Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ Chương 16

Chương 16: Nỗi cô đơn gieo cho chàng, kiếp này khó hoàn lại.

Hai canh giờ trước, Mân Châu, Hoàng phủ.

Ánh trăng kéo dài bóng ba nam tử trong viện, bầu trời cao trong mênh mông, đình viện phủ màn sương bạc lấp lánh.

Bọn họ tiến về một hướng, bước chân gấp gáp. Cuối cùng, một người trong đó dừng cước bộ lại, nói với nam tử bên phải mình: “Sư huynh, xin đừng trách Triệu Đình lắm lời, vừa rồi sao huynh lại không ngăn cản Hoàng đại nhân?”

“À, quả nhiên Triệu Đình đã nhìn ra rồi sao?” Quyền Phi Đồng xoa trán mỉm cười, “Bắt đầu từ lúc Hoắc Trường An đến thì hiệp này đã định kết quả. Có câu nói như thế nào nhỉ? Là ‘thả hổ về rừng’. Chuyến này Liên Ngọc sẽ không thể bị Hoàng Thiên Bá bắt được. Hắn chỉ cần chọn đường đến Mạnh Tiều ở Ninh Châu, mặt khác phái người đến huyện Cảnh điều động vài binh lính canh giữ quan ải, Hoàng Thiên Bá có mạnh mẽ đến mấy thì cũng chẳng làm suy chuyển được hắn.”

“Phải, vì vậy Triệu Đình nghi ngờ, vì sao sư huynh lại không nói thẳng với Hoàng Thiên Bá, còn để mặc hắn phái người đến cản đường Liên Ngọc?”

Triều Hoàng lên tiếng, hắn cười nói: “Lý thị lang, Hoàng Thiên Bá kia bây giờ chỉ là một kẻ bỏ đi. Đại ca từng nói với ta, nếu hắn có thành công chuyện này thì tiền đồ sau này vô cùng rộng mở; hôm nay hắn đã bại trận, đối với đại ca mà nói thì hắn chính là công cụ sắc bén để làm tăng sự bất mãn của trọng thần trong triều với Hoàng đế.”

Lý Triệu Đình nghe vậy thì thoáng chấn động, đây mới chính là tâm tư thực sự của Quyền Phi Đồng.

Nếu chuyện lần này thành, thiên hạ khắp Đại Chu sẽ trời long đất lở; nếu không thành, chí ít cũng làm tăng hiềm khích của lão thần trong triều với Liên Ngọc. Hoàng Thiên Bá lần này lại tiếp tục áp sát, mà Liên Ngọc cũng đâu phải kẻ dễ chọc? Nếu có đủ binh lực trong tay, một khi nổi giận bắt giữ Hoàng Thiên Bá, Hoàng Tùng Nhạc tất sẽ tức giận. Nếu Liên Ngọc muốn kéo Hoàng Tùng Nhạc ra khỏi vị trí Thượng thư, sẽ khiến cho các lão thần trong triều hoang mang…

Trong lòng hắn khẽ cười: Hay lắm, sư huynh.

Lúc này, Quyền Phi Đồng lại nói một tiếng ‘Đến rồi’, thì ra đã đến phòng của hắn.

Đẩy cửa tiến vào, Lý Triệu Đình chỉ thấy cả phòng bừa bãi, chỗ nào cũng là giấy rác.

“Thế này là thế nào?”

“Sau khi ta phát hiện Lý Hoài Tố giả mạo nha đầu trong Hoàng phủ liền nhốt nàng ta ở đây. Hẳn là đệ hiểu rõ tính tình của nha đầu đó, nàng ta gần như đã lật tung nơi đây của ta lên rồi.”

Nghe thấy hắn nói đã nhốt nàng lại trong phòng của mình, Lý Triệu Đình bất giác kinh ngạc nhíu hai hàng lông mày lại, nhanh chóng đáp: “Nàng ta vẫn luôn ngang bướng như một con khỉ hoang vậy, sư huynh đừng chấp nhặt nàng.”

“Đệ cảm thấy ta sẽ không chấp nhặt với nàng ta, nên trong viện buổi tối đó mới yên tâm giao nàng ấy cho ta, còn mình lại đưa Song Thành rời đi trước đúng không?”

Lý Triệu Đình thoáng run sợ, bên ngoài vẫn không do dự đáp: “Nếu nàng ấy phạm lỗi gì, hoặc có cản trở gì sư huynh, sư huynh cũng không cần… thủ hạ lưu tình. Triệu Đình không dám phán đối.”

“Vậy ta báo cho đệ một tiếng, ta thật sự không định nương tay với nàng ta.” Ánh mắt Quyền Phi Đồng khẽ sầm lại.

Trong lòng Lý Triệu Đình sợ hãi, hắn đã quyết tâm, không quan tâm đến chuyện của nữ nhân đó nữa… nhưng vẫn không khỏi dựng tai yên lặng lắng nghe, lại hỏi một câu: “Vì nàng ta cải trang thành nha hoàn vào phủ lấy cắp tin cơ mật sao?”

“Không.” Quyền Phi Đồng quét mắt nhìn đám giấy vụn bị Tố Trân xé tan tành khắp phòng, “Hôm nay Liên Ngọc có thể chạy thoát chính là vì nàng ta.”

Triều Hoàng kinh ngạc.

Lý Triệu Đình sau một thoáng sững sờ, tay trong áo cũng nắm chặt lại, cuối cùng, hắn từ từ cười hỏi: “Sư huynh, sao lại nói vậy?”

“Đệ vẫn còn nhớ nàng ta từng nói với đám người Liên Ngọc, là nàng ta bảo Song Thành tìm Hoắc Trường An chứ?”

Trong mắt Lý Triệu Đình toát ra mấy phần âm u lạnh lẽo, “Sư huynh tin lời nàng ta sao?”

“Không phải là tin hay không tin, mà sự thật là… lúc ta và nàng đi đến, đệ cũng thấy rất rõ, nàng ta đánh công chúa, đùng không?”

“Vâng!”

“Vì nàng ta tính toán chính xác Song Thành sẽ khuyên ta thả Liên Hân. Nàng ta thấy vẻ mặt Song Thành nhìn Liên Hân là đã biết, Cố Song Thành nhất định sẽ tìm cách cứu Liên Hân.”

“Trong tay nha đầu đó sớm đã giấu thư.”

Nghe thấy Quyền Phi Đồng nhỏ tiếng cười, Lý Triệu Đình và Triều Hoàng nhìn giấy vụn khắp phòng, cả hai đều lập tức hiểu ra.

Lúc ở một mình nàng đã lặng lẽ dùng văn phòng tứ bảo trong phòng viết mấy thứ, như là: Nơi ở của Hoắc Trường An, Liên Ngọc sẽ bị giết, mong Hoắc Trường An nhanh chóng đến Hoàng phủ hộ giá.

Nàng sợ sử dụng giấy bút mực nghiên sẽ làm cho Quyền Phi Đồng nghi ngờ, cố tình vẽ bậy viết loạn khắp nơi để chuyển hướng chú ý của bọn họ, còn mình thì giấu mảnh giấy đã viết xong đi.

Bản thân nàng không có cách nào ra ngoài nhưng không lúc nào là không chờ đợi cơ hội, cho dù có thể tìm được một gia đinh, nha hoàn trong phủ ra ngoài đưa bức thư này là được. Dĩ nhiên, người trong phủ gần như không thể giúp nàng được, nhưng nàng vẫn đợi cơ hội.

Lúc nàng nhìn thấy Cố Song Thành, nàng biết, cơ hội đến rồi.

Nàng đánh Liên Hân.

Giây khắc Song Thành ngăn nàng lại, nàng đã nhét mảnh giấy giấu trong tay vào tay Song Thành.

Vì sao Song Thành phải nói dối? Nàng ta thật sự yêu Liên Ngọc đến mức này ư? Lý Triệu Đình nhếch khóe miệng, hắn lại đột nhiên nhớ ra, rất nhiều năm trước, có người đã nghiêm túc nói với hắn rằng, Triệu Đình, ta tiến cử với chàng một người, để nàng ta làm tân nương tử của chàng là hợp nhất đấy.

Lúc đó hắn đang đọc sách, nghe vậy thì trong lòng thấy chán nản, lại vẫn đặt sách xuống cười hỏi nàng: “Ai vậy?”

Hắn biết rõ mà vẫn cố tình hỏi.

“Là ta đấy.”

“Ồ, vì sao vậy?”

“Vì cha nói ta rất thông minh, rất hợp với chàng.”

Quyền Phi Đồng đại khái đã nhìn thấy hắn nhíu mày như có suy nghĩ nên nhắc nhở hắn một tiếng, “Triệu Đình, đệ không cầu xin cho nàng ta sao?”

Lý Triệu Đình nhìn lại, khẽ lắc đầu, duy trì lễ tiết có chừng mực.

“Vậy nếu ta muốn động đến nàng ta, từ giờ cũng không liên quan đến đệ nữa.” Quyền Phi Đồng phất tay áo thổi bay đám giấy vụn trên mặt bàn.

Dưới đất, mảnh giấy lộn xộn, bên trên có viết ‘loạn thần tặc tử’ vân vân, bút tích nhe nanh múa vuốt, dương dương tự đắc.

*

Trong viện Hồi Tuyết, Tố Trân đi theo nam nhân kia tiến vào, lập tức né người trốn vào đằng sau vào một cây cột bên hành lang trong cửa viện, ló đầu ra lẳng lặng nhìn.

Nam nhân kia lại chẳng có chút tự giác nên có một hái hoa tặc, hắn nhàn nhã đi bộ trong sân vắng, tự nhiên thoải mái rồi nhanh chóng đứng trước cửa sương phòng chính, đưa tay gõ cửa.

“Là ai?” Bên trong vang lên một giọng nữ trong trẻo.

Tố Trân hít một hơi lạnh, đây là… sương phòng của Vô Yên?

“Ta, Hoắc Trường An.”

Cùng với một tiếng trả lời của nam nhân, trong phòng im lặng một lúc, sau đó ánh nến sáng lên, không đợi màn cửa phác họa xong thân hình yểu điệu của nữ tử, người bên trong đã nhanh chóng mở cửa ra.

Ngụy Vô Yên toàn thân chỉnh tề xuất hiện trước mắt Hoắc Trường An. Ánh trăng sáng trong, trên mặt Ngụy Vô Yên lại mang vẻ lạnh lẽo. Nàng nhìn chằm chằm vào nam tử trước mặt, trong mắt ngập tràn sự cảnh giác nặng nề, “Ngươi đến đây làm gì?”

“Nàng nói xem ta đến đây làm gì? Ngụy Vô Yên, sau khi nàng gả cho Liên Ngọc thì trốn biệt trong cung, mỗi lần ta tiến cung thỉnh an cô thì mới có thể nhìn thấy nàng, ta cũng chỉ có thể nhìn từ xa. Nhưng cứ cách một thời gian ta lại tiến cung thỉnh an cô, nàng có biết vì sao không?”

Hoắc Trường An quay lưng lại với nàng nên Tố Trân không nhìn rõ dáng vẻ của hắn lúc này, nhưng nàng có thể nghe ra sự nguy hiểm trong giọng điệu của hắn.

Mặc dù Hoắc Trường An từng nói với nàng, Vô Yên vì có xích mích với hắn nên mới gả cho Liên Ngọc, người trong lòng Vô Yên là hắn, nhưng nếu ở một nơi khác, cô nam quả nữ lại ở cùng nhau trong đêm tối, Vô Yên là phi tử của Liên Ngọc, để người ta nhìn thấy thì sẽ trở thành chuyện không cứu vãn được…

Nàng nên lao ra ngăn cản bọn họ, để bọn họ hẹn lúc khác ra ngoài nói chuyện, hay là nên coi như không nhìn thấy gì cả, lẳng lặng rời đi?

Nàng đang buồn rầu thì lại thấy Hoắc Trường An giống như nghe thấy tiếng gì đó, khẽ quay đầu lại…

Tố Trân cả kinh, bị phát hiện rồi sao? Nam nhân này là một tướng quân võ công cao cường, suy nghĩ đó vừa hiện lên thì một ám phong lướt qua má, sau đó một bàn tay dùng lực ấn lên mũi miệng nàng…

Hoắc Trường An liên tiếp đưa ra mấy câu hỏi, Ngụy Vô Yên trong lòng vốn đã thấy bực bội khó chịu một cách khó hiểu, thấy ánh mắt Hoắc Trường An đột nhiên biến động thì càng thêm phòng bị, nhưng lại bị hắn ôm thắt lưng, đẩy vào trong phòng.

Vô Yên kinh hãi.

Hắn thả nàng ra, xoay người đóng chặt cửa lại, sau đó lạnh lùng nhìn quanh gian phòng.

Đây là sương phòng dành cho nương nương, chăn thơm đệm mềm, trà cụ tranh chữ, lò xông hương, hương thơm phảng phất.

“Thơm thật…” Mũi hắn hít lấy mấy lần, khóe môi cong lên, đôi mắt âm u lộ ra mấy phần tà gian.

Vô Yên bị hắn kích động đến mức toàn thân run rẩy, “Hoắc Trường An, ngươi làm vậy là có ý gì? Ngươi đi ra, đi ra cho ta!”

“Ta không đi ra thì sao? Ngụy Vô Yên, chẳng lẽ nàng nghe không hiểu lời ta vừa nói sao?” Hoắc Trường An lại ung dung nhìn nàng, “Hơn nữa, trong khách điếm, nàng đã đồng ý với ta chuyện gì, nàng quên rồi sao?”

Lời cuối của hắn vừa dứt, sải một bước lớn đã tiến gần người nàng.

Trong lòng Vô Yên dao động mạnh, sắc mặt trắng bệch. Phải, nàng đã đồng ý với hắn một chuyện.

Lúc đó, Cố Song Thành đến khách điếm cầu cứu, nói nhất thời không giải thích rõ được, nhưng xin Hoắc Trường An phải đến Hoàng phủ cứu Liên Ngọc. Hoắc Trường An nghe xong liền cười, hắn không trả lời ngay mà mời Vô Yên đến bên cạnh, nói: “Bảo ta cứu Liên Ngọc cũng được, nhưng nàng phải đồng ý với ta một chuyện.”

Lòng nàng sớm đã như lửa đốt, chỉ sợ Liên Ngọc gặp nguy, mặc dù hận hắn thừa nước đục thả câu nhưng vẫn đồng ý nói: “Được, ngươi nói đi.”

Ngược lại Hoắc Trường An ngừng một chút, tia sáng trong đôi mắt chầm chậm chuyển động, sâu thẳm khó đoán, cuối cùng, hắn chăm chú nhìn nàng, nhẹ nhàng nói: “Vẫn chưa biết là chuyện gì, sao nàng lại dám đồng ý với ta?”

Nàng lạnh lùng nhìn hắn, “Ngươi nói đi, chỉ cần ngươi qua đó cứu viện, thì muốn ta làm nô tì, hay muốn lấy mạng của ta cũng được!”

“Làm nô tì à? Ta cần nàng làm nô tì làm gì chứ? Trong nhà Hoắc Trường An ta không có nô tì tôi tớ sao?” Hoắc Trường An nhả từng chữ, “Ta muốn nàng ở cùng ta một đêm.”

Vô Yên cười khổ, lúc đó nàng đã đồng ý với hắn.

Nàng không phải là người nói không giữ lời, những chuyện khác cho dù muốn tính mạng của nàng cũng được, chỉ cần nàng nói ra thì nhất định sẽ làm được. Nhưng chuyện này… đúng là đã phá vỡ nguyên tắc làm người của nàng.

Sớm biết vậy, nàng nên ở lại chỗ Liên Ngọc. Chẳng qua Liên Ngọc vẫn đang tĩnh dưỡng, lại có người chăm sóc, tâm trạng nàng đủ thứ phức tạp nên muốn có nơi để ở một mình. Nàng không nên đuổi nha hoàn hầu hạ đi, chí ít vẫn còn có thể ngăn cản được một chút.

Thấy nàng lạnh lùng quật cường chăm chú nhìn mình, toàn thân lại khẽ run rẩy, Hoắc Trường An bị nàng làm cho tức giận, “Nàng không muốn gặp ta như vậy sao? Là ai nói kiếp này sẽ sống đến già với ta?”

Vô Yên nghe vậy bật cười, “Hoắc hầu gia, vậy là ai đã nói, ba ngàn nhược thủy*, chỉ nguyện lấy một bầu?”

(Ba ngàn nhược thủy: Ngày xưa có rất nhiều con sông nông nhưng chảy xiết không thể dùng thuyền mà phải dùng xuồng cao su mà sang, người xưa cho rằng do nước yếu nên không chở thuyền được, cho nên mới gọi sông như vậy là “nhược thủy” (“弱水” – “nước yếu”). Sau đó, văn học cổ dần dần dùng từ “nhược thủy” để chỉ con sông hiểm mà dài rộng, trong ‘Kim Sơn Diệu Cao Thai’ khá nổi tiếng của Tô Thức có câu: “Chốn Bồng Lai không thể đến, nhược thủy ba nghìn dặm”. Từ “nhược thủy” trong Hồng Lâu Mộng ý chỉ bể tình biển yêu. Giả Bảo Ngọc nói với Lâm Đại Ngọc: “Mặc cho nhược thủy tam thiên, ta chỉ lấy một bầu nước”, sau này trở thành lời thề tình yêu son sắt giữa nam và nữ. (Theo Baidu.com)

Hoắc Trường An nắm lấy cổ tay nàng, nghiến răng nói: “Rốt cuộc nàng muốn bức ta bao nhiêu lần thì mới cam lòng đây! Ta đã năm lần bảy lượt giải thích với nàng, lúc đó ta uống say, có nữ nhân mò vào trong doanh trại của ta, men rượu mạnh mẽ, rất lâu rồi ta lại không gặp nàng… ta cho rằng đó là quân kỹ*, ai ngờ đối phương lại là Liên Nguyệt, hôm sau ta tỉnh lại mới biết là nàng ta…”

(Kỹ nữ trong quân đội.)

“Ngươi có từng nghĩ vì sao lại là Liên Nguyệt không? Nếu lúc trước ngươi không từng thân mật với nàng ta, thì sao nàng ta lại vượt ngàn dặm xa xôi đến biên cảnh tìm ngươi? Cho dù không phải Liên Nguyệt, nếu ngươi đã ở bên ta thì sao có thể gọi quân kỹ chứ?”

“Liên Nguyệt thì sao nào? Lúc ta và nàng ấy qua lại, ta và nàng chưa xác định tình cảm, thực tế ta cũng có chút hảo cảm với nàng ấy, nàng ấy cũng ái mộ ta. Nhưng cho dù ta và nàng ấy có qua lại gần gũi thế nào nữa thì chung quy cũng chỉ là lễ tiết xã giao thôi. Đến khi ta xác định được tâm ý với nàng, ta đã từ bỏ tất cả cơ thiếp trong phủ, cũng cắt đứt qua lại với Liên Nguyệt, chỉ một lòng với nàng, như vậy còn không đủ sao? Ta thừa nhận lúc đó ta không khống chế được dục vọng, ta có sai, nhưng từ đó ta làm theo quy củ, răn đe bản thân vĩnh viễn không được mắc sai lầm nữa, chỉ muốn nàng được vui vẻ. Làm sao nàng có thể lấy sai lầm nửa đời trước để phán tội cho ta chứ? Ta không biết sau đó ta lại yêu nàng như vậy. Hoắc Trường An ta vốn dĩ là con cháu thế gia, chơi đùa nữ tử là việc rất dễ dàng!” Nhìn khuôn mặt mang theo những giọt lệ căm hận trước mắt, tim Hoắc Trường An dường như bị thứ gì đó hung hăng đâm vào, đột nhiên hắn tăng lực đạo trên tay, chất vấn lại nàng.

Cổ tay Vô Yên sắp bị hắn bẻ gãy, nhưng nàng lại vô cùng quật cường, thậm chí còn nâng cằm cười: “Phải, vì vậy mới nói chúng ta có duyên phận, người có duyên vốn nên ở bên nhau, ngươi không sai, người sai là ta, ta không nên trêu ngươi, đùa ngươi. Cách nói này ngài có hài lòng không, Hoắc hầu gia?”

“Không sai, nàng không nên trêu chọc ta, sau việc đó lại gả mình cho Liên Ngọc.” Hoắc Trường An cười lớn, ánh mắt ác liệt.

“Ừm, vì vậy ngươi hận ta cũng là chuyện nên làm.” Vô Yên khẽ cười, đau đớn đến mức thà cắn chặt môi nhẫn nhịn chứ không muốn khuất phục, càng không muốn thốt lên một tiếng.

Ngược lại Hoắc Trường An lại khuất phục trước, dần dần thả lỏng từng ngón tay, hắn vẫn cầm tay nàng nhưng không còn dùng sức như trước, chỉ nắm chặt mà thôi. Hắn ngắm khuôn mặt nàng từng chút từng chút rồi châm chọc, cười tự giễu sâu sắc.

Vô Yên từng nghĩ kiếp này nàng sẽ không thể đau lòng vì người này nữa, nhưng lúc này trái tim quặn thắt lại rất rõ ràng.

Tình cảnh năm đó đột nhiên lướt qua mắt hắn, hiện lên trước mắt nàng.

Trong biệt viện của hắn.

Trong biệt viện xinh đẹp tĩnh mịch, hắn nắm hai vai nàng, khàn giọng nói: “Vô Yên, tha thứ cho ta, sau này ta sẽ không uống rượu nữa. Liên Nguyệt… ta phải lấy nàng ta, ta đã hủy hoại sự trong trắng của nàng ta, nàng ta là công chúa một nước, tính tình kiêu ngạo, không thể lấy người khác được, đây là trách nhiệm của ta.”

Vô Yên chỉ thấy tim mình đầy những thương tích.

Nàng từng thích một thiếu niên có khuôn mặt tuấn tú, sâu thẳm nơi mi nhãn ẩn chứa sự bướng bỉnh, đáng tiếc, ánh mắt thiếu niên ấy nhìn người bạn Cố Tích La của nàng đầy yêu thương và cưng chiều, nàng liền hiểu mình không thể thích hắn nữa.

Người này không phải vật trong ao, hắn đã có người thương, tương lai còn có tam cung lục viện.

(Vật trong ao:  không phải vật sống trong ao hồ nhỏ bé; ý chỉ người ôm chí lớn; người có hoài bão)

Đời này, nàng có thể không cần vinh hoa phú quý, có thể không cần an khang khỏe mạnh, điều nàng cầu xin chỉ là một người vẽ mày cho riêng nàng.

Sự bất lực của mẫu thân, nàng đã chứng kiến quá nhiều rồi.

Mùa đông giá rét, trung thu giao thừa, được phát một chút tiền, đúng là phú quý mà bách tính bình thường vẫn mơ ước, nhưng sau đó vẫn là hai mẹ con nàng nghèo đói cơm rau ba bữa qua ngày đoạn tháng.

 Chính thê trong nhà, thiếp mới đầy cửa, con cái của tiểu thiếp bị ức hiếp luôn là một chân lý không thay đổi được.

Từ nhỏ nàng đã theo đúng khuôn phép, yên lặng ít nói. Nếu không có một trận so tài đá cầu trong hoàng gia học đường, con cháu hoàng thất và con gái quan thần cùng so tài, nàng bị hắn đá trúng, mặt bị sưng lên hơn nửa, mặc dù cố gắng mạnh mẽ không kêu một tiếng vì sợ đắc tội người này, lại khiến hắn thấy hiếu kỳ, trêu nàng cười, thì cũng không có một màn oan nghiệt sau đó.

Nàng không thích vị công tử trăng hoa này nên chỉ lạnh lùng đối đãi hắn.

Ai ngờ lại khơi gợi bản năng chinh phục của vị tướng quân thiếu niên đó.

Người này, phong lưu mà không hạ lưu, khí phách đầy mình, rất được lòng của nữ quyến, từ các vị công chúa hoàng thất đến vô số tiểu thư quan thần.

 Nàng cũng chưa từng nghĩ rằng, đến khi hắn dùng toàn bộ bản lĩnh của mình theo đuổi nàng, nàng chấp nhận nói vài lời với hắn, ngược lại hắn đã sớm không còn bình tĩnh, hắn đã yêu nàng sâu đậm rồi.

Sau đó, là yêu thương cưng chiều bất tận.

Thường là nàng bắt nạt hắn, hắn chỉ cười rồi nhường nàng.

Nàng nói: “Ta không thể ở bên chàng, chàng có quá nhiều cơ thiếp.”

Hắn không nhiều lời, bỏ một khoản tiền lớn để đuổi người đi. Những người không muốn, hắn trục xuất không nương tay.

Nàng nói: “Ta là con gái một tiểu thiếp, không vào được cửa lớn Hoắc gia. Hoắc gia sẽ không đồng ý, Thái hậu Hiếu An lại càng không chấp nhận.”

Hắn nói: “Nếu bọn họ không đồng ý thì ta sẽ làm cho Hoắc gia tuyệt hậu, ta không lấy ai nữa.”

Vì vậy, khi hắn nói với nàng phải lấy Liên Nguyệt, nàng nói, “Chúc mừng chàng”, rồi quay người rời đi; hắn ôm chặt lấy nàng, nói “Nàng và Liên Nguyệt đều là chính thê của ta”.

Nàng không muốn.

Hắn cắn răng nói: “Ngụy Vô Yên, cho ta mấy tháng, ta nhất định sẽ cho nàng một đáp án như ý.”

Sau đó, biên ải nổ ra chiến sự, lúc trước ở chiến trận hắn đã bị thương, vốn không nên dẫn binh đi nhưng hắn lại vẫn mang quân Hoắc gia đến chiến trường. Còn nàng lại được gả cho thiếu niên mà ngày trước nàng từng ái mộ, nay đã là chàng thanh niên nho nhã, hoàn toàn tránh xa khỏi hắn.

“Ngụy Vô Yên, ta nói nàng đợi ta vài tháng, nàng lại gả mình đi. Nàng được lắm, nàng thật sự rất được… ta quỳ trước cửa cung Liên Nguyệt ba ngày ba đêm, đêm đó nàng ta không nên lén vào trướng trại của ta, nhưng cuối cùng ta vẫn phụ Liên Nguyệt, ta cầu xin nàng ta tha thứ vì ta không thể cưới nàng ấy, cam chịu cả đời làm tôi tớ. Nàng ta là trưởng công chúa dòng họ Liên, ta đã đánh bại tất cả quân xâm lược cho Liên gia của nàng ta, nơi mà ngay cả bá phụ Mộ Dung Cảnh Hầu cũng không dám đánh, ta đi… Trận đánh đó, gần như đã lấy đi mạng của ta… nhưng sau khi thắng trận trở về, ta nhìn thấy gì nào? Nàng đã thành nữ nhân của người khác, thưa Hoàng phi nương nương!”

Dưới ánh nến, đôi mắt đỏ tươi và nụ cười lạnh lẽo bên môi Hoắc Trường An đã kéo nàng về với thực tại.

Vô Yên cười, phải rồi, nàng không biết hắn từng quỳ trước cửa cung Liên Nguyệt chấp nhận lời hứa hẹn như vậy, nhưng nàng biết, sau đó bọn họ luôn bị ngăn cách bởi môt Liên Nguyệt, không thể quay về như lúc trước được nữa. Hắn là Tướng quân trẻ tuổi uy chấn thiên hạ, hắn có hoài bão của quốc gia thiên hạ, nàng không thể  để hắn phụ một nữ nhân rồi bị thiên hạ chê cười mắng nhiếc được.

Huống chi, sau lưng nữ nhân đó là Liên gia!

Chỉ cần Liên Nguyệt nói một tiếng ‘Tôn nghiêm Hoàng thất phải được bảo vệ’, cho dù Hiếu An có thương cháu trai mình đến mấy thì Hoàng gia và triều đình cũng phải đoạt đi binh quyền của hắn, hoài bão cả đời hắn sẽ tan thành bọt biển.

Phải, hắn có thể cùng nàng quy ẩn vui thú điền viên, không màng thế sự. Vài ba năm, có lẽ hắn sẽ vui vẻ, nhưng ba năm, năm năm, mười năm sau đó thì sao?

Một nam nhân có quốc gia thiên hạ, có hoài bão chí lớn sẽ không cam lòng ở nơi thâm sơn cùng cốc đến hết đời đâu.

Lúc đó, hắn sẽ hối hận. Nàng, Ngụy Vô Yên không muốn có kết cục như vậy. Hắn đã từng coi nàng như bảo vật, nàng phải đền đáp hắn một kết cục tốt đẹp chứ.

Nếu như kiếp này không thể hạnh phúc hai người, vậy nàng tình nguyện ôm lấy cô đơn.

Nếu như, nếu như mà, trước khi bọn họ chưa xác định sẽ dành cả đời này cho ai, cả hai không dễ dàng rung động, không tùy tiện trêu chọc người khác, vậy có phải sẽ tốt hơn không?

Liên Nguyệt từng đi tìm nàng, cười nói chuyện tốt đẹp của hai người đêm đó, sự dịu dàng của Hoắc Trường An, thực ra không cần Liên Nguyệt nói, nàng cũng đã có quyết định rồi. Kết quả mà Liên Nguyệt nói cũng chẳng qua là như vậy, sau khi nghe xong, nàng lại đổ bệnh một tháng.

Cuối cùng, sau đó, nàng cầu xin Liên Ngọc.

Liên Ngọc thản nhiên nói: “Vô Yên, nàng thật sự đã suy nghĩ kỹ rồi chứ? Nàng và Trường An như vậy không đáng tiếc sao?”

Nàng lắc đầu, “Chỉ là thật có lỗi với ngài, Lục thiếu. Tình bạn giữa ngài và Hoắc Trường An e là từ giờ sẽ… Ta không còn cách nào khác ngoài việc cầu xin ngài, ngoài việc vào Hoàng cung. Hắn là thiên chi kiêu tử*, thiên hạ này không có nơi nào để ta có thể thoát khỏi hắn.”

(Thiên chi kiêu tử: Đứa con được cưng chiều.)

Liên Ngọc thoáng trầm ngâm rồi cũng đồng ý với nàng, “Với tính cách của Hoắc Trường An, chỉ cần địch đến xâm phạm, chỉ cần bách tính Đại Chu cần hắn thì hắn sẽ lập tức mặc giáp lao vào chiến trường, giữa ta và hắn… cũng không có gì đáng ngại. Nàng là bằng hữu tốt nhất của A La, Liên Ngọc nhất định sẽ giúp nàng.”

Nể tình A La… Vô Yên chợt cười, phải rồi, đời này, nàng và Liên Ngọc vô duyên, cũng vô duyên với Hoắc Trường An.

Nàng không cách nào thờ chung một chồng với Liên Nguyệt được, cha mẹ vẫn còn, không thể tự tuyệt* trước, chỉ có thể tham sống sợ chết mà thôi.

(Tự tuyệt: chết, tự sát.)

Sau đó, hắn cửu tử nhất sinh khải hoàn, còn nàng lại trở thành phi tử của Liên Ngọc.

Nàng nói với hắn nàng đã yêu Liên Ngọc, nhưng bản thân nàng cũng không biết là thật hay giả. Có lẽ… không có ‘có lẽ’, nàng đích thực đã yêu Liên Ngọc rồi.

Trước khi Liên Ngọc ở bên A La, đúng là hắn vẫn giữ khoảng cách với mọi cô gái. Thực ra Liên Ngọc không hề dịu dàng như vẻ ngoài, trong lòng hắn có một quy tắc.

Vì A La, nàng lùi bước.

A La nói với nàng, mình đã yêu Liên Ngọc.

Nàng nói: “Được, ta chúc phúc cho hai người.”

Đời này, nàng theo đuổi một niềm kiêu hãnh.

“Hoắc Trường An, ngươi và Liên Ngọc là huynh đệ, ta xin ngươi, đừng…” Cuối cùng, nàng khóc lóc cầu xin hắn.

“Liên Ngọc? Ta yêu nàng như sinh mạng của mình, nàng lại yêu Liên Ngọc. Không, đêm nay, nam nhân của nàng là Hoắc Trường An ta…” Hoắc Trường An nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của nàng, lồng ngực giống như sắp nổ tung, cơ thể nóng ran khôn xiết. Đây là nữ nhân mà lúc trước hắn không dám đụng vào, hắn yêu nàng như vậy, chỉ sợ sẽ không tôn trọng nàng, giờ này, hắn đã vác bổng nàng lên vai, đi về phía giường.

Vô Yên cả kinh, nhưng nàng lại yếu ớt vô lực, chỉ có thể để bản thân không trở nên thấp kém trước mặt nam nhân này. Nàng kìm nén sự run rẩy, khẽ cắn răng nói: “Nếu ta kêu lên thì chẳng có gì hay ho với ngươi đâu.”

Hoắc Trường An ném nàng lên giường, kéo màn xuống, nhìn nỗi sợ hãi đang sâu thêm trong mắt nàng, tức giận vừa trào lên trong lòng cũng giảm đi một chút. Hai tay hắn đặt lên vai nàng, khàn giọng cười nói, “Ngụy Vô Yên, nàng kêu lên thì cũng có gì hay ho chứ? Khiến Liên Ngọc hổ thẹn, làm ta khó xử sao? Làm nhục đế phi, cùng lắm là ta trả giá tính mạng này, nhưng trước khi chết ta cũng phải có được nàng, để nàng trở thành nữ nhân của ta…”

 Vô Yên ngẩng đầu nhìn nam nhân đang bị dục vọng xâm chiếm, nàng không kìm được cả người run lên dữ dội, nhưng không giãy dụa hét lên, nàng vẫn… không muốn hắn phải chết, cho dù, giữa bọn họ sớm đã có muôn vàn cách trở, không bao giờ quay trở lại được nữa…

Hành động của nàng là lời giải thích tốt nhất, nàng vẫn còn yêu hắn sao? Trái tim Hoắc Trường An đột nhiên sợ hãi, một niềm vui sướng dường như lập tức bao phủ lấy hắn. Nhìn đôi mắt xinh đẹp mơ màng của nàng, hắn đưa ngón tay nhẹ nhàng chạm vào khuôn mặt nàng, làn da mềm mại, trắng trẻo mịn màng, hắn lại hít một hơi, bao lâu rồi hắn chưa chạm được vào nàng như thế này? Hắn không khỏi tiếc nuối vuốt ve tỉ mỉ theo đường cong khuôn mặt nàng. Hai má nàng có chút lạnh lẽo, giọng của hắn cũng bất giác dịu dàng, “Vô Yên, nàng lạnh không?”

Ngón tay thô ráp của nam tử trượt qua làn da, Vô Yên càng thêm run rẩy. Hai người gần trong gang tấc, khuôn mặt anh tuấn, hơi thở yên tĩnh của hắn, tất cả đều rõ ràng, giày vò mọi giác quan của nàng. Làm sao hắn có thể tàn nhẫn như vậy chứ?

“Hoắc Trường An, ngươi nghe đây”, Nước mắt vương trên mí mắt nhưng lại nói rõ với hắn tình cảm của nàng, “Ta không có sức để ngăn cản ngươi, đó cũng là lời hứa của ta với ngươi. Nhưng nếu đêm nay ngươi thật sự muốn có ta thì kiếp này, ta sẽ không nói một câu nào với ngươi nữa, sẽ không gặp lại ngươi nữa, cho dù là chạm mặt.”

Hoắc Trường An vốn cảm thấy từng lỗ chân lông như đang bị thiêu đốt, say men nồng giống như uống phải rượu mạnh, yết hầu nặng nề chuyển động, hắn nâng khuôn mặt xinh đẹp kia định hôn xống, nghe vậy đột nhiên dừng mọi động tác giống như bị bỏng lửa vậy.

Sự đố kỵ vốn đã thoáng bình thường lại một lần nữa tăng lên, hắn nghiến chặt răng mới không để đôi tay kia bóp nghiến cổ nàng, “Nàng hận ta, hay là vì… Liên Ngọc?”

 Vô Yên biết người này kiêu ngạo, chầm chậm trả lời: “Liên Ngọc.”

Nào ngờ điều này lại hoàn toàn chọc giận Hoắc Trường An, tâm trạng hắn vốn dĩ phức tạp khác thường, lúc hắn xuất trận nàng gả cho người khác, hắn cũng không cố chấp không lấy Liên Nguyệt nữa, là nàng tự tay hủy hoại hạnh phúc của hai người, hắn hận nàng vô cùng. Cho đến khi nàng nói cho hắn biết, nàng có ý với Liên Ngọc trước, hắn vẫn luôn cho rằng người nàng yêu chỉ có hắn. Trước lúc đó, hắn vẫn luôn cho rằng, hôn nhân của nàng và Liên Ngọc chỉ là mượn danh nghĩa, giữa bọn họ hoàn toàn trong sạch.

Hắn cũng từng cảnh cáo Liên Ngọc, không cho phép Liên Ngọc đụng vào nàng, Liên Ngọc chỉ cười. Nhưng hắn luôn nghĩ rằng, Liên Ngọc vẫn niệm chút tình huynh đệ.

Nhưng hôm nay, sự kiên định trong mắt nàng đã khiến hắn dao động.

Có lẽ nàng đã thật sự yêu thương Liên Ngọc, bọn họ đã sớm có lễ phu thê rồi.

Ngụy Vô Yên của hắn là mỹ nhân khuynh thành, Liên Ngọc làm sao có thể không chút xúc động chứ?

Suy nghĩ đó khiến hắn sợ hãi, run rẩy và điên khùng, nó khiến hắn sục sôi nhiệt huyết hơn bất kỳ trận chiến nào.

“Hoắc Trường An, ngươi muốn làm gì…”

Vô Yên cũng nhìn ra sự hung hãn trong đôi mắt hắn, nàng mới nói một tiếng, hắn đã ập xuống đôi môi nàng.

Bọn họ trước đó… cũng không phải chưa từng hôn môi, nhưng đa phần là hắn hành xử theo lễ nghĩa nên cũng chỉ hôn nàng rồi thôi, nàng rung động rồi xấu hổ, trong lúc xao động ngược lại là hắn bối rối buông nàng ra trước, dường như sợ nàng không vui.

Lúc này, lưỡi hắn bừa bãi tiến vào, hai người trao nhau nước miếng, nàng nghe thấy âm thanh đó, cảm nhận được tay hắn đang thăm dò vào trong y phục của mình. Vô Yên dường như sắp điên lên, đây là cảm xúc mãnh liệt mà nàng chưa từng biết đến, cảm giác toàn bộ cơ thể dường như bị lửa thiêu đốt này khiến nàng run rẩy đến mức không biết phải làm sao. Nàng vừa hoảng vừa giận, không khỏi thấp giọng kêu lên: “Hoắc Trường An, cái tên lỗ màng này, ngươi đê tiện, ngươi hạ lưu, cút ra…”

Hơi thở của nàng, tư vị nơi đầu lưỡi… đó là hương thơm ngọt ngào mà hắn sớm đã muốn cả trăm lần… Hoắc Trường An càng bị nàng bức đến mức khó kìm lòng nổi, hắn bức thiết muốn biết Liên Ngọc dã đụng vào nàng chưa, hắn yêu nàng, hắn hận nàng, hắn muốn nàng…

Hắn xâm chiếm, đố kỵ, tức giận, mâu thuẫn, đột nhiên đầu lưỡi nếm được vị mặn, hắn chấn động, từ từ buông môi nàng ra, hắn nắm cằm chất vấn nàng: “Ngụy Vô Yên, nói cho ta biết, Liên Ngọc đã từng chạm vào nàng như thế này chưa…” Cũng chẳng cần nàng hô hoán cứu mạng kinh động người khác, âm thanh này của hắn dường như là gào lên rồi.

Lại thấy mắt nàng sưng đỏ, nước mắt mơ hồ, một dáng vẻ thương tâm đến cùng cực, tâm trạng hắn lúc này cũng khó hiểu vô cùng. Từ trước, hắn vẫn luôn thuận theo nàng; hôm nay, nàng bức hắn thành thế này, hắn lại vẫn…

Như thế này chẳng có triển vọng gì cả!

Hắn còn là Hoắc Trường An không đây?

Hắn thật sự muốn biết, nếu như một ngày nào đó cô gái này thực sự bức hắn đến tình cảnh đó, hắn sẽ thế nào đây?!

Thôi đi, hắn tự giễu, nhanh chóng ngồi dậy từ trên người nàng, khép y phục xộc xệch của nàng lại, “Khóc lóc thành thế này rồi, xấu chết đi được. Ta sẽ không bỏ qua cho nàng đâu, nếu để ta phát hiện Liên Ngọc thực sự đã đụng đến nàng, ta…” Ánh mắt hắn tối lại, đó là mùi vị đẫm máu…

Vô Yên rùng mình. Hắn lại kéo màn lên, bước nhanh ra ngoài.

Hắn chỉnh lại y bào trên người, nghĩ đến chuyện gì đó lại quay đầu cười lạnh, nói: “Ngụy Vô Yên, trái tim Liên Ngọc, lúc trước là Cố Tích La nắm giữ, bây giờ chỉ sợ là đã ở trên người Lý Hoài Tố rồi, hắn có tình với Lý Hoài Tố, ta không tin nàng không nhìn ra. Ta và Liên Nguyệt rất tốt, từ từ rồi sẽ không còn yêu nàng nữa, nhưng thân thể của nàng, ta nhất định phải có được. Tự thu xếp cho ổn thỏa đi, Hoàng phi nương nương ạ.” Hắn đóng cửa rầm một cái.

Vô Yên từ từ ngồi dậy, nàng vẫn luôn mỉm cười, sau đó, cuối cùng cũng nhịn được nhỏ giọng khóc nức nở.

Còn bên ngoài, trời cũng đã sáng.

*

Tố Trân vô cùng buồn bực nhìn mình đang bị trói chéo tay, lại nhìn hai người trước mặt, bực bội nói: “Hai con quỷ ấu trí các người, không thả ta ra, cẩn thận ca ca các người sẽ trừng phạt đó.”

“Đêm hôm ngươi lén la len lút ở chỗ Ngụy phi làm gì? Nếu Liên Ngọc ca ca không bỏ qua thì chính là không bỏ qua cho ngươi ấy.” Liên Hân cười lạnh. Nàng ta thấy chưa hả giận, lấy ra một chiếc roi ngựa đã giấu trước khi xảy ra chuyện, đánh lên mặt Tố Trân.

Tố Trân lại thở phào. Hình như Hoắc Trường An phát hiện ra tiếng động, lúc hai tiểu quỷ này đi theo nàng đến, hắn đã vào phòng của Vô Yên nên không bị phát hiện… nếu không, lại một trận phong ba nữa nổi lên, Vô Yên biết làm sao đây?

Liên Hân thấy nàng lặng im không nói, lại đánh nàng một cái.

Tướng mạo Tố Trân mặc dù không được coi là cực kỳ xinh đẹp, nhưng dù sao vẫn mịn màng đáng yêu, lại là con gái trong nhà, tất nhiên sẽ lo lắng cho dung mạo, trước đó không so đo với Liên Hân, lần này nàng cũng nổi giận, “Nha đầu chết tiệt này, không biết phân biệt tốt xấu, Cố Song Thành là người tốt chắc? Là ta cứu ngươi đấy, thứ chó mắt mù nhà ngươi!”

Liên Hân nghe vậy nổi giận, vung tay quất cho nàng mấy roi nữa, trên mặt Tố Trân lập tức trầy da rách thịt, nàng ta vẫn chưa hả giận, vẫn định đánh thì bị nam tử vẫn im lặng đứng bên cạnh ngăn lại. Liên Cầm nhíu mày nói: “Đừng đánh nữa, nàng ta đã có chút biến dạng rồi, nhỡ ra… Lục ca trách tội, người là do ta trói đấy, không vui vẻ gì đâu.”

“Bây giờ Lục ca cũng biết ả ta là người thế nào rồi, chẳng qua Lục ca là người tốt nên mới đón ả ta đến đây.”

“Đề nghị lúc trước của nàng ta, từng giúp Lục ca thoát khỏi nguy khốn đấy.”

“Nguy khốn? Không chừng hành tung của Lục ca chính là do ả tiết lộ cho Quyền Phi Đồng và Hoàng Thiên Bá đấy! Ả thì đưa ra được kế sách cứt chó gì chứ, nhất định là biết Lục ca của chúng ta thông minh, cho dù ả không đề nghị thì Lục ca cũng có chủ ý, vậy nên nhân cơ hội đó mà nịnh bợ. Cửu ca, chúng ta không thể bị ả lừa được.”

“Ừm, cũng có lý đấy.”

Tố Trân vừa nghe đã muốn choáng: Liên Cầm, ngươi có thể có lập trường một chút được không?

Liên Hân lại nói: “Ả chết rồi, Lục ca mắng muội mấy câu là xong, ả cứ đợi đó mà nhận tội đi.”

Liên Cầm lại sững người, “Muội muốn giết chết nàng ta sao?”

“Ừm,” Liên Hân gật đầu, “Muội sẽ bỏ đói ả mấy ngày rồi giết chết ả, sau đó ả sẽ không thể làm chuyện xấu bên cạnh Lục ca được nữa.”

“Không, để ta nghĩ đã.”

“Như vậy có gì mà không được? Chúng ta trừ hại cho Lục ca mà.”

Liên Hân vừa bác bỏ một câu, lại nghe thấy ngoài cửa có người bẩm báo, “Cửu gia, Hoàng thượng đã tỉnh, người ra lệnh triệu tập tất cả mọi người ở sảnh đường đợi, bàn bạc chuyện quan trọng.”

Liên Cầm cả kinh, vội vàng nói: “Bản vương qua đó ngay, ngươi lui trước đi.”

Người đến vâng lệnh rời đi.

Liên Hân nói: “Cửu ca, huynh đi đi, muội ở lại.”

“Trước hết muội đừng động đến nàng ta.”

“Muội tự có chừng mực, vừa rồi là lừa huynh thôi, cùng lắm thì để ả ta bị đói mấy hôm.”

Liên Cầm gật đầu rồi mới vội vàng rời đi.

Liên Hân lại nhìn Tố Trân cười nói: “Ta lừa huynh ấy đấy, ta sẽ đi lấy đao, ta muốn vẽ hoa trên mặt ngươi, sau đó giết chết ngươi.”

Thấy nha đầu ác độc đó đi ra ngoài, Tố Trân vội vàng bắt đầu tự cứu mình, nhưng tay chân nàng đều bị trói rất chặt, nàng không hề nghi ngờ việc Liên Hân sẽ giết mình. Liên Ngọc mắng Liên Hân mấy câu là xong, hắn còn có thể làm gì nữa? Liên Ngọc… nghĩ đến người này, hốc mắt nàng không hiểu sao lại thấy cay cay.

*

Đại sảnh.

Lúc Liên Cầm đi đến, hắn phát hiện mọi người đều đã ở đó, chỉ còn Liên Ngọc và Cố Song Thành.

Hoắc Trường An nhàn nhạt nói: “Ta đi tìm Hoàng thượng.”

Hắn vừa dứt lời, Liên Ngọc dẫn ba thị vệ cận thân và Cố Song Thành cùng từ cửa bước vào.

Mọi người hành lễ, ai nấy đều cố tình vô ý liếc nhìn hai người Liên, Cố, trong lòng có rất nhiều suy đoán.

Liên Ngọc lại coi như không nhìn thấy, hắn chỉ nhìn về phía Cố Song Thành, nói: “Vừa rồi nàng nói có chuyện muốn bẩm tấu với trẫm, nói đi.”

Giọng nói hắn dịu dàng, thần sắc Song Thành lại phức tạp, cuối cùng nàng cười, quỳ xuống: “Song Thành có tội, lúc trước cứu viện quả là Lý Hoài Tố đã âm thầm bảo muội báo cho Hoắc hầu. Đó là công lao của nàng ấy.”

Lời này vừa nói ra, mọi người trong sảnh đều bị chấn động đến mức hồ đồ.

Vị lão thần Nghiêm Thát cũng không nhịn được lên tiếng: “Sao cô nương lại nói những lời này?”

Cố Song Thành này đã ôm trọn công lao, tạm thời Lý Hoài Tố cũng chưa bước ra nói mấy chuyện này, vì sao nàng ta ại muốn nói chứ?

Song Thành nhẹ nhàng nói: “Mỗi người đều có lòng tham, Song Thành cũng không ngoại lệ, nhưng cuối cùng lòng lại không an, nhất định phải nói rõ với mọi người. Cho dù thế nào, Lý Hoài Tố muốn giết công chúa là sự thật, nhưng nàng nói cho Song Thành biết chỗ ở của Hoắc hầu cũng là sự thật.”

Nhất thời, mọi người đều im lặng.

Liên Ngọc chắp tay sau lưng nhìn Song Thành chốc lát, sau đó nhìn quanh mọi người một lượt, hai hàng lông mày khẽ nhíu lại, “Nàng ta đâu rồi?”

‘Nàng ta’ kia, không cần nói, mọi người đều biết là ai.

Lúc này, mọi người mới phát hiện Lý Hoài Tố kia chưa đến.

“Nói ra mới nhớ, cả sáng nay cũng chưa thấy nàng ta đâu cả.” Liên Tiệp lên tiếng, trên mặt thoáng có chút kinh ngạc, “Vừa rồi phái người đến phòng gọi nàng, người đó cũng nói không tìm thấy người.”

Mọi người thầm nghĩ: Tính cách Lý Hoài Tố như vậy, phải chăng nàng ta tức giận quá nên ôm hành lý bỏ đi rồi?

Mặc dù không biết lúc đầu Cố Song Thành hay Lý Hoài Tố làm sao biết nơi ở của Hoắc Trường An, nhưng việc này dường như đã không còn quan trọng, cứu binh vào giờ khắc quan trọng là nàng ta đưa đến, mọi người cũng không oán giận Cố Song Thành nhiều, nhưng lại thấy áy náy với Lý Hoài Tố kia.

Hoắc Trường An liếc nhìn Ngụy Vô Yên.

Vô Yên vô thức nắm vạt áo, nói với Liên Ngọc: “Tốt nhất vẫn nên nhanh chóng tìm ra Lý Hoài Tố, chúng ta… đã nợ nàng ấy một lời xin lỗi.”

Liên Tiệp và Nghiêm Thát nhìn nhau, “Đúng vậy.”

Ánh mắt Liên Ngọc sâu thẳm, không biết hắn đang nghĩ gì.

Lúc này, một người lắp bắp nói: “Nàng… nàng ta… có thể một mình bỏ đi, không chừng một lát nữa sẽ quay lại, mọi người cũng biết, nàng ta là một người nhỏ mọn mà.”

Mọi người nhìn sang, là Liên Cầm.

Liên Ngọc lại khẽ biến sắc, Bạch Hổ vốn đệm một cái ghế cho hắn ngồi, hắn lại đột nhiên đứng dậy, kéo vạt áo Liên Cầm, “Hân Nhi đâu? Hai người các ngươi giấu nàng đi, có đúng không? Trẫm đón người qua đây là đã tỏ rõ thái độ, không ai được động đến nàng.”

“Đệ không có, thần đệ không dám…”

“Không dám? Vậy sao hai chân đệ lại run rẩy như vậy?” Liên Ngọc khẽ cười lạnh.

 Liên Cầm cả kinh, cúi đầu.

Liên Tiệp không nhìn tiếp được, trầm giọng lại: “Đệ còn dám đùa giỡn trước mặt Lục ca sao? Nếu Lý Hoài Tố gặp tai nạn gì, cẩn thận Lục ca chặt chân đệ đấy.”

Liên Cầm chấn động, không dám nhiều lời, dẫn người đi ngay.

Tư Lam Phong đi cuối cùng, cảm giác kỳ lạ trong lòng hắn càng lúc càng nặng nề: Liên Ngọc đối với Lý Hoài Tố… lại nhớ đến những gì hắn thấy trong khách điếm, lòng hắn khẽ trùng xuống. Phía công tử… có nên báo cho người biết không?

*

Lúc lưỡi đao hạ xuống, toàn thân Tố Trân lạnh run, nàng nghĩ bụng: Lão tử chết như vậy cũng uất ức khó coi quá đi, rồi nàng suy nghĩ: Khuôn mặt này chắc chắn phải hủy rồi, nên làm gì để ngăn cản Liên Hân giết mình đây… cuối cùng nàng lại nhớ đến Lãnh Huyết, cũng không biết bây giờ hắn thế nào rồi.

Liên Hân cười lạnh, trong đôi mắt to xinh đẹp tràn đầy thù hận, nàng hét lớn một tiếng, có ý muốn làm Tố Trân sợ hãi, đao chém mạnh xuống khuôn mặt nàng. Tố Trân nhắm mắt, nhỏ giọng gọi ‘Lãnh Huyết’.

Lúc nhỏ mỗi lần nàng gặp khó khăn hoạn nạn, đều có Lãnh Huyết bên cạnh, nàng chưa từng nghĩ, âm thanh ấy quả nhiên đã gọi được cứu tinh đến. Cửa phòng đột nhiên bị phá ra, một thanh trường kiếm mang theo lực đạo cực lớn bay đến, đánh bật tiểu đao ra, cắm xuống mặt đất, chuôi đao vẫn run lên bần bật.

Liên Hân tức giận, quay đầu hét lên: “Ai dám động đến đồ của ta?”

“Trẫm!”

Người lặng lẽ đi lên nhặt kiếm là Huyền Vũ, Bạch Hổ cởi trói cho Tố Trân, người lạnh lùng lên tiếng lại là Liên Ngọc.

Liên Hân sợ hãi đến mức ngẩn ra tại chỗ.

Liên Ngọc liếc nhìn Tố Trân, lại nhìn cây roi ngựa trên mặt bàn, hắn không nhiều lời, đi đến, cầm roi ngựa lên, quất một cái lên người Liên Hân.

Liên Hân đau đớn, sững sờ nhìn hắn, toàn thân khẽ run lên.

Theo tính tình thường ngày của nàng ta, nhất định phải tông cửa xông ra mới đúng, nhưng lúc này nàng ta lại không dám.

Liên Ngọc cũng không nói gì, tay cầm roi mạnh mẽ vung lên, quất về phía Liên Cầm. Liên Cầm không dám tránh né, nhiều năm rồi hắn không thấy Liên Ngọc như vậy, hắn giống như không tức giận nhưng trong mắt lại là một mảng u ám, lạnh lẽo. Mặc dù chuyện này hắn làm xuất phát từ lợi ích của huynh trưởng, nhưng lúc này hắn lại không dám có chút oán giận, Liên Cầm lập tức cúi đầu nhận tội, “Lục ca, thần đệ biết sai rồi, nguyện chấp nhận chịu phạt.”

Liên Ngọc cũng không nhìn hắn, hắn giơ tay chỉ vào Liên Hân, trầm giọng nói: “Nếu muội còn cả gan làm loạn nữa thì những gì muội làm trên người kẻ khác, trẫm sẽ trả lại trên người muội như vậy.”

Lúc này, nếu là thường ngày, mấy người Hoắc Trường An, Vô Yên và Liên Tiệp tất sẽ cầu xin cho Liên Hân, nhưng lúc này chẳng ai lên tiếng, tất cả đều yên lặng.

Tố Trân nhìn góc mặt như lưỡi đao của Liên Ngọc, trong lòng không khỏi run lẩy bẩy, giống như Liên Hân, Liên Cầm.

“Bây giờ thần đệ sẽ trị thương cho Lý đề hình, vết thương trên mặt nàng chắc không đáng ngại, Hoàng huynh chớ lo.” Liên Tiệp bước lên bẩm báo, lại đưa tay gọi Bạch Hổ, “Hổ Nhi, ngươi ở lại giúp ta.”

“Vâng.” Bạch Hổ vội vàng đáp ứng.

Mạnh Tiều thấy tình hình vội ton hót: “Hoàng thượng, có cần vi thần gọi đại phu đến chẩn trị cho Lý đại nhân không?”

Sắc mặt Liên Ngọc thoáng nguôi giận, nghe vậy gật đầu nói: “Không cần đại phu, ngươi gọi người mang những dược liệu trị thương tốt nhất trong phủ, mỗi thứ một ít đưa cho Thất vương gia, những người còn lại lui ra cả cho trẫm.”

“Vâng.”Mạnh Tiều lập tức vui mừng phấn khởi rời đi.

Rất nhanh, đám người đã lui sạch.

Trước khi đi, Liên Cầm vái chào Tố Trân thật sâu, nhỏ giọng nói: “Lý Hoài Tố, xin lỗi ngươi.”

“Chuyện lần này, là chúng ta trách nhầm ngươi. Ngươi yên tâm, vết thương trên mặt ngươi, ta nhất định sẽ trị khỏi cho ngươi… sẽ không để lại sẹo đâu.” Giọng nói của Liên Tiệp từ trên đỉnh đầu truyền đến.

Ánh mắt chôn chặt ở cánh cửa của Tố Trân mới vội vàng thu lại, nàng ngạc nhiên nói: “Trách nhầm? Thứ cho Hoài Tố ngu muội, không hiểu ý của Thất gia.”

Bạch Hổ ở bên cạnh dịu dàng nói: “Cố cô nương đã giải thích rõ ràng với Hoàng thượng, ngày đó, là đại nhân giúp Cố cô nương mời Hoắc hầu gia đến cứu giá.”

Tố Trân vốn đưa tay với lấy gương đồng trên bàn, nàng muốn xem mặt mũi mình lúc này thế nào, nghe vậy chợt sững người, “Ngươi nói gì…” Tim nàng bỗng bực bội lạ thường.

Mấy nha hoàn, sai vặt đưa dược liệu vào, Liên Tiệp xắn tay áo lên, lấy dược cụ qua, rửa sạch cho nàng, nhẹ nhàng nói: “Đừng nói là động thủ, chỉ là trách mắng thôi, Lục ca cũng chưa bao giờ nói nặng lời với mấy huynh đệ tỉ muội bọn ta, huynh ấy là ca ca, từ nhỏ đã nhường bọn ta, bọn ta không giống những đứa trẻ sinh trong nhà Đế vương, ngược lại giống người dân bình thường hơn. Bản vương hi vọng, Lục ca đối đãi với ngươi như vậy, cho dù thế nào ngươi cũng phải trả lại cho huynh một nửa chân tình. Ngươi là một người thông minh, chuyện lần này, cảm ơn ngươi.”

Tố Trân lại nói không nên lời, chuyện hôm nay không phải chuyện nhỏ, nàng chưa từng nghĩ đến việc Liên Ngọc sẽ làm như vậy, nhưng hắn đã không còn thích nàng nữa rồi. Bất chợt, dường như nàng hiểu ra được điều gì đó. Hắn đang bảo vệ nàng bằng cách của hắn, nhưng cũng kéo xa khoảng cách với nàng, bằng cách thức của hắn. Một câu vừa rồi hắn cũng không nói với nàng.

Đắp thuốc xong, nàng đột nhiên đứng dậy, cảm ơn Liên Tiệp, “Ta có chút chuyện phải ra ngoài một lát.”

“Không nghỉ ngơi một chút sao? Bây giờ  Liên Cầm chắc chắn không dám tranh căn phòng này với ngươi đâu.”

“Không cần.”

Phía sau, Liên Tiệp nhìn nàng vội vàng chạy ra, khẽ mỉm cười.

*

Tố Trân bị sập cửa trước cửa phòng Liên Ngọc, hỏi hạ nhân, lại thấy nói Hoàng thượng vẫn chưa quay lại. Huyền Vũ và Thanh Long cũng không ở đây.

Không biết vì sao, đột nhiên nàng rất muốn gặp Liên Ngọc, cho dù nàng căn bản không biết phải nói gì với hắn, nhưng mà, nàng bỗng muốn gặp hắn.

Nàng chạy loạn quanh phủ đệ như mê cung của Mạnh Tiều, nhìn thấy xung quanh có rất nhiều vệ binh, biết là vì Liên Ngọc ở đây nên tổng binh huyện Cảnh dẫn quân đến.

Không tìm được Liên Ngọc, nàng tính đi tìm Vô Yên và Cố Song Thành. Chỗ Vô Yên, nàng sợ đêm qua Hoắc Trường An làm chuyện gì quá đáng với Vô Yên, cũng chắc chắn vì sao nàng và tỉ ti đó lại trở nên xa lạ như vậy. Hoắc Trường An từng nói, hôn sự của Vô Yên và Liên Ngọc là giả, vậy thì Vô Yên đang trách nàng vì muốn mưu hại Liên Ngọc sao? Bởi Vô Yên và Liên Ngọc là bằng hữu tốt sao?

Còn Cố Song Thành, vì sao lại phải làm như vậy? Cô gái này, giống như mây che sương phủ vậy, nàng không nhìn rõ được nàng ta.

“Ngươi ở đây làm gì vậy? Vừa rồi lúc Liên Ngọc đi ra đã nói, nghỉ ngơi một ngày rồi trở lại Mân Châu, xử lại vụ án Hoàng Thiên Bá. Sauk hi dặn dò bọn ta xong, hắn đã đến đại viện bên cạnh nghỉ ngơi rồi. Ta thấy không phải hắn muốn bản thân nghỉ ngơi, một ngày này là hắn để cho ngươi nghỉ ngơi đấy.”

Nàng đang định đi về hướng phòng của Vô Yên, nào ngờ, một âm thanh phía sau nhàn nhạt vang lên.

Nàng sững người, quay lại,”Ngươi lại đến tìm Vô Yên sao? Ta cảnh cáo ngươi, ngươi đừng bắt nạt tỉ ấy, nếu không, ta nhất định sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu!”

Nàng nói xong liền bỏ đi, nhưng bị người đến kéo lại, hắn khẽ cười lạnh nói: “Ngụy Vô Yên không ở đó, nếu không, ta làm sao có thể đi ra được?”

Tố Trân hằn học lườm hắn một cái rồi bỏ đi.

Nàng giống như vội vàng chạy đến đại viện bên cạnh. Đến rồi, giây khắc bước vào, tim lại đập thình thịch.

Bước vào rồi mới biết, bản thân đến không đúng lúc.

Quanh sân, từng cây hoa nở rực rỡ, bông tuyết mềm mịn khiến người ta yêu thích, khiến tim người ta đập thình thịch, hương thơm thấm vào lòng người. Thanh Long và Huyền Vũ đứng canh gác hai đầu. Ngoài ra có một đại hán có râu, đoán là tổng binh huyện Cảnh, dẫn người bảo vệ ở chỗ khác xa hơn.

Liên Ngọc dặn dò Huyền Vũ gì đó, Huyền Vũ nhận lệnh đi xử lý.

Trong viện có có một hồ thông nước, là do mấy khe suối khắp xung quanh chảy lại mà thành, thỉnh thoảng lại có bông hoa, nhành lá rơi vào trong, trôi nổi trên mặt nước. Thanh niên đứng bên hồ dáng người thẳng tắp, hai mắt hơi nheo lại, dường như đang suy tư. Dòng trong chảy xiết, nước biếc cuồn cuộn, ánh lên khuôn mặt thông minh tuấn tú của hắn.

Trong lòng Tố Trân căng thẳng giống như ngày đó đi thi khoa cử, giống lần đầu tiên đi xa với Lý Triệu Đình vậy.

Nàng tính đi qua đó nhưng quả thực không biết nên nói gì với hắn.

Suy đi tính lại, chợt thấy Huyền Vũ dẫn một người đi đến.

Trong lòng Tố Trân chấn động: Người hắn muốn gặp là Song Thành sao?

Cố Song Thành hành lễ với Liên Ngọc, hai người bắt đầu nói chuyện với nhau.

Cách khá xa nên nàng không nghe rõ hai người nói gì, lại không dám đến gần, sợ bị Huyền – Thanh hai người phát hiện.

Việc khiến nàng thấy gai mắt là, Cố Song Thành đột nhiên định đi nhưng Liên Ngọc lại di chuyển thân mình, nhanh chóng chặn trước mặt nàng ta, một tay chắn ngang.

Tố Trân thấy vậy cũng muốn rời đi, nhưng bước chân lại không nhấc lên được, cứ đứng sững ở đó.

*

“Hoàng thượng cuối cùng cũng lưu ý đến Song Thành rồi sao?” Cố Song Thành nhìn nam tử trước mắt, khẽ mỉm cười nói, trong mắt thoáng hiện lên vẻ chua chat.

“Hôm nay vì sao đột nhiên nàng lại đứng ra giải thích chuyện này?” Liên Ngọc nhìn nàng, giọng điệu tự nhiên, không giống như chất vấn, nhưng trong mắt lại có vẻ kiên quyết thẩm tra.

“Công lao không phải của mình muội không dám nhận.” Cố Song Thành nhẹ nhàng đáp xong, nhắm mắt lại, nói: “Hoàng thượng, nô tì đã giải thích xong, xin được cáo lui trước.”

Liên Ngọc ngừng lại một lúc, thấy nàng đi xa mới thi triển khinh công chặn lại trước mặt, hắn đưa tay nắm lấy cằm Song Thành, trầm giọng hỏi: “Làm như thế đối với nàng mà nói có gì tốt vậy?”

“Chẳng có gì tốt cả,” Song Thành cười tự giễu, “Vốn dĩ chỉ là muốn xem xem rốt cuộc nàng ta có vị trí gì trong lòng huynh thôi. Giờ đã hiểu rồi, tất nhiên cũng nên trả lại sự trong sạch cho nàng ta.”

Nàng không phải một người tốt, nhưng vẫn chưa thấp hèn đến mức mượn chuyện này để hại Lý Hoài Tố.

“Vậy trẫm thay Lý Hoài Tố cảm ơn nàng đã làm rõ.” Liên Ngọc chăm chú nhìn nàng giây lát rồi từ từ buông tay.

Song Thành sững sờ, nàng không ngờ tới hắn sẽ nói vậy, nàng tình nguyện để hắn nắm chặt cằm mình rồi chất vấn, nhưng người hắn để ý chỉ có Lý Hoài Tố. Lòng nàng đau đớn, đột nhiên nhìn về phía Liên Ngọc, “Ta vì huynh mà không ngại trở mặt với Quyền Phi Đồng, trở mặt với một người đối đãi với ta như huynh trưởng, ta cũng đưa Hoắc Trường An đến đây. Phải, huynh thoát nạn, Lý Hoài Tố có công, chẳng lẽ trong đó không có một chút công lao của ta ư? Liên Ngọc, huynh có thể công bằng hơn được không?”

“Tình yêu không phải là chuyện có công bằng hay không, tình nghĩa của muội, trẫm tất nhiên rất cảm kích. Trẫm có thể đối xử tốt với muội, cũng sẽ luôn tốt với muội, vì muội là muội muội của A La. Mặc dù A La đã chết nhưng nàng ấy vĩnh viễn là trách nhiệm của trẫm.” Liên Ngọc nhìn nàng, từ từ lùi lại vài bước giữ khoảng cách.

Song Thành chỉ cảm thấy những lời này như lưỡi đao đâm vào trong tim mình, nàng bước nhanh lên trước, chăm chú nhìn khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của nam nhân đó, gào lên những lời trong tâm khảm: “A La, A La, đừng suốt ngày đạo đức nhân nghĩa, đừng lúc nào cũng giả nhân giả nghĩa! Ta cho rằng huynh không giống những nam tử khác, nhưng ta quên mất, huynh là Hoàng đế, huynh luôn miệng nói A La, nhưng trong lòng sớm đã quên mất tỉ ấy rồi. Nếu trong lòng huynh có tỉ ấy thì làm sao có tam cung lục viện được? Làm sao lại vẫn cưới Ngụy Vô Yên? Làm sao vẫn sủng ái Mộ Dung Phù? Lý Hoài Tố làm sao có được ngày hôm nay? Huynh nhìn sự cưng chiều của mình dành cho Lý Hoài Tố đi, tất cả mọi người đều biết huynh yêu nàng ta!” Nàng nói xong khóc nức nở, mắt đỏ như máu, từng giọt lệ cứ thế rơi xuống lã chã.

Hai hàng lông mày của Liên Ngọc đột nhiên nhíu lại, lúc này, dường như hắn nhìn thấy A La ở nơi xa xôi đang khóc lóc mông lung nhìn hắn, hắn như muốn tiến lên, ôm lấy nàng để an ủi.

Hai tay hắn nắm chặt, vẫn đứng nguyên tại chỗ.

“Nếu ta nói ta lấy Vô Yên là vì A La, muội có tin không? Nếu ta nói ta chưa từng chạm vào tam cung lục viện của mình, muội tin không? Đó là lời hứa hẹn của ta với A La. Phải, đối với ta, Lý Hoài Tố là một bất ngờ. Ta thừa nhận, nhìn thấy Hoắc Trường An ăn chơi tùy tiện nhiều năm, nhìn Thất đệ, Cửu đệ cơ thiếp đầy cửa, ta lại cô đơn, vì vậy ta ra tay để tạo cho mình một đoạn nhân duyên.”

“Có lẽ nên nói, nếu như không gặp được Lý Hoài Tố, ta sẽ không phát hiện ra sự cô đơn này. Ta quen nàng ấy đã từ rất lâu về trước, lúc đó còn chưa có cảm tình với nàng ấy, chỉ vì thấy nàng ấy giống tỉ tỉ của muội, lại tốt với mình nên ta mới đối đãi thân thiết với nàng ấy. Sau đó gặp lại, thấy nàng ấy ngăn cản mũi tên của Liên Hân trước bao người, thấy nàng ấy vượt qua trăm ngàn khó khăn để tham gia khoa cử, thấy nàng ấy không biết tự lượng sức mình ra mặt cho ta ở ngự thư phòng, thấy nàng ấy bằng lòng kháng cự chịu chết vẫn muốn xử vụ án Bùi Phụng Cơ, ta đã biết, ta cần người này. Lúc đó, ta vẫn chưa biết nàng là một cô gái…”

“Đừng nói nữa!”

Lần đầu tiên, Cố Song Thành không giữ được vẻ bình tĩnh trước người khác, nàng ta gần như gào lên chói tai. Đôi mắt mở lớn, bên trong là màu đỏ tươi khiến người ta kinh sợ, là thê lương, là bi thương. Nàng run rẩy chỉ vào hắn, “Liên Ngọc, huynh nói những lời này, rốt cuộc là để chứng mình tình yêu của mình với Cố Tích La, hay là chứng minh huynh chú ý đến Lý Hoài Tố? Cho dù nàng ta là nam tử huynh cũng có thể tiếp nhận sao? Huynh có thể không yêu ta, nhưng Cố Tích La, tỉ tỉ của ta… từng yêu huynh như vậy, một người như thế cũng có thể bị người khác thay thế sao?”

Liên Ngọc chậm rãi cười, nếp nhăn nơi đuôi mắt khẽ cong lên, đó là thăng trầm vốn không thuộc về một nam tử mới hơn hai mươi tuổi. Hắn từ từ nói: “Đối với ta mà nói, A La là một người đặc biệt. Nhưng ta thực sự đã động lòng với Lý Hoài Tố. Muội cứ coi ta là một kẻ bạc tình đi, tỉ tỉ của muội yêu nhầm người rồi.”

Cả người Cố Song Thành đều đang run rẩy, giống như rơi xuống hồ băng nước đá vậy, nàng sắc mặt nhợt nhạt nhìn hắn, nghĩ đến mất bình tĩnh, nàng ta đột nhiên giơ tay lên.

Liên Ngọc vẫn khẽ cười, cũng không tránh né.

Nàng đột nhiên cười nói: “Nếu như tỉ tỉ vẫn còn trên đời, huynh sẽ làm thế nào?”

“Tỉ tỉ của muội còn sống, hôm nay muội sẽ không có cơ hội đứng trước mặt ta nói những lời này đâu.”

Cố Song Thành rất thông minh, lập tức nghĩ đến chuyện gì đó, “Sẽ không có Lý Hoài Tố chứ?”

“Phải!”

Nghe được một câu chắc như đinh đóng cột ấy, Cố Song Thành sững người, tình cảm trong mắt cuối cùng cũng biến mất hết, khóe miệng khẽ nhếch lên, “Vẫn nói lòng dạ Đế vương rất khó dò. Nếu A La cũng có thể bị người ta thay thế, sẽ có một ngày, Lý Hoài Tố cũng có thể bị một người khác thế chỗ thôi. Lý Hoài Tố có thể có được sự quan tâm của huynh, cũng không phải vì nàng ta giống tỉ tỉ đấy chứ? Hoàng thượng, trong lòng huynh vốn chỉ có tình cảm với một kiểu người mà thôi.”

“Công bằng một chút, cho ta một cơ hội để có thể thay thế Lý Hoài Tố đi. Huynh thích kiểu nữ tử thông minh, lanh lợi, yêu nước, nhưng tính tình Hoài Tố cố chấp, chưa chắc đã hiểu được huynh, cùng lắm chỉ có thể nghĩ cho huynh, chỉ có thể làm huynh thêm bận rộn. Rồi sẽ có một ngày, huynh sẽ ghét nàng ta, bỏ nàng ta. Người có thể thi đỗ Trạng nguyên cũng không phải chỉ có một mình nàng.”

“Từ khi theo Thái hậu Hiếu An, từ nhỏ trẫm đã nhìn thấy không ít cô gái có tài an bang trị quốc… Trẫm đang có ý khơi dòng cho Đại Chu, thiếp lập khoa cử cho nữ, tất nhiên là hi vọng nữ tử có tài của Đại Chu có thể trợ giúp quốc gia, hi vọng Song Thành không làm trẫm thất vọng. Nhưng mà, chuyện này không liên quan đến tình yêu.” Liên Ngọc phất tay, gạt đi cánh hoa vương trên vai, nhướng mày trả lời nàng.

Song Thành sững người, nhìn vị quân vương trước mắt, nhàn nhạt cười, lớn tiếng đáp, “Được, vậy huynh cứ xem chuyện này có liên quan tới tình yêu không nhé”, rồi lập tức quay người rời đi.

*

Tố Trân đứng nửa ngày, xa xa nhìn hai người giống như đang tranh cãi kịch liệt chuyện gì đó nhưng cách xa quá nên nàng không nghe rõ. Liên Ngọc thậm chí còn giữ lấy cằm Song Thành, cản nàng lại.

Bọn họ thân mật như vậy sao?

Cô gái Triệu Đình thích, Liên Ngọc cũng thích.

Cho đến khi Song Thành đi, nàng vẫn cảm thấy khí huyết dường như đều xông lên lồng ngực, lấp chặt tại nơi đó. Ngày thường gặp chuyện nàng có thể suy nghĩ rõ ràng, lúc này lại thấy cái gì cũng loạn.

Song Thành không thích Triệu Đình sao?

Liên Ngọc cũng thích Song Thành?

Nàng nghĩ vậy, chỉ cảm thấy có gì đó chặn hơi thở của mình lại, nàng nghiến răng, lấy chân đá một cục đá vụn dưới đất.

Tạch một tiếng, viên đã vừa nảy lên nàng liền thấy hối hận, trong lúc sợ hãi nàng vội vàng chạy trốn.

Nhưng có lẽ đã muộn….

“Ai, đi đâu vậy!”

Cùng với tiếng quát nghiêm khắc, hai bóng người phóng vù đến. Một người bắt lấy một bên vai túm nàng lại, một người nhảy vọt lên, ném nàng đến trước mặt bóng người màu lam kia.

Tố Trân nhếch nhác nhìn vạt áo màu xanh biếc trước mắt, khẽ lay động cùng chủ nhân của nó, giống như cuộn lên trăm tầng sóng.

“Hoàng thượng…”

Một giọng nam thô lỗ vang lên, kèm theo mười mấy đôi giầy gấm màu đen…

Nàng chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập nhanh sấm nổ, cuối cùng, vẫn là giọng nói nhàn nhạt của người đó, “Thiệu tổng binh, không sao, ngươi lui xuống đi, đây chỉ là một thần tử ngỗ nghịch của trẫm thôi.”

“Vâng, mạt tướng tuân mệnh.”

Rất nhanh, mười mấy đôi chân cùng quay về vị trí canh giữ ban đầu của mình.

Tố Trân nghe thấy tiếng Thanh Long nghẹt cười, đột nhiên ngẩng đầu lên lại thấy Liên Ngọc đang liếc nhìn Thanh Long. Thanh Long cả kinh, lập tức cúi đầu, ánh mắt Huyền Vũ nhìn hắn như muốn nói ‘Ngươi muốn chết à’, hai người trong nháy mắt quay về vị trí ban đầu, để nàng và Liên Ngọc ở lại bên bờ hồ nước biếc.

Tố Trân vẫn đang nằm bò dưới đất, thấy Liên Ngọc lạnh nhạt nhìn nàng chằm chằm, trong lòng mắng một tiếng, bên ngoài lại vẫn dập đầu theo quy củ, “Vi thần tham kiến Hoàng thượng.”

“À, trong mắt Lý đại nhân vẫn còn có một Hoàng đế như trẫm sao?” Liên Ngọc trách một câu, hơi quay người, chẳng muốn nhìn nàng.

Tố Trân bị thái độ quái gở của hắn làm cho bực bội, nàng bò dậy, “Vi thần có sợ hãi, nhưng không biết Hoàng thượng nói vậy là có ý gì?”

“Ngươi thậm thà thậm thụt ở đây làm gì?”

Tố Trân nghĩ bụng: Vậy ngươi yêu đương vụng trộm ở đây thì sao? Đừng thấy ta không nghe được ngươi nói gì, ngươi và Song Thành ở đây hẹn hò là sự thật! Ngươi còn nói ngươi không thích nàng ta sao?

Nàng cười một tiếng rồi đáp: “Mạnh phủ này lớn như vậy, vi thần làm sao biết mình sẽ đi đến chỗ nào chứ? Viện này phong cảnh rất đẹp, chỉ sợ là không chỉ có Hoàng thượng mới đến đây được?”

“Nơi này đúng là chỉ có trẫm mới đến được!”

Ánh mắt Thiên tử sầm lại, cười lạnh: “Lý Hoài Tố, ngươi nói xem ngươi dựa vào cái gì mà đến nào? Có rất nhiều người tài năng hơn ngươi ở đây, ngươi còn có thái độ ranh ma như vậy thì không chừng ngày nào đó trẫm sẽ không cần ngươi nữa, để ngươi cuốn gói về kinh thành đấy!”

Tố Trân trong lòng nặng trịch, nàng quỳ xuống nói: “Vi thần đi lạc đến nơi gặp gỡ hẹn hò của Hoàng thượng và hồng nhan tri kỷ, vi thần đáng chết, vi thần xin cáo lui.”

Nàng nói xong, thấy Liên Ngọc hằn học nhìn mình, lại một lần nữa nghiêng người đi, không muốn phí lời với nàng nữa, Tố Trân cũng cắn răng đứng dậy, lập tức quay người bỏ đi.

Đi được mấy bước, cảm giác u sầu chua chát trong lòng không hề giảm đi mà càng lúc càng nặng nề hơn. Cả thế gian này đều nói hắn yêu nàng… nhưng ngay cả thích nàng hắn cũng không nhận, hắn có biết bao nhiêu cô gái tốt bên cạnh mà… ma xui quỷ khiến thế nào, nàng lại chầm chậm quay đầu lại, muốn nhìn cái kẻ nhạt nhẽo kia một cái.

Vừa mới quay người, Tố Trân đột nhiên sững người, không biết từ lúc nào Liên Ngọc đã quay người, nhìn nàng thật sâu.

Nàng bất ngờ quay lại, hắn dường như có chút bất ngờ, ánh mắt càng thêm sâu thẳm, nhưng khóe môi xinh đẹp lại nhanh chóng cong lên, giống như đang dẫn dụ, “Qua đây”.

Âm thanh đó không to không nhỏ, có vẻ là vừa phải. Không giống mệnh lệnh mà lại giống như ra lệnh, làm cho nàng bước từng bước về phía hắn.

Cho đến khi đi đến trước mặt hắn, nàng mới như sực tỉnh từ trong mơ, lại không biết phải làm gì mới ổn.

Liên Ngọc bước lên trước, hắn đột nhiên giang tay ôm nàng vào lòng.

“Lý Hoài Tố, trẫm đợi cái quay người này của nàng cũng đủ lâu rồi đấy.”

Nhịp tim vốn vừa mới bình thường lại của Tố Trân lại tiếp tục đập thình thịch, ngửi được mùi hương cây cỏ thoang thoảng trên người hắn, nàng cảm thấy mình đã hoàn toàn mất đi tiếng nói. Rất lâu, dường như hắn đợi nàng trả lời đến mất cả kiên nhẫn, khẽ hừ một tiếng, siết chặt cánh tay. Nàng đau điếng, chợt bừng tỉnh hiểu ra, “Ngươi… hai ngày nay ngươi cố ý đó sao! Trước mặt mọi người ngươi đối tốt với ta, sau lưng lại lạnh nhạt hờ hững, ngươi đang đợi ta tỏ ra yếu đuối với mình…”

Nàng đẩy hắn ra, vừa tức giận lại hoảng loạn nhìn chằm chằm vào nam nhân đang nhếch đuôi mắt trước mặt, “Ngươi nói chúng ta chỉ là quân thần, đấy là ngươi nói, là do ngươi nói, ngươi cái tên xấu xa này!”

Liên Ngọc đưa tay vuốt ve những sợi tóc khẽ bay theo gió trên trán nàng, hắn vỗ má nàng, mắt cong lên toát lên vẻ gian xảo, “Phải, là trẫm nói đấy, vậy thì sao nào?”

“Quân vô hí ngôn.” Tố Trân nói xong, bản thân nàng cũng không biết vì sao giọng nói lại đột nhiên nhỏ đi như vậy. Nàng hơi quay đầu đi, tránh khỏi cánh tay hắn, nàng chỉ cảm thấy những nơi bị hắn chạm vào đều nóng ran lên.

“Còn nhớ những lời trẫm đã nói ở tửu lâu Hoành Đồ không? Trẫm thích nàng, trẫm muốn có nàng, đó mới là quân vô hí ngôn. Những chuyện khác chẳng qua là ta phải làm vậy thôi, ta không bức ép nàng lần này đến lần khác được sao? Ta cứ nhiệt tình rồi không được đáp lại gì mà được sao? Tính cách nàng tốt đẹp thế nào, bản thân nàng rõ nhất rồi đấy.”

Trong lòng Tố Trân sợ hãi, như thể một mảng sắc màu rực rỡ đang nhẹ nhàng nổ tung trước mắt, bên tai nàng, đó là pháo hoa trên đường lớn Trường An đó sao? Nàng run rẩy ngẩng đầu nhìn Liên Ngọc, ý cười nơi đáy mắt hắn đã thu lại, hắn chỉ nhìn nàng thật sâu như vừa rồi, trong mắt rõ ràng toát lên vẻ rực nóng sâu thẳm.

Hốc mắt nàng nóng lên, tay phải vẫn bị thương nên một cánh tay ôm lấy thắt lưng, vùi đầu vào lòng hắn. Nàng chỉ cảm thấy lồng ngực Liên Ngọc khẽ rung động, gần như ngay lập tức đưa tay ôm chặt lấy nàng.

“Lần trước ở khách điếm ngươi lấy Cố Song Thành để chọc giận ta, lần này lại hẹn nàng ta đến đây làm gì?”

Nàng vừa khóc vừa cười, không nổi giận được, dùng tay hậm hực đánh hắn mấy cái, rất có khí thế khởi binh vấn tội. Liên Ngọc vẫn còn đang bị thương trên người, bị nàng đánh cũng kêu lên mấy tiếng nhưng chẳng ngăn nàng lại, nghe vậy mới trầm giọng lại, “Con mắt nào của nàng nhìn thấy ta lấy nàng ta để chọc giận nàng? À, vừa rồi nàng lén lén lút lút chính là để đến rình trộm đó sao?”

Hắn nói xong thì cười, khẽ buông nàng ra, nhéo nhéo bên má không bị thương, “Ta không có, ta tìm nàng ta đến chỉ để hỏi chuyện thôi. Tính thời gian, biết nàng sẽ đến tìm ta, vừa hay đúng lúc. Nàng thấy lần trước ta chọc giận nàng, cố tình đối tốt với nàng ta, sau đó nàng cũng nói với ta rồi, ta sẽ không làm vậy nữa. Giữa nam và nữ, ta biết chừng mực mà.”

Tố Trân nhìn thấy sự yêu thương cưng chiều trong mắt hắn, nhất thời sững sờ, ngẩn người nhìn khuôn mặt tuấn tú ấy đến xuất thần.

“Vậy nàng thì sao? Nơi này, có phải cũng có chút chút sự tồn tại của Liên Ngọc ta không?”

Tận khi thấy ngực nặng nề, nàng mới ý thức được, xấu hổ kêu lên: “Liên Ngọc, đồ lưu manh!”

Nàng sợ bị bọn Huyền Vũ nhìn thấy, không muốn bị người ta nói điều ra tiếng vào, vừa hoảng loạn nhìn quanh vừa chộp lấy móng vuốt của hắn.

Liên Ngọc lại cười nói: “Có phải không có ai ở đây là được đúng không? Này, bọn họ sớm đã đi hết cả rồi, đều là người biết điều hiểu chuyện cả mà.”

Tố Trân tròn mắt, nhìn xung quanh một lượt, làm gì còn bóng dáng Huyền Vũ và Thanh Long chứ? Vị Thiệu tổng binh kia cũng ra hiệu dẫn người lặng lẽ rời đi.

Mặt nàng nóng rực, giận dữ nói: “Vẫn không được.”

“Nàng trả lời ta trước đi.” Liên Ngọc vẫn lưu manh trêu đùa đến cùng, hắn miết lên ngực nàng, lại nhẹ nhàng thêm một câu, “Nếu đáp án là phủ định, vậy trẫm sẽ không bỏ ra đâu.”

Tố Trân vừa xấu hổ vừa giận dữ, nói ‘Không phải’ không được, nếu nói ‘Phải’… Nàng lại không biết bản thân rốt cuộc phải nghĩ thế nào, nàng chỉ thấy, ở cùng với người này, thoải mái tự tại, cũng rất căng thẳng.

Nàng nghĩ, dáng vẻ hắn tuấn tú như thế, nàng nói thế nào cũng sẽ không thua thiệt, hơn nữa, hảo hán không chấp nhất cái bất lợi trước mắt mà. Nàng ra sức gật đầu.

“Nha đầu chết tiệt, nàng nói dối.”

Chỉ nghe thấy Liên Ngọc khàn giọng nói một câu, nàng còn chưa kịp phản ứng lại thì hắn đã hôn lên môi nàng.

Lưỡi hắn lướt một vòng trên môi nàng rồi tiến vào trong miệng. Cả người nàng nóng ran, run rẩy, đây cũng không phải lần đầu tiên hai người làm chuyện xấu hổ này, lần này, Tố Trân cũng không tránh né…

Ánh mắt Liên Ngọc u ám, hắn giữ lấy gáy nàng, ôm nàng càng thêm chặt, y phục hai người vang lên những tiếng soàn soạt… Một lúc lâu sau, Liên Ngọc mới buông nàng ra, cũng bỏ bàn tay đang vuốt ve bừa bãi trong áo ra, ôm lấy eo nàng.

Toàn thân Tố Trân vẫn đang khẽ run rẩy, nhưng không còn cảm giác ghét bỏ khi bị hắn chạm vào nữa.

Hai người không lên tiếng, Tố Trân cắn môi nhìn khuôn mặt Liên Ngọc. Mắt Liên Ngọc không còn vẻ bình tĩnh như trước, đôi mắt đen mãnh liệt mà nóng rực, trên mặt cũng hơi hơi đỏ.

“Lần trước trong mơ, người nàng gọi tên là ai vậy?” Liên Ngọc đưa tay vuốt ve môi nàng. Hắn nhàn nhạt hỏi, nhưng giọng điệu lại thực sự bình tĩnh.

Tố Trân cả kinh, không ngờ hắn vẫn nhớ chuyện này, nàng còn cho rằng lần đó xong rồi chứ. Mặc dù kinh hãi nhưng không biết tại sao lại thấy có chút vui vẻ, hắn quan tâm đến nàng chăng? Nàng dụi dụi đầu trong lòng hắn.

Liên Ngọc khẽ hừ lạnh một tiếng, quát khẽ một tiếng: “Đừng giở trò đó với trẫm.”

Tố Trân ngẫm nghĩ, đảo mắt rồi bắt đầu nói khoác: “Có thể là một vị công tử ca ca nhà bên ái mộ ta lúc nhỏ chăng? Ta thật sự chỉ buột miệng nói mớ thôi, làm sao mà nhớ rõ được chứ?”

Nàng bị ăn một cái cốc đầu.

Cũng chẳng biết Liên Ngọc lấy đâu ra một cái quạt giấy, hắn cúi đầu chăm chú nhìn nàng, khóe môi khẽ nhếch lên, ánh mắt lại đầy nguy hiểm, “Cũng có người ai mộ nàng sao?”

Tố Trân tức giận, “Ngươi không phải cũng được tính là một đó sao? Chẳng lẽ ngươi không phải người?”

Liên Ngọc hiếm khi bị nàng mỉa mai một câu như vậy, hắn cầm quat lại gõ mấy cái lên đầu nàng, gõ đến mức Tố Trân kêu lên, co giò định bỏ đi.

“Nàng dám chạy sao, ta có rất nhiều cách để đối phó với nàng đấy.”

Liên Ngọc không nhanh không chậm nghịch cây quạt, Tố Trân nhìn hắn chằm chằm, dáng vẻ cười như không cười của hắn khiến nàng bỗng thấy không yên. Ánh mắt Liên Ngọc tối lại, đột nhiên cúi đầu hung hăng hôn lên môi nàng mấy cái, “Lý Hoài Tố, lần này trẫm bỏ qua cho nàng, rồi sẽ có một ngày, ta muốn nàng trao thân, trao lòng cho ta. Ta không cần biết người đó là ai, nàng đã khinh bạc ta rồi thì không thể chân trong chân ngoài được nữa. Nếu không thì, hừm…”

Tố Trân nghe vậy vừa lo lắng vừa sợ hãi, mặt mũi bất giác đỏ lên, không dám nhìn hắn.

Lúc này Liên Ngọc lại cúi đầu nói bên tai nàng một câu, Tố Trân kêu ‘a’ lên một tiếng, lần này nàng thực sự co giò bỏ chạy.

Câu hắn nói là: Quay về phòng tiếp tục nhé? Giường mà Mạnh Tiều chuẩn bị cho ta rất lớn, rất thoải mái.

Chưa đi được mấy bước, nàng đã bị Liên Ngọc bắt lại, kéo vào trong lòng. Nàng đang định nhắc nhở hắn ‘Chuyện của Hoàng Thiên Bá đang vô cùng cấp bạch, đừng làm hôn quân’, lại nghe thấy Liên Ngọc cất giọng nói: “Huyền Vũ, đi ra đi, bảo người chuẩn bị đồ ăn mang đến phòng trẫm.”

Tố Trân sững người, mắng: “Ngươi trêu ta.”

Liên Ngọc cười phá lên, “Hình như nàng không được vui vẻ cho lắm khi ta không làm gì nàng thì phải.”

Hắn nói rồi lại nhỏ tiếng bảo: “Được rồi, ta muốn làm gì đó nàng, nhưng nàng cũng phải ăn chút gì đó chứ. Bị Liên Hân nhốt cả một đêm, bây giờ cũng đã qua nửa ngày rồi, nàng không đói sao?”

Ngay sau đó, hắn sờ nhẹ nhàng sờ bụng nàng. Mặt dù Tố Trân mặt dày, nhưng cũng không thể không đỏ mặt tía tai, trong lòng nàng lại thấy ngọt ngào: Mọi việc hắn đều biết cả. Lúc này nàng mới cảm thấy mình đói sắp xỉu rồi.

Liên Ngọc cười đầy cưng chiều, cầm tay nàng rảo bước về phía trước, đúng về hướng phòng hắn.

Huyền Vũ và Thanh Long lặng lẽ xuất hiện, kèm theo Thiệu tổng binh dẫn mười mấy nhân mã. Thấy vậy, Huyền Vũ cung kính đáp ‘Vâng’ một tiếng rồi vội vàng đi thu xếp, vờ như không nhìn thấy màn âu yếm đó.

Thiệu tổng binh ở phía sau khẽ ho một tiếng, “Vừa rồi các ngươi nhìn thấy gì vậy?”

Binh lính của hắn đồng thanh đáo: “Hoàng thượng và Lý đại nhân bàn bạc chuyện quan trọng.”

Tố Trân nghe vậy vội vàng kéo Liên Ngọc đi. Liên Ngọc vẫn ôm nàng, không hề kiêng kỵ, “Chuyện của trẫm, bọn họ chẳng ai dám nói linh tinh đâu, nàng có thể yên tâm.” Mặc dù hắn tùy tiện nói vậy, nhưng trong giọng điệu lại mang theo uy nghi rất riêng của Thiên tử.

Tố Trân bỗng cảm thấy: Người như thế này làm sao lại thích mình được nhỉ?

Nàng suy nghĩ đủ kiểu, lại thấy xung quanh dường như có người đang dò xét bọn họ, nàng nghi ngờ quay đầu liếc nhìn, nhỏ giọng nói: “Liên Ngọc, hình như có người đang nhìn chúng ta.”

Đuôi mắt Liên Ngọc khẽ quét đến nơi nào đó, giống như không quá quan tâm, hắn hôn lên má nàng, “Nàng đa nghi rồi, có ta ở đây, những chuyện khác nàng không cần bận tâm.” Sau đó hắn dẫn nàng đi.

*

Hoắc Trường An bết Liên Ngọc sớm đã phát hiện ra hắn, chỉ ra hiệu cho Huyền Vũ. Thấy hai người đi xa, hắn từ từ bỏ tay Vô Yên, “Sao nào? Nàng nhìn thấy chưa? Nhìn thấy Liên Ngọc đối với Lý Hoài Tố như thế nào chưa? Hắn có từng làm vậy với nàng không? Tình ý chân thành… Không có phải không? Cho dù hắn có đối xử với nàng như vậy thì nàng có sợ không? Người hắn yêu lại nhiều hơn rồi!”

Sau khi mọi người theo Liên Ngọc rời đi, dường như Liên Ngọc có chuyện, dặn dò mọi người rồi dẫn Huyền Vũ và Thanh Long, còn cả Thiệu tổng binh rời đi. Vô Yên không muốn cản trở việc của hắn, ban đầu nàng định đi xung quanh Mạnh phủ, không muốn ở lại một mình trong viện để Hoắc Trường An tìm đến, nào ngờ vẫn để hắn nửa đường chặn lại, cương quyết dẫn nàng đến nơi này.

Nàng yên lặng nhìn Liên Ngọc hôn Lý Hoài Tố, nụ hôn đầy yêu thương. Lúc này, nghe được lời khiêu khích của Hoắc Trường An, liếc nhìn vết đỏ trên cổ tay mình… chỗ vừa bị hắn nắm rất chặt, nàng lạnh lùng nói: “Hoắc Trường An, ngươi còn có thể vô liêm sỉ hơn nữa không! Được, ta đã hoàn toàn chết lòng với Liên Ngọc rồi, ngươi vừa lòng chưa? Ngụy Vô Yên ta từ giờ đành bám lấy ngươi thôi, ta trao bản thân cho ngươi đấy, ngươi dám đưa ta vào Hoắc phủ không? Ngươi nói ngươi yêu Liên Nguyệt, ngươi muốn để nàng ta thương tâm sao? Tình cảm đó tốt thật! Ngươi suy nghĩ cho kĩ đi, nếu ngươi muốn thì ta sẽ trao.” Nàng lạnh lùng cười, quay người bỏ đi, sắc mặt Hoắc Trường An ngược lại tái xanh, hắn đứng nguyên tại chỗ.

*

Hoàng đế lên tiếng quả có khác, quay về chỗ Liên Ngọc vừa được một lúc thì đã có Mạnh Tiều cúi đầu khom lưng dẫn thêm mấy nô tì xinh đẹp mang đồ ăn đến. Liên Ngọc như thể lờ đi mấy tì nữ xinh đẹp đó, thấy các nàng đặt đồ ăn xuống liền nói: “Mạnh đại nhân cẩn thận chu đáo, lần này lại lập đại công, trẫm tất sẽ luận công ban thưởng, bây giờ tất cả lui xuống cả đi.”

“Vâng, vâng…”

Mạnh Tiều nghe vậy, mặc dù vui vẻ nhưng rõ ràng cũng vô cùng thất vọng khi những cô gái mà hắn đã hao tâm tốn sức chuẩn bị lại bị lạnh nhạt như vậy, tất nhiên hắn không dám nói gì cả mà hậm hực nhìn Tố Trân một cái. Tố Trân như cười như không liếc hắn, hắn cả kinh, vội vàng dẫn người đi ra.

Huyền Vũ và Thanh Long biết điều hiểu chuyện đóng cửa cho hai người.

“Cái tên cẩu quan Mạnh Tiều này.” Tố Trân lẩm bẩm một câu rồi cũng chẳng khách khí, cầm đũa lên ăn ngấu nghiến.

Liên Ngọc thấy vậy, ánh mắt mang theo sự dịu dàng mà đến hắn cũng không nhận ra, hắn bảo mọi người đi là muốn để nàng ăn uống được thoải mái, thỉnh thoảng lại bày chút đồ ăn cho nàng, giống như rất nhiều năm trước, hai người cùng dùng bữa trong rừng núi vậy.

Không phải ôm ấp tình cảm mãnh liệt, chẳng phải chuyện trần tục nơi thế gian, cũng không mưa gió chẳng hong trời. Đơn giản như vậy thôi.

Tố Trân ăn xong, nhận lấy cái khăn Liên Ngọc đưa qua lau miệng.

Liên Ngọc lại ôm Tố Trân lên đùi mình, đưa tay sờ lên cánh tay phải, xoa cho nàng rồi hắn lại nhẹ nhàng ấn lên má nàng, nhỏ giọng nói: “Còn đau không? Liên Hân là con gái mà mẫu hậu sinh ra, ta yêu thương muội ấy như muội muội ruột, nhưng dù sao cũng không phải muội muội ruột thịt, mẫu hậu lại thương muội ấy, ta không thể phạt nặng muội ấy được. Lần này để nàng phải chịu ấm ức rồi. Nhưng ta cam đoan với nàng, nếu muội ấy dám tàn nhẫn với nàng nữa thì ta sẽ không bỏ qua cho muội ấy đâu.”

Tố Trân vốn đang ngượng ngùng vì sự thân mật của hai người, lúc này nghe những lời đó của hắn, thấy được sự thương tiếc thấp thoáng trong mắt hắn, nàng bất giác lại có chút si mê. Nàng ôm cổ hắn, nhỏ giọng nói: “Không đáng ngại. Muội muội của huynh cũng là muội muội của ta, sau này ta sẽ nhường nhịn nàng ấy một chút là được, không cần phải phạt. Có điều nàng ta cũng phải rộng lượng với những người khác một chút, nàng ta là công chúa một nước, phải làm gương cho kẻ khác mới đúng. Ngày đó ta đánh nàng ta ở Hoàng phủ, một là sợ Quyền Phi Đồng sẽ giết nàng ta, huynh biết đấy, Quyền tướng người đó đủ ác để làm chuyện đấy, hắn ra tay cũng rất tàn ác. Nếu ta ngăn cản hắn, ngược lại hắn sẽ gây bất lợi cho Liên Hân; Hai là, ta muốn mượn lần đó để dạy Liên Hân một bài học, cái tính khí kiêu ngạo lòng dạ độc ác của nàng ấy khiến ta luôn có dự cảm không lành, chỉ sợ nàng ta sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện.”

“Nàng nói đúng lắm. Tính tình nha đầu đó phải bớt phóng túng lại, phía muội ấy, nàng khoan dung nhiều một chút nhưng khi cần thiết, nàng muốn dạy dỗ, muỗn đánh phạt thì ta sẽ chịu trách nhiệm cho nàng.”

Liên Ngọc bị nàng kéo cổ, cảm xúc kịch liệt vốn đã từ từ bình phục lại trào lên như sóng lớn. Hắn đợi một lúc mới đưa tay nhéo má nàng, trong mắt quét qua vẻ bỡn cợt, “Ừm, vừa rồi nàng nói muội muội của ta cũng là muội muội của nàng, ta có nghe nhầm không vậy? Lời này, sao Trạng nguyên gia không giải thích một chút xem nó có nghĩa gì đi?”

Tố Trân ngẩn người, nàng từng nói qua những lời tình cảm như vậy sao? Được rồi, chính xác là nàng đã nói vậy. Không có lúc nào khiến nàng xác định hơn lúc này: Nàng, Phùng Tố Trân, thật sự đã có liên quan đến nam nhân trước mặt này rồi.

Mặt nàng giống như có thứ gì đó tự động phun lửa vậy, hơi chút lại nóng lên, nàng định trốn, tất nhiên, lần này ngay cả cơ hội để chạy cũng không có, nàng bị Liên Ngọc giữ chặt lấy rồi.

“Hoài Tố, vì sao nàng lại ở Hoàng phủ, bây giờ vẫn chưa thể nói với ta sao?”

Hắn hi vọng, nàng có thể nói thật với hắn, mặc dù hắn đối xử lạnh nhạt là làm bộ để bức ép nàng, nhưng vì sao nàng lại ở Hoàng phủ, điểm mấy chốt là ở đây.

Hắn quan tâm đến nữ nhân này, muốn nghe những lời nói thật của nàng.

 Tố Trân thấy sợ ánh mắt của hắn, nhưng chuyện giữa nàng và Lý Triệu Đình không thể nói ra… nhỡ ra Liên Ngọc nghi ngờ Lý Triệu Đình, vậy thì….

Nhưng nàng phải thành thật đối mặt, nàng cảm thấy, ở bên cạnh người này cũng nên như vậy.

Nhưng mà… nhưng mà… lòng dạ Đế vương, nàng có thể đánh cuộc được sao?

Trong lòng Liên Ngọc nặng nề, nhưng thấy nàng cúi mặt không nói, lông mày nhíu lại quật cường thì lại hơi đau lòng. Hắn thở dài, khẽ dùng sức nhéo cằm nàng, “Chuyện này cũng như người kia, ta cho nàng thời gian, đợi chính miệng nàng nói với ta.”

Tố Trân hít thở sâu, có chút không dám tin. Trong lòng nàng thấy ấm áp, gật đầu.

Liên Ngọc nhàn nhạt ‘ừm’ một tiếng.

Nàng hiểu, Liên Ngọc đã cực kỳ dung túng cho nàng rồi. Lúc này, nàng nghĩ dến chuyện của Phùng gia. Lại một lần nữa đối mặt với vấn đề sớm muộn gì cũng phải nhắc đến, trong lòng nàng vẫn còn trăm ngàn nút thắt, nhưng nàng thấy, có lẽ giờ là thời cơ để nói với hắn những chuyện này.

“Liên Ngọc, huynh thả ta ra trước đi.” Nàng nghiêm túc, lại trịnh trọng nhìn chằm chằm vào mặt hắn, nhưng lại không nói câu nào, nàng không thể có bất kỳ sai lầm nhỏ nào.

Liên Ngọc bị thuyết phục bởi sự chắc chắn này, hắn quả thật từ từ bỏ nàng ra, ánh mắt sáng rực. Tố Trân bước ra hai bước, nhìn hắn.

Giờ khắc này, bọn họ không phải tình nhân.

Tố Trân chưa từng xử lý qua chuyện nam nữ, lúc nhỏ cũng buồn vui tức giận mắng nhiếc người này quen rồi, nhưng dường như có sức mạnh lôi kéo nàng làm như vậy. Nói chuyện, là phải như thế này.

Giữa nữ nhân và nam nhân, cho dù người phía sau mạnh mẽ hơn rất nhiều, nữ nhân cũng nên có thái độ của riêng mình, chứ không phải nũng nịu, dựa dẫm, cầu xin.

“Liên Ngọc, ta hỏi huynh, huynh cảm thấy Quyền tướng có thể là một… Tấn vương khác không?”

Nàng chọn cách đi từ Quyền Phi Đồng.

Liên Ngọc suy nghĩ giây lát rồi nhàn nhạt lên tiếng, “Nàng muốn nói Quyền Phi Đồng sẽ giống như Tấn vương… mưu phản đoạt vị?”

Nàng lại gật đầu.

Liên Ngọc cười, tiện tay lấy một miếng bánh hạt sen, “Muốn nói thật về tâm tính của Quyền Phi Đồng thì đúng là rất khó. Có lúc ta cảm thấy hắn chưa hẳn đã muốn ngôi bảo tọa trên cả vạn người kia, hắn không thích bị người khác khống chế, đáng tiếc, trẫm cũng không thích bị người khác khống chế, vì vậy kết quả đều như nhau thôi. Hoặc là hắn làm phản, nếu không, ta cũng không thể để mặc hắn cản trở được.”

 “Vậy huynh cũng sẽ không đối phó với người ở bên cạnh Quyền Phi Đồng giống như Tiên đế đã từng đối phó với Tấn vương chứ? Nghe nói, phò tá, mưu thần bên cạnh Tấn vương không một ai sống sót, Kết cục cực kỳ thê thảm, thậm chí còn tru di cửu tộc. Có phải không… Liên Ngọc?”

Tố Trân quan sát sắc mặt của Liên Ngọc, nàng hỏi rất khéo léo, trên thực thế thì vẫn đề nàng muốn dẫn dắt đến là Tấn vương kìa!

Liên Ngọc cắn một miếng bánh, cách ăn rất nho nhã, hắn sớm đã không còn dáng vẻ như năm nào. Hắn ăn xong bánh, nhấp một ngụm trà rồi mới chậm rãi nói: “Phải. Loạn thần tặc tử đều không thể giữ lại, thủ đoạn phải tuyệt đối, nếu không thì làm sao có thể trị thiên hạ chứ?”

Khuôn mặt hắn vẫn đẹp tựa ngọc, tuấn tú sáng ngời, nhưng lúc này, hắn và nam nhân yêu thương nàng, trêu đùa nàng lúc nãy hoàn toàn là hai người khác nhau. Toàn thân hắn toát ra vẻ lạnh lùng, quyết đoán và tàn nhẫn.

Lòng Tố Trân nhất thời lạnh đi phân nửa, vốn dĩ, nếu hắn không tán thành cách làm của Tiên đế, cho rằng thủ đoạn đó quá mức tàn nhẫn thì nàng vẫn còn cơ hội. Giờ đây, Tiên đế là phụ thân của hắn, muốn hắn sửa lại án Phùng gia, vốn đã là bác bỏ thể diện của Tiên đế, việc làm tổn hại đến uy nghiêm Hoàng gia này đã khó rồi, mà giờ chính Liên Ngọc lại cũng chấp nhận cách làm này.

Bỗng nhiên nàng nhớ đến lần đầu tiên lên kinh thành, nhìn thấy Phó Tĩnh Thư và Liễu tướng quân bị chém đầu.

Phải rồi, Phó Tĩnh Thư chẳng qua chỉ là bằng hữu của phụ thân mà cũng bị chém. Nếu nói Phùng gia nàng là bị Tiên đế giết, thì Phó gia lại là… hắn giết, trảm lệnh của Phó gia cũng có thể do Tiên đế hạ, nhưng lúc đó Tiên đế đã băng hà, hắn có thể ngăn cản, nhưng hắn lại không làm thế.

Liễu tướng quân phản hắn, cả nhà cũng bị chém hết.

Lệnh đó lại là do hắn hạ!

Nàng bất giác rùng mình, là sự dịu dàng nhất thời của hắn khiến nàng hồ đồ… cũng chính hắn đã dạy nàng trong vụ án lần trước: Đừng dễ dàng để lộ quân cờ cuối cùng trước mặt kẻ khác, nếu không, nhất định sẽ thua rất thê thảm.

Cũng may, nàng vẫn chưa nói.

Cảm giác ấm áp say mê lúc nãy vẫn còn, nhưng chuyện của Phùng gia lại không thể nói, làm sao đây?

Giữa bọn họ… chỉ là tương cứu trong lúc hoạn nạn nhất thời, không có sau này sao? Cũng giống như năm đó ở trong căn hầm kia, cuối cùng vẫn phải mỗi người một ngả sao?

Liên Ngọc cầm chiếc khăn nàng dùng để lau miệng lên lau tay rồi ném lên bàn, đột nhiên hắn đứng dậy, như cười như không nói: “Tại sao nàng lại hỏi như vậy? Vì sao đột nhiên lại có vẻ mặt này? Nàng sợ ta sao, Lý Hoài Tố?”

Tố Trân chỉ cảm thấy cả người nàng đều bị có thể cao lớn của hắn bao phủ, nàng nuốt nước miếng, có gắng bình tĩnh lại, “Đâu có, chẳng qua là tò mò… cũng may ta không phải người của Quyền Phi Đồng, nếu không, chẳng phải sẽ gặp nguy hiểm sao?”

“Có lẽ, Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình bọn họ sẽ giết trẫm. Ai mà biết chắc chắn được chứ?” Liên Ngọc đứng trước mặt nàng, thản nhiên cười nói.

Trong lòng Tố Trân không biết bị thứ gì đâm một nhát, nàng quay đầu đi nói: “Huynh đừng nói như vậy, ta không thích nghe những lời này.”

“Nếu như nàng là người của bọn chúng, nàng sẽ thích nghe.”

Tố Trân đột nhiên cảm thấy có chút tức giận, hắn đang nghi ngờ nàng sao? Nàng đang định phản bác, lời đến miệng lại thành, “Liên Ngọc, nếu ta là người của Quyền Phi Đồng, huynh sẽ đối phó với ta như thế nào? Huynh có giết ta không?”

“Vậy phải xem xem nàng có thể bị người khác thay thế không đã. Nàng đừng đố ta những việc này nữa, cũng đừng để ta điều tra ra được điều gì, có vài chuyện, nàng hãy nhanh chóng suy nghĩ rõ ràng xem nên giải thích với ta như thế nào đi.”

Liên Ngọc trầm giọng trả lời một câu, rồi kéo nàng vào lòng, lại nghiêng người hôn nàng.

Bị người khác thay thế?

Đời khi đắc ý hãy nên vui, Tố Trân nhắm mắt lại…

*

Vốn Liên Ngọc tính hôm sau sẽ lên đường về Mân Châu, sau đó lại đổi hành trình, ở lại nghỉ ngơi vài ngày mới hạ lệnh quay về Mân Châu. Ngày khởi hành, Tố Trân phát hiện, vết thương của Liên Ngọc vẫn chưa hoàn toàn khỏi nhưng tay nàng đã tốt lên rất nhiều. Thiệu tổng binh dẫn binh cùng Mạnh Tiều hộ tống.

Đến nha môn phủ đài, sai nha gác cổng thấy giá xong, lập tức chạy vào thông báo không dám chậm trễ.

Chốc lát, Hoàng Thiên Bá vội vàng ra nghênh đón.

Điệu bộ vội vã lao ra kia, mặc dù hiện lên một chữ ‘vội’ nhưng Tố Trân cảm thấy rõ ràng Hoàng Thiên Bá kia đã có chuẩn bị mà tới, cùng đến nghênh giá còn có Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình, Mao Huy và Dư Kinh Luân cũng đi sau mấy người.

Sau khi hành lễ, ánh mắt Liên Ngọc khẽ quét qua một lượt. Hoàng Thiên Bá trong lòng nặng trĩu, lần trước truy binh đuổi theo không thấy người, hắn đã biết Thiên tử lợi hại, bản thân lại suy đoán sai suy nghĩ của hắn, sau đó hắn vội vàng bẩm báo việc này cho Quyền Phi Đồng. Quyền Phi Đồng nói: “Không sao, trừ khi Liên Ngọc nổi cơn thịnh nộ, không hỏi tình hình đã phái người đến xử lý ngươi, nếu không vẫn còn cơ hội cứu vãn.”

Sau khi Hoàng đế an toàn, cũng không phái người đến đây, hắn mới yen tâm, bây giờ… hắn từ từ nhìn snag Quyền Phi Đồng.

Quyền Phi Đồng đang tỏ ra kinh ngạc, hắn nói: “Sao Hoàng thượng lại đến đây? Chẳng phải người nên ở Sở Châu giám sát thi công miếu thờ sao?”

“À, trẫm nghe Nghiêm tướng nói ở chỗ Hoàng đại nhân vụ án tiến triển không được thuận lợi, lại nghĩ bên kia cũng không phải chuyện lớn nên liền đến đây, quyết định xử lý rõ ràng vụ án này, cho bách tính nơi đây một công đạo.” Liên Ngọc liếc nhìn Nghiêm Thát.

Nghiêm Thát hiểu ý, cười nói: “Đúng là Nghiêm mỗ báo cho Hoàng thượng, chẳng qua nói ra thì Lý thị lang cũng được xem là người tham gia vụ án này, không biết Nghiêm tướng sao lại cũng đến nơi này vậy? Hoàng thượng từng ủy thác cho Quyền đại nhân xử lý chuyện triều chính, đại nhân chẳng phải nên ở kinh thành giám sát chính sự mới đúng sao?”

Khóe môi Quyền Phi Đồng nhếch lên, hắn nói: “Hồi bẩm Hoàng thượng, thưa với Nghiêm lão, Phi Đồng cơ thể không thoải mái, đặc biệt xin chỉ thị của Thái hậu, được phái rời kinh vài ngày để tĩnh dưỡng, nhớ ra Mân Châu sơn thanh thủy tú nên liền đến đây nghỉ ngơi.”

Thiên tử cười nói: “Như vậy thì tốt rồi. Vừa hay Quyền tướng cùng trẫm xử lý vụ án này đi. Được Quyền tướng giúp đỡ, ta tin sẽ nhanh chóng trả lại sự trong sạch cho Hoàng đại nhân thôi.”

“Tạ ơn Hoàng thượng.” Hoàng Thiên Bá cả kinh, vội vàng cúi đầu cười nói.

“Hoàng thượng, Thất gia, Cửu gia, Nghiêm lão, mời.” Quyền Phi Đồng làm tư thế ‘mời’, khóe môi lại cong lên, “Lý đề hình cũng đến đấy à? Dám hỏi Đề hình đã từng gặp qua tiểu thiếp của Quyền mỗ chưa?”

Nàng mặt mũi đầy thâm thù cừu hận, nói: “Ta thà đi ngâm suối nước nóng…”

Nhiều lắm là mặc mười bộ, hai mươi bộ quần áo đi ngâm là được, cũng chẳng ai quy định ngâm suối nước nóng không được mặc quần áo.

Huyền Vũ nghe vậy, hét lên nhắc nhở: “Hoàng thượng, Trạng nguyên gia nói muốn đi ngâm suối nước nóng…”

Liên Ngọc đi phía trước từ từ quay đầu lại, Tố Trân im bặt.

Liên Hân kéo Vô Yên và Song Thành lạnh lùng nhìn nàng rồi đi theo sau.

Tố Trân cười tự giễu.

Lý Triệu Đình không biết là cố tình hay là vô ý đi sau cùng, nhỏ giọng nói: “Vụ án này không dễ xử lý, nàng trêu chọc luôn cả Quyền Phi Đồng rồi, nàng tự thu xếp cho tốt.”

Tố Trân nghe thấy hắn quan tâm đến mình, trong lòng ấm áp, cũng nén going đáp: “Triệu Đình, phía Hoàng thượng sẽ không làm phiền Cố Song Thành nữa, sau này huynh… hãy vui vẻ bên nàng ta đi. Chuyện của ta huynh không cần quan tâm nữa đâu, cũng đừng lo lắng, ta không muốn liên lụy huynh, cũng sẽ không liên lụy đến huynh đâu…”

Thấy nàng toàn thân mặc bạch y đi lướt qua người hắn, chạy về phía trước, tình cảm trong lòng Lý Triệu Đình bỗng khó hiểu, hắn dừng lại ngoài cửa rất lâu mới bước nhanh đi vào.

Bầu trời xanh trong.

Liên Ngọc ra lệnh cho Hoàng Thiên Bá mở cửa nhà lao nha môn, dẫn phạm nhân ra thẩm vấn.

Hoàng Thiên Bá gật đầu cười khẽ, lúc ngẩng đầu đáp ‘Vâng’ lại là dáng vẻ nghiêm túc thận trọng. Lúc trước hắn đã nhận được thư của bá phụ Hoàng Tùng Nhạc, bảo hắn phối hợp với Quyền Phi Đồng, cẩn thận hành sự, chỉ cần Liên Ngọc không có chứng cứ xác thực thì không thể xử hắn được. Ông ta đã dẫn các lão thần trọng thần trong triều trấn giữ cửa của Hiếu An kia rồi.

Hiếu An khá coi trọng những trọng thần trong triều, Hiếu An không có con, bà ta nhận Liên Ngọc làm con nói dõi cũng là được các trọng thần đó hỗ trợ đắc lực, nên Tiên đế mới truyền lại Hoàng vị cho Liên Ngọc.

Lúc này, cai ngục dẫn ngục tốt mở mấy cánh cửa trong cùng ra.

Nơi đây là nơi giam giữ những trọng phạm bị phán tử hình. Theo bản tấu vạch tội lúc trước có nói, những người này đều vì bị quan phủ cưỡng ép nên mới vùng lên chống đối, hoặc đắc tội với phú hộ Mân Châu mà bị Hoàng Thiên Bá giam vào tử lao.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều.

Lúc trước, nơi đây đã có hàng chục người như thế bị kết án tử hình, hồn về địa phủ.

Cùng với âm thanh vang vang của xiềng xích, sáu nam nữ mặc quần áo rách rưới bị dẫn ra ngoài, bọn họ cũng mang theo một không khí tanh tưởi. Sáu người này có bốn người là nam nữ thanh niên trung niên, còn có một bà lão và một ông lão, cả người dơ bẩn, xanh xao vàng vọt, vẻ mặt đờ đẫn vô cùng. Ông lão kia đầu tóc lộn xộn, bạc phơ, nếp nhăn trên trán sâu đến mức có thể kẹp được đồ, ông lão nhìn qua chí ít cùng phải bảy mươi tuổi, nhưng thân thể vẫn đứng thẳng, trên người từng bị dùng hình, trên chiếc áo bông cũ nát màu xanh đều có những vết rách đỏ máu bung toét… Ông lão là bách tính lao động, đôi tay thô ráp đen nhẻm, khớp xương lồi lên, mắt ông còn đục hơn cả mấy người khác, nhưng giống như tuân theo bản năng quật cường, ông vẫn mò mẫm bước đi, bên cạnh có hai thanh niên muốn đỡ nhưng ông lại cự tuyệt.

Hai tay trong tay áo Tố Trân khẽ nắm lại: Lão đại gia này rốt cuộc đã phạm tội gì mà đến tuổi này rồi cũng không được an hưởng tuổi già chứ?

Đợi mấy người đó đến gần, sớm đã có ngục tốt bắt phạm nhân từng người từng người quỳ xuống. Sư gia của Hoàng Thiên Bá hành lễ với Liên Ngọc rồi tuyên đọc tội trạng của mấy tử tù này.

“Khoan đã…”

Cùng với một tiếng quát yêu kiều, mấy sai nha sợ hãi dẫn mấy cô gái bước vào.

Trước mắt mọi người tỏa sáng, càng ngạc nhiên hơn là, người đến lại là ngươi tuyệt đối không nên xuất hiện ở đây.

Người đến là ba cô gái, ai nấy đều như hoa như ngọc, mỗi người đều có vẻ đẹp riêng. Một vị là trưởng công chúa Đại Chu Liên Nguyệt, một vị là Hoàng quý phi Mộ Dung Phù, một người lại là ái nữ của Thừa tướng Ngụy quốc lưu luyến Đại Chu… Diệu gia tiểu thư.

Diệu Âm khẽ mỉm cười, trong tay cầm một cuộn lụa vàng sáng.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.