Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ 25

Chương 25: Tứ hôn

Trong cung lúc này đèn đuốc rực trời, bữa tiệc được tổ chức tại khu đất trống chính giữa ngự hoa viên. Nơi này rất rộng, ngước lên có thể ngắm trăng sao, bên cạnh có hoa thơm cỏ ngọt, đúng là khiến người ta vô cùng thích thú.

Các quan viên trong triều lần lượt ngồi vào chỗ, nói dăm ba câu hàn huyên tán gẫu, khung cảnh bắt đầu trở nên náo nhiệt.

Rất nhanh sau đó, Liên Tiệp Liên Cầm, phu thê Hoắc Trường An lần lượt tiến vào. Vài quan viên chủ động đi đến vui vẻ trò chuyện với mấy người mới tới. Không lâu sau, một đám nội thị cung nữ cầm nghi trượng đi tới, là Công chúa, nghĩa nữ của Thái hậu Cố Song Thành, khách quý Diệu tiểu thư và Phù phi ở hậu cung lần lượt vào chỗ, bọn họ ngồi ở mấy bàn bên dưới ghế chủ vị. Liên Nguyệt kéo Hoắc Trường An đi tới trước bàn Mộ Dung Phù chào hỏi cười nói, bàn của Vô Yên ở ngay bên cạnh, nàng ta chỉ yên lặng ngồi đó, cúi đầu uống rượu.

Lý Triệu Đình đang đối đáp đâu vào đấy với quan viên ở hai bên, thỉnh thoảng lại liếc sang bàn đối diện. Trong số đó, chỉ có ở vị trí của Lý Hoài Tố, người tới không phải là nàng.

Tiểu Châu nhìn Vô Tình, gấp đến độ hỏng cả người, “Đã là lúc nào rồi mà cái tên khốn kiếp đó còn chưa tới. Bảo nàng ta đừng tới thì cứ nói phải tới, bây giờ thì hay rồi, không xin phép mà người lại không thấy đâu. Thế này là muốn tìm chết đúng không?”

Vô Tình cũng đang nhíu chặt hàng mày, đúng vào lúc ấy liền nghe thấy nội thị lớn tiếng hô vang: “Hoàng thượng giá đáo, Thái hậu giá đáo!”

***

Một tiếng hí đột nhiên xoáy vào tai, Tố Trân giật mình nhìn sang, Quyền Phi Đồng đang cưỡi một con ngựa, áo trắng tung bay.

Con ngựa hắn cưỡi ngẩng cao đầu, mạnh mẽ xinh đẹp, bộ lông óng mượt, không một sợi lông rối. Mặc dù Tố Trân không nghiên cứu về ngựa nhưng nàng cũng biết con ngựa này là giống loài thượng phẩm.

Nàng đang rất kinh ngạc, ban đầu còn tưởng Quyền Phi Đồng sẽ để kiệu phu đánh xe tiến cung, không ngờ hắn lại đích thân cưỡi bảo mã tới. Nhìn Quyền Phi Đồng, trong đầu nàng chợt xuất hiện một câu: Tư thế tiên nhân.

Mặc dù nàng chẳng có suy nghĩ gì đặc biệt với tên xấu xa này, nhưng thấy trai đẹp thì vẫn thích, mặt nàng hơi nóng lên. Đúng lúc Quyền Phi Đồng nhìn về phía nàng, tất nhiên Tố Trân không thể để hắn biết mình đang tham lam mỹ sắc của hắn. Nàng giơ tay vuốt ve con ngựa để dời đi sự chú ý, con ngựa khì mũi một cái lạnh lùng liếc nàng, ánh mắt như muốn nói ‘Ngươi thử sờ vào lão tử xem’.

Tố Trân bị đả kích, khóe miệng Quyền Phi Đồng lại hiện ý cười, hắn giơ tay qua, “Có ta ở đây, tiểu tiên nữ sẽ không làm gì nàng đâu.”

Hắc mã nghe thấy chủ nhân gọi tên mình thì rất thích thú, nó hí lên mừng rỡ, thái độ khác một trời một vực với Tố Trân.

TIỂU TIÊN NỮ? Thì ra con ngựa này là ngựa cái à? Chẳng trách… Cuối cùng Tố Trân cũng tìm được chút an ủi, nàng lại chần chừ, “Ta và ngươi cưỡi chung sao?”

Tức là hai người phải ngồi cùng nhau.

“Ngươi là tham gian thần, là tham quan, trong phủ sao không nuôi thêm ba bốn con ngựa tốt nữa cho đỡ phí hoài cái danh?” Tố Trân lại hỏi.

Quyền Phi Đồng nghiêng người xuống, ánh mắt kiếm chuyện đầy vẻ ác ý, “Chậc châc, nàng cho rằng bản tướng muốn cưỡi chung ngựa với nàng chắc. Ngựa của ta sợ người lạ, nàng tự cưỡi ngựa thì đảm bảo ngã là cái chắc. Có muốn tới chuồng ngựa xem thử không, ta là người rất rộng rãi, không để ý đâu.”

Hắn nói rồi cười tủm tỉm nói với con hắc mã: “Cục cưng à, ngươi có đồng ý để vị tiểu thư này cưỡi không?”

Tiểu Tiên Nữ lại như hiểu hắn nói gì, vó trước nhấc lên hí một tiếng, bộ dạng cực kỳ hung hãn. Tố Trân lặng lẽ lau đi chỗ bụi bắn lên mặt, không nhiều lời nữa, “Nào Tam đại gia, chúng ta cưỡi chung đi. Khai thác đúng đắn tài nguyên sẽ bảo vệ môi trường hơn đấy.”

Khóe môi Quyền Phi Đồng khẽ cong lên, hắn giơ tay đón nàng, Tố Trân ngồi vững vàng trước ngực hắn, hai người cũng cưỡi ngựa rời đi.

Dưới sự chỉ đạo của quản gia, trong ngoài Quyền phủ có mấy chục hạ nhân cầm đèn tiễn, ba đại môn mở lớn, đèn đuốc như ánh sao đầy trời. Bọn họ cưỡi ngựa qua tựa như được một dàn tinh tú đưa tiễn, gió đêm táp vào mặt khiến từng lỗ chân lông thoải mái đến mức khiến người ta thích thú. Tố Trân bất giác khoái chí hô lên.

“Kỳ thực, ở cùng ta chẳng phải rất tốt sao?”

Tố Trân đang vui thích say sưa, giọng nói của Quyền Phi Đồng đột nhiên vang lên trên đỉnh đầu. Nàng còn đang gối lên lồng ngực hắn, khung cảnh thật trữ tình biết bao!

Nàng vội vàng dịch ra trước, Quyền Phi Đồng rướn người theo, mùi hương gỗ tùng trên người hắn dường như cũng tới theo. Tố Trân thấy quẫn bách, nàng bất đắc dĩ quay lại, “Tam đại gia, huynh đừng cười nhạo ta nữa được không?”

Quyền Phi Đồng nhíu mày, vô cùng đau khổ nói: “”Con mắt nào của nàng thấy bản tướng đang nói đùa vậy?”

Tố Trân: “Tên khốn này ngươi lại làm bộ à.”

Bỗng Quyền Phi Đồng khẽ cười lạnh, “Nàng thấy lời ta nói không phải sự thật, là vì nàng chưa bao giờ suy nghĩ nghiêm túc đến việc giao thiệp với một người như ta, hay thậm chí là bàn đến chuyện cưới gả sao?”

Nói thực, Tố Trân không phân biệt được lúc nào Quyền Phi Đồng nói thật, lúc nào là giả. Chỉ có sự đả kích trên công đường mới là thực. Nhưng bây giờ nhìn vẻ mặt của hắn, quả thực không giống nói đùa. Có điều chuyện đó không phải rất kỳ lạ sao, nàng có tài đức gì có thể khiến hắn rung động, hơn nữa… Quả thực hắn nói đúng. Thân phận và lập trường của bọn họ căn bản không hợp nhau.

Nàng vẫn nhớ trong vụ án của Mạc Sầu, ba người vô duyên vô cớ bỏ mạng trên tay hắn, hắn giết bọn họ chỉ vì muốn lấy thi thể đóng giả thành đám Vũ Nương.

“Nàng cho rằng chút chuyện của nàng và Liên Ngọc ta không biết sao? Nàng thực sự cho rằng hôm ấy những lời ta nói với Liên Tiệp chỉ vì muốn châm ngòi li gián sao? Kẻ thâm tàng bất lộ là Liên Ngọc, có tên Hoàng đế nào không dính máu trên tay, chỉ có chuyện giết cha đoạt vị trong lịch sử mới không nhiều đến vậy thôi! Có điều, ta làm việc luôn ở ngoài sáng, còn hắn thì chôn trong bóng tối!”

Nàng vừa sợ vừa tức giận, “Ngươi nói láo!”

Vẻ châm chọc trong mắt Quyền Phi Đồng càng đậm, “Có phải ta nói láo hay không, nàng là quan Đề hình Đại Chu, có thể tra ra rất rõ ràng.”

Lòng Tố Trân rối bời, lại thấy hắn đột nhiên lấy ra một tấm kim bài từ ngực áo, trầm giọng cười bảo: “Quyền Phi Đồng tiến cung kiến giá, lệnh bài của Tiên đế ở đây, bản tướng có thể cưỡi ngựa vào thẳng Hoàng cung, yên tâm đi.”

Bấy giờ Tố Trân mới phát hiện, hai người đã tới đại môn Hoàng thành. Quyền Phi Đồng đúng là thần tử đắc lực của Tiên đế, tướng sĩ thủ thành cung kính nhận lấy lệnh bài, liếc qua rồi trả lại cho hắn, ệnh cho đám binh tốt mở cửa.

Ân thưởng của quân vương dành cho sủng thần, lễ vật quý giá nhất không phải vàng bạc châu báu, mà là được tự do ra vào Hoàng thành, diện thánh không cần tháo bỏ binh khí. Nàng đang định hỏi hắn có chứng cứ không, hắn đã kéo dây cương cưỡi ngựa lao đi, chạy nhanh vào trong thâm cung rộng lớn giữa buổi đêm mờ mịt.

***

Trong ngự hoa viên, mọi người đang quỳ hành lễ.

“Tất cả bình thân đi”. Liên Ngọc gật đầu, ánh mắt lướt một vòng xuống dưới rồi tối đi vài phần. Hiếu An tầm nhìn sắc bén, bà ta thản nhiên lê tiếng: “Ồ, Quyền tướng và… Lý đề hình chưa tới sao?”

Bà ta nói xong liền liếc nhìn Nghiêm Thát, vẻ mặt nghiêm nghị, quan lại xin nghỉ đều phải báo cáo với tướng gia, Nghiêm Thát lắc đầu, “Quyền tướng và Lý đề hình không cáo bệnh.”

Liên Hân cuống lên, nàng ta đứng dậy nói, “Mẫu hậu, người của Đề hình phủ không phải cũng tới rồi sao! Lý đề hình chắc chắn là… Ốm rồi. Vô Tình, các ngươi nói xem đúng không?”

Vô Tình hành lễ với Hiếu An và Liên Ngọc, “Không sai, ngài ấy bệnh… Ừm, rất nặng.”

Liên Hân thấy hắn nói vậy rồi nhanh chóng liếc nhìn mình thì tim đập thình thịch. Nàng chợt cảm thấy mấy hôm nay bị nhốt trong cung thật đáng, trong lòng ngọt lịm. Tiểu Châu đã tiếp lời, “Vậy nên Lý đề hình bảo bọn ta tới đây, thay ngài ấy cáo lỗi với Hoàng thượng và Thái hậu…”

“Từ từ đã!”

Nàng còn chưa nói xong đã nghe thấy tiếng ngựa hí dài, Tiểu Châu giật mình, quay lại thì thấy Quyền Phi Đồng và Tố Trân lần lượt xuống ngựa ở cửa ngự hoa viên. Quyền Phi Đồng giao cương ngựa cho nội thị, dắt tay Tố Trân vào tiệc.

Tiểu Châu phẫn nộ, nàng ta liếc lên đài thì thấy Thiên tử đã bước xuống. Liên Ngọc đi tới trước mặt Quyền Phi Đồng, khẽ cười nói: “Trầm còn đang tưởng Quyền tướng và Lý đề hình giống nhau, đều bệnh rồi, bệnh tình nặng tới nỗi không thể tới được.”

Hắn nói rồi khóe mắt khẽ lướt qua Tố Trân. Tố Trân thực sự vừa mừng vừa sợ, mừng là Liên Ngọc xem như đã phản ứng với nàng, sợ là vì ánh mắt này hung hãn chẳng khác gì ánh mắt Tiểu Tiên Nữ liếc nàng ban nãy.

Quyền Phi Đồng thấy mọi người đều nhìn sang thì ha ha cười, hắn gập người, “Thần tham kiến Hoàng thượng.”

“Thần không có bệnh, người bệnh là Lý đề hình kìa. Lý đề hình ở trong phủ của thần ngủ quá nửa ngày, vì chăm sóc hắn nên thần đến muộn, mong Hoàng thượng thứ tội.”

Ai cũng biết, Lý Hoài Tố vì xử án thất bại nên mối quan hệ với Thiên tử đã không còn như xưa. Liên tục mấy ngày này cứ bãi triều là Lý Hoài Tố đều đuổi theo thánh giá nhưng chẳng thu được kết quả gì. Vốn họ cho rằng màn kịch này vẫn sẽ tiếp diễn, không ngờ hắn đã chuyển sang Quyền tướng. Nhưng thể hiện như thế này trước mặt bao người có hơi to gan, đến nhân vật chính của tối nay là Hoàng Trung Nhạc Hoàng đại nhân cũng ngại lôi kéo sự chú ý, trước tiên cứ xem tình hình đã.

Tiêu Việt ở bên cạnh Lý Triệu Đình khẽ cười hỏi: “Lý đại nhân, Quyền tướng mới thu nạp đồ đệ à?”

Lý Triệu Đình cười cười, làm động tác suỵt, “Tiêu đại nhân, bây giờ thảo luận chuyện này e là không hợp đâu.”

Liên Ngọc quả nhiên không phụ sự trông đợi của mọi người, hắn quay sang nhìn Tố Trân hỏi: “Lý đề hình bệnh à? Ngươi nói xem, sao lại đi tới Tướng phủ gây thêm phiền phức cho Quyền tướng thế?”

Tố Trân âm tầm kêu khổ, nàng biết ngay Quyền Phi Đồng sẽ không tốt bụng đưa nàng tới đây mà, hắn chỉ nói một câu mà đã thu hết cả vốn lẫn lời.

Không khí dường như đóng băng, toàn thân Liên Ngọc toát ra hơi lạnh, hắn nhìn nàng cười rồi hỏi như vậy. Tố Trân chột dạ, ánh mắt dịch dần xuống dưới liền thấy hai tay hắn đã nắm chặt. Tố Trân nào dám nhìn tiếp, nàng lập tức ngước lên. Nàng dám chắc một điều, nếu câu trả lời của nàng không hợp ý hắn, hắn sẽ giơ tay bóp chết nàng. Tình tiết phổ biến trong tiểu thuyết đó nhất định sẽ xảy đến với nàng. Dĩ nhiên, nàng không phải nữ chính, thường thì người Quốc vương muốn bóp chết là phản đồ kìa.

“Trả lời trẫm!” Liên Ngọc quát lớn, Tố Trân dứt khoát liều mạng đáp: “Bẩm Hoàng thượng, vi thần cũng không biết sao mình lại tới Tướng phủ. Hôm nay vi thần ngất ở trong cung, lúc tỉnh lại đã ở đó rồi.”

Đây là sự thật!

Tố Trân nói rồi liếc Liên Ngọc, sắc mặt Liên Ngọc vẫn tối sầm. Lúc này Quyền Phi Đồng cười bảo: “Hoàng thượng, thần và Hoài Tố có tình đồng bào, chăm sóc đồng liêu cũng là chuyện nên làm. Hoàng thượng đừng trách Lý Đề hình. Tối nay vi thần qua đây, ngoài việc chúc mừng Hoàng thượng thành công phá án ở Mân Châu, còn một việc nữa muốn thỉnh cầu.”

Rốt cuộc Quyền Phi Đồng cũng tìm lại được chút nhân tính, Tố Trân thở phào, Liên Ngọc thờ ơ quay sang nhìn Quyền Phi Đồng: “Quyền tướng cứ nói.”

Quyền Phi Đồng mỉm cười, “Vi thần muốn thỉnh cầu Hoàng thượng tứ hôn. Chu toàn cho mối hôn sự cứ bị trì hoãn mãi của vi thần và Cố cô nương.”

Lời này giống như thêm dầu vào nồi lửa, Liên Ngọc lập tức biến sắc, Cố Song Thành đứng bật dậy, đi tới trước mặt Liên Ngọc quỳ xuống, “Không, Hoàng thượng…”

Sau khi kinh ngạc, Tố Trân mừng rỡ, “Hay quá! Chuyện vui, chúc mừng!”

Giọng của nàng đặc biệt cao, gần như át đi tiếng của Song Thành. Lời này khiến Liên Ngọc khó chịu, Thiên tử hằn học nhìn nàng, “Cút về chỗ của ngươi đi. Nếu còn gây chuyện nữa thì tự đi về cho trẫm!”

Tố Trân mím môi, chậm chạp về chỗ, đôi mắt lại chăm chăm nhìn vào chính giữa bữa tiệc. Tiểu Châu nghiến răng nghiến lợi, “Cô đừng làm người ta mất mặt nữa được không!?”

Chuyện cầu hôn bất ngờ này khiến Hoàng Trung Nhạc Hoàng đại nhân cực kỳ ấm ức. Ông ta vốn định trò chuyện đón ý cùng Hoàng thượng, giờ thì hoàn toàn bị phớt lờ, mọi người sớm đã giật mình trước một cậu ‘xin ban hôn’ của vị Hữu tướng đương triều. Liên Ngọc sắp đặt chuyện đầu độc, Thái hậu nhận rồi phong làm nghĩa nữ, đưa vị cô nương này nhốt trong cung, giống như để cảnh cáo Quyền Phi Đồng. Còn Quyền Phi Đồng hình như cũng đón nhận lời cảnh cáo này, mặc dù vẫn đối đầu với Liên Ngọc trên chính sự nhưng không nhắc đến hôn sự, mà công kích trực diện với Hoàng thất. Bây giờ nhắc lại chuyện cũ, không thể nói đằng sau không có huyền cơ. Nhưng rốt cuộc là vì tình yêu hay vì thứ gì khác thì lại khó nói. Chuyện này sao có thể không khiến người ta kinh ngạc, xôn xao bàn tán.

Lý Triệu Đình đưa tay nắm chặt lấy ly rượu trên bàn.

Ngụy Thành Huy khẽ nhíu mày, ánh mắt Lý Triệu Đình vô cùng sắc bén. Ngụy thái sư chẳng qua chỉ hơi híp mắt, hắn đã nhìn thấu, hắn gõ lên bàn mấy cái. Ngụy Thành Huy thấy sắc mặt hắn bình tĩnh thì nhẹ nhàng gật đầu.

Song Thành khẽ cắn răng, khoảng thời gian này nàng càng lúc càng thu mình, nhưng ngàn vạn không ngờ rằng Quyền Phi Đồng lại hạ dược mạnh vào đúng lúc này. Rốt cuộc có phải là để trả thù nàng chuyện ở Mân Châu hay không?

Trong lòng có muôn vàn suy nghĩ quay vòng, không thể nói là không kinh hãi. Giọng nói của Tố Trân càng khiến nàng ta bực bội muốn điên lên, mấy lần định đáp lễ nhưng cuối cùng vẫn nhịn lại. Nàng luôn ghi nhớ một câu thế này: Nữ nhân thông minh không đấu với nữ nhân, có được lòng nam nhân mới là chuyện quan trọng nhất.

Đây là lời răn đe Hiếu An dành cho nàng.

Nàng nhìn Liên Ngọc, nói hết lời bị Tố Trân cắt ngang ban nãy, “Hoàng thượng, bây giờ Song Thành… Không thích hợp để thành hôn, xin Hoàng thượng minh giám!”

Quyền Phi Đồng lại nhíu mày, vẻ mặt rất bất lực, “Song Thành, lời đó là thế nào? Ta khổ sở vì tương tư, một ngày dài như một năm, chẳng lẽ nàng không nhớ ta giống vậy sao?”

Tố Trân chú ý tới phản ứng của Liên Ngọc, nàng vốn đang rất căng thẳng, nghe xong những lời đó suýt thì sặc. Những lời bộc bạch với nàng ban nãy, đúng là chỉ như gió thoảng mây bay!

“Hôn sự của ta và nàng là do Tiên đế định, ta và nàng định tình nhiều năm… Bây giờ sao lại không thích hợp chứ?” Quyền Phi Đồng nhìn Song Thành, ánh mắt là sự chua xót khó bề che giấu.

Song Thành cũng là người thông minh biết tranh cãi, vậy mà nhất thời cũng bị câm nín. Ánh mắt tối lại, đang định lên tiếng thì Liên Ngọc đã giơ tay đỡ lấy Song Thành. Vị Thiên tử trước mặt kẻ địch đang hùng hổ dọa người, giọng nói có chút khó khăn, “Quyền tướng à, không phải trẫm không muốn thành toàn, mà là Mẫu hậu đã nhận Song Thành là nghĩa nữ. Song Thành là Công chúa, bây giờ tang kỳ của Tiên đế chưa qua, làm sao có thể bàn đến chuyện cưới gả chứ?”

Giọng nói của hắn cực kỳ bình tĩnh, trong ánh mắt thậm chí còn thấp thoáng ý cười, ứng đối lão luyện, từ chối khéo léo nhưng rất cứng rắn.

Hắn cự tuyệt rồi! Tố Trân cười thầm, cứ thế tự rót rượu uống.

Cũng may lúc này chẳng ai để ý đến nàng, nếu không trước khi Hoàng đế tuyên bố khai tiệc đã uống rượu, là đại bất kính! Nàng uống rượu, phát hiện có người nhìn qua, thấy Vô Yên ở trước mặt đang nâng ly rượu hỏi thăm. Tố Trân vô thức liếc nhìn Hoắc Trường An, Tiêu Dao Hầu và Liên Nguyệt đang kề tai thì thầm to nhỏ, hình như đang thảo luận về chuyện trước mắt, phu thê hai người cực kỳ ăn ý.

Nàng thở dài, kính lại Vô Yên một ly.

Song Thành tiện đà nói: “Đúng là như vậy, xin Quyền tướng thứ lỗi.”

Lời từ chối này của Liên Ngọc hợp tình hợp lý khiến Quyền Phi Đồng cũng hơi bất ngờ, nhưng mà vị Hữu tướng này chỉ hơi ngập ngừng rồi liền thở dài: “Bẩm Hoàng thượng, Song Thành nay đã là nghĩa nữ của Tiên hoàng, thần thực sự không nên bàn chuyện hôn sự lúc này. Chẳng qua là có một việc thần không thể không nói, thần đề cập đến chuyện thành hôn là vì phụ thân thần tuổi tác đã cao, mấy ngày gần đây còn bị bệnh nặng, đại phu nói không qua được mùa đông năm nay. Người lớn hi vọng trước lúc lâm chung có thể nhìn thấy con trai thành hôn, ông mới có thể yên tâm ra đi.”

“Tiên đế nhân đức đề cao lòng hiếu nghĩa, huống chi mối hôn sự này cũng là lão nhân gia đích thân ban thưởng, người ở dưới suối vàng có linh chắc sẽ không phản đối đâu. Mong Hoàng thượng thành toàn, mong Thái hậu thành toàn.”

Nói rồi hắn nhấc áo bào, ngay ngắn quỳ xuống trước mặt Liên Ngọc. Lần này hắn quỳ, Triều Hoàng và đám theo phe hắn tất nhiên cũng hợp thời phụ họa. Trong đó chỉ có Lý Triệu Đình hình như vì đang nói chuyện với người bên cạnh nên không lên tiếng.

Tố Trân đã uống đến ly rượu thứ năm, nghe vậy thì có hơi kinh ngạc. Chẳng trách vừa rồi hắn hỏi nàng chuyện đó, vì hắn thực sự là một đứa con hiếu thảo muốn hoàn thành di nguyện của cha già sao? Nàng không đáp ứng, hắn liền hạ thủ với vị hôn thê ban đầu của mình…

Nàng hơi mềm lòng, tên gian tướng này vẫn khá đáng khen. Song cũng không biết do nàng hơi say nên nhìn nhầm, hay khuôn mặt của từng vị quan viên triều đình đều thực sự vô cùng kì lạ. Trong lúc nghi ngờ, Nghiêm Thát đứng dậy nhẹ nhàng nhắc nhở, “Quyền tướng à, cha ngài hai năm trước đã cưỡi hạc về tây rồi mà. Đám đồng liêu bọn ta đều đến phúng tiền đấy.”

“Đúng đúng, nhắc đến chuyện này,” Công bộ thượng thư Thái Bắc Đường được Thiên tử thả cho đường sống lập tức phụ họa, “Nếu nói các đồng liêu khác nhớ nhầm thì còn có thể, nhưng Nghiêm tướng thì không thể nhớ nhầm được, vì ngài ấy phúng viếng nhiều nhất mà.”

Tố Trân bị sặc phun hết rượu ra ngoài.

Quyền Phi Đồng, cái tên tiện nhân này!

Quyền Phi Đồng chau mày lại, “Các vị đồng liêu không biết rồi, bản tướng đang nói tới cha nuôi. Cha nuôi cũng là cha mà, các vị làm Quyền mỗ bối rối quá.”

Hiếu An cười lạnh, bà ta bước xuống bậc, “Quyền tướng, ngươi thấy thế này được không? Trước hết cứ để Song Thành ở trong cung với ai gia, chọn ngày rồi gả sau.”

Song Thành kinh hãi, Quyền Phi Đồng mỉm cười, “Nương nương à, chuyện chọn ngày… Phụ thân của thần sợ không chờ được nữa đâu. Có điều theo thần thấy, không phải Song Thành thấy không thích hợp, mà là trong lòng không đồng ý.”

“Song Thành, trong lòng nàng có người khác rồi phải không. Nói ra xem người đó là ai đi, Quyền đại ca lo nàng gặp người không tốt thôi mà. Nếu thực sự là người tốt thì Quyền đại ca cũng không làm khó nàng, sẽ để nàng tự lựa chọn.”

Toàn thân Song Thành run lên, trong lòng âm thầm cười lạnh: Thì ra đây mới là mục đích của ngươi!

Nhưng mà vì sao hắn phải làm như vậy?

Nàng ta nắm chặt tay, đưa mắt nhìn xung quanh, đến chỗ Lý Triệu Đình thì ngừng lại. Nếu nói là Lý Triệu Đình thì xem chừng có thể ‘đáp lễ’ cho hắn, nhưng dù sao nàng cũng có giao tình với Lý Triệu Đình, hơn nữa, nói tên Lý Triệu Đình ra căn bản cũng không vượt qua được thánh chỉ của Tiên đế.

Phải nói là, dù có nói tên ai, Quyền Phi Đồng cũng sẽ nói, đó không phải người tốt…

Trừ khi là…

Đây là cơ hội! Nàng cũng phải cảm ơn sự tác thành của Quyền Phi Đồng, nàng cố tình khẽ cười khổ, nhìn sang Liên Ngọc muốn nói rồi lại thôi. Sau cùng nàng ta khẽ bảo: “Tướng gia, Song Thành không dám với cao, Song Thành chỉ mốn ở trong cung hầu hạ Thái hậu nương nương. Nếu tướng gia bức ép, Song Thành chỉ có thể lấy cái chết để chứng minh.”

Quyền Phi Đồng nhướn mày, “Hả?”

Sắc mặt Hiếu An đã cực kỳ khó coi, lúc này Liên Ngọc lên tiếng. Hoàng đế nhìn Hữu tướng cười nói: “Ánh mắt Quyền tướng đúng là sắc bén, chuyện gì cũng không giấu được ngươi. Trẫm và Cố cô nương ở chung lâu ngày đã nảy sinh tình cảm. Mà Cố cô nương cũng đã nói đó, mặc dù Quyền tướng tốt nhưng nàng lại không động lòng, chỉ xem Quyền tướng như sư huynh. Chẳng qua là dạo gần đây quốc sự bề bộn, trẫm vốn định sau đó sẽ thương lượng giải quyết chuyện này với Quyền tướng. Giờ nếu Quyền tướng đã hỏi tới, trẫm cũng không kiêng kị nữa, giờ liền giải thích rõ ràng đi.”

“Không biết Quyền tướng có ý kiến gì không. Trẫm, có được xem là người tốt không?”

Vị Hoàng đế trẻ tuổi chắp tay sau lưng cười hỏi, thái độ còn rất bình tĩnh. Đám quần thần lại vô cùng bàng hoàng, thì ra đây mới là chân tướng của chuyện đầu độc ngày đó? Nếu nói là vì đả kích Quyền Phi Đồng thì Hoàng đế sẽ không làm đến mức này, vì chính miệng hắn đã làm trái ý chỉ của Tiên đế, thế là đại bất kinh!

Trừ khi Thiên tử thực sự có ý muốn nạp vị Cố cô nương này.

Hiếu An vừa kinh hãi vừa phẫn nộ, bà ta phải nắm tay của Hồng Cô mới không phát tác trước mặt mọi người.

Quyền Phi Đồng cũng không ngờ Liên Ngọc sẽ bình tĩnh như vậy, không lẽ hắn thực sự yêu Cố Song Thành rồi? Nhưng dù gì đi nữa, mục đích đã đạt được, hắn hành lễ mỉm cười nói: “Thiên hạ rộng lớn nơi nào cũng là hoàng thổ. Nếu Hoàng thượng không phải người tốt thì ai mới là người tốt đây? Vi thần hoàn toàn tình nguyện, hôm nay xin tự nguyện hủy hôn ước, chúc mừng Hoàng thượng.”

Hắn không có ý gì thì người phe hắn tất nhiên cũng chẳng dị nghị. Nhất thời phe phái Thiên tử, phái trung lập lần lượt đứng dậy, đồng thành hô chúc mừng. Ngay đến Đại học sĩ Cố Nam Quang mặt mày kinh ngạc, giống như không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cũng nhận được bao lời chúc phúc và lôi kéo.

Ánh mắt Liên Ngọc ấm áp, hắn quay về chỗ, đỡ Thái hậu  rồi uống hết rượu đám quần thần kính lên. Song Thành mặt nóng như lửa đốt, tìm được lúc không ai để ý liền khẽ nói: “Hoàng thượng, giờ hợi đêm nay, ta ở tẩm điện chờ người. Người có thể qua đó một chuyến được không?”

Liên Ngọc khẽ gật đầu, “Được.”

Lúc này Tố Trân rốt cuộc cũng nâng mắt khỏi ly rượu. Nàng không biết mình đã uống hết bao nhiêu, mắt hịp thành một đường, đầu gục lên bàn, say sắp ngất luôn rồi. Mấy người Tiểu Châu định giành lấy rượu nhưng sợ động tác lố quá sẽ khiến mọi người chú ý, đành để mặc nàng uống.

Vô Tình khẽ cụp mắt, ánh đèn trong vườn hoa không soi rõ được biểu hiện của hắn. Lãnh Huyết chăm chăm nhìn Tố Trân, trong mắt loáng thoáng nhìn thấy sự lạnh lẽo. Thấy đám quần thần nối nhau lên kính rượu, Tiểu Châu cười khổ rồi vỗ vai hai người, “Người ta tới kính rượu hết rồi kìa, Hoài Tố và Hoàng thượng giờ đang như nước với lửa, chúng ta tốt nhất nên tới kính rượu thay nàng ấy. Nếu không lại bị người ta nắm chân thì không hay lắm.”

Hai người không trả lời nhưng vẫn đi qua đó với nàng.

Thì ra đây là ý của Quyền Phi Đồng. Nhưng mà… Sao ngươi lại đồng ý? Ngươi không muốn nàng ta gả cho Quyền Phi Đồng sao.

Trong lúc mơ màng, trong đầu Tố Trân lặp đi lặp lại suy nghĩ này. Uống rượu khi bụng rỗng giờ dạ dày nóng ran tới mức toàn thân nàng đau nhức. Nàng nhíu mày ôm bụng, mở mắt tỉnh lại.

“Ta đã nói rồi, ta và hắn sẽ có kết thúc như vậy. Dĩ nhiên, bây giờ vẫn chưa phải, ngươi… Cứ chờ đó đi”. Song Thành đứng cách nàng vài bước phía trước, lạnh lùng liếc sang rồi lập tức đi tới trung tâm bữa tiệc.

Tố Trân cười ha ha, duỗi chân đá vào bàn, cơn đau tê tái lập tức bao trùm toàn thân. Đáng chết thật, nàng quên mất vết thương chết tiệt ở chân. Tố Trân hít một hơi, thò tay sờ vào trong giày, lúc lấy ra thì tay đã ẩm ướt. Nàng chà tay vào y phục, cầm ly rượu lảo đảo đi tới chính giữa.

Nói xong câu chúc mừng, nàng sẽ rời đi.

Phía trước có quá nhiều người chặn đường, khinh công của nàng dù không ra gì nhưng đám tường người này không là khó được nàng. Nàng đề khí rồi nhảy qua đầu họ, Thanh Long lớn tiếng quát: “Trước mặt thánh giá, kẻ nào dám mạo phạm?”

Tố Trân bị hắn dọa, thành thực đáp xuống trước mặt Liên Ngọc. Nàng vội vàng cúi đầu kiểm tra, cũng may ly rượu vẫn chưa bị rơi vỡ. Hiếu An ôm cả bụng lửa giận vẫn chưa có chỗ phát tiết, thấy vậy liền cười lạnh nói: “Lý Hoài Tố uống say gây sự, người đâu kéo hắn xuống, đánh ba mươi trượng coi như trừng phạt.”

Quyền Phi Đồng nhíu mày rồi lên tiếng: “Nương nương bớt giận, hôm nay ngày đại hỷ, thấy máu thì không hay. Hình phạt này liệu có thể đổi thành…”

“Cảm ơn ý tốt của Quyền tướng, có điều ta không cần ngài cầu tình.”

Tố Trân từ chối, nàng cười nói: “Ta và Hoàng thượng uống xong ly này sẽ tự đi lĩnh phạt.”

Liên Ngọc không cầu tình cho nàng. Trán hắn không biết nhăn lại từ khi nào, đôi mắt cứ nhìn chằm chằm vào người nàng, giống như không nghe thấy lời Thái hậu vừa nói. Rất nhanh sau đó, ánh mắt hắn trở nên sắc bén, vẻ mặt vô cùng dọa người.

Trái tim Tố Trân đau như bị đao cắt.

Liên Ngọc, ta đến muộn rồi, nhưng mà vì sao tình yêu của chàng không nhiều hơn một chút. Giống như Mạc Sầu với Tạ Sinh, giống như Hà Thư và Phương Nhụy, hay như Thành Kỳ Chúc và thê tử của hắn cũng được.

Nhưng mà, bao nhiêu mối tình có thể kéo dài mười năm, giống như nàng từng đeo bám Lý Triệu Đình. Nhưng dù yêu Lý Triệu Đình sâu đậm đến vậy, nàng cũng sẽ buông tay, sẽ yêu người khác.

Thì giờ có thể trách cứ được gì?

Nàng nâng ly rượu, còn chưa uống đã gục xuống phịch một tiếng.

Động tác của Liên Ngọc rất nhanh. Gần như vào giây khắc nàng nhắm mắt, làm rơi ly rượu trong tay, hắn đã giơ tay ôm lấy nàng.

“Lý Hoài Tố, tỉnh lại đi.”

Trong chớp mắt hắn như biến thành người khác, gần như lập tức ngước lên, quát với Liên Tiệp: “Chẩn trị cho nàng mau.”

Liên Tiệp đứng bên cạnh hắn, nghe vậy ánh mắt liền tỏ vẻ chần chừ, nhưng dưới cái nhìn dọa người của Liên Ngọc, hắn vẫn lập tức ngồi xuống, cầm tay Tố Trân bắt mạch. Rất nhanh sau đó, hắn lật mí mắt Tố Trân lên xem cẩn thận rồi cười bảo: “Lục ca, tên này không sao đâu, chẳng qua còn chưa hạ sốt mà tham uống rượu quá độ thôi.”

Liên Ngọc lớn tiếng ngắt lời hắn, “Hắn nôn ra máu mà đệ còn nói không sao à?”

Ánh mắt Liên Ngọc dữ dằn như một lưỡi đao tẩm độc, Liên Tiệp giật mình sợ hãi, lúc này hắn mới nhìn thấy tay Liên Ngọc đang giữ chặt vạt áo của Tố Trân, nơi đó loáng thoáng có vệt máu nhàn nhạt. Nếu không nhìn kĩ căn bản không phát hiện ra.

Lúc này, Liên Ngọc đã ôm Tố Trân đang hôn mê bất tỉnh dậy, lớn tiếng ra lệnh: “Thanh Long, lập tức truyền ngự y, đưa người tới tẩm cung của trẫm.”

“Truyền ba người tới, trẫm muốn chẩn đoán chính xác.”

Hắn nói rồi ôm người nhanh chóng đi về phía tẩm cung, bỏ lại phía sau toàn bộ đám người đang cực kỳ kinh ngạc bàng hoàng.

***

Lại là mùi thuốc hăng hăng xộc vào mũi, Tố Trân chỉ cảm thấy thân thể bị ai đó xốc mạnh dậy. Đối phương bóp mũi nàng rồi đổ thẳng thứ thuốc đắng ngắt vào miệng. Nàng bị sặc liền kêu lên, hoảng sợ mở mắt ra, đập vào mắt là một bàn tay trắng mảnh khảnh. Nàng ra sức đẩy đi, thuốc đổ hết lên người đối phương. Nàng trốn ra chỗ trống bên cạnh, nhìn về phía người đổ thuốc với ánh mắt kinh hoàng.

Liên Ngọc đang ngồi ở méo giường, lạnh lùng nhìn nàng. Thuốc chảy dọc xuống từ tay hắn, bắn lên nửa bộ áo bào. Hắn nặng nề đặt cái bát lên án kỷ gần giường, sắc mặt như hồ băng: “Chân ngươi có vết thương, phủ tạng có vết thương cũ nhưng hôm nay không phát tác, căn bản không hề nôn ra máu. Ngươi đang giả bệnh!”

Tố Trân mới đầu không hiểu gì cả, đột nhiên nhớ ra gì đó, nàng cúi xuống liếc nhìn người thì liền hiểu ra. Khi ấy tay nàng dính máu từ vết thương ở chân nên nàng lau lên y phục…

Liên Ngọc đã quay người định đi, dứt khoát nhanh chóng.

“Mẹ kiếp ngươi đứng lại cho ta!” Hốc mắt nóng lên, Tố Trân gào lên theo bản năng, “Nếu ngươi đi, chúng ta thực sự sẽ kết thúc luôn đấy.”

Nàng phẫn nộ, nói xong lại lẩm bẩm: “Không, chúng ta vốn dĩ đã xong rồi. Ngươi muốn nạp Cố Song Thành làm phi, giữa chúng ta còn gì có thể nói đây?”

Nói rồi, nàng xuống giường tìm giày, vết thương ở chân đã được băng bó lại cẩn thận. Nói thực, nơi này khiến nàng có cảm giác kì lạ nói không thành lời. Nơi này nàng từng tới, là tẩm điện của hắn, nàng không biết vì sao hắn lại đưa nàng đến nơi này.

Liên Ngọc đứng phía trước, bất động.

Nàng nghiến răng bước nhanh qua hắn, vừa đi tới cửa thì tay đã bị hắn hung hăng nắm lấy. Tố Trân kinh hãi, ánh mắt Liên Ngọc sắc lạnh như thể muốn lăng trì nàng. Hắn đè chặt nàng lên cái bàn tròn ở chính giữa gian phòng, hai tay mạnh mẽ bóp cổ nàng. Trong mắt hắn có một ngọn lửa, một ngọn lửa phẫn nộ như muốn giết chết nàng. Sự tức giận của nàng, trong mắt hắn thật nực cười. Âm thanh từng chút từng chút thoát ra từ cổ họng.

 “Ở Mân Châu, Liên Tiệp tận mắt nhìn thấy ngươi và Quyền Phi Đồng thân thiết. Ngươi rất có tiền đồ đấy, hôm nay còn bò lên giường của hắn cơ mà. Ngươi có thể vui vẻ với người khác, dựa vào cái gì lại không cho phép ta lấy Cố Song Thành? Muốn ta thu nạp Cố Song Thành không phải màn kịch của ngươi và Quyền Phi Đồng sao?”

“Vì sao Quyền Phi Đồng muốn hủy hôn? Lý Hoài Tố, đừng nói ngươi không biết! Nếu ta không cưới nàng ấy, đêm nay nàng ấy muốn hay không muốn cũng phải gả cho Quyền Phi Đồng. Mối hôn sự này là do Tiên đế ban ra, chỉ có đứa con trai như ta mới có thể làm trái ý chỉ của ông ấy! Tang kỳ vẫn chưa xong, ta cưới nàng ta vẫn cần thời gian ba năm. Ba năm đủ để thương hải tang điền. Chỉ cần kiềm chế được mẫu hậu là có thể sắp xếp cho nàng ấy xuất cung. Giống như ta đã đồng ý với Vô Yên, sắp xếp cho nàng ấy chết bệnh rời đi.”

“Nếu ta chấp nhận, vừa hay Quyền Phi Đồng báo được mối thù ở Mân Châu, hắn sẽ hủy hoại nàng ấy; nếu ta không đồng ý, hắn sẽ từ hôn một cách gọn gàng, để ngươi lạnh lòng với ta, quay sang với hắn. Cố Song Thành là muội muội của cố nhân, dù thế nào ta cũng phải bảo vệ an toàn cho nàng ấy. Cho dù có chết, cũng phải bảo vệ nàng ấy chu toàn, một mối hôn sự có là gì chứ?”

“Lý Hoài Tố, thực ra ngươi đều hiểu. Chẳng qua ngươi chỉ đang vờ không hiểu, ngươi muốn đổ hết mọi tội lỗi cho ta. Ngươi biết ta yêu ngươi, biết trong lòng ta chưa bỏ được ngươi, nhưng ngươi lại sợ ngày đó cự tuyệt ta quyết liệt đến vậy, sẽ không có lợi cho việc phá án của mình, nên những ngày qua ngươi chứ chạy tới trước mặt ta. Cơn sốt này là ngươi tự làm ra phải không?”

Tố Trân bị hắn bóp cổ, mặc dù không bóp vào điểm chết nhưng vẫn khiến nàng không thở nổi. Nàng đau lòng, phẫn nộ, ấm ức, nhưng lời hắn nói lại khiến nàng sợ hãi, mừng rỡ. Khi toàn thân run rẩy, không biết nên làm thế nào, nghe hắn nói nàng tự làm mình sốt, mặt nàng nóng lên, mắt mở lớn, nàng xoay người giọng khản đặc nói dối: “Không, ta bị bệnh thật…”

Ánh mắt Liên Ngọc sắc bén cỡ nào, thấy vẻ mặt hèn hèn của nàng thì càng thêm thống hận, nhưng lực đạo trên tay lại không dám mạnh hơn, sợ thực sự làm nàng bị thương. Nhất thời hắn cảm thấy miệng mình chan chat, giống như vừa nãy trước khi cho nàng uống thuốc, hắn thử độ nóng, đầu lưỡi cũng đắng ngắt, chua chát.

Nữ nhân này từ lúc mới quen nhau, lúc nào cũng nói dối!

“Đừng có trừng mắt với ta như thế, ta hiểu ngươi cũng giống như hiểu chính mình vậy, giờ ta đã cưới Cố Song Thành, vừa hay để ngươi có cái cớ, ngươi không cần yêu ta, ta vẫn dốc toàn lức giúp ngươi phá án. Cút, cút đi thật xa vào. Nếu không ta không biết sẽ làm gì ngươi đâu!”

Hắn quát ầm lên, nhìn thấy mặt nàng đỏ gay nhưng miệng hắn vẫn cứng như thép, bàn tay đang bóp cổ nàng từ từ buông lỏng. Hắn nhếch môi tự giễu, chậm rãi đi đến bên giường rồi ngồi xuống.

Từ đầu đến cuối, hắn chẳng thể nhẫn tâm với nàng.

Hắn là Hoàng đế, có gì không làm được chứ.

Không phải nàng muốn phá án sao, hắn có thể lấy nó để bức bách, cưỡng ép lấy đi sự trinh bạch của nàng, sau đó nạp nàng vào hậu cung, nàng có thể làm gì?

Hắn không sợ nàng hận hắn.

Nhưng lại sợ nàng thương tâm.

Thế nên, lần nào cũng từ bỏ tôn nghiêm theo đuổi nàng, yêu nàng, nhưng khi biết nàng vẫn không hề động lòng với mình, việc hắn có thể làm là hết lần này đến lần khác buông tay ra. Hắn tự khuyên mình làm mặt lạnh, cách thật xa nàng, không để mình làm hại nàng.

Trong lòng nàng đã có người mình yêu sâu đậm. Nếu hắn yêu nàng thì nên từ bỏ, để nàng có được hạnh phúc của bản thân. Giống như quãng thời gian du lịch thuở niên thiếu, vĩnh viễn vô lo, tươi cười hạnh phúc.

Nhưng khi còn ở Mân Châu, khi biết tin nàng và Quyền Phi Đồng đã làm chuyện thân mật, hắn vẫn nảy sinh ý niệm muốn giết chết nàng. Giết nàng rồi, sau này hắn sẽ không còn đau khổ nữa.

Dù sao thì những năm gần đây, hai tay hắn sớm đã dính đầy máu tươi, một khi nàng biết được chân tướng ấy, có lẽ sẽ sợ hãi. Suy nghĩ muốn giết nàng xuất hiện không biết bao nhiêu lần, nhưng sau cùng vẫn không xuống tay được.

Hắn đang suy nghĩ xa xăm, bỗng ngước lên chăm chăm nhìn kỹ khuôn mặt nàng, không nhịn được mỉm cười, không biết là cười mình hay cười nàng.

Muốn gửi tờ thư mong đến chóng, nhưng núi dài sông rộng, biết nàng nơi đâu?

Tố Trân ôm lấy cổ, đầu vẫn bị thiếu khí, cố gắng lảo đảo đứng dậy. Nàng vừa bị hắn bóp cổ nhưng nàng không sợ hãi, cảm giác nói cho nàng biết một cách chắc chắn: Hắn sẽ không làm hại nàng.

Nhưng bây giờ…

Lòng nàng trào dâng một cảm xúc lạnh lẽo, hắn đang nhìn chằm chằm vào nàng, khóe miệng hắn nhếch lên cười nhạt, nhưng ánh mắt lại nhìn ra… Sát ý.

Ác liệt và hung tàn.

Hắn muốn giết nàng?

Hắn thực sự không yêu nàng sao?

Sao hắn lại mâu thuẫn như vậy? Hắn giống như đang quay về quãng thời gian niên thiếu, nhưng phong thái khí phách của hắn bây giờ rõ ràng đã hoàn toàn không giống lúc ấy, đối nhân xử thế khôn ngoan đến đáng sợ.

Trái tim nàng đập thình thịch, bước một bước lại chần chừ lùi lại. Nàng thực sự là người rất tham sống sợ chết, án nhà còn chưa phá…

Tố Trân cười rồi lúng túng nói: “Ngày mai, sau buổi triều sớm ta vẫn sẽ tìm chàng. Những lời ta nói hôm đó là thật lòng, bây giờ thời gian cũng muộn rồi… Ta vẫn nên cáo từ trước. Chàng cũng nghỉ ngơi sớm đi.”

Nàng nói rồi lại chạy ra cửa như muốn trốn đi, nhưng mà bước chân bất giác dừng lại. Mũi nàng cay cay, miệng thì đắng ngắt, lòng thì rối loạn, nhấc chân mãi không bước nổi một bước.

Phùng Tố Trân, Liên Ngọc có thể muốn giết ngươi đấy! Mau đi đi!

Không phải đùa đâu, thực sự sẽ chết người đấy. Như thế, nhà ngươi thật sự sẽ bị diệt vong.

Nàng nghiến răng bước về phía cửa.

Tiếng bước chân nặng nề vang lên, một luồng hơi lạnh nhanh chóng ấp đến. Tố Trân kinh hãi, Liên Ngọc ôm bổng nàng từ phía sau. Nàng thét lên chói tai, toàn thân Liên Ngọc tản ra luồng sức mạnh đáng sợ, hắn kẹp chặt người nàng, ánh mắt bạo phát vẻ hung dữ đẫm máu. Những thứ ngày thường vẫn bình lặng như nước đã hoàn toàn biến mất, trong mắt chỉ còn lại dục vọng và sự chinh phục từ nơi sâu thẳm.

Nàng bị hắn ném mạnh lên đệm.

Kế đó thân hình rắn rỏi của hắn đổ xuống, Tố Trân sợ hãi kêu lên, nước mắt bỗng từng giọt chảy ra, “Liên Ngọc, ngươi muốn làm gì?”

Liên Ngọc cười lạnh, hắn muốn làm gì à? Nàng cho rằng hắn không nhìn thấy kiệt tác trên miệng Quyền Phi Đồng sao?

Nực cười!

Hết lần này đến lần khác hắn rút lui, nàng lại chà đạp tôn nghiêm của hắn dưới chân hết lần này đến lần khác.

Dựa vào cái gì hắn lại phải nhường nữa? Nàng là của hắn mà!

Nhìn bộ ngực nàng phập phồng mãnh liệt vì giãy giụa, nhớ đến lần ở nhà trọ trong rừng, thân thể trần trắng như tuyết nằm trước mặt hắn, bụng dưới của hắn bỗng đau đớn giống như bị thứ gì đó đánh trúng. Ánh mắt hắn nhanh chóng trở nên âm u đục ngầu, hai chân chế trụ không cho nàng đá loạn, hắn cắn tai nàng, cười lạnh tuyên bố, “Nàng Quyền Phi Đồng đã làm những gì, đừng tưởng trẫm không biết! Đêm nay ta phải có được nàng, ta sẽ không quan tâm đến việc nàng đau khổ hay vui mừng nữa, ta chỉ cần bản thân mình vui là được!”

Trong sự đau đơn có một chút tê dại… Tố Trân bị hắn cắn mà cả người run rẩy, bỗng hắn đưa tay kéo cây trâm xuống làm tóc tai nàng tán loạn.

Trên giường tóc xanh trải ra như thác nước.

Ánh mắt Liên Ngọc lại tối thêm vài phần, hắn vứt cây trâm xuống giường, âm thanh vang lên giòn giã. Tố Trân liều mạng lắc đầu, ra sức giãy giụa phản kháng, Liên Ngọc lại như kẻ điên, hai mắt hắn đỏ sọc. Roẹt một tiếng, trước ngực Tố Trân trống không, hắn xé ngoại bào của nàng, tên khốn kiếp này, đó là… Quan bào đấy!

Áo trong cũng rách bươm, vải cuốn ngực được tháo ra, hắn dùng thứ đó trói tay nàng lại. Tố Trân sợ hãi nhận ra, thân trần của nàng đang hiện ra trước mặt hắn, trên người chỉ còn lại chiếc quần. Trong lúc tay nàng không thể phản kháng, hắn đã nhanh chóng cởi áo và tất của mình, thân trần chôn xuống trước ngực nàng, đặt những nụ hôn mãnh lệt lên từng tấc da thịt Tố Trân.

Cũng giống như nàng, trên người hắn chỉ còn lại chiếc quần.

Xấu hổ ở chỗ, bị cái thứ cưng cứng nong nóng đâm chọt, cảm giác xa lạ ấy… Khiến người ta vừa sợ hãi vừa thấy là lạ. Tố Trân khóc lóc cắn lên người hắn. Liên Ngọc để mặc nàng cắn, hắn coi nhẹ những vết thương nàng gây ra trên cánh tay, đưa tay lần xuống quần nàng. Lúc này, ngoài phòng truyền vào tiếng gõ cửa lo lắng, thị vệ hỏi vọng vào với giọng run run: “Hoàng thượng, bên trong… Tình hình bên trong vẫn ổn chứ?”

“Trẫm rất tốt, ai cũng không được vào đây!”

Liên Ngọc cười lạnh, hắn lại cúi đầu nhìn Tố Trân, nụ cười u ám lại vô tình, “Trạng nguyên gia, nàng kêu la ghê gớm quá! Nàng nói xem, bọn họ cho rằng nàng muốn hành thích trẫm, hay là đoán chúng ta đang làm việc gì!”

Tố Trân phẫn nộ, “Ta hận chết ngươi!”

Ánh mắt Liên Ngọc tối như mực, “Tốt lắm, không yêu ta thì hận ta đi.”

Đầu óc Tố Trân như muốn bùng nổ, trước giờ nàng không hề biết Liên Ngọc lại có thể vô sỉ đến mức độ này. Nàng thẹn quá giận quá hóa hận, trong lòng vô cùng thống hận người này, hận sao hắn không chết luôn đi, nàng cắn mạnh vào vai hắn, muốn cắn cho hắn chết luôn.

Trong miệng có gì đó khang khác. Chỗ nàng cắn mặc dù vẫn là cơ thịt cứng rắn như trên cánh tay nhưng lại cộm lên khiến nàng ngẩn người. Nàng nahr ra, thấy từ vai đến một khoảng lớn trước ngực hắn là vết thương đã thành sẹo, lớn có nhỏ có, không dưới mười cái, nhìn qua vô cùng kinh khủng.

Nàng giật mình, hắn không phải là đứa trẻ được lớn lên trong hoàng cung sao? Sao lại…

Bỗng nàng nhớ lại lúc hai người mới gặp nhau, hắn hân đời căm ghét thế tục, ngày nào cũng bắt thỏ giúp nàng. Sau đó gặp lại nhau, hắn đích thân đỡ nàng trên điện kim loan. Trong quyền phủ, hắn ôm miệng vết thương, cứng rắn dẫn nàng quay về đội ngũ quân mình…

Nàng bất giác che miệng, ngước lên thấy hắn đang nhìn mình, trong ánh mắt có nàng, có hận ý, cũng có một ngọn lửa. Trong lòng Tố Trân chợt thấy đau nhói, cũng không biết là vì sao.

Nàng cũng giống như kẻ điên, vuốt ve lên vết sẹo trên người hắn, hôn nhẹ lên những chỗ nàng vừa cắn chảy máu.

Tay Liên Ngọc đã tới thắt lưng Tố Trân, xúc cảm dịu dàng ươn ướt trên người khiến hắn như bị một cây đao đâm mạnh vào tim, nó còn đau đớn hơn dục vọng bộc phát ở thân dưới.

Hắn nhìn người đang khóc lóc đến hồ đồ dưới thân, đôi mắt sưng vù đỏ au, hắn nuốt nước miếng, nặng nề hôn một cái lên môi nàng rồi sau cùng dứt mình ra khỏi người nàng. Hắn phủ long bào vẫn mang hơi ấm của bản thân lên cho nàng, chân trần bước tới góc giường, phủ tay lên trán. Sau cùng mệt mỏi nói: “Nàng đi đi. Đừng lên triều nữa, đi lo liệu vụ án Hạ gia của nàng đi. Nếu như… Chuyện đó là thật. Xong rồi thì báo với nghiêm thát, ta sẽ bảo ông ấy dốc sức giúp đỡ nàng. Ông ấy là trọng thần ba triều, làm việc biết chừng mực hơn lão thất lão cửu. Đừng gặp ta nữa, vĩnh viễn đừng gặp trẫm nữa.”

Giọng nói của hắn lại một lần nữa trở nên lạnh lùng.

Tố Trân run rẩy gạt áo bào hắn phủ lên người mình, nhanh chóng mặc lại áo trong rồi khoác quan phục rách nát lên người. Nàng xuống giường rồi chạy thẳng ra cửa, không nói thêm gì nữa.

Nhưng mà, bước gần tới cửa, nàng lại không thể đi tiếp ra ngoài.

Nàng nghĩ, Phùng Tố Trân, mày đúng là đáng khinh. Đây chính là thái độ của mày với tình yêu sao? Mày vĩnh viễn đúng là kẻ đáng khinh.

Nàng vén vạt áo bào, chậm rãi đi từng bước từng bước quay lại, ngồi xuống bên cạnh hắn.

Liên Ngọc che mắt lại nhưng động tĩnh bên tai lại khiến hắn đột nhiên bỏ tay ra, quay người lại nhìn.

Tố Trân bị ánh mắt sâu thẳm ấy làm cho sợ hãi, cái nhìn ấy mang theo sự mừng rỡ, một hi vọng thoáng hiện lên nhưng lại bị sự kiêng kị mãnh liệt đè nén. Hầu kết của hắn khẽ động, hình như là nuốt nước miếng.

Tố Trân đột nhiên rơi vào căng thẳng không biết nên làm thế nào, nàng nghiêng đầu khẽ nói: “Ta gánh vác huyết hải thâm thù, nhưng ta cũng không ti tiện đến mức dùng tình cảm để đổi lấy cơ hội phá án. Ban đầu ta thực sự không yêu chàng, thậm chí còn hận chàng, nhưng sau đó… Ta thực sự…”

Nàng vốn định nói ‘thực sự đã động lòng với chàng’, nhưng lời đến bên miệng lại không thể nào nói ra. Phùng mỹ nhân nói con gái mà bạo dạn quá, sẽ dọa nam nhân chạy mất dép.

Tố Trân chần chừ, nhìn chằm chằm xuống đất, cơ thể lại nhanh chóng dịch chuyển, hôn một cái lên mặt hắn.

Liên Ngọc sờ lên cái mũi được hôn vào, cả người cứng ngắc hồi lâu.

Mọi âm thanh đều trở nên tĩnh lặng. Bên tai, chỉ quanh đi quẩn lại tiếng nói ban nãy của nàng. Rất lâu sau, hắn mới hoàn hồn. Hắn thấy Tố Trân đã rụt về phía đầu giường, cảnh giác nhìn mình, trong ánh mắt là sự sợ hãi, và cả phẫn nộ.

Vẻ mặt kì lạ đó khiến trái tim đang điên cuồng mừng rỡ càng thêm hân hoan, tựa như sau cơn mưa trời lại sáng. Mặc dù nàng luôn nói dối, nhưng đêm nay nàng rời đi hai lần, cả hai lần đều quay lại. Ánh mắt nàng nhìn hắn, cuối cùng đã khiến hắn chắc chắn.

Mặc dù tình yêu của nàng không bằng hắn, nhưng nàng cũng đã động lòng.

Những thứ còn lại hãy cứ giao cho hắn, hắn sẽ khiến nàng yêu mình như hắn yêu nàng.

Hắn không do dự nữa, bước vội tới chỗ nàng, thuân tay kéo nàng đặt xuống giường. Hắn vội tới nỗi phủ cả người lên người nàng, để không đè vào nàng, hai tay hắn đặt hai bên chống đỡ trọng lượng của mình, sau đó khẽ híp mắt lại, chăm chú nhìn sâu vào nàng.

“Là sự thật?”

Hắn biết rõ còn cố hỏi, giọng nói mang theo sự nguy hiểm.

Tố Trân cũng cố tình nghiêm mặt, hừ một tiếng, mật ngọt trong lòng dường như sắp trào ra ngoài.

Hai người đều có vô số lời muốn nói muốn hỏi, nhưng mà, khi Liên Ngọc nhìn thấy người bên dưới quần áo không chỉnh tề, yết hầu lại căng lên, không nhịn được cúi người hôn mạnh lên môi nàng.

Lần đầu tiên Tố Trân tiếp xúc với tình yêu, giờ đã tình nguyện, hoàn toàn khác với ban nãy. Nàng cắn môi, nhắm mắt lại… Bị hắn trêu ghẹo toàn thân, tay hắn đi qua chỗ nào là cả người nàng run lên, thân thể giống như bị lửa đốt, thiết tha mong hắn sẽ làm gì đó, nhưng sợ hãi và xấu hổ đan xen, nàng lại thấy thực sự không nên.

Đó là việc chỉ có thể làm vào đêm động phòng hoa chúc!

Nàng đang định lên tiếng cự tuyết, nào ngờ Liên Ngọc lại ngồi bật dậy, ánh mắt vẫn còn chút mê mang. Hắn nhìn nàng không biết phải làm sao, “Không được, nàng vẫn chưa phải phi tử của ta. Chúng ta hoan hảo mà không được Kính sự phòng ghi chép lại thì nàng sẽ thiệt lắm. Nàng nhịn một chút đi, ta sẽ khôi phục thân phận nữ nhi cho nàng rồi chúng ta có thể…”

Cái gì? Bảo nàng nhịn á? Tố Trân sắp điên rồi, nói cứ như là nàng thèm khát hắn lắm vậy.

Nào ngờ, Liên Ngọc nhíu mày, mặt mũi khó chịu, “Nhưng mà, chỗ này của ta khó chịu lắm, nàng giúp ta đi.”

Tố Trân đần cả mặt.

Liên Ngọc bắt lấy tay nàng rồi mò xuống thân dưới của mình, mắt Tố Trân tròn xoe, nàng kêu lên: “Lưu manh, mau bỏ vị cô nương đó ra.”

Nàng vừa vùng loạn vừa nói: “Ta thực sự lo lắng cho trí thông minh của chàng đấy, chàng là Hoàng đế mà còn không bằng Kính sự phòng à? Tình tiết bình thường trong tiểu thuyết là như thế đấy chàng hiểu không, cầm đao chém xuống phải thấy máu, nếu sợ đau thì có thể giấu một con vật nho nhỏ vào động phòng, sau đó lại một đao chém xuống…”

Liên Ngọc vốn đang ấn tay nàng xuống, nghe vậy thì khóe môi căng lên, không nhịn được bật cười thành tiếng.

“Trạng nguyên gia phóng khoáng như vậy thì trẫm không khách khí nữa.”

Hắn hung hăng lao tới, tiện tay kéo rèm che đi…

“Đừng, cứu mạng, ta nói đùa đấy”. Tố Trân sợ hãi kêu lên, lăn loạn khắp giường, “Chàng chưa cưới ta thì đừng hòng động vào ta!”

Liên Ngọc hừ lạnh, đè nàng xuống nhìn thật sâu, nhìn gương mặt vẫn còn mang chút men say, nhìn dáng vẻ vừa sợ vừa lo vì bị hắn dọa. Dường như quay về con đường lớn lúc lên kinh, lúc hắn lấy thân phận Mộ Dung Lục gặp nàng.

Trêu nàng thôi, hắn sớm biết nàng vẫn chưa thể hoàn toàn buông bỏ sự phòng bị. Lúc sợ quá, nàng sẽ chạy mất.

Hắn âm thầm cười khổ, đành nhẫn nhịn trước vậy.

Nhưng hắn không kìm lòng nổi vuốt ve đôi môi nàng, hai người bất giác lại hôn nhau. Sau một lúc lâu, Tố Trân đẩy hắn ra, liếc hỏi: “Sao thế, không làm mặt lạnh nữa à, cái mặt đúng là khiến người ta ghét vô cùng.”

Liên Ngọc nhếch môi, trong mắt lại nhá lên vẻ u ám, “Không làm thế thì ta còn biết làm gì, tiếp tục mặt dày chạy theo nàng chắc? Trước mặt bao người nàng nói đã có người khác trong lòng, đạp ta xuống đất. Nàng đã sớm biết ta giả mạo thân phận Hoắc Trường An mà còn làm bộ không biết, xem ta diễn kịch đến xấu hổ, nàng còn vì Vô Yên mà từ bỏ ta.”

“Ngoài việc thờ ơ với nàng, ta còn có thể làm gì? Nếu không ta chỉ có thể ép nàng chịu khuất phục. Liệu nàng có biến thành quỷ khóc lóc không? Tất cả đều nhờ món quà nàng tặng đấy, còn dám trách ta đối đãi không tốt với nàng à?”

“Tối nay nàng ngất cũng tốt, tất cả mọi người đều biết quan hệ của chúng ta không bình thường, người không biết ngọn ngành còn tưởng ta bị đoạn tụ.”

Trong lòng Tố Trân thấy rất dễ chịu, nếu tính toán nhân quả, đích thực là nàng tạo nghiệp trước, nhưng nàng vẫn nghiêm mặt lên. Liên Ngọc thấy nàng như thế thì quả thực vừa tức vừa hận, nàng đúng là có bản lĩnh đẩy hết toàn bộ tội lỗi lúc trước lên người hắn. Mắt hắn híp lại nguy hiểm, hắn không lên tiếng nữa, dụ nàng dỗ hắn.

Đã rất lâu Tố Trân không nhìn thấy Liên Ngọc cười thoải mái như ban nãy lúc nàng nói chuyện chém đao ban nãy. Quãng thời gian này, đối với nàng, hắn lạnh lùng vô cùng. Trong lòng bực bội, nàng giơ tay nhéo mặt hắn, “Cười đi. Không cho phép chàng nghiêm mặt nữa. Chàng còn nghiêm mặt nữa thì ta sẽ đầu quân cho Quyền Phi Đồng.”

Ánh mắt Liên Ngọc đột nhiên tối sầm, hắn cười lạnh, bắt lấy tay nàng, “Nàng dám!”

“Ta còn chưa hỏi chuyện của nàng và Quyền Phi Đồng đâu đấy, miệng của hắn là do nàng làm phải không?”

Hắn nói rồi nắm chặt cằm nàng, chiết phiến quân thần kỳ hiện ra, hắn lấy chiết phiến gõ mạnh lên đầu nàng ba cái. Tố Trân ôm đầu kêu đau, tên này đánh nàng thật! Nàng tự mắng mình, hết chuyện rồi hay sao mà đi nói chuyện đó ra chứ! Nàng vội vàng giải thích một lươt chuyện ở Mân Châu, sau cùng nói: “Là Quyền Phi Đồng cố tình làm Liên Tiệp hiểu lầm, hắn lại uy hiếp nếu ta đi theo thì hắn sẽ giết Liên Tiệp.”

“Người khác thì ta thực sự không tin hắn dám giết Vương gia, nhưng tên ác ma ngoại đạo Quyền Phi Đồng thì ta nào dám không nghe. Đêm nay cũng vậy, tự hắn sáp lại gần, ta không cắn, chẳng lẽ chàng nghĩ ta hôn hắn?”

Liên Ngọc làm mặt lạnh lắng nghe, sau cùng ngón tay hắn cọ mạnh lên môi nàng.

Ban nãy hai người lăn lộn quấn quýt, môi nàng đã hơi đau rát, bây giờ lại không dám chọc giận hắn. Nàng muốn nói Quyền Phi Đồng vu vạ cho hắn giết cha, chần chừ rồi sau cùng lại không nói, vẫn là điều băn khoăn đó: Quyền Phi Đồng là kẻ quỷ kế đa đoan, nhỡ vì chuyện này mà Liên Ngọc và Liên Tiệp nảy sinh hiềm khích, thì lại đúng là điều Quyền Phi Đồng mong muốn!

Giống như tối nay, nàng cho rằng người đó có lòng đưa nàng đi, nào ngờ trong lòng hắn vốn đã có kế hoạch.

Hắn từ hôn, thực ra là muốn bức Liên Ngọc lên tiếng nạp Song Thành, để nàng và hắn nảy sinh hiềm khích, hắn biết mối quan hệ của nàng và Liên Ngọc vốn đang căng thẳng. Ban nãy chẳng cần Liên Ngọc nói, vì khi ấy nàng cũng đã nhìn thấu rồi. Có điều, lúc đó nàng say mèm, người nàng trách móc vẫn chỉ có Liên Ngọc.

Hắn ép chàng, chàng liền đáp ứng sao?

Cố Song Thành, đối với chàng quan trọng như vậy sao?

Vừa rồi chàng còn nói, chàng có thể vì nàng ta mà không cần tính mạng đấy!

Nghĩ tới đây, Tố Trân thấy khó chịu, lại nhớ đến một người khác.

Liên Ngọc thấy nàng đột nhiên mất tập trung, giọng nói bất giác mềm đi vài phần, “Đang nghĩ gì vậy?”

Kỳ thực, vừa rồi hắn muốn hỏi nàng.

“A La là ai?”

“Kẻ lúc trước nàng yêu là người thế nào?”

Cả hai gần như cùng lên tiếng, lại đồng thời nhìn đối phương với ánh mắt phức tạp.

Mi mắt Liên Ngọc hơi cụp xuống, sau cùng hắn cười, ngồi dậy khoác áo bào, thổi tắt đền, chỉ để lại hai ngọn nến trước giường. Hắn nằm xuống bên cạnh nàng, vỗ vỗ lên cái gối, giang cánh tay trái ra, vạt áo bào trải rộng như làn nước. Không biết vì sao, so với tư vị đầy kích thích khi nãy, Tố Trân cảm thấy tim mình lúc này đập mạnh không kém.

Nàng cẩn thận nằm xuống gối lên tay hắn, Liên Ngọc lập tức ôm nàng vào lòng. Hắn vuốt ve mái tóc rủ trên người mình, chậm rãi lên tiếng, kể toàn bộ câu chuyện về Cố Tích La cho nàng, không hề giấu giếm.

Trước giường, hai ngọn nến nhẹ nhàng cháy sáng, sáp nến thỉnh thoảng lại rơi xuống đài nến mạ vàng. Mọi thứ huy hoàng tráng lệ trong căn phòng đều mờ ảo trong ánh sáng đung đưa ấy, phác họa nên một khung cảnh tĩnh mịch.

Tố Trân nghiêm túc lắng nghe, chờ hắn nói xong, nàng im lặng hồi lâu.

Ở trong bóng tối, nàng thử tưởng tượng ra bộ dáng của A La trong đầu, dường như rất rõ ràng, mà lại như rất mơ hồ. Trong lòng chấn động vô hạn, nàng thấy đáng tiếc, một sinh mạng rực rỡ cứ thế mất đi; thấy đố kỵ vì trong lòng Liên Ngọc, cô nương ấy chắc chắn không ai có thể thay thế được. Nàng lại cảm kích, vì khi Liên Ngọc cần, cô gái đó đã ở bên cạnh hắn; nàng lại lo lắng, người Liên Ngọc yêu nhất rốt cuộc là ai.

Tố Trân chưa từng quên, Liên Ngọc đã nói, nàng không tốt nổi một phần của A La.

Nàng, không sợ trời không sợ đất, nhưng nàng lại không dám hỏi hắn, nàng không tốt bằng A La, vậy có phải là, hắn cũng yêu A La hơn yêu nàng?

Nàng nhíu mày, khóe môi khẽ mấp máy, rồi sau cùng lại không hỏi được.

“Ta biết nàng đang nghĩ gì, có đôi khi, ta cảm thấy mình thực sự rất hiểu nàng.”

“Đối với ta mà nói, nàng không thể tốt bằng A La, nhưng mà nàng chính là nàng, A La là quãng thời gian ta không thể quay lại, còn nàng, ta nghĩ mình đã xác định, nàng là người sau này ta muốn dành trọn cả đời ở bên.”

Liên Ngọc nói bên tai nàng từng lời từng chữ.

Giọng điệu chắc chắn của hắn khiến nàng run rẩy, nàng ngồi nửa người dậy, mở to mắt nhìn hắn. Ánh mắt kia vừa sâu sắc lại bình tĩnh, nó cũng đang nhìn nàng chăm chú, không hề do dự.

“Còn nàng thì sao, có thể nói cho ra biết, thân thế thực sự của nàng, nàng thực sự là hậu nhân Hạ gia? Nam nhân trong lòng nàng lúc trước rốt cuộc là người nào?”

Tố Trân thấy ánh nhìn ấy trở nên sắc bén vô cùng, cơ thịt dưới người nàng bỗng căng ra. Lúc này hắn giống như một con báo nguy hiểm vô cùng hung hăng, lòng nàng vốn cũng rất kích động, giờ lại trở nên bức bách, rốt cuộc nàng nên trả lời hắn thế nào đây?

Nói thẳng với hắn thân thế của mình, cũng đến lúc rồi, hai người đã như vậy rồi, còn gì không thể nói chứ?

Nhưng mà, hắn có hận Lý Triệu Đình không?

Hơn nữa, nàng và Lý Triệu Đình cùng lên kinh dự thi, giờ cũng là mệnh quan trong triều. Liệu hắn có cho rằng bọn họ thực sự có ý đồ gây rối không? Nếu là nàng, nàng chắc chắn hắn sẽ không làm hại mình, nhưng Lý Triệu Đình vốn có hôn ước với nàng, bây giờ lại là nòng cốt của Quyền phái, hắn sẽ không giận cá chém thớt chứ?

Đó là họa sát thân đấy!

Lòng nàng nóng như lửa đốt, nàng không muốn giấu giếm nữa. Có thể nói chuyện thân thế với hắn trước, chuyện Lý Triệu Đình thì nói dối cho qua không?

Không, không được!

Nàng gần như lập tức phủ định suy nghĩ này.

Một khi hắn biết nàng là Phùng Tố Trân, thì sẽ không che giấu được Lý Triệu Đình nữa.

Lý Triệu Đình vốn là cái tên được thiên hạ biết đến, chuyện vị hôn thê Phùng Tố Trân cũng không phải bí mật. Nếu nàng nói với hắn mình họ Phùng, vậy cũng tức là nói cho hắn biết nàng có quan hệ với Lý Triệu Đình.

Nàng rốt cuộc nên làm thế nào đây? Phải làm thế nào mới không lừa hắn, lại có thể giấu được chuyện Lý Triệu Đình?

Lúc trước, Lý Triệu Đình bị các cô nương trong huyện rình mò, nàng luôn tự mê hoặc mình rằng, rồi sẽ có một ngày sẽ có rất nhiều nam tử thật tốt yêu nàng, khiến Lý Triệu Đình ghen tuông, tức giận. Chuyện đó nhất định sẽ rất thú vị!

Bây giờ tình hình mặc dù đã đảo ngược, nhưng suy cho cùng nàng cũng đã gặp, sao lại không thấy vui như lúc tưởng tượng nhỉ!

“Hửm?”

Liên Ngọc chống tay ngồi dậy, thong dong nhàn nhã nhìn nàng, nhưng ánh mắt như ngọn lửa rực sáng đến bức người. Ánh lửa và sự nghiêm nghị đó dường như đang thiêu rụi nàng.

Tố Trân sốt ruột, âm thầm kêu khổ, đối diện với một đối thủ mạnh hơn mình, lại dưới tình huống, ‘Nhìn đi, ta đã kể hết chuyện của ta cho nàng rồi đấy’, thì quỷ kế đầy một bụng cũng không tác dụng. Nàng nghĩ, cha ơi cứu con gái với. Cha trên trời có linh thì mau mau cứu con đi. Ngày mai con sẽ cúng cha một con heo sữa!

“Hoàng thượng, ngài… Đã ngủ chưa?”

Cũng không biết có phải Phùng mỹ nhân thực sự nghe thấy hay không, giọng nói lo lắng của Huyền Vũ ngoài cửa còn khổ sở gấp mười lần nàng, “Cố cô nương ở ngoài điện… Cầu kiến.”

Liên Ngọc khẽ nhíu mày, hắn suy nghĩ một lúc rồi nói: “Ngươi truyền lời để thị vệ ngoài điện cho qua, rồi về nghỉ ngơi đi.”

Huyền Vũ như được đại xá, “Vâng, thuộc hạ lập tức đi ngay.”

Trên giường Tố Trân luống cuống tay chân, nàng hậm hực nhìn hắn, “Chàng muốn hẹn hò riêng tư thì tự đi ra, để nàng ấy đi vào là thế nào?”

Nàng vội vàng chỉnh lại trang phục, định nhảy xuống giường tìm chỗ trốn. Liên Ngọc liếc nàng, vẻ mặt rất muốn cười, “Ai bảo nàng đi trốn thế, nàng cứ thoải mái chờ ở đây đi.”

Tố Trân vốn dĩ đang bực mình, thử hỏi nàng làm sao có thể vui vẻ khi thấy tình địch chứ, đang đỏ mắt ghen tị, nghe thấy lời này lại như được chữa lành lập tức. Nhưng mà, nàng cúi đầu nhìn bộ quan bào rách bươm của mình thì không thể nào vui vẻ được, lại càu nhàu xuống giường. Liên Ngọc thở dài, hắn hôn lên trán nàng ra lệnh: “Nằm yên trên giường, muốn nghe hay ngủ thì tùy nàng.”

Hắn nhanh chóng xuống giường, đi giày, lại cẩn thận kéo rèm xuống, tự chỉnh đốn lại y bào, thắp lại đèn rồi mới ngồi xuống trước bàn.

Thời gian đúng là vừa khít.

“Hoàng thượng, Song Thành cô nương đến.”

Ngoài cửa, nội thị cẩn thận truyền lời, đẩy nhẹ cửa dẫn Song Thành vào rồi hiểu chuyện lùi ra, khép cửa lại.

Trong ánh nến mờ ảo, Liên Ngọc dùng cây trâm ngọc bích cố định tóc, có mấy sợi hơi rũ xuống càng tăng thêm vẻ tuấn tú, chắc hắn búi lên trong lúc vội vàng. Nhưng ánh mắt ôn hòa, không có vẻ tức giận khi bị gọi tỉnh.

Nàng hơi yên tâm, ngoài mặt liền nói: “Hôm nay Hoàng thượng đống ý sẽ qua, sau đó lại cho người mang thư đến nói hôm khác nói sau. Trong lòng Song Thành có việc nên không thể ngủ được mới mạo muội đến đây, mong Hoàng thượng đừng trách tội.”

Liên Ngọc nói: “Không sao. Có gì Song Thành cứ nói đi đừng ngại. Ngoài ra trẫm cũng có lời muốn nói với nàng, nàng nói trước đi.”

Vẻ mặt hắn khiến Song Thành đoán không ra tâm tư, nhưng cảm xúc chất chứa trong lòng khiến nàng không nhẫn nhịn được nữa, nàng dốc hết suy nghĩ ra, “Hôm nay Hoàng thượng đưa ngươi mang thư tới nói không thể đến gặp ta, để ngày khác nói sau, là vì… Lý Hoài Tố?”

Liên Ngọc đáp không hề do dự, “Phải. Vừa rồi nàng ấy vẫn bệnh, trẫm không dứt ra được.”

Tim Song Thành nhói đau, nàng ta gần như cười lạnh hỏi lại, “Nàng ấy năm lần bảy lượt ngỗ nghịch với người, người lại năm lần bảy lượt không nỡ bỏ sao? Không phải người yêu nàng ấy vì nàng ấy biết phá án, vì dân vì quân sao. Bây giờ nàng ấy chẳng làm được gì hết, người vẫn thích nàng ta sao? Vậy vì sao đêm nay lại đồng ý lấy ta?”

Ánh mắt Liên Ngọc lộ ra vẻ dịu dàng khác thường, “Trẫm thích nàng ấy, không chỉ vì nàng ấy có thể phá án.”

“Tối nay trẫm tính nạp nàng làm phi, là vì trẫm biết nàng không thích Quyền Phi Đồng. Ở Mân Châu, nàng và hắn đã có xích mích, trẫm không thể để nàng rơi vào tay hắn. Nhưng cũng chỉ có vậy mà thôi. Sau này trẫm sẽ sắp xếp để nàng bí mật xuất cung, nàng có thể tìm lại cuộc sống mà mình muốn.”

Hắn chuyển giọng, vẻ mặt cũng nghiêm nghị, cả khuôn mặt bỗng toát lên vẻ thân thiết nhưng xa cách. Song Thành đột nhiên cảm thấy lạnh lẽo.

Vừa rồi nàng mới nhận ra, Quyền Phi Đồng đề cập đến hôn sự trên yến tiệc, ý nghĩa khác là muốn Liên Ngọc lên tiếng nạp nàng. Mặc dù nàng không biết Quyền Phi Đồng rốt cuộc có mục đích gì, nhưng vẫn thuận thế làm theo, làm ra vẻ khó xử, chờ Liên Ngọc phản ứng.

Sau đó hắn quả nhiên lên tiếng.

Nàng cho rằng, trong lòng hắn cũng có cảm giác với nàng. Dù sao khi nàng nỗ lực phá án ở Mân Châu, trong quãng thời gian đó hai người hợp tác ăn ý. Nàng cho rằng, chí ít cũng đã có gì đó thay đổi. Nhưng mà, khi hắn đang nói nói cười cười, hoàn hảo ứng đối với công kích của Quyền Phi Đồng, thấy nàng ta ngất đi thì hắn lại vứt bỏ tất cả mọi người, thậm chí mắng Liên Tiệp rồi ôm nàng ta rời đi.

Vẻ mặt căng thẳng đó không thể lừa được ai.

Nàng chờ hắn trong tẩm cung, nhưng lại chỉ nhận được một phong thư hắn sai người mang tới. Nàng liền nghĩ, nháo đến tận nửa đêm, để Lý Hoài Tố về rồi hắn cũng mệt mỏi, cần nghỉ ngơi. Nhưng mà nàng vẫn không nhịn được, vẫn tìm tới đây, muốn nhân niềm vui đêm nay nói với hắn tất cả tình ý của mình.

Nào ngờ, sau cùng chỉ nhận được một câu, ‘chỉ có vậy mà thôi’.

Nàng chỉ thấy phẫn hận, bi thương, nàng nhìn hắn, nước mắt cứ lăn xuống.

“Trên bữa tiệc người đã nói sẽ đến, kỳ thực chỉ là muốn nói với ta những lời này phải không. Ta phải nhận ra từ sớm mới đúng. Ở Mân Châu, đêm nào người cũng thổi sáo, thực ra là thổi cho nàng ta nghe. Ta tấu đàn phụ họa, người sai người tới nói ta đừng đàn, không phải thương tiếc cho ngón tay ta mà người căn bản không có lòng hợp tấu với ta. Người tặng ta áo, ta coi nó như trân bảo, lúc nào cũng mang bên mình, cẩn thận giữ gìn, người lại sai Bạch Hổ đến lấy về.”

Liên Ngọc mím môi không nói.

Song Thành lại như bị người ta nện cho một đòn, trái tim tê dại. Nàng nắm chặt hai tay, lớn tiếng chất vấn, “Lý Hoài Tố, nữ nhân đó lai lịch bất minh, lòng dạ xấu xa, cũng không thật tâm yêu người, thứ nàng ta yêu là quyền vị của người. Người có từng nhìn thấy những cố gắng của ta không, những nỗ lực ta bỏ ra vì người…”

Mắt nàng đỏ gay, toàn thân toát lên vẻ bi ai sầu khổ, trái tim Liên Ngọc dù có cứng như thép thì giờ cũng bất giác nhói lên. Hắn không thể nào nhìn đôi mắt giống hệt A La khóc lóc thương tâm như thể bị cả thế gian ruồng bỏ. Hắn gần như định tiến tới nói vài câu dịu dàng an ủi cô gái ấy, nhưng mà, người hắn yêu thương đang ở phía sau, hắn không để nàng tránh đi là vì không muốn nàng nghĩ quẩn. Nếu hắn làm vậy, nàng sẽ không vui, hắn không muốn nàng suy nghĩ linh tinh.

Song Thành thấy hắn nhíu chặt hàng mày nhưng lại vẫn không hề nhúc nhích, trái tim nàng ta vô cùng đau khổ, đang định lên tiếng thì ánh mắt chợt xoáy vào một chỗ.

Dưới giường có một đôi giày!

Đêm nay hắn triệu phi tử đến thị tẩm sao?

Tim nàng như bị thứ gì đó nện mạnh, nhưng ngay sau đó liền phủ định.

Không, đó không phải giày thêu của nữ nhân, rõ ràng là giày của nam.

Lý Hoài Tố vẫn còn ở đây?

Bọn họ… Bọn họ…

Lồng ngực khó chịu như nghẹn lại, gần như muốn xông tới kéo tấm rèm kia lên. Song Thành cắn chặt răng, hung hăng kìm nén cơn xúc động. Đuôi mắt Liên Ngọc hơi ngước lên, hình như đã đoán ra nàng nghĩ gì, nhưng hắn không giải thích, chỉ rót một ly trà rồi đẩy đến trước mặt nàng.

Mọi cử chỉ hành động của hắn giống như một quý công tử có lễ giáo, nhưng tư thái khinh thường giải thích của hắn lại nhắc nhở nàng rằng, hắn là quân vương! Hắn dùng cách thức của mình để sủng ái yêu thương một nữ nhân!

Chuyện này gần như đã đánh bại Song Thành, nàng vung tay sang không cần suy nghĩ.

Liên Ngọc không tránh.

Trên gương mặt tuấn tú của hắn đột nhiên đỏ lên cả mảng.

Nàng vừa kinh hãi vừa đau lòng, hắn không tránh? Vậy mà hắn không tránh!

Liên Ngọc nhíu mày nhìn nàng, nàng hậm hực nói: “Đây là vì ngươi nợ tỷ tỷ ta, ngươi đã thay lòng rồi!”

Sau cùng nàng ta không nhịn được nữa, lao tới giường vén bức rèm lên. Tố Trân tóc buông xõa, kỳ thực không đợi Song Thành tới, nàng nghe thấy âm thanh không ổn cũng đã giật mình ngồi dậy.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, trong mắt Song Thành là phẫn hận nồng đậm không thể hóa giải, còn Tố Trân lại là sự cay đắng.

“Ngươi không thấy mình rất ti tiện sao, sao lại cứ phải chen vào chuyện tình cảm của người khác như vậy.”

Song Thành lạnh lùng nói, nàng ta nắm tay hung hăng vung qua.

Rất nhiều năm trước, nàng còn tùy tiện hơn Lý Hoài Tố gấp mười lần.

Tố Trân cũng giống Liên Ngọc, nàng không tránh. Trong lòng Liên Ngọc có lẽ thực sự rất áy náy, nàng lại không thấy hắn nợ A La thứ gì. Hắn chỉ muốn làm rõ trách nhiệm của mình nên đến cuộc hẹn trễ. Trên đời này ai cũng có trách nhiệm của riêng mình, A La không sai, Liên Ngọc cũng không sai.

Còn bản thân nàng càng chẳng nợ nần gì A La.

A La đã chết, Song Thành không nên lấy cái cớ này để vây khốn Liên Ngọc.

Nhưng mà, nếu mượn tay Song Thành có thể khiến sự áy náy của Liên Ngọc giảm đi phần nào, nàng chấp nhận giống hắn. Tố Trân nhắm mắt nói: “Cố Song Thành, cô không quyền dùng danh nghĩa tỷ tỷ của mình để làm hại người nàng ấy yêu. Nếu có một ngày ta chết đi, ta cũng hi vọng người mình thích có thể tìm được hạnh phúc của riêng hắn.”

Song Thành cười lạnh, “Ngươi vốn chẳng hiểu tình yêu là gì! Yêu là đến chết cũng không thay đổi!”

Cơn đau trong dự kiến không xuất hiện, nàng kinh ngạc mở mắt thì thấy Liên Ngọc đã đứng chắn phía trước. Một tay cầm cổ tay Song Thành, ánh mắt lạnh lẽo bức người, “Là trẫm nợ tỷ tỷ của nàng, không liên quan đến nàng ấy. Nếu nàng dám động đến nàng ấy, trẫm sẽ không bỏ qua cho nàng đâu.”

Cái nhìn sắc lẹm, lực tay lại mạnh mẽ như gọng kìm. Song Thành thấy đầu mình nổ tung, tựa như có thứ gì đó tan vỡ. Đôi mắt nàng ta ngấn lệ, nhìn chằm chằm Liên Ngọc, “Rồi sẽ có một ngày ngươi hối hận vì đã làm chuyện này với ta. Trừ khi, ngươi thực sự không yêu A La nữa!”

Nàng vùng thoát, Liên Ngọc cũng cản lại, lập tức buông tay.

Song Thành lảo đảo chạy ra ngoài, Tố Trân bất giác nhíu mày, trước khi ra cửa còn lạnh lùng liếc nhìn nàng, cái nhìn khiến nàng thấy mình như ngồi trên đống lửa.

Một đôi tay ấm áp mạnh mẽ ôm lấy nàng.

“Chuyện của Song Thành nàng đừng để trong lòng”. Liên Ngọc nhìn nàng, đôi mắt chất chứa những nỗi niềm phức tạp.

Tố Trân sao có thể không để tâm chứ, nhưng nàng không để ý Song Thành, mà là A La. Liên Ngọc không tránh cái tát đó, hắn có thể đối xử với muội muội như thế, vậy với A La… Nhưng vì nàng mà hắn đuổi Song Thành đi, cuối cùng nàng vẫn nén nỗi bất an xuống tận sâu trong đáy lòng. Nàng vuốt lên mặt hắn, đau lòng hỏi, “Có đau không?”

Liên Ngọc cười xấu xa, hắn trơ mặt ra nói, “Cô dâu nhỏ thổi một cái là sẽ không đau.”

Chút khó chịu trong lòng Tố Trân bị xua tan bởi câu nói ấy. Hai người lại ầm ĩ một hồi, Tố Trân trong người vẫn còn bệnh nên nhanh chóng thiếp đi trong lòng hắn.

Liên Ngọc lại vẫn chưa ngủ được, hắn nhìn người trong lòng thật lâu.

Trong lòng nàng vẫn chưa buông được người kia.

Hắn cười hung ác. Ngày ấy vô tình khiêu khích nàng, có điều nàng vô tâm vô phế nên hắn mới tức giận làm tổn thương nàng.

Nàng thực sự không tốt với ta như A La. Nhưng mà ta… Lý Hoài Tố, lúc này, rốt cuộc nàng ngủ thật hay ngủ giả vậy?

Khóe môi hắn cong lên một nụ cười tự giễu, hắn muốn gọi nàng dậy để hỏi, lại hi vọng nàng chính miệng thẳng thắn với hắn.

***

Gần canh năm, Minh Viêm Sơ đích thân đến gọi… Đám nội thị biết rõ, chỗ Đế điện hôm qua nói với bên ngoài, Lý Hoài Tố tỉnh dậy đã được đưa xuất cung, thực ra vẫn đang ở trên giường Thiên tử. Mấy thị vệ thân cận sáng nay biết rõ không được gọi thì đừng có vào, bên này càng không ai dám gọi Hoàng thượng dậy, sau cùng đành mời Minh Viêm Sơ qua.

Liên Ngọc thực sự hơi tức giận. Hắn mới chợp mắt ngủ, đang mơ thấy hai gương mặt tưởng giống mà lại không đang chập chờn xuất hiện, thì lại bị gọi tỉnh. Hắn trầm giọng đáp lại, “Trẫm dậy rồi, Minh Viêm Sơ, ngươi đừng ồn ào nữa.”

“Vâng.”

Minh Viêm Sơ đứng cách một cánh cửa cũng toát mồ hôi lạnh.

Liên Ngọc day trán, nhớ đến gương mặt quen thuộc trong giấc mơ, lòng hắn thắt lại, bàn tay nắm chặt, ánh mắt cũng u ám. Có điều, khi nhìn thấy khuôn mặt thanh tú đang nằm bên cạnh, khóe miệng bất giác hiện nét cười.

Nữ nhân này sao có thể ngủ thành bộ dạng này cơ chứ, khóe miệng còn nhễu nước miếng kìa! Có điều dung mạo nhỏ nhắn muốn trong trẻo đơn thuần bao nhiêu có bấy nhiêu, hai gò má lấm tấm tàn nhang, nhìn càng thêm ngoan ngoãn, thu lại hết vẻ gian giảo và mưu mô ngày thường. Đôi môi hồng khẽ chu lên, dụ dỗ người ta đến hái.

Yết hầu hắn căng ra, nghiêng người hôn lên môi nàng, hôn xong định lau nước miếng bên khóe miệng thì nào ngờ tay áo lại không nhúc nhích được. Hắn kéo nhẹ, nàng lại nhíu mày lăn vào lòng hắn. Liên Ngọc cúi đầu nhìn thì chợt phát hiện tay áo bên trái đã bị người ta gối đè lên.

Hắn dở khóc dở cười, đành đổi sang dùng tay phải lau miệng cho nàng. Tố Trân hừ một tiếng rồi vẫn ngủ đến quên trời quên đất.

Hắn vừa bực vừa buồn cười, trái tim lại mềm nhũn, hắn vỗ nhẹ lên mặt nàng: “Nàng dâu nhỏ dậy thôi, nàng đè lên tay áo của ta rồi.”

Tố Trân nhíu mày cọ vào lòng hắn, mơ màng đáp, “Đừng ồn, để ta ngủ, nếu không một đao chém xuống…”

Sao nàng lại cứ nhớ đến chuyện này thế!

Liên Ngọc cười ngất, thấy mắt nàng có quầng thâm, lại nghĩ bụng để nàng ngủ thêm một lúc, dù sao có lên triều hay không hắn quyết định là được. Hắn liền nâng đầu nàng lên, thử rút tay áo ra, Tố Trân lại như biết hắn muốn làm gì, nàng vươn tay túm chặt lấy tay áo hắn. Hắn khẽ mắng, “Đồ hư đốn!”

Nhưng thấy nàng nhíu mày, có vẻ như sắp tỉnh dậy, mặc dù bị hành đến mức toát mồ hôi nhưng hắn vẫn quyết định từ bỏ, hắn xoa tóc nàng rồi khẽ bảo: “Ngủ đi.”

Tố Trân giống như nghe được lời hắn nói, lại nặng nề chìm vào giấc ngủ. Hắn thở dài, đắp chăn lại cho nàng rồi nhỏ giọng nói: “Minh Viêm Sơ, vào đây!”

“Vâng vâng vâng, nô tài tới đây!”

Minh Viêm Sơ vội vàng lao vào, Liên Ngọc đã vén màn lên, nhìn thấy cảnh tượng trên giường, ông ta sớm đã đoán được phần nào nhưng mặt mũi vẫn đỏ lựng, úp úp mở mở: “Hoàng thượng, có cần nô tài bảo Kính sự phòng ghi lại… Tối qua Lý… Đề… Lý cô nương và Hoàng thượng… Không?”

“Không cần. Mang cái kéo đến đây cho trẫm!”

“Ồ… Ồ… Hả?”

Minh Viêm Sơ không biết Liên Ngọc muốn làm gì, cứ lấy làm lạ vì sao hắn vẫn nằm trên giường, Liên Ngọc là người làm việc trước giờ luôn quyết đoán nhanh nhẹn mà. Tất nhiên ông ta không dám hỏi nhiều, nhanh chóng mang một cái kéo đến.

Liên Ngọc nhận lấy, cắt một cái lỗ trên tay áo, tay phải dùng sức, một nửa cái tay áo liền bị xé ra. Quá trình cắt lụa ấy khiến Minh Viêm Sơ trợn tròn mắt nhìn, sau hồi lâu mới lắp bắp: “Hoàng thượng, ngài làm vậy là…”

Liên Ngọc quay sang dặn dò, “Trẫm biết ngươi lắm miệng, chuyện khác thì không tính nhưng chuyện này không được để bất kỳ ai biết. Nếu truyền đến chỗ Thái hậu, trẫm sẽ lấy cái mạng của ngươi.”

“Vâng vâng vâng.”

Minh Viêm Sơ gật đầu như gà mổ thóc, trong lòng kinh sợ vô cùng. An toàn tính mạng là trên hết, còn một màn ban nãy đúng là có hơi đáng sợ.

Thiên tử tự cắt long bào, đó là chuyện không may mắn, nhưng Liên Ngọc căn bản không coi trọng cho lắm!

“Có điều,” Liên Ngọc nhìn Tố Trân, kéo màn lên cẩn thận, từ lấy từ trong tủ ra một bộ y phục mới, mặc xong lại nói: “Ngươi có thể nói với Thất đệ và đám Thanh Long, trẫm rất coi trọng cô gái này, hiểu không?”

Minh Viêm Sơ gật đầu. Hoàng thượng từng dặn dò mọi người, cho dù giữa người và nàng ta có thế nào thì cũng không được vô lễ với nàng. Có điều chuyện gì mọi người cũng nghĩ đến hắn trước, thấy hắn khó chịu thì tất nhiên cũng tỏ thái độ với Lý Hoài Tố. Nếu không phải Liên Ngọc từng nói thế, với tính tình của Liên Tiệp thì mười Lý Hoài Tố cũng không đủ chết.

Liên Ngọc nhân chuyện này nhắc ông ta nhắc nhở bọn họ. Phải rồi, ông ta ở bên cạnh nhắc, so với việc Hoàng thượng trực tiếp dặn dò, sẽ khiến mọi người thấu tỏ hơn.

Có điều, như thế thì sủng ái quá mức rồi…

Ông ta nhíu mày, hầu hạ Liên Ngọc rửa mặt.

Nào ngờ, lúc ra đến cửa, Liên Ngọc đột nhiên dừng bước thản nhiên dặn: “Bảo ngự thiện phòng làm chút đồ ăn sáng, khoảng nửa canh giờ nữa mang tới. Thêm nữa, tìm cho trẫm một sợi dây đỏ.”

Nói xong hắn lại dặn dò chi tiết về kiểu dáng bữa sáng và kiểu loại trà. Minh Viêm Sơ đầu óc vẫn lơ mơ, Liên Ngọc bình thường đâu có thói quen dùng bữa trước buổi triều sớm, lại còn tìm dây đỏ nữa chứ. Cái đó để làm gì? Ông ta ngẩn ra hồi lâu, bị Liên Ngọc lườm một cái mới vội va chạy đi lo liệu.

***

Trên triều, rất nhiều người thỉnh thoảng lại nhìn về vị trí trống của Lý Hoài Tố, Liên Ngọc lạnh lùng quan sát nhưng chỉ cười không nói. Lúc bãi triều, hắn lên tiếng: “Quyền tướng từ từ đã, ngươi ở lại đi, trẫm có vài lời muốn nói.”

Quyền Phi Đồng không vội vàng, chỉ thản nhiên đáp ‘Vâng’.

Chúng thần lấy làm lạ quay lại nhìn, thấy Thiên tử đi tới bên cạnh Quyền tướng nói khẽ chuyện gì đó.

“Cảm ơn Quyền tướng tối qua đã xin ban hôn, nhưng mà vật cực tất phản. Trẫm và Hoài Tố, đêm qua… Rất tốt. Tâm tư của ngươi vẫn nên đặt vào chính sự thì hơn”. Liên Ngọc cong moi nói.

Sắc mặt Quyền Phi Đồng khẽ biến, nói xong Liên Ngọc liền rời đi.

Lý Triệu Đình đi tới, giống như chỉ tùy tiện hòi: “Sư huynh, Hoàng thượng nói gì thế?”

Quyền Phi Đồng cười bảo: “Không có gì.”

Hai người vừa đi vừa nói.

Quyền Phi Đồng: “Đệ vẫn trách ta chuyện tối qua xin ban hôn phải không?”

Lý Triệu Đình: “Liên Ngọc vốn đã có ý với Song Thành, cho dù sư huynh không nhắc đến hắn cũng sẽ nạp Song Thành thôi, chẳng qua chỉ là chuyện sớm muộn thôi mà. Tối qua sư huynh xin ban hôn trước mặt quần thần, Liên Ngọc không đồng ý, vừa hay chứng minh Liên Ngọc cướp thê tử của thần tử. Sau này xảy ra chuyện, cho dù là với triều đình hay với bách tính thì cũng đều có cách để nói hắn. Triệu Đình nói rồi, tình cảm dành cho Song Thành, không vội vàng nhất thời được.”

Quyền Phi Đồng: “Đệ có thể nghĩ như vậy thực tốt.”

Trong Lý Triệu Đình khẽ cười lạnh, lại nghe thấy Quyền Phi Đồng nói: “Có điều, theo ta thấy, Lý Hoài Tố có lẽ sẽ thay thế Cố Song Thành. Đối với đệ mà nói cũng là chuyện tốt.”

Lý Triệu Đình sững người, hắn lập tức cười nói: “Sư huynh thật biết nói đùa, sao Hoàng thượng có thể coi trọng Lý Hoài Tố chứ?”

Quyền Phi Đồng nhìn hắn, “Đêm qua đệ không nhìn ra sao? Có lẽ không thần tử nào là không thấy lạ. Dĩ nhiên, người biết Lý Hoài Tố là nữ cực ít, nếu không sẽ không kinh ngạc như vậy.”

Lý Triệu Đình: “Tối qua sư huynh cùng nàng ấy cưỡi ngưa tới, e là Liên Ngọc cố tình muốn đấu với sư huynh nên mới đối tốt với nàng ta.”

Quyền Phi Đồng chợt bật cười, ánh mắt trở nên kì lạ. Có điều hắn không nói nhiều mà chỉ bảo Lý Triệu Đình đi mời Liên Tiệp đến phủ gặp mặt. Lý Triệu Đình nhận lệnh rời đi, Triều Hoàng lấy làm lạ, hắn hỏi: “Đại ca cười gì thế?”

Quyền Phi Đồng sờ sờ mũi theo thói quen, “Ta cười, vì Triệu Đình quen biết vị tiểu thư Hạ gia này từ nhỏ, nhưng sợ là chưa bao giờ suy nghĩ đến phương diện tình cảm nên mới cho rằng đó không phải tình cảm nam nữ. Bản tướng từ hôn, Liên Ngọc cuống lên, hắn là người thông minh mà lại không nhìn thấu.”

Lời này nói ra khiến Triều Hoàng cũng kinh ngạc. Ý của đại ca là, huynh với Lý Hoài Tố…

***

Trên đường xuất cung, Liên Tiệp bị chặn lại, hắn thản nhiên nhìn vị khách không mời mà tới kia, “Lý thị lang có chỉ giáo gì sao?”

Lý Triệu Đình: “Quyền tướng mời vương gia tối nay đến phủ gặp mặt.”

Liên Tiệp cong môi, ánh mắt mỉa mai, “Có câu nước song không phạm nước giếng. Bản vương với Quyền tướng không thân thiết, chuyện gặp gỡ này có cần thiết không?”

Lý Triệu Đình sớm đã liệu trước phản ứng của hắn, chỉ mỉm cười bảo, “Vương gia, Hoàng thượng giờ có thể vì một thần tử mà trách móc người trước mặt quần thần, sau này không biết còn có thể làm chuyện gì nữa. Ngài cho rằng Lý Hoài Tố sẽ không nói với Hoàng thượng bí mật mà Quyền tướng nói với ngài sao? Nếu chuyện đó là thật, đến phụ thân hắn cũng dám giết, Thái hậu vốn hận mẫu thân Ải phi của ngài thấu xương. Mẫu tử bọn họ lúc trước còn nể mặt ngài, không động đến người thân. Giờ trong lòng có khúc mắc, ngộ nhỡ ngày nào đó lật đổ Quyền tướng rồi, vương gia là người hiểu rõ nhất. Ngài nói xem, mẫu tử bọn họ kế đó sẽ đối phó với ai đây?”

Trên trán Liên Tiệp nổi gân xanh, hắn lạnh lùng nhìn Lý Triệu Đình không nói năng gì, nhưng sắc mặt đã nhợt nhạt, sau đó phất tay áo rời đi.

Lý Triệu Đình hiểu, lời nói đó đã sắp có tác dụng.

Hắn suy nghĩ một lúc, về phủ liền viết một bức thư cho Tư Lam Phong.

Lam Phong,

Ngươi vờ dò hỏi Liên Ngọc có sắp xếp nhiệm vụ gì cho Liên Tiệp không, ví như tiếp cận phe phái Quyền Phi Đồng. Sau đó tiết lộ cho hắn biết sau khi bãi triều, Liên Tiệp đến tìm Quyền Phi Đồng, hai người nói chuyện riêng trong chốc lát. Làm vậy Liên Ngọc sẽ không nghi ngờ ngươi, hai người đó cũng khó tránh khỏi nảy sinh hiềm khích.

Lý Triệu Đình viết xong lại viết thêm một bức thư cho Ngụy Thành Huy, trong cung hắn có người có thể đưa thư cho Cố Song Thành. Nhưng suy nghĩ này vừa xuất hiện đã lập tức bị hắn bỏ đi.

Hắn phải nhẫn nhịn.

Rồi sẽ có một ngày hắn sẽ có được.

Có được người đó, cũng có được tâm của người đó.

Hắn tiện tay mò mẫm trong ngực áo, định lấy cây sáo ra thổi một khúc, nhưng lại phát hiện bên trong không có gì. Phải rồi, thứ đó hắn ném đi từ lâu. Nhớ đến người nọ, hắn khẽ chau mày, hắn nhiều lần nhắc nhở nhưng nàng ta vẫn đến gần Liên Ngọc. Nàng ta thật sự cho rằng Liên Ngọc thích mình sao? Tối qua Liên Ngọc thay đổi thái độ, suy cho cùng là để đấu với Quyền Phi Đồng thôi. Quyền Phi Đồng cưỡi ngựa đưa nàng ta đến, Liên Ngọc liền muốn tranh giành với hắn.

Nàng chỉ là một quân cờ, vì sao cứ phải trầm mê không tỉnh như vậy chứ!

Cứ nghĩ đến thái độ của nàng ngày hôm đó, hắn thầm cười lạnh, cho dù có xảy ra chuyện cũng là đáng đời nàng!

***

Song Thành hoàn toàn mất ngủ nhưng vẫn dậy sớm đến cung Hiếu An thỉnh an, thị nữ lại nói Thái hậu và Phù phi tới vườn hoa tản bộ. Nàng ta tìm tới đó, đúng như dự đoán, Mộ Dung Phù đang vô cùng tức giận. Không cần đoán cũng biết nàng ta cáo trạng chuyện nạp phi và chuyện Lý Hoài Tố ngất tối qua với Hiếu An. Thấy nàng đến, Mộ Dung Phù càng tỏ thái độ khó chịu, “Sao, đến giễu võ dương oai à.”

Song Thành thỉnh an Hiếu An, cười khổ đáp: “Song Thành không dám, chẳng qua do Thái hậu rủ lòng thương, Hoàng thượng ban ơn, nể mặt tỷ tỷ chứ làm sao bì được với Lý cô nương?”

Nha hoàn Mai Nhi bên cạnh nàng ta tức giận nói, “Đêm qua tiểu thư qua đó tạ ơn, nàng ta vẫn còn ở chỗ Hoàng thượng…”

“Mai Nhi, ai cho ngươi nhiều chuyện!”

Song Thành mắng một câu, mặt Hiếu An đã biến sắc. Thấy hai người rời đi, khóe môi Song Thành cong lên. Thủ đoạn cỏn con này nàng không muốn dùng tới, Hiếu An cũng sẽ biết. Nhưng người không phạm ta, ta không phạm người; nếu người phạm ta, ta tất phạm người.

Đúng lúc Vô Yên đi tới, thấy vậy liền gọi Song Thành, ánh mắt mang theo vẻ trách cứ: “Cô làm vậy để làm gì?”

Song Thành cười nhạt, “Vở kịch trong cung đình cô rõ ràng hơn ta đấy.”

Cyn lạnh lùng đáp: “Ngươi không sợ Hoàng thượng biết sao?”

“Ồ, chẳng lẽ cô định đi mật báo?”

“Cô dám làm thì tất không sợ bị người khác báo.”

“Vô Yên,” Song Thành cong môi cười, “Nếu ta không muốn bị người ta nắm được đằng chuôi thì sẽ không công khai làm chuyện này. Ai cũng biết, lời này do ta nói hay do thị nữ của ta nói cũng không có gì khác biệt. Có điều, ta không sợ bị hắn biết, hắn đến tìm ta mới tốt. Nhất cử lưỡng tiện, ta cớ gì không làm?”

Vô Yên kinh ngạc, giọng nói cũng lạnh đi vài phần, “Cô cần gì phải khổ như vậy? Lúc trước Cố Song Thành mà ta quen đâu phải như vậy.”

Song Thành không giận, nàng ta chỉ cười, trong mắt thậm chí còn có chút thương hại: “Vô Yên, cô dám nói cô không ghen tị sao? Cô không có được Liên Ngọc, đến Hoắc Trường An cũng không phải của cô, cô chẳng có gì, cô chẳng là gì cả. Dựa vào cái gì mà quản chuyện người khác? Sinh mệnh mỏng như tờ giấy, tâm lại cao hơn trời, cô cứ lo cho bản thân mình đi đã.”

Vô Yên sững sờ hồi lâu, nàng cảm thấy tai ù đi mắt hóa lên, vội vàng giơ tay chống lên cây cột trong vườn, một lúc sau mới bình thường trở lại.

***

Lúc này, Tố Trân đã tỉnh dậy. Nàng dụi mắt, đầu óc vẫn còn hơi mơ màng, ánh sáng xung quanh thực sự làm nàng chói mắt. Tầm mắt rơi xuống đôi tua rua vàng bên giường, nàng chợt nhớ ra gì đó.

Đột nhiên cảm thấy đây giống như một giấc mơ, đẹp đẽ đến mức không chân thực.

Nàng bất giác cười thành tiếng.

Nhưng ngay sau đó nhớ đến A La, còn cả chuyện Lý Triệu Đình, lòng lại khẽ chùng xuống.

Một cảm giác là lạ từ dưới chân truyền tới, Tố Trân vội vàng ngó đầu sang nhìn, thì thấy một hòn đá nhỏ được buộc vào mắt cá chân phải. Chính giữa viên đá thì ra có một lỗ nhỏ được cài lại bởi một sợi dây đỏ, buộc chặt vào mắt cá chân nàng.

Chờ đã, thứ này hình như nàng biết.

Tim nàng bỗng đập mạnh. Chính vào ngày gặp lại, nàng cho Liên Ngọc mượn tiền, Liên Ngọc dùng viên đá này để gán nợ!

Viên đá này, thì ra là ngọc nguyên khối thượng đẳng.

Hồi đó nàng còn nói với Lãnh Huyết, đá ở trên núi còn có thể giũa thành ngọc cơ mà.

Trong nháy mắt dường như nàng hiểu ra gì đó, trong lòng ấm áp tựa như sắp tan chảy. Mặc dù thứ này chưa được mài giũa, cũng không đẹp đẽ gì nhưng nàng lại rất thích.

Nàng đung đưa mắt cá chân trăng trắng, nhìn viên đá lắc lư, khóe miệng tươi cười thích thú. Nghĩ tới lúc hắn đeo thứ này lên chân trần của mình, nàng lại thấy rung động.

Đột nhiên nàng rất muốn gặp hắn, không để ý đến mảnh tay áo mình đang gối lên, nàng hưng phấn ngồi bật dậy. Xuống giường nàng liền kinh ngạc, che miệng cười tít mắt, lòng ngọt ngào như được uống mật.

Trên chiếc bàn tròn phía trước là điểm tâm tinh xảo, mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Trên án kỷ bên cạnh còn đặt hai bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân, một cũ một mới, mộ bộ y bào màu xanh lam, trên đó có một phong thư: Có hai bộ, cứ dùng bộ mới. Nhưng nếu nàng cố tình lấy đồ cũ của ta dùng thì ta cũng rất vui lòng. Y phục cũng là đồ ta từng mặc, không có sự lựa chọn nào khác đâu.

Tố Trân có thể tưởng tượng ra cái giọng điệu bông lơn cợt nhả của hắn. Nàng vội vàng rửa mặt, thay y phục rồi gấp gọn bộ quan bào rách nát của mình. Đang định ngồi xuống ăn uống ngon lành thì âm thanh trách mắng ngoài cửa làm nàng giật mình.

“Sao thế? Các ngươi canh giữ ngoài này là có ý gì? Đây là tẩm điện của Hoàng thượng, ai gia còn không thể vào sao? Bên trong có gì ai gia không thể thấy sao?”

Giọng nói của Hiếu An đột nhiên lọt vào tai nàng.

“Không phải, chỉ là Hoàng thượng lên triều vẫn chưa về, nương nương đi vào cũng phải chờ, chi bằng quay về tẩm cung nghỉ ngơi, đợi Hoàng thượng quay lại nô tài sẽ lập tức bẩm báo Hoàng thượng đến cung của nương nương…”

Nội thị đáp lời hình như bị giáng một cú tát, Mộ Dung Phù cười lạnh: “Nô tài to gan, sao lại có thể nói nhiều đến thế chứ!”

Tố Trân sợ hãi, nàng gần như lập tức hiểu bên ngoài đang xảy ra chuyện gì. Mộ Dung Phù kéo Thái hậu qua đây, không lẽ Thái hậu ‘đánh hơi’ được chuyện gì, biết nàng vẫn chưa xuất cung? Vì sao Liên Ngọc không gọi nàng dậy, giờ thì hỏng chuyện rồi! Xem cái đà này thì mấy nội thị kia không cản được bà ta rồi.

Nàng đang định thu bộ dụng cụ thừa giấu đi, chợt nghe thấy một giọng cười: “Ôi trời, Thái hậu nương nương đại giá, đám nô tài các ngươi còn ngây ra đó làm gì, còn không mau mời nương nương vào? Tội sơ suất này các ngươi có chịu được không! Nương nương vào trong ngồi đợi trong chốc lát, sau khi bãi triều Hoàng thượng đã tới ngự thư phòng xem tấu chương rồi.”

Đây là giọng của Minh Viêm Sơ.

Tố Trân ngẩn ra, lại nghe thấy Hiếu An hỏi: “Ngươi tới đây có chuyện gì?”

Minh Viêm Sơ cười đáp: “Nô tài tới lấy ấn kiện cho vạn tuế gia, mời nương nương vào.”

Ông ta rồi định mở cửa, Hiếu An lại trầm giọng bảo: “Không cần nữa, ai gia và Phù phi tới ngự thư phòng tìm Hoàng thượng là được rồi.”

“Vâng, nô tài cung tiễn nương nương.”

Những tiếng bước chân rời xa, Tố Trân giơ tay vuốt cái trán đãm mồ hôi. Minh Viêm Sơ mở cửa tiến vào, thấy Tố Trân thì vội vàng hành lễ.

Tố Trân bật ngón cái: “Công công bình tĩnh thật.”

Minh Viêm Sơ cũng vừa hết kinh hoàng, “Hoàng thượng sợ xảy ra rắc rối nên sớm đã dặn nô tài chờ ở đây, ngộ nhỡ có khách không mời tới thì tiện ứng phó. Nô tài vừa rời đi xử lý chuyện gấp thì không ngờ Thái hậu nương nương lại tới, cũng may kịp thời xuất hiện, nếu không thì…”

Tố Trân có hơi không hiểu, “Lúc hắn tỉnh dậy sao không gọi ta dậy luôn rồi đưa ta rời cung? Vì sao phải khổ tâm suy nghĩ nhiều việc như vậy?”

Minh Viêm Sơ ai yo một tiếng, “Còn không phải vì muốn để cô nương ngủ thêm một lát sao.”

Tố Trân ngẩn ra, lại nghe thấy Minh Viêm Sơ khách sáo cung kính nói: “Hoàng thượng nói, trong mấy canh giờ tới sợ là không thể gặp mặt, bây giờ thân phận cô nương không tiện, nếu Hoàng thượng trầm mê chuyện phòng the, Thái hậu nhất định sẽ lên tiếng. Đợi sau này cô nương khôi phục lại thân phận, có ngủ lâu thêm nữa cũng không sợ. Người còn bảo nô tài nói với cô nương, tối nay người sẽ xuất cung tìm cô nương.”

Tố Trân nghe thấy mấy chữ ‘có ngủ lâu thêm nữa’ thì mặt nóng đến cháy bỏng.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.