắn là ai?” Liên Ngọc buông tay, ném quả hạnh tỏng tay đi, đột nhiên đứng dậy hỏi.

“Chẳng có ai cả…”

Hắn lạnh lùng ngắt lời nàng, hỏi lại lần nữa: “Người nàng gọi trong giấc mơ là ai?”

“Không có ai.”

“Được lắm. Nhớ lấy, đừng để trẫm điều tra ra.”

“Cho dù thực sự có ai, huynh liền ti tiện như vậy sao?” Tố Trân khàn giọng hỏi lại.

Liên Ngọc thấy ngực nàng phập phồng, dáng vẻ lo lắng và cẩn trọng như vậy thì đột nhiên cười, “Lý Hoài Tố, Liên Ngọc ta thực sự không phải không có ngươi thì không được! Tráo trở như vậy, đa tình như vậy, ngươi sớm đã không phải là Lý Hoài Tố mà ta quen rồi.”

Tố Trân nhẹ nhàng hỏi: “Vì vậy nên, huynh sẽ hối hận với những gì nói trong thư? Chuyện lật án huynh cũng sẽ tuyệt đối không phê chuẩn sao?”

“Trong lòng ngươi có kẻ khác, cũng không yêu ta, vì lật án mới phục tùng ta, đúng là khiến ngươi chịu ấm ức rồi. Nhưng ngươi đã phục rồi, vì sao không phục tùng đến cuối cùng? Ta đã sớm biết ngươi ghét ta, nhưng lại vẫn nghĩ rằng, chỉ cần ta móc tim ra để đối đãi với ngươi, rồi sẽ có một ngày…”

“Thì ra, trước giờ chẳng qua là ta cam chịu làm thứ đồ tầm thường, đây đã là những gì ngươi mong muốn, vậy ta sẽ làm theo nguyện vọng của ngươi. Ngươi yên tâm, những gì viết trong thư, trẫm sẽ không hối hận, chuyện lật lại vụ án, vẫn là câu nói kia, chỉ cần nhà ngươi bị oan, trẫm sẽ chuẩn cho ngươi lật án. Trên đời này không lẽ chỉ có mình ngươi là không thể bị thay thế sao?”

“Có điều, kẻ kia là ai, thật sự đừng để trẫm điều tra ra”. Liên Ngọc lạnh lùng nói xong, quay người rời đi, không quay đầu lại.

Tố Trân chậm rãi đứng dậy, trong thư nàng viết là ‘nhà ta’, không phải ‘Hạ gia’.

Cuối cùng, nàng đã thành toàn được chữ hiếu của mình và chữ nghĩa với Vô Yên rồi.

“Ta thực sự không yêu Liên Ngọc. Ta yêu Lý Triệu Đình nhiều năm như vậy rồi, sao giờ đột nhiên có thể thay đổi được? Không thể vì một người nào đó quá tốt mà thích hắn được, có phải không…” Nàng lẩm bẩm một mình, đột nhiên có máu tươi trượt xuống cổ họng, Tố Trân nôn ra, nàng lẳng lặng nhìn vụn trà dần biến thành màu đỏ, lại nhặt từng quả hạnh xanh dưới đất lên, đặt vào trong lòng rồi mới rời đi.

*

Nàng quay về phòng mình, thấy dưới mái hiên có thêm rất nhiều binh lính, họ nhìn nàng, ánh mắt lạnh lùng lại nghiêm nghị, nàng đoán có lẽ những người này do Liên Tiệp, Liên Cầm phái tới. Lý do Liên Ngọc làm vua, phần nhiều chính là vì cái khí phách này.

Tố Trân đẩy cửa vào phòng, Lãnh Huyết đang ở trong đợi nàng, vừa thấy nàng bước vào, hắn thoáng biến sắc, tay vuốt ve mái tóc nàng, “Trân Nhi, cô không sao chứ? Sắc mặt sao lại tái mét thế này?”

Tố Trân cười cười, lắc đầu bảo, “Chắc là lạnh thôi, lát nữa ta viết một đơn thuốc, ngươi đi bốc thuốc giúp ta nhé.”

Lãnh Huyết gật đầu rồi lại nghi ngờ hỏi: “Bên ngoài đột nhiên có rất nhiều binh lính tới, nói là để bảo vệ an toàn cho cô, nhưng xem cái khí thế hung hăng hùng hổ đó thì có vẻ không giống lắm, cô có biết là chuyện gì không?”

Tố Trân tóm tắt qua loa sự tình cho Lãnh Huyết nghe, “Ta cũng không biết, chắc là họ tăng cường phòng vệ khắp nơi ấy mà. Tên Mao Huy, Dư Kinh Luân kia mà đột nhiên tấn công, bắt những người quan trọng để đổi mạng thì phiền phức lắm. Dẫu cứu được Công chúa có công nhưng mạng của Vô Tình và Tiểu Châu rốt cuộc cũng đây có bì được với mạng những người quan trọng nơi đây, giống như Quyền Phi Đồng, Liên Thất, Liên Cửu. À, còn có cả… Mộ Dung Lục nữa chứ.”

“ừm”. Sau cùng Lãnh Huyết cũng quan tâm đến thân thể của nàng hơn, chẳng rảnh hỏi nhiều, chỉ nhắc nhở giục Tố Trân mau kê đơn, “Thất vương gia kia y thuật lợi hại đấy, chi bằng bảo hắn bắt mạch cho cô?”

“Người ta là Vương gia đấy”. Tố Trân ha ha cười rồi đi mài mực.

Lúc này, một người đột nhiên đẩy cửa tiến vào, hai người giật mình, thấy người tới là Bạch Hổ lạnh lùng, rất hợp với câu ‘hung hăng hùng hổ’ của Lãnh Huyết ban nãy. Vệ binh thấy đó là thị vệ của Thiên tử nên cũng không dám ngăn cản, nàng ta cầm kiếm xông vào, không nói năng gì chĩa kiếm đâm vào Tố Trân. Sắc mặt Lãnh Huyết trở nên lạnh lẽo, hai ngón tay kẹp chặt thân kiếm, tay kia nhanh chóng tuốt bảo kiếm bên hông ra, gầm lên: “Ngươi bị điên à!”

Mắt Bạch Hổ như sắp phun ra lửa, nàng ta nhìn chằm chằm vào Tố Trân, “Ngươi hỏi nàng ta đi!” Trong giọng nói tràn ngập thù hận.

Tố Trân cười khổ, “Lãnh Huyết, bỏ tay ra đi, ta đã đắc tội Hoàng thượng rồi.”

Lãnh Huyết nhíu mày, khóe miệng lại hơi nhếch lên, chậm rãi thu kiếm về nhưng lại không phải vì lời của Tố Trân. Hai người phía sau Bạch Hổ giữ nàng ta lại, đó là Huyền Vũ và Thanh Long. Hai người cũng đột nhiên tới đây, Huyền Vũ trầm giọng bảo: “Bạch Hổ, chủ tử có lệnh, bảo ngươi lập tức quay về!”

Trong chốc lát, hai người đã ép Bạch Hổ rời đi, cũng bảo đám binh sĩ ngoài cửa tản đi, ngoài ra, họ cũng nói câu nào với Tố Trân, đuôi mày khóe mắt bọn họ là sự lạnh lùng đến đáng sợ.

Lãnh Huyết hỏi: “Trân Nhi, cô và Liên Ngọc lại có tranh chấp gì à?”

“ừm”. Tố Trân cười cười, “Ngươi biết ta hay lo chuyện bao đồng mà, ta muốn xử vụ án ở Mân Châu, hắn không cho, ta nhất thời vô ý đã nói ra mấy câu nghe không được lọt tai, chọc giận hắn. Đành thôi, cuối cùng ta đã có thể tính đến vụ án nhà mình rồi.”

Lãnh Huyết thấy nàng không muốn nói thì cũng không miễn cưỡng gặng hỏi, nàng và Liên Ngọc có hiềm khích cũng chính là mong muốn của hắn. Sau khi Lãnh Huyết ra ngoài, nàng ngồi trên giường chợp mắt, bỗng nghe thấy bên ngoài có động tĩnh, nàng giật mình mở mắt ra, lại thấy trước cửa có một phong thư. Tố Trân liền biết nó được luồn qua khe cửa, nàng vội vàng ngồi dậy, đi tới đẩy mạnh cửa ra.

Bên ngoài chẳng có ai, người tới đã lặng lẽ rời đi rồi.

Nàng nhíu mày nhặt phong thư lên, mở ra xem, bên trên viết: Nếu không có tài mạo, cũng không có gia thế hiển hách, tình Đế vương sao có thể xem là thật? Vẫn nên sớm rời đi thì hơn.

Bức thư được viết rất qua loa, cố tình sửa sang lối chữ thảo nhưng Tố Trân vẫn đoán được ai đã gửi nó cho mình.

Là Lý Triệu Đình.

Nên nói là, để nàng biết được bức thư này là do mình viết, Lý Triệu Đình đã mô phỏng bút tích của một đại gia thư pháp của tiền triều. Lồng ngực Tố Trân nghẹn lại, nàng ôm chặt ngực mình, sau cùng cẩn thận châm lửa đốt sạch phong thư, tránh rơi vào tay người khác.

Mà sau đó, bên phía Liên Ngọc không có thêm động tĩnh nào nữa, hắn không tới tìm nàng, cũng không bức bách. Tố Trân uống thuốc xong thì đi ngủ, trong đơn có dược vật an thần nên nàng ngủ trọn một ngày, nếu không cứ lo trong sầu ngoài thì chẳng thể nào chợp mắt được.

Nửa đêm, Tố Trân đột nhiên giật mình tỉnh dậy, sờ vào khóe mắt thấy lành lành ươn ướt. Vì kế hoạch ngày hôm naay, chỉ mong Vô Tình và Tiểu Châu nhanh chóng quay về, sau đó nàng sẽ hồi kinh, Tố Trân đích thực nên bắt đầu tính toán đến việc phải phá vụ án của Phùng gia thế nào rồi. Tiên đế nói Phùng gia mưu phản, nhưng mưu phản cũng phải có chứng cứ chứng minh cha nàng làm chuyện gì mới được, nàng từng điều tra hồ sơ trong Hình bộ, trong đó không hề kê khai tội danh, nàng có thể dựa vào chuyện này để đề xuất lật lại vụ án.

*

Hôm đó tỉnh lại, Lãnh Huyết đã ra ngoài, hắn vẫn đi điều tra tin tức của Vô Tình. Theo sĩ binh giữ thành báo lại thì hai ngày nay không có người nào khả nghi ra khỏi thành, trong thanh vẫn được phòng bị nghiêm ngặt, hoặc là Mao Huy và Dư Kinh Luân đã sớm ra khỏi thành, hoặc là bọn chúng đã tìm thấy nơi ẩn thân lí tưởng bên trong. Lúc ra ngoài, Lãnh Huyết nói: “Nghe người của dịch quán nói thì Liên Ngọc đã phái Thiệu tổng binh bắt đầu dẫn người lục soát trong thành.”

Tố Trân ngẫm nghĩ, bất giác lấy một túi tiền từ trong người, mở ra, đổ thứ ở bên trong ra rồi đùa nghịch một lát.

Đó là mấy hạt hạnh xanh.

Nàng bỗng cảm thấy trong lòng bực bội khó chịu, nghĩ bụng: Vật vô tang chí[4], vật vô tang chí.

Sau đó Tố Trân vội vàng cất thứ đồ đó lại, mở cửa bước ra ngoài. Đi vào một sân viện, chợt nghe thấy tiếng nói cười khanh khách, nàng nghĩ bụng: Sao mình lại vô dụng như vậy nhỉ? Phải biết rằng dịch quán này nói nhỏ thì không nhỏ, nhưng suy cho cùng thì nơi này cũng có hạn, đi đâu cũng phải chạm mặt. Đối phương rõ ràng đã phát hiện ra nàng, muốn lui cũng đã chẳng còn đường.

Mộ Dung Phù ngừng bóp vai cho Liên Ngọc, cười với nàng đây thâm ý, nàng ta nói: “Thì ra là Lý đại nhân. Hôm này trời xanh gió mát, rất thích hợp để đi chơi với bạn bè. Đáng tiếc Lý đại nhân lại đang ở đây, công việc bề bộn, nếu không thì vừa vặn cùng người thương đạp thanh ngắm cảnh.”

Tố Trân cười khổ, đối diện với lời chế giễu ấy, nàng không thể không đáp, nhưng phải đáp như thế nào đây? Nàng nói một câu ‘Để nương nương chê cười’ qua loa có lệ, “Tham kiến Hoàng thượng, tham kiến Phù phi nương nương.”

Liên Ngọc chẳng thèm ngước mắt lên, chỉ nói với Mộ Dung Phù: “Trẫm về phòng trước. Trưởng Công chúa cũng sắp về rồi, lát nữa nàng cứ ra ngoài với bọn họ đi.”

“Hoàng thượng đi với thần thiếp đi mà.”

Liên Ngọc mỉm cười lắc đầu, “Hôm qua Diệu Âm nói gì nàng quên rồi sao? Trẫm đi cùng nàng, chẳng phải sẽ khiến các nàng ấy chỉ trích nàng, nói là không công bằng sao?”

“Vậy cũng được”. Mộ Dung Phù nhíu mày gật đầu, nhìn vô cùng bực bội không vui.

Liên Ngọc thấy nàng ta như vậy bèn dặn dò Thanh Long và Bạch Hổ phía sau: “Các ngươi đi ra ngoài cùng nương nương đi, nhớ bảo vệ người cho thật tốt, biết chưa?”

Hai người cúi người đáp: “Nô tài tuân mệnh, chúng nô tài nhất định sẽ bảo vệ tốt nương nương.”

Mộ Dung Phù kiễng chân hôn nhẹ lên mặt Liên Ngọc, ngay sau đó đỏ mặt lùi sang một bên; Liên Ngọc xoa mặt, xoa đầu nàng ta rồi dẫn Huyền Vũ rời đi. Tố Trân mặc dù vẫn luôn cúi đầu, nhưng khóe mắt lại vẫn ngước lên cao, nàng quy hết việc này là do… Lòng hiếu kì của con người. Miệng nàng tựa như ăn mấy trái hạnh xanh nọ, chợt thấy chan chát. Nàng nghĩ, bọn họ đích thực đã phân rõ giới hạn, ở nơi mà nàng không thấy được, hắn có quá nhiều quyền lực và nữ nhân.

Ánh mắt khiêu khích của Mộ Dung Phù khiến nàng cảm thấy mình như đang ngồi trên bàn chông, nhưng hắn không bảo nàng đứng dậy nên nàng cũng chẳng thể làm gì. Bản thân nàng từng khen Mộ Dung Lục có khí phách, đúng là khen nhầm mất rồi, hắn thực sự là một kẻ rất biết ghi thù.

“Người nói, hết thời hạn giữ đạo hiếu, người sẽ lâm hạnh ta trước tiên. Quân vô hí ngôn, ngươi có hiểu không?” Mộ Dung Phù đột nhiên ghé sát người nhỏ giọng nói bên tai Tố Trân.

Tố Trân ngẩng đầu đáp: “Chúc mừng nương nương.”

Mộ Dung Phù thấy thái độ của nàng như vậy thì có hơi bất ngờ, ánh mắt sầm lại.

“Phù muội, chuẩn bị xuất phát thôi”. Xa xa vọng đến tiếng gọi, đám người Liên Nguyệt đều dẫn theo nha dịch được Liên Tiệp sắp xếp cho mình đến. Nhìn thấy Tố Trân đang thẳng người quỳ dưới đất, sắc mặt mỗi người mỗi khác. Diệu Âm cười bảo: “Nương nương, có chuyện gì với Lý đại nhân vậy, sao lại quỳ dưới đất thế kia?”

“Xem trí nhớ của ta này, vừa rồi Lý đại nhân hành lễ với Hoàng thượng, Hoàng thượng có chuyện nên rời đi trước, lại quên không bảo Lý đại nhân đứng dậy đó mà”. Mộ Dung Phù kêu ui cha rồi che miệng cười đáp.

Ai mà không nghe ra ý tứ trong lời nói của nàng ta chứ? Liên Nguyệt hình như thoáng sững người, ngay sau đó bật cười khúc khích. Ánh mắt Song Thành nhẹ nhàng xao động, nàng ta khẽ lên tiếng đề nghị: “Hay là hai vị Công chúa để Lý đại nhân đứng dậy đi?”

Liên Nguyệt xua tay, “Mặc dù Hoàng thượng là Hoàng đệ của bản cung, nhưng trước giờ làm việc chưa bao giờ hồ đồ, nếu phạm vào kiêng kị của hắn thì không được đâu. Hân Nhi, Lục thiếu yêu thương muội nhất, muội làm đi.”

Liên Hân nhàn nhạt đáp, “Muội cũng không dám. Việc Lục ca không bảo làm, muội nào dám làm? Không trải qua trắc trở thì không khôn ngoan hơn được đúng không? Đừng chỉ làm những việc thiếu suy nghĩ nữa, Lý đại nhân, đây là những gì ngươi dạy đấy, ta cũng đã hiểu được đôi chút, sao trái lại ngươi vẫn không tỏ thế?”

Kẻ khốn kiếp vong ơn bội nghĩa! Tố Trân thầm mắng một câu, ngoài mặt lại chỉ cười nói: “Công chúa giáo huấn phải lắm.”

Vì tra án gấp gáp, mọi người thực cũng không muốn phí thời gian với nàng nên lần lượt rời đi. Lúc Vô Yên đi qua bên người, nàng ta vội nói: “Lý Hoài Tố, cho dù ngươi có làm vậy thì ta cũng sẽ không cảm kích đâu. Một lần bất trung, trăm lần bất dụng.”

Tố Trân cười cười không bận tâm, “Trước giờ ta chưa từng nghĩ rằng, tỉ sẽ cảm kích ta.”

“Chuyện đó là đương nhiên,” Song Thành đi phía trước đột nhiên quay đầu lại, “Ngụy Vô Yên, ngươi phải nhớ rằng, nàng ta làm như vậy chỉ khiến Hoàng thượng cảm thấy nàng ta người độc nhất vô nhị, đối với những thứ không có được, nam nhân đều rất bận tâm. Có điều… Làm không tốt thì sẽ biến khéo thành vụng đấy.”

Tố Trân không ngờ Song Thành sẽ nói vậy, nàng nghiêng đầu hỏi lại: “Cô nương không phải vân thường đóng vai người tốt sao, sao đột nhiên thái độ lại khác thường như vậy? Là vì Hoàng thượng và Lý thị lang đều không ở đây à?”

Song Thành lại khẽ mỉm cười, “Ta vốn dĩ không phải người tốt. Chỉ là, ta sẽ không bao giờ ngu ngốc làm hại ngươi một cách công khai thôi. Tóm lại, mọi chuyện ngươi cứ chống mắt lên mà chờ xem.”

Cuối cùng mọi người cũng đã đi xa, Tố Trân thấy xung quanh không có ai liền xoa xoa đâug gối đau nhức, đang định đứng dậy thì nghe thấy một âm thanh lạnh lùng nói: “Ai bảo ngươi đứng dậy?”

Nàng ngẩn người, ngước lên thì thấy người mắng mình là Bạch Hổ.

“Nương nương bảo ta ở lại.”

Mộ Dung Phù! Tố Trân thầm mắng nhiếc.

Sau đó, Đề hình đại nhân quỳ trong sân tới tận lúc chiều tà. Quyền Phi Đồng không biết từ đâu hiện ra, nhìn đến là vui vẻ, sau đó nói với Bạch Hổ một câu, ‘Hoàng thượng tìm cô nương’. Bạch Hổ bán tin bán nghi rời đi, Tố Trân mới lảo đảo đứng dậy. Quỳ thêm một khắc nữa là hai gối nàng phải phế là cái chắc. Nàng cảm ơn Quyền Phi Đồng rồi hỏi: “Hoàng thượng tìm Bạch Hổ thật sao?”

Quyền Phi Đồng nhún vai, khinh thường liếc nhìn nàng rồi chậm rãi đáp: “Tất nhiên là không rồi.”

Tố Trân cảm thấy chuyện này đúng là khiến người ta phát rầu, “Ngài làm vậy là giả truyền thánh chỉ đấy.”

“Vậy ngươi tiếp tục quỳ đi. Bản tướng đi trước đây. Dù sao thì, ngươi cũng nợ ta một ân tình”. Quyền Phi Đồng mi mắt ngậm cười, tay áo tung bay rời đi.

Phía xa xa, có người hoàng hôn mới về, nhàn nhạt thu hết tất thảy vào mắt, sau đó lặng lẽ rời đi.

*

Tố Trân sau cùng vẫn trốn được, cho dù Quyền Phi Đồng rốt cuộc bận thật, hay là cố tình bận, hoặc chỉ là trò chơi của hắn, nàng vẫn ôm lòng cảm kích. Đầu gối đau nhức… Nàng quay về phòng mà phải mất đến nửa canh giờ, so ra còn chậm hơn rùa. Về tới phòng, nàng bực bội lấy túi tiền từ trong người ném xuống đất, đang định nhảy tới chà đạp thứ đó mấy cái, chân giơ lơ lửng trên không lại thấy không đành, sau cùng vẫn nhặt lên nhét vào trong người.

Mấy ngày nay bị đói hai lần, cảm giác đó chẳng dễ chịu chút nào, Lãnh Huyết thì vẫn chưa về nên Tố Trân đành khập khiễng đi tới nhà bếp làm chút gì để ăn.

Ra được tới cửa, thấy một đầu bếp đang cầm một giỏ thức ăn trên tay, nhìn ngó dáo dác, trông bộ dạng như đến đưa đồ ăn, nhưng rõ ràng không phải cho nàng, vì khi nhìn thấy nàng thì hắn khinh bỉ bỏ đi.

Đến nhà bếp của dịch quán, thấy mấy cái bếp đã tắt ngúm, có một cái vẫn đang đun thứ gì đó. Một đám đầu bếp nam nữ đang quây quần ngồi ăn, trên mấy cái bày đặt đầy khay đĩa, bên trên có thẻ: Hoàng thượng, Phù Phi nương nương, Ngụy Phi nương nương, Trưởng Công chúa, Công chúa, Diệu tiểu thư, Cố tiểu thư, Thất Vương gia, Cửu Vương gia, Quyền tướng, Nghiêm tướng, Tư thị lang, Lý thị lang vân vân.

Thế này thì xem ra đồ ăn của mấy người Liên Ngọc, Quyền Phi Đồng đều đã được mang đi rồi, đám nữ nhân ra ngoài tra án đều đã về cả. Mặc dù Tố Trân đã có chuẩn bị từ trước nhưng nàng vẫn bị đả kích. Nàng nặn ra một nụ cười hỏi: “Các vị sư phụ à, đồ ăn của bản quan đâu rồi?”

Mọi người liếc nàng một cái rồi tiếp tục ăn cơm, vừa nhìn đã biết là coi thường. Có mấy người thậm chí còn nhai thật lớn mà không nói tiếng nào, việc đó thậm chí còn tệ hơn là nói chuyện. Tố Trân cũng chẳng nói gì, nàng lạnh lùng nhìn đám người nọ. Lúc trước nàng là một Tiểu Bá Vương, giờ trừng mắt nhìn kẻ khác cũng có chút hiệu quả, có mấy người bị nàng nhìn tới mức khó chịu, còn hơi sờ sợ, tất cả đều nhìn sang một đầu bếp mập mạp.

Tố Trân liền biết đó là đầu lĩnh, nàng thản nhiên nhìn hắn, hỏi thẳng: “Đồ ăn của ta đâu?”

Thời Tiên đế, dịch quán cũng từng có quan viên cấp cao ở, tên này cũng từng nhìn thấy cảnh này, hắn nhếch môi nói: “Nghe nói Đề hình đại nhân vẫn luôn ở trong viện… Quỳ hành lễ, tiểu nhân nghĩ bụng chắc không cần chuẩn bị, chuẩn bị rồi cũng phí thôi. Vì Hoàng thượng có ở đây nên nguyên liệu mua xong làm ngay, không dám chậm trễ, những thứ còn thừa đều vứt đi cả rồi. Nguyên liệu hôm nay đã dùng hết, người khéo đến mấy cũng không thể thổi cơm khi không có gạo, sáng mai mời Lý đại nhân tới sớm hơn nhé”. Hắn nói xong bèn tiếp tục cắm đầu vào ăn. Thái độ của hắn nhất thời khiến những người khác thấy yên tâm, bọn họ lại tiếp tục ngồi ăn.

Một đầu bếp nữ ngượng ngùng kể: “Tối nay Quyền tướng ăn đồ do ta nấu đấy.”

Cô gái bên cạnh nàng ta lập tức hầm hừ mấy tiếng, “Hừm, đồ Hoàng thượng ăn là do ta phụ nấu cùng sư phụ đấy.”

Hai người chả mấy mà bàn tán ầm ĩ. Mấy hán tử cũng bật cười, một nam tử phun nước bọt giống nữ nhân: “Những người trên cả vạn người như thế há để các ngươi mơ tưởng chắc!”

Tiếng lành đồn gần tiếng dữ đồn xa, lão tử không tin Liên Ngọc muốn ăn tối mà đám các ngươi dám không làm! Tố Trân hậm hực nghĩ, nàng cũng không vạch trần bọn họ mà còn cười rồi gõ lên bàn nói: “Không phải các vị sư phụ đang ăn sao? Ta thấy chỗ này còn thừa nhiều lắm đấy, chừa cho ta một phần không có vấn đề gì chứ? Hay là các vị phải ăn no đẫy rồi mới rảnh quan tâm đến sống chết của mệnh quan triều đình?”

Trên bàn có tôm chiên vàng giòn, gân hươu trộn rau, vịt sốt bát bảo… Một bàn đầy đồ ngon. Có vài món chủ tử căn bản không hề dùng đến, có vài món là bọn họ tự giữ lại nguyên liệu để nấu. Đám người đó không ngờ nàng đột nhiên gây khó dễ, nhưng lời này nghe lại rất có lý, trên mặt ai cũng có chút ngại ngần. Tay đầu bếp mập nọ khẽ cười lạnh, hắn chẳng nhiều lời mà chỉ hơi phất tay, đám phụ bếp bên dưới hiểu ý, cầm một cái đĩa dính nhơm nhớp từ trên bếp lò tới, bên trên còn cả tầng vẩy nhám đen, cũng chẳng biết nó từng đựng nội tạng hay thứ bẩn thỉu gì nữa.

Tên đầu bếp mập nhận lấy, dùng đũa gắp mỗi món một ít rồi đưa cho Tố Trân. Tố Trân giơ tay ra nhận, bỗng ‘Á’ lên một tiếng, nói được một câu, “Mỡ quá, trượt tay”, rồi rụt tay lại, đồ ăn lập tức đổ đầy lên tay gã đầu bếp. Hắn nhìn chăm chăm đống bẩn thỉu trên tay mình, mặt mày bỗng tối sầm lại.

Lúc ấy, một thiếu nữ bước vào liền hỏi: “Thứ ta cần đã xong chưa thế?”

Tay đầu bếp thấy có người tới, mặt mũi rõ ràng dịu đi một chút, hắn vội đáp: “Xong rồi, xong rồi, đang đặt trên bếp hâm, tôi sợ lạnh sẽ không ngon.”

Thiếu nữ nọ hài lòng gật đầu, nàng ta liếc nhìn Tố Trân một cái nhưng không hề lên tiếng chào hỏi. Tố Trân nói: “Nếu Tương Nhi cô nương có việc, vậy Hoài Tố xin đi trước.”

Tương Nhi vẫn không lên tiếng, mắt ngước lên cao, cứ như không hề nhìn thấy Tố Trân. Tố Trân cũng chẳng ở lại lâu, nàng nhanh chóng đi ra. Nhưng nàng cũng không rời khỏi đó ngay mà nấp ở góc tường, nhìn vào bên trong qua màn sa cửa sổ. Nàng thấy tên đầu bếp lấy nồi hầm từ trong bếp ra, bỏ vào giỏ mây rồi mới kính cẩn đưa cho Tương Nhi, hắn nhỏ giọng bảo: “Việc nương nương dặn dò tiểu nhân đều đã làm theo, để hắn nếm mùi vị khổ sở rồi, mong cô nương phải nói tốt vài câu trước mặt nương nương…”

Tương Nhi gần như lập tức mắng: “Ngươi đang nói linh tinh gì vậy!”

“Vâng… Vâng… Tiểu nhân hiểu mà, tiểu nhân không nói gì hết, cô nương đi thong thả.”

Còn Tố Trân thì trong lòng đã thấu tỏ.

Vừa rồi nàng đã nghĩ trong chuyện này ắt có điều lạ, nàng có làm Liên Ngọc không vui cỡ nào, chuyện có đồn ra khắp dịch quán cỡ nào thì đám đầu bếp cũng không thể xấc láo đến mức ấy, cùng lắm chỉ là bàn luận sau lưng thôi. Dù gì nàng cũng là quan, trừ khi có người cố tình xúi giục chứ không bọn họ làm sao có gan. Nàng cũng không đến mức nghi ngờ phía Tương Nhi, nhưng Tương Nhi đến quá đúng lúc, quan trọng nhất là, ban nãy ánh mắt tên đầu bếp nhìn nàng ta có gì đó không ổn, giống như có gì đó muốn nói vậy. Nhìn gã cúi đầu gập lưng tiễn Tương Nhi đi, nàng vội vàng rời đi từ phía khác.

***

“Sư phụ, đừng lo, theo con thấy tên Lý Hoài Tố kia sớm muốn gì cũng gặp họa thôi. Hôm nay không phải hắn mới bị Hoàng Thượng phạt sao?”

“Cũng chưa chắc đâu.”

Sự im lặng lại bao trùm căn phòng, một đám đầu bếp, phụ bếp tay chân tháo vát, múc nước lấy miếng chà giúp gã đầu bếp rửa tay. Hắn rửa sạch sẽ xong bảo: “Ta ra ngoài một lát, các ngươi cứ ăn đi.”

“Vâng.”

Hắn đi tới góc viện đột nhiên dừng bước, chắp tay gọi một tiếng ‘Cô nương’. Một người chậm rãi đi ra từ dưới bóng cây, đặt một túi gấm tròn vo nặng trịch vào tay hắn, nhàn nhạt nói: “Khéo léo đấy, làm việc tốt lắm. Có điều ngươi cũng phải nhớ cho kỹ, người sống có vài lời nên nói, có vài lời không nên nói, nói ra những lời không nên khó tránh khỏi vạ miệng.”

Hắn vội vàng đáp lời: “Vâng, tiểu nhân hiểu. Cô nương quả thật liệu sự như thần.”

“Không phải ta liệu sự như thần, là người thì ai cũng cần ăn cơm uống nước, giống như chúng ta đều không muốn thấy con người ấy ở đây.”

Đối phương rõ ràng đang cười, vậy mà đầu bếp lại sợ hãi, hai tay run rẩy nhận lấy túi gấm, nhìn người nọ nhanh chóng đi xa. Tất nhiên hắn hiểu, tranh đấu cung quyền xưa nay nhìn vốn rất đơn giản nhưng lại chẳng đơn giản chút nào. Cô gái này từng được Hoàng đế đưa vào thâm cung, lại được phong làm nghĩa nữ của Thái hậu. Lúc nàng ta đến vừa hay gặp Tương Nhi tới xem tổ yến chưng, nàng ta định lấy ít trần bì mật ong lâu năm, lúc thấy nàng Tương Nhi nói tổ yến cần chưng thêm một lúc nữa. Suy nghĩ một lát, nàng ta bảo hắn bỏ thức ăn của Lý Hoài Tố đi rồi phái người nào nhanh nhẹn giả bộ mang cơm cho Lý Hoài Tố rồi lang thang ở quanh đấy, khi nào thấy Hoài Tố đi ra thì tới báo tin cho Tương Nhi là tổ yến đã được rồi.

Sau cùng nàng ta dặn: Nếu Lý Đề hình kia có đến thì cứ tỏ ra đáng ghét với hắn, tới khi Tương Nhi qua thì giả bộ tỏ ra kinh ngạc, rồi nói với Tương Nhi mấy câu đó… Nhưng phải nhớ không được nói hết lời.

***

Tố Trân muốn tìm một gã sai vặt chạy đi mua ít đồ ăn giúp mình, nhưng cuối cùng nghĩ tới tình hình hôm nay của bản thân, nàng lại tự lết cái chân đau đi. Lúc về tới dịch quán thì một canh giờ đã trôi qua. Nàng xắn quần lên, thấy hai đầu gối sưng vù bầm máu, nghĩ bụng chắc lúc quỳ bị đá răm rạch phải, nhìn hơi giống cục bùn bị chọi đá. Nàng lau mắt, đợi Lãnh Huyết về ăn cơm. Nhưng nàng không ngồi được, đắn đo một lúc định đi tìm Vô Yên nói vài câu, nàng thực sự không muốn đối địch với cô nương ấy.

Vừa bước ra cửa, thấy xung quanh tối tăm u ám, bóng trăng lạnh lẽo phủ sương, ngoài viện đột nhiên truyền tới tiếng trống gõ. Nàng giật mình, đánh liều đi đến nơi phát ra âm thanh, thấy ở viện chính đèn đuốc sáng trưng, có vài vị quan đang dặn dò nô bộc báo cho mấy vị đại nhân và cô nương trong viện đến sảnh chính nghị sự.

Huyền vũ đứng bên cạnh quan sát, Mạnh Tiêu đi theo hắn cáo mượn oai hùm chống nạnh chỉ trỏ. Tố Trân nghe mãi không thấy mình được điểm danh, nàng đứng trong góc tối, cũng ngại mặt dày mày dạn đi qua. Không lâu sau liền thấy dịch quán treo đèn lồng soi tỏ, người từ khắp nơi túa ra giống như thủy triều, rất nhanh đã tập trung hết ở giữa viện.

Huyền Vũ thấy mọi người đã tới đủ liền nói: “Mời các vị đi theo bỉ chức, Hoàng Thượng đợi mọi người ở sảnh chính hậu viện để bàn bạc về vụ án.”

Rất nhanh, cả đám người đều đi theo hắn.

Cũng không biết vụ án này mọi người điều tra được đến đâu, ai là người tìm ra manh mối đầu tiên… Lòng hiếu kỳ của Tố Trân nổi lên, thấy Vô Yên cũng ở trong đám ấy, nghĩ bụng nàng ấy về phòng có thể sẽ tránh mặt mình, đợi nàng ấy thảo luận xong cũng tiện nói rõ ràng mọi việc. Nghĩ vậy nàng bèn đi vào theo.

Đại sảnh hậu viện, đám vệ binh mặt mùi lạnh lùng, bảo vệ nghiêm ngặt bốn xung quanh. Đèn lồng treo kín dưới mái hiên, ánh nến nhảy nhót khiến người ta hoa cả mắt. So với ánh sáng ở sân trước, nơi này thêm vẻ sống động hơn. Tố Trân ngó đầu vào từ cửa, nàng thấy mọi người nối đuôi vào trong, chính giữa sảnh là một nam tử cao lớn nhưng hơi gầy đang chắp tay sau lưng. Nàng chăm chú nhìn bóng dáng người ấy, lòng thắt lại.

“Tham kiến Hoàng thượng,…” Đám người có chức quan nhỏ hơn Nghiêm Thát hành lễ với nam tử nọ,

Nam tử chậm rãi quay người lại, nói ‘Bình thân’. Mày tựa kiếm, mắt tựa sao, Liên Ngọc. Sắc trời đã tối, vị Thiên tử trẻ tuổi xem chừng không hề mệt mỏi mà vẫn rất minh mẫn.

Hắn cười bảo: “Hôm nay các vị cô nương ra ngoài điều tra vụ án có tiến triển gì không? Tất cả nói đi nào, Hoắc Hầu, Quyền tướng, Ngiêm tướng, Lý thị lang, Tư thị lang cũng tiện đưa ra ý kiến.”

Tố Trân nghĩ bụng: Nhìn hắn xem chừng đâu có giống bộ dạng người bị thất tình chứ?

“Ai ở ngoài đó?”

Lúc nàng hoàn hồn, chợt nghe một tiếng quát vang vọng, cổ áo bị kéo rồi lập tức bị người ta nhấc lên ném vào trong sảnh. Nàng bực bội liếc nhìn Huyền Vũ, hôm nay hắn cũng chẳng đáng yêu chút nào, cứ lạnh lùng lùi ra sau Liên Ngọc. Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên nàng gặp cảnh này, nhưng lần trước ở Mạnh phủ còn đỡ, chỉ có nàng và Liên Ngọc… Bây giờ có cả đống người, đúng là xui xẻo cực kì.

Quả nhiên, ngoài Quyền Phi Đồng và Hoắc Trường An, những người còn lại ai nấy đều ngạc nhiên, vẻ mặt phức tạp thấy rõ. Giọng nói của Liên Ngọc vang lên trên đỉnh đầu, “Sao ngươi lại ở đây?” Giọng điệu nghe chừng xa cách và lạnh lùng.

Nàng bèn ngẩng đầu đáp: “Vi thần thấy Hoàng thượng triệu tập mọi người đến đây bàn về vụ án nên liền tới. Vi thần phụ trách thẩm tra vụ án này, thiết nghĩ không có gì là sai.”

Trong mắt nam tử thoáng qua một tia chế giễu, “Lý Đề hình vẫn nhwos mình là người phụ trách vụ án này à? Hôm nay không thấy Lý Đề hình ra ngoài điều tra phá án nhỉ?”

Tố Trân không ngờ hắn lại truy cứu như vậy, nàng hoang mang một lúc rồi dứt khoát thưa: “Vậy cũng phải được Hoàng thượng miễn phạt quỳ cho vi thần đã.”

Liên Ngọc nghe vậy ánh mắt thoáng u ám, đuôi mắt hơi nhếch lên, không biết đang nhìn ai. Mộ Dung Phù vô thức cúi đầu, Liên Ngọc lại không nói gì. Tố Trân thấy ánh mắt sắc bén của hắn liền biết hắn đã nhìn ra manh mối, nhưng hắn không so đo, nhớ lại Mộ Dung Phù từng nói với nàng về chuyện sủng hạnh, nàng nhất thời thấy buồn bã.

Tiếng Liên Ngọc lại một lần nữa lạnh lùng vang lên, “Sau đó không phải ngươi đứng lên rồi đó sao, có ra ngoài không? Trẫm không cho rằng đây là thái độ mà một người có tư cách phá án nên có. Ngươi chỉ nghĩ cho bản thân, chỉ nghĩ cho vấn đề của mình, từ lúc bắt đầu đã vậy rồi, ngươi luôn chỉ suy tính cho việc của mình. Trẫm lại tưởng mình đã nhặt được bảo bối cơ đấy, trẫm nhìn nhầm ngươi rồi.”

“Thế nên trẫm mới không bảo bọn họ gọi ngươi tới đây, ngươi là người không mời mà đến, như thế còn có gì sai không?”

Tố Trân nghẹn lại không nói nổi lời nào. Phải, trong danh sách không hề có nàng.

Nàng cũng không biết vì sao phải nghiêm túc với Liên Ngọc, lúc ý thức được thì nàng đã nhìn chằm chằm vào hắn, nói: “Vi thần dù gì cũng là chủ thẩm của vụ án lần này, nghe những gì Hoàng thượng vừa nói, là vi thần sai. Vi thần tới đây nghe án vừa hay để lập công chuộc tội.”

“Nhưng trẫm không muốn nhìn thấy ngươi, cút đi!” Liên Ngọc cười lạnh, hắn bỗng quay người không muốn nhìn nàng.

Tố Trân cắn răng đứng lên, bước nhanh khỏi đó như bỏ chạy.

Ánh mắt lạnh lùng khinh thường trong sảnh vẫn bám riết phía sau, lưng nàng không có mắt nhưng lại như thấy được tất cả.

***

Bị đuổi ra khỏi đại sảnh, nàng không đi xa cũng không rời khỏi đó mà đứng trong sân với thủ vệ canh giữ nghiêm ngặt. Loáng thoáng vẫn nghe được tiếng nói chuyện trong sảnh, thỉnh thoảng thậm chí còn nghe ra họ đang bàn bạc vô cùng sôi nổi, đáng tiếc chẳng rõ mọi người đang nói cái gì. Liên Ngọc mắng nàng không phải một người có tư cách phá án, nàng thấy đây là một lời xúc phạm. Tựa như tình bạn của họ kết thúc thì hắn liền ra sức phủ định giá trị của nàng, giống hệt một tên độc tài.

Ngày nào đó có thể không yêu một người, nhưng không nên phủ định người đó một cách triệt để như vậy.

Nhưng nàng cũng thấy hắn nói rất đúng, nàng chẳng qua chỉ là một nhân vật nhỏ, là một cô gái, đâu ra nhiều quốc gia thiên hạ đến vậy? Tiếp nhận vụ án Mạc Sầu, chẳng qua là do nàng nhất thời không cẩn thận thôi.

Trong sân gió lớn, cả người nàng run cầm cập mà chính nàng cũng không phát hiện ra, đột nhiên nàng lại có một suy nghĩ kì lạ, hi vọng ai đó nói với nàng, ‘Ngươi tiếp nhận vụ án Mạc Sầu tuyệt đối không phải vì không cẩn thận.”

Không biết sau bao lâu, nghe có tiếng người xì xào, bên trong hình như đã bàn luận xong, người người lục tục đi ra. Nàng quay lại đi tìm Vô Yên. Đám người thấy nàng vẫn ở đó, có người kinh ngạc. Vô Yên thấy nàng đi về phía mình thì vội kéo Tương Nhi rẽ vào một hành lang khác. Tố Trân biết để nàng ta về phòng thì chắc sẽ sập cửa trước mặt nàng luôn. Mặc dù võ công của Tố Trân không ra gì nhưng vừa động thân một cái cũng đã đáp xuống trước mặt Vô Yên. Vô Yên mặt mày lạnh lẽo, “Lý đại nhân có ý gì vậy?”

“Xin nương nương dành cho hạ quan chút thời gian, nghe hạ quan nói đôi câu.”

Nghe được hai chữ ‘hạ quan’, Vô Yên thoáng cười lạnh, “Bản cung không biết giữa mình và đại nhân có gì để nói.”

Hai chữ ‘hạ quan’ này Tố Trân nói ra cũng không thuận miệng, giờ đây ai ai cũng biết nàng là nữ, nhưng trước mặt mọi người không thể không chọn lọc từ ngữ.

“Tỉ tỉ.”

Vô Yên nghe thấy câu này của nàng thì sững sờ, nhưng ngay sau đó lại bị lời này chọc giận, nàng ta trách: “Ai là tỉ tỉ của ngươi!”

Nàng ta nói xong định đi nhưng bị Tố Trân ngăn lại, “Tỉ tỉ, chúng ta ra chỗ khác nói chuyện đi, coi như muội xin tỉ đấy.”

“Không được. Bây giờ ngươi đã có được thứ mình muốn, cần gì phải quấn lấy ta? Ta cũng chẳng thể giúp gì được cho ngươi, cũng không thể cho ngươi được gì nữa đâu. Xin Lý đại nhân buông tha ta đi.”

Giọng nói đột nhiên cao vút ấy khiến tất cả mọi người đều dừng bước, nhìn hai người với vẻ nghi ngờ. Tương Nhi nhíu chặt mày, nàng ta hậm hực đẩy Tố Trân ra, bảo vệ Vô Yên. Tố Trân lảo đảo, sau khi đứng vững vội vàng giơ tay nắm lấy cổ tay Vô Yên. Trước đó nàng sợ Liên Nguyệt lợi dụng bí mật thân phận nữ đã sớm bị lộ của mình để chỉ trích Vô Yên, nhưng lúc này Liên Ngọc đang ở đây, Liên Nguyệt không thể không nể mặt, càng không thể xúc phạm Vô Yên trước mặt Hoắc Trường An. Liên Nguyệt biết nam nhân luôn thương tiếc người yếu đuối.

Nhưng mà, nàng tính trời tính đất vẫn tính sai một chuyện.

“Lý Hoài Tố, bỏ tay ra”. Liên Ngọc nghe thấy âm thanh liền dẫn người quay lại trước mặt cả hai, hắn nói câu này với giọng điệu lạnh lẽo.

Mùa đông đã qua mà nàng vẫn bị sự lạnh lùng trong ánh mắt của hắn làm cho sợ hãi, nàng chậm rãi buông tay, “Hoàng thượng, vi thần có vài câu muốn nói với Ngụy phi nương nương.”

“Có chuyện gì thì nói ở đây đi”. Liên Ngọc nhẹ đỡ Vô Yên, hắn nhìn nàng, “Xem ra, vẫn có vài chuyện mà trẫm vẫn không biết về ngươi đấy, phi tử của trẫm mà ngươi cũng dính líu tới sao?”

Chuyện của nàng và Vô Yên làm sao giải thích với hắn được? Tố Trân đành nhìn sang Vô Yên, “Tỉ tỉ, có vài việc nói ở đây không tiện.”

Vô Yên giận quá cười bảo, “Ta thực sự không ngờ mình lại đi cứu một con sói đấy. Lý Hoài Tố, ngươi có ý gì? Ngươi muốn nói ta làm việc xấu sau lưng phải không? Hôm nay ngươi cũng nghĩ tới việc giữ mặt mũi cho ta rồi à?”

“Hoàng thượng cũng đã nói có gì cứ nói tại đây. Được, ta để ngươi nói đấy, có gì ngươi cứ nói rõ ràng luôn đi.”

“Lý Hoài Tố, ngươi nói đi”. Trong đám đông có người trầm giọng lên tiếng, Tố Trân nhìn sang, là Hoắc Trường An.

Hắn nhíu chặt hang mày, khuôn mặt lộ rõ vẻ nghiêm nghị, có thể thấy hắn đang rất để tâm. Dĩ nhiên, thứ hắn quan tâm không phải người bằng hữu là nàng. Liên Nguyệt quan sát sắc mặt mọi người rồi nói: “Lý Đề hình có gì cứ nói đi đừng ngại, Hoàng thượng và Hoăc hầu sẽ làm chủ cho ngươi.”

Lúc này Tố Trân lại không muốn nói bất kì điều gì, Hoắc Trường An là bạn nàng, Vô Yên cũng vậy…

“Nếu Vô Yên có lỗi, trẫm tuyệt đối sẽ không thiên vị. Chỉ cần ngươi dám thề sẽ không nói dối và đưua được bằng chứng xác thực ra đây”. Liên Ngọc thấy nàng không nói, hắn bước tới một bước, “Ngươi lại muốn chơi trò gì nữa? Hối hận rồi à? Sợ sau khi bỏ trẫm, trẫm sẽ không quan tâm gì đến lợi ích của ngươi phải không? Nhưng ngươi không nên lấy Vô Yên để thử lòng trẫm. Trong lòng trẫm, ngươi không so được với tình nghĩa của trẫm và Vô Yên đâu. Hiểu không?”

Câu cuối cùng của hắn, âm thanh thấp đến mức chỉ đủ cho hai người nghe thấy.

Tố Trân chỉ cảm thấy đột nhiên mắt nàng bị che lấp bởi lớp sương mỏng, nàng không nhìn được rõ khuôn mặt lạnh lẽo của Liên Ngọc. Nàng nhìn xung quanh, Mộ Dung Phù, Diệu Âm, Song Thành… Lại cả Vô Yên lạnh lùng trước mắt. Nhớ lại ban đầu nàng dẫn người bạn duy nhất là Lãnh Huyết tới kinh thành… Sau cùng, nàng lắc đầu, lớn tiếng nói: “Vi thần tìm Ngụy phi… Cũng không có chuyện gì lớn. Vi thần không có gì để thề, cũng không dám đánh cược, nếu Hoàng thượng và nương nương rộng lượng, không trách tội bất kính của vi thần, vi thần xin cáo lui trước.”

Dù sao cũng có mười năm tình bạn, đuôi mắt nàng vô thức liếc về phía Lý Triệu Đình, đứng cách nàng vài người, hắn đang nhìn nàng giống như đang xem trò vui hệt những kẻ khác, ngoài hàng mày khẽ nhăn lại, khuôn mặt hắn vô cảm, giống hết Hoắc Trường An. Nơi hắn đứng vừa khéo là sau lưng Song Thành, không lệch một ly. Khóe miệng Song Thành vẫn là nụ cười nhàn nhạt, nhưng ánh mắt lại đượm vẻ thê lương quen thuộc.

Tố Trân khẽ nhảy ra khỏi hành lang, chậm rãi đi ra hướng cửa, nàng nghĩ không biết Liên Ngọc sẽ phạt mình như thế nào. Phía sau lại không nghe thấy âm thanh gì, hắn bỗng nhiên im lặng. Nàng chợt nhớ ra một câu thơ vốn chẳng liên quan tới tình cảnh lúc này: Kia bên cầu Thược Dược, quanh năm vẫn nở vô tình. (Dương Châu Mạn – Khương Quỳ)

Lúc này, có người đi tới bên cạnh Tố Trân khẽ nói: “Tiết xuân se lạnh, ngươi đứng ở đây lâu như vậy không lạnh áo? Nếu Hoàng thượng đã không trách tội thì chúng ta đi thôi, lần này ta dẫn ngươi đi uống rượu thật đấy.”

Tố Trân chớp chớp mắt nhìn rõ dáng vẻ người nọ, vẻ bỡn cợt ngày thường đã không còn, ánh mắt sâu lắng nhìn nàng. Hắn nói rồi đột nhiên cở ngoại bào, khoác lên người nàng. Hắn mặc một thân áo mỏng đứng giữa sân nhưng chẳng ai cảm thấy buồn cười, hắn lại quay đầu cười nói với mọi người: “Hoắc hầu, Triệu Đình, hai người có đi chung luôn không? Hay là thôi đi, thời tiết cảnh vật đẹp thế này, các ngươi muốn đi ta cũng không sẵn lòng. Hoàng thượng, tên tiểu tử Lý Hoài Tố này mới vào cung, còn không hiểu rất nhiều quy định, người đừng trách tội hắn, sau này thần sẽ dạy dỗ hắn thật tốt.”

Lý Triệu Đình khẽ đáp lời: “Không dám quấy rầy Quyền gia.”

“Được”. Hoắc Trường An tiếp lời.

Mọi người đều kinh ngạc nhìn Quyền tướng lên tiếng, sự cưng chiều trong lời nói của hắn không hề giống đang đùa giỡn. Nếu nói thuộc phe Quyền tướng, hôm nay Tố Trân rõ ràng đã từ bỏ theo Liên Ngọc, Quyền Phi Đồng cần một kẻ bỏ đi làm gì? Gần như tất cả mọi người đều nghĩ như vậy, lại nhớ tới ‘tiểu thiếp’ mà người này từng nhắc, sự cưng chiều này khiến người ta cảm thấy có ý vị sâu xa. Tố Trân không quay lại nên không thấy được sự ngạc nhiên của mọi người, nàng cũng không thể quay lại để bọn họ cười mình nữa, trái tim nhất thời treo lửng lơ, chờ đợi Liên Ngọc trả lời Quyền Phi Đồng.

“Lý Hoài Tố, ngươi muốn đi uống rượu với Quyền tướng sao?” Liên Ngọc rốt cuộc cũng lên tiếng. Hắn không trả lời Quyền Phi Đồng mà hỏi nàng, giọng điệu vẫn lạnh lùng như ban nãy, thậm chí, còn hơn.

Tố Trân hít một hơi rồi sau cùng vẫn quay người lại, cung kính đáp lời: “Vâng thưa Hoàng thượng.”

“Vậy thì đi đi”. Rõ ràng hắn không hề tức giận, nhưng giọng điệu lại như kìm nén một loại cảm xúc mãnh liệt, khiến người ta nghe thấy mà thấy run.

“Cảm ơn Hoàng thượng”. Quyền Phi Đồng cong môi đáp rồi nhanh chóng dẫn nàng rời đi.

***

Ra đến cửa, hắn tìm mấy tên nô bộc trong dịch quán dặn dò chuẩn bị xe, rồi nhỏ giọng nói với bọn họ việc gì đó. Tố Trân hơi nghi ngờ, hắn nói gì vậy? Nàng hỏi, Quyền Phi Đồng cười đáp: “Nàng hôn ta một cái rồi ta nói cho mà nghe.”

Tố Trân trợn mắt: “Cút ngay.”

Hắn cười lớn, dọc đường đi luôn nắm tay nàng. Trong lòng vốn có tâm sự, Tố Trân lại vẫn bị sự mờ ám này làm cho đỏ mặt tía tai, cả người bất an. Nàng vùng ra, hắn lại càng nắm chặt. Rõ ràng là hắn không biết võ công, thân hình cao lớn lại chẳng tráng kiện gì, nếu không phải biết rõ hắn nhiều mưu mô, nhìn qua hắn giống hệt một thư sinh tuấn tú, lúc này lực đạo lại mạnh mẽ vô cùng. Quyền Phi Đồng không phải là một văn nhân yếu ớt.

Tố Trân rốt cuộc không nhịn được nói: “Quyền tướng, ngài có thể bỏ tay ra được rồi đấy.”

Quyền Phi Đồng mỉm cười than thở, “Nàng là người không có lương tâm, qua cầu là rút ván luôn thế à? Không phải nàng giận Liên Ngọc sao?”

Tố Trân bị hắn nói mà kinh hãi, cuống cuồng phủ nhận, “Ta sợ đầu mình ở lâu trên cổ quá hay sao mà dám giận Hoàng thượng?”

“Chút chuyện của nàng và Liên Ngọc không lẽ ta không nhìn ra sao?”

Tố Trân thấy hắn không cười tủm tỉm như mọi ngày, ánh mắt có chút hung ác, như thật mà lại như giả. Nàng thấy hoảng loạn nhưng lại không biết cảm xúc này có phải vì sợ người này hỉ nộ thất thường không, hay là vì nguyên nhân khác.

“Cảm ơn Tướng gia trợ giúp, Hoài Tố ra ngoài đi dạo, xin được cáo biệt Tướng gia ở đây.”

“Ly rượu này nàng thật sự không nể mặt sao?” Quyền Phi Đồng quả nhiên buông nàng ra, thân hình hắn khá cao, cứ đứng đó nhìn nàng.

Tố Trân tất nhiên cảm ơn hắn đã giải vây, nhưng lập trường của hai người hoàn toàn khác nhau. Quyền Phi Đồng nói: “Nàng đang nghĩ, Quyền Phi Đồng là một kẻ xấu, Quyền Phi Đồng giết người không chớp mắt, Quyền Phi Đồng không xứng đáng để nàng kết giao. Nếu nàng nghĩ vậy thì thôi bỏ đi”. Hắn nói rồi quay người định đi.

Tố Trân nóng máu, lập tức gọi hắn lại, “Mộc đại ca, là lỗi của ta, chúng ta đi thôi.”

Nàng móc túi tiền từ trong người ra, lắc lư trong tay, “Ta mời huynh.”

Nàng là một tay Phùng Thiếu Khanh dạy dỗ nên, bản tính Phùng Thiếu Khanh nửa chính nửa tà, vậy nên tính tình của nàng từ bé đã ranh mãnh kì quái, có điều những góc sắc đang dần được cung đình này mài giũa. Tính tình Quyền Phi Đồng và cha nàng thực sự khá giống nhau, quan điểm về thị phi thiện ác của nàng rất rõ rang, có thể làm bạn với hắn nhưng với mặt ác của hắn thì tuyệt đối không nhân nhượng.

“Nếu để ta tìm thấy được chứng cứ giết người, chứng cứ mưu hại Hoàng thượng lúc trước của huynh, ta vẫn sẽ bắt huynh chịu tội. Huynh còn dám uống rượu với ta không? Dám, thì chúng ta đi!”

Quyền Phi Đồng bắt lấy tay nàng, mổ nhẹ vào lòng bàn tay, “Ta lại sợ nàng chắc? Đi thôi tiểu quỷ.”

Tố Trân không phải chưa được hôn qua, nhưng đó là Liên Ngọc… Mặc dù sau đó cũng bị người này khinh bạc, nhưng nàng cho rằng hắn đang đùa giỡn, còn bây giờ, vào thời điểm kì lạ này, lòng bàn tay ngứa râm ran, ngực nàng đánh thịch một cái, cả khuôn mặt nóng bừng lên. Tố Trân bất giác lùi lại vài bước, nhưng mới lùi đã bị Quyền Phi Đồng kéo vào lòng, “Xe ngựa chuẩn bị xong rồi, lên thôi.”

Tạp dịch và phu xe trong dịch quán nhìn thấy Quyền tướng ôm Lý Đề hình lên xe thì trợn tròn mắt. Tố Trân bị bọn họ nhìn đến mức nổi cả da gà. Vào trong xe, nàng cời áo bào trả cho Quyền Phi Đồng, nói một tiếng ‘Cảm ơn’ sau đó tự động dịch sang một góc. Lần này Quyền Phi Đồng lại không làm gì khác, hắn chỉ ngồi cười tủm tỉm nhìn nàng, Tố Trân có cảm giác như đang bị sói theo dõi.

***

Từ dịch quán đến quán rượu ngon, hôm đó Liên Hân đi bộ tốn khá nhiều thời gian, ngồi xe lại chỉ mất một lúc đã tới. Xuống xe, Quyền Phi Đồng lại thuận tiện nắm tay Tố Trân, nàng trừng mắt nhìn hắn, hắn lại làm như không thấy, bảo: “Ta muốn rượu tốt đồ ăn ngon, tiểu quan như nàng có đủ tiền trả không thể?”

Tố Trân bị hắn dọa, vội vàng sờ lần túi tiền của mình… Ngày đó nàng đưa hết tiền chon ha đầu xấu xi nọ, bạc trên người đều là đi mượn của Lãnh Huyết. Quyền Phi Đồng nhéo mũi nàng, “Nàng hôn ta một cái, ta mời nàng.”

Tố Trân đập vào tay hắn, “Bớt bớt đi, cùng lắm thì lão từ ở lại đó rửa bát là được chứ gì.”

Quyền Phi Đồng nghe vậy thì cười đến mê hồn.

Tửu lâu lớn phía trước, bỏ qua phần trang trí sang trọng, hương rượu nồng nàn ngọt dịu từ trong thoảng ra, Tố Trân chưa vào đã biết đây là chỗ tốt. Nàng tham lam hít hà, Quyền Phi Đồng thấy thế thích thú, đột nhiên cúi đầu hôn một cái lên trán Tố Trân khiến nàng không khỏi tức giận, “Huynh còn như thế nữa thì ta đi đấy.”

Quyền Phi Đồng chiếm được hời rồi nên rất thành thực gật đầu.

Đêm đã về khuya nhưng bên trong vẫn rất huyên náo, có rất nhiều con cháu nhà giàu có đang uống rượu vui vẻ, có vài kẻ còn dẫn theo mấy cô nương. Quyền Phi Đồng nói với tiểu nhị đang đon đả tới chào, “Lầu hai, cho ta một gian phòng riêng tốt nhất.”

Tiểu nhị khó khăn đáp, “Khách quan à, phòng riêng chỗ chúng tôi đã kín khách, hay là tiểu nhân tìm một chỗ tốt ở lầu một cho ngài nhé?”

Quyền Phi Đồng cũng chẳng nhiều lời, hắn giật túi tiền tròn vo từ bên hông xuống rồi ném qua, “Muốn bao nhiêu cứ lấy. Ta muốn một phòng riêng tốt nhất trên lầu hai.”

Tố Trân nhìn vậy cũng trợn tròn mắt hệt phu xe và tay nô bộc ban nãy, “Ta từng thấy người thoáng tay nhưng chưa thấy qua kiểu coi tiền tài như cỏ rác thế này đấy. Tam ca, huynh tham ô bao nhiêu mồ hôi nước mắt của nhân dân thế?”

“Ta không tham ô, chỉ thinhe thoảng làm vài vụ kinh doanh kiếm tiền thôi”. Ánh mắt hắn sáng long lanh.

Tố Trân nghe vậy rất kinh ngạc, nhưng nàng vẫn vui vì mình không phải trả tiền.

Sau chốc lát, chưởng quầy đi tới, hắn kéo nàng lên lầu hai trước khuôn mặt tươi cười nịnh bợ của tay chưởng quầy. Gã đích thân tới phục vụ, cười hỏi “Hai vị gia đây muốn gọi gì ạ?”

“Rượu và đồ ăn ngon nhất”. Quyền Phi Đồng đáp gọn gàng súc tích.

Chưởng quầy tất nhiên vui vẻ đáp, “Vâng, tiểu nhân không quấy rầy hai vị nữa.”

Quyền Phi Đồng phất tay, “Ừm, đi ra đi. Nếu có người tới tìm ta thì nói bọn họ đợi bên ngoài một lát.”

“Vâng, tiểu nhân hiểu ạ. Lát nữa hầu bàn mang thức ăn lên sẽ thông báo trước ở ngoài”. Chưởng quầy liếc nhìn hai người đầy ẩn ý, sau đó kéo tiểu nhị vội vàng rời đi.

“Quyền tướng, huynh nói xem sao ánh mắt của hai người đó lại kì lạ như vậy? Cứ như trên người chúng ta có gì đó vậy”. Tố Trân cười ngất, nàng nghiêng đầu nói với Quyền Phi Đồng.

Khuôn mặt Quyền Phi Đồng ban nãy còn đầy ý cười, lúc này lại chợt tắt. Hắn nhìn nàng, rất nghiêm túc trả lời câu hỏi: “Có thể bọn họ cho rằng nàng và ta là phu thê, nữ giả trang nam, hoặc cho rằng chún ta có mối quan hệ không được bình thường. À đúng rồi, tiểu quỷ, ta vẫn chưa quên đâu, đêm đó ở Hoàng phủ, nàng chính miệng nói mình đã nghĩ cách để Song Thành báo tin cho Hoắc Trường An tới cứu Liên Ngọc.”

Tố Trân bị đôi mắt đen như mực của hắn nhìn mà toàn than như nhũn ra, sao nàng lại quên lúc trước mình đã làm hỏng việc tốt của hắn chứ! Đầu óc nàng bị hỏng rồi hay sao mà lại đi uống rượu với con sói này thế? Tố Trân cười gượng, đáp: “Tướng gia, huynh là đại nhân, đối phó với tiểu nhân như ta đây chẳng phải sẽ mất thân phận sao? Kẻ thù của huynh là Liên Ngọc…” Nàng nói rồi định chạy ra ngoài cửa.

Quyền Phi Đồng lại sớm đã đoán được hành động của nàng, hắn vòng tay qua eo nàng rồi kéo vào lòng. Nàng nghĩ hắn sẽ đánh sẽ mắng mình, không ngờ hắn lại cúi đầu cạy mở hàm răng, trực tiếp đưa lưỡi vào. Nàng liều mình né tránh nhưng lại bị hắn dung hai tay ôm chặt, tiện đà áp xuống bàn hôn.

Tố Trân nổi giận, âm thanh lại bị hắn ngăn chặn, cũng không thể đẩy được thân hình đang đè lên người mình ra. Trong lúc né tránh, khuôn mặt Quyền Phi Đồng cứ lắc lư trước mắt. Ánh mắt hắn âm u nóng bỏng hoàn toàn khác với ngày thường, tựa như đang trừng phạt hành động hôm đó của nàng. Mà lại như không phải, giống như đơn thuần chỉ là muốn dây dưa với nàng, thân mật như ban nãy. Mặc dù mùi hương trên người hắn thanh mát dễ chịu nhưng vẫn khiến nàng khó chịu…

“Khách quan, có người đến tìm ngài”. Bên ngoài vang lên tiếng bước chân, rất nhanh sau đó vang lên tiếng tiểu nhị cung kính bẩm báo.

Hắn vừa nói xong liền nghe theo lời Quyền Phi Đồng căn dặn lúc trước, “Vị gia bên trong mời ngài chờ một lát.”

“Ồ, ngươi dám bảo ta chờ hắn sao?” Vị khách kia nhàn nhạt đáp, tiểu nhị hình như định ngăn cản nhưng bị người đó đá ra, hung hổ đẩy cửa tiến vào.

“Nếu nàng dám rời đi cùng kẻ này, bản tướng sẽ nói cho Liên Ngọc biết, người trong lòng nàng… Chính là Lý Triệu Đình”. Quyền Phi Đồng nói khẽ, ánh mắt tối sầm.

Tố Trân kinh ngạc tới mức gần như không khép được vạt áo tán loạn.

Chính vào lúc đó, người tới quát lên: “Lý Hoài Tố, ngươi và Quyền Phi Đồng đang ở đây làm gì thế!” Giọng nói ấy có sự kinh ngạc và tức giận khó che giấu. Hắn nhanh chóng bước về phía hai người.

Quyền Phi Đồng ngồi dậy khỏi người Tố Trân, đúng lúc người kia vươn tay hướng về phía Tố Trân, hắn lại nắm lấy cổ tay nàng, cười bảo: “Chào Thất gia.”

Người tới chính là Liên Tiệp, hắn hung hổ bắt lấy tay kia của Tố Trân, lạnh lùng nhìn Quyền Phi Đồng, “Thì ra Quyền tướng tìm bản vương tới đây là để thưởng thức cảnh đông cung sống động này sao? Lý Hoài Tố, đi theo ta.”

Tố Trân nhìn thấy sự chán ghét cùng cực trong ánh mắt hắn, nàng biết hắn giận thay Liên Ngọc, nhưng vừa rồi lời nói của Quyền Phi Đồng lại khiến nàng buộc phải gỡ tay mình ra, “Thất gia, cho dù ngài có tin hay không thì vừa rồi không phải là ta tự nguyện”. Nàng chỉ có thể nói được một câu đó.

Ánh mắt Liên Tiệp tối lại, hắn cười lạnh: “Ngươi không tự nguyện nhưng cũng không muốn đi với ta?”

Hắn lại nhìn sang Quyền Phi Đồng, “Nếu Quyền tướng muốn bản vương làm nhân chứng, nói chuyện này đến tai Hoàng huynh thì suy tính đó sợ là sai rồi. Thứ nhất, ta sẽ không nói chuyện này với huynh ấy, Lý Hoài Tố bẩn thỉu như vậy, bản vương lẽ nào không ngại làm bẩn miệng mình sao? Thứ hai, cho dù Lục ca có biết, thậm chí tận mắt nhìn thấy thì huynh ấy cũng sẽ không làm gì hết. Huynh ấy là Hoàng đế, còn sợ không có nữ nhân sao? Tuyệt sắc khuynh thành có, thông minh tài trí có, dịu dàng ôn nhu cũng có!” Hắn hằn học nói hết lời, quay người định rời đi.

Tố Trân gần như muốn lao ra cửa với hắn,   trước mắt lại như thấy được bóng lưng của Liên Ngọc… Nàng vội vàng quay lại, không dám nhìn tiếp nữa.

Quyền Phi Đồng chợt cười, “Thất gia, ngài cho là ta gọi ngài tới chỉ để thấy ta và Lý Hoài Tố thân thiết thôi à? Ta tìm ngài tới là muốn hỏi ngài một chuyện.”

Liên Tiệp cười lạnh, bước chân vẫn không dừng, đúng lúc hắn chuẩn bị bước ra cửa, một câu nói vang lên như sấm rền khiến hắn phải ngừng lại.

“Nếu ta đồng ý phò tá cho ngài, ngài có muốn làm Hoàng đế không?”

Lời này khiến Tố Trân cũng thấy kinh hãi.

Liên Tiệp lập tức quay người, chỉ vào Quyền Phi Đồng nói: “Láo toét!”

Quyền Phi Đồng chỉ cười, “Ngài đồng ý, hay là không?”

Một thoáng này, Tố Trân bỗng có cảm giác: Quyền Phi Đồng không nói đùa, không phải bỡn cợt, thậm chí đây cũng không giống một âm mưu. Ánh mắt Liên Tiệp dần dần hiện lên ý cười, “Quyền tướng đúng là nhiều kế sách, ám sát không thành, biết ta và Lục ca không dễ đối phó liền muốn huynh đệ bất hòa! Đáng tiếc, Liên Tiệp ta sớm đã hạ lời thề, cả đời vĩnh viễn trung thành với Liên Ngọc, tuyệt đối không làm Hoàng đế bù nhìn của ngươi”. Hắn nói rồi hằn học quay người bước đi.

Tố Trân thầm hô một tiếng ‘Hay lắm’. Trong lịch sự chuyện tranh quyền đoạt vị vốn chưa bao giờ dừng lại, biết bao Hoàng đế giẫm lên máu thịt người thân để ngồi lên vị trí cao nhất, kiêu ngạo nhìn chúng sinh. Liên Ngọc thực sự có bản lĩnh, hắn khiến Liên Tiệp tin phục đến vậy cơ mà.

“Hay cho những kẻ anh em tôn kính nhau”. Quyền Phi Đồng đột nhiên thấp giọng bật cười.

Tố Trân cảm thấy âm thanh này rất chói tai, nàng lạnh lùng nhìn Quyền Phi Đồng nhưng không lên tiếng. Nếu hắn đã muốn để Liên Tiệp hiểu lầm bọn họ, nàng sẽ giúp hắn, nàng không rõ làm thế nào hắn biết được mối quan hệ không bình thường giữa nàng và Triệu Đình… Bất ngờ, Quyền Phi Đồng cũng đang nhìn nàng, cái nhìn sâu hun hút. Sau cùng, vào giây khắc Liên Tiệp bước ra cửa, hắn khẽ cười bảo: “Nếu biết được Liên Ngọc lên ngôi Hoàng đế như thế nào mà ngài vẫn bảo vệ hắn, thì ngài cứ đi đi.”

“Thất gia, ta không muốn ngài làm Hoàng đế bù nhìn, đây là nguyện vọng của Tiên đế. Trong di chiếu của Tiên đế, người được ngôi vị vốn là ngài, là Mộ Dung Lục giết vua rồi âm thầm sửa lại di chiếu.”

“Ngươi nói cái gì?”

Tố Trân như bị ai đó đấm một quyền rất mạnh vào ngực, lảo đảo đứng không vững, Liên Tiệp cũng ngừng bước chân, quay phắt người lại.

“Không thể nào!” Hắn nhìn chằm chằm Quyền Phi Đồng, đuôi mắt như muốn nứt ra, “Quyền Phi Đồng, chỉ vì muốn ta và Lục ca trở mặt mà lời đại nghịch bất đạo như thế này ngươi cũng bịa đặt ra được!”

Bất chợt, hắn cười lớn, Tố Trân nhìn thấy rõ sát ý trong mắt Liên Tiệp. Hắn bước dần về phía hai người, nàng bỗng nhớ ra, Quyền Phi Đồng hình như không biết võ công, còn nàng cũng chỉ có chút công phu mèo cào. Quyền Phi Đồng là đại ma đầu mà ai cũng muốn giết, rốt cuộc nàng có nên cứu hắn không?

Đúng lúc đang sợ hãi do dự, Liên Tiệp lại không bước tiếp nữa, có một người lặng lẽ khống chế phía sau hắn. Nghe nói người này võ công đứng đầu thiên hạ!

Khỏi cần nói, đây chính là Triều Hoàng, người cũng bí mật đến đây nhưng lại đột nhiên biến mất. Vào thời điểm biên quan không có chiến sự, Triều Hoàng không được rời khỏi kinh kỳ, muốn rời kinh thì phải được Thiên tử phê chuẩn. Luật này của Đại Chu chính là để đề phòng thần tử tay nắm binh quyền mát trời tự nhiên muốn mưu phản.

Liên Tiệp lập tức bất động, hắn hằn học nhìn chằm chằm Quyền Phi Đồng, “Sao hả, không khiêu khích được nên phải động võ à?”

Hắn lại lạnh lùng nhìn sang Triều Hoàng, “Ta biết vì sao võ công của một trong những tên thích khách đêm đó ở Hoàng phủ lại lợi hại như thế rồi, cứ lao vào giết bọn ta mà không bị ai ngăn cản, thì ra là ngươi. Ngươi có biết tự ý rời kinh là trọng tội không?”

Triều Hoàng mỉm cười, “Xin lỗi Thất gia, Triều Hoàng chỉ nghe lệnh của đại ca, chỉ sợ là cái danh ‘trọng tội’ cũng không trị được ta, Liên Ngọc nhìn thấy ta sao? Chỉ cần hắn không tận mắt nhìn thấy ta thì không thể trị tội ta được!”

Liên Tiệp cười lạnh, hắn ngang ngước hất cằm nhìn chằm chằm Quyền Phi Đồng, “Quyền tướng, bản vương khuyên ngươi nên thả người đi thì hơn. Trước khi ra ngoài, ta đã nói với Lục ca rồi, ta đến đây để tìm ngươi.”

Đôi mắt hắn vẫn nồng đượm hân thù và sát ý, tựa như sương mù trong ngày u ám, khiến người ta run sợ. Đây là điều Tố Trân chưa từng nhìn thấy ở một người nho nhã như Liên Tiệp. Quả nhiên, con cháu Hoàng gia sinh ra đều có sự tàn nhẫn hung ác bẩm sinh.

Quyền Phi Đồng không hề sợ hãi, chỉ nhẹ thở dài, vẻ mặt khá giống một người lớn gặp phải một đứa trẻ bướng bỉnh, “Đáng tiếc ta không có được bằng chứng phản nghịch của Liên Ngọc.”

Vẻ châm chọc trong mắt Liên Tiệp càng đậm. Quyền Phi Đồng vén vạt áo, quỳ xuống trước mặt Liên Tiệp, Liên Tiệp giật mình, mày nhíu chặt lại.

Quyền Phi Đồng chớp mắt, sắc mặt trịnh trọng, “Thất gia, Quyền Phi Đồng ta đã quỳ gối trước ba người, một là Tiên đế, hai là Liên Ngọc, ba là ngài. Cho dù có gặp Thái hậu, Thái phi ta cũng không phải hành đại lễ thế này. Ta quỳ trước Tiên đế là vì ngài ấy có ơn trọng dụng ta, ngài là chủ của Đại Chu; Ta quỳ trước Liên Ngọc là vì bất đắc dĩ; Còn quỳ gối trước ngài, ngài nghĩ xem là vì sao?”

Tố Trân toàn thân run rẩy, người này nói chuyện càng lúc càng không giống đùa giỡn nhưng hắn rõ ràng đang muốn ly gián huynh đệ Liên Ngọc. Hắn là người có bản lĩnh nên vô cùng kiêu ngạo, dưới một người mà trên cả vạn người, thoạt nhìn thì không thể dễ dàng quỳ gối trước bất kỳ ai, thế nên, hôm nay hắn diễn rất thật, rất có thể khiến Liên Tiệp tin tưởng.

Quyền lực là ma quỷ.

Quyền Phi Đồng quá thông minh, Liên Ngọc hoàn toàn tin tưởng Liên Tiệp, nếu hắn làm phản, Liên Ngọc quả thực không thể phòng bị!

“Thất vương gia, đừng nghe lời hắn nói, hãy nghĩ xem Lục gia đối đã với ngài và Cửu vương gia thế nào, làm sao ngài ấy có thể giết vua được! Ngài ấy chính là con cháu kế vị của Tiên đế, lại là đứa trẻ được Thái hậu đích thân nuôi dưỡng, theo quy định của Đại Chu ta, mẹ được kính trọng nhờ con, Tiên đế lập ngài ấy là hợp tình hợp lý”. Tố Trân đột nhiên lên tiếng, vừa dứt lời đã nhảy ra đẩy mạnh Triều Hoàng một cái.

Theo lý Triều Hoàng vốn sẽ không thể để Liên Tiệp trốn thoát, nhưng hắn hoàn toàn không ngờ Tố Trân bất ngờ gây rối, Liên Tiệp cũng chẳng phải người võ công kém cỏi, trong giây khắc Triều Hoàng thoáng lơi tay, hắn vội bỏ chạy.

Quyền Phi Đồng lên tiếng gần như cũng trong giây lát đó: “Thất gia, mẹ ruột của Liên Ngọc bị chết vì bị Ải Phi mẫu thân ngài hạ độc, đây là bí mật chốn thâm cung, nhưng người biết chuyện luôn hiểu rất rõ. Rồi sẽ có một ngày khi Liên Ngọc nắm trọn quyền lực, người đầu tiên hắn giết sẽ là mẹ con ngài!”

Tim Tố Trân đập mạnh, nàng hình như cũng nhìn thấy Liên Tiệp thoáng run rẩy. Triều Hoàng muốn đuổi theo nhưng Quyền Phi Đồng lại nhàn nhạt lên tiếng ngăn cản, “Triều đệ, không cần đâu, hắn sẽ tới tìm ta thôi!”

Triều Hoàng đáp ‘Vâng’, hắn vọt tới trước mặt Tố Trân, hằn học nhìn nàng. Thấy Triều Hoàng định ra tay dạy dỗ Tố Trân, Quyền Phi Đồng lại vươn tay ngăn cản, “Đây là nữ nhân của ta, đệ không thể đánh được.”

Hắn vừa dứt lời, Triều Hoàng và Tố Trân cùng lúc sững sờ. Triều Hoàng muốn lên tiếng nhưng lại bị Quyền Phi Đồng chặn lại, ra hiệu bảo hắn rời đi.

Gian phòng lại một lần nữa không còn ai, Tố Trân nhìn nam nhân trước mắt đầy phòng bị, “Âm mưu của ngươi vô dụng với ta thôi! Là ta vừa rồi ngu ngốc, Lý Triệu Đình là sự đệ của ngươi, ngươi sẽ không hại hắn, nhưng trong lúc nguy cấp ta lại vẫn bị ngươi dọa, làm Liên Tiệp hiểu lầm chúng ta đúng như ngươi muốn.”

Quyền Phi Đồng vươn tay giữ cằm nàng, ánh mắt sâu thẳm như nước hồ, lại hiện rõ sự ngang ngược và… Cưng chiều.

“Nhưng chuyện của nàng và Triệu Đình… Chí ít cũng đã để ta đoán ra được, không phải sao?” Hắn chậm rãi đáp.

Tố Trân hậm hực: “Ngươi ti tiện!”

“Liên Ngọc không biết nàng và Triệu Đình có quen biết, thế nên lúc nàng nói trong lòng nàng có người khác, hắn không biết được là ai, nhưng ta thì lại khác.”

“Vậy thì sao nào? Ngươi đừng mơ tưởng có thể đoạt được Đế vị của Liên Ngọc!” Ánh mắt Tố Trân sắc lẹm.

“Bảo bối à,” Quyền Phi Đồng phì cười, “Nàng cho rằng những lời ta nói với Liên Tiệp đều là giả sao? Chẳng qua là vì nàng chưa từng nhìn rõ bộ mặt của Liên Ngọc thôi. Hắn giết vua đoạt vị, tất cả mọi người đều bị hắn lừa. Nàng cho rằng ta là người nguy hiểm nhất sao? Không đâu, không phải ta, cũng không phải bất kỳ kẻ nào đang ẩn nấp trong bóng tối hết. Kẻ mây mưa tráo trở bàn tay là Thiên tử hiện nay đấy. Ta không phải người tốt, những tất thảy những việc ta làm đều là để lịch sử Đại Chu quay về quỹ đạo đúng đắn của nó.”

Liên Ngọc là kẻ cướp ngôi, còn Quyền Phi Đồng mới là người lập lại trật tự? Dường như mọi niềm tin trong thoáng chốc đều bị lật đổ, cảm giác đó khiến toàn thân nàng lạnh buốt, đôi chân tựa như đang xỏ vào chiếc giày sũng nước… Tố Trân cắn răng nói: “Thả ta ra, đừng tưởng ta sẽ tin lời nói một phía của ngươi.”

“Ta nhìn nàng xử án, thứ nàng truy cầu là một thế gian thiện ác rạch ròi mà đại đa số mọi người đều thừa nhận. Liên Ngọc giết vua đoạt vị đã là trái với lẽ tự nhiên rồi. Nếu nàng không tin thì có thể điều tra, tra thử xem rốt cuộc ta có nói dối không. Có lẽ nàng thực sự có thể điều tra được chân tướng đấy”. Quyền Phi Đồng chậm chạp buông ra nhưng vẫn nhìn nàng đăm đăm, “Ta đợi nàng tới tìm ta. Có điều giữa ta và nàng, ngoài chuyện công ra, còn có thêm một chữ ‘tư’.”

Tố Trân quay người định rời đi, lòng nàng đang xáo động, mấy câu của Quyền Phi Đồng hoàn toàn đánh trúng vào tim đen của nàng, nhưng sao nàng có thể bị đánh bại dễ dàng như vậy chứ? Tố Trân quay người cười bảo, “Quyền tướng, nếu ngươi đã biết thân thế của ta thì nên biết ta tới đây để lật lại án, công đạo thế gian có liên quan gì tới ta chứ?”

“Nếu trong lòng nàng không có công đạo, nàng sẽ không trở mặt với Liên Ngọc. Nàng biết rõ sự sủng ái của Liên Ngọc sẽ giúp nàng thành công một nửa, nhưng nàng không muốn bị cuốn vào tranh đấu trong hậu cung của hắn. Nàng không muốn bán đứng linh hồn của mình chỉ để lật án.”

Đôi mắt phượng của nam nhân đó khẽ híp lại, tựa như một con hồ ly đã kinh qua bao chuyện phong nguyệt trên thế gian, đang thăm dò tới nơi sâu nhất trong tim nàng.

Ngoài song cửa, ánh trăng sáng tỏ giữa khoảng không thăm thẳm, hắn đứng trước cửa sổ, bạch y phấp phới, ánh mắt ngông cuồng sắc lẹm rơi trọn lên người nàng. Đó là một lời mời gọi, lời mời cùng nhau sánh vai.

Nàng nghĩ, hắn nhìn rõ mọi chuyện, nhất thời nàng như bị hấp dẫn, cứ thế bước lên trước. Quyền Phi Đồng nhìn nàng, tại nơi sâu thẳm trong ánh mắt bất giác hiện lên vẻ dịu dàng, “Nàng từng hỏi ta có dám lấy nàng làm chính thế không, lúc đó ta nói, chỉ cần nàng dám gả thôi. Lý Hoài Tố, nàng dám không? Đừng nói là chuyện cưới gả, nếu nàng chịu thật tâm đối đãi ta, ta sẽ dốc toàn lực giúp nàng lật án.”

Đây tựa như một lời tình đẹp nhất trên thế giới.

Tố Trân bỗng dừng bước, nàng hỏi: “Mộc đại ca, huynh thích gì ở ta?”

“Có lẽ là nàng đủ gan dạ, đủ kì lạ, một cô gái cũng dám lên kinh dự thi”. Quyền Phi Đồng thoáng lặng đi, sau cùng, hắn sải rộng hai tay, “Ai mà biết được? Chuyện tình cảm trên đời chẳng liên quan đến gió trăng, làm gì có nhiều nguyên nhân thế chứ?”

“Ta vốn dĩ do tình thế bắt buộc, Hoàng thượng cũng nói có rất nhiều người làm được như vậy, huynh xem, Ngụy Vô Yên, Cố Song Thành, Diệu tiểu thư… Lý Triệu Đình thấy rất rõ ràng đó thôi”. Tố Trân chợt cười, nàng nhẹ giọng bảo, “Quyền tướng, đợi vụ án của Hoàng Thiên Bá được mấy cô nương ấy phá xong, huynh xem liệu mình có thay đổi chủ ý không nhé.”

Quyền Phi Đồng thoáng sững sờ nhìn nàng vội vã rời đi.

***

Triều Hoàng bước vào. Quyền Phi Đồng đang đứng cạnh cửa sổ nhìn bóng hình Tố Trân biến mất trên con đường dài hun hút, hắn nhẹ nhàng hỏi, “Bên chỗ Vô Lượng Thượng Nhân có tin tức gì không?”

Triều Hoàng cười báo, “Đại ca liệu sự như thần. Đúng như huynh tính, Liên Ngọc đoán đệ nhất định sẽ theo huynh đến đây, hắn không vạch trần mà liên tục phái người âm thầm giám sát đệ. Có điều, vào lúc quan trọng, thấy huynh dẫn Lý Hoài Tố đi, người của hắn cũng theo, hiện tại đang ở quanh đây. Vừa rồi đệ đã thuận lợi bàn bạc với người của Vô Lượng Thượng Nhân, còn hẹn gặp mặt ở đây. Chỉ cần đợi thêm hai ngày nữa Vô Lượng Thượng Nhân sẽ tới, đại ca có thể bàn chuyện với hắn. Hai đồ đệ của hắn lần này phạm tội lớn, mặc dù hắn có con tin nhưng phải có một người đi ra hòa giải với Hoàng đế. Đại ca đối đầu với Liên Ngọc, lại là đại thần đắc lực của Đại Chu, hắn tất sẽ hiểu huynh là người thích hợp nhất. Nếu đại ca kết giao bằng hữu với người này, được hắn giúp đỡ, sau này tất sẽ như hổ thêm cánh.”

“Lần này đại ca có thể nhất tiễn trúng song điêu, không những giúp Triều Hoàng thuận lợi gặp gỡ người bên kia mà còn khiến tên Thất gia kia bắt gặp huynh và Lý Hoài Tố ở cùng nhau, làm gì có chuyện hắn không báo với Liên Ngọc? Giữa hai người là quân thần cũng được, là tình yêu cũng vậy, tất cả kết thúc cả rồi. Mà đại ca gặp Thất gia không khỏi khiến Liên Ngọc nghi ngờ, làm rạn nứt tình cảm huynh đệ; Thất gia cũng vậy, Liên Ngọc giết cha đoạt vị, lại thêm bản sao chép tấu chương vụ án cả nhà Liễu tướng quân ngày trước từng bảo vệ hắn nữa. Hận cũ thù mới, ngoài miệng dù nói không tin những hận ý thì đã đâm rễ. Thời gian về sau, rạn nứt giữa hai người lớn dần, sao phải lo hắn sẽ không tới tìm huynh?”

“Ừm.”

Triều Hoàng thấy Quyền Phi Đồng mỉm cười, ánh mắt lại vẫn thâm trầm như vẫn có tâm sự, hắn thoáng chần chừ rồi vẫn hỏi: “Đại ca, phía Lý Hoài Tố, rốt cuộc huynh…”

Huynh chỉ lợi dụng nàng ta, hay đích thực đã động lòng?

Quyền Phi Đồng ngắt lời hắn, “Nàng hỏi, rốt cuộc ta thích điều gì ở nàng. Triều Hoàng đệ nói xem, nếu lần này nàng không thể phá được vụ án, ta có nên vì chuyện đó mà từ bỏ tình cảm ấy không?”

Triều Hoàng sững người, y chợt không biết nên trả lời thế nào.

***

Lúc Liên Tiệp quay về dịch quán, nô bộc bẩm báo Liên Ngọc tới phòng của Ngụy phi nương nương, hắn do dự một lúc rồi cũng tới cầu kiến. Có vài vệ binh canh giữ ngoài viện, Huyền Vũ vào bẩm báo, nói hắn đợi một lát. Hắn đứng đó nhìn vào, hình như Liên Ngọc cũng mới tới, chưa vào bên trong, hắn đang nói chuyện với Vô Yên trong viện. Liên Tiệp đứng hơi xa nên không nghe thấy hai người đó nói gì.

Vô Yên thì khác, nàng ta nghe rõ Liên Ngọc hỏi nàng và Lý Hoài Tố có gì khúc mắc? Hôm nay rốt cuộc hai người gây ầm ĩ vì chuyện gì? Thái độ của hắn hòa nhã hoàn toàn trái ngược với lúc khiển trách Lý Hoài Tố ban nãy.

Vô Yên cảm kích nhưng cũng chợt thấy căng thẳng, nàng thoáng do dự rồi đem hết mọi chuyện giữa hai người, bao gồm cả việc lúc đầu khi Tố Trân mới lên kinh thành, nàng đã nhờ Hoắc Trường An giúp đỡ, nói hết với Liên Ngọc.

Liên Ngọc yên lặng lắng nghe, thỉnh thoảng cũng đáp một tiếng.

Nói đến phần gây mâu thuẫn, Vô Yên chậm chạp dừng lại, nàng thực sự không biết nên nói với Liên Ngọc thế nào, nàng có tình cảm với hắn trước nhưng Tố Trân lại xen ngang. Giữa hai người, vì có A La nên hắn mới đối đãi có lễ với nàng, hắn cho nàng thể diện, rất nhiều lần qua đêm ở tẩm cung của nàng nhưng trước giờ đều ngủ gục trên tháp.

Nàng không biết hắn nghĩ thế nào, nếu hắn cũng không biết, nàng từng nghĩ sẽ đi theo hắn cả đời. Nhưng nếu giờ đây nói rõ với hắn, hắn e ngại A La, hoặc có thể hắn không có ý đó, thì ngay cả tri kỷ tri hữu bọn họ cũng không thể làm nổi…

“Thiếp và nàng có mâu thuẫn, là vì thiếp nhận ra phẩm hạnh của nàng có vấn đề. Thực ra nàng không hề giống như những gì thiếp nghĩ, vì lợi ích nàng ta có thể bất chấp tình bạn của bọn ta, vậy nên sau này ta và nàng ấy dần dần xa cách. Nhưng rõ ràng nàng ta không muốn như vậy, có lẽ, suy cho cùng vì ta là Hoàng phi, sau này vẫn có ích lợi với nàng ấy”. Cuối cùng, nàng chọn cách nói ra bản chất của sự việc, nhưng nói ra một cách mơ hồ, “Lục thiếu, xin lỗi ngài, cụ thể thế nào thiếp không muốn nói nhiều, thiếp…”

Ánh mắt Liên Ngọc rất dịu dàng, “Nàng không muốn nói cũng không sao, trẫm đã đồng ý với A La là sẽ chăm sóc nàng thật tốt, vĩnh viễn sẽ không ép nàng làm việc mình không muốn.”

A La… Vô Yên khẽ cười khổ.

Tâm tư Liên Ngọc rất tinh tế, hắn đọc ra được tâm sự trong mắt nàng, vươn tay vỗ vai Vô Yên nói, “Là trẫm không đúng, nàng và trẫm vốn là tri kỷ, cho dù không có A La, trẫm cũng sẽ giúp nàng.”

Sự ấm áp và sức mạnh từ bàn tay ấy khiến Vô Yên xúc động, trong lòng thoáng tràn ngập những suy nghĩ phức tạp, vui buồn lẫn lộn. Liên Ngọc rất coi trọng thương tiếc nàng, nhưng thứ tình cảm ấy hắn phân biệt rất rạch ròi. Vì A La, hắn vĩnh viễn không thể phá vỡ quy tắc vối nàng sao? Rốt cuộc trong lòng hắn nghĩ gì? Hắn thích Lý Hoài Tố là thật, dù sao, Hoài Tố cũng chẳng là gì của A La.

Kiếp này, nàng lúc nào cũng lo lắng quá nhiều, nếu không có lẽ cục diện đã không như bây giờ.

“Theo những lời ban nãy của Lý Hoài Tố, người khác nghe thấy sẽ nghĩ ta làm chuyện gì gây khó dễ cho nàng ta. Có lẽ Vô Yên không được ngay thẳng như A La ngày trước, nhưng thiếp cũng có nguyên tắc của mình, thiếp sẽ không làm những việc đó. Lục thiếu, xin ngài hãy tin thiếp.”

Liên Ngọc bỏ tay ra, khẽ gật đầu bảo, “Nàng và ta là bạn đã lâu, tất nhiên trẫm tin con người của nàng, nếu không lúc nãy trẫm đã chẳng giúp nàng rồi, Lý Hoài Tố kia thực sự…”

Thực sự làm sao? Hắn bỗng khựng lại không nói tiếp nữa. Vô Yên thấy ánh mắt hắn tối tăm, sắc mặt xám xịt. Hắn gài chặt áo choàng cho nàng, “Vô Yên, hôm nay trẫm không nghỉ ở phòng nàng, chỗ Thất đệ có việc, nàng nghỉ ngơi sớm đi”. Hắn lại dặn dò Tương Nhi ở bên cạnh chăm sóc tốt cho nương nương, xong xuôi mời rời bước.

Tương Nhi hạnh phúc nói: “Tiểu thư, Hoàng thượng thật tâm đối xử tốt với người, dần dà về sau chắc chắn…”

Nha đầu đó bịt miệng cười rồi lại tới đỡ nàng, “Khuya rồi sương dày lắm, người cẩn thận bị nhiễm lạnh. Tiểu thư, chúng ta vào trong thôi.”

Vô Yên lại nhẹ vùng tay ra, chăm chăm nhìn Liên Ngọc đi xa, sau hồi lâu vẫn không nhúc nhích. Sự quyến luyến trong ánh mắt nàng rơi trọn vào ánh nhìn của nam nhân trên mái hiên, hắn quan sát một cách rất nghiêm túc, thậm chí còn không hề chớp mắt, tới giờ hai mắt đã cay xè. Hắn chợt nắm chặt quyền, sức lực quá lớn khiến xương cốt như sắp nứt ra. Hắn muốn nhảy xuống nhưng sau cùng vẫn kìm chế được. Tình yêu của bọn họ tựa như hoa trôi giữa dòng, hoa rơi có ý mà nước chảy lại vô tình. Tương Lang có mộng, Thần nữ vô tâm.

***

Nhìn thấy Liên Tiệp, Liên Ngọc gần như trực tiếp hỏi: “Người của ta không dám đi theo quá gần, Quyền Phi Đồng rốt cuộc đang làm gì vậy?”

Ngừng một lát, hắn lại thản nhiên hỏi: “Lý Hoài Tố kia có phải uống rượu thoải mái lắm không?”

“Quyền Phi Đồng…” Chuyện mưu phản đoạt vị Quyền Phi Đồng nói, Liên Tiệp suýt chút nữa thì buột miệng nói ra, nhưng lý trí cho hắn biết, nếu chuyện đó là thật, liệu Liên Ngọc có nhận không? Nếu như là giả, ngữ khí của hắn liệu có khiến người ta tin tưởng không? Liên Ngọc quan sát rất giỏi, nếu để Liên Ngọc nhìn ra trong lòng hắn có ngờ vực thì rạn nứt giữa huynh đệ sẽ bắt nguồn từ đây. Dù là huynh đệ, nhưng ở gần vua như chơi với hổ, Liên Tiệp thân trọng đáp lời: “Hắn tìm đệ, là để tìm một nhân chứng chuyển lời cho huynh, Lý Hoài Tố và hắn… Có quan hệ, nhưng chuyện này đúng là sự thật. Lúc đệ tới, bọn họ đang… Thân mật. Thần đệ vô dụng, định dẫn Lý Hoài Tố đi nhưng nàng ta không chịu, trong lúc tức giận liền mặc kệ nàng ta.”

Hắn vừa dứt lời liền phát hiện Liên Ngọc đã biến mất từ lúc nào.

Lúc Liên Ngọc vội vã chạy tới tửu gia mà Liên Tiệp nói đến thì người đã không còn. Hắn quay về dịch quán một mình, mấy người Liên Tiệp đang ở trong viện của hắn, hắn bảo Huyền Vũ và Thanh Long chia nhau đi tới chỗ Quyền Phi Đồng và Lý Hoài Tố, hai người quay lại báo bọn họ đều chưa trở về. Liên Ngọc im lặng hồi lâu rồi dặn Bạch Hổ phái người truyền lời cho Mộ Dung Phù, hôm nay hắn nghỉ trong viện của mình, không cần nàng ta thị tẩm, dặn nàng ta nghỉ ngơi sớm. Ngoài ra, có bất kỳ ai tới cũng không gặp.

Hắn lại triệu Thiệu tổng binh tới, lạnh lùng căn dặn: “Phái người tìm Quyền tướng và Lý Đề hình về đây. Nói rõ đây là thánh chỉ, nhất định phải bắt bọn họ quay về, nếu có người kháng chỉ thì phải bắt trói quay về!”

“Vâng!”

Thiệu tổng binh nhận lệnh rời đi, Liên Tiệp cũng đang định lùi ra thì cả hai bị Liên Ngọc đột ngột gọi lại, “Quay lại đây hết! Thiệu tổng binh lùi xuống đi, không cần tìm nữa.”

Giọng điệu ấy lạnh lẽo vô cùng, thân hình cao lớn của Thiệu tổng binh cũng bị giật mình, hắn vội đáp ‘Tuân chỉ’ rồi lui ra ngoài.

Liên Tiệp cũng không hiểu được tâm tình Liên Ngọc lúc này, Liên Ngọc cũng không nhắc tới chuyện của Lý Hoài Tố, chỉ bảo hắn kéo ghế ngồi xuống, hỏi: “Lúc đệ tới Triều Hoàng cũng ở đó phải không?”

Liên Tiệp gật đầu, “Phải, đáng tiếc Lục ca tạm thời không thể làm gì hắn”.

“Ùm, dù sao ta cũng không tận mắt nhìn thấy hắn. Ta sớm đoán trước hắn sẽ theo Quyền Phi Đồng tới đây, lúc trước ta đã sai Huyền Vũ phái người theo dõi hắn”.

Liên Tiệp lại không biết chuyện này, nhớ đến lời Quyền Phi Đồng, nhìn khuôn mặt thân thuốc trước mắt, lòng hắn nặng trịch, hắn bỗng chốc cảm thấy đề phòng, lại có chút sợ hãi và ghét bỏ.

***

Liên Ngọc giữ Liên Tiệp lại, hai huynh đệ nói thêm vài chuyện nữa rồi Liên Tiệp mới rời đi, ánh mắt u ám. Liên Ngọc cũng chưa ngủ ngay, hắn vẫn ngồi trước bàn đá, ánh trăng rọi lên gương mặt, soi rõ sự mỏi mệt giữa hàng mày, rồi nó bất chợt phai nhạt, thay thế bằng sự sắc bén. Khóe môi hắn nhếch lên cười lạnh, mắt nhìn lên dải ngân hà lấp lánh, Huyền Vũ vẫn đang đứng gác bên cạnh.

Lúc này, Thanh Long đột nhiên cầm một cái khay tới, bên trên cũng chẳng có gì, chỉ có một bình sứ màu trắng và một cái ly. Một mùi hương thanh mát tỏa ra từ miệng bình.

Ngửi thấy mùi hương quen thuộc, Liên Ngọc suy nghĩ rồi hỏi ngay lập tức: “Đó là cái gì?”

“Nhà bếp nói chuẩn bị cho chủ nhân, không phải chủ nhân truyền gọi sao…” Thanh Long nghi hoặc đáp.

Còn chưa nói hết câu, đã nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng nói: “Diệu Âm muốn gặp Lục thiếu, xin hay giúp ta truyền lời.”

“Diệu tiểu thư, không phải nô tài thất lễ, chủ nhân thực sự đã nghỉ rồi, không tiếp khách nữa. Mong tiểu thư bỏ qua, ngày mai lại tới tiếp kiến Hoàng thượng.”

Ngoài viện là Bạch Hổ cung kính đáp lời.

“Vậy được rồi, cảm ơn Bạch Hổ.”

Vẫn như lúc trước, giọng nói của Diệu Âm là sự thất vọng không hề che giấu, nhưng lễ nghĩa vẫn rất chu toàn, mỉm cười cảm ơn.

Lúc này Thanh Long mới nói một câu: “Chủ nhân, xin thứ cho nô tài nhiều chuyện, Lý Hoài Tố kia vĩnh viễn không học được lễ nghi như vậy đâu.”

Liên Ngọc không nói năng gì, ánh mắt lạnh lùng sắc lẹm, Thanh Long cũng không dám nói gì thêm. Hắn cầm bình mật ong cam được Thanh Long rót lên, “Trẫm không dặn nhà bếp mang thứ này tới, đi hỏi xem là tâm tư của ai.”

Thanh Long giật mình, chuyện ăn uống của Hoàng đế trọng đại thế nào, mặc dù ban nãy có dung kim bạc thử qua, cũng kêu hạ nhân thử, không có gì khác lạ, nhưng nếu là vật vô chủ thì cũng không thể không đề phòng.

Phía nọ, Huyền Vũ khẽ động thân chuẩn bị đi hỏi thì một tiếng cầm đột nhiên vang lên, nhẹ nhàng xuyên qua bức tường, truyền đến qua những tán cây. Hết khúc này lại tới khúc khác, sau năm sáu khúc nhạc, âm sắc tinh tế uyển chuyển chợt thay đổi. Liên Ngọc nhíu mày, cầm ly lên rồi bước ra cửa viện.

Mấy người Huyền Vũ định đi theo nhưng lại bị hắn ngăn cản, “Không cần theo ta.”

***

Tố Trân trăn trở ở ngoài không biết bao nhiêu lâu mới quay về dịch quán, suy nghĩ trong đầu vẫn rối loạn như cũ. Vào tới đại viện chợt nghe thấy tiếng cầm réo rắt, như than như trách, nàng ngẩn người rồi cũng đi tới nơi vang lên tiếng nhạc.

Không muốn kinh động bất kỳ ai, nàng tung người lên không, nhảy lên nóc nhà. Bỗng nàng nhớ lại cảnh hôm ấy Liên Ngọc ôm nàng nhảy lên mái nhà, nàng tự cười, lần đầu gặp mặt nàng còn cứu hắn đấy, võ công của nàng dù chẳng ra sao nhưng leo lên nóc lại chẳng làm khó được nàng, hắn…

Nụ cười bên khóe miệng đột nhiên tắt ngúm, ánh mắt rơi xuống hình ảnh một nam nhân đang tới chỗ một nữ tử ôm đàn.

“Mật này là do nàng sai người mang lên phải không?” Nam nhân lên tiếng hỏi han.

Cô gái nọ gật đầu, thu hai tay lại, huyền cầm kêu tinh một tiếng, âm thanh cũng dừng lại. Trong thoáng chốc đó, xung quanh chỉ còn lại ánh trăng mềm mại như nước, tiếng côn trùng kêu râm ran.

“Sao nàng lại biết về sở thích ẩm thực của trẫm?” Ánh mắt nam nhân thoáng sắc lại, giọng nói cũng lạnh đi vài phần.

Trong mắt cô gái nọ chợt nhá lên vẻ trào phúng, “Thứ tỉ tỉ biết thì ta cũng biết, có gì lạ lẫm đâu? Lục thiếu, chàng không yêu ta, cũng được thôi, nhưng chàng cũng không thể ngăn cản ta đối đãi với chàng được. Trừ khi chàng giết ta đi.”

Nàng nhìn hắn với tư thái đúng mực, nhưng lệ lại cứ từ hốc mắt lăn dài trên má, rơi xuống cây đàn. Ánh mắt Liên Ngọc tối lại, hắn ném ly trà trong tay đi rồi bất chợt tới gần nàng. Hắn lấy ra một chiếc khăn, xé làm hai, nắm lấy cổ tay cô gái, bọc đầu ngón tay nàng lại, máu chậm rãi thấm đỏ chiếc khăn trắng.

“Sao lại không dùng đồ bảo vệ?” Hắn nâng cằm nàng lên hỏi.

“Không tìm thấy nên không dung”. Hai tay cô gái khẽ run rẩy, giọng điệu lại vẫn đầy khiêu khích.

“Nàng có thể sai hạ nhân tìm, không thì mua.”

“Lãng phí thời gian. Bây giờ ta cũng chẳng đàn được rồi, âm thanh đàn lên cũng thay đổi. Song Thành xin cáo lui, Hoàng thượng cũng nên nghỉ sớm đi. Giặc trong giặc ngoài, phải lấy thân thể làm trọng, thấy biểu hiện tối nay của Lý Hoài Tố thì quy phục Hoàng thượng là chuyện sớm muộn thôi”. Nàng ta khẽ cười đáp rồi ôm cổ cầm trên bàn đi vào phòng.

Liên Ngọc cười lạnh, một tay kéo cổ cầm trong tay nàng ném xuống đất, bắt lấy cổ tay nàng. Song Thành chấn động, nhìn ánh mắt sâu thẳm đó, nàng chậm rãi tựa vào lòng hắn.

“Liên Ngọc, ta không cần chàng độc sủng, chỉ xin chàng có thể để ta ở bên cạnh. Việc A La làm được ta cũng có thể làm được, việc Hoài Tố làm được ta cũng có thể làm được…”

Tố Trân vốn đang ngồi trên mái hiên, lúc này cũng chậm rãi đứng dậy quay người rời đi. Bất chợt, nàng phát hiện một bóng đen nấp phía sau, người đó đầu đội nón tre, nhìn không rõ khuôn mặt. Bị nàng phát hiện, hắn phi thân vào mấy cái cây bên ngoài gian phòng.

Tố Trân chấn kinh: Đây là kẻ nào? Thích khách à? Rốt cuộc hắn đang dò xét Liên Ngọc, hay là một người nào khác trong dịch quán?

Nàng bỗng nhớ tới lời của Hoắc Trường An, nơi này có âm mưu dương mưu, có đủ loại đấu tranh gian trá của nam nhân và nữ nhân, ngay cả đại viện trước mắt nàng cũng là nơi ngọa hổ tàng long.

Nàng đuổi theo hắn, nhưng người này võ công trác tuyệt, rất nhanh đã mất dấu vết hắn.

***

Bóng đen thoáng quay lại, thấy Tố Trân đã đáp xuống, bèn thi triển khinh công đi tới một nơi vắng vẻ ở hậu viện. Hắn phi thân lên mái nhà, ngồi xuống rồi lấy một cây đuốc ra đốt sáng, nhìn kỹ mái ngói trên nóc phòng.

Vừa liếc qua quả nhiên thấy trên một mảnh ngói có một chữ thập được vạch xiêu vẹo. Nếu không nhìn kĩ thì đây chỉ là một khối đá màu xanh thẫm, dĩ nhiên, vết khắc có lẽ cũng có từ lâu rồi. Người đó khẽ nhấc nón tre, nâng ngọn đuốc, mỗi hàng đi mười bước rồi cúi đầu chăm chú quan sát. Sau cùng ánh mắt thoáng động.

[1] Môn thần: thần giữ cửa

[2] Phụ huynh: cha và anh trai

[3] Quả hạnh: ở bên mình gọi là quả mơ

[4] Ham thú chơi bời mất cả ý chí.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.