Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ 26

Chương 26: Tình địch

Quay về Đề hình phủ, mọi người vừa sợ vừa vui. Tiểu Châu cực kỳ phấn khởi, Truy Mệnh là kẻ nhiều lời nhất, liên tục gặng hỏi Hoàng thượng đã coi trọng nàng lại chưa, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Thì ra, đêm qua Liên Ngọc sai người mang thư tới, nói Lý đề hình nghỉ ngơi trong cung một đêm. Khóe mắt Vô Tình liếc sang Tiểu Châu, khóe môi cũng xuất hiện nụ cười nhàn nhạt giống mọi người. Chỉ có một mình Lãnh Huyết là vẫn lạnh lùng như tảng băng, chẳng thèm đi tới hỏi han. Tố Trân thấy bất an, đi qua trêu hắn thì bị hắn nắm cổ tay kéo vào trong phòng. Hắn gần như ép nàng vào góc tường, hai cánh tay khóa chặt lấy nàng, ánh mắt hung dữ dọa người.

“Lãnh Huyết, ngươi làm gì vậy, bỏ ta ra! Ngươi dọa hết mấy người kia rồi kìa.”

Tố Trân lay cánh tay hắn, trong lòng cũng thấy khó chịu. Nàng lớn lên cùng Lãnh Huyết, bao nhiêu năm qua, Lãnh Huyết chưa bao giờ tranh chấp cãi nhau với nàng. Lúc này ánh mắt hắn lại đầy vẻ trào phúng, hắn nhìn nàng hỏi từng chữ một: “Phùng Tố Trân, rốt cuộc bây giờ cô và Liên Ngọc CÓ QUAN HỆ GÌ?”

Tố Trân không biết trả lời vấn đề này ra sao, nhưng chuyện này sớm muộn gì cũng phải đối diện. Nàng chần chừ một lát rồi bình tĩnh đáp: “Hắn yêu ta, ta cũng…”

Còn chưa nói xong, Lãnh Huyết đã cúi người hung hăng hôn nàng.

Tố Trân thực sự vô cùng kinh ngạc, một lúc lâu sau vẫn chưa phản ứng lại, tới khi cái lưỡi ươn ướt của Lãnh Huyết định cạy miệng nàng, Tố Trân mới kêu ‘a’ một tiếng rồi đạp lên chân hắn. Lãnh Huyết cau mày rồi buông nàng ra.

Tố Trân sờ môi với vẻ mặt kinh ngạc, trên người dường như vẫn còn cảm giác khi bị hắn ôm chặt lúc nãy. Nàng thấy ngượng ngập một cách kỳ lạ, xen lẫn cả cảm giác sợ hãi. Không giống như lúc bị Quyền Phi Đồng đụng chạm, đây là người bạn nàng quen biết từ nhỏ và luôn xem hắn như huynh đệ, theo bản năng thân thể không hề cảm thấy tức giận, nàng bối rối nhìn hắn, “Lãnh Huyết, ngươi làm vậy là sao?”

Lãnh Huyết cũng khôi phục lại lý trí.

Thì ra là cảm giác này.

Trong lòng hắn nghĩ vậy.

Tâm tình hắn cũng rất phức tạp, nhất thời không nói nên lời, chỉ chăm chú nhìn nàng. Tố Trân càng lúc càng hoảng hốt, ánh mắt Lãnh Huyết giống hệt ánh mắt Liên Ngọc nhìn nàng tối qua.

Nóng bỏng rực lửa.

Nàng đang không biết nên đối diện với hắn thế nào thì Lãnh Huyết lại bước tới trước, hai tay chống lên tường vây nàng ở giữa. Ánh mắt vẫn còn tức giận, cũng mang theo lửa nóng và sự chất vấn.

“Cô đã nói, chuyện ở đây kết thúc sẽ cùng ta quay về chốn non xanh nước biếc.”

“Lãnh Huyết, ta từng nói thế nhưng bây giờ đã có thay đổi. Hơn nữa,” Tố Trân cắn môi, nàng sắp xếp lại cảm xúc đang hỗn loạn của mình, hi vọng có thể nói rõ những lời này, “Vốn dĩ, ý nghĩa của những lời đó cũng là… Sống như người nhà.”

Sự thất vọng dần hiển hiện trong đôi mắt Lãnh Huyết, hắn chăm chăm nhìn nàng, giọng khẽ khàng: “Ta hiểu. Nhưng ta cho rằng, cô và Lý Triệu Đình đã kết thúc, chúng ta sẽ…”

“Sao lại có thêm một tên Liên Ngọc chứ! Sao hắn không dùng lễ quân thần đối đãi với cô, rồi còn cả tình nghĩa quen biết lúc trước của hai người, vì sao lại thành thế này chứ? Hắn yêu cô, sao hắn lại yêu cô!

Hắn nghiến răng nhìn nàng, dùng giọng trầm thấp nói ra tâm sự của bản thân.

Kỳ thực, hắn cũng nhìn ra được tình cảm mãnh liệt giữa nàng và Liên Ngọc không hề bình thường, nhưng hắn nghĩ, sao nàng có thể yêu con trai của kẻ thù giết cha mình chứ! Cho tới tận đêm qua, khi nhìn thấy nàng si ngốc nhìn Liên Ngọc rồi uống đến say mèm, hắn mới nhận ra! Khi tình yêu tới, chẳng gì có thể giải thích được.

“Phụ thân hắn đã giết cha cô đấy!”

Tố Trân cuống lên không biết nên giải thích thế nào với Lãnh Huyết, nàng không muốn làm tổn thương hắn, nàng thực sự rất chậm chạp, trước giờ nàng không biết Lãnh Huyết có tâm tư đó với mình. Nghe hắn chất vấn, nàng cười khổ, “Cha ta từng nói, mỗi người đều có tự do của mình, bất kể hắn có xuất thân ra sao, cha mẹ thế nào. Đó là tội nghiệt cha hắn phạm, không liên quan đến hắn. Theo ta được biết, hắn cũng không thích cha mình. Sự thực là, ta cũng từng hận hắn, ta cũng cho rằng chuyện này là không thể. Nhưng hắn đã làm ta lay động, ta…”

“Cô cần gì phải kiếm cớ cho bản thân. Nếu thực sự yêu hắn thì cô chính là kẻ không biết liêm sỉ!”

Lãnh Huyết đỏ mắt, khuôn mặt tuấn tú bao phủ bởi vẻ nghiêm nghị, nặng nề bỏ đi những lời tàn nhẫn khác. Trái tim Tố Trân giống như bị thứ gì đó đâm vào, đổi lại là trước kia, nàng nhất định sẽ giẫm lên chân hắn một cái, nổi giận rồi bỏ đi. Nhưng bây giờ, sau khi đã trải qua quá nhiều chuyện… Cuối cùng nàng chỉ nói: “Ta sẽ tìm huynh sau, huynh… Bình tĩnh lại đi.”

Lãnh Huyết nhìn thấy sự đau khổ trong ánh mắt nàng, đột nhiên cũng phản ứng lại, vội vã đuổi theo.

“Các ngươi còn không ra đây thì bọn ta sẽ phá cửa vào đó.”

Trong sân mọi người đều đang chờ, mặc dù không biết bên trong xảy ra chuyện gì cụ thể nhưng cũng biết rất nghiêm trọng. Truy Mệnh nửa đùa nửa thật, hi vọng có thể cứu vãn bầu không khí. Tố Trân nặn ra một nụ cười, sau đó quay về phòng mình. Truy Mệnh nói: “Ngươi và Lãnh Huyết rốt cuộc có chuyện gì vậy? Nói cho rõ xem nào. Người mình có gì hay mà cãi nhau chứ!”

Vô Tình cản Lãnh Huyết lại, “Ta có lời muốn nói với ngươi.”

“Tiểu Châu, mấy người các ngươi về trước đi.”

Vô Tình muốn ngăn cản thì Lãnh Huyết chắc chắn sẽ không thể thoát thân trong một khoảng thời gian. Lãnh Huyết mặt mày u ám cứ đứng bất động ở đó. Truy Mệnh Thiết Thủ luôn nghe lời Vô Tình, lập tức rời đi, Tiểu Châu hừ lạnh nhưng cũng không nói gì.

Trong sân chỉ còn lại hai người họ.

Lãnh Huyết lạnh lùng bảo: “Nói.”

Vô Tình liếc hắn, “Đừng chen vào chuyện của nàng ấy và Hoàng thượng.”

Lãnh Huyết biến sắc, “Tiểu Châu nói đúng lắm. Vô Tình, thực ra ngươi chính là người của Hoàng thượng.”

“Các ngươi nghĩ thế nào cũng được, tóm lại, ta sẽ không để ngươi làm loạn đâu.”

***

Tiểu Châu vốn định đi tìm Tố Trân, nhưng ngẫm lại liền ra khỏi Đề hình phủ. Nàng ta lòng vòng trên phố một lúc rồi tìm một khách điếm uống trà, tiểu nhị nhiệt tình đi qua chào hỏi, nàng ta thản nhiên hỏi: “Có món ăn mà ta cần không?”

Tiểu nhị mỉm cười, “Thứ khách quan cần có rồi.”

Quay về phủ, đóng cửa phòng, Tiểu Châu lấy một bức thư từ trong tay áo. Bên trên có một hàng chữ, nét chữ cững cáp mạnh mẽ xinh đẹp.

Chuẩn. Nếu tra rõ không có gì sai sót, ngươi có thể quay về.

Chữ ‘chuẩn’ kia khiến khóe môi nàng khẽ cong. Sau cùng, ánh mắt lại dần u ám.

***

Lúc này, Tố Trân cũng đang ngồi trong phòng suy ngẫm. Chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, không ngờ sự tình đã diễn biến thành thế này.

Rất tốt, mà cũng rất tệ.

Minh Viêm Sơ nói với nàng, Liên Ngọc cho nàng nghỉ ngơi vài ngày, đợi thân thể khỏe lên rồi mới lên triều.

Nói kể cũng lạ, lúc trước nàng sinh bệnh, tổn hại đến các mạch trong cơ thể. Nhưng từ khi ở Mân Châu quay về đến giờ, dù phủ tạng có bị hành hạ như thế nào cũng không có bất kỳ biểu hiện bệnh trạng nào.

Vì sao vậy?

Nhưng mà suy cho cùng đây cũng không phải điều nàng bận tâm nhất. Có quá nhiều việc khiến nàng phải suy nghĩ: chuyện của mình, của Liên Ngọc, của Lý Triệu Đình, bây giờ còn có cả chuyện của Lãnh Huyết.

Liên Ngọc cho nàng nghỉ phép, sao nàng không nhận dịp này xuôi nam về nhà, bắt đầu truy tìm bằng chứng? Có lẽ lúc quay lại nàng sẽ nghĩ ra cách để bẩm báo tất cả với Liên Ngọc, bao gồm cả chuyện của Lý Triệu Đình.

Liên Ngọc có thể xóa bỏ thánh chỉ ban hôn cho Cố Song Thành, liệu có phải cũng có thể xóa bỏ phán quyết tàn bạo của Tiên đế không? Chỉ cần nàng có đủ chứng cứ, chứng minh Phùng gia thực sự không phản nghịch.

Lần phá án này không thể chỉ dẫn theo Lãnh Huyết. Hiện tại quan hệ của họ khá ngượng ngùng, nên đưa cả đám theo mới ổn. Hơn nữa, đến lúc ấy cũng cần sự giúp đỡ của mọi người. Nàng gối đầu lên hai tay, cảnh tượng cha mẹ huynh trưởng bị treo xác trên tường thành lại hiện lên, lòng nàng đau nhói.

Nàng lại nghĩ, nếu tối nay Liên Ngọc không tới, ngày mai nàng sẽ lên triều gặp hắn rồi cáo biệt. Nếu làm xong việc này, nàng sẽ giúp Liên Ngọc điều tra vụ án của A La nhiều năm trước để truy tìm hung thủ.

Còn chưa rời đi mà đã bắt đầu thấy nhớ.

Không biết suy nghĩ hết bao lâu, Truy Mệnh tới gọi nàng ra ăn, Tố Trân vội vàng bước ra.

Trên bàn cơm, không khí không còn thoải mái như mọi người. Lãnh Huyết nhìn nàng, ánh mắt có chút phức tạp. Bình thương nàng luôn ngồi cạnh hắn, đang do dự không biết nên ngồi thế nào thì Tiểu Châu đã đi tới kéo nàng đến bên cạnh mình, “Ngồi đi.”

Tố Trân giống mọi ngày, gặp thức ăn cho Lãnh Huyết, “Không cãi nhau nữa, chúng ta vĩnh viễn là huynh đệ tốt.”

Thiết Thủ và Truy Mệnh phụ họa: “Nói hay lắm, nào, uống một ly đi.”

Lãnh Huyết chỉ thấy lòng mình sục sôi, nếu không phải đang ở trước mặt mọi người, hắn đã nắm lấy tay nàng rồi. Phúc Bá bưng món ăn cuối cùng lên, ông đang định ngồi xuống thì sai vặt mặt mày kích động dẫn hai người đi thẳng vào.

“Vì sao không thông báo? Ngươi coi Đề hình phủ là nơi nào thế?” Tiểu Châu trách móc, ngước lên nhìn thì bị dọa rơi cả đũa.

Mọi người đồng loạt quỳ xuống hành lễ, “Tham kiến Hoàng thượng.”

Người tới mỉm cười, hắn chỉ dẫn theo một mình Thanh Long.

“Bình thân cả đi”. Hắn như không thấy một bàn đầy ắp thức ăn, không kiêng dè nhìn thẳng vào Tố Trân nói: “Ra ngoài với trẫm, trẫm có chuyện tìm nàng.”

Tố Trân không ngờ buổi trưa Liên Ngọc đã tới, không phải nói tối mới tới sao… Trong lòng cũng thấy vui mừng, liền đáp rồi ra ngoài.

Truy Mệnh đi tới bên cạnh Thiết Thủ thì thầm, “Sao ta cứ cảm thấy ánh mắt Hoàng thượng nhìn Hoài Tố của chúng ta có gì đó kì kì thế nhỉ? Giống chồn nhìn gà, mèo nhìn chuột ấy.”

Lãnh Huyết tăng xông, nhưng hắn vừa nhấc chân, Vô Tình đã chặn trước mặt như một u hồn, ánh mắt hắn vô cùng lạnh lẽo: “Lãnh Huyết, ta nói rồi, KHÔNG ĐƯỢC.”

Tiểu Châu thấy thế trong lòng liền trỗi lên nghi ngờ.

***

Ngoài cửa phủ đệ vẫn là cỗ xe ngựa bình thường ngày đó, bên trong lại được bày trí rất thoải mái và xa hoa.

Dưới chân là một tấm thảm lông cừu trắng muốt như tuyết, chính giữa đặt một án kỷ bằng gỗ tử đàn, bên trên đặt một bộ trà cụ cùng loại, ngoài ra còn có một hộp thức ăn. Hộp thức ăn đó cũng được làm từ gỗ quý, xung quanh điêu khắc long phụng, tay nghề điêu luyện, vừa nhìn đã biết là đồ trong cung. Bên cạnh còn có một cái bàn hoa lê nho nhỏ để đồ dự trữ.

Thanh Long đánh xe phía trước. Vừa vào trong khoang xe, Liên Ngọc vươn tay ôm Tố Trân khiến cả hai cùng ngã lên tấm thảm. Trong giây khắc đó, Liên Ngọc nghĩ, có phải thích một người thì đều vội vã như thế này không, từng giờ từng phút đều mong được nhìn thấy nàng. Hắn nằm đó, để nàng ôm eo mình, kéo tóc nàng ra rồi đặt lên môi nàng những nụ hôn triền miên.

Tố Trân xấu hổ đỏ mặt, nàng khẽ đáp lại, Liên Ngọc cảm thấy sự mềm mại thơm ngát ấy thật khó diễn tả nên lời. Lúc nụ hôn dần sâu, hắn sờ lên người nàng, trút xuống bộ ngực những dục vọng đang ngấm ngầm phát tác.

Trong khoang xe nhất thời chỉ còn lại những tiếng ngân nga và thở dốc. Bị bàn tay đầy sự chiếm hữu ấy vuốt ve, nhìn đôi ngươi đen láy lấp lánh bức người kia, toàn thân nàng cũng run lên, sợ sẽ chìm đắm trong cảm xúc, làm ra chuyện không nên làm, nàng vội vàng đầy hắn ra.

Liên Ngọc ngồi dậy, một tay vươn ra ôm nàng lên, nói bên tai nàng với giọng điệu như chưa từng có gì xảy ra: “Buổi trưa nàng ăn canh bắp à? Toàn mùi bắp thôi.”

Tố Trân suýt chút nữa bị những lời không biết ngượng đó làm nghẹn họng, nàng nhướn mày đáp: “Vậy chàng ăn gì, chỉ toàn mùi trà.”

Liên Ngọc cười không nói, hắn khẽ buông tay, mở hộp thức ăn ra: “Thử đi, ta bảo ngự thiện phòng làm đấy.”

Hôm nay hắn vẫn chưa ăn gì, xử lý xong mọi việc liền lập tức muốn đến phủ đệ của nàng, muốn cùng nàng dùng bữa.

“Buổi sáng ta cũng ăn đồ ngự thiện rồi, chàng không cần lãng phí công sức như vậy”. Mặc dù nói thế, sáng bị Hiếu An dọa một trận, nàng cũng chưa ăn được gì, buổi trưa thì uống được hai hớp canh. Tố Trân thích thú nhìn qua, thấy bên trong hộp có bốn món ăn và một nồi cơm nhỏ thơm nức.

Bốn món ăn có một nồi canh măng thơm ngát hương sen, một đĩa cải thảo hấp, một phần gà xào nấm, một xiên thỏ nướng thơm nức mũi. Đây hình nhưng đều là những món ăn quen thuộc khiến nàng cực kỳ kinh ngạc, cảm giác thèm ăn lập tức trỗi dậy.

“Liên Ngọc.”

Liên Ngọc nhìn đôi mắt sáng lấp lánh của nàng, bỗng thấy đau lòng.

Trong ‘Lễ ký’ nói, ăn uống và trai gái, ham thích lớn của con người ta là ở đó.

Ái tình trên thế gian đại để cũng như vậy. Đời người bình thường rồi sẽ trải qua bao lần sóng gió gian nguy, rối ren ly kỳ? Kỳ thực cũng không cần quá nhiều sự rung động hay nương tựa nhau lúc sinh tử để chứng minh. Ba bữa ăn một chốn ở, ngươi chọn chung sống với ai, vậy là đủ.

Hắn gõ nhẹ lên bàn, lúc này xe ngựa dần dừng lại.

Tố Trân cũng không khách khí, bắt đầu động đũa, dù sao hắn cũng đã sớm nhìn thấy tướng ăn của nàng rồi. Đáy mắt hắn ngậm cười, xới cơm cho nàng, gắp thức ăn cho nàng. Tố Trân ăn được một lúc mới phát hiện bát Liên Ngọc trống không, nàng vô cùng áy náy, “Sao chàng không ăn?”

Lúc này Liên Ngọc mới ăn đồ còn thừa trên bàn, xới hai bát cơm. Hắn dùng bữa xong, Tố Trân vẫn thấy áy náy vô cùng, nàng ân cần lấy khăn tay lau miệng cho hắn. Liên Ngọc cầm tay nàng, kéo nàng ra ngoài.

Xe ngựa dừng lại ở một sơn cốc non xanh. Nước chảy xa xa, cỏ cây um tùm, phía xa kia còn thấy lác đác vài ngôi làng.

Thanh Long không biết đã đi đâu mất.

Tố Trân không nghĩ đến việc Thanh Long là kẻ thức thời, nàng chỉ thấy lo lắng, “Chàng chỉ dẫn Thanh Long theo, ta sợ sẽ có nguy hiểm.”

Liên Ngọc thấy nàng lo sự an toàn của mình, bất giác vui cười, “Không cần lo lắng. Huyền Vũ dẫn theo một đám thị vệ trông chừng ở chỗ bí mật rồi. Lúc trước ta vi hành, mặc dù bí mật nhưng vẫn bị người ta biết rồi phái người ám sát, bây giờ càng phải cẩn thận, nàng cứ yên tâm.”

Hắn nói vậy, Tố Trân nhớ đến ngày bọn họ gặp lại, chẳng phải chính là lúc hắn bị người ta ám sát đó sao? Trong lòng không khỏi lo lắng, nàng vẫn tò mò: “Lần ta cứu chàng đúng không? Chàng có biết là ai làm không? Rốt cuộc là chuyện gì mà phải để đường đường vua một nước đến giám sát thế?”

Nhớ đến lần tàn sát diệt môn ấy, lòng liền chùng xuống, hắn cũng không muốn nhắc lại chuyện này thêm nữa, chỉ bảo: “Khi ấy ta đăng cơ chưa được bao lâu, muốn tới các nơi thị sát ấy mà. Đối phương có tổ chức cẩn mật, kẻ được phái đi đều là cao thủ.”

Tố Trân run lên: “Gian tướng?”

Liên Ngọc nói: “Là Quyền Phi Đồng sai sử thì cũng không lạ, nhưng người muốn trẫm chết e rằng không chỉ có một mình hắn.”

Tố Trân cau mày. Cha từng nói, làm vua trong thời hưng thịnh cũng không được yên ổn. Ngôi vị Đế vương, từ xưa đến nay, có ai mà không bị rình rập? Lại thêm lần ở khách điếm lúc trước, trong hơn một năm ngắn ngủi, hắn đã bị ám sát hai lần rồi.

Liên Ngọc thấy mặt mũi nàng trắng bệch, biết nàng lo lắng, khóe miệng lại càng cong hơn, đột nhiên ôm eo bế bổng nàng lên. Tố Trân bị hắn dọa giật mình, vội nói: “Ta đang suy nghĩ chính sự đấy, đừng nói là ở chỗ tối, ngoài sáng cũng vậy. Gian tướng, Triều Hoàng, Hoàng Trung Nhạc… Kẻ nào cũng là kẻ thù lớn của chàng. Sắp tới chàng định làm thế nào?”

“Hôm nay quả nhân không bàn chính sự”. Liên Ngọc lại suỵt một tiếng, ôm nàng ngồi xuống chỗ cỏ cây um tùm, tháo vớ rồi kéo quần nàng lên. Tố Trân đang xấu hổ thì phát hiện bàn tay hắn nắm chặt cổ chân mình.

“Thứ ta cho nàng đâu?” Giọng nói vẫn rất nhẹ nhàng nhưng ánh mắt đã sầm lại.

Thì ra đang giận chuyện này.

Tố Trân bị đau, vốn định nói mấy câu trêu hắn nhưng thấy vẻ mặt hắn nghiêm trọng lại thôi.

“Ở đây”. Nàng mềm lòng, vội vàng kéo sợi dây đỏ từ cổ ra, “Ta sợ mình làm mất. Ai bảo chàng cài nó vào chân ta.”

Lúc này Liên Ngọc mới xua tan cái xúc động muốn ‘giáo huấn’ nàng một trận. Hắn nằm xuống, đỡ lấy nàng rồi nhẹ nhàng giải thích, “Đây là thứ phụ hoàng tặng cho những nữ nhân của người. Khuê danh của mẫu thân ta là ‘Tiểu Ngọc’, vừa hay ứng với tên bà. Bà là một cung nữ xuất thân nhỏ bé, đây là thứ phụ hoàng ban tặng cho bà. Đối với bà, nó cực kỳ quý giá.”

“Sau khi mẫu thân mất, bà để thứ này lại cho ta. Đây là lễ vật duy nhất… Bà để lại cho ta. Vì bà cho rằng đây là một thứ đáng tiền.”

Tố Trân nghe vậy vành mắt ươn ướt, nàng nghĩ, cũng may vừa rồi không nói đùa.

Nàng biết rồi nhưng vẫn cố hỏi, “Thứ quan trọng như vậy, sao chàng lại tặng nó linh tinh lúc ở khách điếm?”

Liên Ngọc liếc nàng, “Lúc đó ta căn bản không định đưa nó cho nàng thật, chỉ là gán nợ thôi, nhất định ta sẽ lấy lại. Hay nàng tưởng một Hoàng đế thì không nên đòi lại đồ? Cũng may nàng biết điều, không dám lấy nó.”

Tố Trân vốn đang cười tít mắt, định nói, ‘Thì ra lúc đó ở khách điếm chàng nhìn trúng ta rồi à’. Nghe xong lời kia liền bị đả kích, nàng hậm hực, “Lúc ấy ta cũng không thèm.”

Liên Ngọc biết nàng đang nghĩ gì, nghiêm mặt lại, nhướn mi hỏi: “Vậy giờ thì sao, có thèm không? Không thèm thì ta ‘xử’ nàng ngay tại đây, vua không nói chơi.”

Tố Trân bị hắn nói mà mặt mũi đỏ lựng lên, “Thì ta không thèm đấy, rồi sao.”

“Ồ”. Liên Ngọc nhướn mày cười, vẻ mặt sáng tỏ, “Thì ra nàng muốn ta… Ấy nàng.”

“Liên Ngọc, tên khốn kiếp!”

Thân thể bị hắn nghiêng người đè lên, Tố Trân lại cười rồi kêu lên. Nụ hôn của Liên Ngọc rơi xuống như làn mưa, hắn hôn lên cổ nàng. Nghĩ đến việc sắp chia tay, nàng giơ tay ôm lưng hắn. Liên Ngọc híp mắt, xúc cảm cũng vơi đi phần nào, hắn nhìn vào mắt nàng, “Có tâm sự? Nói đi nào.”

Tố Trân đang suy nghĩ nên nói thế nào với hắn. Lập tức cảm nhận được phần cơ lưng hắn căng lên. Liên Ngọc không muốn để nàng đi, nhưng hắn biết chuyện tra án với nàng quan trọng ra sao, suy nghĩ một lát liền vỗ về khuôn mặt nàng: “Có thể chờ ta mấy tháng nữa không. Đợi chính sự trên triều ổn một chút rồi ta sẽ sắp xếp đi cùng nàng.”

“Không!” Tố Trân lòng xốn xang, nhưng nàng lập tức phản đối, “Triều đình quan trọng hơn, hơn nữa chàng vi phục xuất hành không an toàn. Không sao, mấy hộ vệ Đề hình phủ võ công rất tốt.”

Liên Ngọc nhíu mày, “Thế này đi, ta để Huyền Vũ âm thầm mang theo trăm thị vệ phụ trách bảo vệ. Nàng vốn là quan Đề hình chốn kinh kỳ, có quyền thẩm tra án ở các nơi, nếu gặp khó khăn phải nghĩ cách giải quyết. Thăng chức phải xem thành tích, ta không thể cho nàng quyền lực linh tinh được.”

Trên thực tế, Tố Trân không hề muốn Huyền Vũ đi theo, nàng muốn điều tra vụ án của Phùng gia cơ mà!

Liên Ngọc thấy nàng là lạ liền nâng cằm nàng lên, “Trách ta công tư phân minh sao?”

Tố Trân vội vàng lắc đầu. Huyền Vũ là người thân cận với hắn nhất, hắn để Huyền Vũ theo nàng, có thể thấy hắn đối với nàng… Việc nàng lo ngại không phải điểm này.

Liên Ngọc là người nào chứ, trong lòng hắn đã nhìn thấu, vụ án nhà nàng quả nhiên có nội tình. Hắn đã nói thẳng mọi chuyện, còn tình yêu trong quá khứ của nàng, hắn lại chẳng may may biết gì! Trong lòng vô cùng tức giận nhưng không vạch trần, chỉ thản nhiên bảo: “Vậy cứ quyết định như thế đi. Nàng hoãn lại vài ngày, Vô Yên sắp rời cung rồi, chúng ta tiễn nàng ấy đã, được không?”

Vô Yên!

Tố Trân kinh ngạc, “Chỗ nàng ấy chàng tính sắp xếp thế nào?”

“Bị bệnh nặng, xuất cung tĩnh dưỡng.”

“Nàng ấy muốn quay về Ngụy gia sao?”

“Tất nhiên là không. Ngụy thái sư không chịu nổi sự mất mặt này. Nàng ấy quay về Ngụy gia cũng sẽ chẳng có ngày lành. Vô Yên đã nói muốn đưa mẫu thân cùng rời kinh, chuyến này đi cũng sẽ vài năm nên phải để các nàng tiễn biệt nhau chứ.”

Tố Trân còn định hỏi thêm vài chuyện, nhưng chưa nói ra được thì đã bị Liên Ngọc đè lên, hắn nâng cầm nàng trầm giọng hỏi: “Ta tặng nàng ngọc thạch, vậy quà đáp lễ của ta đâu? Lúc trước nàng tặng kẻ đó cây sáo phải không? Vì sao trẫm chẳng có gì hết vậy?”

Tố Trân bị ánh mắt đáng sợ của hắn dọa, tiếng của Huyền Vũ từ xa vọng lại, “Hoàng thượng.”

Liên Ngọc không nói nữa, lập tức đi lai vớ cho nàng, chỉnh lại y phục trên người nàng và hắn. Huyền Vũ lên tiếng gọi liền xuất hiện ở phía xa xa, đi tới trước mặt hai người rồi khẽ nói: “Hoàng thượng, thời gian không còn sớm, nên hồi cung thôi. Thuộc hạ sai người bảo vệ cô nương quay về.”

“Không, ngươi dẫn người đưa cô nương quay về, còn lại cùng Thanh Long bảo vệ trẫm hồi cung là được”. Liên Ngọc gật đầu, hắn nhìn Tố Trân một lúc, “Quan bào của nàng rách rồi, hai ngày nữa trẫm bảo Thượng ti cục đưa bộ mới đến cho nàng. Nàng cứ dưỡng bệnh trước đi, hai ngày nữa trẫm không tới thăm nàng được. Thân thể khỏe rồi thì lên triefu. Nàng là quan triều đình, triều sớm vẫn phải tham gia.”

Vẫn còn một câu hắn không nói.

Đó là, Còn nữa, ta cũng muốn nhìn thấy nàng.

Tố Trân gật đầu, đối diện với ánh mắt thâm sâu u ám của hắn, có vài lời nàng suýt nữa thì nói ra. Nhưng cứ nghĩ tới ‘giai thoại’ Phùng Tố Trân si mê Lý Triệu Đình thiên hạ ai cũng biết, nàng lại vẫn im lặng, phải tìm cách nào thỏa đáng rồi nói với hắn sau.

Liên Ngọc nhìn nàng, “Đợi vụ án này kết thúc, nàng sẽ từ quan quay về thân phận nữ, được không?”

Còn một câu nữa, hắn lại vẫn không nói: Tới lúc đó gả cho ta.

Tố Trân cười, “Ừm, ta làm quan vốn cũng chỉ vì phá vụ án này. Mọi chuyện xong xuôi sẽ bỏ không làm nữa.”

Liên Ngọc gật đầu, hắn thản nhiên nhìn Huyền Vũ dẫn người đưa nàng rời đi. Thanh Long dẫn ngựa đi tới, mấy chục hộ vệ thúc ngựa đi ra từ bụi cây đằng xa. Liên Ngọc không vội lên ngựa mà dặn Thanh Long: “Ngươi đi một chuyến, bảo Chu tước tiếp tục tra kỹ. Trẫm muốn biết mọi chuyện về nàng, bao gồm cả tình lang của nàng, còn cả chuyện của Lãnh Huyết nữa!”

Thanh Long không biết hai người đã xảy ra chuyện gì, nhưng thấy sắc mặt Liên Ngọc lạnh lẽo như phủ băng, hắn sợ hãi liền vội vàng leo lên con ngựa bên cạnh. Đang định thúc ngựa rời đi thì bị Liên Ngọc ngăn lại, “Quay lại.”

“Ta lại cho nàng thêm một khoảng thời gian nữa, để nàng chính miệng nói với trẫm. Đừng làm trẫm thất vọng.”

Lời này rõ ràng không phải nói cho hắn nghe, Thanh Long đang ngấn ra đã thấy Liên Ngọc thúc ngựa rời đi, con đường phía sau bụi bay mờ mịt.

***

Quay về cung, đã thấy Tư Lam Phong chờ hắn ở ngự thư phòng rất lâu.

“Có việc gì sao?” Liên Ngọc liếc nhìn hắn.

Tư Lam Phong cúi đầu bẩm báo: “Hôm nay bãi triều, Lam Phong xuất cung thì thấy Thất gia và Quyền Phi Đồng đang chuyện trò bí mật ở góc khuất. Sau đó Lam Phong đến phủ đệ Thất gia thì quản gia nói Thất gia đã ra ngoài.”

Liên Ngọc cười mà như không, hỏi: “Ồ, Lam Phong có ý gì, trẫm không hiểu.”

Tư Lam Phong sợ hãi, dường như hắn không nhìn thấy vẻ lạnh lùng trên gương mặt Thiên tử, ánh mắt còn có vẻ thích thú, hắn nói: “Hoàng thượng có giao nhiệm vụ gì cho Thất gia chăng? Có cần Lam Phong giúp đỡ không?”

“Lam Phong đã vào triều được một thời gian, tự thấy không gặt hái được công tích gì, trong lòng lúc nào cũng mong được dốc sức vì Hoàng thượng. Có phải Hoàng thượng đã có kế hoạch loại bỏ Quyền tướng? Mong Hoàng thượng cho vi thần một cơ hội giúp Thất gia một tay.”

Khi nói chuyện, đuôi mắt khẽ liếc nhìn vẻ mặt Liên Ngọc, quả nhiên khi nói tới ‘Thất gia’, ánh mắt Liên Ngọc thoáng hiện lên vẻ tàn ác. Hắn nghĩ, công tử quả nhiên liệu sự như thần. Tính cách mình thể hiện ra lúc này cũng là do công tử sắp đặt từ trước, một kẻ có tài trí, dã tâm, khao khát xây dựng công nghiệp. Lý Triệu Đình nói, kiểu người này sẽ khó khiến người ta nghi ngờ.

Hắn lại thấy sắc mặt Liên Ngọc thoáng biến đổi, nhanh chóng thu lại tất cả biểu hiện, chỉ bảo: “Trẫm sai đệ ấy qua đó, Lam Phong muốn dốc lòng dốc sức cho đất nước và nhân dân, trẫm hiểu. Nếu có việc trẫm nhất định sẽ không thiếu phần ngươi đâu.”

“Tạ chủ long ân.”

Lúc Liên Cầm đi vào thì thấy Tư Lam Phong cao hứng rời đi, trong lòng cũng thấy khó hiểu. Nhưng chuyện nhỏ nhặt đó hắn tất nhiên không để tâm nhiều, hắn tức giận bảo: “Lục ca, ban ãy đệ tới nhưng bọn họ nói huynh không có ở đây. Đệ đi tìm thất ca thì huynh ấy cũng rời phủ rồi. Các huynh làm gì vậy, sao chẳng kéo đệ theo thế?”

“Đệ ấy quả nhiên ra ngoài rồi”. Liên Ngọc dừng lại rồi thản nhiên nói: “Trẫm và đệ ấy đi tìm nữ nhân của mình nói chuyện, đệ nói đệ đi theo có thích hợp không, hửm?”

Ánh mắt Liên Cầm chợt lóe lên vẻ ranh mãnh như thấu tỏ, hắn cười bảo: “Chuyện vui ấy thần đệ hiểu. Thần đệ không tới góp náo nhiệt đâu, ha ha.”

“Trái lại… Sau này thần đệ sẽ ra sức che chờ cái người họ Lý kia”. Nhớ đến ẩn ý trong lời Minh Viêm Sơ, Lục ca ngày càng yêu thương Lý Hoài Tố, giờ nhìn sắc mặt Liên Ngọc, mặc dù Liên Cầm vẫn luôn không ưa gì Lý Hoài Tố, nhưng vẫn phải nịnh nọt một chút.

“Ừm.”

Thấy Liên Ngọc gật đầu, Liên Cầm nghĩ bụng, vụ này nịnh đúng rồi, mà sao Lục ca lại thích cái người đấy chứ. Hắn đang cảm than thì nghe thấy Liên Ngọc hỏi: “Cửu đệ, nếu có một ngày trẫm và Thất đệ cãi nhau giống hồi nhỏ, đệ sẽ giúp ai?”

Liên Cầm vô cùng kinh ngạc, hắn chợt cảm thấy hơi lạnh từ sau lưng thấm vào người. Còn chưa kịp hỏi rõ, Liên Hân đã lên tiếng chào hỏi Tư Lam Phong ở bên ngoài, hưng phấn xông vào: “Lục ca, bọn họ nói huynh về rồi.”

Tâm trạng của nàng lúc này rất tốt, cứ nhảy nhót vào trong, chẳng để tâm đến Liên Cầm, chỉ ôm cánh tay Liên Ngọc nói: “Lục ca, theo lời huynh dặn, muội đã quấn lấy mẫu hậu suốt buổi chiều, thấy muội giỏi không?”

“Làm tốt lắm.”

Liên Ngọc cẩn thận nhìn hắn, “Vậy chuyện muội đánh Lý Hoài Tố… Còn cả chuyện mật báo tin tức, có phải huynh cũng tha thứ cho muội không?”

Liên Ngọc nhướn mày, “Muội đang mặc cả với trẫm đấy à?”

“Hân Nhi không dám,” Liên Hân thấy hắn khẽ gật đầu, trong lòng cũng yên tâm hơn, nhân cơ hội liền hỏi, “Lần sau xuất cung huynh dẫn muội theo với nhé?”

Lại nghe thấy Liên Ngọc nói: “Chuyện chân của Vô Tình và chuyện xuất cung, muội chọn cái nào?”

Liên Hân nghe vậy liền mừng rỡ, vành mắt cũng ươn ướt, “Lục ca, huynh chịu chữa trị cho hắn?”

Liên Ngọc hơi híp mắt, “Chuyện này không được rêu rao, trẫm đã âm thầm sắp xếp rồi. Còn muội, biết sau này nên làm gì chưa?”

“Biết, muội biết rồi. Hân Nhi nhất định sẽ phối hợp với huynh, không để mẫu hậu cản trở huynh và Lý Hoài Tố.”

Liên Cầm trợn mắt lên, “Hân Nhi, Lục ca yêu cây yêu cả cành đã đành, nhưng cái cây này là ai, muội vẫn chưa nhìn rõ sao?”

“Cút đi, huynh đừng ở đây châm ngòi li gián. Chính huynh cũng đang nịnh bợ Lục ca mà,” Liên Hân hằn học lườm lại hắn, tất nhiên Liên Hân hiểu rất rõ nhưng vẫn vô cùng vui vẻ, nàng ta lại khẩn cầu Liên Ngọc, “Lục ca, thỉnh thoảng huynh dẫn muội ra một lần nhé, được không?”

Liên Ngọc xoa đầu muội muội, “Xem biểu hiện của muội thế nào đã?”

Liên Hân được cổ vũ thì vui vẻ nói: “Được, Hân Nhi nhất định sẽ dốc sức giúp huynh, Lục ca vạn tuế!”

***

Tâm trạng của Song Thành lại không được như Liên Hân lúc này, nàng ta đang lặng lẽ ở trong phòng uống rượu. Thị nữ Mại Nhi lo đến đỏ mắt, tiến tới cướp ly rượu của nàng ta: “Tiểu thư, đừng uống nữa. Không được, nô tì phải đi báo với Hoàng thượng.”

Song Thành cong môi cười, ánh mắt lại đầy vẻ chế giễu, “Nói với hắn làm gì? Hắn sẽ tới thăm ta sao?”

“Tiểu thư!”

Song Thành nắm chặt ly rượu, mắt chăm chăm nhìn khuôn mặt yêu kiểu của nữ tử phản chiếu bên trong, đột nhiên nàng ta bảo: “Có câu nói thế này, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Lý Hoài Tố kia, có một người… Hiểu rất rõ con người này. Mai Nhi, ta viết một bức thư, muội lập tức đi đưa cho ta.”

***

Lý Triệu Đình không ngờ mình lại nhận được thư của Cố Song Thành. Trong thư nói nàng muốn gặp hắn.

Lý Triệu Đình lòng dạ thâm sâu, hắn đã quyết tâm trước khi đại sự thành, sẽ không nghĩ đến chuyện tình yêu, cho dù chẳng bao lâu nữa nàng sẽ gả cho Liên Ngọc, hắn cũng sẽ đợt ngày khác đoạt về. Có điều, hôm nay nàng lại viết thư cầu xin hắn, hắn lại không muốn khước từ.

Hắn lại muốn xem xem, trong lòng nàng đã có Liên Ngọc, thì vì sao lại muốn hẹn gặp mặt hắn!

Liên Ngọc!

Hắn cười lạnh, nắm chặt bức thư trong tay.

Trong thư nói, nàng không thể tùy tiện xuất cung, sẽ khiến người ta nghi ngờ. Hôm nay sai thị nữ xuất cung thăm phụ thân rồi gửi thư cho hắn, nếu hắn quyết định gặp thì mấy ngày nữa tìm cách tiến cung một chuyến. Nàng sẽ bảo Mai Nhi đợi ở một sân viện, chỉ cần báo thời gian địa điểm cho Mai Nhi. Sau đó nàng sẽ lấy cớ về thăm cha một lần nữa, xuất cung gặp hắn.

Nàng ta lại cho hắn một cái đề khó. Dù sao thì nếu không có ý chỉ, hắn không thể dễ dàng bước vào hậu cung. Hắn suy nghĩ một lát liền nghĩ ra một kế. Không phải Liên Ngọc đang dụ hắn đầu hàng sao, nếu đã thế thì vì sao không mượn ngọn gió này luôn nhỉ?

“Công tử, có khách tới.”

Tiểu Tứ đột nhiên vào bẩm báo, sắc mặt của hắn làm Lý Triệu Đình biết được thân phận của vị khách kia, hắn cất thư đi rồi đến thư phòng.

Trong phòng quả nhiên có một người đang ngồi. Thấy hắn bước vào, người tới quay người bỏ mũ, để lộ ra một gương mặt già nua râu ria. Sắc mặt Lý Triệu Đình cứng lại, “Giờ này mà lão sư đích thân tới đây không biết có chuyện gì?”

Ngụy Thành Huy lộ ra đôi mắt thâm sâu khó dò, ông ta nói: “Công tử, người thấy chuyện giữa Phùng Tố Trân và Liên Ngọc nay đã là chuyện tình nam nữ. Mặc dù không biết Liên Ngọc sao lại nhìn trúng Lý Hoài Tố, nhưng người đã có hảo tâm nhắc nhở mấy lần nhưng nàng ta vẫn lấy oán báo ân, phản bội người. Cơn giận này lão phu không thể nào nuốt trôi được. Với tình hình này, nàng ta chắc chắn sẽ trở thành mối họa lớn của người. Lão phu nghĩ tới nghĩ lui, thấy không thể không phòng, chúng ta phải ra tay trước.”

Lại một người nhắc đến Lý Hoài Tố và Liên Ngọc với hắn!

Sao bọn họ cứ cho rằng hai người ấy có mối quan hệ đó vậy nhỉ!

Lý Triệu Đình thầm cười khổ, nhưng hắn vẫn luôn coi trọng Ngụy Thành Huy nên không thể hiện ra ngoài, chỉ bảo: “Lão sư nghĩ nhiều rồi. Chuyện giữa Liên Ngọc và Phùng Tố Trân chẳng qua chỉ là kết quả tranh giành với Quyền Phi Đồng thôi.”

“Công tử, xin nghe một lời của lão phu.”

Ngụy Thành Huy cúi đầu sát đất khổ sở khuyên can, “Người thả nàng ta, nàng ta liền phản bội người. Cho dù thế nào cũng không thể lưu lại dư nghiệt Phùng gia này nữa.”

“Nói vậy lão sư cho rằng nên làm thế nào?”

“Vạch trần thân phận nữ của nàng ta.”

“Đó là tội chém đầu!” Giọng nói Lý Triệu Đình nghiêm hơn.

Ngụy Thành Huy thở dài, ông ta cười khổ: “Công tử chớ lo, nếu nàng ta bị ném vào tử lao, lão phu sẽ nghĩ cách để tử tù chịu chém thay. Đồng thời vừa vặn làm theo đúng mong muốn của công tử, đưa nàng ta ra khỏi hoàng thành.”

Lý Triệu Đình suy nghĩ trong chốc lát rồi nói: “Triệu Đình biết lão sư đang nghĩ cho mình, có điều, chuyện này hãy để ta suy nghĩ thêm đã.”

Ngụy Thành Huy sớm biết sẽ có kết quả này, cứ từng chút từng chút vậy, ông ta không vội. Lúc ra cửa, ông ta mỉm cười: Phùng Thiếu Khanh, một núi không thể có hai hổ. Khai quốc đại công thần của thiếu chủ chỉ cần một người là đủ, ông chết rồi, con gái ông cũng phải chết thôi.

***

Lúc Tố Trân quay về Đề hình phủ, Lãnh Huyết đang đợi ở ngoài cửa. Mái tóc hắn rối tung, hai mắt đầy tia máu lộ ra sự tức giận, dưới mắt có vệt bầm tím, thân hình cao lớn vẫn đứng thẳng tắp. Tố Trân còn chưa kịp nói cảm ơn với Huyền Vũ, hắn đã lao tới nắm tay kéo nàng vào trong.

Hnay Tố Trân thấy hơi sợ hắn, vốn nàng định vùng ra nhưng nhìn mặt hắn lại bất giác thấy đau lòng. Nàng vội vàng quay đầu chào Huyền Vũ rồi đi vào cùng hắn. Huyền Vũ thấy Lãnh Huyết nắm chặt tay Tố Trân, bất giác cũng nhíu mày lại: Ban nãy chủ tử vui vẻ là thế, vậy tình cảnh này rốt cuộc có nên bẩm báo không đây?

Đi vào trong sân, Lãnh Huyết lại như nhớ ra chuyện gì, hắn kéo Tố Trân ra ngoài, “Chúng ta ra ngoài nói. Chỗ này không phải nơi để nói chuyện.”

Tố Trân lắc đầu, vẻ mặt cương quyết: “Không, cứ nói ở trong phủ đi. Lãnh Huyết, chúng ta huynh đệ tốt, bằng hữu tốt, ngoài những thứ đó…”

Lãnh Huyết nhắm mắt, “Bây giờ cô không tiếp nhân ta cũng không sao, nhưng ta hi vọng cô nghĩ cho kĩ. Liên Ngọc không phải là người cô có thể thích, ta có thể đợi cô, ta…”

Hắn đang nói chuyện, ngoài cửa hình như xảy ra chuyện gì, gác cổng hỏi: “Các vị sai đại nhân đến từ đâu vậy, xin hỏi có phải đến tìm đại nhân nhà ta không?”

“Ha ha, không phải không phải, phiền tiểu ca đây dẫn đường.”

Tố Trân lấy làm lạ, người này nói chuyện thật kì quái quá, người cửa công sao? Nhưng người cửa công lại không đến tìm nàng?

Lúc này, mấy người đó đi vào, nhìn qua đều tầm hai ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, tướng mạo nghiêm túc, ăn vận đúng trang phục công môn. Đi đầu là một nam tử mặt mũi trắng trẻo, nhìn thấy nàng liền chắp tay hành lễ, “Vị này chính là Lý đề hình Lý đại nhân?”

Thấy Tố Trân không phủ nhận, hắn phản ứng cực nhanh, “Lục Phiến môn bổ khoái tham kiến Lý đề hình.”

Mắt Tố Trân sáng lên, đây chính là Lục Phiến Môn trong truyền thuyết đó sao? Nghe nói mấy nghìn bổ khoái ở đó không thuộc quyền quản lý của bất kỳ nha môn nào, chuyên điều tra những vụ án giang hồ mà công sai bình thường không thể làm được, liên hệ các phái võ lâm, tổ chức kỷ luật cũng như võ công thân thủ đều hơn công sai bình thường rất nhiều. Thành lập nên nơi này ban đầu là để phụ trách loại bỏ nguy hiểm cho Thiên tử, có điều, bây giờ Lục Phiến Môn do Triều Hoàng nắm giữ, e là đã được Quyền Phi Đồng trưng dụng rồi.

Lãnh Huyết cũng thấy bất ngờ, nam tử kia lại nhìn hắn rồi cười bảo: “Vị này là Lãnh huynh đệ của Đề hình phủ phải không? Giờ Lãnh huynh đệ đã gia nhập Lục Phiến Môn, xin hãy theo bọn ta quay về phục mệnh Triều thống lĩnh, xem sau này huynh sẽ đảm nhận công việc gì. Tiếp tục ở lại Đề hình phủ góp sức phá án hay tham gia cả hai bên sẽ thỏa đáng hơn. Lãnh huynh, xin mời.”

Tố Trân âm thầm thở phào. Nếu Lãnh Huyết cứ tiếp tục bám lấy, nàng sẽ phải nói ra những lời cay độc để hắn hoàn toàn hết hi vọng. Nhưng như vậy chắc chắn sẽ tổn hại đến tình cảm của hai người. Lãnh Huyết đến Lục Phiến Môn báo danh, rời đi mấy ngày, vừa hay sẽ có thời gian bình tĩnh lại.

Song Lãnh Huyết nhìn người tới, ánh mắt tỏ vẻ thờ ơ, cứ đứng đó không nhúc nhích.

“Ê, đây là bổ khoái ở Lục Phiến Môn sao?”

Mấy người Vô Tình đi ra, Truy Mệnh trái lại nhìn vô cùng thích chí. Nam tử nọ nhàn nhạt liếc nhìn Lãnh Huyết, hắn mỉm cười với Truy Mệnh, “Đúng vậy. Các vị đây là…”

Hắn tùy mặt gửi lời, lập tức hành lễ với Vô Tình, “Thuộc hạ Tiêu Duệ tham kiến phó thống lĩnh. Hôm nay thuộc hạ tới để dẫn các vị huynh đệ mới gia nhập về phục mệnh.”

Mọi thấy thái độ cung kinh của hắn với Vô Tình thì đều kinh ngạc, ngay sau đó liền nhớ ra Vô Tình được Thái hậu ban thưởng, bây giờ đã là phó thống lĩnh Lục Phiến Môn, hôm ấy hắn cũng tiến cử bọn họ tới đó.

Vô Tình nói “Chúng ta theo các vị đại nhân về báo danh đi.”

Thiết Thủ và Truy Mệnh rất vui, tất nhiên không nhiều lời, còn Lãnh Huyết lại vẫn bất động như cũ: “Lục Phiến Môn không phải nơi ta muốn đến, vì sao ta phải qua đó?”

Vừa nói ra, mấy vị bổ khoái liền biến sắc. Nam tử mặt trắng khẽ cười lạnh, “Vô Tình đại nhân là phó thống lĩnh, tất nhiên không cần tới báo danh, nhưng Lãnh huynh đệ à, ngươi không đi thì e rằng sẽ không hợp quy củ.”

Vô Tình nói: “Lãnh Huyết, ngươi có thể không đi. Nhưng cùng là người cửa công, ngươi là thủ hạ của Lý Hoài Tố, người ta sẽ trách phạt Hoài Tố trước, ngươi muốn làm khó Hoài Tố sao?”

Lãnh Huyết nhíu chặt hai hàng mày, hắn nhìn Tố Trân, “Đợi ta quay về.”

Tố Trân gật đầu, “Chuyện của chúng ta, ngươi cứ suy nghĩ cho kỹ.”

Lãnh Huyết cười trào phúng. “E là ta vĩnh viễn chẳng thể nào hiểu được.”

Hai người Truy Mệnh Thiết Thủ nghi ngờ đầy một bụng, nhưng thấy Vô Tình đánh mắt qua thì một trái một phải tới khoác vai Lãnh Huyết. Đám người ở Lục Phiến Môn cáo biệt Vô Tình, nam tử mặt trắng khiêm tốn nói: “Trong môn có việc, Triều thống lĩnh sẽ sai người báo đại nhân tới. Thời gian khác, đại nhân giống Triều thống lĩnh, cứ tự sắp xếp là được. Mời.”

Vô Tình cười nhẹ, “Mời.”

Truy Mệnh Thiết Thủ thấy Vô Tình vâng lời thì cực kỳ thích thú, Tố Trân lại cảm thấy thanh niên Vô Tình này càng lúc càng khó đoán. Thấy mọi người đi xa, Vô Tình nói với Tố Trân: “Cô cũng mệt rồi, về nghỉ ngơi đi.”

Tố Trân đột nhiên ý thức được chuyện gì đó, nàng nhìn Vô Tình vô cùng thân quen mà lại xa lạ trước mắt, định nói rồi lại thôi, sau cùng im lặng đi vào phòng mình. Hôm nay từ lúc thấy Liên Ngọc có vẻ không vui, tới chuyện Vô Yên sắp rời đi, rồi cả việc không lâu nữa nàng sẽ bắt tay điều tra vụ án Phùng gia mưu phản. Sự tình cứ liên tiếp nối đuôi nhau đến, giờ nàng không rảnh để hỏi về những việc khác. Mà có vài chuyện, lúc không thể bận tâm được thì cứ tạm thời làm như không biết có lẽ sẽ tốt hơn.

Tiểu Châu vẫn luôn đứng ngoài quan sát lại không thế, nàng ta thản nhiên cười hỏi: “Vô Tình, người của Lục Phiến Môn là ngươi gọi tới phải không, ngươi muốn bọn họ dẫn Lãnh Huyết đi, không để hắn bám lấy Hoài Tố. Vì sao lại làm vậy? Mấy ngày nay ngươi ra ngoài mấy lần, là tới Lục Phiến Môn phải không. Có điều mặc dù bây giờ ngươi là phó thống lĩnh Lục Phiến Môn nhưng Triều Hoàng độc đoán quen rồi, sao có thể chia quyền cho ngươi được. Nghe nói tên Tiêu Duệ kia khá có tiếng ở đó, ngươi làm sao thu phục mấy người đó phục vụ cho mình thế?”

“Một huynh đệ đã qua đời của ta rất giống Hoài Tố, ta hi vọng có thể bảo hộ nàng ấy”. Vô Tình cong môi, “Còn về những việc khác, nếu tối nay cô tới phòng ta, ta có thể… Nói cho cô hay.”

Tiểu Châu nhất thời đỏ mặt tía tai, nghi ngờ trong lòng dần tiêu tan. Nàng đã điều tra thân phận của Vô Tình, ban đầu không tìm hiểu được gì, mà Vô Tình cũng không hề nhắc đến thân thế của bản thân. Hắn chỉ nói môn phái có tranh chấp, bị người ta ám toán khiến chân bị tàn phế, ôm trái tim lạnh lẽo thoái ẩn giang hồ. Sau đó, nàng thật sự điều tra được trong giang hồ có một thế gia kiếm khách lai lịch tương tự Vô Tình. Người đó võ công cực cao, được trưởng bối trong môn phái chọn làm người thừa kế nhưng sau đó lại biến mất một cách bí ẩn. Người này vừa hay có một huynh đệ đã mất nhiều năm.

***

Tối đó, Liên Ngọc tới tẩm cung Hiếu An thỉnh an.

“Nhi tử tham kiến mẫu hậu.”

Đuôi mắt Hiếu An khẽ nhướn lên, “Ồ, trong mắt Hoàng thượng vẫn còn một mẫu hậu như ai gia sa?Phong Cố thị thành phi, để Lý Hoài Tố qua đêm trong tẩm cung, chuyện này nối chuyện kia, Hoàng thượng có hỏi qua ai gia sao?”

Bà ta cười lạnh, trong mắt đã xuất hiện sự tức giận.

Liên Ngọc ngồi xuống bên cạnh, “Mẫu hậu, nhi tử biết người không thích A La, nên những chuyện liên quan đến Song Thành cũng có ý kiến. Nhưng nhi tử nạp Song Thành chẳng qua cũng chỉ là kế tạm thời. Chuyện ở Mân Châu đã làm Song Thành đắc tội Quyền Phi Đồng, mẫu hậu hiểu rất rõ nếu Song Thành rơi vào tay Quyền Phi Đồng thì tình hình sẽ rất thảm. A La đã mất, xin mẫu hậu hãy đồng tình với tâm trạng của nhi tử, dù thế nào thì muội muội của A La cũng là trách nhiệm của nhi tử.”

Sắc mặt Hiếu An dần hòa hoãn, “Ai gia ban đầu thực sự vì Cố Tích La nên mới đối đãi với Song Thành như vậy… Có điều, thời gian gần đây, ai gia thấy con bạc đãi mình quá. Đường đường là vua một nước, hâu cụng ba ngàn lại chỉ có cái danh, con chỉ lui tới chỗ hai phi tử, Ngụy phi và Phù phi.”

“Ai gia đã nghĩ thông. Không phải không muốn con nạp Cố Song Thành. Ai gia biết con yêu Cố Tích La sâu đậm, con bé đã chết, con cưới muội muội nó để hóa giải nỗi tương tư cũng là chuyện thường tình. Có điều, trước mặt quần thần bàn hôn luận gả, tức là con đã cho Quyền Phi Đồng một cái cớ để gây chuyện, một cái cớ đường đường chính chính!”

Liên ngọc không tranh cãi, ánh mắt lại có chút áy náy, hắn nhẹ nhàng đáp: “Là lỗi của nhi tử. Mẫu hậu lúc nào cũng nghĩ cho nhi tử, nhi tử lại khiến mẫu hậu lo lắng. Nhi tử bất hiếu.”

Hắn cười lại càng khiến cả bụng lửa giận của Hiếu An không có chỗ trút ra, giống như đánh vào một cái nệm bông vậy. Bà ta giật mình nhưng vẫn lạnh lùng cảnh cáo: “Ngọc Nhi, con càng lúc càng ghê gớm. Đối đầu với Quyền Phi Đồng sắc bén như một thanh kiếm, nói chuyện với ai gia lại rất biết cách vỗ về lung lạc. Nhưng ai gia vẫn phải khuyên con một câu, Lý Hoài Tố lai lịch bất minh, dù thế nào cũng không được nạp vào hậu cung. Con không yêu Phù Nhi, con sủng ái phi tử khác cũng được, nhưng đối với nữ nhân nguy hiểm như vậy thì tuyệt đối không được nuông chiều. Nếu không, người chịu thiệt sẽ là con đấy.”

“Theo ai gia thấy, tiểu thư Diệu gia kia rất tốt. Qua mấy lần biểu hiện thấy nàng ta tri thư đạt lý, điều hiếm thấy là con nạp Song Thành mà nàng ta không có ý kiến gì, chỉ giữ thái độ khách tới chơi mà thôi. Ai gia khuyên con nên âm thầm bỏ qua cho Hoàng Thiên Bá, con lại cố chấp cứ muốn mạng của hắn. Giờ Hoàng gia đã thành mối họa, nhưng Hoàng Trung Nhạc là lão thần ba đời, bản thân lão cũng chưa làm gì sai, con và ta có thể bỏ được lão sao? Đến lúc đó lão cùng Quyền Phi Đồng làm phản, hậu quả khôn lường. Diệu Âm là sự lựa chọn tốt nhất đáy, con…”

Liên Ngọc không nhiều lời, hắn nhấc bào quỳ xuống. Hiếu An nổi giận, “Con làm vậy là có ý gì?”

Liên Ngọc ngước lên đáp: “Ngày đăng cơ, để báo đáp ân tình, trẫm đã đáp ứng yêu cầu của mẫu hậu, lập biểu tỉ làm phi. Khi ấy trẫm nghĩ, A La đã chết, trẫm lấy ai cũng được, điều quan trọng nhất là khiến mẫu hậu vui lòng. Nhi tử đã làm biểu tỉ lỡ dở, giờ nhi tử quyết không làm lỡ dở thêm người nào nữa.”

“Hoàng Thiên Bá không thể thả, cho dù phía sau hắn có là ai, nhưng chuyện đó trời biết đất biết người biết con biết, sao chúng ta có thể có lỗi với ngàn vạn bách tính được? Mẫu hậu yên tâm, nhi tử đã thề, cho dù có phải tắm máu, từ bỏ tính mạng, nhi tử cũng phải bảo vệ giang sơ phồn hoa để mẫu hậu an hưởng tuổi già. Lừa hứa hẹn này vĩnh viễn không thay đổi. Nữ nhân nhi tử cần chỉ có một, mong mẫu hậu thành toàn.”

Hiếu An xao động, có phẫn nộ nhưng cũng có nỗi đau không nói nên lời. Sau cùng, bà ta chỉ tay ra cửa, quay người đi.

Phía sau Liên Ngọc khẽ nói: “Nhi tử xin cáo lui trước, hôm khác lại tới thỉnh an người.”

Hồng Cô đỡ Hiếu An, lo lắng nói: “Trong lòng Hoàng thượng kính trọng người như mẹ ruột, Hoàng thượng quan tâm đến nương nương, nếu nương nương nói thêm mấy câu hà khắc nữa…”

Hiếu An đẩy Hồng Cô ra, ánh mắt bà ta ánh lên vẻ hằn học, “Nói nhiều cũng vô ích. Ai gia không muốn làm thương tổn tình cảm với Hoàng thượng. Ngoài mặt không thể làm quá, nhưng kẻ nào gây bất lợi cho Hoàng thượng, chuyện cần làm ai gia tuyệt đối sẽ không nương tay.”

***

Liên Ngọc quay về ngự thư phòng xem tấu chương, vẻ mặt nghiêm nghị khiến đám Huyền Vũ nhớ đến tình cảnh ban nãy, chẳng ai dám lên tiếng khuyên can. Mấy năm nay, số lần mẫu tử hai người tranh cãi đã không đếm xuể. Không lâu sau, Minh Viêm Sơ mặt mày khổ sở tiến vào, mọi người thấy cái khay trong tay ông ta thì len lén cười ranh mãnh.

Minh Viêm Sơ quỳ dưới đất, vô cùng bất đắc dĩ, “Hoàng thượng, nô tài biết hiện giờ Hoàng thượng và Lý cô nương tình cảm quyến luyến, cũng không muốn làm chuyện vô ích này, nhưng Thái hậu dặn dò, nô tài không thể không nghe. Đêm nay người muốn chọn thẻ của vị nương nương nào?”

Liên Ngọc chẳng thèm liếc sang, “Đêm nay trẫm ngủ một mình, về đi.”

Minh Viêm Sơ chần chừ, “Thái hậu nương nương có dặn, nếu Hoàng thượng không tới chỗ Phù phi, những phi tần khác bị lạnh nhạt quá mức…”

Giọng điệu Liên Ngọc lạnh hơn vài phần, “Trẫm nói đêm nay trẫm ngủ một mình.”

Minh Viêm Sơ kinh hãi, “nô tài hiểu, chẳng qua chỉ muốn nói hết lời nương nương dặn dò thôi ạ. Thực tế ra sao thì tất nhiên vẫn nghe theo lời dặn của Hoàng thượng ạ.”

Bạch Hổ bất giác lo lắng, “Chủ tử, với thân phận của người, người triệu vị nương nương nao đến thị tẩm cũng được mà. Lý cô nương… Lý cô nương là cô nương chưa gả, lại có quan hệ không rõ ràng với quá nhiều người, Huyền Vũ còn nhìn thấy nàng ta và Lãnh Huyết nói chuyện tay cầm tay chẳng hề kiêng dè…”

“Bạch Hổ, ngươi nói linh tinh gì thế. Ta đã thương lượng với các người rồi mà, không phải bảo sẽ không nói sao!” Huyền Vũ hiếm khi nổi giận mắng Bạch Hổ.

Lời này vừa dứt, mọi người ý thức được gì đó nên liền nín thinh. Liên Ngọc cũng không nói, ánh mắt thờ ơ, tiếp tục phê duyệt tấu chương, tay hắn cầm bút chu sa, đầu bút nhỏ mực xuống giấy, hắn lại không hề nhúc nhích.

Nội thị nín thở, lúc này lại có tiếng thông báo khe khẽ ngoài cửa, “Hoàng thượng, Diệu cô nương cầu kiến.”

Lúc này Liên Ngọc mới bỏ đồ xuống, thản nhiên nói một câu, ‘Các ngươi đừng đi theo’, rồi chậm rãi đi ra ngoài.

Mọi người thở phào, Thanh Long hậm hực lườm Bạch Hổ, Bạch Hổ cười lạnh, “Ngươi nhìn ta làm gì! Thái hậu nói đúng lắm, Diệu tiểu thư là một cô nương rất tốt, chủ tử và nàng ấy chẳng phải rất tốt sao?”

Minh Viêm Sơ thở dài, “Bạch Hổ, bọn ta biết tâm ý của cô với Hoàng thượng, cô muốn ngài ấy yêu thương nhiều người chứ không muốn người chỉ yêu một người. Như vậy, trong lòng ngài ấy sẽ luôn có vị trí trống. Nhưng có vài suy nghĩ làm tổn thương người khác, có vài lời, ta cũng khuyên cô nên ít nói đi thì hơn.”

Bạch Hổ mặt mũi nhất thời đỏ lên, nàng ta khản giọng đáp: “Nếu nàng ta toàn tâm với chủ tử, ta cần gì phải nói nàng ấy!”

Thanh Long lạnh lùng: “Ngươi vẫn luôn như thế.”

Bạch Hổ nghiến răng đáp: “Chủ tử đã ra ngoài với Diệu cô nương rồi, nàng ta cũng đâu quan trọng đến thế. Các ngươi mắt mù hết rồi, ta không thể đối tốt với người bất trung với chủ tử được.”

***

Diệu Âm thấy Liên Ngọc không dẫn người theo, trong lòng mừng rỡ, cũng bảo thị nữ rời đi. Nàng ta sóng vai đi cùng Liên Ngọc dưới ánh trăng mờ ảo, thấy bóng của nam tử phủ lên bóng của chính mình rồi trở thành một khối, nàng ta bất giác đỏ mặt. Nhớ đến chuyện vừa rồi Thái hậu triệu gọi, như có như không tiết lộ đêm nay Hoàng thượng có thể sẽ xử lý công việc ở thư phòng. Nàng nhân cơ hội đi tới, quả nhiên là vậy.

Diệu Âm lặng lẽ tới gần rồi khẽ nói: “Hoàng thượng cuối cùng cũng dành được chút thời gian cho Diệu Âm.”

Liên Ngọc nhìn nàng ta, “Là trẫm có lỗi với tiểu thư. Tiểu thư đến Đại Chu cũng được một khoảng thời gian, trẫm từng nói sẽ dành chút thời gian đưa tiểu thư đi xung quanh du ngoạn, vậy mà vẫn chưa làm được.”

Diệu Âm xấu hổ, nhìn góc nghiêng tuấn tú của hắn, nói: “Hoàng thượng bận rộn quốc sự, lúc trước từng sai nữ quan đến đưa Diệu Âm đi tham quan di tích cổ trong kinh, cảm nhận phong tục ở Đại Chu, Diệu Âm đã cảm kích lắm rồi. Dĩ nhiên, vẫn nghe nói Hoàng thượng tài học uyên bác, nếu Hoàng thượng có ngày nào rảnh thì dành chút thời gian cho Diệu Âm, Diệu Âm nhất định sẽ rất vui mừng.”

“Trẫm cũng hi vọng có một ngày như vậy. Đáng tiếc bây giờ trẫm vẫn đang có việc, không tiện xuất hành. Hơn nữa tiểu thư lại không thể ở Đại Chu được mãi, một là Diệu tướng nhớ mong, hai là tiểu thư đang ở độ tuổi xinh đẹp, có bao nhiêu thanh niên tài tuấn ở Ngụy quốc mong được cầu hôn. Trẫm coi tiểu thư như bằng hữu tri kỷ, thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, mặc dù không nỡ nhưng cũng không thể giữ mãi, làm lỡ dở chuyện hôn nhân của tiểu thư.”

“Người nói gì?” Diệu Âm biến sắc, bàng hoàng nhìn Liên Ngọc, rất lâu sau mới mấp máy khóe môi, nói: “Trái tim Hoàng thượng thật tàn nhẫn.”

Ánh mắt Liên Ngọc vẫn dịu dàng như trước, ban đêm gió lớn, thậm chí hắn còn cẩn thận đứng chắn ở nơi có gió, thản nhiên đáp lời: “Tiểu thư tài năng và tử tế, trẫm thực sự rất tán thưởng. Có điều hậu cung rộng lớn, không phải nơi nàng nên dừng lại. Nàng là phượng hoàng giương cánh, nên ngao du khắp nơi.”

Diệu Âm cười lạnh, “Ta lại chỉ muốn làm một chú chim bị bẻ cánh thôi. Hoàng thượng, giờ mặc dù người không có kẻ thù lớn nhưng chuyện Bùi Phụng Cơ, ai nói Trấn Nam Vương sẽ không tìm cơ hội báo thù. Loạn trong triều đình lại càng khó đoán, ngài nên biết nếu ngài liên hôn với ta, tức là hai nước liên thủ, Diệu Âm có thể khiến ngài như hổ mọc thêm cánh.”

“Nếu trẫm làm vậy, tiểu thư sẽ không coi thường trẫm chứ?” Liên Ngọc mỉm cười hỏi lại.

“Ta chấp nhận chịu đựng, cho dù là bị lợi dụng”. Trong lòng Diệu Âm đau nhói, đây là lần đầu tiên nàng bỏ tự tôn, mắt ngấn lệ nhìn hắn.

Từ lúc phụ thân nhận được thư của nam nhân này, nàng đã có hảo cảm với hắn rồi. Nàng từ xa tới làm khách nên nàng nhẫn nhịn không tranh, cũng khinh thường chuyện đó. Nàng nhiều lần đè nén cũng rất ít khi chủ động cầu kiến, còn Thái hậu liên tục ngỏ ý, nàng cũng gần như chắc chắn sẽ có một ngày nàng trở thành phi tử của hắn.

Nàng là con gái Quyền tướng Đại Ngụy cao quý, từ nhỏ đã có mọi thứ, bây giờ chỉ mong có được một vị trí, cho dù danh phận ở dưới Ngụy Vô Yên, Mộ Dung Phù, thậm chí là dưới Cố Song Thành, cho dù hắn chỉ phong nàng làm Tần hay Quý nhân nàng cũng chấp nhận. Nhưng mà, mong muốn đó lại không thành.

Liên Ngọc vươn tay nắm lấy vai nàng, sự ấm áp truyền đến từ lòng bàn tay mạnh mẽ ấy, nàng khẽ run rẩy, lại nghe thấy hắn thản nhiên nói: “Nhưng mà, trẫm để ý.”

Hắn vỗ vai nàng giống một người bạn rồi rời đi. Nàng lớn tiếng nói phía sau: “Là vì Cố Song Thành hay là Lý Hoài Tố?”

Người đã đi xa không hề trả lời.

Nàng biết rất rõ, Liên Ngọc không trả lời không chỉ vì hắn kiêu ngạo, mà trong lòng hắn cũng đã có người khác. Diệu Âm hậm hực nghiến răng, nhắm mắt lại nghĩ: Nàng không muốn từ bỏ. Chí ít, mặc dù hắn muốn sai người đưa nàng về nước, nhưng nếu nàng yêu cầu được ở lại, hắn cũng không thể không cho.

***

Lúc Liên Ngọc quay về cung, mọi người đều giật mình, không ngờ mới qua một chén trà mà hắn đã quay lại. Lúc mọi người lùi ra ngoài, hắn đột nhiên lên tiếng gọi Bạch Hổ, “Hổ Nhi, nàng ấy có chuyện gì ngươi có thể nói với trẫm. Nhưng ngươi đừng bình luận nàng xấu hay tốt.”

“Ngoài ra, truyền khẩu dụ của trẫm cho Cố cô nương. Trẫm biết nàng ta tiết lộ chuyện Lý Hoài Tố qua đêm trong cung ra ngoài, lần này trẫm bỏ qua. Nếu có lần sau, trẫm sẽ trút giận lên người bên cạnh nàng ta, ví dụ như phụ thân nàng.”

Hắn đứng quay lưng lại cửa sổ, không ai thấy rõ sắc mặt, giọng nói dịu dàng vô cùng nhưng giọng điệu lại rất cứng rắn. Bạch Hổ ngẩn ra hồi lâu mới run rẩy đáp lời: “Vâng, thuộc hạ hiểu.”

Lúc này Liên Ngọc mới gật đầu, phất tay bảo mọi người lui đi.

Ra tới ngoài điện, Bạch Hổ đỏ mắt, mấy người kia không nói gì. Sau cùng Minh Viêm Sơ lại nhàn nhạt nói: “Ngươi cũng đừng buồn, người Hoàng thượng muốn xử lý rõ ràng không phải ngươi.”

“Vậy là ai?”

Bạch Hổ ngẩn ra, lập tức ý thức được chuyện gì, trong lòng không hiểu sao lại khó chịu.

***

Tố Trân đã ba ngày không gặp ba người Lãnh Huyết. Phía Lục Phiến Môn sai người gửi tin tới, nói bổ khoái mới vào Lục Phiến Môn cần tìm hiểu chuyện của các bang phái trong võ lâm và cách thức liên hệ với mật báo ở các nơi, cần ở lại môn vài ngày. Việc này khiến nàng chắc chắn Vô Tình đã động tay chân ở đâu đó.

Phía khác, trong cung truyền tin đến báo Vô Yên ngã bệnh. Chuyện này do vị đồng liêu đến ‘thăm bệnh’ nàng kể ra lúc tán gẫu, hắn nói Hoàng thượng giờ đang rất lo lắng cho Ngụy phi.

Người đó nói, ánh mắt cũng trở nên đen tối.

Được rồi, kỳ thực nàng hiều bọn họ đang nghĩ gì. Mang tiếng là đến hỏi thăm nhưng thực chất là tới nịnh bợ, vì sự ‘xem trọng’ không bình thường của Liên Ngọc dành cho Lý Hoài Tố đêm cung yến đó. Quả nhiên, như Liên Ngọc đã nói, bọn họ bị ‘đoạn tụ’ rồi.

Hoắc Trường An cũng tặng lễ vật qua, hỏi han bệnh tình và chúc nàng sớm bình phục. Nàng viết thư trả lời, nói tình hình không đáng ngại. Khi là bằng hữu, Hoắc hầu thực sự rất tốt, nhưng nghĩ tới chuyện giữa hắn và Vô Yên, nàng lại vô cùng lo lắng.

Tố Trân biết, Liên Ngọc đã bắt đầu sắp xếp cho Vô Yên xuất cung. Nàng muốn tìm Hoắc Trường An nói chuyện của Vô Yên, nhưng nghĩ tới sự kiên quyết của Vô Yên, nếu nàng tùy tiện nói ra, Vô Yên sẽ không vui. Nghĩ vậy nàng lại bỏ ngay suy nghĩ ấy.

Mà mấy ngày không gặp, nàng lại thấy nhớ Liên Ngọc vô cùng, định ngày mai sẽ lên triều nhưng lại không biết nên ứng phó thế nào trước sự không vui của hắn ngày đó. Nàng lại nhớ đến vụ án của Phùng gia và Lý Triệu Đình.

Đang rầu rĩ, Tiểu Châu đẩy cửa vào nói: “Quyền Phi Đồng đến thăm cô.”

Tố Trân nghĩ đến vô vàn mưu đồ không rõ lý do của Quyền Phi Đồng, trong lòng lại thấy phức tạp, nàng từ chối thẳng thừng, “Cứ bảo ta ra ngoài rồi.”

Tiểu Châu chậc chậc hai tiếng, “Ta làm sao có thể để hắn gặp cô được, bây giờ cô là lộng thần của Hoàng thượng, Hoàng thượng biết được nhất định sẽ không vui. Ta đuổi hắn đi lâu rồi, qua đây báo với cô một tiếng thôi.”

Tố Trân nghe thấy hai chữ ‘lộng thần’, khóe miệng giật giật, Tiểu Châu che miệng cười rồi đi ra. Nàng vừa giân vừa buồn cười, không lâu sau, Phúc Bá lại tới nhét vào tay nàng một bức thư. Nàng thoáng sững sờ, Phúc Bá: “Đây là thư Quyền tướng gửi cho cậu. Tiểu Châu ném nó đi, lão nô sợ thứ này có ích cho công tử nên nhặt về.”

Cái tên Tiểu Châu này!

Nàng cảm ơn Phúc Bá rồi mở thư ra xem. Bên trên viết mấy hàng chữ lưu loát.

Bản tướng và Tiểu Tiên Nữ đều rất nhớ nàng. Tiểu Tiên Nữ nói, lần sau nàng tới, nó sẽ không nóng nảy nữa, sẽ ngoan ngoãn để nàng cưỡi. Còn nữa, nàng không định điều tra triệt để chuyện lần trước ta nói với nàng sao? Không phải nàng là quan Đề hình của Đại Chu sao?

Đáng ghét! Nàng vò chặt bức thư, nàng đã bảo bản thân không được nghĩ đến chuyện đó mà tên gian tướng này cứ liên tục nhắc tới. Nhưng làm sao nàng có thể tin lời một tên nịnh thần coi mạng người như cỏ rác này chứ.

Giờ Liên Ngọc đã nghi ngờ nàng, nếu nàng không tin hắn nữa thì tình cảm của hai người chắc chắn sẽ rạn nứt. Quyền Phi Đồng không biết thân thế của nàng, Tiên đế bạo ngược chu di cả nhà nàng, cho dù ông ta có bị người ta giết thì cũng liên quan gì đến nàng!? Nàng nhét bức thư vào trong tay áo, đi ra khỏi Đề hình phủ hít thở không khí.

Rẽ vào con phố lớn đi bộ một lát, nhìn dòng người vội vã lướt qua, bận rộn vì mưu sinh, nàng thở dài. Đang chuẩn bị quay về thì phía sau lại có tiếng gọi khẽ, “Đứng lại.”

Âm thanh ấy sống động, nàng vội quay lại nhìn người kia.

Hôm nay hắn mặc một áo bào màu lam mộc mạc đơn giản, bên cạnh không có ai. Nàng không ngờ hắn vẫn tới! Nàng còn cho rằng trong lòng có khúc mắc, hắn sẽ không đến gặp nàng nữa, phải đợi tới khi lên triều mới gặp được nhau. Vốn dĩ, người đuối lý đích thực là nàng.

Có điều, đến cũng đến rồi, nhưng vẻ mặt rõ ràng có hơi xa lạ, nàng thấy lòng mình nhói đau. Đang định bước tới thì thấy hắn chỉ tay vào một sạp nhỏ bán bánh rán cachs đó mấy trượng, hỏi: “Muốn ăn cái này à?”

Vừa rồi nàng quả thực nhìn về hướng đó, nhưng đó là món ăn mà ca ca Thiếu Anh của nàng thích. Nàng đang nhớ đến ca ca. Nàng chỉ hơi liếc qua, không ngờ hắn lại để ý thấy.

Liên Ngọc không nói không rằng, móc túi tiền ra rồi bước qua đó.

Chủ sạp nhìn dung mạo trang phục của hắn, biết là người có tiền, mặt mày tươi rói: “Khách quan muốn mua vị nào? Có nhân tôm, nhân thịt cừu, nhân thịt heo và nhân trứng gà. Nhân nào cũng có hẹ, mua năm tặng một.”

Liên Ngọc bỗng thấy có chút lúng túng, hắn chần chừ một lát rồi lập tức nói: “Mỗi vị lấy năm cái đi.”

“Có ngay”. Chủ sạp cười, lấy đồ rồi bọc lại.

Lúc này có một phụ nhân đi tới, chỉ vào chỗ nguyên liệu mới bên cạnh, “Ta không mua đồ làm sẵn, ta muốn chỗ này, ngươi chiên mới cho ta đi.”

Liên Ngọc đã lấy đồ, thấy thế thì khẽ ho một tiếng, bảo: “Đổi hàng mới cho ta luôn đi.”

Chủ sạp nhìn kỹ mấy người khách tới, hắn cho rằng ngươif này nhìn nho nhã dễ bắt nạt nên gân mặt lên bảo: “Không đổi, hang đã bán rồi không được đổi trả. Mời ngươi đi cho.”

Tố Trân biết, vị công tử gia này không biết mình thích vị nào nên mua hết toàn bộ. Nàng thấy buồn cười, đứng đó nhìn mà vành mắt đỏ lên, không nhịn được nổi giận định xông lên, dạy dỗ tên bán hàng này đúng là sở trường của nàng.

“Trân Nhi.”

Nàng đang định xông qua thì thấy mấy người Lãnh Huyết đi tới trước mặt. Lãnh Huyết nhìn thấy Tố Trân, khuôn mặt u ám dần giãn ra, bước nhanh tới phía trước định nắm tay nàng. Tố Trân giật mình, cũng may vẫn cách một đoạn, Liên Ngọc không nghe rõ Lãnh Huyết đang nói gì, nàng gần như lập tức né tránh, “Lãnh Huyết, các ngươi vào nghỉ ngơi đi, có chuyện gì thì nói sau. Ta phải đi giúp Lục thiếu.”

Lãnh Huyết sao có thể bỏ qua, Lục Phiến Môn vây hãm mấy ngày nay đã khiến hắn phẫn nộ, vì Tố Trân nên hắn không muốn sinh sự, chỉ chờ cơ hội để âm thầm thoát ra. Thiết Thủ và Truy Mệnh được Vô Tình căn dặn, bất luận thế nào cũng phải để ý Lãnh Huyết, thấy hắn rời đi thì phải đuổi theo lôi về. Giờ thấy sự tình như đã lệch khỏi quỹ đạo, Thiết Thủ luôn yên tĩnh ít nói cũng nổi giận, “Lãnh Huyết, đang êm đẹp ngươi bỏ không làm bổ khoái mà muốn làm đào binh à. Lúc nào cũng làm những việc kỳ lạ với Lý Hoài Tố thì có ý nghĩa gì! Hoài Tố là nam tử đấy, ngươi điên rồi à?”

Hắn nói đoạn giơ tay định kéo Lãnh Huyết. Ánh mắt Lãnh Huyết bừng lửa giận, hắn nghiêm giọng lại, “Chuyện của ta và Lý Hoài Tố, không cần các ngươi lo.”

“Lãnh Huyết, bỏ ra!” Tố Trân bực bội, nàng nghiến răng khẽ nói. Liên Ngọc nghe thấy tiếng động đã quay người lại, ban nãy thái độ của tên chủ sạp hàng nhất định đã khiến hắn không vui, bây giờ tình cảnh này…

Tố Trân vừa sợ hãi vừa cố nén giận, quả nhiên nàng nhìn thấy ánh mắt Liên Ngọc thoáng dừng lại trên người mình, sắc mặt hắn đã thay đổi. Hắn đặt đống đồ trên tay xuống sạp, “Ta nói lại lần cuối, ta chỉ mua hàng mới, mong tiểu ca đừng từ chối. Thanh Long, ra đây, đợi lấy đồ.”

Chủ sạp thấy ánh mắt hắn lạnh tanh, rõ ràng không còn hiền lành như ban nãy, toàn thân toát lên một hơi thở hoàn toàn khác. Lạnh lùng và cao quý, còn chuyện giết người chẳng qua chỉ nhẹ nhàng như gật đầu chống má, hắn biết người này lai lịch tất không tầm thường, lập tức sợ hãi đến nỗi mặt mày trắng bệch, cúi đầu đáp: “Vâng, vâng, tiểu nhân làm ngay. Công tử… Xin chờ một lát, xin chờ một lát.”

Hắn còn đang run rẩy nói thì một bóng người đột nhiên xuất hiện trước mặt, lúc ngước lên vừa vặn nhìn thấy bội kiếm bên hông Thanh Long, sợ tới nỗi quỳ sụp xuống. Người bên cạnh thấy tình cảnh đó, nào còn dám bán đồ nữa, tất cả dạt hết sang một bên, chỉ dám lặng lẽ đứng đó xem náo nhiệt, tò mò nhìn xem nam tử áo lam tuấn tú này định đi đâu, rốt cuộc muốn làm gì.

Liên Ngọc bước nhanh tới trước mặt Tố Trân, hắn nhìn chằm chằm Lãnh Huyết, ánh mắt phủ băng sương, chỉ nói ra hai chữ, “Bỏ tay.”

Lãnh Huyết biết mình nên buông tay, nhưng ánh mắt như chiếm hữu của Liên Ngọc lại khiến hắn kích động. Đêm đó ở trong cung, nam nhân này đã làm gì nàng? Hôn nàng, động vào thân thể nàng rồi sao? Có thứ gì đó từ lồng ngực xộc thẳng lên cổ họng khiến hô hấp của hắn trở nên khó khăn. Hắn buông tay nhưng lại rút kiếm ra, ánh mắt ác liệt nhìn Liên Ngọc, “Ngươi có quyền lực cao hơn hết thảy, nhưng đó lại không phải thứ giúp ngươi có được một người, ta sẽ không để ngươi đụng vào nàng nữa.”

Liên Ngọc híp mắt lại đầy nguy hiểm, giọng nói thấp như vọng đến từ hầm băng, “Cho dù Liên Ngọc ta có thân phận thế nào, ta và nàng đã hứa hẹn cả đời này rồi.”

“Đụng chạm?” Hắn rồi cười khẽ, ánh mắt đầy kiêu ngạo, “Đâu chỉ là đụng chạm, nàng đã hứa hẹn với ta, nàng là của ta, đời này cũng chỉ có thể là của ta.”

Trong lúc hắn lên tiếng, Huyền Vũ dẫn người nhanh chóng hiện thân ở phía sau, mấy chục vệ binh đảo mắt đã bao vây xung quanh.

Thấy một đám võ sĩ hung hổ tới, ai nấy đều đeo bội kiếm, những người đang xem náo nhiệt xung quanh kinh hãi chạy ra xa hơn, có người còn vội vã chạy đi, tránh rước họa vào thân.

Thiết Thủ và Truy Mệnh cũng giật mình ngẩn ra, ánh mắt nhìn Tố Trân càng thêm kì quái. Lãnh Huyết bị kích động giận giữ, hắn cười lạnh, “Được, đến bao nhiêu ta cũng tiếp hết.”

Hắn giơ kiếm nhìn xung quanh, không hề sợ hãi. Tố Trân cuống lên, “Lãnh Huyết, ngươi điên rồi. Ta đã nói chúng ta chỉ là…”

Liên Ngọc nhìn nàng hằn học, hắn bảo nàng im miệng rồi trầm giọng ra lệnh, “Huyền Vũ, dẫn người lui xuống. Cho dù muốn đấu cũng là chuyện của trẫm và hắn.”

Huyền Vũ gật đầu, sai người lặng lẽ lùi ra nhưng tay mọi người vẫn nắm chuôi kiếm bên hông, lúc nào cũng có thể xuất trận. Lãnh Huyết thấy vậy thì có hơi bất ngờ, hắn khẽ cười lạnh, “Hoàng thượng thật can đảm, vậy thì xin mời. Nếu ngươi thua, hãy nhớ lấy đạo lễ quân thần.”

Liên Ngọc không lên trước, hắn quay sang cầm tay Tố Trân, “Nàng ấy không phải đồ vật, càng không phải món đồ cá cược. Nếu ngươi vô lễ với nàng thì trẫm nhất định phải đánh trận này. Nhưng cho dù có thua, trẫm cũng tuyệt đối không buông tay. Trừ khi trẫm… Chết.”

Tố Trân không ngờ Liên Ngọc lại… Ừm, tính toán chu đáo với người đánh nhau với mình đến vậy, thua cũng không giữ lời.

Có điều, câu ‘trừ khi trẫm chết’ lại in sâu vào tâm khảm nàng. Nàng cũng biết, Liên Ngọc thực sự đã vô cùng tức giận, hắn không thèm nhìn nàng, năm ngón tay đang bấm chặt vào tay nàng như muốn trút giận, hắn chỉ tạm thời nhẫn nhịn chưa động tay thôi.

Nàng muốn nói chuyện thật rõ ràng, nhưng hình bóng hai người đã biến mất nhanh như chớp, nàng thấy mắt mình hoa lên. Liên Ngọc đã rút bội kiếm của Huyền Vũ để đánh với Lãnh Huyết. Huyền Vũ không lên tiếng, ánh mắt chim ưng, chỉ cần tình hình hơi không ổn hắn sẽ ra tay.

Truy Mệnh và Thiết Thủ xem như cũng hiểu chuyện gì đang xảy ra, trong lúc căng thẳng như vậy, Truy Mệnh nhìn nàng lắp bắp, “Ngươi và Hoàng thượng… Sao ngươi lại trở thành ‘lộng thần’ thế này?”

Tố Trân nào rảnh để quan tâm hắn nói gì, nàng biết võ công của Lãnh Huyết cao cường, sợ hắn sẽ làm Liên Ngọc bị thương. Thấy hai người đột nhiên tách ra, trên vai Liên Ngọc dính máu, cánh tay Lãnh Huyết lại bị rạch một đường, vẻ mặt Lãnh Huyết khó đoán, nhìn tay áo rách toạc dường như cũng hơi kinh ngạc. Ánh mắt Huyền Vũ tối lại, định lao về phía Lãnh Huyết thì Liên Ngọc quát lên, “Huyền Vũ, ngươi không được chen ngang.”

Lãnh Huyết cười lạnh, hai người trong chớp mắt lại đấu tiếp.

Tố Trân không ngờ người có thân phận như Liên Ngọc lại chịu bị thương để đổi cơ hội tấn công, khiến Lãnh Huyết không chiếm được chút lợi thế nào. Nàng vô cùng sợ hãi, vội vàng lao vào vòng chiến không hề suy nghĩ. Hai người kia kinh sợ, thu kiếm cùng một lúc. Liên Ngọc lao tới trước ôm nàng, bảo vệ nàng ở phía sau.

Lãnh Huyết giận dữ quát lên, “Lý Hoài Tố, cô điên rồi.”

Tố Trân lắc đầu, “Lãnh Huyết, ta và hắn quả thực đã hẹn thề suốt kiếp này. Vẫn là câu nói ấy, ngươi luôn là huynh đệ tốt nhất của ta, là người nhà của ta.”

Ánh mắt Lãnh Huyết tối sầm, hắn sững sờ nhìn nàng, kiếm trong tay dần hạ xuống. Nỗi phẫn hận, đau khổ và bất lực trong mắt hắn, Tố Trân đều nhìn thấy, trong lòng nàng cũng khó chịu hệt như vậy. Tay nàng khẽ run lên, bên tau lại nghe thấy một tiếng cười châm chọc. Liên Ngọc ôm vai nàng đi xuyên qua dãy phố, tới một con hẻm vắng vẻ phía sau một ngôi nhà mới dừng lại, đẩy nàng ra. Ánh mắt hắn ác liệt, hung hăng nắm vai nàng, “Lý Hoài Tố, nàng có nhiều bí mật thật đấy. Nếu không phải trẫm tân mắt nhìn thấy, nàng còn định giấu đến bao giờ?”

Tố Trân lo lắng cho thương thế của hắn, “Ta và Lãnh Huyết… Ta vốn định cùng hắn nói chuyện, cho dù có không rõ ràng thì hôm nay cũng đã rõ ràng hết rồi. Chàng để ta xem vết thương trên vai đi, chúng ta về băng vết thương đã. Huyền Vũ và Thanh Long nhất định sẽ rất lo lắng…”

Liên Ngọc thấy mắt nàng tràn ngập lo lắng, hàng mày nhíu chặt thì lòng cũng mềm đi đôi chút. Vừa rồi lúc thấy ánh mắt Lãnh Huyết dịu dàng nắm tay nàng, hắn gần như đã nổi sát ý!

Kỳ thực, lúc ở trong nhà xác nghiệm thi đã thấy được dấu hiệu, lúc ấy hình như đang buồn chuyện gì đó nên lại thấy rất thoải mái trong lòng Lãnh Huyết. Hắn quan sát nàng thật kỹ, rõ ràng đã có được sự đồng ý của nàng, hắn cũng chắc chắn nàng không có tình cảm nam nữ với Lãnh Huyết nhưng rốt cuộc vẫn không áp chế được cơn giận vừa mãnh liệt vừa vội vã ấy. Hắn áp nàng lên bức tường, bấu chặt vai rồi hôn xuống, giày vò đôi môi nàng.

Hương thơm ngọt ngào trên môi, cơn đau nhức nhối ở vai, hai cảm xúc hoàn toàn trái ngược này hợp lại đã kích thích hắn, khiến hắn xốn xang. Tố Trân bị hắn bức ép mãnh liệt, ban đầu còn thấy ấm ức, nhưng hắn đỡ tay phía sau, không để bức tường chạm vào người nàng, giống như trong trí nhớ. Trái tim như bị thứ gì đó chạm tới, nàng ôm lấy eo hắn. Một khi cảm nhận được hắn, cảm giác đáng sợ lại xuất hiện, nàng thấy đôi mắt ấy đen như mực, sáng lấp lánh như ánh sao vụn vỡ, trong đó có hình bóng của nàng. Và rồi bàn tay nóng rực của hắn trong nháy mắt lại đốt lên một ngọn lửa trên người nàng.

Nàng vặn vẹo người, muốn ném bỏ suy nghĩ đáng xấu hổ là muốn hắn tiếp tục… Nàng không ngừng trốn tránh nụ hôn của hắn, lại không biết mình đang phát ra những tiếng ngân nga, “Liên Ngọc, đừng, vết thương…”

Liên Ngọc thấy mắt nàng mơ màng, đẹp đẽ hơn bất kì thứ gì, hắn gần như muốn xé luôn y phục của nàng ngay tại trận. Nhưng không thể ‘xử’ nàng trong cảnh màn trời chiếu đất thế này được!

Liên Ngọc khẽ cười khổ, gục đầu lên vai nàng, hít hà mùi hương trên mái tóc để bình ổn cơn nóng trong người. Tố Trân lại nhìn trái ngó phải, “Để ta xem vết thương của chàng…”

Nàng vừa động, hắn liền muốn hôn nàng… Liên Ngọc bất đắc dĩ giật giật khóe miệng, “Đừng nhúc nhích.”

Hắn cố tình đè lên người nàng, Tố Trân lập tức cảm nhận được cái thứ không bình thường đang đè lên mình, nàng khẽ kêu lên, tai đỏ rực như sắp bốc cháy. Liên Ngọc thấy bộ dạng lóng ngóng đó thì nguôi ngoai phần nào, nhưng vẫn cảnh cáo, “Nàng và tên Lãnh Huyết kia phải giữ khoảng cách, nếu còn chọc giân ta thêm lần nữa, ta thực sự sẽ giết hắn đấy.”

Tố Trân thấy cơn giận của hắn đã vơi đi, gan nàng cũng lớn hơn, nàng nói vọng từ trong lồng ngực hắn, “Giết hắn? Đơn đấu chàng thắng được Lãnh Huyết rồi tính sau!”

Một tiếng phì cười đột nhiên lọt vào tai nàng.

“Cái đó thì không dễ, trẫm cũng chẳng cần giảng lễ nghĩa nhân tín, cứ sai người đánh chết hắn là xong.”

Nàng giật mình, thấy vẻ mặt hắn nghiêm nghị không giống đang nói đùa. Hắn hôn lên vành tai nàng, “Nếu ta muốn giết ai đó thì một mình làm là được rồi. Ta có cả ngàn cả vạn cách có thể giết hắn.”

Liên Ngọc nhìn nàng, cong ngón tay gõ nhẹ lên đầu mình. Tố Trân biết những lời này không phải giả, nàng nhìn hắn, hậm hực nói: “Chàng dám động vào Lãnh Huyết thử xem, ta chắc chắn sẽ tuyệt giao với chàng!”

“Liên Ngọc, ta thực sự chỉ có tình cảm huynh đệ với hắn. Bây giờ ta chỉ… Thích chàng thôi, ta là người rất cố chấp. Nếu chàng thực sự yêu ta thì tin ta đi.”

Sau cùng, nàng vẫn đỏ mặt nói ra những lời trong lòng mình. Để loại bỏ những phiền phức cho Lãnh Huyết, cũng hi vọng hắn sẽ hiểu, nàng rất thẳng thắn khi thích một người, giống như nàng từng yêu Lý Triệu Đình vậy.

Sau đó nàng lại lấy khăn tay, băng bó qua vết thương trên vai hắn. Lãnh Huyết dùng kiếm, vết thương này cũng khá sâu, nàng nhíu mày lòng đau đớn. Liên Ngọc thu hết mọi thứ vào mắt, cảm thấy bị thương như vậy cũng đáng.

Hắn không ngừng dùng cách thức của mình để nhắc nhở nàng, khiến nàng yêu hắn. Hắn hiểu rất rõ, Lãnh Huyết kia không phải kẻ địch của mình, chủ nhân của cây sáo kia mới phải. Thấy nàng nhìn mình, hắn nhanh chóng thu lại những mưu tính trong đáy mắt, dịu dàng nói: “Qua mấy ngày nữa, Vô Yên sẽ xuất cung. Tới khi ấy, sau buổi triều ta sẽ giữ nàng lại nghị sự, để nàng vào cung gặp mặt nàng ấy.”

Tố Trân ngạc nhiên, nàng dựa vào một bên vai không bị thương của hắn, “Vô Yên không thể ở lại kinh thành sao?”

“Ừm, thiên hạ không có bữa tiệc nào không chia ly, có vài người bắt buộc phải rời đi. Nàng ấy không nhất định sẽ rời kinh, có điều trước mắt nàng ấy khá kiên định với suy nghĩ này. Ta cũng hi vọng nàng ấy ở lại kinh sự, như vậy khi cần giúp đỡ, ta cũng có thể ra sức. Nhưng Vô Yên có nguyên tắc của nàng ấy, nếu không nàng nghĩ vì sao ta không vun vén nàng ấy với Hoắc Trường An, mà nâng đỡ kẻ xấu xí đó? Ta tôn trọng nàng ấy, vậy nên ta tôn trọng bất kỳ quyết định của nàng ấy. Hơn nữa, về công về tư, ta đều tán thành chuyện nàng ấy xuất cung, tránh cho sau này nàng tiến cung, nàng ấy khó chịu còn nàng lại có cảm giác tội lỗi.”

Tố Trân biết hắn muốn nói tới chuyện Vô Yên từng có ý muốn sống cùng hắn cả đời này, mặc dù nàng luyến tiếc Vô Yên nhưng không thể không thừa nhận suy nghĩ của hắn là chính xác.

Nhớ đến việc hắn luôn nghĩ cho nàng, Tố Trân lại thấy lòng mình rung động.

“Trong lòng nàng ấy vẫn còn Hoắc Trường An, vậy nên mới hi vọng đi thật xa”. Nàng nghĩ rồi nói.

“Có lẽ vậy,” Liên Ngọc lặng lẽ ôm chặt nàng, đề cập đến chuyện tiếp theo một cách rất tự nhiên, “Xử lý xong chuyện của Vô Yên, nàng hãy lo đến vụ án nhà mình đi.”

Hắn bảo Chu tước không cần điều tra nữa, vì muốn nghe nàng chính miệng nói với hắn. Vừa hay Vô Yên rời kinh, vốn định nhân chuyện này giữ nàng ở lại mấy ngày, để nàng thẳng thắn với hắn rồi mới cho nàng đi tra án. Nhưng chuyện hôm nay đã khiến thay đổi ý. Nếu nàng vẫn không thể tin tưởng hắn thì cứ để nàng nhanh chóng phá án đi. Hắn không muốn chơi trò nàng vẽ ta đoán nữa, không muốn chờ đợi thêm nữa.

Chu Tước điều tra một thời gian mà không tra được thân phân của nàng, chứng tỏ sau lưng nàng có cao nhân, cũng nói rõ một điều, thân phân của nàng nhất định không đơn giản. Mà người nàng yêu, thân phận tất cũng có càn khôn. Công khai thân phận này e rằng sẽ mang lại phiền phức, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Một khi nàng bắt đầu tra án, thân phận sẽ chẳng giấu được nữa, người nàng yêu là ai cũng xuất hiện thôi.

Tóm lại, đến ngày hôm nay, mọi thứ của nàng đều khiến hắn động tâm, cũng khiến hắn vô cùng tò mò.

Hắn đang cho nàng cơ hội để nói ra… Tố Trân sao có thể không hiểu. Lần thứ hai, nàng gần như sắp buột miệng nói ra, nhưng thái độ của Lãnh Huyết đã nhắc nhở nàng. Nỗi căm hận của hắn với Quyền Phi Đồng, mối quan hệ của Lý Triệu Đình và Quyền Phi Đồng, hôn ước được truyền khắp huyện thành của cô gái họ Phùng và Lý công tử, tất cả đều rất dễ dàng khiến hắn nổi sát ý. Trước khi đảm bảo được sự an toàn của Lý Triệu Đình, nàng không thể để lộ bất cứ điều gì. Chuyện hắn âm thầm giết người không cho nàng biết dễ như trở bàn tay.

“Đồ ăn kia chắc Thanh Long lấy được rồi, nào, chúng ta qua đó lấy đi.”

Liên Ngọc mỉm cười, giống như không hề bận tâm đến chuyện gì khác, chỉ nắm tay nàng bước tới trước. Tố Trân biết hắn không giữ được lâu nữa, nhưng cũng cảm kích việc hắn cho nàng thời gian, thả cho nàng một con đường, đột nhiên nàng hỏi hắn: “Liên Ngọc, chàng đối với mọi phi tử đều tốt như vậy sao?”

Ánh mắt hắn trở nên thâm sâu, “Ta chỉ tốt với người mà ta yêu thôi. Người ta không yêu, đối với ta chẳng là gì cả.”

Thần sắc của hắn toát lên một sức mạnh vô hình, Tố Trân nghiêng đầu, khóe môi không khỏi khẽ cong lên.

Không lâu sau, nàng quả nhiên đã được chứng thực, hắn đích thực chỉ đối tốt với nữ nhân hắn yêu, đối với những nữ nhân khác, hắn có thể tàn khốc đến tàn nhẫn. Đáng tiếc, nữ nhân mà hắn yêu không phải nàng. Chẳng qua là nàng tưởng vậy, hắn cũng từng nghĩ vậy mà thôi.

***

Tiểu Châu biết, vào thời điểm này ngoài Phúc Bá, trong Đề hình phủ không còn ai khác. Nàng cong môi cười, đi ra khỏi phòng mình, tìm đến một cánh cửa khác, không gõ cửa mà lặng lẽ đi vào.

Bên trong cực kì yên tĩnh, mọi thứ được sắp xếp rất gọn gàng. Đồ đạc bày trí đơn giản, tất cả đồ vật được dọn dẹp cẩn thận, đến nền nhà cũng không có bụi. Nàng thích cảm giác này.

Căn phòng sạch sẽ quá mức, thoạt nhìn không giống có người ở, nhưng liếc qua liền có thể thấy một thanh niên đang nằm trên giường. Người này khuôn mặt tuấn tú, hai mắt khép lại, hơi thở đều đều, chắc chắn đang say giấc.

“Vô Tình thống lĩnh, không phải ngươi bảo ta tới tìm ngươi sao, ta đến rồi, sao thế, ngươi vẫn còn ngủ à?”

Hắn búng một cái lên trán Vô Tình, Vô Tình ngày thường nhạy bén giờ hoàn toàn không có cảm giác, hắn vẫn ngủ say. Trong không khí phảng phất một mùi hương kì lạ.

Tiểu Châu nhướn mi cười, đi đến bên bàn chậm rãi ngồi xuống, lấy ra một bọc giấy từ trong ngực áo. Nàng nhanh chóng mở ra, đổ hết bột trắng bên trong vào bình trà trên bàn.

Hôm qua lúc giúp Phúc Bá mang đồ ăn lên, nàng đã bỏ mê dược vào thức ăn của hắn, sau khi ăn sẽ không thấy khác thường mà chỉ thấy hơi buồn ngủ, nhưng một khi đã ngủ thì tới canh giờ nhất định mới có thể tỉnh lại. Vừa hay tiết kiệm phiền phức phải hạ thuốc hôm nay, giờ nàng sẽ hạ thuốc mạnh hơn, mỗi ngày chỉ được bỏ một chút… Ngày nào cũng phải nghĩ ra cách hạ thuốc khác nhau cho hắn, đúng là mệt mỏi. Cũng may còn hai ngày nữa là hạ xong dược, cũng gần tới lúc nàng rời đi.

Nàng đang suy nghĩ thì không ngờ bị ai đó vỗ vào vai, bàn tay ấy tiện đà xoa lên môi nàng, giọng nói thản nhiên cùng lúc vang lên bên tai, “Tình yêu à, nàng bỏ cái gì vào trà của ta thế?”

Tiểu Châu bị âm thanh đó dọa mất vía, nàng quay đầu thì nhìn thấy người trên giường không biết đã dậy từ lúc nào. Hắn đang đứng phía sau, khoanh tay trước ngực nhìn nàng. Hai mắt hơi nhướn lên, thái độ như cười như không.

Tiểu Châu ổn định lại tâm trạng, vơ ấm trà lên đẩy qua, “Ta bỏ gì bên trong, ngươi uống là biết ngay không phải sao?”

Vô Tình cũng không từ chối, hắn tiện đà nhận lấy, Tiểu Châu nhân cơ hội đẩy cửa ra ngoài. Không ngờ, mới ra tới sân viện nối với cửa chính, Vô Tình đã chống quải trượng đứng trước mặt nàng.

“Tên què chết tiệt công phu giỏi lắm”. Tiểu Châu cười. Nàng dừng lại, thậm chí còn chống nạnh khiêu khích: “Ta muốn hạ độc dược cho ngươi chết luôn, ngươi mách Hoài Tố trị tội ta đi.”

Vô Tình lại không hề tỏ ra tức giận, thậm chí còn không vội vã, hắn nhìn nàng nói: “Hôm nay trong phủ không có ai phải không?”

Tiểu Châu bị ánh mắt kín đáo của hắn nhìn mà dựng tóc gáy, nàng chột dạ: “Ngươi đừng có làm loạn, đó là thuốc xổ, uống vào không chết được đâu.”

Nàng còn chưa nói xong, cả người đã bị Vô Tình xách lên. Mặc dù hắn dùng một tay nhưng sức lực lại rất lớn, hắn ôm nàng ngồi xuống ghế đá trong sân, ném quải trượng đi, áp mặt mình lên mặt nàng nói, “Đó không phải là thuốc xổ, mà là thuốc chữa chân cho ta. Xương của ta bị lệch vị trí, mặc dù không phải hoàn toàn không thể đi lại nhưng nếu không ngồi xe lăn, chỉ đi một lát là sẽ đau nhức mỏi nhừ, cơn đau lại bất thường. Mấy ngày nay ta chống quải trượng, rõ ràng thấy cơn đau đã giảm… Nàng vốn có năng lực trị bệnh cho ta, chẳng qua cấp trên của nàng không cho phép thôi. Bây giờ không nhịn được nên lén lén ra tay, nàng yêu ta thật rồi phải không?”

Hơi thở nóng rực của nam tử phả tới, da thịt bị độ ấm ấy làm cho ngưa ngứa. Đây là một nam nhân ngày thường lạnh lùng vô tình, nhưng một câu nói của hắn lại khiến mặt Tiểu Châu đỏ lựng, nàng hậm hực nghiến răng: “Sao ngươi biết nước hôm qua có vấn đề?”

“Chẳng lẽ nàng không biết ta vẫn luôn đề phòng nàng sao?” Giọng Vô Tình nhẹ tênh đáp lời.

Tiểu Châu giận quá lại bật cười, giơ tay định tát cho hắn một cái. Vô Tình chớp mắt, trở tay bắt lấy tay nàng, cúi đầu hôn lên môi Tiểu Châu. Cái lưỡi nóng như lửa đột nhiên xâm nhập vào miệng nàng, Tiểu Châu giật mình, gần như trượt khỏi đầu gối hắn. Vô Tình đỡ lấy cánh tay nàng, ôm nàng ngồi vững.

Tiểu Châu xấu hổ, gắng sức vùng ra nhưng sau cùng không thắng được sức hắn. Còn Vô Tình đã bắt đầu thở dốc, ánh mắt dần mang theo dục vọng, lưỡi đã trượt lên cổ nàng: “Hôm nay trong phủ không có người…”

Giọng nói trầm khàn xen lẫn tiếng cười khiến Tiểu Châu giật mình, nàng vừa ngượng vừa lo. Bàn tay hắn cách một lớp vải đã nắm lấy nơi mẫn cảm trước ngực nàng bắt đầu thăm hỏi. Nụ hôn thô bạo ban đầu cũng dần trở nên dịu dàng, Tiểu Châu cũng đã động tình với hắn, nàng quên cả vùng vẫy, chỉ còn biết thở hổn hển.

“Các ngươi, các ngươi đang làm gì thế này…”

Cho tới khi một âm thanh kinh sợ vang lên bên cạnh, hai người mới run rẩy tách ra. Cả hai đều có võ công, Vô Tình còn là cao thủ, trong lúc tihf ý dạt dào, có người tới cũng nhất thời bất cẩn không cảnh giác.

“Thảo dân tham kiến Công chúa…”

Tiểu Châu vội vàng ngồi dậy từ trên người Vô Tình, cúi người hành lễ. Vô Tình lại bình tĩnh gấp mười lần nàng, hắn chống trượng đứng dậy, thản nhiên nhìn về phía trước. Liên Hân bàng hoàng nhìn hắn, ánh mắt còn lộ rõ vẻ thất vọng và phẫn nộ, “Ngươi… Ngươi thích đàn ông?”

“Nàng ấy là con gái”. Vô Tình đáp vô cùng bình tĩnh, “Cũng thực sự là cô nương mà ta yêu thương.”

“Tiểu Châu là cô nương? Sao có thể chứ? Rốt cuộc hôm nay làm sao thế nhỉ, toàn xảy ra đại sự.”

Có mấy người bước vào từ cửa, Thiết Thủ và Truy Mệnh trơ ra như phỗng, Lãnh Huyết mặt mày đang u ám cũng có hơi kinh ngạc. Truy Mệnh lẩm bẩm rồi liếc nhìn Vô Tình, rồi lại nhìn Tiểu Châu.

Tiểu Châu tim đập nhanh hơn, nàng hằn học lườm Vô Tình rồi bước lên giải thích: “Công chúa, tên què này đang đùa với người đấy. Thảo dân không phải con gái, nếu là con gái thì sao lại dám lên kinh dự thi chứ?”

Tình hình này nếu phát sinh trước đó, Liên Hân chưa chắc đã tin lời Vô Tình, nhưng nàng tận đã mắt nhìn thấy tình huống của Tố Trân. Liên Hân cười lạnh, giơ tay chỉ vào Tiểu Châu, “Nếu ngươi là nam tử thì cởi y phục ra cho ta xem! Cởi mau!”

Truy Mệnh phụ họa bên cạnh, “Đúng đúng đúng, Tiểu Châu, ngươi cởi đồ ra cho nàng ta nhìn để giữ trong sạch đi. Lão đại nhầm rồi, Tiểu Châu này sao có thể là cô nương được chứ…”

Vô Tình lườm hắn, ánh mắt cảnh cáo, hắn lập tức im lặng.

Tiểu Châu thầm mắng Vô Tình, tất nhiên nàng không thể cởi y phục ra cho mọi người xem, đang định nói qua loa mấy câu, nào ngờ Vô Tình đã cướp lời trước, “Công chúa đến đây không biết có chuyện gì? Nếu tìm Hoài Tố thì hình như nàng ta ra ngoài rồi. Mời Công chúa vào trong đợi một lát. Có điều, bây giờ Công chúa đang bị Thái hậu nương nương cấm túc, vẫn nên quay về cung sớm thì hơn.”

Liên Hân thấy hắn làm như không, căn bản không coi câu hỏi của nàng ra gì, buồn vui giận hờn của nàng căn bản không mảy may ảnh hưởng đến tâm tư của hắn. Nàng nhìn hắn trân trân, muốn hét lên, muốn lao tới giết Tiểu Châu, muốn tát cho Vô Tình một cái, nhưng lời nói ra lại trở thành câu lấy lòng: “Lần trước ta giúp Lục ca bám riết mẫu hậu, để Lục ca rảnh rang xuất cung thăm Lý Hoài Tố. Ngày nào ta cũng xin Lục ca, cuối cùng Lục ca cũng đồng ý dẫn ta đi cùng. Ta đến thăm huynh.”

Vô Tình: “Đa tạ Công chúa quan tâm. Vô Tình chỉ là một kẻ trong giang hồ, không đáng để Công chúa hạ mình. Nếu không có việc gì Công chúa vẫn nên hồi cung sớm thì hơn, nếu không bị Thái hậu trách thì không hay lắm.”

Hắn nói như thể đang suy nghĩ cho Liên Hân, nhưng lặp lại những lời cũ, nói Liên Hân vẫn nên đi về. Liên Hân thấy sự dửng dưng xa cách trong mắt hắn, vành mắt dần nóng lên, “Vô Tình, gia thế ta không được sao, ta không xinh đẹp sao, ta không tốt sao? Huynh thấy chỗ nào không tốt, ta có thể…”

Đây có còn là Liên Hân ngang ngược bá đạo ngày xưa nữa không?

Nhưng mà, vì sao nàng phải hạ giọng với Vô Tình như vậy, chỉ vì Vô Tình cứu nàng một mạng sao?

Truy Mệnh nghe nàng nói vậy thì líu lưỡi, liếc sang Thiết Thủ và Lãnh Huyết, quả nhiên thấy hai người đó cũng giật mình y chang. Tiểu Châu cúi đầu rồi mới nhếch môi cười chế giễu.

Liên Hân cũng biết có nhiều ở đây, nhưng được xuất cung một lần không dễ dàng, trong mắt vẫn ngập tràn hy vọng, “Ta có thể làm mọi thứ vì huynh… Bây giờ ta cũng đối xử rất tốt với Hoài Tố.”

Vô Tình nhìn Tiểu Châu rồi quay sang nói với Liên Hân: “Công chúa gia thế hiển hách, dung mạo xinh đẹp, cái gì cũng tốt. Truy Mệnh, Thiết Thủ, các ngươi tiễn Công chúa ra cửa đi.”

Hai người đã nói đến nước này, mọi người sao có thể không nhìn ra. Khỏi cần nói nữa, Công chúa thích Vô Tình, Vô Tình lại chung tình với Tiểu Châu. Có điều Vô Tình cũng to gan quá, dám thẳng thừng từ chối Liên Hân, mặc dù không nói câu nào nặng nề nhưng lại rất thờ ơ.

Liên Hân cảm thấy tim mình bị bóp nghẹt, đau nhói, vẻ mặt mọi người khiến nàng cảm thấy mất sạch mặt mũi. Nàng đi tới trước mặt Tiểu Châu, ánh mắt độc ác, “Ngươi là cái thá gì mà dám tranh với ta! Ngươi cứ thử thích hắn đi, bản cung tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Nàng nói rồi giơ tay định đánh, lần này không giống Song Thành đánh Tố Trân ngày đó. Song Thành là người rất biết kiềm chế, nàng ta đã nhẫn nhịn Tố Trân rất lâu rồi, hôm ấy bi phẫn tới cùng cực mới động thủ. Mà Liên Hân quen được nuông chiều, muốn đánh là đánh ngay. Có điều, lần này nàng ta đã hoàn toàn chọc giận Vô Tình.

Thân ảnh hắn nhá lên, tay áo phất ra, Liên Hân đã ngã sõng xoài dưới đất, không chạm vào được góc áo của Tiểu Châu. Bàn tay nàng ta bị thương một mảng lớn, máu chảy lênh láng, nàng ta rấm rứt kêu đau, trong lòng còn đau gấp vạn phần, nước mắt cứ thế lăn xuống, “Ngươi dám đánh ta, ta sẽ mách mẫu hậu, mách hoàng huynh tru di nha ngươi, diệt cả tộc ngươi.”

“Tùy ý ngươi.”

Nói đến chu gia diệt tộc, ánh mắt Vô Tình nhanh chóng nhá lên vẻ u ám, rất nhanh sau đó lại khôi phục vẻ lạnh lùng thường ngày. Nhìn thấy nụ cười trào phúng trên khóe môi hắn, Liên Hân bò dậy, khóc lóc định chạy ra ngoài cửa, vừa quay lại thì phát hiện Liên Ngọc và Tố Trân đang nắm tay nhau đứng ở đó, Huyền Vũ Thanh Long đi theo sau. Xem tình hình thì hình như đã đến được một lúc, vừa rồi nàng chỉ để ý nói chuyện với Vô Tình nên không hề phát giác.

Nàng nghẹn ngào nói: “Lục ca, bọn họ bắt nạt muội, huynh giúp muội dạy dỗ bọn họ đi.”

Liên Ngọc lại lạnh lùng đáp: “Muội muốn mặt mũi của trẫm mất sạch sao? Về cung với trẫm, nếu muội dám đến Đề hình phủ gây chuyện, sau này đừng nghĩ đến việc xuất cung nữa.”

Liên Hân thấy Liên Hân không những khoanh tay đứng nhìn mà còn trách mắng mình, trong lòng càng thêm oán hận, nhưng suy cho cùng lại không dám tranh cãi với vị hoàng huynh này, đành cắn môi chạy ra ngoài.

Tố Trân thấy có hơi không đành lòng, không ngờ vừa cùng Liên Ngọc vào cửa đã gặp phải tình huống dù không giống hoàn toàn nhưng cũng đến chin phần tương tự. Liên Hân suy cho cùng là em ruột của Liên Ngọc, nàng định chạy theo an ủi nha đầu đó vài câu, nhưng rồi lại nghĩ, để nàng ấy chịu chút giáo huấn cũng là chuyện tốt.

Cân nhắc một lúc, nàng quyết định mặc kệ, chỉ kéo tay áo Liên Ngọc khẽ nói cảm ơn. Mặc dù Liên Hân vô lý nhưng tính toán lại thì mọi người trong Đề hình phủ vẫn chịu không nổi. Cũng may Liên Ngọc nói ngay, không cho nàng ta tới gây chuyện, nếu không Hiếu An không xử bọn họ mới là lạ.

Liên Ngọc liếc nhìn nàng, “Nàng đang xem ta như người ngoài đấy à?”

Trong lòng lại thấy ấm áp, bên kia, mọi người vội vàng hành lễ với Liên Ngọc. Tiểu Châu tỏ ra sợ hãi. “Hoàng thượng, tiểu dân không hề muốn tranh đoạt với Công chúa. Nếu muốn giáng tội, xin Hoàng thượng cứ trách tiểu dân.”

Vô Tình bảo vệ trước mặt nàng, cúi đầu nói: “Người có tội là thảo dân, không liên quan đến nàng.”

Liên Ngọc vỗ vai hắn, “Chuyện tình ái không trách con người ta được. Chuyện của Công chúa, ngươi không cần để tâm. Trẫm thấy ngươi xử lý mọi việc cẩn thận có chừng mực, bây giờ nhận chức phó thống lĩnh Lục Phiến Môn lại rất tốt. Cố gắng lên, tiền đồ của ngươi sẽ rất sáng lạn.”

“Cảm ơn Hoàng thượng.”

Liên Ngọc chẳng những không trách cứ mà còn có ý dìu dắt, mọi người biết rõ nguyên nhân ít nhiều cũng vì Tố Trân. Còn bth tạ ơn, từ đầu đến cuối thái độ luôn rất đúng mực.

Liên Ngọc nhìn sang Tiểu Châu, Tiểu Châu giật mình, đang định nói thì Liên Ngọc lại lên tiếng: “Chuyện của Công chúa kết thúc tại đây, trẫm sẽ không truy cứu. Có điều ngươi giả trang dự thi là phạm tội khi quân, niệm tình ngươi vẫn chưa thi được công danh, lại là thuộc hạ của Lý đề hình, làm được nhiều việc nên miễn cho tội chết. Sau này phải cố gắng giúp đỡ Lý đề hình đấy.”

“Vâng. Thảo dân tiếp chỉ. Từ giờ sẽ dốc sức vì Lý đề hình”. Tiểu Châu gật đầu như gà mổ thóc.

“Trẫm hồi cung trước, chuyện của Vô Yên sẽ phái người thông báo cho nàng.”

Liên Ngọc nhàn nhạt liếc nhìn Lãnh Huyết, lại xoa đầu Tố Trân đầy cưng chiều. Mọi người kẻ cúi đầu, kẻ làm bộ ho quay người đi, coi như không thấy gì, còn Tố Trân thì thấy vành tai mình nóng bỏng.

Lãnh Huyết khẽ cười lạnh, nắm chặt hai tay đi sang một bên. Tới khi Liên Ngọc rời đi, mọi người mới sống lại bình thường. Truy Mệnh và Thiết Thủ vây quanh Tiểu Châu, Tiểu Châu cười lạnh, “Cút ra, nhìn nữa ta móc mắt các ngươi ra bây giờ.”

Truy Mệnh chọc chọc Thiết Thủ, cười phá lên: “Nhìn thế này, Tiểu Châu toàn thân da dẻ nhẵn mịn, vô cùng xinh đẹp nhỉ.”

Vô Tình thản nhiên ném một câu, “Đương nhiên rồi. Người ta thích có thể thua kém được sao.”

Mọi chuyện ban nãy đã khiến Tiểu Châu cực kì tức giận, giờ thấy hắn lại lấy mình ra làm trò đùa, nàng phẫn nộ phẩy tay áo bỏ đi. Tố Trân đưa bánh rán cho nàng, cười bảo: “Chia cho mọi người xong rồi đi. Cô là con gái thật tốt, cả đám sẽ yêu thương cô hơn. Còn nữa, chuyện của cô và Vô Tình đã thành rồi chứ?”

Tiểu Châu dừng lại đánh giá nàng, giọng điệu vẫn ngang ngạnh như trước, “Là hắn mơ tưởng đến ta, ta có thể thích hắn sao?”

Nàng ta ngừng lại rồi hừ lạnh, “Cô không trách ta lừa cô sao?”

Tố Trân lắc đầu. Bản thân nàng là một kỳ ngộ, những người khác có gì mà không thể chứ? Cũng giống vậy, e rằng Vô Tình và Tiểu Châu đã sớm biết nàng là nữ rồi. Trong Đề hình phủ, sợ là chỉ có Truy Mệnh và Thiết Thủ không biết giới tính của nàng thôi.

Điều duy nhất khiến nàng kinh ngạc là Vô Tình và Tiểu Châu lại cũng có tình cảm với nhau.

Đến ngày hôm nay, đối với hai người lai lịch bất minh, khó bề phân biệt địch ta này, nàng đã buông bỏ cảnh giác. Trực giác nói cho nàng biết, thân phận của bọn họ nhất định không đơn giản, nhưng sẽ không làm hại nàng.

Dĩ nhiên, cũng có thể đạo hạnh của bọn họ quá cao, che giấu bụng dạ quá tốt. Nếu là vậy, nàng đành nhận mệnh thôi. Mà Tiểu Châu với Vô Tình cũng rất hợp. Tóm lại, hợp hơn Liên Hân kia nhiều.

Chẳng qua, lúc trước nàng cho rằng Tiểu Châu kì lạ, bây giờ lại thấy Vô Tình mới là người kiểm soát mọi thứ. Cảm giác người này mang đến cho nàng càng lúc càng kì lạ.

Tiểu Châu thấy nàng chìm vào không gian riêng, tự nhiên thấy mình bị làm ngơ, nàng bực bội lườm Tố Trân rồi đi ra chia bánh cho mọi người.

Mấy người chia nhau chỗ bánh rán, Vô Tình bình thường ăn không nhiều mà hôm nay cũng ăn liền mấy cái, xem chừng rất thích thú. Rõ ràng tướng ăn rất nho nhã, Truy Mệnh Thiết Thủ ăn uống như hùm như gấu mà tốc độ không nhanh bằng hắn, hai người tức giận kêu ầm lên.

Cảm giác kỳ lạ trong lòng Tố Trân lại tăng lên.

Nhớ tới những chuyện xảy ra lâu nay, nàng chỉ cảm thấy có gì đó hiện ra rất sống động trong tim, muốn xác thực với Vô Tình nhưng ngay lập tức lại tự dập tắt. Chuyện này là không thể!

Vô Tình hình như sớm đã ý thức được nàng đang đánh giá mình, hắn quay lại nhìn nàng.

Tố Trân không muốn nhiều chuyện… Nếu nàng tùy tiện hỏi Vô Tình, mà Vô Tình lại không phải người nàng đoán, chẳng phải nàng sẽ bọ lộ thân phận sao! Nếu hắn không phải người đó, cho dù hắn có làm hại nàng hay không, chuyện của nàng càng nhiều người thì khả năng xảy ra sự cố sẽ càng lớn. Hơn nữa, cho dù muốn nói cũng phải nói với Liên Ngọc trước, huống chi, nếu Vô Tình thực sự là người mà nàng đoán, sao hắn lại không nhận nàng?

Sau cùng nàng bỏ đi suy nghĩ đó, đi tới tranh mấy cái bánh rán, chào mọi người rồi rời đi trước. Bánh rán Liên Ngọc mua cho nàng, mặc dù không phải món nàng thích nhưng cũng muốn thử một chút. Nàng cầm đồ, bất giác đi tới phòng Lãnh Huyết, ban nãy Lãnh Huyết lặng lẽ rời đi.

Nàng giơ tay định gõ cửa, Lãnh Huyết dường như cũng biết nàng sẽ tới, hắn mở cửa ra. Tay Tố Trân giơ trên không trung có chút ngượng ngùng. Rõ ràng muốn nói với hắn mấy câu, đối mặt như thế này lại không biết nên nói từ đâu.

Lãnh Huyết nhìn nàng một lúc lâu, hắn lặng lẽ thở dài, “Trân Nhi, tin ta đi. Liên Ngọc là Hoàng đế, hậu cung ba ngàn giai lệ, hắn không thể thật tâm với cô, ta sẽ đợi cô.”

“Lãnh Huyết, ngươi nghe ta nói đi, chúng ta…”

Lãnh Huyết nhanh chóng ngắt lời nàng, “Không, cô nghe ta nói đã. Bắt đầu từ bây giờ, ta sẽ đối xử với cô như lúc trước, sẽ không làm chuyện lần trước nữa.”

Nói tới đây, mặt Lãnh Huyết cũng phiếm đỏ. Tố Trân còn ngượng hơn.

Lãnh Huyết: “Nhưng ta sẽ đợi cô.”

Tố Trân vội than thở, “Lãnh Huyết, ngươi cần gì phải khổ như vậy! Ngươi biết ta là người cố chấp như thế nào mà.”

Giọng Lãnh Huyết nhỏ đi, “Đã bao nhiêu năm rồi mà cô vẫn không biết ta sao? Ta cũng giống cô thôi.”

“Cô không thể ngăn cản ta, cũng như ta không thể ngăn cô sa vào vũng bùn. Vậy nên chúng ta đừng nói tới nó nữa. Rồi sẽ có ngày cô sẽ nhìn rõ diện mạo Liên Ngọc, còn nữa, cô phải cẩn thận Vô Tình.”

“Vô Tình?” Tố Trân kinh nghi, nàng gần như buột miệng nói ra, “Lãnh Huyết, có phải ngươi biết chuyện của Vô Tình không?”

Lãnh Huyết lắc đầu, ánh mắt có chút nghiêm nghị, “Ta thử thăm dò mấy lần đều không tra được gì. Nhưng cảm giác hắn đem lại cho ta rất không ổn.”

“Nhưng ngươi không cảm thấy hắn giống ca ca của ta sao?” Tố Trân không nhịn được nói ra nghi vấn trong lòng.

“Phải, ta cũng có cảm giác đó. Nhưng chính vì thấy hắn rất giống ca ca của cô nên mới thấy lạ. Ca ca cô không có bộ dạng đó, ý ta là cái cảm giác nửa chính nửa tà ấy.”

Trong lòng Tố Trân vốn đang bộn bề nhiều suy nghĩ, lúc quay về phòng, tâm trạng càng lúc càng nặng nề. Lúc đẩy cửa ra lại thấy trong phòng có một bóng người, nàng giật mình, “Vô Tình?”

Vô Tình đang ngồi trong phòng nàng.

Thấy nàng về, hắn mỉm cười, “Cô về rồi à? Ta tới để thương lượng với cô một chuyện.”

Thấy hắn, Tố Trân chỉ cảm thấy vô cùng thân thiết, nhưng nàng cũng không thể không phòng bị, có điều bên ngoài vẫn cười bảo: “Huynh nói đi.”

“Chuyện Lãnh Huyết bị Lục Phiến Môn gọi đi là do ta sắp xếp. Lòng cô đã hướng về Hoàng thượng, ta muốn cô có thể làm theo ý mình. Hình như Lãnh Huyết cũng đã biết ta ngáng chân hắn, trong lòng chắc chắn sẽ không thích. Nếu có cơ hội, cô thay ta nói mấy câu tử tế với hắn nhé. Cùng ở Đề hình phủ, ta không muốn mọi người không vui, như vậy cô cũng bị khó xử.”

Tố Trân không ngờ hắn lại thừa nhận chuyện này, nghi vấn trong lòng càng thêm sâu, “Vô Tình, vì sao huynh lại tốt với ta như thế?”

“Ta có một người huynh đệ tính tính rất giống cô, đáng tiếc hắn bị bệnh rồi mất mấy năm nay. Nhìn thấy cô, giống như ta đang thấy hắn vậy.”

Tố Trân thở phào, tên Lãnh Huyết kia học hư từ bao giờ thế? Hắn bảo nàng đề phòng Vô Tình thì ra là vì hắn biết Vô Tình đang âm thầm ngăn cản mình.

Lúc ra tới cửa, Vô Tình khẽ cong môi, ánh mắt trở nên hung ác.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.