Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ 27

Chương 27: Hứa hẹn khi xưa

Trên xe ngựa quay về cung, Liên Hân khóc như mưa, mặc dù Liên Ngọc không thích nàng ta đi gây chuyện cả ngày, ngang ngược làm bậy, nhưng suy cho cùng vẫn là muội muội trong nhà, sau khi thu dọn tàn cuộc cho nàng, hắn nhẹ giọng bảo: “Đừng khóc nữa, chuyện tình yêu không thể miễn cưỡng được.”

Liên Hân nghe vậy trong lòng càng thêm u oán, nàng ta nức nở: “Lục ca huynh thật xấu xa, muội bị tổn thương mà huynh cũng không giúp! Huynh chẳng phải cũng miễn cưỡng Hoài Tố sao. Mềm có, rắn có, hết rắn lại mềm, cố ép người ta đủ kiểu mới miễn cưỡng khiến người ta quay về đó thôi.”

Liên Ngọc bị Liên Hân mỉa mai thì bất ngờ cười phá lên, Liên Hân tức giận quay đi, lại nghe thấy huynh trưởng thản nhiên nói: “Trẫm miễn cưỡng nàng ấy, nhưng miễn cưỡng cũng phải thích hợp, xông tới đánh tình địch là hành vi của kẻ ngu ngốc.”

“Đám Huyền Vũ kể, vừa rồi nhìn thấy Lãnh Huyết huynh cũng lao tới đánh…”

Liên Ngọc: “…”

Hắn dừng lại một lát rồi bảo: “Trẫm giống muội sao, trẫm và Lý Hoài Tố đã ở bên nhau rồi, với nam nhân mà nói, dạy dỗ tình địch là chuyện đương nhiên.”

Liên Hân sững sờ, trong lòng thầm mắng, khốn kiếp, huynh làm gì cũng đúng, muội thì làm gì cũng sai. Nhưng nghĩ tới việc hai người cùng một mẹ, lời này vừa xuất hiện đã nhanh chóng rút lại.

Liên Ngọc vẫn tiếp tục dạy dỗ: “Muội động thủ với cô nương Vô Tình thích, một khi máu nóng của nam tử bùng lên, muội không gặp tai vạ mới là lạ. Nếu trẫm giúp muội giết Tiểu Châu, rồi sau đó thì sao? Sẽ chỉ khiến Vô Tình càng ghét muội hơn, chẳng lẽ muội muốn giết luôn tên Vô Tình kia?”

Liên Hân lắc đầu liên tục, nàng cuống lên: “Tất nhiên là không rồi. Muội nói diệt gia tru di dòng tộc chỉ là để dọa hắn thôi.”

“Nếu vậy thì đúng rồi, theo trẫm thấy Vô Tình là người không đơn giản, hắn sẽ không khuất phục vì chuyện đó đâu. Huống chi, một nam nhân bị ép buộc mới có thể yêu muội,, còn đáng để muội yêu không?”

Liên Hân cúi đầu, không thể không thừa nhận những lời ca ca nói có lý.

“Tình cảm với Vô Tình muội đã suy nghĩ kỹ chưa? Là ái mộ thực sự, hay vì cảm kích nên trở thành tình yêu? Hay là, hắn luôn làm muội bất ngờ, giống như một món đồ muội thấy mởi mẻ nhưng không thể nào có được, nên muội mới muốn có được hắn như thế. Giống như mấy món lễ vật ngày trước muội muốn bọn ta cho ấy.”

“Hân Nhi, nếu như vậy thì muội tranh về rồi có tác dụng gì? Tốt xấu gì hắn cũng đã cứu muội, trong lòng muội có hảo cảm với hắn, cần gì phải khiến hắn hận muội?”

Liên Hân nghe tới đây thì đứng phắt dậy, đầu đụng vào nóc xe, nàng đau đớn kêu ui da liên tục, sau đó mới nghiến răng nói: “Lục ca, muội thích hắn,, muội thích hắn, thực sự thích hắn. Giống như huynh thích Lý Hoài Tố vậy!”

Liên Ngọc cười khẽ, “Phải, muội còn từng thích nữ nhân của trẫm đấy. Nha đầu muội cứ thích loạn hết người này đến người khác.”

Liên Hân bị ca ca ruột xấu xa nhắc nhở, nhớ lại người đầu tiên mình thích là nữ giả nam, người thứ hai mình thích lại thích một kẻ nữ giả nam, trong lòng khó tránh khỏi bi thương: “Muội thích Vô Tình, muội thực sự thích hắn, không phải thích linh tinh nữa. Ngày nào muội cũng muốn nhìn thấy hắn.”

Liên Ngọc thấy ánh mắt nàng rực sáng như lửa, vẻ mặt cũng vô cùng kiên định thì có hơi bất ngờ, “Được, nếu Vô Tình cũng thích muội, Lục ca sẽ bất chấp tất cả thuyết phục mẫu hậu, được chưa?”

Liên Hân ngước khuôn mặt lem nhem nước mắt nước mũi lên, vừa mừng vừa lo: “Thật sao?”

Nàng lập tức nhảy lên, Liên Hân lại nói: “Nhưng vấn đề là, muội phải tranh đấu công bằng với Tiểu Châu kia.”

Liên Hân lập tức ủ rũ, nàng hậm hực, “Nàng ta dựa vào cái gì mà so với muội? Chỉ là một bách tính bình thường, thứ kỹ nữ ấy dám tranh với muội sao!”

Liên Ngọc lạnh lùng nói: “Liên Hân, những lời trẫm vừa nói muội cứ xem như chưa từng nghe thấy đi. Trẫm cũng sẽ không quản muội nữa. Yêu một người là bản năng, lúc nào cũng nghĩ cho người đó mới thực sự tốt với họ. Nếu muội như vậy, trẫm dám đám bảo muội có chết cũng không có ai thích muội đâu. Một người cả đời không được ai thực sự yêu thương, muội không thấy thảm sao?”

Liên Hân thấy Liên Ngọc thực sự làm mặt lạnh thì cúi đầu không dám nói gì nữa, trong lòng nhớ lại những lời hắn nói ban nãy.

***

Vì Liên Ngọc tới nên hôm sau Tố Trân cũng chưa tiến cung. Trong mấy ngày tiếp theo, Tố Trân liên tục nhận được tin tức từ mấy vị đồng liêu nhiều chuyện. Ngụy phi bị nhiễm phong hàn, không ngờ càng lúc càng nặng, thái y viên cũng bó tay, bệnh án nói e là nàng bị trúng gió độc, đề nghị Ngụy phi nương nương xuất cung tĩnh dưỡng. Thiên tử tức giận lo lắng đau lòng, liên tục bãi triều mấy ngày.

Lại qua bốn ngày tiếp, Tố Trân nhận được mật thư của Liên Ngọc, nàng biết đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với Vô Yên, chuẩn bị lên triều.

Đi tới một chỗ, vừa vặn gặp Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình trên đường. Bây giờ nàng chỉ sợ Liên Ngọc sẽ nhìn ra manh mối nên tránh né Lý Triệu Đình như bệnh dịch, lập tức đi qua luôn. Quyền Phi Đồng lại tưởng nàng đang tránh mình, ánh mắt sững sờ, hắn tới trước ôm lấy vai nàng, “Đi đâu mà vội mà vàng, thấy bản tướng cũng không chào hỏi thế này?”

Tố Trân nhớ đến việc hắn cố tình ép hôn, trong lòng lại bừng lửa giận, nàng giơ tay đẩy ra, “Quyền tướng xin tự trọng.”

Nàng nói xong vội vàng tiến lên trước, đi tới bên cạnh huynh đệ Liên Tiệp. Liên Cầm nhìn thấy nàng, nhớ ra hôm nay đã khác ngày trước, hắn lên tiếng chào hỏi, “Chào buổi sáng Lý đề hình.”

Liên Tiệp cũng hơi mỉm cười, gật đầu với nàng.

Không ít quan viên đi tới nịnh nọt Tố Trân, Quyền Phi Đồng đi sau nhìn thấy thầm mắng một câu, “Tên nhãi con.”

Lý Triệu Đình chỉ cười không nói, một lúc lâu sau mới lên tiếng: “Sư huynh, hôm nay bãi triều xong Triệu Đình sẽ tới nội điện một chuyến.”

Hắn báo trước việc này cho Quyền Phi Đồng, nói là tới trả lời chuyện chiêu dụ của Liên Ngọc ở Mân Châu lúc trước. Quyền Phi Đồng lười biếng cong môi, “Được, xem Liên Ngọc sẽ trả lời sao. Không phải hắn muốn li gián hai chúng ta sao. Bây giờ đệ đồng ý, bản tướng cũng muốn xem xem hắn có dám chiêu dụ thật không.”

Lý Triệu Đình khẽ cười, cũng giống như Quyền Phi Đồng, hắn cũng muốn xem xem Liên Ngọc có dám chiêu an mình không. Dĩ nhiên, việc quan trọng nhất vẫn là nhân cơ hội vào hậu cung, đưa thư đồng ý gặp mặt cho thị nữ của Song Thành.

Sau khi bãi triều, không ngờ Liên Ngọc lại nói: “Lý đề hình, thất đệ, cửu đệ, các ngươi ở lại, trẫm có chuyện muốn bàn với các người.”

Có mấy quan viên trong lòng biết tỏng, nếu Hoàng đế thật sự có chuyện cần bàn bạc thì nên bảo hai vị lão thần tử Nghiêm Thát, Mộ Dung Cảnh Hầu ở lại. Hay tệ nhất cũng phải kêu hai kẻ nổi trội như Cao Triều Nghĩa, Tư Lam Phong ở lại. Đây lại chỉ kêu hai vị huynh đệ đi cùng, chẳng phải để cho dễ coi sao. Hoàng Trung Nhạc khẽ cười lạnh, ông ta nói nhỏ một câu, ‘dâm loạn cung đình’.

Dĩ nhiên câu này nói rất nhỏ, chỉ để mấy người thân tín bên cạnh nghe. Ngụy Thành Huy đi lướt qua hắn hình như cũng không nghe thấy, chỉ chào hỏi Quyền Phi Đồng rồi đi ra. Quyền Phi Đồng hờ hững ‘ừm’ một tiếng, không có ý kiến gì về việc Liên Ngọc lấy công lo tư.

Lý Triệu Đình khẽ run lên, Liên Ngọc tinh mắt, thản nhiên nhìn sang hắn, “Lý thị lang có chuyện gì cần tấu sao?”

Lý Triệu Đình bước lên đáp: “Chuyện lần trước Hoàng thượng hỏi vi thần, vi thần đã có câu trả lời.”

Khóe môi Liên Ngọc cong lên, “Ồ, vậy Lý thị lang cũng theo trẫm đến ngự thư phòng ngồi đi.”

Tố Trân nghĩ bụng, sao lại toàn chuyện không nên tới xuất hiện thế. Lý Triệu Đình huynh hôm nay muốn tới góp vui à?

Trong lòng có hơi lo lắng, nàng nhíu chặt mày đi tận phía sau. Đoàn người bước vào nội uyển, vì không còn người lạ nên Liên Ngọc đột nhiên dừng bước, quay người nói: “Hoài Tố, tới bên cạnh trẫm.”

Tố Trân trơ trẽn đi lên, Liên Ngọc mỉm cười, giơ tay với nàng. Tố Trân nhất thời giật mình, mặc dù bây giờ nàng đã mặc định giải trừ hôn ước với Lý Triệu Đình, nhưng trước mặt hắn mà có động tác thân mật với Liên Ngọc, nàng vẫn thấy rất ngượng ngùng.

“Lý Hoài Tố.”

Giọng nói thoáng trầm xuống của Liên Ngọc nhắc nhở nàng, Tố Trân vội khẽ nói: “Hoàng thượng, thất gia, cửu gia và Lý thị lang đang ở đây mà.”

Minh Viêm Sơ dẫn nội giám đi trước, nghe vậy quay lại cười nói: “Cô nương, Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và cả nô tài cũng ở đây đấy. Có điều cô nương đừng ngại, cô nương và Hoàng thượng muốn làm gì cũng được.”

Liên Cầm và Liên Tiệp đưa mắt nhìn nhau cười, Liên Cầm còn làm mặt quỷ với nàng. Tố Trân xấu hổ nhưng dưới ánh mắt thâm sâu của Liên Ngọc, nàng vẫn phải đưa tay ra. Dù sao hắn lập ra kế hoạch này giúp Vô Yên, mấy ngày không gặp đã rất nhớ rồi, mà dù gì Lý Triệu Đình cũng chưa từng động lòng với nàng, có nhìn thấy cũng sẽ không nghĩ gì, bản thân nàng đừng để lộ dấu vết có quen biết Lý Triệu Đình là được.

Liên Ngọc cong môi, gần như lập tức nắm tay nàng.

Hắn quay người nói chuyện với Liên Tiệp, nhắc đến chuyện của Liên Hân, đầu ngón tay lại nhéo lên tay nàng khiến tim nàng đập loạn lên.

Liên Cầm khẽ nói: “Thất ca, huynh nói xem Lý Hoài Tố kia rốt cuộc có gì tốt, sao Lục ca lại yêu thích nàng đến vậy nhỉ?”

Hắn không thể nào hiểu nổi chuyện này, Liên Tiệp lại nghĩ ra, hắn cười bảo: “Yêu thích tất nhiên không thể giả được, có điều Lục ca thân thiết với Lý Hoài Tố trước mặt mọi người còn vì một ý nghĩa khác. Lý Triệu Đình vừa hay cũng ở đó đúng không, hình như Quyền Phi Đồng có ý đồ với Lý Hoài Tố, để hắn thuật lại những gì tận mắt nhìn thấy với Quyền Phi Đồng chẳng phải vô cùng tốt sao.”

Liên Cầm hiểu ra, thì ra muốn tuyên bố quyền sở hữu.

Lúc này, Liên Ngọc quay người nói với Lý Triệu Đình: “Lý thị lang, tới ngự thư phòng nói chuyện với trẫm đi.”

“Vâng”. Lý Triệu Đình cúi đầu đáp. Thấy Tố Trân cũng theo Liên Ngọc thản nhiên nhìn sang, vẻ mặt vô cùng hờ hững thì một ngọn lửa đột nhiên bùng lên trong lồng ngực. Hắn nổi giận vô cùng, chợt nhớ tới lời của Ngụy Thành Huy hôm đó.

Mà lúc này, nàng cùng quay đi với Liên Ngọc, hai người bước nhanh về phía trước. Hắn lặng lùng nhìn, nghĩ bụng, quả nhiên nàng vẫn dụ dỗ Liên Ngọc. Nhưng Liên Ngọc sẽ thật lòng sao? Hắn sẽ chờ xem trò cười của nàng! Chẳng qua từ bây giờ về sau, hắn sẽ không giúp nàng nữa, sẽ chỉ nhìn xem nàng đau khổ thế nào thôi. Lý Triệu Đình lặng lẽ nhìn, nghĩ rồi cười.

***

Liên Ngọc và Tố Trân nắm tay nhau đi một đoạn, cả hai đều không nói chuyện nhưng trong lòng ấm áp như có gió xuân. Một nội giám từ phía trước đi tới, thấy Liên Ngọc thì vội vàng cúi đầu bái lạy, rồi hành lễ với Lý đề hình, hạ giọng nói: “Hoàng thượng, chỗ Ngụy phi nương nương đã chuẩn bị xong rồi.”

Liên Ngọc xoa má Tố Trân, “Đi đi, hai người các nàng chắc chắn có chuyện riêng muốn nói với nhau. Ta không chen vào đâu, nói xong thì tới ngự thư phòng tìm ta.”

Tố Trân cười gật đầu, nội giám kia cung kính dẫn nàng đi.

Tới một khu vườn đủ các loại cỏ cây hoa lá sum suê, xanh tươi bát ngát, rực rỡ như gấm, hoa thơm đua sắc trúc xanh thanh nhã. Mái hiên cao chót vót lờ mờ phía xa xa, cá vàng tung tăng bơi trong cái hồ gần đó, thỉnh thoảng còn khuấy động sóng nước dưới ánh dương rực rỡ, bọt nước trong vắt thu lại cả sắc hè long lanh. Mà trong một gian thủy tạ cách đó không xa, một nam tử áo gấm nghiêng người dựa vào ghế, khuôn mặt biếng nhác, hành vi phóng đãng. Hắn đang nhỏ giọng nói cười với mấy nữ quan cung nữ bên cạnh, nói tới chỗ thú vị liền vươn người hôn một cung nữ, nhất thời khiến đám nữ nhân thét lên không ngừng.

Tố Trân nhìn thấy cảnh đó mà tròng mắt như muốn rớt ra ngoài, tên nam nhân nào dám to gan như vậy ở hậu cung thế này. Quan viên thì tuyệt đối không thể bừa bãi như thế, nếu là con cháu vương tộc, đừng nói là dòng dõi quý tộc bình thường, cho dù là Liên Tiệp Liên Cầm cũng chưa chắc đã dám hỗn xược như vậy. Nơi đây là nhà của Thiên tử cơ mà!

Lúc này, nam tử đó hình như cũng nghe thấy động tĩnh, hắn liếc sang, lúc này Tố Trân cũng nhìn thấy diện mạo của hắn. Nàng nhất thời vừa bất đắc dĩ vừa muốn phì cười. Đối phương tất nhiên cũng nhìn thấy nàng, hắn nói vài câu với nữ tử bên cạnh rồi phẩy tay áo đi qua, “Lý Hoài Tố.”

Tố Trân liếc hắn, “Hoắc Trường An, huynh tay ôm tay ấp như vậy cũng hỗn xược quá rồi đấy?”

Nam nhân đó nhướn mày, “Liên Ngọc còn chưa nói gì ta mà ngươi đã muốn quản bản hầu rồi đấy à! À à, bản hầu hiểu rồi, giờ xem như ngươi cũng là một nửa nữ chủ nhân nơi này rồi còn gì. Đêm cung yến đó, ngươi và Liên Ngọc… Chậc chậc, ai cũng nhìn thấy rất rõ ràng.”

Tố Trân bị nghẹn hong, mặt mày nóng lên, nàng ngừng một lát rồi giận quá lại cười bảo, “Cẩn thận truyền đến tai Liên Nguyệt rồi huynh ăn trái đắng đấy.”

Hoắc Trường An cười ha ha, hắn giơ tay chỉ về một hướng, “Thái hậu nói lâu lắm không gặp Liên Nguyệt nên bảo nàng ấy tiến cung nói chuyện. Liên Nguyệt đang ở kia kìa, không cần truyền, lát nữa nàng ấy đi qua rồi cũng nhìn thấy thôi. Nàng ấy sẽ không để tâm mấy chuyện đó đâu, thỉnh thoảng gặp dịp thì chơi, nàng ấy nhìn là hiểu. Trong phủ ta gần đây còn mới nạp thêm mấy cơ thiếp rất quyến rũ mê hoặc, ngươi có muốn đến xem không?”

Tố Trân ngẩn ra, không ngờ hắn cùng tiến cung với Liên Nguyệt, càng không ngờ vị Hầu gia này dạo gần đây lại phơi phới gió xuân đến vậy, gặp dịp thì chơi à… Nhớ ra đây là những gì lúc trước Vô Yên để tâm nhất, trong lòng Tố Trân liền thấy khó chịu, nàng tính toán một lát rồi bảo, “Trưởng công chúa đến cung Thái hậu, huynh không đi theo sao?”

Ánh mắt Hoắc Trường An thoáng mất hứng, “Mẹ con họ nói chuyện, có gì đáng nghe mà theo chứ. Nói ra thì sao ngươi không đi hẹn hò bí mật với Liên Ngọc mà định đi đâu vậy?”

Tố Trân nghĩ bụng, hỏi hay lắm!

“Vô Yên bệnh rồi, chắc huynh cũng biết phải không. Hôm nay ta tiến cung nên đến thăm nàng ấy, huynh có muốn đi chung không?”

Hoắc Trường An vốn đang mỉm cười, nghe vậy thì sầm mặt, cười lạnh ngạo mạn, “Chuyện của nàng ấy thì liên quan gì tới ta?”

Tố Trân cũng bị kích động trước thái độ của hắn, nàng cũng nghiêm giọng, “Giờ nàng ấy bị bệnh, huynh không định đến thăm một lần sao?”

Hoắc Trường An đột nhiên nhướn mày, “Ta và Liên Nguyệt đã tính đến chuyện có con, nếu ngươi coi ta là bạn thì đừng nhắc đến nữ nhân ấy trước mặt ta nữa.”

Tố Trân giật mình, con… Nàng tức giận nắm chặt hai tay, “Tên họ Hoắc kia, nàng ấy không phải người ngươi từng yêu sao, cho dù không thể giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn thì cũng đâu cần hận nhau đến vậy? Cho dù chỉ có thể làm bằng hữu, ngươi đến thăm nàng ấy, nàng ấy cũng sẽ vui…”

“Ngươi thì hiểu cái gì! Ta và nàng ấy đã không thể làm bạn nữa rồi. Từ trước tới giờ ta không phải người trong lòng nàng ấy, chẳng qua chỉ là trò tiêu khiển lúc bất đắc dĩ của nàng ta thôi. Ta dốc cạn tâm huyết cả đời nhưng chỉ là vũng bùn trong mắt nàng ta. Bây giờ ta và Liên Nguyệt rất tốt, ngươi sẽ không hiểu đâu.”

Hoắc Trường An cười lạnh nói hết lời liền phất tay áo bỏ đi xa.

Tố Trân cười khổ, đột nhiên nàng hiểu ra, kỳ thực Hoắc Trường An và Vô Yên bản chất đều là người rất kiêu ngạo. Với võ công của Hoắc Trường An, đến mười người như nàng cũng không theo kịp, nội giám bên cạnh cũng khẽ thúc giục, “Thời gian không còn sớm nữa, đại nhân nên đi thôi.”

Tố Trân thở dài lặng lẽ, theo hắn rời đi.

***

Trong tẩm cung của Hiếu An, Liên Nguyệt đang nhận một cái bình mà Hồng Cô đưa tới. Liên Nguyệt khó hiểu hỏi, “Liên Nguyệt ngu muội, không biết đây là thứ gì…”

Hiếu An nằm trên tháp lộ ra ánh mắt sắc lẹm, sau đó nhanh chóng thu lại, ung dung đáp: “Tên thuốc trong cái bình đó là Phong thanh hạc lệ, thế nhân chỉ biết có kịch độc tên Hạch đỉnh hồng, chứ không biết còn có một loại độc dược khác cũng tên Hạc này.”

“Phương thức chế tác loại độc này đã thất truyền, đây là một trong những bí độc chậm phát tác chốn cung đình. Không màu không mùi, mỗi lần chỉ ăn một lượng nhỏ, người trúng độc chỉ thấy đầu óc mơ màng mất sức, căn bản không tra ra là bị trúng độc. Đại phụ giỏi đến cỡ nào, ngân châm nguyên chất nhất cũng sẽ không tra ra được gì bất thường. Uống nhầm một hai lần sẽ đổ bệnh nặng, nếu uống đến bảy tám lần thì kẻ trúng độc sẽ chết trong một tháng. Lúc chết ngũ tạng đều bị tổn thương, đau đớn triền miên mấy ngày, không nhanh chóng dứt khoát như Hạc đỉnh hồng.”

Mặc dù Liên Nguyệt vốn vẫn thông minh nhưng lúc này mới phát hiện thị nữ trong tẩm cung đã lui ra hết không biết từ bao giờ, bên cạnh Hiếu An chỉ còn lại Hồng Cô biết võ nghệ. Lòng nàng ta chấn động, nghẹn ngào hỏi: “Thái hậu muốn tặng Liên Nguyệt thứ dược này?”

***

Lúc Tố Trân tới tẩm cung của Vô Yên, nàng ấy mặc một bộ y phục màu trắng đang đứng chờ ở cửa. Giống như một gốc bạch trà đón gió, tư thái thướt tha, mặt mày quyến rũ. Nhìn thấy Tố Trân, khóe miệng nàng khẽ cong lên, nàng nói với nội giám, “Bản cung có lời muốn nói với Lý đại nhân.”

Nội giám cười đáp: “Nương nương yên tâm, nô tài hiểu mà.”

Nhìn thấy nội giám đi xa, trong lòng Tố Trân trăm ngàn mối cảm xúc đan xen, nàng nắm chặt tay Vô Yên. Vô Yên cười, “Mau vào đây với ta. Hôm nay cô tới nên ta đã cho thị vệ, nội thị và cung nữ lui hết ra rồi, ta đuổi cả Tương Nhi đi luôn. Dù sao trước mặt bọn họ cô vẫn là nam tử, để người ta nhìn thấy ta và cô ở chung sẽ không hay. Lục thiếu vốn định đưa ta xuất cung để gặp cô nhưng ta không muốn hắn tốn công sức, nên vẫn cứ hẹn nhau tại đây đi.”

Trong lòng Tố Trân càng thêm khó chịu, Vô Yên xưa nay là người không thích làm phiền người khác, năm đó khi nàng ấy lên tiếng cầu xin Liên Ngọc, không biết tâm trạng lúc đó ra sao. Nhớ lại thái độ của Hoắc Trường An ban nãy, nàng như mắc xương trong họng, vội vàng tìm lời để nói: “Sao cô lại đuổi cả Tương Nhi đi?”

Vô Yên áy náy thở dài, kéo nàng ngồi xuống, “Cô và ta hai người ở riêng nói chuyện sẽ tiện hơn. Nói ra cũng là lỗi của ta, lúc trước ta giận cô, nha đầu đó lo cho ta nên lúc nào cũng oán hận cô. Những lời con bé nói lúc trước, cô đừng để trong lòng.”

Vô Yên không nói rõ nhưng Tố Trân lại nghe ra. Nàng ấy bảo Tương Nhi đi là sợ Tương Nhi nói ra những lời khiến nàng không vui. Nàng nói, “Vô Yên, cô đừng tự trách, Tương Nhi là một nha đầu tốt, nàng ấy nói gì ta quên hết rồi. Còn cô, cô thực sự muốn rời kinh sao?”

“Phải, ta đã quyết định rồi, đưa mẫu thân đi cùng.”

“Nhưng Ngụy thái sư liệu có để phu nhân đi cùng với cô không?”

Vô Yên nhếch môi, nụ cười có chút mỉa mai, “Trong Ngụy phủ, mẫu thân ta chẳng qua chỉ là người thừa, có cũng được không có cũng chẳng sao. Ta lấy cớ tĩnh dưỡng, kêu bà đi chung, ông ta chẳng có lí do gì để từ chối. Lúc ấy, núi cao sông rộng, ta sẽ lặng lẽ đưa người rời khỏi kinh sư. Trong cung sẽ báo tin Ngụy phi chết ở ngoài cung, xác thực là bị bệnh truyền nhiễm, để tránh họa lan xa sẽ dùng một mồi lửa thiêu xác. Bớt được chuyện tang lễ trong cung phải tìm thi thể giả nạy nọ, rất phiền phức.”

Tố Trân nghe vậy mà thấy buồn, lại thấy Vô Yên che miệng ho, hai má đỏ lên, mi mục lại có vẻ nhợt nhạt khác thường. Nàng càng thêm kinh ngạc, “Vô Yên, cô sao thế? Không phải giả bệnh sao?”

Vô Yên thấy nàng lo lắng thì vội cười bảo, “Là giả bệnh, có điều mấy ngày nay bị lạnh nên thân thể có hơi không thoải mái. Ngự y trong cung lúc nào cũng đến bắt mạch bình an cho phi tần, cô yên tâm đi.”

Bấy giờ Tố Trân mới khẽ thở phào.

Lúc này chợt có tiếng truyền vào từ ngoài điện, “Ngụy phi nương nương có bên trong không? Thái hậu nương nương tới, Trưởng Công chúa tới, mời Ngụy phi nương nương yết kiến.”

Hai người sợ hãi đưa mắt nhìn nhau, Tố Trân nghĩ bụng hôm nay vận khí đúng là xui xẻo tận cùng, toàn gặp phải mấy người không muốn nhìn thấy!

Vô Yên nói: “Thái hậu nghi ngờ thân phận của cô, sẽ không muốn thấy cô ở đây đâu. Cô mau trốn đi, để ta ứng phó là được rồi.”

Tố Trân tất nhiên hiểu rất rõ chuyện này, “Một năm nay ta trốn như thế này cũng hai ba bận rồi.”

Vô Yên đang vô cùng căng thẳng, nghe nàng nói vậy liền cười. Tố Trân cũng chẳng nhiều lời, nàng lập tức nhảy lên giường, trốn vào sau tấm màn giường dày dặn.

Vô Yên ra ngoài tiếp đón, không lâu sau liền dẫn người đi vào. Ánh mắt Hiếu An cực kỳ sắc bén, ngồi xuống liền lập tức hỏi: “Người trong điện đâu hết rồi?”

Vô Yên cẩn thận đáp: “Thần thiếp gần đây có bệnh trong người, xung quanh có người đi lại luôn thấy rất ồn ào nên cho họ lui hết ra ngoài, chỉ giữ lại thị nữ Tương Nhi bên cạnh. Tương Nhi vừa ra ngoài lấy thuốc.”

Lúc này Hiếu An mới bớt nghi ngờ, thờ ơ gật đầu.

Vô Yên lại âm thầm đánh giá Hồng Cô, nàng biết Hồng Cô biết võ, ngộ nhỡ bà ta nghe được hơi thở, biết Hoài Tố ở đây thì hỏng.

Ánh mắt Hồng Cô không có gì khác thường, Hiếu An cũng vậy, nhưng không biết vì sao khi Hiếu An cúi đầu uống trà, bóng hàng mi đổ xuống lại khiến nàng cảm thấy vô cùng lo sợ.

Lúc này, Liên Nguyệt cười bảo: “Nghe nương nương nói ngày mai ngươi sẽ xuất cung tĩnh dưỡng, bản cung đến thăm ngươi, tiễn biệt ngươi một lúc.”

“Cảm ơn nương nương, cảm ơn Trưởng Công chúa.”

Vô Yên không muốn nhìn thấy Liên Nguyệt, nhưng vẫn giữ đúng lễ nghĩa. Liên Nguyệt lại bảo: “Sau hôm nay sẽ có một thời gian dài ta không gặp nhau rồi.”

“Vô Yên khỏi bệnh sẽ hồi cung”. Vô Yên đối đáp vẫn vô cùng cẩn thận, giống như nàng vẫn sẽ quay lại đây, chứ không định đi đâu xa.

Liên Nguyệt lấy đồ uống từ chỗ cung nữ bên cạnh, đặt lên bàn, “Ngươi khỏi bệnh tất nhiên sẽ hồi cung, có điều, Vô Yên à, sau này bản cung lại không thể thường xuyên tiên cung nữa.”

Vô Yên vốn không định nói nhiều với nàng ta, nhưng thấy nàng ta có vẻ rất vui nên vẫn lịch sự hỏi lại, “Ồ?”

“Trường An nói muốn có con. Chàng xuất thân là võ tướng, thân thể khỏe mạnh lại không biết tiết chế, đêm nào cũng giày vò… Sợ là sắp có rồi. Chàng nói đợi ta có em bé thì sẽ chẳng thể đi đâu được nữa.”

Liên Nguyệt cười, dường như thấy ngại ngùng trước mặt Hiếu An nên âm thanh cũng nhỏ đi. Nàng tự tay rót ba ly rượu, mang đến cho Hiếu An trước tiên.

Vô Yên giống như bị ai đánh, nàng biết Liên Nguyệt cố ý nói cho mình nghe, đầu óc choáng váng một lúc mới từ từ hồi phục lại, chỉ đáp, “Chúc mừng”.

Liên Nguyệt thấy ánh mắt Vô Yên mất tinh thần, khuôn mặt nhợt nhạt lại tái nhợt hơn thì thấy rất hả hê. Nhưng nghe giọng điệu nàng vẫn bình tĩnh thì lại thấy không đủ, rất rất không đủ, đang định giáng thêm một đòn nữa thì thấy Hiếu An đang lạnh lùng liếc mình. Liên Nguyệt sợ hãi nén lại xúc động, đưa rượu qua khẽ nói: “Vô Yên, kính ta một ly đi. Chúc phúc cho ta và Trường An, đời này ngươi và Trường An đã định sẽ không thể viên mãn, nhưng ta và chàng sẽ rất hạnh phúc.”

Vô Yên đột nhiên nhớ đến một bức tranh.

Trong đó có hồ nước trong xanh, có dương liễu rủ khắp xung quanh, còn có nàng và Hoắc Trường An. Hoắc Trường An nhìn nàng thật sâu rồi nói, đời này cho dù có ra sao, ta cũng sẽ yêu nàng, ta chỉ cần nàng sinh con cho ta, chỉ cần nàng ở bên ta đến khi đầu bạc.

Trong lòng như có thứ gì đó từng chút từng chút dâng trào, khiến nàng đau xót. Nàng cho rằng mình hận hắn, nàng quả thực cũng hận hắn, nhưng nàng vẫn nâng ly lên nói với Liên Nguyệt: “Ngụy Vô Yên chúc ngươi và Tiêu Dao Hầu bạc đầu giai lão.”

Liên Nguyệt nghe vậy thì hơi sững sờ, vốn dĩ nàng muốn nữ nhân này phải oán hận đau khổ, nhưng Ngụy Vô Yên nói như thể nàng ta đang thực sự hi vọng bọn họ hạnh phúc! Nàng sẽ tin tưởng lời nàng ta nói sao, trong lòng thầm cười lạnh, ánh mắt cũng tối lại.

Trong rèm chướng, Tố Trân nghe mà lòng vô cùng đau khổ, nàng không biết vì sao Vô Yên vẫn có thể bình tĩnh uống ly rượu đó. Nếu đổi là nàng, nàng không làm được, cũng không nói được những lời đó.

Nàng phẫn nộ nhìn về phía Liên Nguyệt.

Chính lúc ấy, nàng nhìn thấy ánh mắt Liên Nguyệt lóe lên, trong mắt toát lên vẻ tàn độc, khóe môi lại nhếch lên một cách kì quái.

Không ổn! Rượu này e rằng có vấn đề!

Nhưng nếu Liên Nguyệt làm chuyện này, có Hiếu An ở đây, sao nàng ta dám động thủ? Nếu là hai người đó liên thủ, cũng không thể giết người vào thời điểm này được. Vô Yên xảy ra chuyện, Liên Ngọc có thể thờ ơ sao? Hơn nữa, bọn họ có lý do gì để phải giết Vô Yên chứ? Là nàng đa tâm quá rồi sao?

Choang một tiếng, chất lỏng và cả ly rượu nghiêng đổ xuống đất làm kinh động đến mọi người trong phòng, bao gồm cả Hiếu An đang quan sát sự tình. Hồng Cô nhanh chóng chắn trước mặt Hiếu An, quát lên: “Người đâu, bắt thích khách.”

Trong phòng vốn chỉ có ba bốn cung nữ hầu hạ, nữ quan hạ lệnh xuống, bên ngoài liền có bốn năm thị vệ xông vào tuốt kiếm, ánh đang sáng loáng.

Vô Yên giật mình, ánh mắt nhìn về phía Tố Trân dò hỏi.

Thì ra vì lo lắng cho Vô Yên nên Tố Trân cuối cùng vẫn xông ra, nàng ta thấp giọng nói: “Rượu này có thể có độc.”

Vô Yên kinh hãi, nhưng lúc này nàng đã không còn nghĩ được gì, nàng nói với thị vệ: “Từ từ đã!”

Sau đó lập tức nhìn về phía Hiếu An, “Thái hậu nương nương, đây là Lý đề hình, không phải thích khách!”

Hiếu An nhìn rõ người bên cạnh Vô Yên là ai, cũng nghe rõ những gì Tố Trân nói. Bà ta vốn đã kiêng kị người này vài phần, giờ lại bị nàng làm hỏng chuyện lớn, làm sao có thể không tức giận. Trong lòng đã thoáng động sát ý, lại nhớ đến những lời Liên Ngọc nói ngày trước, bà ta cân nhắc rồi trầm giọng nói: “Không phải thích khách, vậy tức là tư thông! Nếu không, hắn đường đường là một nam tử, sao lại lén lút xuất hiện trong cung của ngươi, ngươi giải thích thế nào?”

Tố Trân và Vô Yên đưa mắt nhìn nhau, trong lòng thầm nghĩ không ổn. Hiếu An biết giới tính của Tố Trân nhưng trước mặt người khác nàng vẫn là ‘nam tử’. Tội danh không căn cứ này đúng là gán vào rất chính xác.

Thị vệ cầm kiến tới gần, ánh kiếm lạnh lẽo bức người.

Hiếu An cười lạnh, ánh mắt rõ ràng rất nguy hiểm, “Hai người các ngươi to gan làm ra những việc dâm loạn thế này, ai gia chưởng quản lục cung, hôm nay sẽ chấp hành theo luật pháp. Người đâu, bắt bọn chúng lại cho ai gia.”

“Ngụy Vô Yên, không ngờ ngươi lại to gan như vậy, chẳng trách ngươi lại đuổi người trong cung đi. Đúng là một kẻ dâm phụ!”

Ánh mắt Liên Nguyệt cố tình tỏ ra coi thường, hài lòng nhìn thấy Vô Yên bị giữ lấy hai vai. Thị vệ cầm kiếm lao tới, không ngờ bộ dạng như thư sinh giống Tố Trân lại biết chút công phu, chặn được mấy người lại. Sắc mặt Hiếu An rất khó coi, Hồng Cô thấy thế liền ra lệnh, “Bị thương cũng không sao, cứ bắt người lại.”

Mấy thanh kiếm tấn công tới, Tố Trân nhận hết nguy hiểm này đến nguy hiểm khác, thấy thị vệ giơ kiếm tấn công Vô Yên, nàng lại không thể phân thân được nên liền giơ cánh tay ra chắn cho Vô Yên. Máu xối xả chảy ra, Vô Yên kinh hãi trắng bệch mặt, “Đừng lo cho ta, cô xông ra ngoài trước đi.”

Hai người trao đổi ánh mắt, lúc này chỉ có thể tìm đến Liên Ngọc mới có thể bảo toàn tính mạng. Tố Trân đang chướng mắt Liên Nguyệt, nàng gần như lập tức nảy ra chủ ý, không Vô Yên và nàng lại hiểu nhau đến vậy. Liên Nguyệt lại đứng bên cạnh Vô Yên, khi ấy rất nhanh, Vô Yên cúi người nhặt mảnh sứ vỡ trên sàn kề lên cổ Liên Nguyệt, “Thái hậu nương nương, Vô Yên không có ý mạo phạm Trưởng Công chúa, nhưng hôm nay tính mạng bị nguy hiểm, nên đành đắc tội vậy.”

Đôi mắt Hiếu An lập tức phủ một tầng sương lạnh khiến người ta run sợ, “Ngụy Vô Yên to gan, ngươi dám uy hiếp ai gia?”

Hồng Cô bước lên trước nhưng rốt cuộc Hiếu An vẫn sợ bất trắc nên giơ tay ngăn bà ta lại. Liên Nguyệt bị đe dọa thì kinh hãi, nhưng nàng ta vẫn vô cùng bình tĩnh, chỉ lạnh lùng nói: “Ngươi dám làm ta bị thương, Hoắc Trường An sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Vô Yên khẽ cười lạnh, “Vậy ngươi cứ chống mắt mà xem ta có dám làm ngươi bị thương không nhé.”

Hiếu An hỏi: “Phải thế nào ngươi mới thả Trương Công chúa ra? Ngươi thả nàng ra, ai gia sẽ thả hai người các ngươi.”

Tố Trân nhìn Vô Yên rồi nhanh chóng lắc đầu, hai người vô cùng hiểu ý nhau. Bấy giờ Vô Yên tất nhiên sẽ không tin bất kỳ lời hứa hẹn nào, nàng ta hắng giọng, “Trừ khi, người để Lý Hoài Tố an toàn rời đi.”

Vẻ mặt Tố Trân rất kiên quyết, “Không, cô không đi thì ta không đi, chúng ta cùng đi.”

“Ngươi để ai gia suy nghĩ đã,” Hiếu An hơi nhíu mày làm bộ suy nghĩ, trong lòng thì ngẫm, tình nghĩa đậm sâu là vậy, không đi cũng đúng! Bà ta âm thầm ra hiệu mắt cho Hồng Cô, Hồng Cô hiểu ý. Trên thực tế, nhân lúc mọi người không đềphòng, bà ta sớm đã lấy trâm xuống cầm trong lòng bàn tay, lúc nào cũng có thể hành động.

Nào ngờ, cây trâm vừa ra khỏi lòng bàn tay, Tố Trân bất ngờ nghiêng người, phi thân phá vỡ cửa sổ bên cạnh rồi chạy ra ngoài. Thị vệ định đuổi theo, Hiếu An đã quát ngăn, “Không đuổi kịp đâu.”

“Giương đông kích tây à, hay cho một Lý Hoài Tố gian xảo!” Bà ta giận dữ bật cười, sau đó quay sang nhìn Vô Yên châm choc, “Nhìn đi, đó chính là tình nghĩa mà các ngươi vẫn nói đấy.”

Bất ngờ thay, khóe môi Vô Yên lại lặng lẽ mỉm cười, không hề tức giận. Trong lúc giận dữ, Hồng Cô đang định đâm cây trâm vào lòng bàn tay Vô Yên thì phát hiện Liên Nguyệt lén chớp mắt với mình, bà ta vội thu tay lại. Hiếu An đưa mắt nhìn cung nữ bên cạnh, cung nữ đó ở bên cạnh bà ta đã lâu, cũng thành tinh rồi. Vừa nhìn liền hiểu ý, lặng lẽ lui ra ngoài.

Một màn nguy hiểm này, mỗi người đều có tâm tư dù chỉ trong chốc lát.

***

Vườn hoa trong thâm cung, Tố Trân ôm cánh tay chạy như điên về phía ngự thư phòng. Vừa rồi thật nguy hiểm, cũng may nàng lấy lòng tiểu nhân đo bụng tiểu nhân, chứ nếu không có chết tại trận cũng không biết nguyên nhân vì sao. Nàng định bắt Liên Nguyệt làm con tin, nhưng Vô Yên lại tới trước, không ngờ Vô Yên và nàng lại hiểu ý nhau đến vậy.

Hai người đều hiểu, chỉ khi có một người chạy thoát, mọi người mới có cơ hội sống sót.

Trong ngự thư phòng, nội thị đang dâng trà cho đám Liên Tiệp. Liên Ngọc uống một ngụm rồi thản nhiên hỏi: “Lý thị lang có câu trả lời rồi sao?”

Lý Triệu Đình nâng mắt nhìn hắn không hề sợ hãi, trong mắt còn hiện lên nét cười, “Vi thần nguyện dốc sức vì Hoàng thượng.”

Liên Tiệp Liên Cầm đưa mắt nhìn nhau, vẻ mặt vô cùng kì lạ. Liên Ngọc lại không hề bất ngờ, nếu câu trả lời của Lý Triệu Đình là phủ định, hắn sẽ không cần tới đây chuyến này. Hắn đã lựa chọn tới đây, vậy đáp án cũng chỉ có một… Đồng ý tiếp nhận lời chiêu dụ.

Ngày đó hắn hỏi vậy thực sự có ý ly gián, cũng không mong sẽ thành công, nhưng giờ thôi thì gậy ông đập lưng ông vậy. Quyền Phi Đồng nói gì với Liên Tiệp, hắn biết rất rõ, đêm đó Liên Tiệp cũng đã tìm hắn nói chuyện. Quyền Phi Đồng rốt cuộc vẫn xem thường công sức mấy năm nay hắn hao phí trên người vị huynh đệ này rồi.

Chẳng qua, mặc dù hắn biết rõ đáp án, cũng rất muốn biết Lý Triệu Đình này định làm gì. Người này tên tuổi vang danh thiên hạ, bình thường khiêm tốn nhưng lúc quan trọng lại tỏ ra rất bất phàm. Người này tài trí không thua kém Quyền Phi Đồng, nếu có thể giữ được quyền hành, tất không phải vật trong ao. Sau này thực sự vẫn phải tìm cơ hội diệt trừ hắn mới tốt. Liên Ngọc thản nhiên nghĩ vậy, trên mặt lại vẫn nở nụ cười vô hại, “Được, có Lý thị lang giúp đỡ, trẫm có thể gọi là hổ mọc thêm cánh. Không biết dạo gần đây Quyền tướng có động tĩnh gì, Lý thị lang có thể nói cho trẫm hay được không?”

Lý Triệu Đình nghe giọng điệu hắn nhẹ nhàng, giống như hoàn toàn không nghi ngờ, trong lòng cười lạnh: Liên Ngọc, quả nhiên ngươi rất được.

Hắn đang định chọn nói ra vài chuyện quan trọng thì Minh Viêm Sơ đã dẫn một người xộng vội vào, không hề thông báo, mặt mày kinh sợ, “Hoàng thượng, có chuyện rồi…”

Không cần ông ta nói thêm, Liên Ngọc đã nhìn thấy người phía sau ông ta một thân quan bào nhuốm máu phân nửa. Hắn cảm thấy cung đàn trong tim đứt đoạn, vội vã lao tới ôm người đó vào lòng. Khóe môi vốn đang ngậm cười lập tức phủ một tầng sương, khuôn mặt tối sầm lại, “Bị thương ở đâu, LÀ-AI-LÀM?”

Sắc mặt Tố Trân trắng bệch, nửa cánh tay máu tươi nhuốm đỏ, tâm trạng nàng vô cùng lo lắng, nàng nói ngắn gọn vài ba câu đơn giản: “Không sao, chỉ bị thương ở cánh tay thôi. Liên Ngọc, là Thái hậu! Bà ta và Liên Nguyệt động sát ý với Vô Yên rồi, cụ thể ta cũng không rõ, chàng mau tới cứu Vô Yên đi. Hai người ta hợp mưu để nàng bắt Liên Nguyệt cho ta chạy trốn trước, mau đi đi!”

Liên Tiệp sợ hãi tới nỗi nhảy bật lên, Liên Cầm vỗ ngực, “Bắt Trưởng Công chúa? Trời ơi, đúng là chỉ có hai người thôi. Lý Hoài Tố, ngươi đúng là đi đâu hãm đó, đến Ngụy phi cũng bị ngươi làm hư rồi. Còn có gì ngươi không làm được không?”

Lần này trên mặt hắn lộ ra vẻ khâm phục hiếm thấy, Tố Trân dở khóc dở cười, nghĩ bụng, người bị bắt kia là hoàng tỷ của ngươi đấy.

Liên Ngọc thấy nàng chộn rộn trong lòng mình thì liền ấn giữ nàng lại. Sức lực mạnh mẽ của hán không cho nàng động đậy, Tố Trân lo lắng kêu khẽ: “Chàng còn không đi…”

Mới nói được một câu đã bị hắn đen mặt ngắt lời: “Im miệng, trẫm băng vết thương cho nàng trước.”

Hắn nói rồi nghiêng người dặn Liên Tiệp: “Lão thất, đệ và cửu đệ qua đó trước, truyền khẩu dụ của trẫm, không ai được phép manh động, để tránh… Ngụy phi làm tổn thương đến Thái hậu, ra lệnh cho Vũ lâm quân bảo vệ Thái hậu, đợi trẫm qua rồi xử lý, hiểu không?”

Mang danh là bảo vệ, thực ra là để ngăn chặn… Liên Tiệp sao có thể không hiểu, hắn cười gật đầu: “Thần đệ hiểu, giờ lập tức qua đó ngay.”

Nhưng ngay sau đó liền lúng túng: “Nếu Thái hậu trách tội, Lục ca huynh…”

Ánh mắt Liên Ngọc đầy vẻ quyết đoán, giọng điệu cũng chắc chắn hơn, “Không sao, cứu người như cứu hỏa, lập tức đi ngay.”

Hắn nghiêm mặt thể hiện rõ bá khí của Đế vương.

“Vâng.”

Liên Tiệp vỗ vai Liên Cầm, hai người liền đi ra ngoài.

Minh Viêm Sơ đứng bên cạnh, ánh mắt Liên Ngọc u ám, đột nhiên cao giọng lên, “Ngươi còn đứng ở đó làm gì, còn không mau truyền thái y?”

Minh Viêm Sơ bị quát tới nỗi giật mình khiếp vía, ông ta lập tức đáp: “Hoàng thượng, vừa rồi thấy cô nương bị thương, nô tài đã bảo đám Huyền Vũ đi rồi.”

Sắc mặt Liên Ngọc lúc này mới dịu lại, hắn ừm một tiếng rồi cũng chẳng quan tâm trong phòng vẫn còn người khác, lấy tay áo gạt hết mọi thứ trên bàn, ôm Tố Trân lên cái bàn tử đàn vẫn dùng để xử lý công việc. Hai hàng mày nhíu chặt, gương mặt rất nghiêm trọng, có thể thấy được hắn đang vô cùng đau lòng.

Tố Trân nghe xong hắn dặn Liên Tiệp mới thoáng yên lòng. Lúc này cơn đau nhức trên cánh tay lập tức ập tới từng trận, nó khiến nàng đau đến mức phải cắn môi, rúc đầu vào lòng Liên Ngọc. Liên Ngọc thấy nàng đổ mồ hôi đầy trán, trong lòng như bị thứ gì đó cấu véo, hắn cúi đầu hôn lên môi nàng, vỗ lưng nàng an ủi, “Không sao đây, một lát nữa sẽ không đau.”

Lý Triệu Đình yên lặng đứng bên cạnh, hai tay đã nắm chặt thành quyền. Thế giới của hai người trước mắt dường như đã đẩy hắn ra xa, trong mắt bọn họ dường như chỉ còn hình bóng của nhau, không dung nạp thêm gì khác nữa. Hắn cảm thấy những việc trước mắt quá đỗi không chân thực, vừa rồi bọn họ còn hôn nhau như thể xung quanh không có ai.

Thì ra, không phải nàng ấy dụ dỗ Liên Ngọc, không phải Liên Ngọc kịch giả tình thật, mà bọn họ thực sự đã yêu nhau.

Hình như ai cũng nhìn ra, chỉ có mình hắn bị che mắt thôi sao?

Có thứ gì đó đột nhiên xông vào lồng ngực, trong chớp mắt, hắn cảm thấy mình không tài nào thở nổi. Hắn dường như cũng đã nhìn rõ lưỡi dao sáng loáng trong lòng mình.

Hắn không lên tiếng, chỉ đứng bên cạnh, tuân thủ đúng phận sự giống như Minh Viêm Sơ.

Tố Trân nghỉ ngơi trong lòng Liên Ngọc một lát, một ánh mắt nóng bỏng phía sau khiến nàng đột nhiên nhận thức ra, vừa rồi trong lúc cấp bách, nàng đã quên mất người trong phòng. Mặt mũi nàng trắng bệch, vội vàng ngó ra từ trong lòng Liên Ngọc, Liên Ngọc thấy nàng đang hoảng hốt nhìn Lý Triệu Đình. Lúc này hắn chỉ lo cho vết thương của nàng, không để tâm đến những chuyện khác, hắn chỉ biết nàng không thích người khác nhìn thấy. Hai người ở riêng, hắn cũng không thích có người khác ở đó, hắn nhìn sang Lý Triệu Đình ra lệnh: “Lý thị lang về trước đi, trẫm sẽ tìm ngươi sau.”

“Vâng, vi thần xin cáo lui.”

Lý Triệu Đình hành lễ, vẻ mình bình thản, chậm rãi bước ra khỏi ngự thư phòng.

Trước khi đi ra, khóe mắt hắn vẫn còn lưu lại hình ảnh hai người kia đang chăm chú nhìn đối phương, hứng thú thì thầm to nhỏ.

Ngoài cửa, cây cỏ um tùm nước xanh biếc, gió sớm thổi trong nắng mai, thật gai mắt!

Trong lòng hắn nhanh chóng nảy ra một ý định.

Đối với Tố Trân, chỉ cần có thể tránh cho hai người gặp nhau bối rối, chỉ cần Lý Triệu Đình bình an thì những việc khác, lúc này nàng không nghĩ được quá nhiều. Nàng kéo tay áo Liên Ngọc nói: “Chúng ta vẫn nên qua đó đi, vết thương để lúc về xử lý sau. Thất gia làm việc thỏa đáng, nhưng ta vẫn lo sẽ xảy ra chuyện gì khác, qua đó nhé, Liên Ngọc?”

Liên Ngọc nhíu mày, hắn biết nàng đối đãi Vô Yên như tri kỷ, hắn bực bội đỡ nàng đứng dậy, để nàng dựa vào người mình, “Được, có điều lát nữa nàng cố gắng đừng nói gì nhiều, cứ đẩy mọi việc cho trẫm, hiểu chưa?”

Hai người tính cách hoàn toàn khác biệt, chỉ có việc đối đãi với bạn bè và chuyện tình cảm là có một phần giống nhau. Tố Trân mỉm cười gật đầu, nàng thấy dẫu phía trước có bao nhiêu nguy hiểm cũng không còn đáng sợ. Sau khi gia đình tan nát người nhà bỏ mạng, lần đầu tiên, nàng cảm nhận được sự bình yên và an toàn.

***

Vô Yên biết Tố Trân sẽ tìm viện binh tới, lúc này nếu đối phương muốn động vào nàng thì không hề khôn ngoan. Nàng định thả Liên Nguyệt ra, nhưng đúng lúc ấy, một cung nữ vội vàng chạy vào, sau lưng nàng ta có người mặc cẩm bào giày đen đang chậm rãi tiến tới.

“Trường An, con đến đúng lúc lắm.”

Hiếu An ngước lên nhìn rồi thở dài. Hoắc Trường An gật đầu, hắn không hàn huyên nhiều với người cô này mà đưa mắt nhìn chằm chằm vào Vô Yên, từ tốn lên tiếng: “Ngụy Vô Yên, gan của ngươi lớn thật, người của ta mà cũng dám động tới!”

Liên Nguyệt khẽ cười thầm, đói với việc bị bắt như thế này, nàng ta chưa từng sợ hãi nhưng nước mắt vẫn chảy lã chã, nàng ta cười khổ: “Trường An cứu thiếp.”

Nhìn Hoắc Trường An giơ tay ngăn thị vệ, thân hình cao lớn mạnh mẽ từng bước từng bước áp sát, đôi mắt đen láy lộ ra sát ý, giống như nàng là kẻ địch ngoài chiến trường. Vô Yên vốn đã hơi buông tay, giờ bỗng vội vàng nắm chặt.

Bọn họ chẳng phải đã từng yêu nhau sao, khi ấy, nàng tin hắn cho thể giao tính mạng cho mình. Vì sao lại trở thành cục diện như ngày hôm nay? Vừa rồi nàng còn định kính Liên Nguyệt một ly, thật lòng chúc hắn một đời trường an, vì sao trong chớp mắt hắn lại dùng ánh mắt đó nhìn nàng?

Nàng hiểu rõ vở kịch của Liên Nguyệt, nàng cũng biết lúc này mà mình gân lên thì ngu ngốc nhường nào, nhưng lòng tự tôn không tha thứ việc Liên Nguyệt khiêu khích, còn hắn tới hủy hoại.

Vô Yên cười lạnh, kề chặt mảnh sứ vỡ vào cổ Liên Nguyệt, kế đó rạch một đường. Cái cổ trắng ngần liền chảy máu, hai màu trắng đỏ đan xen, chói mắt đến kinh người. Hoắc Trường An biến sắc, hắn quát lớn, “Thả nàng ấy ra, ta sẽ để mặc cho ngươi xử trí. Muốn giết muốn chém gì tùy ngươi.”

Sự căng thẳng và bận tâm trong mắt hắn giống như một mũi châm lặng lẽ đâm vào tim Vô Yên. Thế rồi, nàng nở nụ cười nhẹ như không, hỏi lại với sự mỉa mai châm chọc, “Buồn cười quá! Hoắc hầu à, ta dựa vào cái gì mà phải xử lý ngươi? Ngươi cho rằng mình là ai, ta chỉ muốn xử lý người làm hại mình thôi. Ngươi nói ta động vào người của ngươi, sao ngươi không hỏi nàng ta xem nàng ta đã làm gì với ta?”

Nàng nhướn mày nhìn hắn, gương mặt vô cùng bướng bỉnh, hàng mày nhíu lại sắc bén, vẻ đẹp tuyệt sắc đó khiến người ta chấn động. Trong nháy mắt, Hoắc Trường An bỗng thấy hoảng hốt, như thể dù nàng có làm gì hắn cũng không nhẫn tâm trách móc, mà có thể làm hết vì nàng.

Dường như Liên Nguyệt cũng nhìn ra sự dao động trong mắt hắn, nàng ta nghẹn ngào lên tiếng, “Trường An, là thiếp không tốt. Giờ Hoàng thượng sủng ái Lý Hoài Tố, nàng ta bất mãn trong lòng. Thiếp xấu xa, nhân cơ hội này còn kể lại chúng ta hạnh phúc ra sao, còn nói cho nàng ta biết chúng ta sắp có con. Thiếp thừa nhận thiếp cố ý đả kích nàng ta, ai bảo nàng ta đã từng làm chàng tổn thương chứ. Nhưng đó chẳng qua chỉ là nói cho đã miệng thôi, thiếp không thực sự muốn làm hại nàng ta.”

Hoắc Trường An thấy áy náy vì giây lát mềm lòng, Liên Nguyệt là thê tử của hắn mà. Mấy năm nay, Liên Nguyệt thâm tình với hắn thế nào không phải hắn không nhìn ra. Còn nữ nhân trước mặt, vì sự sủng ái bị đoạt mất mà chuốc giận lên người của hắn, sao hắn có thể mềm lòng với nàng ta chứ? Sau cùng, hắn gạt phăng cái suy nghĩ chết tiệt ấy, nhìn đôi mắt au của Liên Nguyệt, hắn lập tức khôi phục lại sự cứng rắn ban đầu, “Ngụy Vô Yên, Liên Ngọc và Lý Hoài Tố tốt đẹp thì ngươi liền trút nỗi oán hận lên người thê tử của ta, con mẹ nó, ngươi thật nực cười đấy.”

Hay cho từ ‘thê tử’, cứ mở miệng là thê tử… Trong lòng Vô Yên có thứ gì đó khẽ run lên. Nàng gắng gồng mình lên để tay chân không loạng choạng, ánh mắt nhìn xuống đống lộn xộn dưới đất, lạnh lùng lên tiếngi: “Hoắc Trường An, thê tử ngươi quả thực đến để tiễn biệt ta. Nhưng ngươi hỏi nàng ta xem trong ly rượu bị rơi vỡ kia rốt cuộc là loại độc gì, xem nàng ta có dám trả lời ngươi không?”

Thấy Hoắc Trường An nghe vậy liền nhíu mày, ánh mắt cũng trở nên u ám, trong mắt Liên Nguyệt lộ rõ nỗi thất vọng tràn trề, nàng ta cười tự giễu: “Trường An, ta và chàng là phu thê nhiều năm mà chàng vẫn không tin ta sao? Ta có thể hạ độc nàng ta ở nơi này sao? Bây giờ nàng ta uống rượu ta mang tới rồi chết, không lẽ ta sẽ không bị liên quan sao? Ta không sợ chuyện này ảnh hưởng đến tình cảm của chàng sao? Thái hậu sẽ bỏ qua cho ta sao?”

Hoắc Trường An nhìn sang Hiếu An, Hiếu An phất tay áo cười lạnh, “Trường An, chẳng lẽ ngươi nghi ngờ cả ai gia sao? Hay là, ngươi cho rằng thê tử của mình thực sự có thể làm ra loại chuyện thiệt thòi như vậy?”

Hoắc Trường An dẫn dắt thiên quân vạn mã, trước giờ không phải một nam nhân làm việc không chắc chắn. Liếc mắt qua chỗ rượu trên bàn, lại liếc nhìn ly rượu vỡ dưới đất, hắn hỏi thẳng Liên Nguyệt, “Nói cho bản hầu biết nàng ta đang nói dối đi.”

Liên Nguyệt nhất thời không nắm bắt được suy nghĩ của hắn, nhưng nàng ta vốn là một người mạnh mẽ, lúc trước Hiếu An đã bàn bạc với nàng ta rồi, vậy nên nàng ta nhìn Hoắc Trường An cực kỳ bình tĩnh, trên mặt lại để lộ ra sự thất vọng, “Chàng không tin ta cũng được, nhưng Trường An à, ta không hề nói dối.”

Nàng ta nói xong câu này thì im lặng, cụp mi đầy vẻ mất mát.

Hoắc Trường An đột nhiên cầm bình rượu trên bàn đổ vào miệng, rượu chảy dọc xuống cổ họng hắn. Sau đó, hắn nhướn mày cười lạnh, dốc ngược vòi rượu lại, bên trong không còn gì chảy ra. Hắn đã uống sạch rượu bên trong.

“Ngụy Vô Yên, không có độc”. Hắn nhìn chằm chằm Vô Yên rồi nhả ra từng chữ.

Vô Yên cười lạnh, “Độc có thể chỉ hạ trong ly của ta mà, rượu trong bình Trưởng Công chúa cũng uống, nàng ta có thể hạ độc bản thân sao?”

Hoắc Trường An cũng cười, “Ta tự có cách chứng minh.”

Vô Yên đang nghi ngờ thì thấy Hoắc Trường An đột nhiên cúi người nhặt thứ gì đó lên. Nàng nhìn kỹ thì thấy đó là một cái ly bị vỡ một mảng lớn, Hoắc Trường An thản nhiên nói: “Bên trong vẫn dư một ít.”

Vô Yên giật mình, đang định hét lên ‘Đừng’ thì hắn đã ngửa cổ uống cạn. Người trong phòng khá đông, lúc này lại chìm vào sự yên lặng đến đáng sợ.

Ánh mắt Hoắc Trường An sâu thẳm, lúc này chỉ còn lại một phần châm chọc chín phần dữ dằn.

“Thả người.”

Hắn chỉ nói hai chữ, cực kỳ ngắn gọn. Vô Yên lại vẫn hiểu ý nghĩa trong đó, hắn sẽ không nương tay, chuyện đó không còn nghi ngờ gì nữa.

Vô Yên cố gắng ngăn không cho hai tay mình run rẩy… Lý Hoài Tố nói rượu này có độc, sao có thể… Trong nháy mắt, trong lòng nàng xuất hiện trăm ngàn suy nghĩ, sau cùng nàng chỉ nghĩ: Mình tin nàng ấy.

Có lẽ đây vốn là một cái bẫy của Liên Nguyệt? Nàng ta đã sớm biết Tố Trân trốn ở đây?

Đáp án có là gì thì lúc này nàng cũng không thể truy cứu được nữa rồi. Nàng có thể tin Lý Hoài Tố, nhưng Hoắc Trường An sẽ không tin nàng.

Bỏ đi, nếu bản lĩnh đã không bằng Liên Nguyệt, rượu này lại được chứng minh là không có độc thì nàng cũng không cần nói nhiều, nên thả người thôi. Không thừa nhận mình vu oan, mà là nàng không muốn Liên Ngọc qua đây sẽ gặp khó khăn.

Nhưng lúc nàng chuẩn bị buông tay, lại nghe thấy tiếng Liên Nguyệt kêu lên, “Ngụy Vô Yên, ngươi muốn làm gì?”

Làm gì? Vô Yên cười lạnh, nàng chẳng làm gì cả, chỉ muốn thả nàng ta mà thôi.

Nhưng gần như cùng lúc đó, tiếng gió lướt xẹt qua, tất thảy mọi thứ xảy ra quá nhanh, nàng chỉ cảm thấy một luồng nhiệt nóng bắn ra từ cổ tay mình, tay nàng mất hết sức lực, mảnh sứ nắm chặt trong tay bắn ra rơi xuống đất. Trong lúc hoảng hốt, nàng chỉ nhìn thấy Hoắc Trường An giơ tay lên.

Trên xương cổ tay nàng găm một mảnh sứ vỡ, máu tươi chảy ra dọc theo cổ tay. Mảnh sứ đó, là mảnh ly vỡ ban nãy Hoắc Trường An vừa cầm trong tay…

Vô Yên chơt cảm thấy kiếp này nàng chưa bao giờ kinh hãi đến vậy, đau khổ đến vậy, giận dữ đến vậy! Biết rõ tiếng kêu cứu của Liên Nguyệt là cố tình, cũng nhận ra những việc tiếp theo nàng làm không khác gì kẻ ngốc, nhưng nàng vẫn rút trâm tóc xuống đâm mạnh vào lưng nàng ta, vào lúc Liên Nguyệt vùng thoát rồi chạy vội về phía Hoắc Trường An.

Sắc mặt Hoắc Trường An đột ngột thay đổi, ánh mắt trở nên dữ dằn, năm ngón tay nắm lại, áo bào phất lên đáp xuống trước mặt hai người, động tác cực kỳ nhanh. Cùng lúc, hắn ôm Liên Nguyệt bảo vệ trong lòng, mím môi lại rồi ra tay đánh vào ngực Vô Yên.

Cây trâm rơi khỏi bàn tay, Vô Yên ngã phịch xuống, một luồng nóng tanh ngọt xộc lên cổ họng, nàng hít một hơi cố gắng nhịn xuống nhưng rồi lại ho ra, máu tươi bắn ra y phục trắng xóa, giống như mai đỏ nở rộ trong tuyết.

Mọi người xung quanh, bao gồm cả Hiếu An đều kinh ngạc. Liên Nguyệt mắt ươn ướt, trong lòng khẽ đau nhói… Nàng gả cho hắn bao nhiêu năm rồi, rốt cuộc, rốt cuộc đây là lần đầu tiên nàng cảm nhận được tình cảm hắn dành cho mình. Thì ra cũng có thể trên cả Vô Yên. Hoắc Trường An không biết là vừa rồi Vô Yên hơi động ngón tay kỳ thực đã định thả nàng, nàng cố tình kêu lên, để hắn cho rằng nàng ta muốn làm mình bị thương, rốt cuộc cũng thử được tình cảm của hắn.

Hoắc Trường An khẽ buông Liên Nguyệt ra, nhìn Vô Yên ngã dưới đất, rõ ràng hắn cũng bị xúc động, mày nhíu chặt lại. Hắn bước tới định lên xem, nhưng sau một bước đó hắn gần như lập tứ đứng tại chỗ, hắn nắm chặt hai tay, ánh mắt phức tạp nhìn nàng, giọng nói vừa trầm vừa khản đặc, giống như một lời giải thích thờ ơ, lại như một lời tuyên bố tàn khốc, “Ta chỉ dùng phân nửa chưởng lực, ngươi không thể ho ra máu được. Ta đã nói rồi, ngươi không nên động vào người của ta. Nàng là thê tử của ta, ta sẽ không để bất kỳ ai làm thương tổn nàng, ai cũng không được.”

Vô Yên nhìn nam nhân trước mặt rồi đột nhiên muốn cười thật lớn, vì tất cả những gì đã qua suy cho cùng đã trở thành trò đùa hài hước nhất hôm nay. Nàng muốn hét lên chỉ trích hắn, nhưng nàng nó không thành lời. Bởi vì, Hoắc Trường An đã không còn yêu nàng nữa rồi.

Nếu còn yêu, hắn không nỡ làm tổn thương bàn tay đánh đàn của nàng, càng không tấn công nàng như vậy, cũng không cho rằng, đau đớn của nàng thực ra chỉ là giả bộ.

Cho dù là lúc nào, trách móc và chất vấn một nam nhân đã không còn yêu mình, đều chẳng có nghĩa lí gì nữa.

Mặt mũi nàng tái nhợt, buông lỏng bàn tay đang nắm lại, loạng choạng đứng dậy. Hiếu An thấy kế hoạch đã thành, đại cục cũng định thì thản nhiên cười rồi ra lệnh, “Người đâu, bắt tội nghiệt dám làm hại Trưởng Công chúa lại cho ai gia, giam vào đại lao chờ xử lý.”

Liên Tiệp và Liên Cầm dẫn theo Vũ lâm quân vội vàng tiến vào nhìn thấy tình cảnh như vậy, trong lòng thầm kêu không ổn. Mặc dù không giao thiệp nhiều với Vô Yên nhưng Liên Tiệp vẫn thấy thương cảm vô cùng, hắn vội vàng hành lễ với Hiếu An: “Thần Liên Tiệp tới cứu giá chậm trễ, xin Thái hậu nương nương giáng tội. Người đâu, còn không mau bảo vệ Thái hậu nương nương và Trưởng Công chúa.”

Hắn nói rồi ra hiệu với người đứng đầu Vũ lâm quân, đối phương hiểu ý liền dẫn người bao vây mấy người Hiếu An. Vô Yên nhìn Liên Tiệp, trong lòng biết là do Liên Ngọc dặn dò, nàng quay sang nhìn Hoắc Trường An, vẫn là nụ cười kiêu nạo, nói không cần suy nghĩ, “Ngươi nói đúng lắm, ta giả bộ đấy, cũng là ta bảo Lý Hoài Tố diễn kịch với mình đấy.”

Cứ ôm hết mọi tội lỗi vào mình, nàng không thể nợ ân tình Liên Ngọc và Lý Hoài Tố nữa. Hoắc Trường An chăm chăm nhìn nàng, ánh mắt càng lúc càng u ám rét lạnh. Nơi ấy dường như không còn chỗ cho phần tình ý ngày xưa, hắn lạnh lùng nghĩ, một người kiêu ngạo như nàng, xưa nay vẫn khinh thường chuyện nói dối.

Hắn ôm Liên Nguyệt lách người đi qua, không nhìn nàng nữa, chỉ lạnh lùng chà hai tay mình. Hiếu An nghiêm mặt chất vấn Liên Tiệp, “Thất vương gia có ý gì, như thế này là muốn hỏi tội ai gia sao?”

Mẫu thân Ải phi của Liên Tiệp có thù oán rất sâu với Hiếu An, nhưng vì Liên Ngọc, Liên Nguyệt lại gả cho Hoắc Trường An nên hắn vẫn luôn cung kính trước mặt Hiếu An. Hắn từng biết được chân tướng về bệnh tình của Vô Yên từ miệng Liên Ngọc, nên cũng nảy sinh vài phần kính trọng với vị ‘tẩu tử’ này. Bây giờ mặc dù chưa tìm hiểu được triệt để vấn đề rượu độc, nhưng thấy vết máu lấm tấm, mặt mũi tái nhợt nhưng nàng vẫn đứng thẳng, tựa như một ngon hương bồ, thì ngoài sự thương cảm, trong lòng hắn không khỏi thấy xúc động.

Đối diện với câu hỏi khí thế của thnn, hắn chắp tay đáp: “Thái hậu nương nương, người xảy ra chuyện là tỉ tỉ ruột của Liên Tiệp, được Thái hậu chủ trì đại cục, Liên Tiệp cảm ơn còn không kịp, nào dám thất lễ với Thái hậu chứ? Liên Tiệp làm vậy chỉ vì muốn tránh Ngụy phi gây thương tổn đến Thái hậu nương nương, phụng khẩu dụ của Lục ca bảo vệ người mà thôi.”

Lời này bề ngoài vô cùng hoàn hảo, không có chỗ bới móc, Hiếu An cười lạnh, “Ồ, xem ra Lý Hoài Tố đã tới cáo trạng với Hoàng thượng rồi nhỉ. Có điều theo ai gia thấy, ngươi và Hoàng thượng đều bị người ta gây hiểu lầm rồi. Người đâu, động thủ đi.”

Thị vệ bà ta dẫn tới lớn tiếng hô vang rồi cầm kiếm tiến tới. Liên Tiệp không nói nhiều, lập tức đi đến bên cạnh Vô Yên ngăn đám người lại. Liên Cầm làm theo, kiêu ngạo nhìn đám thị vệ trước mặt.

“Thất gia…” Vô Yên yếu ớt ngăn cản.

Liên Tiệp thấy nàng đứng không vững, mặc dù biết giữa thúc tẩu làm vậy không khỏi vượt quá lễ nghĩa, nhưng hắn nhíu mày rồi vẫn lên tiếng, “Ta xử lý mảnh vỡ này cho nàng trước, nếu không để thứ này lâu trên tay bị thương đến gân cốt thì phiền lắm. Nàng chịu đau một chút.”

Vô Yên gật đầu, Liên Tiệp khá rành y thuật, đôi tay mảnh khảnh chỉ thoáng động trên cổ tay đã rút được mảnh sứ kia ra, hắn lại xé y phục băng bó qua cho nàng rồi khẽ dặn dò: “Những chuyện khác nàng không cần lo lắng. Lục ca sẽ tới ngay, nơi này cứ giao cho Liên Tiệp đã.”

Hắn giơ cánh tay để nàng vịn, Vô Yên cũng không nói gì thêm, nói nữa thì thành ra kiêu căng, nàng chỉ cảm kích gật đầu với hắn.

Hiếu An lạnh lùng quan sát, biết thị vệ không đọ lại được với Vũ lâm quan, nhưng nơi này có người làm được.

“Trường An, bắt Ngụy phi lại cho ai gia”. Bà ta nói.

Tầm mắt của Hoắc Trường An vẫn luôn nhàn nhạt nhìn vào tay Liên Tiệp và Vô Yên, Liên Nguyệt lúc này mới lên tiếng: “Trường An, mọi việc kết thúc ở đây thôi, coi như nể mặt ta, chúng ta cùng cầu xin Thái hậu đi…”

Hoắc Trường An lại không đáp ứng, hắn từng bước tới gần, đôi mắt đen láy khẽ híp lại, toàn thân tỏa ra mọt luồng sức mạnh chỉ chờ thời cơ bộc phát.

Liên Tiệp thoáng run sợ, nếu tên Hoắc Trường An này ra tay thì có thêm trăm vũ lâm quân nữa cũng không cản nổi. Lúc trước tới chỉ nghĩ nơi này nho nhỏ nên không mang bao nhiêu người theo, không ngờ hắn cũng có mặt, đúng là thất sách.

Liên Tiệp mắng thầm, cơ bắp căng lên, chuẩn bị động thủ cùng Liên Cầm.

“Chuyện này là sao, huynh đệ trong nhà đánh nhau à? Tất cả dừng tay lại cho trẫm!”

Vào giây khắc ngàn cân treo sợi tóc, có mấy người nhanh chóng tiến vào, nam tử dẫn đầu khẽ quát lên, hắn tự mình đi đến trước mặt Hiếu An, “Tham kiến mẫu hậu.”

Trên mặt bà ta không có mảy may hiền hòa, ý cười rõ ràng vô cùng lanh giá. “Hoàng thượng tới đúng lúc lắm, ai gia muốn bắt nghiệt phi kia, Thất vương gia Cửu vương gia lại dẫn người tới động thủ với ai gia, dọa ai gia sợ khiếp vía rồi.”

Liên Ngọc nhìn Hiếu An an ủi, “Mẫu hậu hiểu nhầm rồi, trẫm bảo thất đệ cửu đệ tới ổn định tình hình, bảo vệ mẫu hậu.”

Hiếu An cười lạnh, “Hiểu lầm? Được, ai gia tạm thời coi chuyện động thủ ban nãy là hiểu lầm, nhưng ai gia và Trưởng Công chúa có ý tốt muốn tới tiễn đưa, lại bị Ngụy phi và Lý Hoài Tố vu vạ là đầu độc, Ngụy phi còn làm Trưởng Công chúa bị thương, chuyện này nói thế nào đây? Ai gia bỏ qua đi, nhưng hôm nay bất luận thế nào cũng phải có lời giải thích cho Trưởng Công chúa, nếu không hoàng tộc Đại Chu này có sủng phi độc đoán, thần tử càn quấy, truyền ra ngoài chẳng phải sẽ bị người ta chê cười sao.”

Hồng Cô cũng phụ họa: “Hoàng thượng, xin người hãy nhìn cổ Trưởng Công chúa, chuyện này phải giải thích thế nào với Ải phi nương nương đây?”

Cả gian phòng lại một lần nữa lâm vào không khí tước kiếm gương cung căng thẳng.

Liên Ngọc nhìn Liên Nguyệt, khóe mắt Liên Nguyệt lướt qua Hoắc Trường An, biết không nên nhiều lời mà chỉ rộng lượng nói: “Tham kiến Hoàng thượng, bản cung cũng đang nghĩ liệu đây có phải một sự hiểu lầm không?”

Liên Ngọc gật đầu mỉm cười: “Mẫu hậu, người xem, Trưởng Công chúa cũng nghĩ như vậy, chuyện Ngụy phi và Lý đề hình e rằng cũng thực sự là hiểu nhầm.”

“Lý Hoài Tố, qua đây.”

Hắn vẫy tay, Tố Trân phía sau lập tức tới trước, nghe hắn rằng: “Mẫu hậu, Lý đề hình đã giải thích rõ ràng mọi việc xảy ra với trẫm rồi.”

Khóe môi Hiếu An đượm cười, bà ta lạnh lùng hỏi ngược lại, “Ồ, lén lút vào nội cung mà còn có lý do sao?”

Thiên tử vẫn thản nhiên cười nhưng ánh mắt lại cứng rắn, đáp: “Hôm nay hắn vào cung là do nhi tử triệu tới bàn bạc việc triều chính. Không ngờ lúc xuất cung lại phát hiện hai nội giám đang lén lút nói phụng mệnh đầu độc vào thức ăn của một vị chủ tử nào đó trong cung. Hắn sợ hãi, định lao tới bắt người nhưng đối phương chạy thoát. Có phải vậy không Lý đề hình?”

Thấy hắn nhìn mình, gan Tố Trân cũng lớn hơn, nàng đón ánh mắt Hiếu An không hề sợ hãi, “Bẩm Hoàng thượng, bẩm Thái hậu, chuyện đúng là như vậy. Vi thần thấy tình hình không ổn nên đâu thể để kẻ gian chạy thoát, vội lập tức đuổi theo. Nào ngờ, theo tới… Theo tới tận nơi này. Vi thần được Hoàng thượng cất nhắc mới có ngày hôm nay, Ngụy phi lại là mối bận tâm hàng đầu của Hoàng thượng, mặc dù không được triệu gọi mà xông vào hậu cung là không hợp lễ, nhưng cứ nghĩ tới chuyện kẻ gian sẽ gây ra nguy hiểm lớn, nên vẫn cắn răng xông vào. Không ngờ vừa vào lại không thấy bóng dáng hắn đâu. Khi ấy Ngụy phi không có ở đây, nhưng đúng lúc vi thần định lén rời đi thì nàng lại quay về, vi thần không biết phải giải thích thế nào, sợ Ngụy phi truy cứu tội lén đột nhập hậu cung nên đành trốn đi. Không lâu sau Thái hậu và Trưởng Công chúa tới thưởng rượu tiễn biệt, vi thần thấy không ổn, liệu vị chủ tử mà kẻ gian muốn đầu độc có phải Ngụy phi không, liệu độc có bị đổ vào trong rượu không? Nghĩ vậy vi thần đành bất đắc dĩ nhảy ra ngăn cản.”

“Mọi việc là như vậy, từ đầu đến cuối vi thần chỉ nói rượu có thể có độc, vậy nên tội vu oan mà Thái hậu nói là nặng lời rồi, vi thần oan uổng quá. Còn tội dâm loạn hậu cung càng… Không dám nhận.”

Hiếu An thoáng biến sắc, quả thực lúc Lý Hoài Tố xuất hiện chỉ nói rượu có thể có độc chứ không nói thêm gì khác. Bà ta cười đầy thâm trầm, ánh mắt bén nhọn, “Lý đề hình mồm mép khéo lắm, lời này cũng rất thông minh, chẳng trách có thể lấy được lòng Hoàng thượng. Lời giải thích này, ai gia nghe xong cũng không khỏi tán thưởng lòng trung nghĩa của ngươi.”

Tố Trân dĩ nhiên nghe ra lời châm chọc trong câu chữ của bà ta, trên mặt vẫn làm bộ cười khổ, trong lòng thì đang đập bàn cười ha hả: Thái hậu nương nương à, nếu bà nghĩ chuyện này là do ta vẽ ra thì lầm to rồi, đều do con trai bà dạy ta đấy. Con trai bà nói dối mặt không đỏ tim không đập nhanh kìa. Hắn dạy người ta nói dối thì nghe thế nào cũng có lý hết. Biết làm sao được, sinh con trai nước chảy ruộng ngoài mà.

Hiếu An, “Nói vậy, Hoàng thượng cho rằng thậm chí còn nên ban thưởng chứ không được phạt, đúng không?”

Liên Ngọc rõ ràng còn bày ra bộ dạng ‘trẫm cứ thiên vị đến cùng đấy’, ánh mắt đen láy bức người, “Mâu hậu anh minh.”

Trong lòng Hiếu An chồng chất bực bội nhưng thái độ Liên Ngọc kiên quyết như vậy, Tố Trân giải thích cũng ‘hợp tình hợp lý’, tình hình đã vậy, suy cho cùng không thể vứt bỏ mặt mũi. Bà ta nén lửa giận, thản nhiên quay sang nhìn Vô Yên, “Vậy chỗ Ngụy phi thì thế nào? Lý Hoài Tố không nói ai hạ độc, Ngụy phi lại luôn miệng nói Trưởng Công chúa và ai gia hãm hại nàng ta.”

Liên Ngọc thở dài, “Mẫu hậu, nói đến Ngụy phi thì thái y sớm đã nói rồi, bệnh tình nàng ấy không nhẹ, thần trí cũng mơ hồ. Nhi thần đành dằn lòng để nàng ấy xuất cung tĩnh dưỡng. Nàng ấy bệnh tới nỗi thần trí không còn minh mẫn, nghe Lý Hoài Tố nói có độc liền hiểu nhầm là mẫu hậu và hoàng tỷ làm.”

“Có điều,” Liên Ngọc đi đến bên cạnh Vô Yên, nâng bàn tay bị thương của nàng lên, ánh mắt thoáng lướt qua Hoắc Trường An rồi lại quay về chỗ Hiếu An, “Nàng ấy quả thực có sai, nhưng một là do bệnh tình gây ra, hai là đã bị Tiêu Dao Hầu trừng phạt. Tội này e rằng đã bù đắp đủ rồi phải không?”

Hiếu An đột nhiên liếc nhìn Hoắc Trường An, ánh mắt vừa giân vừa phức tạp, “Trường An con…”

Hoắc Trường An, “Vừa rồi Liên Nguyệt đã xin cho nàng ta, chuyện này ta sẽ không truy cứu nữa.”

“Có điều,” bỗng hắn lạnh lùng quét mắt nhìn Vô Yên nhưng không nói gì, chỉ ôm Liên Nguyệt rời đi.

Ánh mắt đó giống như để cảnh cáo không có lần sau, lạnh lùng đến đáng sợ. Vô Yên mím chặt môi, hai tay vo chặt lại giống như sắp ép ra nước.

Hiếu An lạnh lùng bảo, “Nếu đã vậy, nể mặt Hoàng thượng và Tiêu Dao Hầu, ai gia cũng không truy cứu nữa. Ngụy phi, ngươi tự biết mình đây.”

Bà ta nói xong liền dẫn người rời đi, Tố Trân cảm nhận được bà ta đang nhìn mình, nàng vội vàng cúi đầu.

“Được rồi, đi hết rồi.”

Tới tận khi Liên Cầm ở bên cạnh nhắc nhở, tên hỗn thế ma vương ấy hình như cũng thở phào nhẹ nhõm. Nàng vội vàng tới nhìn Vô Yên, vừa rồi lúc bước vào, Liên Cầm đã nói thầm bên tai, kể lại qua lao những gì xảy ra, có điều khi ấy tình hình không cho phép nên nàng không thể qua xem.

Vô Yên cười áy náy, nàng cúi xuống nói: “Là ta liên lụy đến mọi người. Ta không sao, mọi người về đi.”

“Ừm, nàng nghỉ ngơi đi, trên đường tới đây trẫm đã sai người truyền thái y rồi. Nàng đợi một lát sẽ có người tới trị thương cho nàng.”

Tố Trân muốn ở lại an ủi nhưng bị Liên Ngọc gọi rồi kéo ra ngoài. Liên Tiệp và Liên Cầm cũng lặng lẽ đi phía sau. Tố Trân cuống lên, “Sao không để ta ở bên cạnh nàng ấy.”

Liên Ngọc: “Vô Yên bây giờ cần được ở một mình. Chuyện này không đơn giản, chúng ta về phải phân tích kỹ, tay của nàng cũng phải chữa trị. Còn nữa, trẫm vừa cứu nàng và tỉ tỉ nàng, nàng dâu nhỏ định cảm ơn trẫm thế nào?”

Câu cuối cùng, hắn gian ác nhếch miệng cười.

Tố Trân thấy ánh mắt hắn rực sáng, nhìn cực kỳ ma mãnh thì nhất thời mặt đỏ lựng. Nàng lén nhéo hắn một cái, “Đám Thất gia vẫn còn ở đây đấy!”

Liên Ngọc nói với giọng sâu xa, “Thì ra nàng muốn bảo họ đi à.”

Hắn liếc hai người kia, Liên Tiệp thở dài, Liên Cầm cười gian, “Lục ca, bọn đệ biết nên làm gì mà. Giờ bọn đệ tới ngư thư phòng chờ huynh, hai người… Xong việc thì tới đó nói chuyện nhé.”

Mặt Tố Trân nóng tới mức gần như sắp tan ra, “Này, hai người đừng đi…”

Hai người nhìn nhau cười, đâu ai thèm quan tâm nàng nói gì, dáng vẻ như muốn nói ‘Nam nhân rất hiểu nam nhân’, rồi nhanh chóng đi mất hút.

Tố Trân rối bời.

Liên Ngọc ngả ngớn liếc nhìn nàng hài lòng, Tố Trân nhìn bộ dạng quần là áo lượt của hắn thì vừa xấu hổ vừa dở khóc dở cười, ngay sau đó nàng tự an ủi, ban ngày ban mặt thế này, hắn làm được gì chứ!?

Liên Ngọc đột nhiên vẫy tay, dẫn đầu Vũ lâm quân phía sau vội tới: “Hoàng thượng có gì dặn dò?”

Liên Ngọc đổi sang giọng điệu xử lý công việc, thản nhiên căn dặn: “Ngươi phái người đi tới trước rồi chọn ra vài Vũ lâm quân, thấy có người đi tới thì bảo họ chuyển sang đường khác. Mười mét một người, toàn bộ quay lưng lại, hiểu chưa?”

Viên chỉ huy sững sờ, hắn nhìn Tố Trân như có chút kinh ngạc. Liên Ngọc nhướn mày, giọng điệu lạnh lẽo: “Sao thế, Trương thống lĩnh có nghi vấn gì với mệnh lệnh của trẫm sao?”

Trương thống lĩnh giật mình, vội vàng lắc đầu, run rẩy đáp: “Không dám. Mạt tướng tuân lệnh, lập tức làm ngay.”

Hắn dẫn người nhanh chóng rời đi, Tố Trân nhìn mà ngẩn cả người, tim lại một lần nữa đập loạn lên, “Giờ thì hay rồi. Người ta sẽ nghĩ về chúng ta thế nào đây. Hôn quân, lộng thần!”

Liên Ngọc khẽ nhướn hàng mày, ánh mắt kiêu ngạo, “Họ muốn nghĩ gì thì nghĩ.”

Hắn nói rồi chợt kề sát mặt lại, cả người nàng bỗng bị nâng lên cao, Tố Trân giật mình kêu lên quở trách, “Ta vẫn còn bị thương mà…”

Hắn ôm ngang nàng lên, trán chạm trán, cũng mặc kệ nàng phản đối, hắn ra lệnh: “Ôm cổ trẫm.”

Tố Trân bướng bỉnh liếc hắn rồi đáp: “Không!”

“Được lắm, dám khiêu khích hôn phu tương lai à, ta thấy nàng chán sống rồi đấy.”

Sóng mắt khẽ gợn lên, bàn tay đỡ hông hơi động, làm bộ định ném nàng đi. Tố Trân kêu lên thất thanh, vội vàng vươn tay ôm chặt cổ hắn, bên tai chỉ nghe thấy tiếng cười bị kìm nén của hắn. Nàng ngẩn ngơ nhìn sang thì thấy một đôi mắt tràn ngập nhu tình dịu dàng, giống như một hồ nước xanh biếc dập dềnh sóng, thấm vào lòng người. Hắn không lên tiếng, chỉ ôm vững nàng rồi bước nhanh tới trước, bấy giờ nàng bỗng hiểu ra ý đồ của hắn, khẽ lên tiếng: “Chàng lừa ta.”

Thì ra hắn chỉ định ôm nàng về, để nàng không phải đi lại vất vả nữa.

Chẳng qua một Hoàng đế mà bồng bế một thần thử trong hoàng cung như thế này cũng đủ kinh hãi thế tục. Vừa rồi Trương thống lĩnh còn chưa nhìn thấy, chỉ nghe những lời kia thôi cũng đã giật mình sợ hãi rồi.

Liên Ngọc nhìn nàng, ánh mắt ngậm cười, nhướn mày: “Chậc chậc, nàng đang oán hận trẫm không làm gì sao?”

Tố Trân mặt mày đỏ rực, nhưng trong lòng thì ngọt ngào như được ăn mật, chỉ biết chôn đầu vào trong lòng hắn. Giọng nói trầm thấp của hắn vang lên bên tai lại không hề khoan nhượng, “Đợi vết thương của nàng lành lại thì phải đáp lễ cho trẫm. Đến lúc đó không nói đùa nữa đâu.”

Mặt Tố Trân đỏ nhưng lòng thì ngọt như đường, trái tim khẽ run lên, quên luôn cả nói ‘không’. Nàng ôm chặt cổ hắn, hôn nhẹ lên môi hắn, lúc cúi đầu còn thấy rõ đôi mắt sáng ngập tràn ý cười của Liên Ngọc. Hắn định hôn lại nhưng nàng vội vàng cản lại, mắt mở lớn.

Lúc này, bọn họ đang đi tới chỗ mười mét có một người canh. Đưa mắt nhìn sang, xung quanh là những vệ binh cao lớn mạnh mẽ, oai vệ nghiêm trang. Có điều ai nấy đều quay lưng lại, đứng bất động, thậm chí hô hấp cũng rất nhẹ.

Liên Ngọc thấy nàng đỏ mặt thì mỉm cười, bế nàng đi qua.

Tố Trân nhìn thấy mấy chú chim sẻ bay từ hoa viên phía trước tới mang theo hương thơm, ánh nắng hè sáng chói khiến nàng nheo mắt lại, nàng khẽ gọi: “Liên Ngọc.”

“Ừm.”

“Chàng sẽ ở bên ta cả đời chứ?”

Liên Ngọc không nói, Tố Trân đợi một lúc lâu mà không thấy hắn trả lời, trong lòng đang thấy bất an thì một giọng nói trầm thấp vang lên, “Đợi đến khi ta và nàng sống hết kiếp này rồi hỏi lại ta.”

Tố Trân nhất thời không phản ứng kịp, rất lâu sau mới cười đến mức vành mắt cũng cay cay.

***

Khung ảnh ấy, mấy nữ tử ở góc khuất ngoài cung điện của Vô Yên không nhìn thấy, tầm mắt họ dường như vẫn ngưng đọng lại ở giây khắc Liên Ngọc ôm eo bế đối phương lên. Trong cung Ngụy phi xảy ra chuyện lớn đã sớm kinh động đến họ, nhận được bẩm báo của hạ nhân, mọi người đều cùng tới đây. Có điều, tình cảnh ban nãy khiến mọi người ý thức được không nên ra mặt, sau sự yên tĩnh đến đáng sợ ấy, không khí dường như cũng ngưng trệ khiến người ta hít thở khó khăn. Bỗng nhiên, Mộ Dung Phù lên tiếng trước, ánh mắt độc ác không thua kém người dì Hiếu An, “Mấy người chúng ta liên thủ nhé?”

Diệu Âm giãn hàng mày đang nhíu chặt, thờ ơ đáp: “Xin lỗi, ta không có hứng thú.”

Rồi nàng ta rời đi trước.

“Không biết điều”. Mộ Dung Phù cười lạnh, nàng ta quay sang nhìn Song Thành, “Còn ngươi thì sao?”

Đôi mắt Cố Song Thành đen như mực, nàng ta châm chọc, “Ngươi nghĩ mình là ai?”

Mộ Dung Phù nổi giận nhưng cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng ta rời đi.

Song Thành hôm nay không dẫn theo thị nữ.

Ánh nắng hè nóng như thiêu đốt nhưng nàng lại cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, lạnh đến mức đau đớn, nàng không nhịn được phải ôm lấy hai cánh tay, nhanh chóng bước tới trước. Nhưng mà, cho dù nàng có đi nhanh cỡ nào thì đôi mắt đầy nhu tình của hai người kia cứ lởn vởn trước mắt, không tài nào xua tan.

Nàng hít sâu, ánh mắt đột nhiên trở nên độc ác. Song Thành đột ngột chuyển hướng, đi tới một nơi vắng vẻ trong thâm cung.

***

Đây là một đình viện bị bỏ hoang đã lâu, mười mấy gian phòng, nơi nào cũng mọc đầy dây leo xanh rờn, nhìn qua khiến người ta thấy ghê ghê. Nơi đây trước kia là phường nhuộm trong cung, nghe nó có một nữ quan vì tình lang ở ngoài cung có tình yêu mới, nàng ta quá đỗi tuyệt vọng nên treo cổ tự tử trong phòng. Trong cung có rất nhiều chuyện không căn cứ, truyền rằng nơi này đêm nào cũng có tiếng khóc lóc nỉ non, cung nhân nơm nớp lo sợ nên liền dọn tới nơi khác.

Trong sân, trên một cái sào trúc phủ đầy bụi vẫn còn phơi mấy mảnh vải, có điều dãi nắng dầm mưa lâu ngày nên thứ đó đã phai đi màu sắc rực rỡ lúc ban đầu. Nó giờ như một đám sương mù, hễ gặp gió liền phất phơ phủ chụp lên người, nếu không phải bây giờ đang buổi ban trưa thì đúng là có hơi dọa người.

Tuy nhiên, ở cái nơi kì quái này lại có tiếng người loáng thoáng truyền ra, có hai bóng người đổ rạp dưới nền đất. Cung nữ Mai Nhi nhìn vị lang quân tuấn tú trước mặt, mặt mũi đỏ lên, liên tục nói cảm ơn, “Cảm ơn Lý thị lang, nô tì sẽ quay về báo thời gian và địa điểm với tiểu thư. Nô tì đi trước, công tử thong thả.”

Nam tử trước mặt nàng, không lâu trước đó mới từ ngự thư phòng rời đi, ánh mắt vẫn có đôi chút lạnh lùng, “Làm phiền cô nương rồi, xin mời.”

Mai Nhi đỏ mặt, cúi người rồi vội vàng rời đi. Nhưng rất nhanh nàng ta liền dừng lại, nhìn về phía trước, vẻ mặt hiển nhiên vô cùng kinh ngạc, “Tiểu thư? Sao người lại tới đây, không phải nói Thái hậu cho người theo dõi nên người không tiện đi sao…”

Nữ tử trước mặt gật đầu rất nhanh, sắc mặt có hơi mất kiên nhẫn, “Không sao, ngươi về trước đi. Hiếu An sẽ cho rằng ta đến xem chuyện ồn ào chỗ Hoàng thượng”. Mai Nhi giọng điệu nàng ta lạnh lùng thì giật mình, vội vàng gật đầu rồi nhanh chóng đi xa.

“Nghe chừng Song Thành cô nương đã xem xong trò hay rồi thì phải?”

Sâu phía trong những đoạn gấm được phơi trên sào, Lý Triệu Đình nhếch môi trào phúng, thản nhiên cất tiếng hỏi. Trong lòng Cố Song Thành đang vô cùng giận dữ, nàng ta có nén giận, chỉ lạnh lùng đáp: “Huynh cần gì phải châm chọc ta?”

Lý Triệu Đình thấy vẻ mặt ấy nồng đậm bi thương và u ám thì lửa giận của hắn còn tệ hơn, nhưng lòng dạ hắn thâm sâu hơn nàng, không thể hiện ra ngoài, chỉ thản nhiên bảo: “Ta đi trước, nàng cũng biết trong cung tai mắt phức tạp, không tiện nói nhiều thì không nên mạo hiểm. Ta không muốn nàng xảy ra chuyện.”

Hắn hờ hững đi qua, Song Thành lại đuổi theo, đứng chặn trước mặt hắn, “Không. Bây giờ ta muốn biết luôn. Triệu Đình, Lý Hoài Tố rốt cuộc là người thế nào?”

Lý Triệu Đình hơi sững sờ, ngay sau đó cười bảo, “Thì ra nàng muốn hỏi về nàng ta. Sao vậy, còn mấy ngày nữa xuất cung mà nàng không chờ được rồi à, phải đích thân tới đây một chuyến để hỏi. Có phải hôm nay đã nghe thấy tin tức gì ‘kích động lòng người’ không?”

“Phải,” Song Thành cười lạnh, “Án Bùi Phụng Cơ nàng ta bị đao đâm bị thương, huynh nhờ ta xin Hoàng thượng khiến ta luôn nghi ngờ. Nếu nàng ta có công, sao Hoàng thượng lại vẫn muốn mạng nàng ta? Sau đó cuối cùng ta cũng hiểu, nàng ta là nữ. Còn huynh, huynh đã biết thân phận này từ lâu!”

“Rốt cuộc nàng ta là ai, Triệu Đình, NÓI CHO TA BIẾT!”

Lý Triệu Đình lại cười lạnh, “Nàng biết rõ tâm ý của ta, sao ta có thể nói cho nàng biết, giúp nàng tìm được yếu điểm của nàng ta, giúp nàng được Hoàng đế độc sủng chứ.”

Song Thành nghiến răng, “Vây huynh không sợ ta nói với Hoàng thượng, huynh có tình ý với ta mà ta lại đã được phong phi…”

Ngữ khí của Lý Triệu Đình càng thêm lạnh lẽo, “Song Thành, trước nay ta luôn cho rằng Hoàng thượng rất yêu nàng, nhưng hôm nay ta lại thấy hắn sủng ái Lý Hoài Tố, chắc chắn không thua kém nàng đâu.”

Song Thành chấn động, tâm trí hoảng hốt, bỗng như có người vỗ vào lưng nàng, nàng thét lớn. Lý Triệu Đình nhíu mày, hắn bước tới ôm nàng vào lòng an ủi, “Đừng sợ, chỉ là mảnh vải chạm vào thôi.”

Song Thành bình tĩnh lại, nàng ta gật đầu. Lý Triệu Đình nhìn cánh môi sáng bóng vô cùng mê người kia, chợt nhớ tới cảnh Liên Ngọc hôn Tố Trân trong ngự thư phòng, lửa giận trong lòng lại trỗi dậy, trong ngực lại là người hắn yêu… Hắn bỗng nâng cằm Song Thành lên, hôn lên môi nàng ta.

***

Lúc Liên Ngọc dắt Tố Trân về đến ngự thư phòng, ngự y đã được Thanh Long dấn tới, cung kính chờ hồi lâu. Ngự thư phòng rất rộng lớn, bên trong còn có chăn và giường mềm để Liên Ngọc nghỉ ngơi hàng ngày. Sau khi thái y tới xử lý vết thương, Liên Ngọc bế Tố Trân lên giường, để nàng dựa vào vai mình nghỉ ngơi. Liên Tiệp và Liên Cầm ngồi bên dưới, bắt đầu nghiêm túc phân tích vấn đề rượu độc.

Liên Ngọc lên tiếng hỏi Tố Trân, “Khi ấy vì sao nàng lại nghĩ trong rượu có độc?”

Tố Trân nhớ lại tình hình lúc đó, “Ánh mắt Liên Nguyệt hết sức khác thường.”

Liên Ngọc không lên tiếng, một tay ôm nàng, một tay chống cằm. Đây là thói quen của hắn khi suy nghĩ, Liên Tiệp hơi nhíu mày, “Nhưng hiện nay sự thực đã chứng minh, rượu không có độc.”

Hắn nói rồi lại nhìn Liên Ngọc và Tố Trân, “Trưởng Công chúa mặc dù là gia tỉ nhưng Liên Tiệp chắc chắn sẽ không thiên vị. Tính tình tỉ ấy mạnh mẽ, có lúc đệ cũng cực kỳ bất lực.”

Liên Ngọc: “Trẫm biết, nếu không ban nãy cũng không gọi đệ vào bàn bạc chuyện này.”

Liên Tiệp nghe vậy nhẹ lòng nhưng mày kiếm vẫn nhíu chặt, “Chuyện này nhìn đâu cũng thấy kì lạ.”

Liên Cầm là người không thể ngồi yên, hắn đứng dậy đi đi lại lại, vô cùng sốt ruột, “Chuyện này thực sự rất kì quặc. Đầu tiên bỏ qua chuyện rượu có độc hay không, chỉ đơn giản nói đến đông cơ đầu độc thôi cũng có chút gượng ép rồi. Lúc ấy trong cung Ngụy phi không có ai, nhưng Trưởng Công chúa và Thái hậu cũng đâu thể tiên liệu trước được đúng không?”

Liên Ngọc xen vào một câu, “Không sai. Ngay đến trẫm cũng phải tận sau này mới biết Vô Yên đuổi người đi để nói chuyện cho tiện.”

Thấy hắn gật đầu đồng ý, Liên Cầm nhếch môi đắc ý, hắn tiếp tục: “Xung quanh có hạ nhân trong cung Ngụy phi trông chừng, ngộ nhỡ Ngụy phi uống rượu độc rồi bỏ mạng, bọn họ sẽ không thoát khỏi liên can. Tỷ ấy thực sự muốn động đến Ngụy phi thì thà tìm tử sĩ đột nhập vào cung lặng lẽ giết người có phải tiện hơn không.”

Lần này, Liên Tiệp cũng khẽ gật đầu, “Không sai. Một là sẽ khó tra ra được người đứng sau sai sử, hai là cũng không cần lo lắng phải giải thích với Hoắc Trường An. Điểm thứ ba, mâu thuẫn của hai người không phải mới một hai ngày, nếu muốn giết người trút giận thì sao phải đợi đến tận bây giờ mới ra tay?”

“Đúng đúng”. Liên Cầm đột nhiên đứng khựng lại, “Đệ bổ sung thêm một điểm. Khi ấy Thái hậu cũng có mặt, chắc Trưởng Công chúa không đến mức làm chuyện này ngay trước mặt bà chứ, trừ khi là đồng mưu, nhưng mà… Nếu là đồng mưu, đệ thực sự không nghĩ ra lí do Thái hậu muốn giết Ngụy Vô Yên. Không phải vẫn đang bình yên vô sự sao, Ngụy phi bình thường cũng cung kính với Thái hậu, rõ ràng không tốt đẹp như Phù phi nhưng cũng không đến mức đột nhiên muốn giết người chứ!”

Liên Tiệp nghe vậy bỗng bật cười, “Những lời phân tích mạch lạc rõ ràng, rất có đạo lý này, thực sự không tin là được đệ nói ra đấy.”

Liên Cầm mặt mày hết xanh lại đỏ, “Thất ca, huynh đang khen hay đang chê đệ thế?”

Liên Tiệp không để ý đến hắn, hắn nhìn về phía Tố Trân, chần chừ một lát rồi nói: “Ta không có ý nghi ngờ ngươi, có điều chuyện này liệu có phải…”

Tố Trân lập tức ngước lên, nàng xưa nay luôn rất thẳng thắn, chỉ cười rồi tiếp lời, “Liệu có phải là ta nhìn nhầm không… Chuyện này thực sự cũng có cả năng, dù sao ta vẫn luôn có định kiến với Trưởng Công chúa.”

“Nếu thực sự là vậy, ta mới mang phiền phức lớn đến cho mọi người rồi.”

Nàng lè lưỡi tỏ vẻ áy náy.

Mọi người đều có chút kinh ngac, đến người đang rơi vào trầm tư như Liên Ngọc cũng phải quay sang nhìn nàng. Không ngờ nàng không hề để tâm những lời phân tích gần như không tin tưởng ấy, lại tiếp nhận rất thoải mái.

Liên Cầm hậm hực, “Biết sai là tốt, đúng là một màn tai họa.”

Mặc dù nói vậy nhưng ánh mắt vẫn toát lên vẻ tán thưởng.

“Nhưng nếu thực sự có độc thì sao?” Tố Trân đột nhiên chậm rãi hỏi, “Mấy người nói xem liệu có loại đọc nào mãn tính, nhất thời không phát tác không?”

Liên Cầm đang cầm ly trà Minh Viêm Sơ đưa tới, nghe vậy lập tức đặt xuống, lên tiếng phản đối, “Nghe nói Hoắc Trường An cũng đã thử rượu, không chỉ uống sạch bình mà ngay cả ly của Vô Yên cũng uống cạn.”

Liên Cầm gật đầu lia lịa, “Nếu thực sự có độc, bất kể độc tính nhanh hay chậm, Thái hậu và Trưởng Công chúa sẽ không thể để Hoắc Trường An uống ly rượu của Vô Yên.”

Tố Trân luôn có rất nhiều ý tưởng, nàng gần như lập tức lại nghĩ ra thêm một ý, “Nhưng nếu là độc mãn tính, độc tính nhất thời chưa phát tác, sau khi quay về Trưởng Công chúa nghĩ cách cho Hoắc hầu uống thuốc giải…”

“Giả thiết này không hợp lý.”

Người ngắt lời nàng là người vẫn luôn im lặng nãy giờ, Liên Ngọc. Tố Trân khó hiểu nhìn hắn.

“Độc là thủ đoạn nữ tử trong cung đình thường dùng, trẫm không rành lắm. Nhưng có một điểm trẫm có thể khẳng định, đó là bất luận độc tính nhanh hay chậm, chúng tuyệt đối sẽ không có thuốc giải. Mẫu thân ta năm đó cũng trúng độc mà chết, vì sẽ chẳng có ai muốn để đối thủ hay kẻ địch của mình có cơ hội tồn tại đâu.”

***

Lúc Tố Trân quay về, trong đầu quanh đi quẩn lại lời nói của Liên Ngọc. Nhớ tới chuyện mẹ ruột của hắn, nhớ tới ánh mắt khuôn mặt thản nhiên của hắn khi nói những lời ấy, lòng nàng cũng thấy đau. Sau đó, thái y chẩn trị cho Vô Yên đến báo cáo, nói Ngụy phi nương nương thần trí có chút hoảng sợ, thương thế trên người không nặng, có điều cổ tay bị thương đến gân mạch, không biết có thể khôi phục lại như ban đầu không. Nếu không thể, sinh hoạt bình thường không đáng ngại, nhưng đánh đàn hay xách vật nặng thì sẽ bị ảnh hưởng.

Mọi người nghe vậy đều cảm thấy nặng nề, Vô Yên cầm kỳ thi họa đều tinh thông, là mỹ nhân tài năng có tiếng trong kinh thành, nàng lại đặc biệt yêu đàn. Nhưng cũng may là không bị trúng độc. Liên Ngọc thận trọng nên bảo Liên Tiệp qua chỗ Vô Yên một chuyến, đích thân kiểm tra, kết quả vẫn là mạch tượng bình thường.

Vô Yên sợ Tố Trân lo lắng nên cùng Liên Tiệp qua đó. Tố Trân áy náy vô cùng, “Vô Yên, chuyện hôm nay có lẽ đơn thuần chỉ là hiểu nhầm, là ta liên lụy cô gặp họa, hay là…”

Nàng vốn định nói, hại cô bị tên khốn Hoắc Trường An đó làm tổn thương, nhưng sau cùng nàng vẫn nuốt lại những lời không hợp thời ấy. Vô Yên dùng cánh tay được băng bó vỗ nhẹ lên cánh tay cũng đang chật vật không kém của Tố Trân, khuôn mặt nàng vẫn trắng bệch đến dọa người, khóe môi lại mỉm cười thản nhiên, “Không phải cô cũng đang bị thương sao, như nhau cả rồi. Đừng buồn, nếu có cơ hội, năm nào ta cũng sẽ quay về thăm cô.”

Mắt nàng cay cay, “Một lời đã định.”

Liên Ngọc sai Huyền Vũ hộ tống nàng xuất cung. Huyền Vũ đang đánh xe ngựa bên ngoài, Tố Trân ngồi trong khoang xe ủ ê buồn bã. Nàng vẫn muốn tìm Hoắc Trường An nói chuyện về Vô Yên, hôm nay, xem ra đã không cần tìm nữa rồi, có tìm tới cũng vô ích.

Nỗi cô đơn biết tỏ cùng ai, Hẹn thề xưa nay cũng phụ rồi.

Có điều, không biết vì sao, chuyện của Vô Yên, rồi con đường phía trước giống như những vụ án oan trước kia, chúng như những sợi dây leo chẳng chịt bám chặt quanh cổ, khiến nàng không tài nào hít thở nổi. Tố Trân đột nhiên rùng mình. Nàng lấy viên ngọc thạch Liên Ngọc tặng đeo trên cổ ra mới từ từ bình ổn lại.

Không thể chờ dưỡng thương nữa, ngày mai lên triều phải từ biệt Liên Ngọc rồi rời kinh, phải lên kế hoạch cho mọi việc, không thể chần chừ thêm một khắc nào nữa! Nếu đã không biết điều gì đang chờ đợi phía trước, thì cứ chủ động xuất kích vậy.

Nàng âm thầm hạ quyết tâm.

***

Song Thành thừa nhận, có một khắc, nhớ đến sự vô tình của Liên Ngọc, nàng liền không muốn ngăn cản Lý Triệu Đình. Vốn dĩ người này cũng chẳng có gì kém cỏi, ngoại trừ thân phận không tôn quý như Liên Ngọc. Đặc biệt ngay đến khuôn mặt sáng tuấn tú của hắn cũng có đến ba phần giống Liên Ngọc. Nhưng mà khi ánh mắt Lý Triệu Đình trở nên rực nóng, lưỡi bắt đầu cạy miệng của nàng, Song Thành vẫn sợ hãi đẩy hắn ra. Lý Triệu Đình nhìn nàng hoảng hốt chà môi, hắn cũng giơ tay lau đi vết tích trên miệng mình.

“Song Thành, kỳ thực nàng cũng có chút động lòng với ta phải không?” Hắn nhướn mày cười khẽ, treo ghẹo nàng.

Cố Song Thành lần đầu tiên nhìn thấy vẻ u ám hả hê trong mắt người này, trong lòng cũng bất ngờ, hàm răng khẽ run lên, hậm hực hỏi lại, “Không hề! Lý Triệu Đình, uổng công ta coi ngươi như tri kỷ, ngươi không thấy mình đê tiện sao!”

Lý Triệu Đình hờ hững cười bảo, “Đêm thất tịch, ta sẽ đợi nàng ở nơi ta đã hẹn với thị nữ của nàng. Nếu nàng muốn biết bí mật của Lý Hoài Tố thì tới đó tìm ta, hãy chủ động giống ta đã làm. Nàng, cứ suy nghĩ cẩn thân mấy ngày này đi.”

Hắn muốn nàng chủ động hôn hắn?! Song Thành tái mặt, nàng hiểu tâm lý chinh phục của nam nhân, trong thân thể họ luôn tồn tại khát vọng tranh đoạt giống loài dã thú. Nàng giận đến run người, gằn từng chữ nói với hắn, “NGƯƠI NẰM MƠ ĐI.”

Lý Triệu Đình lại vui vẻ như thể vừa vạch trần được điều gì đó. Mấy năm nay, có quá nhiều thứ kìm nén trong lòng, hắn nhìn nàng thật sâu rồi đi ra khỏi sân viện.

Song Thành vẫn đứng ở đó, mảnh lụa bị gió thổi bay, lại một lần nữa quệt vào người nàng. Đám bụi mờ ảo giữa những mảnh lụa dường như hóa thành hình nữ quan đã chết thảm kia, lạnh lùng nhìn nàng cười giễu: Kết cục của ta sớm muộn gì cũng vận vào ngươi thôi.

Khuôn mặt Song Thành trong nháy mắt khẽ nhăn lại, nàng lạnh cùng nhìn vào ‘nàng kia’, khóe môi lại mấp máy như thề thốt: “Không, kết cục của ta là hậu vị! Những cay đắng ta chịu đựng những năm qua, ta muốn Lý Hoài Tố phải chịu gấp mười lần. Nàng ta vĩnh viễn đừng mong có thể ở bên cạnh Liên Ngọc. Còn Lý Triệu Đình, hắn cũng không thể làm bằng hữu hay tri kỷ của nàng ta nữa.”

***

Ra khỏi phường nhuộm cũ, đi qua mấy đình viện, Lý Triệu Đình dần đi tới chỗ đông người qua lại. Hắn cố tình chọn một con đường nhỏ vắng vẻ, mi mắt cụp xuống suy nghĩ gì đó, thỉnh thoảng lại nhá lên vẻ u ám. Tới tận khi nghe thấy tiếng nước róc rách, hắn mới ngước lên, nhìn thấy một bóng xanh lục yểu điệu đang đứng bên hồ hậm hực ném đá. Có lẽ dùng quá sức nên nữ tử đó trượt chân, kinh hô một tiếng rồi ngã thẳng vào hồ. Hắn suy nghĩ chốc lát rồi bước tới vòng tay ra, nữ tử đó khẽ kêu lên rồi ngã vào lòng hắn.

Chậm rãi buông người trong lòng ra, Lý Triệu Đình lễ phép hỏi: “Tiểu thư không bị kinh sợ chứ?”

Nữ tử kia đỏ mặt, không ngờ bộ dạng đáng xấu hổ của mình bị người ta nhìn thấy, lại còn là nam tử. Người này mặc dù nàng không giao thiệp nhiều, nhưng cũng đã gặp qua vài lần. Nàng biết hắn là người Quyền phái, đối địch với Liên Ngọc, trong lòng dù có hiềm khích nhưng đối phương cứu nàng khỏi một phen thảm hại, suy cho cùng vẫn phải cảm kích. Được giáo dục cẩn thận, nàng hành lễ với hắn bày tỏ lòng cảm ơn, “Diệu Âm thất lễ rồi, tạ ơn Lý thị lang đã trợ giúp.”

Lý Triệu Đình mỉm cười, “Diệu tiểu thư khách từ xa đến không cần khách khí. Có điều thưởng núi ngắm song mặc dù nhã ý nhưng vẫn nên chú ý an toàn thì hơn.”

Diệu Âm nghe vậy không nén được giận, nhưng nàng cũng là người phóng khoáng nên chỉ nóng mặt một lúc, nói: “Diệu Âm ở trong cung cũng đã một thời gian, bình thường ta thấy chỉ có Liên Hân Công chúa là hay trút giận giống trẻ con, các vị nương nương nhìn qua đều đoan trang hiền thục. Lúc trước ta còn cười thầm Công chúa thật nực cười, không ngờ hôm nay bản thân lại cũng ấu trĩ như thế, để Thị lang chê cười rồi.”

Lý Triệu Đình xem chừng không hề có ý chế nhạo, ánh mắt hắn ấm áp vô cùng, hắn nói, “Tiểu thư chẳng qua là trực tính quá thôi. Từ cổ chí kim, trong ngàn năm nay hậu cung là nơi che giấu biết bao việc xấu xa dơ bẩn, tiểu thư tình cảm thẳng thắn như vậy, cần gì phải tự chế giễu mình?”

Hắn nói đoạn dường như ý thức được mình đã thất lễ khi bình phẩm về Đế gia, liền dừng lại rồi quay người từ biệt. Diệu Âm sững sờ, hiềm khích trong lòng cũng vơi đi bảy tám phần.

Lý Triệu Đình nhớ lại gương mặt nhăn nhó của Diệu Âm thì đột nhiên dừng bước. Hắn chậm rãi xoay người rồi chợt khựng lại, sau hồi lâu liền quay đi, ánh mắt tựa như đêm tối mờ mịt.

Bên hồ có mấy tảng nham thạch hình thù cổ quái lởm chởm đặt sừng sững để thưởng thức, Diệu Âm tìm một tảng ngồi xuống, đôi mắt không tiêu cự nhìn xuống hồ nước, thỉnh thoảng nhặt mấy viên đá bên cạnh rồi ném mạnh vào lòng hồ.

Thần nữ có tâm, Tương Vương vô mộng.

Rốt cuộc nàng có nên tiếp tục ở lại nơi đây không? Liên Ngọc là người đầu tiên khiến nàng động lòng, nhưng hắn vốn có tam cung lục viện, nếu không thể yêu nàng, cho dù miễn cưỡng gả cho hắn… Nàng sợ mình sẽ trở thành nữ nhân giống Mộ Dung Phù, chỉ biết oán hận tính toán, vừa đáng thương vừa đáng buồn. Nhưng nếu cứ tay không như vậy mà về nước, chẳng phải sẽ người người trong nước chê cười sao?

Nàng nên đi đâu về đâu?

Cầu không được mà buông bỏ chẳng xong.

Nàng nhếch môi giễu cợt bản thân, bên tai lại như nghe thấy một tiếng than thở khe khẽ cực nhẹ. Nàng đang định lắng nghe cẩn thận thì nó lại biến mất. Trong lòng nảy sinh nghi ngờ, tay nắm chặt viên đá nhưng không ném ra, nàng quay phắt người lại, lạnh lùng quát lên, “Là kẻ nào? Lăn ra đây cho bản tiểu thư!”

Một nam tử trẻ tuổi mặc quan bào chậm rãi đi ra từ phía sau một gốc đại thụ. Diệu Âm kinh ngạc lên tiếng, “Lý thị lang, không phải ngài đi rồi sao?”

Ánh mắt đối phương hiện rõ vẻ áy náy, “Không sai. Có điều ta vẫn thấy lo lắng cho tiểu thư nên lại vòng lại. Ta không có ý nhìn lén, chỉ đứng ở xa xa, để nếu tiểu thư có xảy ra chuyện gì bất trắc cũng kịp thời ra tay giúp.”

Diệu Âm nghĩ bụng, vừa rồi hắn nhất định đã nhìn thấy đôi mắt đỏ au của mình. Trong lúc quẫn bách, nàng bất giác nảy sinh chút hảo cảm, “Bèo nước gặp nhau thôi, Lý thị lang có lòng rồi. Nếu ngài không bận chuyện gì thì nể mặt ta qua đây ngồi nhé?”

Mắt Lý Triệu Đình sáng lên, thoải mái đáp: “Sao lại không chứ?”

Hắn nhấc áo ngồi xuống tảng đá bên cạnh Diệu Âm, Diệu Âm cố tình để ý, thấy hắn nghiêm chỉnh ngồi xuống cách mình vài tấc, đến góc áo vạt váy của mình cũng không chạm vào, trong lòng thầm nghĩ: Người này đúng là một quân tử.

Nàng lên tiếng mời hắn qua, có điều hai người trước vốn không giao thiệp nhiều, giờ trong lòng nàng tâm sự phức tạp nên nhất thời không lên tiếng. Đang cảm thấy ngượng ngùng thì nghe Lý Triệu Đình thản nhiên nói: “Có đôi khi buông bỏ mới chính là có được, buông bỏ bản thân mới có được niềm vui. Bất kể là được mất danh lợi hay thứ gì khác, tiểu thư nói xem có đúng không?”

Diệu Âm bị hắn nói trúng tâm sự, chợt có cảm giác bị người ta nhìn thấu tâm tư lại buông rời khiêu khích, mặt nàng đột nhiên lạnh tanh, “Lý thị lang đi rồi quay lại là để chế giễu Diệu Âm?”

Lý Triệu Đình bị nàng trách móc, vẻ mặt lại không hề để tâm, hắn chậm rãi đứng dậy, “Lời của Triệu Đình nếu tiểu thư thấy khó nghe thì Triệu Đình đành đi thôi. Ta quay lại là vì lo lắng và tiếc cho tiểu thư, không có ý gì khác. Tiểu thư tin cũng được, không tin cũng đành thôi.”

Diệu Âm khẽ cười lạnh, nàng ta trực tiếp nói: “Ngươi hi vọng ta từ bỏ Hoàng thượng. Ngươi là người của Quyền tướng, đừng tưởng ta không biết ngươi đang nghĩ gì.”

“Triệu Đình đang nghĩ gì không quan trọng. Lợi ích của Triệu Đình có liên quan đến Quyền tướng, đến Hoàng thượng, nhưng không liên quan đến tiểu thư. Không sai, Quyền tướng là sư huynh của Triệu Đình, nhưng ai là minh chủ thì Triệu Đình là thần tử của người đó.”

Diệu Âm có chút cảnh giác, “Lời này của công tử có ý gì, Diệu Âm càng lúc càng thấy mơ hồ.”

Lý Triệu Đình: “Hôm nay Triệu Đình tiến cung là được Hoàng thượng triệu gọi thương lượng chuyện mật, những việc khác không tiện nói nhiều.”

“Ngươi thực chất là người của Hoàng thượng?” Nghi ngờ trong mắt Diệu Âm càng nồng đậm, mắt nhướn lên quan sát hắn thật kỹ. Lý Triệu Đình dường như không để tâm, hắn chỉ nói: “Những lời ban nãy không phải muốn tiểu thư từ bỏ, mà là sau khi cố gắng, nếu không có kết quả thì mới từ bỏ. Triệu Đình có thể nhìn ra, tiểu thư tuyệt đối không muốn trở thành oán phụ ngươi lừa ta gạt chốn thâm cung. Nếu đã vậy, sao không cố gắng thêm lần nữa, nếu thành tất nhiên sẽ rất vui mừng, nếu bại thì là số mệnh, không thể cưỡng cầu. Ngay cả khi thực sự cưỡng cầu giành được, thay đổi bản ngã, lợi bất cập hại, tiểu thư cũng sẽ không vui, vậy cần gì phải khổ?”

Diệu Âm không đáp lời, mỗi câu nói của Lý Triệu Đình đều nói trúng tâm sự của nàng. Thấy hắn thản nhiên cười, quay người định đi, nàng lại không kìm được lên tiếng gọi, “Lý công tử, xin hãy dừng bước!”

Lý Triệu Đình hơi nghiêng người, “Không biết còn có thể giúp gì cho tiểu thư?”

Diệu Âm cười khổ, “Xin lỗi, Diệu Âm nói chuyện có hơi quá lời, Lý thị lang đừng để bụng. Diệu Âm mặc dù được Thái hậu quan tâm nhưng ở Đại Chu này cũng không có bạn bè, huynh nói ta nên làm thế nào?”

“Nếu tiểu thư định kết bạn với ta, ta xin có vài lời gợi ý.”

Diệu Âm không ngờ hắn không hề tức giận, nàng lại thấy áy náy, giọng điệu lộ rõ sự mong chờ, “Mời nói.”

“Thêm mấy ngày nữa là thất tịch, sao tiểu thư không tìm một gian nhà ngoài cung bày trí xinh đẹp một chút, làm một bàn thức ăn ngon, nhân đó mời người trong lòng ra ngoài cung du ngoạn? Sau đó thổ lộ chân tình, để Hoàng thượng hiểu được sự cố gắng của tiểu thư.”

Diệu Âm nghe vậy khóe miệng khẽ cong lên, “Được.”

“Có điều,” Nàng đột nhiên tỏ ra rầu rĩ, “Nếu ta sau cùng vẫn thất bại, vậy có phải nên quay trở về không?”

“Điểm này Triệu Đình không tiện bình luận, tiểu thư cứ nắm chắc lấy đi.”

“Bên đó, thứ chờ đợi ta chỉ có sự nhạo bang của Trấn Nam Vương và đám quý nữ kinh thành. Ta ở lại Đại Chu quá lâu, còn ai không nhìn ra tâm ý của ta?”

“Sự hâm mộ của kẻ khác và niềm vui của bản thân, cái nào nặng cái nào nhẹ, tiểu thư chắc cũng biết nên lựa chọn thế nào. Nói bất kính thì, trên đời này nam tử tốt đâu chỉ có một mình Hoàng thượng, ví dụ như… Sư huynh ta cũng là người cực kỳ giỏi.”

Diệu Âm sững sờ, nàng ta phì cười rồi khẽ mắng, “Còn nói huynh không phải người của Quyền tướng, quả nhiên huynh có mục đích khác.”

Lý Triệu Đình chỉ cười không đáp, ánh mắt Diệu Âm hiện lên vẻ khiêu khích, “Bản tiểu thư lại cảm thấy thị lang rất tốt.”

“Ồ,” Lý Triệu Đình lại không hề bị dọa, hắn vẫn bình tĩnh như trước, nhẹ nhàng đáp, “Nếu tiểu thư thực sự xem xét suy nghĩ thì Triệu Đình đúng là phúc ba đời.”

Diệu Âm khiêu khích không thành, ngươc lại còn phải dè chừng trước câu nói của hắn. Thấy đôi mắt đen láy trong veo đến bức người ấy đang nhìn mình chằm chằm, vẻ mặt nghiêm túc không giống như đang nói đùa, hai má nàng lập tức đỏ lên, nhất thời không nói nên lời.

“Tiểu thư đã bình ổn lại tâm trạng rồi, Triệu Đình nên đi thôi.”

Đang khi Diệu Âm nghĩ, nói chuyện với người này cũng có thể xem là một chuyện vui, thì hắn lại cúi chào rời đi. Nàng hơi có chút thất vọng, chợt lại thấy hắn ngoái lại, ném một viên đá về phía nàng, “Thất tịch Triệu Đình mở tiệc ở tửu lâu Hoành Đồ đợi, nếu tiểu thư quả không thành sự, Triệu Đình mời tiểu thư uống một chung, xem như nhận lỗi.”

Diệu Âm ngẩn người, sau giây lát nàng không nhịn được khẽ nhướn mày. Cảm giác của nàng về người nam nhân này khá tốt. Dĩ nhiên nàng không thể đích thân đi hỏi Liên Ngọc xem Lý Triệu Đình rốt cuộc là người của ai. Quan hệ của nàng và Liên Ngọc không quá thân thiết, hỏi đến chuyện chính sự dùng người không khỏi vượt quá lễ nghĩa. Lúc quay về, nàng tìm một thái giám trẻ tuổi giúp việc nội giám ngự tiền, nhét vao tay hắn một đĩnh vàng, “Xin hỏi công công, hôm nay Hoàng thượng hạ triều có bận gì không?”

Nội giám nọ tham lam liếc nhìn đĩnh vàng trong tay, khẽ đáp lời, “Được tiểu thư xem trọng, cụ thể thì nô tài không rõ lắm, chỉ biết Hoàng thượng có triệu Lý thị lang vào ngự thư phòng bàn chuyện, sau đó chỗ Ngụy phi lại xảy ra chuyện lớn, Lý đề hình đột nhiên xuất hiện ở…”

“Chuyện sau đó ngươi không cần nói.”

Đối phương tưởng vị Diệu tiểu thư này muốn biết bí sử hậu cung, đang nói hăng say thì bị một câu của Diệu Âm cắt ngang. Nàng nghĩ, thì ra bây giờ hắn quả thực đã thành người của Liên Ngọc, vậy thì có thể tin. Nghĩ đến hắn, nàng khẽ mỉm cười.

***

Thấy Diệu Âm cảm ơn nội giám nọ rồi nhanh chóng rời đi, Lý Triệu Đình bước ra từ mái đình bên cạnh, khóe môi cong lên.

Quay về phủ đã là hoàng hôn, hắn chắp tay sau lưng, tắm mình trong sắc vàng chói lọi, nhẹ nhàng sai Tiểu Tứ, “Lập tức phái người đến mời Ngụy lão sư và Tư công tử tới đây, ta có việc muốn bàn bạc với bọn họ.”

Tiểu Tứ lập tức đáp: “Vâng thưa công tử.”

Sau nửa canh giờ, Ngụy Thành Huy và Tư Lam Phong tới. Ngụy Thành Huy là một lão già giảo hoạt, ông ta ngửi được mùi bất thường, “Công tử, có phải có nhiệm vụ gì gấp cần dặn dò không?”

Lý Triệu Đình híp mắt lại đầy nguy hiểm, giọng nói lại vẫn thản nhiên như cũ, “Đề nghị lần trước của lão sư, Triệu Đình tiếp nhận. Ngày mai nếu Phùng Tố Trân lên triều thì dâng sớ vạch tội đi.”

Ngụy Thành Huy trong lòng mừng rỡ, Tư Lam Phong lại có hơi bất ngờ, kỳ thực trong lòng hắn không quá ghét Phùng Tố Trân, ngược lại còn có chút hảo cảm, không khỏi lấy làm lạ, “Sao đột nhiên công tử lại có quyết định này?”

Giọng Lý Triệu Đình cực kì lạnh lùng, “À, chẳng sao cả, chỉ là ta xuống giam nàng ta vào tử lao thôi.”

Con ngươi hắn phủ đầy sương giá khiến Tư Lam Phong không dám hỏi nhiều, Ngụy Thành Huy lại không thế, đôi mắt vụt sáng, lập tức vân vê chòm râu nói: “Công tử, giam vào tử lao rồi lão phu sẽ nghĩ cách ứng cứu ngay. Sai người đưa nàng ta đến một trấn nhỏ vắng vẻ, người không cần lo lắng đến sự an toàn của nàng ta đâu.”

“Không.”

Lý Triệu Đình liếc ông ta, lạnh lùng lên tiếng, “Ông không cần cứu nàng ta, cứ để Liên Ngọc làm người xấu đi.”

“Ngoài ra, vạch trần thân phân nữ của nàng ta xong, tiết lộ luôn thân phận hậu nhân phản thần của nàng ta luôn. Để tất cả mọi người biết nàng ta đứa con mồ côi của Phùng gia đi.”

Lần này, không chỉ Tư Lam Phong kinh ngạc, đến Ngụy Thành Huy cũng rất bất ngờ, “Công tử suy nghĩ lại, chuyện này sẽ ảnh hưởng đến người…”

Ánh mắt Lý Triệu Đình phủ sương, phức tạp khiến hai người nhìn không ra, hắn lnhj lùng bảo: “Liên Ngọc không phải ngọn đèn cạn dầu, sớm muộn gì cũng biết thân phân của ta. So với việc để hắn vạch trần hay để tự Phùng Tố Trân nói ra, chi bằng ta tự tìm đường sống khỏi chỗ chết. Đến lúc đó tự ta sẽ có cách giải thích.”

Trong lòng Ngụy Thành Huy nghi ngờ, chẳng lẽ ngày hôm nay đã xảy ra chuyện gì khiến công tử đưa ra quyết định này? Thực ra lại hay, công tử xem chừng đã định từ bỏ rồi, nếu vạch trần thân phân Phùng Tố Trân trước khi bị Liên Ngọc phát hiện, quan hệ Liên Phùng tất sẽ phải có câu nệ. Một khi không còn hai người họ che chở, ông ta âm thầm sai người hạ thủ, Phùng Tố Trân nhất định sẽ chết.

Sau khi bàn bạc xong chi tiết, lúc Ngụy Tư hai người ra cửa, Lý Triệu Đình đột nhiên nói: “Lão sư, xin dừng bước. Ta muốn đổi cách khác.”

Ngụy Thành Huy nhíu mày, cố nặn ra nụ cười, “Công tử quyết định buông tha cho nàng ta?”

“Dĩ nhiên là không! Ta chỉ đang nghĩ, người xấu trên buổi triều ngày mai cũng không nhất thiết phải là chúng ta…”

Ngụy Thành Huy sững người, ông ta quay lại thì thấy ánh tịch dương đỏ sẫm chiếu lên bóng hình công tử, tỏa sáng nhưng cũng mơ hồ. Hắn ta yên lặng đứng đó, bất động như ngọn núi.

“Kế sách hay!” Trong lòng thầm khen ngợi, tàn nhẫn chính là vũ khí của Quân vương.

Công tử càng lúc càng gần chạm tới ngai vàng rồi.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.