Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ Chương 13

Chương 13: Đưa ái tình vào bàn cờ.

Hai ngày còn lại trôi qua rất nhanh.

Chập tối ngày hôm đó, Tố Trân đã trên đường rời kinh.

Nhìn hai mỹ nam ngồi trước mặt mình, Tố Trân khá bất đắc dĩ.

Liên Ngọc, Cố Song Thành ngồi trên một xe ngựa, nàng và hai vị đệ đệ của Liên Ngọc ngồi một xe, đúng là một sự bố trí khiến người ta khó chịu. Rõ ràng một chiếc xe ngựa xa hoa như thế này có thể đủ chỗ cho năm người cơ mà.

Điều khiến người ta thấy kỳ lạ là, xuất cung chưa được bao lâu, Nghiêm Thát đã xuống xe rời đi, cũng không thấy ông ta quay trở lại nữa.

Ông ta đi đâu rồi?

Trước đó, nàng không chú ý đến Nghiêm Thát như thế này, nhưng bây giờ thì khác. Chuyện của Phùng gia, ông ta là người giám sát thi hành, phụ thân xin được hai mạng từ quan giám trảm*, có phải là từ chỗ ông ta hay không? Ông ta biết được bao nhiêu chuyện trong vụ án của Phùng gia?

(Giám trảm: quan giám sát xử trảm)

 Nhưng mà dường như Nghiêm Thát cũng không nhận ra nàng. Nếu không, với tính tình của mình, ông ta tuyệt đối sẽ không để nàng tham gia thi khoa cử, chứ không lúc đầu không chỉ ầm ỹ đuổi nàng đi đơn giản như vậy.

Nàng muốn hỏi ra một số chuyện từ miệng Nghiêm Thát.

Liên Tiệp, Liên Cầm đối diện nhỏ giọng nói gì đó, hai người nói nói cười cười, hoàn toàn coi nàng như không khí.

Nàng đang oán thầm trong lòng, đột nhiên nghe thấy bên ngoài một tiếng hô vang lên, “Mưa to rồi, Thất gia, Cửu gia, Lý đại nhân, Hoàng thượng hạ lệnh nghỉ chân để binh sĩ đến khách điếm trước mặt nghỉ ngơi, tránh mưa.”

Tố Trân sững người.

Ở bên này, Liên Tiệp đã nhanh chóng vén rèm lên. Thấy bên ngoài mây đen nặng nề, mưa rào gió lớn, mới biết sắc trời không tốt, chẳng qua nơi đây không có chỗ nào tránh mưa. Cơn mưa lúc này làm cho kẻ đến bẩm báo như Minh Viêm Sơ cũng khá nhếch nhác, ông ta mắt nhắm mắt mở, nước mưa rơi xuống từng dòng, đúng là mất hồn.

Xuống xe ngựa xong, thấy khách điếm kia khá lớn nhưng được xây dựng trên một đường bậc thang rất dài. Xe ngựa không thể đi được nên mọi người liền mở dù đi lên. Huyền Vũ đi phía trước. Liên Ngọc cầm cây dù giấy che cho Cố Song Thành, dù nghiêng về phía nàng ta, lại lộ ra nửa vai của hắn. Minh Viêm Sơ và Thanh Long vội vàng cầm ô che mưa cho Liên Ngọc.

Liên Tiệp và Liên Cầm mỗi người cầm một cây dù.

Tố Trân đi sau cùng, nhìn theo hình bóng màu lam kia, khóe miệng giật giật. Cho dù lúc này nàng đột nhiên biến mất thì chỉ e là không có ai phát hiện.

Trên vai thấm đẫm cái lạnh, giọt nước từ tóc chảy vào trong mắt, rát đến mức khiến người ta khó chịu, cây dù chết tiệt kia cũng bỏ trốn với gió rồi. Nàng lười nhặt, đội mưa bước đi.

“Cho đi nhờ, đi nhờ nào…” Lúc đi qua bên cạnh Liên Ngọc và Cố Song Thành, nàng cố ý đi qua giữa hai người, chạm một cái vào vai Cố Song Thành.

Song Thành bị đụng nghiêng người sang một bên, thấy mình sắp ngã, Liên Ngọc đưa tay ôm lấy nàng ta, trầm giọng lại, “Lý Hoài Tố, ngươi mà còn như vậy nữa thì cút về cho trẫm.”

Song Thành nhìn nàng, ánh mắt thoáng lạnh lùng, nhưng kiềm chế rất tốt, nàng ta chỉ nhàn nhạt nói: “Lý đại nhân, đường đi trơn đấy, ngài đi cẩn thận.”

*

Đi vào khách điếm, Minh Viêm Sơ nhanh chóng đặt phòng cho từng người. Chưởng quầy thấy người đến ăn mặc sang trọng, tùy tùng lại nhiều nên biết là khách từ kinh thành đến, không phú tất quý, dĩ nhiên là không dám chậm trễ chút nào. Khách đến tránh mưa, nghỉ ngơi, ngủ trọ mặc dù không ít, chiếm hơn nửa gian dưới, chưởng quầy vẫn sai mấy tiểu nhị bỏ việc đang làm đấy, dẫn mọi người đến phòng khách trước để sửa soạn lại trang phục, lau khô người.

Trong mấy người thì chỉ có Tố Trân bộ dạng nhếch nhác nhất, cả người ướt như chuột lột. Nàng ôm đầu gối ngồi trên giường, liên tục chửi mắng Liên Ngọc.

“Lý đại nhân, bữa tối đã xong, xin mời ngài xuống dùng bữa.”

Không biết ngồi đó bao lâu, cả người nàng lạnh buốt, hắt xì một cái, đang đưa tay lau mũi thì tiếng của Bạch Hổ từ ngoài cửa nhàn nhạt truyền vào.

Nàng như tỉnh lại từ trong mộng, lúc này mới lau tóc, thay một bộ đồ khô sạch sẽ.

Bạch Hổ gõ cửa, giọng nói có chút mất kiên nhẫn, “Ngài đã xong chưa vậy? Cũng không chịu xem những người bên dưới đang đợi ngài là ai nữa.”

Tố Trân bước ra, chào hỏi Bạch Hổ. Bạch Hổ lườm nàng một cái, thình thịch bước xuống lầu.

Mọi người đã ngồi xuống bên chiếc bàn gần cửa sổ, xung quanh là binh lính bảo vệ, chiếm hết toàn bộ nửa kia của một khách điếm lớn ngoại ô kinh thành. Khí thế lớn mạnh, khách nhân đến nghỉ trọ không ít người tò mò nhìn sang.

Bọn họ ngồi quanh một chiếc bàn dài. Liên Ngọc ngồi ghế đầu, Song Thành ngồi phía dưới bên trái, bên cạnh Song Thành là Bạch Hổ, Thanh Long, đối diện là Liên Tiệp, Liên Cầm và Huyền Vũ. Vì là ban ngày nên Huyền Vũ bỏ chiếc khăn che mặt thường ngày, hắn ăn mặc rất kì quái, làm cho bản thân trở thành một kẻ mặt đầy sẹo. Không biết hắn lấy đâu ra một cái bịt mắt đeo lên, tạo dáng thành một tay Độc Nhãn Long, tóm lại, trọng điểm ở đây là đừng ai mong nhìn ra được khuôn mặt thật của hắn. Tố Trân theo thứ tự ngồi xuống bên cạnh vị đại thúc ‘đẹp đến ăn được’ kia. Quả nhiên không thấy Nghiêm Thát, nàng thấy kì quái, đang định hỏi Liên Ngọc thì thấy Song Thành rửa sạch bộ trà cụ bên cạnh rồi đặt đến trước mặt Liên Ngọc.

Liên Ngọc mỉm cười, “Cảm ơn.”

“Công tử khách khí rồi.” Song Thành cười đáp.

Tố Trân lẩm nhẩm trong lòng: Ngươi không phải là hôn thê của Mộc Tam sao? Ngươi không phải ý trung nhân của Lý Triệu Đình sao… Sau đó lại nghĩ: Vị Cố cô nương này dù sao cũng đã từng cầu xin cho nàng, mắng chửi người ta cũng không hay ho gì, vậy nên nàng liền lẳng lặng cúi đầu uống trà.

Chưởng quầy đích thân đi đến phục vụ, khuôn mặt đầy nụ cười, “Các vị khách quan muốn gọi món gì? Món ăn đặc sắc của bản tiệm có Hoa Điêu…”

“Chưởng quầy xin chờ một chút.” Liên Tiệp ngắt lời ông ta, nhìn sang Liên Ngọc, “Lục ca muốn ăn gì?”

“Không cần tốn kém, những món đặc sắc của quý tiệm mỗi món mang lên một phần.”

Tố Trân nghĩ thầm: Ngươi là phú hộ chắc? Mang lên một phần… sao không mang lên một thùng luôn đi?

“Được, được, vậy tôi đi làm ngay, bảo đảm công tử sẽ vừa ý.” Chưởng quầy cười đến híp cả mắt lại, lui xuống vô cùng phấn khởi.

Thanh Long và Huyền Vũ nói: “Lục thiếu anh minh.”

Liên Cầm, Liên Tiệp nói: “Lục ca anh minh.”

Song Thành không nhịn được bật cười.

Liên Ngọc liếc nhìn nàng ta, “Giống như vậy không tốt sao? Cười nhiều lên một chút, tâm trạng nặng nề thì sao mà vui vẻ được?”

Bàn tay cầm ly của Song Thành khẽ run lên, hốc mắt thoáng đỏ.

“Uống trà thôi, tiểu thư Song Thành.” Bạch Hổ thân thiện châm trà cho nàng ta.

“Cảm ơn Hổ Nhi.”

Tố Trân vốn vẫn cảm thấy buồn cười với cách gọi món tầm thường không tả của Liên Ngọc, lúc này lại cười không nổi. Những năm gần đây, nàng hao tổn tâm tư trêu chọc Lý Triệu Đình cười, hôm nay nàng mới phát hiện, từ trước đến giờ chưa ai chọc cười nàng.

Có một người nguyện ý chọc ngươi cười là một chuyện hạnh phúc biết bao.

Nhìn mọi người nhỏ nhẹ nói cười, nàng cảm thấy bản thân hoàn toàn xa lạ.

“Lục ca, huynh nói xem Cao Triều Nghĩa có thể kìm chế được Lý Triệu Đình không?” Trò chuyện được một lúc, Liên Tiệp hỏi đến chuyện chính, xem ra hắn đang khá lo lắng.

Liên Cầm nói: “Chỉ sợ là không kìm nổi nên mới phái Nghiêm tướng qua đó.”

Tố Trân cả kinh, thì ra Nghiêm Thát đi Mân Châu rồi, Lý Triệu Đình có thể ứng phó được không đây?

Liên Tiệp lắc đầu, “Chuyện của Hoàng Thiên Bá tất nhiên quan trọng hơn, nhưng ta nói là về sau này.”

Liên Cầm nói: “Huynh nghĩ xa thật.”

 Liên Ngọc nói: “Cửu đệ, đệ nên học tập Thất ca của mình nhiều hơn, mỗi người đều nên có một quá trình trưởng thành, Cao Triều Nghĩa muốn trèo lên cao thì phải học cách cản trở Lý Triệu Đình.”

Liên Tiệp được huynh trưởng khen ngợi, mỉm cười, “Có Nghiêm tướng hỗ trợ, hi vọng lần này tiến hành thuận lợi. Chẳng qua là, nếu Hoàng Thiên Bá quả thực như những gì tấu chương báo lên, vậy thì khó giải quyết hơn. Phía Hoàng đại nhân không dễ ăn nói, sau này chỉ sợ sẽ bất đồng chính kiến.”

“Cứ dùng trước đã, thời cơ đến thì diệt trừ ông ta.” Song Thành nhẹ nhàng nói.

Mọi người kinh ngạc, lại thấy Liên Ngọc gật đầu, “Thỏa đáng.”

Liên Tiệp gật đầu với Song Thành, cũng tỏ ý khen ngợi.

Thanh Long đi theo Bạch Hổ đã lâu, cũng là một người thay đổi sắc mặt rất nhanh, “Cô nương Song Thành thật đúng là người cao nhã thanh khiết.”

“Bên phía Thái Bắc Đường thì sao?” Liên Cầm lần này cuối cùng cũng mở rộng chút tầm mắt, “Lão già liên tục đắc tội hai vị quan phe trung lập, không dễ xử lý.”

Tố Trân vốn đang thầm oán Thanh Long, nghe vậy cũng run rẩy.

Liên Ngọc khẽ nhíu mày, không lên tiếng. Mặc dù Liên Ngọc muốn nghiêm trị đám quan lại hủ bại nhưng việc này lại ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống triều đình, đây là một vấn đề khó khăn.

Lúc này đồ ăn liên tục được mang lên, Liên Ngọc nói: “Dùng bữa trước đã.”

Mọi người đồng loạt đồng ý. Mặc dù đi ra ngoài, tránh được không ít lễ nghi phiền phức nhưng vấn đề cấp bậc lễ nghĩa ăn sâu trong suy nghĩ của đám con cháu Hoàng gia, bọn họ làm mấy chuyện đó không mệt nhưng Tố Trân nhìn lại thấy mệt, càng lúc nàng càng cảm thấy khoảng cách giữa mình với Liên Ngọc không thể vượt qua được.

Tiểu nhị bưng lên chin món ăn như chân giò hầm rượu Hoa điêu lâu năm, canh phỉ thúy bí đao, vịt ninh măng xanh, mặc dù không tinh tế bằng những món ăn ngày thường những người này vẫn dùng, nhưng dù sao thì món nào cũng thanh tao, rượu nếp tự cất vị cũng rất thuần và ngọt. Tố Trân lại không thấy ngon miệng, đột nhiên nàng nhớ lại những ngày tháng sống trong động với Liên Ngọc, mỗi ngày đều ăn uống sơ sài nhưng cũng rất ngon.

Nàng nghĩ vậy, ánh mắt bất giác nhìn về phía Liên Ngọc, lại thấy hắn cầm đũa gắp thịt gà vào trong bát của Song Thành, “Ăn nhiều một chút, nàng gầy quá.”

Ý cười khẽ tràn ra trong khóe mắt Song Thành.

Tố Trân cảm thấy tim mình như bị thứ gì đó đâm mạnh một cái, nàng cúi đầu bới hai miếng cơm, lại thấy Song Thành gắp cho Liên Ngọc món gì đó, “Huynh thích ăn món này.”

Liên Ngọc nhìn thấy món ăn trong đũa của Song Thành dường như có chút bất ngờ, một lúc lâu sau mới cảm ơn, chậm rãi ăn.

Mọi người nhìn, ngoại trừ Liên Cầm cười cực kỳ ti tiện ra thì những người khác đều biết điều ăn cơm, giấu lại ý cười trong mắt.

Tố Trân nắm chặt đũa, nghĩ thầm: Không phải ngươi có bệnh thích sạch sao? Không phải ngươi nghiện sạch sao… Nàng đột nhiên đứng dậy, dùng đũa gắp một miếng thịt chân giò vào bát của hắn, nói: “Ngươi cũng thích ăn cái này.”

Liên Ngọc ngẩng đầu, lạnh lùng hất miếng chân giờ nàng vừa gắp vào trong bát hắn ra, ném lên mặt bàn.

Mọi người cả kinh.

Liên Ngọc đã ném đũa đi, dặn Bạch Hổ: “Hổ Nhi, kêu tiểu nhị mang bát cơm mới đến đây. Lý Hoài Tố, ngày mai tạnh mưa, ngươi cút về kinh thành cho ta.”

“Vâng.” Bạch Hổ vội vàng tuân mệnh.

Song Thành không thích Tố Trân, nhưng nể mặt Lý Triệu Đình nên vẫn lên tiếng: “Lục thiếu đừng giận, Lý công tử cũng có ý tốt, chẳng qua không biết công tử không thích dầu tanh. Lý công tử, Lục thiếu ghét ăn những đồ dầu mỡ, sau này mong công tử chú ý, được chứ?” Nàng ta nói rồi nháy mắt với Tố Trân, ý bảo nàng hãy xin lỗi Liên Ngọc.

Trong ánh mắt đó thoáng lộ ra vẻ châm chọc…..

Tố Trân dĩ nhiên không cách nào tiếp nhận được ý tốt này, nàng mím môi, không nói gì.

Song Thành lấy một cái bát không ở bên cạnh, chan một bát canh đưa cho Liên Ngọc. Liên Ngọc nhận lấy, sắc mặt lúc này mới dịu đi. Ngoài Huyền Vũ đã cải trang để không ai nhìn thấy sắc mặt của mình, mọi người đều giống Song Thành, ánh mắt không ít thì nhiều đều chứa đựng sự chán ghét. Tố Trân cảm thấy mình giống như bị người ta tát một cái vào mặt, nàng chỉ muốn cất bước rời đi nhưng bản thân lại chịu sự khống chế của người khác nên nói một câu ‘Ta ăn xong rồi, các vị cứ từ từ dùng bữa’, rồi mới chạy về lầu hai.

Quay về phòng, nàng nhanh chóng thu dọn hành trang. Cách nghĩ lúc trước của bản thân đúng là rất nực cười.

Những lời của Hoắc Trường An khiến nàng quyết định ở lại.

Không lo ngại chuyện cướp người thương của bạn, thì có lẽ ở chung với Liên Ngọc cũng không phải chuyện gì xấu. Nếu Liên Ngọc thật sự để ý đến nàng, vụ án của Phùng gia sẽ có hi vọng được lật lại. Nếu không, một thần tử không quan trọng, dù có tiếp tục nhận được sủng ái thì Liên Ngọc cũng chưa chắc có thể vì nàng mà lật lại tội danh đã được định cho phụ thân! Như vậy chẳng khác nào nghi ngờ Tiên đế.

Nếu nàng và Liên Ngọc êm xuôi, vậy còn có thể tác thành cho Lý Triệu Đình.

Vì một kết cục mà tất cả mọi người đều đạt được nguyện vọng, có gì mà nàng không làm được chứ? Nàng vốn dĩ là một kẻ ngu ngốc mà. Nhưng cho dù nàng dày mặt đi cầu xin thì Liên Ngọc cũng đã chán ngán rồi, vốn dĩ, tâm tư Đế vương rất dễ thay đổi, nàng cần gì phải mất công làm hắn phiền chán chứ?

Nhớ đến chuyện cũ, nàng tức cười, giật giật khóe miệng, “Lúc ở trong động, làm gì có chuyện ngày nào cũng có đồ ăn ngon chứ? Có lúc chúng ta cũng ăn thịt mỡ đó thôi, Liên Ngọc à, không phải ngươi cũng ăn rất ngon lành đó sao?”

Đi về thôi. Chí ít, nếu trong kinh thành có án thì nàng vẫn có thể giúp người. Xem như nàng may mắn, nhưng từ trước đến nay nàng không phải người may mắn. Mỹ nhân kế ấy hả, đi đường tắt là chuyện mà nàng có thể làm sao? Vẫn nên vất vả gây dựng chút sự nghiệp để Liên Ngọc coi trọng thôi.

Nàng thình thịch bước xuống lầu, mọi người đều quay lại nhìn. Tố Trân nhanh chóng bước đến trước mặt Liên Ngọc, “Lục thiếu, không cần đợi tạnh mưa đâu, thuộc hạ quay về luôn đây, lần này xin đi theo người là thuộc hạ đi quá giới hạn rồi.”

Liên Ngọc nhíu mày lại, sắc mặt xanh mét.

Tố Trân vái chào, quay người rời đi.

“Ngươi có biết xấu hổ không vậy, quay lại cho tiểu gia, hiện tại Lục ca cũng không nói sẽ cho ngươi đi.” Ánh mắt Liên Cầm hung dữ, vươn tay định tóm nàng lại.

Võ công của Tố Trân mặc dù không bằng Liên Cầm, nhưng nàng đã sớm có chuẩn bị, nàng khẽ lắc người tránh đi, mấy bước đã ra khỏi khách điếm, lao vào trong cơn mưa.

Đi được mấy bước, đột nhiên đầu nàng choáng váng, biết là vừa rồi mới bị lạnh, nàng cắn răng tiếp tục bước đi, vai lại bị một cỗ lực đạo đột ngột giữ lấy.

Nàng cả kinh, quay lại. Người đang nắm lấy nàng chính là kẻ vừa mới nghiêm khắc quở trách nàng, Liên Ngọc.

Hắn cũng không khá hơn nàng là mấy, hình như cũng vội vàng chạy ra đây, ngay cả dù cũng không kịp lấy, cả người ướt sũng, có điều đôi mắt sắc sảo kia rõ ràng đượm yêu thương.

“Quay về khách điếm cho ta.” Hắn nói được một câu liền kéo nàng quay về.

Trong lòng Tố Trân đã sớm nổ tung nhưng nàng vẫn cứng đầu nói: “Ta không về, có về cũng là về kinh thành.”

Lúc này, đám người Liên Tiệp cũng đã chạy ra ngoài, thấy tình hình đó ai cũng sợ hãi.

Liên Tiệp hét lên: “Ai đi lấy dù vậy?”

Thanh Long, Bạch Hổ vội vàng chạy về khách điếm. Liên Cầm hai mắt mở lớn, nóng nảy gầm nhẹ: “Lục ca, huynh đang làm gì vậy? Nàng ta điên huynh cũng điên theo nàng luôn sao!”

Hắn và Liên Tiệp định chạy qua đó nhưng bị Huyền Vũ chặn lại, hắn ta nhìn thấy Liên Ngọc giơ tay ra lệnh ngăn lại.

Song Thành đứng bên cạnh, hai tay miết chặt lấy váy, chằm chằm nhìn vào Tố Trân.

Một đám tinh binh cũng quăng bát bỏ đũa, tất cả chạy ra đây hộ giá.

Đám khách nhân thấy tò mò cũng chạy ra xem náo nhiệt, ngay lập tức làm cho mái hiên của khách điếm chật ních người.

Lúc này Liên Ngọc nào còn quan tâm đến Tố Trân, hắn lạnh lùng lên tiếng, “Hoặc là ngươi tự đi, hoặc là ta khiêng ngươi về.”

Chuyện này Tố Trân không hề nghĩ đến, trong lúc sững sờ nàng đã bị hắn ôm lấy eo nhấc lên. Như thế này cũng chẳng khá hơn việc hắn khiêng nàng về là mấy.

Lúc bước vào phòng, người trong khách điếm đều nhìn hai người.

Minh Viêm Sơ đã chuẩn bị xong phòng cho Liên Ngọc, ngâm nga xuống lầu, thấy Liên Ngọc mặt mày lạnh lùng, vội vàng nghiêng người tránh đường.

“Mang chăn sạch vào phòng cho ta, dặn người mang một thùng nước nóng vào đây!” Giọng nói của Liên Ngọc vẫn ở bên ngoài, mà người thì đã kẹp Tố Trân mất hút.

“Vâng….” Minh Viêm Sơ nào dám chậm trễ, hắn ngã nhào đi thu xếp.

*

Minh Viêm Sơ làm việc vô cùng nhanh chóng, Tô Trân vừa mới bị Liên Ngọc ném lên giường, hắn đã đi đến gõ cửa. Liên Ngọc cầm lấy khăn, đóng cửa rầm một cái, nhốt Minh công công đang nheo mắt nhìn vào xem xét ở ngoài cửa. Tố Trân thấy Liên Ngọc đến gần, đang định lùi lại thì đã bị một cái khăn lớn bọc lấy người.

Hắn bọc khăn quanh người nàng rồi dùng sức lau, lông mày càng nhíu càng chặt. Cuối cùng, hắn ném cái khăn đi, lạnh lùng nói: “Cởi y phục bị ướt ra rồi lau tiếp, trên giường ta có y phục khô đấy, nàng thay ra trước đi.”

Tóc mai của nam nhân trước mặt nàng có chút rối, những sợi tóc rơi xuống từ mái tóc được búi gọn trong đai ngọc, dính lại trước trán, rõ ràng vô cùng tuấn tú nhưng lại có chút nhếch nhác không hợp, dường như hắn lại chẳng mảy may nhận ra điều đó mà chỉ chú ý dặn dò nàng.

Tố Trân chỉ cảm thấy có tứ tình cảm nào đó trào lên từ sâu trong cổ họng, cả người run rẩy, không biết là vì lạnh hay là vì cái gì. Nàng nhìn hắn nói: “Thân thể ta khỏe mạnh lắm, không sao đâu.”

 Liên Ngọc nghiêng người ấn hai vai nàng xuống, vẻ nghiêm khắc còn lại trong ánh mắt hắn cũng hoàn toàn mất hút, nơi đó chỉ có sự bất đắc dĩ, “Là ta quá đáng. Trước khi tìm chỗ nghỉ trọ, thấy nàng dầm mưa lòng ta đã thấy khó chịu, nhưng ta hết lần này đến lần khác vẫn bức ép nàng, ta muốn nhìn xem nàng sẽ làm thế nào.”

Hắn nói vậy, vết thương lòng của Tố Trân giống như bị người ta đánh mạnh một cái, vừa ức vừa đau, một hồi lâu cũng không nói nên lời.

“Sau thời gian ở biệt viện, ta cố tình xa lánh nàng, không muốn quá bức ép nàng, nhưng ngày đó lúc bãi triều, nàng lại tự tiến vào cửa, nói muốn đi cùng ta. Ta biết việc này không xuất phát từ thật tâm của nàng, chẳng qua là nàng muốn xin ta giúp nàng lật lại vụ án, nên ta dứt khoát lạnh nhạt với nàng, xem nàng muốn chơi trò gì.” Liên Ngọc nói đến đây thì thở dài, “Được rồi, không cần biết nàng chơi trò gì, ta chịu rồi. Lý Hoài Tố, nàng thắng rồi, thay y phục đi rồi nói sau.”

Giọng nói của hắn hơi trầm, giống như mệnh lệnh, giọng điệu lại chứa đựng sự cưng chiều, ánh mắt kỳ quái kia hiện lên tia nhìn nóng rực.

Tố Trân nhìn theo ánh mắt hắn, phát hiện vạt áo của mình hở ra, lộ ra áo trong, đầu nàng nhất thời cũng kinh hãi. Liên Ngọc che giấu cảm xúc, nhẹ tằng hắng một tiếng rồi quay đầu đi.

Tố Trân nắm chặt vạt áo, cảm giác này lại càng thêm kỳ quái, không biết là vui thích hay là tức giận. Nàng buột miệng nói: “Ý của ngươi là, ngươi cố tình đối tốt với Song Thành?”

“Không thể nói là cố tình, ta đích thực xem trọng muội ấy, nhưng đó không phải là tình cảm nam nữ, ta xem nàng ấy như muội muội.” Liên Ngọc cười tự giễu, hắn dứt khoát làm rõ với nàng, con cờ cuối cùng cũng lật lại luôn.

Dĩ nhiên là Tố Trân sẽ không tin, “Ngươi cho nàng ta đi cùng, lại ở chung một xe ngựa với nàng ta, che dù cho nàng ta…”

Liên Ngọc nghe thấy giọng của nàng khàn khàn, xem chừng là mệt không chịu nổi rồi, vẻ quật cường trên khuôn mặt kia lại cực kỳ rõ ràng, hình như cực kỳ để ý đến câu trả lời của hắn, trong thoáng chốc hắn mềm lòng đến hồ đồ. Hắn cười khổ một tiếng, thẳng thắn nói ra sạch, “Ta đưa Song Thành ra ngoài, là vì Thái hậu không thích muội ấy, muốn giết muội ấy, bà ấy có thể sai Vô Yên động tay động chân. Vô Yên là tri kỷ của ta, ta không muốn để nàng ấy khó xử. Ta và Song Thành đi chung một xe ngựa, trong xe còn có Minh Viêm Sơ, nàng cho rằng ta sẽ làm gì đây? Ta che dù cho muội ấy, đó là sự quan tâm xuất phát từ tình bằng hữu, huynh trưởng. Đổi lại là Liên Hân, ta cũng sẽ làm như vậy thôi. Hơn nữa, ta còn đang đợi xem phản ứng của nàng kìa.”

 Vô Yên quả nhiên là tri kỷ của hắn. Tô Trân chỉ thấy tin tức nhiều quá, nàng nhất thời không tiêu hóa được, miệng lại vẫn gặng hỏi theo bản năng: “Ngươi gắp thức ăn cho nàng ta, nàng ta gắp đồ cho ngươi ngươi cũng ăn…”

“Ai bảo nàng cứ lén lén lút lút nhìn chằm chằm ta, chơi trò len lút có vui không?” Liên Ngọc nói đến đây bất chợt im lặng.

Tố Trân thấy lạ, hậm hực nhìn qua, lại thấy ánh mắt hắn bỗng đen láy đến rợn người. Nàng đang nghi ngờ thì hắn đột nhiên nghiêng người dùng sức ôm lấy nàng, nhỏ giọng nói bên tai nàng: “Không phải là nàng đã thực sự động lòng với ta rồi đấy chứ?”

Tố Trân chấn động, vô thức lại phủ nhận. Tất nhiên là nàng sẽ không thật sự thích hắn, hắn là Hoàng đế, tam cung lục viện, nàng nghĩ như vậy nhưng miệng lại nói: “Lần trước ở tửu lâu ngươi cũng đã ôm A Cố!”

Đôi mắt của Liên Ngọc lại ngập tràn ý cười.

Tố Trân bị hắn nhìn mà thẹn quá hóa giận, đẩy hắn ra, “Ta đang hỏi ngươi đấy, ngươi nghiêm chỉnh chút đi!”

Liên Ngọc ngừng lại nụ cười, chậm rãi đứng lên, “Nếu như ta nói, ta không kìm được lòng, nàng sẽ thế nào?”

Tố Trân đột nhiên đứng dậy, “Những lời vừa rồi đều là giả phải không? Ta biết mà! Trêu đùa ta rất vui mà phải không?”

Toàn thân nàng run rẩy, nhấc chân rời đi, đang định mở cửa ra ngoài thì lại bị Liên Ngọc ôm lại từ phía sau. Tố Trân co chân đạp vào bụng hắn, Liên Ngọc chịu cú đá đó cũng không tránh đi, sức lực của nàng so với một người khỏe mạnh như hắn chẳng qua chỉ là gãi ngứa thôi. Tố Trân nổi giận, lại bị hắn dùng sức vặn người lại. Hai mắt nhìn nhau, ánh mắt hắn sâu đến mức như muốn nuốt chửng nàng.

Hắn ôm chặt Tố Trân vào trong lòng, vẫn nhỏ giọng nói bên tai nàng: “Ta muốn nói, chính xác là ta đang trêu đùa nàng, nhưng chỉ nhằm vào câu hỏi cuối cùng của nàng thôi.”

“Lúc đó ta bị bệnh, nàng cho rằng ta sẽ đấu với Quyền Phi Đồng thế nào? Hắn có quan hệ ở Đại Ngụy, ta lại không. Ta có thể tìm được Diệu tướng và Tứ di thái* là vì ta đã tốn rất nhiều thời gian để tìm tư liệu, vì vậy mới biết được những mối liên hệ thiệt hơn bên trong. Buổi sáng ta phải lên triều, buổi tối phải phê duyệt tấu chương, vì chuyện đó mà liên tục nhiều ngày không chợp mắt, ta cũng chẳng phải thần thánh, sao có thể không đổ bệnh chứ? Nhưng tất cả những việc đó cứ quấn lấy làm ta không thể nghỉ ngơi, bệnh ngày càng thêm nặng. Ngày đó, nàng, kẻ vô tình vô nghĩa này chỉ ném lại vài câu cho là an ủi ta rồi chạy đi, ta cũng chẳng thể chống đỡ nổi nữa nên đứng dậy định gọi Huyền Vũ hồi cung thì Song Thành đến. Cơ thể ta không đứng vững được, muội ấy đỡ ta, ta cũng đành mượn sức một chút thôi.”

(Tứ di thái: Vợ thứ bốn của Trấn Nam Vương Đại Ngụy, người dịch chú thích.)

Lòng nàng đang căng lên như dây cung, trong nháy mắt dường như đã giãn ra, Tố Trân ngược lại có chút luống cuống. Liên Ngọc nhìn khuôn mặt thật thà của nàng lại càng cảm thấy nó đáng yêu, cổ họng căng thẳng, hắn không nhịn được cúi xuống hôn nàng.

Tố Trân dùng sức cắn vào môi hắn, hài lòng nhìn hắn đau đớn nhăn mày. Liên Ngọc nhếch mi, lập tức phản công, hắn ngậm môi nàng, hung hăng mút lấy. Tố Trân biết mình không địch lại được hắn nên ú ớ kêu lên, nàng chỉ cảm thấy lưỡi hắn đang xâm chiến miệng mình, đầu lưỡi hắn lướt qua lưỡi nàng, nuốt lấy nước bọt của nàng… Nàng vốn đang cảm thấy lạnh giá, lúc này lại chỉ cảm nhận được một luồng nóng truyền lên từ dọc sống lưng, lan tỏa khắp cơ thể, nàng không biết xoay sở thế nào, chỉ cật lực đánh hắn. Liên Ngọc nhẫn nhịn, nhưng lưỡi lại không hề mơ hồ, những việc nên làm đều đã làm cả, đến tận khi nàng không thở được nữa mới mệt mỏi ngã vào lòng hắn. Liên Ngọc đột nhiên kinh hãi nhận ra điều gì đó, buông nàng ra, đưa tay cởi áo nàng ra.

Tố Trân nổi giận, vung tay định đánh hắn. Liên Ngọc nắm lấy hai tay nàng, thở dài, “Ta vẫn chưa háo sắc đến mức ấy đâu. Đừng náo loạn nữa tiểu tổ tông ơi, thay y phục ra trước đi rồi nói sau, quần áo của nàng ướt làm ta khó chịu. Muốn biết chuyện gì thì thay y phục xong rồi hỏi.”

Tố Trân cũng cảm thấy cả người ướt dính khó chịu, nhưng đây lại là lần thứ hai, có một thứ cảm xúc dường như đã lấp đầy khoang ngực nàng, nó khiến nàng bất an.

Liên Ngọc khé nhíu mi, thấy trong mắt tràn ngập nghi hoặc, hắn lại động lòng, cầm qua một cái khăn rồi bọc nàng vào trong lòng, “Ngày đó trong tửu lâu, những lời ta nói với nàng vẫn luôn hữu hiệu. Nàng làm nữ nhân của ta, không có gì là không tốt cả.”

“Ta có thể giúp nàng điều tra lại vụ án của Hạ gia, chỉ cần Hạ gia thật sự bị oan.”

Tố Trân bỗng kinh sợ, hắn quả nhiên đã biết việc nàng đến Hình bộ, hắn vẫn luôn âm thầm quan sát nàng, nhưng hắn có thật sự tin vào thân phận tiểu thư Hạ gia của nàng không?

Nhưng nàng không thể hỏi, chỉ cần hỏi là ắt sẽ lộ tẩy.

Nếu có một ngày nàng muốn lật lại vụ án Phùng gia, hắn cũng sẽ cho phép chứ? Đó là chiếu chỉ mà đích thân phụ thân hắn ban ra. Nhưng lúc này, từng sắc mặt, từng cử động của hắn đều khiến nàng bắt đầu tin là hắn thật sự thích nàng…

Cho dù vẫn còn nghi ngờ về lai lịch của nàng, hắn cũng không cần phải khổ tâm ở bên cạnh nàng điều tra nội tình như thế này, hắn là Thiên tử Đại Chu cơ mà!

Nhưng đối diện với kết quả mà nàng muốn có nhất, nàng lại một lần nữa mê muội, luận về tài năng, Song Thành không hơn nàng; luận về dung mạo, Song Thành đẹp hơn nàng, huống chi hắn còn có ba ngàn mỹ nhân trong hậu cung.

“Tại sao lại là ta?” Nàng nhỏ giọng hỏi hắn.

“Ta đã trả lời nàng rồi.”

Tố Trân dĩ nhiên vẫn nhớ, hắn nói vì lúc đó người hắn gặp được là nàng.

Bởi vì nàng xuất hiện đúng lúc hắn gặp chuyện không như ý, vậy nên hắn cảm kích nàng sao? Nhưng cảm kích là tình yêu sao? Nàng vẫn đang chần chừ thì Liên Ngọc đã không nhẫn nại được nữa, “Nàng còn không thay y phục thù ta sẽ dùng sức đấy.”

Hắn nói rồi cầm một bộ quần áo khô, nhanh chóng quay người lại.

Lòng Tố Trân bỗng ấm áp.

Y phục của hắn được xếp gọn gàng trên giường, tay nải của nàng không biết đã sớm bị ném vào góc nào rồi, huống chi có cầm được về thì cũng đã ướt, giờ chỉ có thể mặc đồ của hắn thôi.

Mặc dù hắn không nhìn, nhưng suy cho cùng vẫn ở trong phòng, nàng cực kỳ xấu hổ, “Ngươi ra ngoài trước đi.”

Liên Ngọc lại không quan tâm đến nàng, “Ta không nhìn nàng, nhưng cũng sẽ không đi ra. Nàng có thể chọn không thay, hoặc ta thay cho nàng.”

Tố Trân chán nản, nhưng cảm giác lạnh giá, ẩm dính này đúng là rất khó chịu. Nàng cắn răng, nhanh chóng cởi y phục của mình ra, cầm lấy đồ của hắn mặc vào.

Sau lưng Liên Ngọc như mọc thêm mắt, nàng vừa mới thay xong hắn đã quay người lại. Hắn cũng đã thay xong y phục, đánh giá nàng, cả người nàng đang được bọc lại trong bộ y phục của hắn, khóe miệng khẽ nhếch lên.

Tố Trân lại chẳng có nổi một chút vui vẻ, ngoài xấu hổ ra thì vẫn thấy ngượng ngùng, “Ngươi đi lấy cho ta miếng vải… như thế này ta không ra ngoài được.”

Liên Ngọc sững người, ánh mắt nhìn xuống một đống đồ dưới đất, rồi lại nhanh chóng chuyển lên người nàng, dưới vạt áo của nàng là cảnh xuân cao ngất không được che phủ. Hắn vốn thấy buồn cười, thấy tình hình này bụng dưới lại hơi căng thẳng.

“Lục thiếu, Lý đại nhân, tiểu nhân mang nước đến.”

Lúc này, có người đột nhiên đẩy cửa vào, lại chưa được tuyên mà đã vào.

Ánh mắt Liên Ngọc nghiêm lại, Tố Trân đang ở trên giường cũng kinh hãi. Người đến cũng biến sắc, nhìn chằm chằm vào nàng, thất thanh nói: “Ngươi là con gái?”

Tố Trân theo bản năng kéo tấm chăn trên giường đắp lên người, nàng ngàn vạn lần không ngờ rằng Liên Hân sẽ lặng lẽ tìm đến đây.

Liên Ngọc nhíu chặt mày, trầm giọng quát: “Liên Hân hỗn xược, đi ra ngoài cho trẫm!”

Liên Hân oa lên một tiếng rồi bịt miệng lại, sau đó chạy ra ngoài.

Tố Trân cuống lên, “Làm sao đây? Muội muội của ngươi biết ta là con gái rồi, nếu nàng ta nói ra, ta…” Nàng nói rồi đứng lên định chạy ra ngoài đuổi theo.

Liên Ngọc nhìn nàng một cái, nói: “Nàng đừng đi, để ta đi.”

“Ta đã dặn người đuổi theo rồi, còn ‘pháp bảo’ của nàng…” Được một lúc, hắn đi lòng vòng, mắt toát lên vẻ tinh quái, “Ta cũng đã bảo Minh Viêm Sơ đi chuẩn bị rồi.”

Mặt Tố Trân nóng ran, nhưng vẫn rất lo lắng, “Liên Hân hình như không được vui, là vì nàng ta cảm thấy ta đã lừa nàng sao? Ta vẫn nên đi giải thích với nàng ta.”

“Nàng cho rằng vì việc nàng lừa muội ấy nên mới không vui sao?” Liên Ngọc cười, ý tứ sâu xa.

Tố Trân không hiểu gì cả.

Liên Ngọc cũng không chỉ ra, hắn chỉ nói: “Vì Liên Hân là muội muội của ta cho nên nàng mới lo lắng sao?”

Tố Trân tặng hắn một cái lừ mắt, “Ta coi nàng ấy là bạn, không liên quan đến ngươi, ngươi nghĩ nhiều quá rồi.”

Lúc này nàng không suy nghĩ gì nhiều, thực ra sự xuất hiện của Liên Hân không phải là sự trùng hợp, Liên Hân xuất cung rất dễ gặp rắc rối, nàng ta muốn vào được phòng của Liên Ngọc cũng không dễ dàng gì. Người của Liên Ngọc đều biết Hoàng đế đang ở trên ‘làm việc’, làm sao có thể để nàng ta lên đó chứ? Nhưng lúc này đầu váng mắt hoa, nàng căn bản chưa cảm nhận thấu đáo được tâm tư Liên Ngọc. Có lẽ nên nói là, nàng vẫn chưa từng hiểu được tình yêu giữa hai người bọn họ. Nàng lại càng không biết rằng, giây khắc này trong lòng Liên Ngọc đang quay cuồng, bừng bừng trong vui sướng cũng bởi sự xúc động nho nhỏ của nàng, chẳng qua là hắn vẫn có thói quen điềm tĩnh, không bộc lộ cái gì ra mà thôi.

Liên Ngọc vỗ về mái tóc nàng, hỏi nàng có đói không, có muốn tắm không. Tố Trân mệt mỏi, lười biếng, không muốn làm gì, nói là lát nữa tính sau. Hắn để nàng ngủ một lát, nói là đã dặn Minh Viêm Sơ mang cơm canh nóng đến cho nàng. Hắn ngồi dựa vào bên giường, lấy chăn bọc kín nàng rồi ôm vào lòng, cằm tựa lên trán nàng, bắt đầu suy nghĩ đến chuyện triều chính.

Cơ thể ấm áp dễ chịu, Tố Trân có cảm giác không được thật. Chuyện của hai người họ, coi như đã được định rồi sao? Nhưng rốt cuộc nàng vẫn không hiểu, vì sao hắn lại thích nàng. Nàng lại nghĩ đến chuyện sau này của bọn họ, nhưng bọn họ sẽ có ngày sau sao?

Dường như Liên Ngọc biết được sự lo lắng của nàng, hắn hỏi nàng đang nghĩ gì. Giọng của hắn mệt mỏi, nhưng lại có chút căng thẳng không dễ nhận thấy.

Dĩ nhiên nàng không thể nói với hắn là mình đang nghĩ đến tương lai của bọn họ, hơn nữa còn cho rằng bọn họ không có tương lai, nàng vội vàng chuyển chủ đề, “Thủ hạ của ngươi chẳng có một ai tốt cả, ai cũng ép buộc ta, cũng không chịu nghĩ đến việc Song Thành là hôn thê của Quyền Phi Đồng, mặc dù cuộc hôn nhân này là do Tiên đế ban, nàng ta chưa hẳn đã có tình cảm với Quyền Phi Đồng, thực sự nàng ta cũng thể hiện ra là mình không thích Quyền Phi Đồng, nhưng nếu chuyện này là giả thì sao? Nói ta là kẻ có ý đồ xấu, vậy ý đồ của nàng ta chắc chắn là tốt sao?”

Liên Ngọc biết đây không phải chuyện nàng vừa nghĩ đến, nhưng thấy nàng không để mất cơ hội làm tổn hại Song Thành, hắn lại cảm thấy thoái mái ngay. Hai huynh đệ của hắn sao lại không đề phòng Song Thành chứ? Chẳng qua là, Cố Song Thành dù sao cũng ở chỗ sáng, lai lịch của nàng lại kỳ quái, bọn họ chỉ muốn ‘lấy mỡ nó rán nó’ trước mà thôi. Hắn đang định nói vài câu tốt đẹp cho mấy người kia, chợt nghe thấy vấn đề nàng vừa đề cập đến, “Ngươi nói những chuyện vừa rồi đều là giả, nhưng lúc đầu vì sao ngươi lại đón Song Thành vào cung?”

Hắn khẽ cười khổ. Bây giờ không phải thời gian thích hợp để nói với nàng về chuyện của A La, chẳng lẽ thái độ của nàng với hắn đã dịu lại rồi sao, đợi tìm được cơ hội rồi nói với nàng về chuyện đó sau vậy. Hắn bèn tóm lại bằng một câu, “Ta bất hòa với Quyền Phi Đồng, chẳng qua ta mượn chuyện này để hạ thấp mặt mũi của hắn thôi.”

“Đúng là trẻ con. Vẻ ngoài thì thay da đổi thịt, nhưng bên trong lại vẫn là hòn đá vỡ như lúc trước!” Tố Trân cười, vươn vai trong lòng hắn.

Trong lòng Liên Ngọc càng lúc càng thấy vui vẻ, hắn ôm chặt lấy nàng. Cánh tay hắn giống như gọng kìm sắt làm Tố Trân thấy đau, nàng bất mãn kháng nghị. Chiều theo ý của nàng, Liên Ngọc khẽ thả lỏng tay. Hắn không muốn nàng thấy sợ mình, hắn muốn một ngày nào đó nàng sẽ thật sự trao lòng mình cho hắn.

Ngày trước lúc còn nhỏ, Song Thành có lẽ đã thật tâm với hắn. Bây giờ, không cần biết nàng ta thật tâm hay giả dối, hắn hi vọng nàng ta hiểu rằng, hắn sẵn lòng chăm sóc nàng, không để mẫu hậu hại nàng, chỉ vậy mà thôi. Nàng ta là muội muội của A La, không phải là A La, hắn cũng đã có người này trong lòng rồi, những chuyện khác, hắn chẳng còn hơi sức đâu mà nghĩ đến nữa. Hắn quan tâm đến giang sơn, lần này sẽ lại là một trận đánh khó khăn đây!

Nghĩ đến kẻ thù, trong mắt hắn toát lên vẻ tàn nhẫn, hoàn toàn không giống với sự dịu dàng lúc nãy.

*

Tố Trân cũng không biết mình ngủ như thế nào, nàng chỉ cảm thấy ở trong lòng Liên Ngọc thật sự rất thoải mái, trong lúc mơ mơ màng màng nàng được hắn bón cho mấy ngụm thuốc. Hắn nói hắn tắm cho nàng, nàng mất kiên nhẫn bảo hắn đừng ồn ào nữa, sau đó thì chẳng biết gì nữa…

Tiếng quần áo soàn soạt bên tai khiến nàng mở mắt tỉnh dậy theo bản năng, thấy trong phòng mờ tối, ngọn đèn bị người ta chỉnh yếu đi, Liên Ngọc đang quay lưng về phía nàng mặc ngoại bào. Việc này khiến nàng ý thức được rằng, hai người vừa mới đồng sàng cộng chẩm, đột nhiên nàng cảm thấy miệng khô lưỡi nóng, đang định trách hắn không đưa nàng về phòng, lúc này lại thấy hắn như muốn đi ra ngoài, nàng cảm thấy nghi ngờ. Nàng vẫn chưa lên tiếng, Liên Ngọc đã cảm giác được nàng tỉnh lại, nhanh chóng quay người lại.

Hắn đưa tay xoa trán nàng, khẽ nhíu mày, “Vẫn chưa hết sốt, nàng ngủ thêm một lúc nữa đi, còn gần một canh giờ nữa trời mới sáng. Ta đã dặn Minh Viêm Sơ rồi, đợi nàng tỉnh lại sẽ chuẩn bị thuốc cho nàng. Xin lỗi, không thể tự mình chăm sóc nàng, ta phải đi một thời gian, Minh Viêm Sơ sẽ bảo vệ nàng về kinh.”

Tố Trân nhất thời kinh hãi, “Ngươi định đi đâu?”

Ánh mắt Liên Ngọc ánh lên một tia sắc bén. Tố Trân tỉnh ngộ, thất thanh nói: “Dương đông kích tây. Nhưng người dương đông kích tây không phải Nghiêm Thát, mà là ngươi!”

Liên Ngọc cũng không giấu nàng, hắn gật đầu.

Phỏng đoán trong lòng được chứng thực, giống như có được sự khích lệ, Tố Trân nói tiếp: “Chuyện xảy ra ở Mân Châu không nhỏ, bây giờ Quyền Phi Đồng phải âm thầm đến Mân Châu, vậy nên mục đích của ngươi căn bản không phải Sở Châu, ngươi cũng muốn lén đến Mân Châu! Ngươi phái Nghiêm tướng đến đó, ngoài mặt là để giúp đỡ Cao Triều Nghĩa, cản trở Lý Triệu Đình, thực tế là đưa cho Quyền Phi Đồng một viên định tâm hoàn. Ngươi ở Sở Châu có việc phải làm, lại đã phái người đến Mân Châu, hắn liền cho rằng tạm thời ngươi sẽ không quan tâm đến chuyện này, phải không? Vừa rồi lúc ăn cơm Liên Tiệp, Liên Cầm hỏi ngươi, nhìn như là ngươi không biết làm sao, ngươi lo rằng trong khách điếm này có tai mắt của Quyền Phi Đồng sao?”

Liên Ngọc giơ tay lên tán thưởng, đắp lại tấm chăn bị rơi xuống cho nàng, “Quyền Phi Đồng làm việc cẩn trọng, ai dám đảm bảo rằng ở đây không có tai mắt của hắn chứ? Bây giờ kẻ đó có thể yên tâm rời đi, mang tin tức đến báo cáo với hắn rồi.”

Tố Trân lại không lạc quan như vậy, nàng nắm chặt tay áo hắn, “Vậy phía Thái Bắc Đường phải làm thế nào đây? Một khi ngươi không can thiệp, hắn được rảnh rang, sai người mang sổ sách giả ra, đến lúc đó khó mà hỏi tội được. Nếu cương quyết định tội hắn, cộng thêm chuyện cháu trai của Hoàng Tùng Nhạc, triều đình tất sẽ rối loạn….”

Ánh mắt Liên Ngọc càng lúc lại càng dịu dàng hơn, hắn ngồi xuống ôm nàng vào lòng, “Nàng đang lo lắng cho ta sao?”

Tố Trân ngoan cố lắc đầu, Liên Ngọc thấy buồn cười, trong lòng lại thoải mái, “Nói cho nàng biết một bí mật, phía Thái Bắc Đường, là một màn kịch mà ta và hắn liên thủ cùng diễn đấy.”

Tố Trân sửng sốt, “Diễn kịch? Nói vậy là Thái đại nhận không hề tham ô?”

Liên Ngọc nghịch tóc nàng, thản nhiên nói: “Người không màng tư lại không phải không có, chẳng qua là còn ít trên thế gian này. Nhưng Thái Bắc Đường vẫn là kẻ biết chừng mực, chưa tham đến mức ngông cuồng, mấy năm nay hắn đích xác cũng làm được một vài việc.”

Hắn nói đến đây thì dừng lại một chút, nhìn Tố Trân khích lệ, dường như hắn đang đợi nàng tiếp lời.

Tố Trân nhanh trí, “Ngươi tìm hắn diễn vở kịch này, chẳng khác nào nhắc nhở hắn sau này không nên quá đáng quá, nếu không, ngươi sẽ truy cứu đến cùng. Thái đại nhân kia sau một trận kinh sợ lại rất cảm kích ngươi, sau này tất nhiên cũng sẽ bớt phóng túng đi.”

“Trẻ nhỏ dễ dạy.” Liên Ngọc khẽ cười một tiếng, “Người ngồi đến vị trí như hắn, không tham cũng khó lắm. Muốn chọn một người chính trực lại biết làm việc càng không dễ dàng, đây là cách tốt nhất rồi. Kiếp này, việc mà ta làm được nhiều nhất chính là một chữ ‘nhẫn’.”

Tố Trân thích kiểu đấu trí thông minh trong triều đình như thế này, nàng cảm thấy mình được mở rộng kiến thức. Liên Ngọc nhìn ra tâm tư của nàng, hắn vỗ về khuôn mặt nàng, “Ở bên cạnh ta rất tốt đúng không? Có mỹ nam yêu thương, lại có thể dạy nàng rất nhiều thứ.”

Da mặt cái tên này đúng là….

Tố Trân phì cười đến mức chảy cả nước mắt.

Nhưng Lý Triệu Đình đang ở Mân Châu, nàng sợ hắn sẽ xảy ra chuyện, chần chừ một lúc, nàng vẫn mở miệng cầu xin: “Ta cũng đến đó với ngươi được không? Ngươi không để Song Thành đi cùng ngươi đấy chứ…”

Mặc dù Liên Ngọc đoán đúng tâm tư nàng được tám chín phần, nhưng lúc này lại không biết ngọn nguồn của nàng và Lý Triệu Đình, thấy nàng ghen tuông như vậy dĩ nhiên hắn rất thích, hắn nặng nề vuốt ve mái tóc nàng, “Nàng là đồ ngốc sao? Làm sao ta có thể để nàng ta đi cùng được? Lúc nàng ngủ, ta đã sai Minh Viêm Sơ đến nói với nàng ta rồi, ta đến đó để làm việc, không tiện mang theo nữ quyến, để lại một vài binh lính tinh nhuệ ở đây chăm sóc, lúc quay về ta sẽ đón nàng ấy. Thương thế của nàng vừa đỡ, lại bị phong hàn, giờ không thể chịu được vất vả đi đường nữa. Hơn nữa, đến lúc đó ta chưa chắc có thể chăm sóc được nàng, nàng ở đó sẽ khiến ta phân tâm. Nàng hồi kinh là tốt nhất, có thể nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tiện thể nghiên cứu tư liệu về án của Hạ gia, chuẩn bị lật lại bản án bất cứ lúc nào, ta về kinh sẽ lập tức đến tìm nàng.” Giọng điệu của hắn mặc dù nhẹ nhàng, nhưng sự bá đạo trong đó lại không còn nghi ngờ gì nữa.

Tố Trân biết ý hắn đã quyết, trong lòng nghĩ đến một ý tưởng, ngoài miệng lại nói: “Ngươi không đưa ta đi, là sợ ta là tai mắt của ai đó, muốn hãm hại ngươi phải không?”

Nào ngờ thông minh lại bị thông minh hại, Liên Ngọc cúi đầu hôn lên môi nàng, dường như muốn dùng việc này để chứng minh sự tín nhiệm của hắn với nàng. Tố Trân làm sao chống lại được sức mạnh của hắn chứ, bị hắn hôn lưỡi một hồi, đến tận khi lưỡi tê dại, Liên Ngọc mới có chút hài lòng, thu dọn đi ra ngoài.

Trước khi đi, hắn đột nhiên quay người lại, “Có một vài chuyện, ta vốn có thể không nói với nàng nhưng cũng đã nói với nàng rồi. Hoài Tố, ta không biết tên ban đầu của nàng là gì, tạm thời cứ gọi nàng như vậy đi. Hoài Tố, Hoài Tố, rất có cảm giác tình cảm gắn bó dài lâu, ta thích cái tên này. Ta cho nàng thời gian, nhưng xin đừng… phản bội ta.”

Câu cuối cùng hắn nói rất nhanh, mờ hồ mang theo một chút tình cảm khó nói, sau đó, trường bào màu tuyết trắng mất hút ở ngoài cửa.

Lòng Tố Trân kinh sợ, nếu hắn biết nguyên nhân nàng chọn cái tên này, hắn còn có thể thích được nữa không?

Trong phòng hai phía đều có cửa sổ, nàng đi đến trước một ô cửa sổ nhìn ra sân, hé cửa sổ ra một chút liền thấy nước nhỏ giọt qua lớp ngói lưu ly, chảy dọc theo mái hiên, tí tách rơi xuống nền gạch xanh. Trong đêm mưa mát mẻ, vài nam tử đã cầm ô đứng đợi, cẩm y nho nhã, lông mày như được mực nhuộm đẫm, dường như nhìn không thấy cuối.

Tiếp đó nàng sững người, người bên cạnh Liên Tiếp, Liên Cầm là Tư Lam Phong?

Hắn cũng bí mật đến đây sao?

Phải rồi, người ở đây chắc chắn sẽ chia quân làm hai tuyến, một tuyến bảo vệ nàng quay về, một tuyến đi đến Hoàng lăng theo kế hoạch. Tư Lam Phong là môn sinh của Liên Tiệp, lúc này chắc hẳn sẽ làm việc cho Liên Ngọc, hắn là Binh bộ Thị lang, dẫn binh hộ giá cũng không phải chuyện kỳ lạ. Bọn họ cũng nhạy bén phát hiện ra nàng. Huyền Vũ và Thanh Long nhanh chóng quay đầu đi; Liên Tiệp khẽ nhíu mày; Liên Cầm lạnh lùng liếc nhìn nàng; Tư Lam Phong lại có vẻ rất thất lễ, đến tận khi Liên Ngọc đi ra, ho nhẹ một tiếng, Tư Lam Phong mới hoảng hốt cúi đầu.

Tố Trân không biết Tư Lam Phong thất lễ là vì nàng tóc tai rối bời, cũng không bó ngực, hắn lờ mờ biết được nàng là nữ, lại còn vì nàng đang ở trong phòng của Liên Ngọc… nhưng cho dù là gì thì cũng không thấy được chuyện gì tốt đẹp cả.

Liên Ngọc nhận lấy cây dù giấy Huyền Vũ đưa đến, lẳng lặng liếc nhìn nàng rồi dẫn mọi người rời đi.

Tố Trân đứng bên cửa sổ nhìn nhóm nam tử biến mất trong hắc sơn bạch thủy*, lúc ngẩng đầu lên, nàng bỗng nhìn thấy một cô gái cũng đang đứng trước cửa sổ căn phòng đối diện, nàng ta đang thản nhiên nhìn nàng.

Đó là Cố Song Thành…

(Hắc sơn bạch thủy: chỉ núi Trường Bạch và sông Hắc Long.)

Trong mắt nàng ta có quá nhiều thứ phức tạp, không sao nói rõ ràng được, giống như là rất hận, giống như là không phải, lại dường như là thứ còn nặng nề hơn cả nỗi hận.

Cố Song Thành chăm chú nhìn nàng một lúc, sau đó chậm rãi đóng cửa sổ lại.

*

Chạng vạng ngày hôm sau, đi suốt một ngày đường, Minh Viêm Sơ đưa Tố Trân trở về Đề hình phủ.

Cùng lúc này, Liên Hân bị Bạch Hổ bắt đưa về cung, vẻ mặt đang vô cùng uất hận, đôi mắt đỏ ngầu, gào khóc hung hăng đập vỡ hết mọi thứ trong tẩm cung.

Đám cung nữ không dám lại gần, tất cả đều đứng ở xa xa. Không lâu sau, một nội thị tiến vào bẩm báo: “Công chúa, Ngụy phi nương nương cầu kiến.”

Liên Hân cáu kỉnh bước đến, thét chói tai: “Không gặp, không gặp, ai ta cũng không gặp!”

Bạch Hổ từng nói: “Chủ tử nhắc nhở công chúa, nếu chuyện này lộ ra ngoài, ai ai cũng sẽ biết công chúa thích một cô gái.”

Tất nhiên nàng không dám nói, nếu không, người ở trong cung sẽ biết hết, rồi nàng làm sao đi gặp người khác được chứ!

Nhưng tình cảm của nàng dành cho Lý Hoài Tố rõ ràng như vậy sao?

Nàng cắn răng, trong lòng cực kỳ căm hận, chỉ biết coi chén trà trong tay là Lý Hoài Tố, hung hăng ném xuống đất. Thì ra, Liên Ngọc ca ca và Lý Hoài Tố có gian tình…. Một kẻ xấu xa, một kẻ tiện nhân!

Nàng ngồi xuống ghế khóc lóc inh ỏi, nàng thấy ấm ức trong lòng vô cùng.

Tuyệt đối không thể bỏ qua cho Lý Hoài Tố, nhất định là nàng ta đã dụ dỗ Lục ca! Nàng đang hậm hực nghiến răng suy nghĩ thì một bàn tay mềm mại đặt lên vai nàng.

“Cô nương xinh đẹp nhất trong Hoàng cung của chúng ta làm sao thế này? Khuôn mặt khóc lóc này không xinh đẹp chút nào.”

Nàng ta lau nước mắt ngẩng đầu lên, thấy Ngụy Vô Yên lặng lẽ âm thầm xông vào. Xưa nay quan hệ của nàng với vị tẩu tử này cũng không tệ, nhưng xưa nay kiêu căng thành quen, dưới trời này nàng chỉ sợ hai người: Hiếu An và Liên Ngọc. Lúc này tâm trạng nàng không tốt, nàng bất giác nhỏ tiếng quát, “Ai cho ngươi vào đây!”

Tất nhiên Vô Yên cũng không có việc gì thì không đến cửa, nàng đến đây cũng bởi nhận được bức thư mà Liên Ngọc sai Bạch Hổ mang về. Nàng khẽ cười khổ, suy nghĩ một chút rồi cúi người nhỏ giọng nói:

“Công chúa nghĩ mà xem, việc này là Lục ca xử tệ với người, sau này công chúa có yêu cầu gì, hoàng huynh của người có thể từ chối sao?”

Liên Hân chấn động, nàng run run nói: “Ngươi cũng biết chuyện này sao? Là Lục ca nói với ngươi phải không?”

Nàng nói rồi đột nhiên cười lạnh, “Vậy mà ngươi còn đến khuyên ta sao? Ta lại không tin người hiểu nguyên tắc như ngươi lại không ghen tỵ với Lý Hoài Tố, nói ra ai mà tin được chứ? Phi tần trong cung này người Lục ca sủng ái nhất là ngươi, nhưng ai đảm bảo rằng huynh ấy sẽ không sủng ái nữ nhân khác giống như từng sủng ái ngươi chứ, đến lúc đó sự yêu thương huynh ấy dành cho ngươi cũng sẽ nhạt dần, ngươi không quan tâm sao? Ta thì không tin đâu, bản cung hận nhất những kẻ làm bộ làm tịch.”

Vô Yên thản nhiên cười, “Công chúa nghĩ mà xem, hậu cung này có bao nhiêu cô gái chứ? Nói là ba nghìn giai nhân thì hơi khoa trương, nhưng trên dưới một trăm phi tần thì cũng không sai, Hoàng thượng cũng rất tốt với Phù phi, không phải sao? Lại còn Diệu tiểu thư, Cố cô nương sau này có lẽ cũng được nạp vào…. Nếu là trong nhân gian, Hoàng thượng sẽ là một công tử tài hoa phong lưu, sẽ đối đãi rất tốt với cô gái mình yêu thích, Vô Yên có thể ghen tị với nhiều người như vậy sao? Không phải Lý Hoài Tố thì cũng sẽ là người khác thôi.”

Liên Hân châm chọc: “Ngươi nhìn nhận rất thấu đáo, chỉ sợ là trong lòng ngươi lại không nghĩ như vậy. Sao nào, Lục ca bảo ngươi đến đây làm thuyết khách sao?”

Nàng nói rồi hậm hực đứng đó, “Chuyện này ta suy nghĩ nửa ngày, rốt cuộc cũng đã hiểu. Lục ca thông minh, huynh ấy liệu có thể không phát hiện ra việc ta đi theo dọc đường sao? Thị vệ ta dẫn theo làm sao so được với Huyền Vũ, Thanh Long của huynh ấy chứ? Lục ca mới một lúc đã phát hiện ra bọn ta rồi. Đến được khách điếm tồi tàn kia, bao nhiêu người bảo vệ bên dưới, ta hỏi thì Minh Viêm Sơ nói Lý Hoài Tố đang ở trong phòng của Lục ca, rồi hắn cứ để cho ta xông vào, tất cả rõ ràng là do huynh ấy sắp xếp sẵn.”

Vô Yên cười, “Phải, là Hoàng thượng sắp xếp cả. Ngài ấy cũng yêu thương muội đến sốt ruột, nếu không, muội càng lún càng sâu thì phải làm sao? Bây giờ cắt đứt tất cả ngược lại là chuyện tốt.”

Liên Hân kinh ngạc, “Huynh ấy thừa nhận rồi sao?”

Mặt nàng đỏ lên, đấm một quyền xuống bàn.

“Được rồi, đừng giận nữa mà, huynh của muội nói rồi, đợi huynh ấy quay về sẽ cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của muội, bảo muội suy nghĩ cẩn thận xem mình muốn gì, chỉ cần…” Vô Yên nói đoạn do dự một lúc rồi mới nói tiếp, “Chỉ cần muội đừng hận Hoài Tố. Hoài Tố không phải là người xấu, trong lòng nàng ấy cũng lo lắng cho muội, việc này đổi lại là ai thì cũng đều không muốn nó xảy ra. Hơn nữa, người trong cuộc u mê, nàng ấy cũng không biết muội thích nàng ấy.”

Liên Hân nghe xong vẫn không nói gì, đến tận khi Vô Yên cáo biệt mới nghe thấy giọng của nàng ấy yếu ớt truyền đến từ phía sau, “Ngụy tỉ tỉ, tỉ là một người tốt, nhưng người tốt thường không giữ được thứ gì cả.”

Những lời quen thuộc này… Vô Yên sững sờ, sau đó vội vàng rời đi.

Dọc đường nàng đi rất nhanh, đến khi đi đến bên hồ sen ở Ngự hoa viên, nàng mới dừng bước lại.

Chăm chú nhìn hồ sen đầu xuân vắng lặng, nàng đứng đó bất động, người trong cung đi qua đều hành lễ với nàng, nàng lại như không nhìn thấy, cũng chẳng mỉm cười đáp lại như mọi khi.

Bên cạnh, thị nữ Tương Nhi nôn nóng đến mức mắt cũng đỏ lên, nàng ta run rẩy nói: “Tiểu thư, Liên công chúa cũng đã nói như vậy rồi, người không hiểu cũng biết Ngụy phi khôn khéo nhanh nhẹn, không phải là tiểu thư khôn khéo mà là người đối đãi với mọi người quá tốt.”

“Năm đó, tiểu thư cũng ái mộ Hoàng thượng, chỉ vì tình bạn chốn khuê phòng với A La cô nương nên tiểu thư mới lùi bước. Tiểu thư thích Hoàng thượng, nhưng từ trước đến giờ người không nhắc đến. Sách A La cô nương gửi Hoàng thượng đều là tiểu thư đưa giúp nàng ấy, ngay cả khi nàng ấy hỏi tiểu thư có thể nói chỗ này là sách cũ của nhà bá phụ nàng ấy không, tiểu thư cũng làm theo. Sau đó, Hoắc hầu yêu người, tiểu thư nói người và Hoàng thượng tuyệt đối không có khả năng, lại thấy ngài ấy là một nam nhân tốt, xứng đáng để giao phó cuộc đời, nhưng… ai ngờ Hoắc hầu lại… Sau đó, Hoàng thượng niệm tình tiểu thư là bằng hữu tốt nhất của A La cô nương nên mới đưa người vào cung, để tránh khỏi Hoắc hầu. Nhưng đây luôn là cơ hội, tiểu thư rõ ràng có thể tiếp tục mối duyên lúc trước với Hoàng thượng, Hoàng thượng đối xử với người cũng rất tốt, nhưng tiểu thư lại không muốn có lỗi với A La cô nương… Bây giờ, có một Cố Song Thành chưa đủ, lại thêm một Lý Hoài Tố. Tiểu thư chẳng có ai để tâm sự, thỉnh thoảng cũng chỉ có thể nói vài lời trong lòng với em, ngày đó từ lúc trở về từ Quế Hương Lâu, tiểu thư nói với em bí mật của Lý Hoài Tố, dặn em không được tiết lộ ra ngoài dủ chỉ một chữ. Tiểu thư, người xem mỗi lần người đối xử với người ta như vậy, thì người ta đối đãi với tiểu thư như thế nào…. Lý Hoài Tố nàng ta đã phản bội người, nàng ta cũng không biết tiểu thư và Hoàng thượng hữu danh vô thực, trên danh nghĩa, tiểu thư là phi tử Hoàng thượng yêu thương nhất đấy….”

“Tương Nhi, không được nói nữa!” Vô Yên đột nhiên ngắt lời thị nữ trung thành đã đi theo nàng nhiều năm, đưa tay lên xoa trán.

“Tiểu thư, không phải Hoàng thượng cho phép người lúc nào cũng có thể xuất cung đi thăm phu nhân sao? Tiểu thư có thể nhân dịp này ra ngoài tìm Hoàng thượng mà? Nếu không, một khi tình cảm của Lý Hoài Tố và Hoàng thượng trở nên sâu đậm thì phiền phức lắm!” Tương Nhi lắc lắc cánh tay của chủ nhân nức nở.

Vô Yên nở nụ cười, trong mắt lại lạnh lẽo vô cùng.

*

Tối đó, một cỗ xe ngựa xuất cung, chạy vào phủ Thái sư. Chẳng mấy chốc, cỗ xe ngựa đó lại lặng lẽ rời khỏi phủ Thái sư.

Cũng trong đêm đó, Ngụy thái sư gửi lời mời Tiêu Dao Hầu Hoắc Trường An đến phủ một chuyến.

Hầu gia Hoắc Trường An nhàn tản, năm đó nắm trong tay binh quyền, bây giờ lại rất ít khi ra khỏi phủ đã nhận lời mời.

Ngụy Thái sư đích thân ra cửa phủ đón tiếp, ông ta cười nói: “Hiếm khi được Hoắc hầu đại giá ghé thăm, thật hân hạnh cho kẻ hèn này, nào, Hoắc hầu, xin mời.”

Hoắc Trường An nói: “Thái sư nói gì vậy, Trường An thân phận thấp kém, có thể được Thái sư thịnh tình mời đến, phải là Trường An thấy vinh hạnh mới đúng.”

Hai người uống rượu với nhau ở đình viện. Ngụy Thành Huy thấy Hoắc Trường An thái độ thản nhiên, trong lòng khẽ trầm xuống, nhưng lại không khỏi có vài phần tán thưởng. Năm đó nếu không có công chúa Liên Nguyệt thì nam tử cầm trong tay trọng binh của Mộ Dung gia này đã là con rể của Ngụy gia ông. Dĩ nhiên, người biết chuyện này vô cùng ít, e là Hiếu An cũng không rõ lắm, nếu không, chỉ sợ bà ta đã sớm loại trừ Vô Yên, người đã gây ra tranh chấp giữa hai huynh đệ đó.

Bởi vì Liên Ngọc lấy Vô Yên nên Hoắc Trường An và Liên Ngọc đã kết thành một mối mâu thuẫn trí mạng không thể hòa giải. Triều Hoàng là cánh tay đắc lực của Quyền Phi Đồng, con gái ông Vô Hà không thể dụ địch theo mình, chỗ Hoắc Trường An lại khác, hắn ta trả binh quyền cho triều đình, không xuất chiến nữa. Kết luận lại, nguyên nhân lớn nhất chính là Vô Yên nhà ông kết hôn, hắn nản lòng thoái chí, ôm một bụng tức giận với Liên Ngọc nên làm sao còn sẵn sàng bảo vệ nước nhà được chứ? Bình thường chẳng qua vì nể mặt Hiếu An nên hắn mới nhẫn nhịn không phát tác. Hắn là đứa cháu trai mà Hiếu An xem trọng nhất, uy danh trong quân đội cực cao, nếu có một ngày giành lại được binh quyền từ tay Mộ Dung gia, đối với Lý Triệu Đình mà nói thì việc này giống như hổ mọc thêm cánh.

Hoắc Trường An, vị Tiêu Dao Hầu gia nhìn như rất nhàn tản kia, thực ra là trọng điểm trên bàn cờ giang sơn.

Hôm nay, Tư Lam Phong bí mật gửi thư đến, Liên Ngọc kia đã âm thầm đến Mân Châu. Cũng may, công tử sắp xếp quân cờ bí mật Tư Lam Phong, nếu không bên phía Mân Châu, Lý Triệu Đình không sớm chuẩn bị thì có thể gặp phiền phức lớn rồi.

Vô Yên cần phải mượn phủ Thái sư để chê giấu hành tung, dù sao một phi tần đi xa khi không có thánh chỉ là tội lớn. Đứa con gái bất tài đó không thân thiết với ông, cũng biết ông chẳng phải là tâm phúc của Liên Ngọc nhưng cũng không thể không nói với ông, nó ra ngoài tìm Liên Ngọc, xin ông hãy giữ bí mật. Cố Song Thành bây giờ theo giá xuất cung, làm sao nó có thể không lo lắng chứ? Tất nhiên là ông hiểu.

Việc này là một cơ hội tốt. Vô Yên không biết chuyện của ông, nhưng không sao, ông tiết lộ hành tung thực sự của Liên Ngọc cho nó. Mặc dù Vô Yên cảm thấy nghi ngờ chuyện vì sao ông lại biết hành tung của Liên Ngọc, nhưng lúc này cũng không rảnh để truy cứu gì cả, nàng ta vội vàng ra khỏi cửa. Nếu nói sau này Liên Ngọc có truy cứu thì…. hai người họ vốn bằng mặt mà chẳng bằng lòng.

Bây giờ, đến Hoắc Trường An. Vô Yên chỉ là bước đệm, quan trọng vẫn là vị Hoắc Hầu này.

Hoắc Trường An cười ha ha uống rượu, một ly lại đến một ly. Hai người, một là chiến tướng thời trước, một là Thượng thư Binh bộ, nói đến những chuyện bố phòng biên cương đúng là rất vui vẻ. Hoắc Trường An vẫn chưa hỏi đến chuyện khác, Ngụy Thành Huy nghĩ thầm: Tên hậu sinh này đúng là một nhân vật đặc biệt, nếu núi đã không đến gần ta, vậy ta sẽ đi đến gần núi vậy.

Ông ta cười, nói: “Quãng thời gian này các nước nghỉ ngơi dưỡng sức, tất cả đều mong chờ nước khác nổi chiến loạn, tranh thủ khiếm chút hời, cứ như vậy, luyện binh thế nào, làm thế nào để tăng cường biên phòng đã không còn là việc cấp bách trước mắt rồi.”

Hoắc Trường An uống một ngụm rượu, hắn cũng thản nhiên cười, hỏi lại: “Sao? Không biết theo cách nhìn của Thái sư thì chuyện nào mới được coi là việc cấp bách trước mắt đây?”

Ngụy Thành Huy đặt ly rượu xuống, cầm đũa gắp một miếng thịt bò cho vào miệng chầm chậm nhai rồi mới nói: “Chuyện nhà không lo được, thì sao có thể trị thiên hạ đây? Cho dù Hoắc Hầu chê cười, lão phu hôm nay trái lại phải lo lắng mọi thứ cho đứa con gái bất tài Vô Yên kia rồi.”

“Ngụy phi không phải đang rất tốt sao? Được Hoàng thượng sủng ái, trong cung được hưởng vinh hoa phú quý vô tận.” Hoắc Trường An khẽ cười nói rồi rót thêm rượu cho Ngụy Thành Huy.

Ngụy Thành Huy nhìn rượu khẽ bắn tung tóe trong ly, đột nhiên nghiêng người đến bên cạnh Hoắc Trường An. Tay cầm bình rượu của Hoắc Trường An từ từ ngừng lại, chỉ nghe thấy ông ta nói: “Năm đó Vô Yên nhà ta và Hoắc Hầu cũng có một đoạn duyên phận, nói thực, lão phu rất thích Hoắc Hầu, bây giờ mặc dù chuyện cũ không thể truy cứu, cũng không muốn giấu Hoắc Hầu, hôm nay Vô Yên đã mượn chuyện về thăm nhà để ra ngoài tìm Hoàng thượng rồi.”

“Ngụy phi và Hoàng thượng đúng là uyên ương thâm tình.” Hoắc Trường An thản nhiên nói, đặt bình rượu xuống.

Ngụy Thành Huy lại khẽ than thở, “Gì mà uyên ương thâm tình chứ? Còn không phải là người khôn giữ mình sao! Trong cung người mới thay thế người cũ đã là chuyện chẳng thể thuận theo ý người. Lão phu thật sự hối hận, ngày đó nếu người nó lấy là ngài, bây giờ sao có thể…”

Hoắc Trường An chợt cười, ngón tay đặt lên môi làm động tác ‘suỵt’, “Đây là những lời đại nghịch bất đạo đấy, Thái sư say rồi, Trường An chỉ là một võ phu, làm sao với tới Ngụy tiểu thư được chứ?”

Ngụy Thành Huy cười lạnh trong lòng: Có thật là ngươi trấn tĩnh như vậy không? Năm đó Vô Yên nhập cung, ta lén vào Hoắc phủ nên nhìn thấy rất rõ ràng, ngươi ở trong phủ múa kiếm trút giận, tẩu hỏa nhập ma, vài kinh mạch đã bị hủy. Nhưng ngoài mặt ông ta lại làm ra vẻ giật mình tỉnh ngộ “Phải, phải, lão phu say rồi. Nào nào nào, Hoắc Hầu uống rượu đi. Có điều, nếu thực sự như tấu chương nói, Hoàng Thiên Bá ở Mân Châu thật sự là một tên ác quan, vậy Vô Yên đi lần này sẽ gặp nguy hiểm, ta làm phụ thân có thể không lo lắng được sao?”

“Thái sư nói gì vây? Nơi Hoàng thượng đi không phải Sở Châu sao? Tại sao Ngụy phi lại tìm đến Mân Châu chứ?” Hoắc Trường An cười khẽ, hắn giống như chỉ tò mò hỏi vậy, nhưng ánh mắt lại sắc bén thêm vài phần.

Ngụy Thành Huy thấy vậy cũng không lên tiếng, chỉ chấm rượu viết vài chữ lên mặt bàn.

Hoắc Trường An nhìn qua, chỉ thấy trên đó viết ‘Ám độ trần thương’*.

(Ám độ trần thương: hoạt động bí mật.)

Hắn cong ngón tay gõ lên bàn, nói: “Thái sư thua rượu rồi, Trường An cũng say rồi, xin được cáo biệt trước, ngày khác chúng ta lại uống tiếp, ngài thấy sao?”

Mặc dù Hoắc Trường An đã uống mười mấy chung rượu, nhưng Ngụy Thành Huy thấy ánh mắt hắn vẫn sáng trong, nào đâu có dáng vẻ của kẻ say rượu, mục đích của ông đã đạt được rồi nên tất nhiên cũng không giữ lại nữa, tiện thể nói: “Đã vậy, Hoắc Hầu về thong thả. Hoắc Hầu bận rộn, ngày khác lão phu lại mời ngài đến, ngài đừng từ chối là được.”

Hoắc Trường An cúi đầu vái chào, “Thái sư nói gì vậy, ân tình ôm nay, Trường An tất sẽ ghi nhớ trong lòng.”

Đưa mắt nhìn nam nhân có dũng có mưu kia đi đến khi biến mất, khóe miệng Ngụy Thành Huy khẽ nhếch lên. Hổ khó thuần phục, cho dù sau này ông không thể dùng con hổ này, nhưng hổ có thể làm hại người, như thế là đủ rồi, không phải sao?

*

Bên ngoài phủ Thái sư, Hoắc Trường An khẽ cúi xuống, bước vào xe ngựa.

“Không về phủ, đi đến Mân Châu. Trường Anh Thương, ngươi đánh xe ra khỏi kinh thành. Kích Nhi Trương, ngươi về phủ chọn năm mươi hộ vệ, âm thầm đi theo.”

Hai xa phu của Tiêu Dao Hầu, một người tên Kích Nhi Trương, một người tên Trường Anh Thương, những cái tên vô cùng khí phách. Ngày trước bọn họ chính là hai mãnh tướng dưới trướng Hoắc Trường An, cả hai nghe mệnh lệnh đó đều ngạc nhiên, vị chủ tử đã nhiều năm chưa hề bước chân khỏi kinh thành một bước, tối nay làm sao thế này? Sai năm mươi hộ vệ trong phủ đi theo bảo vệ nhìn qua có vẻ bình thường, nhưng vị chủ tử một thân võ công này trên chiến trường không ai địch lại, tại sao còn cần người bảo vệ chứ? Hộ vệ trong phủ đều là những binh sĩ mạnh mẽ ngày trước, một địch một trăm, bình thường chỉ khi Liên Nguyệt công chúa đi ra ngoài mới được Hoắc Hầu bảo vệ như vậy….

*

Ngày hôm sau Hoắc phu nhân Liên Nguyệt vào cung.

Tối qua Hoắc Trường An rời kinh, Kích Nhi Trương về phủ chọn người báo tin. Nàng hỏi hành tung của Hầu gia, Kích Nhi Trương nói đại khái là hắn đến Mân Châu tìm mấy lão chiến hữu tụ tập. Mấy năm nay Hoắc Trường An ít giao du với bên ngoài, mặc dù có chút ngạc nhiên nhưng nàng biết tính tình Hoắc Trường An, tình cảm của hắn và thuộc hạ cũ rất tốt, vậy nên cũng không cằn nhằn gì nhiều. Trước lễ đại hôn, Hoắc Trường An là một công tử ăn chơi có tiếng ở kinh thành, mấy năm nay hắn lại chỉ có một nữ nhân là nàng, nàng còn có gì phải lo lắng chứ? Ngoại trừ mối tai họa ngầm kia…

Sau khi thỉnh an Thái hậu xong, Hiếu An thở dài nói: “Con rảnh rỗi thì đến xem muội muội của mình đi, nha đầu đó đúng là khiến cho ai gia đau đầu, không ngày nào là không ầm ỹ cáu kỉnh một trận, hỏi nó có chuyện gì thì nó sống chết không nói. Mấy ngày trước còn xuất cung giở thói ngang ngược, vốn là phạt cấm túc nó nhưng được hai ngày thấy nó mệt mỏi không vui, ai gia đành phải bỏ lệnh, vậy mà nó lại vẫn giữ bộ dáng sống dở chết dở ấy. Nếu nó có thể giống con được một phần thì ai gia cũng yên tâm.”

Liên Nguyệt cười nói: “Vậy để Liên Nguyệt đến thăm muội muội, xem muội ấy lại gây phiền phức gì cho mẫu hậu.”

Hiếu An phất phất tay, nói: “Đi đi.”

Liên Nguyệt lại không oán hận Hiếu An như mẹ ruột Cẩn phi của nàng, mặc dù nàng ta cũng có vài phần kiêng kị nữ nhân nguy hiểm này nhưng lại cũng có vài phần kính nể, cũng bởi bà ta là dì của Hoắc Trường An nên mặt ngoài nàng ta lại càng thêm kính trọng. Cẩn phi đã sớm rời đến một hành cung ngoại ô kinh thành để tĩnh dưỡng mấy năm nay, nói là tĩnh dưỡng, thực ra là để tránh việc nhìn nhau lại thêm ghét bỏ với Hiếu An, không phải ta không nhịn được mà ra tay loại bỏ ngươi thì là ngươi không nhẫn được mà ra tay diệt trừ ta. Liên Ngọc và Liên Tiệp tình cảm thân thiết, hai người đó hết cách nên đành mạnh ai nấy làm.

*

Lúc đến tẩm cung của Liên Hân, Liên Hân đang cay độc ngắt hoa, dưới đất là một đống hỗn độn. Nàng phì cười một tiếng.

Liên Hân nhìn thấy nàng, nàng ta chạy đến ôm cánh tay nàng, nói: “Tỉ tỉ, tỉ đến rồi à, muội sắp buồn đến chết rồi.”

“Buồn thì xuất cung đi chơi đi.” Liên Nguyệt đưa tay cọ vào mũi nàng ta, “Muội cũng chẳng phải phi tử của Lục thiếu, không phải Phù muội, rất được tự do.”

“Muội còn có thể đi đâu được chứ?” Liên Hân thở dài, “Cái nơi canh gác cẩn mật này chính là nhà muội, nói ra thì muội còn chẳng được tự do bằng một phi tử, tỉ xem Vô Yên còn tự do hơn cả muội đó thôi.”

“Hả, lời này là thế nào?”

“Nàng ta xuất cung rồi, nói là về thăm nhà nhưng muội thấy là đi tìm Lục ca thì đúng hơn. Do muội không thấy Lý Hoài Tố với Lục ca có chỗ nào tốt, hôm qua nàng ta còn cố ý nói với muội về chuyện của Lục ca và Lý Hoài Tố…” Liên Hân nói đến đây bỗng yên lặng, lại thấy Liên Nguyệt căn bản không để ý đến những lời phía sau nói về cái gì, ánh mắt nàng ta toát lên vài phần hung ác. Nàng có chút ngạc nhiên, hỏi: “Tỉ tỉ, tỉ sao vậy?”

Liên Nguyệt dường như khôi phục lại dáng vẻ bình thường trong chớp mắt, cười nói: “Không sao, chỉ là tỉ không ngờ Ngụy Vô Yên lại làm chuyện như vậy thôi.”

“Lục ca có rất nhiều nữ nhân mà, tỉ cho rằng huynh ấy là biểu ca sao? Chỉ có một mình tỉ ấy. Biểu ca đối với tỉ… chậc chậc, tốt không thể tả.”

Liên Nguyệt nhìn thấy sự ghen tị không hề che giấu trong mắt của nàng ta lại không thấy buồn cười như thường ngày, đáy lòng nàng chỉ trào lên những nỗi hận thù, nàng cảm thấy muội muội này thật sự vô cùng ngu ngốc. Nàng vẫn cho rằng Hoắc Trường An rời kinh là để tụ tập với thuộc hạ cũ, bây giờ xét lại thì rất có khả năng Ngụy Vô Yên rời kinh, Hoắc Trường An cũng đi cùng nàng ta!

Tất cả đều do nha đầu này gây họa! Nàng cũng không an ủi Liên Hân nữa mà vội vàng từ biệt.

Liên Hân cũng chẳng để tâm, vị công chúa này bây giờ cả người ngẩn ngơ ngơ ngẩn. Nàng đi được mấy bước thì quay lại cười nói: “Hân Nhi, mấy ngày nay tâm trạng ta cũng cực kỳ khó chịu, nếu không phải sớm đã thành thân thì ta thật sự muốn làm mấy chuyện long trời lở đất, trút hết buồn bực một phen.”

Mắt Liên Hân lập tức sáng lên, “Chuyện gì vậy? Tỉ nói muội nghe đi.”

Liên Nguyệt lại nói: “Là ta lỡ lời thôi. Nếu muội làm những chuyện không nên làm, vậy chẳng phải là do ta hại sao? Đến lúc đó Thái hậu và Hoàng thượng sẽ trách tội ta nặng lắm.”

Liên Hân nào có nghe theo, nàng ta đi đến trước mặt Liên Nguyệt, “Muội sẽ không làm loạn đâu. Tỉ tỉ tốt à, tỉ nói cho muội nghe đi mà. Muội sẽ đi làm luôn, còn có thể đưa tỉ đi cùng nữa, được không?”

Liên Nguyệt thấy nàng ta mắc câu, mỉm cười nói: “Chẳng qua ta nghe chuyện của ác quan vùng Mân Châu mà thấy bức xúc thôi, nếu mấy vị đại nhân mà không thể thu thập được chứng cứ để bắt hắn về nghiêm trị, ta thật sự muốn đến đó thay trời hành đạo.”

Liên Hân lập tức gật đầu, mắt tỏa sáng, “Đúng thế, tên cẩu quan đó rất đáng ghét. Muội nghe mẫu hậu nói, vụ án này liên quan đến vị lão thần trung lập có ảnh hướng lớn trong triều, ca ca chưa chắc đã tiện xử lý hắn, Cao Triều Nghĩa kia đi không biết liệu có làm được trò trống gì không. Nếu để muội đi, không giết cái tên cẩu quan tham ô trái pháp luật ấy thì không được.”

Liên Nguyệt cười, cũng không tiếp lời nữa mà cáo biệt rời đi.

Tối hôm đó, một cỗ xe ngựa trong cung lặng lẽ rời khỏi Hoàng thành.

*

Tại khách điếm ngoại ô kinh thành, hai ngày mưa liên tiếp đã ngừng lại.

Trong đầu Song Thành lặp đi lặp lại hình ảnh Liên Hân gào khóc chạy ra khỏi phòng của Liên Ngọc, miệng không nừng lặp lại câu nói: “Nàng ta lại là một nữ nhân.”

Sau đó, Liên Ngọc cũng không tránh né, để nàng trực tiếp nhìn thấy Lý Hoài Tố.

Nàng biết, Liên Ngọc dùng cách này để giới thiệu với tất cả mọi người rằng: Nhìn đi, đây là nữ nhân của ta đấy. Cũng như nói với nàng rằng: Đừng nghĩ nhiều nữa. Hắn dường như đã không còn là Liên Ngọc mà nàng biết trước đây. Nàng rời nhà đi học mấy năm, kinh thành có biến đổi lớn, con người cũng đổi thay. Liên Ngọc thuở thiếu niên trầm tĩnh, nhưng không hung ác; Liên Ngọc tuổi thanh niên, trầm tĩnh, lại tàn nhẫn.

Nàng bước ra cánh cửa mà hai ngày nay chưa từng đi qua. Vệ binh ngoài cửa thấy nàng chuẩn bị hành trang như muốn đi xa liền kinh ngạc, “Cô nương muốn đi đâu vậy?”

“Mân Châu.” Cố Song Thành khẽ nói.

Đám binh sĩ lập tức ngăn cản, “Chủ tử nói cô nương ở đây đợi ngài ấy quay về, xin cô nương đừng làm khó ti chức.”

Một màn thủy mặc giữa đất trời như nhuộm bóng trong mắt Song Thành, nàng khẽ nói: “Thế gian này người người đều làm khó ta, vì sao ta phải tạo thuận lợi cho các ngươi chứ?”

Người dẫn đầu đưa mắt ra hiệu với binh sĩ bên cạnh nàng, hắn vốn định liều mạng bắt cô gái này lại rồi sau này thỉnh tội với Hoàng thượng sau, sự an toàn của vị cô nương này là do Hoàng thượng đích thân dặn dò…. Nào ngờ, trước mắt lóe lên ngân quang, cô gái đõ đã kề dao găm lên cổ, ánh mắt lạnh lùng đến khiếp người, “Nếu các ngươi không thể bảo vệ ta đến Mân Châu, vậy thì, tự ta sẽ đi. Nhưng nếu các ngươi muốn ngăn cản ta, ta sẽ lập tức tự sát, để xem khi huynh ấy về các ngươi có thể ăn nói được không.”

Mọi người kinh hãi.

Trong lòng Song Thành lại cười như bông hoa đang khẽ run rẩy: Vụ án ở Mân Châu không hề bình thường, Quyền Phi Đồng nhất định sẽ đến đó. Liên Ngọc, khi huynh biết muội đến bên cạnh Quyền Phi Đồng, huynh sẽ căng thẳng chứ? Sẽ đến tìm muội chứ? Muội không muốn làm khó huynh, nhưng muội tuyệt đối không muốn thấy huynh yêu một thế thân, cho dù, nàng ta chỉ là thế thân của A La.

*

Cùng ngày Liên Hân xuất cung, Tố Trân đến Đề hình phủ xử án, bình thường không có việc gì nàng cũng đến đó, điều khiến người ta lo lắng là, một đêm nọ, nàng quay về rất muộn.

Mọi người đang xem xét đến việc đi tìm thì có một sai nha đến đưa thư, nói là Lý đại nhân ra lệnh cho hắn giao cho các vị công tử.

Vô Tình xé thư ra.

Truy Mệnh lẩm bẩm: “Hắn ta lại giở trò gì vậy?”

Xé thứ ra đọc một lượt, chỉ thấy trên đó viết: Ta đi ra ngoài mấy ngày, đừng nhớ ta.

“Lý Hoài Tố này theo giá xuất cung, vì thân thể không thoải mái nên bị Hoàng thượng đuổi về tĩnh dưỡng, bây giờ lại muốn đi đâu đây?” Thiết Thủ cau mày, hắn vô cùng bực bội với cái tên nhóc ngỗ nghịch này.

“Vô Tình, huynh nói vài lời đi, tất cả đều chê cái tên Lý Hoài Tố này, hắn có coi chúng ta là bạn bè không đây?” Truy Mệnh khẽ cười lạnh.

Lúc này Tiểu Châu lại gào lên với Lãnh Huyết: “Ê, khối băng kia, Lý Hoài Tố đi đâu vậy hả?”

Lãnh Huyết lạnh lùng nói: “Làm sao mà ta biết được? Ta đi tìm ‘hắn’, còn tùy các ngươi.”

Mọi người đều thấy toàn thân Lãnh Huyết tản ra hơi thở lạnh lùng như sương giá, hai bàn tay nắm chặt trong áo. Lãnh Huyết gần như lập tức ra khỏi phủ, cả người lao vào màn đêm mờ mịt.

Tiểu Châu liếc nhìn Vô Tình, như cười như không, “Ngươi nói xem Lý Hoài Tố sẽ đi đâu được đây?”

Thiết Thủ và Truy Mệnh hiếm khi thấy Vô Tình cười, nhưng ánh mắt của hắn lại cực lạnh. Thường ngày hắn chỉ xa cách mọi người, rất ít khi giống như bây giờ, hai người đều thấy có chút kinh ngạc, chợt nghe thấy hắn nói: “Ta đang muốn thỉnh giáo Chu sư gia đây.”

*

Sau đó, Lãnh Huyết vẫn không quay về.

Vì Lý Hoài Tố tự nhiên biến mất, nên mặc dù mọi người băn khoăn đến vết thương mới lành của ‘hắn’ nhưng không đến mức quá lo lắng, bọn họ sôi nổi phỏng đoán nơi mà ‘hắn’ đi rồi quay về phòng nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, sự thực người ‘sôi nổi phỏng đoán’ chỉ có một mình Truy Mệnh, Vô Tình và Tiểu Châu cơ bản chẳng nói gì cả, còn Thiết Thủ từ trước đến giờ là một người chỉ biết nghe lời làm việc.

Đại gia đình này bắt đầu xuất hiện một vết nứt không thấy được.

Lúc nửa đêm, ánh đèn trong mỗi căn phòng ở phủ lần lượt tắt ngúm. Chỉ còn một căn phòng của Vô Tình là vẫn sáng.

Hắn ngồi trên giường, một chân vẫn duỗi dài như thường, một chân hơi cong lại, đôi mắt đẹp như tinh thạch khẽ nhắm lại, giống như đang suy nghĩ chuyện gì đó quan trọng, năm ngón tay để không đặt trên đùi lại nắm chặt. Ánh đèn trên bàn sáng chói, nhưng không làm ấm được sự giá lạnh trong mắt hắn.

Đó là sát khí.

Bỗng nhiên, những tiếng gõ cửa làm gián đoạn suy nghĩ của hắn. Hắn nhàn nhạt nói: “Mời vào.”

Người đến rõ ràng không phải là người khách khí, nghe từ tiếng gõ lên tấm ván cửa là đã biết rồi. Người bước vào là Tiểu Châu. Hắn khẽ nhíu mày nhìn Vô Tình, “Ngươi giỏi thật đấy, ánh đèn sáng loáng như thế này, bản thân ngươi nhìn không thấy phiền sao?”

“Các hạ nửa đêm đến phòng của ta chỉ để hỏi mấy câu không đâu đó sao?” Vô Tình khẽ nói, ngữ khí có chút trào phúng.

Tiểu Châu lại làm như không nghe thấy, hắn cười nói: “Chúng ta đều đang đợi đối phương đi trước. Thôi được, lần này ta nhận thua, ta không mất thời gian với ngươi nữa, ta đi trước đây. Ngươi có muốn đi cùng ta không? Hay là ngươi cần thời gian để suy nghĩ nên đi theo dõi ta hay là Hoài Tố mới tốt?”

Vô Tình sững sờ, giống như không ngờ người này lại ‘thẳng thắn’ đến vậy.

Ánh đèn làm cho thiếu niên trước cửa trở nên thanh tú xinh đẹp, giống như đóa hoa. Đây là một đối thủ khiến người ta không có đường lui, lại không tránh khỏi có chút cảm thấy đáng tiếc.

Môi hắn khẽ nhếch cười, “Theo dõi Hoài Tố? Ta thấy trong phủ này người đáng nghi nhất chính là ngươi, ngươi nói xem?”

“Hả?” Tiểu Châu nhướng mày, ánh mắt bức người, hắn cười rồi cứ thế rời đi.

Vô Tình khẽ cười lạnh, sau đó cũng bật dậy, vung tay lên, ánh đèn phụt một tiếng tắt ngúm, hắn bám theo, không mảy may kiêng kị.

*

Hai người rời đi không lâu, Tiểu Giải đầy tớ trong phủ tỉnh dậy bỗng thấy đại môn mở ra két một tiếng, hắn kinh ngạc, đang định hỏi “Người nào đó’ thì lại thấy người bước vào là thiếu gia Lãnh Huyết.

Lãnh Huyết gật đầu nhìn hắn rồi quay về phòng.

Trong phòng tối đen, hắn vặn sáng đèn, thấy một người cười như không cười ngồi bên cạnh bàn.

Đó chính là Tố Trân đã mất tích một ngày.

Tố Trân cười hỏi: “Sao rồi hả?”

“Ta vẫn nấp trên mái nhà phòn đối diện, nhìn thấy rất rõ ràng, bọn họ đi ra người trước kẻ sau.”

“Hướng nào vậy?”

“Hướng tây bắc.”

“Mân Châu ở hướng đông, Sở Châu ở hướng nam, hai người đó lại đi về hướng tây bắc….” Tố Trân đưa tay day day trán đầy mệt mỏi, “Nan giải đây, hai người đó lẩn như chạch vậy. Vốn dĩ nếu một trong hai người họ là người của Liên Ngọc thì chắc sẽ đoán ta bám theo Liên Ngọc đến Mân Châu, nên đuổi theo về hướng đông mới đúng. Mấy tên nhóc này được, bây giờ cả hai đều đi về hướng tây bắc, có ý muốn gây nhầm lẫn cho đối phương đây.”

Lãnh Huyết hỏi: “Hôm nay cô bày ra trò này, vờ đến nha môn làm việc rồi quay lại từ cửa sau trốn trong phòng của ta, chỉ vì muốn điều tra ra ai là gian tế trong đám bọn họ sao?”

Tố Trân lắc đầu, “Ta cũng muốn điều tra nhưng bây giờ không phải lúc, ta tạm thời không có hơi sức đâu mà quan tâm đến việc này, để bọn họ kiềm chế nhau trước đi, chiêu này ta học được từ Liên Ngọc đấy.”

Thần sắc Lãnh Huyết có chút phức tạp, “Liên Ngọc?”

“Ừm, Cao Triều Nghĩa và Lý Triệu Đình chính là ví dụ tốt. Hơn nữa, dẫn bọn họ ra ngoài trước, chúng ta có thể hậu phát chế nhân*.”

(Lùi một bước để đánh trả đối phương.)

Lãnh Huyết lạnh lùng nói: “Cô rất tán tụng Hoàng đế.”

“Không phải ta nói với ngươi rồi sao? Ta đã điều tra tư liệu của Hình bộ rồi, người hạ ý chỉ là phụ thân của hắn, không liên quan đến hắn. Cha ta từ nhỏ đã dạy chúng ta là, kẻ nào làm thì kẻ đó chịu.”

Lòng Lãnh Huyết bỗng trầm xuống, hắn không muốn nàng nói đến người đó nữa, lại nhớ đến lúc nàng bị thương, người đó thậm chí đã nhìn qua cơ thể nàng, hắn chuyển chủ đề, “Cô dẫn hai người Vô Tình đi, rốt cuộc là có mục đích gì?”

“Không cần biết trong bọn họ ai là người của Liên Ngọc, đi về phía tây bắc chẳng qua là muốn dương đông kích tây, thu hút sự chú ý kẻ khác thôi. Nếu người này biết ta có thể đi về phía Mân Châu thì sớm muộn gì hắn cũng phải đi đến Mân Châu. Nếu ta ở trước mặt hắn thì sẽ bị hắn giám sát; nếu ta ở phía sau ngược lại sẽ được tự do. Đây chính là hậu phát chế nhân. Chúng ta xuất phát thôi, ta luôn cảm thấy sẽ có chuyện lớn xảy ra.”

Lãnh Huyết thấy thần sắc nàng phức tạp, đột nhiên nhớ ra hắn từng nói với nàng rằng, đừng trở thành người không từ thủ đoạn, hắn bỗng có chút sợ hãi: Nàng không trở nên xấu xa, nhưng nàng lại không còn là nàng của trước kia nữa.

Lúc này Tố Trân sửa sang lại y bào vì ngồi cả một ngày mà hơi nhăn nhúm của mình, trong lòng cười khổ: Ngày đó nàng giả vờ ghen tị với Song Thành, xin người đó đưa nàng đến Mân Châu, người đó lại không đồng ý.

Nhưng nàng vẫn phải đi.

Sau khi hắn biết liệu có tức giận không?

Nhưng mà, Liên Ngọc à, ngươi cũng không thích ta như những gì ngươi nói đúng không? Ngươi để thám tử trong phủ của ta. Ngươi là nam tử, nhưng cũng là một quân vương, ta hiểu mà.

Nhưng nàng hết cách rồi, nàng không yên lòng về kết quả khi hắn và Lý Triệu Đình đối đầu trực diện.

Nếu Lý Triệu Đình bại, hắn sẽ bị phán tội thông đồng với Hoàng Thiên Bá, phạm vào điều khoản lậu tội, giống như Hà Tái, hắn sẽ biến mất hoàn toàn khỏi triều.

Hà Tái đi đâu rồi?

Người hiểu chuyện đều biết, người từng là Kinh triều doãn đại nhân kia đã bị bí mật xử chết rồi. Lý Triệu Đình cũng sẽ chết.

Nếu Liên Ngọc bại, chính nghĩa có là gì chứ?

Làm thế nào để có được một kết quả vẹn toàn đôi bên đây?

Nàng phải đi, xem xem có thể làm được gì không.

Chuyện bi ai nhất trên đời này, thường là khi ngươi biết rõ mình không thể thay đổi được kết quả của một sự việc, nhưng vẫn cố chấp tham gia vào đó. Có lẽ, trời tạo ra vạn vật, cho con người quá nhiều trí thông minh áp đảo những động vật khác, lại còn cho con người tình cảm, đây là ban ân, mà cũng là… nghiêm phạt.

Lãnh Huyết là một kẻ theo phái hành động, thấy nàng ý chí cương quyết, hắn cầm kiếm lên, vác tay nải rồi gọi nàng rời đi.

Đáy lòng Tố Trân ê ẩm đau, tình thế càng lúc càng phức tạp, đại khái là nàng không có cách nào làm tròn lời hẹn ước thoái ẩn giang hồ của bọn họ. Nhân lúc trời tối, nàng dẫn huynh đệ trung thành nhất của mình lặng lẽ rời đi.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.