Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ Chương 17

Chương 17: Kẻ thù

“Tham kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế.” Ba người hành lễ với Liên Ngọc.

Liên Ngọc đích thân đỡ đỡ trưởng công chúa Liên Nguyệt, rồi lại nói với Mộ Dung Phù và Diệu Âm: “Miễn lễ.”

Mọi người lại hành lễ với Liên Nguyệt, Mộ Dung Phù. Mộ Dung Phù đi đến bên cạnh Liên Ngọc, cười nũng nịu, “Hoàng thượng.”

“Sao lại đến đây với Hoàng tỉ, Diệu tiểu thư vậy?” Liên Ngọc quay sang hỏi nàng, nhưng ánh mắt lại nhà nhạt liếc nhìn Liên Hân.

Liên Hân sợ hãi, chột dạ nép mình sau lưng Liên Nguyệt.

Liên Nguyệt cười nói: “Hân Nhi nói buồn nên mới viết thư về cung. Phù Nhi này thì nhớ đệ, ta thấy Trường An ở đây, Diệu Am tỉ cũng muốn thăm thú nước non Đại Chu, sau khi hỏi Thái hậu thì được Ngự lâm quân bảo vệ cùng đi đến đây. Ta thấy mình đến thật đúng lúc, bắt kịp chính sự rồi, Hoàng thượng cũng đừng chê chúng ta vướng víu.”

Liên Ngọc nhìn nàng ta rồi nói: “Hoàng tỉ nói gì vậy? Tỉ có thể đến, trẫm vui, đón tiếp còn không kịp đấy chứ. Chỉ có điều, đối với một số người thì trẫm sẽ… không còn thích nữa.”

Bên môi hắn vẫn mang theo nụ cười, Liên Hân lại tái mét mặt mày, trong mắt lại hiện rõ vẻ sợ hãi.

Đây là lần đầu tiên Tố Trân thấy dáng vẻ này của Liên Hân, nàng thầm thở dài, chuyển mắt lại đột nhiên nhìn thấy Mộ Dung Phù nồng nhiệt kéo cánh tay Liên Ngọc, Liên Ngọc nhẹ nhàng vỗ lên mu bàn tay nàng ta, đột nhiên nàng thấy dường như có thứ gì đâm vào trong tim mình.

Liên Ngọc lại hàn huyên vài câu với Diệu Âm rồi mới nhìn về phía và Hoàng Thiên Bá và sư gia nha môn.

Diệu Âm là một cô gái thông minh, nàng ta tất nhiên hiểu hắn muốn xử lý chính sự nên khẽ mỉm cười, nói: “Có một chuyện muốn khởi tấu với Hoàng thượng, chuyện này có liên quan đến vụ án của Hoàng đại nhân.”

Nàng nói đoạn, trải cuộn lụa trong tay ra, trên đó có thêu hình long phượng. Mọi người nhìn thấy liền hiểu, đó chính là một đạo ý chỉ.

Thái hậu Hiếu An có truyền đến ý chỉ sao?

Ba cô gái trước mắt đến đây chỉ sợ không phải là ngẫu nhiên, dường như bọn họ còn có mục đích khác.

Nhưng ý chỉ này sao lại ở trên tay Diệu Âm chứ? Vị Diệu tiểu thư này là con gái trọng thần nước láng giềng mà!

Thấy sóng trước chưa yên, sóng sau đã ập đến, trong lòng ai ai cũng run sợ. Liên Tiệp thấy vậy liền hỏi: “Không biết Hoàng tỉ còn mang theo ý chỉ gì của Thái hậu nương nương vậy?”

Liên Nguyệt liếc nhìn Hoắc Trường An, nói: “Không sai, Thái hậu nương nương đúng là có ý chỉ đến, để Diệu tiểu thư tuyên đọc đi.”

Tố Trân bất giác nhìn Vô Yên, Vô Yên nhíu mày lại nhưng trước sau vẫn nhàn nhạt cười, đáy mắt có một vệt đen. Nàng ta có vẻ khó chịu.

Hoắc Trường An lại tựa như không nhìn thấy, tự đi đến bên cạnh Liên Nguyệt, Liên Nguyệt dựa vào người hắn, hai người ăn ý, hắn đưa tay ôm lấy nàng ta.

Lúc này Liên Cầm lại buột miệng, hỏi ra nghi vấn của tất cả mọi người, “Thánh chỉ này sao lại để Diệu tiểu thư tuyên chứ?”

Thấy vẻ mặt mọi người nghi ngờ, Liên Nguyệt cười nói: “Thái hậu nương nương thấy Hoàng thượng và Diệu tiểu thư thân thiết gần gũi,  người đang có ý tứ hôn, ý chỉ này cũng là Thái hậu đích thân giao cho Diệu tiểu thư, đều là người nhà cả, để ai tuyên đọc mà không được chứ.”

Mọi người nghe vậy đều kinh sợ, Liên Ngọc lại thoáng biến sắc. Tố Trân chấn động, chỉ nghe thấy Vô Yên ở sau lưng đột nhiên nhỏ giọng nói: “Liên Nguyệt nói vậy trước mặt mọi người thì sau này Hoàng thượng sẽ không thể cự tuyệt, nếu không, mặt mũi của Thái hậu và Diệu tiểu thư để vào đâu cho được?”

Lại một lần nữa, Tố Trân nhận thức sâu sắc được tâm tư lợi hại của nữ tử hoàng tộc Đại Chu, từ Thái hậu đến Liên Nguyệt, thậm chí cả… Vô Yên.

“Cảm ơn tỉ tỉ”. Nàng cũng nén thấp giọng đáp lại.

Nhưng lại nghe thấy Vô Yên lạnh lùng nói: “Ta không phải tỉ tỉ của ngươi”.

Lúc này, Diệu Âm vừa nhìn Liên Ngọc, mở niêm phong cuộn lụa màu vàng, chậm rãi mở ý chỉ trong tay, nghiêm mặt lại, đọc: “Nay có vụ án của phủ đài Mân Châu Hoàng Thiên Bá, liên quan đến xã tắc, đến triều đình và nhân dân, trên dưới đều kinh động. Trước đó Thiên tử có ý mở ân khoa nữ tử, đó thực sự là tiền lệ chưa thành của Đại Chu, lần này các nữ tử tài trí hiệp trợ điều tra vụ án này, nếu có người phá được án thì ân khoa mở ra sẽ có tên gọi hợp lý, cũng để muôn dân có được đáp án chính xác…”

Tiếp đó, Diệu Âm đọc lên tên của những người sẽ tham gia hiệp trợ phá án, có Liên Nguyệt, Mộ Dung Phù, nàng ta, Liên Hân, Ngụy Vô Yên, cuối cùng, Song Thành cũng có trong số đó.

Ý chỉ cuối cùng, xin Thiên tử phê chuẩn.

Sau khi đọc xong ý chỉ, mọi người trong lao tù đều kinh sợ. Chẳng ai ngờ được vị Thiết huyết Thái hậu này lại hạ lệnh như vậy. Rốt cuộc bà ta muốn làm gì? Bà ta đang tính toán kế sách gì vậy? Bà ta muốn giúp đỡ Thiên tử, hay là có ý khác?

Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình đưa mắt nhìn nhau. Quyền Phi Đồng nhíu mày lại, giống như đang suy nghĩ gì đó, không nhìn ra vị Quyền tướng này cũng là người chưa từng bị khiếp sợ.

Lý Triệu Đình chạm khuỷu tay vào vạt áo của Quyền Phi Đồng, lên tiếng: “Hoàng thượng tài cao trí lớn, Thái hậu khí phách hơn người, lòng hướng về đất nước, gây dựng giang sơn là chuyện đâu chỉ để riêng nam nhi làm? Vi thần xin tuân theo ý chỉ của Thái hậu.”

Quyền Phi Đồng hơi nhếch mày, sau đó khẽ mỉm cười, “Lý thị lang nói có lý.”

Hắn nói xong liền nhìn Liên Ngọc, không hề có ý gây hấn nhưng lại có cảm giác khiêu khích và bức bách vô hình. Liên Ngọc rất lâu không lên tiếng, ánh mắt biến đổi thất thường. Nghiêm Thát, Liên Tiệp, Liên Cầm, Tư Lam Phong mấy người đều nhìn hắn, đợi hắn hạ lệnh, nhận, hoặc… không nhận! Thái hậu nói, xin Thiên tử phê chuẩn mà.

Nhưng cô gái được nhắc đến trong chỉ cũng vô cùng chấn động, lúc trước ý chỉ được niêm phong, xem lén lại là tội chết, trước khi Diệu Âm đọc, không ai biết bên trong nói gì, bao gồm cả Diệu Âm.

Rất lâu sau, Liên Ngọc đột nhiên nhìn Lý Triệu Đình, hai hàng mày khẽ nhếch lên, hắn nói: “Lý thị lang cũng rất có khí phách, luôn làm trẫm thấy ngạc nhiên. Lý đề hình, trẫm đã ra lệnh cho ngươi điều tra kỹ lưỡng vụ án này, vậy án này sẽ do ngươi làm chủ. Đồng thời, Thái hậu đã đặc biệt phê chuẩn các vị tiểu thư đây đến trợ giúp, vậy chư vị cũng có quyền giống Lý Hoài Tố, có thể sai phái nha dịch nơi đây bất cứ lúc nào để tra án. Hi vọng các vị đừng làm cho Thái hậu và trẫm thất vọng. Ai có thể phá được vụ án này, trẫm sẽ có thưởng xứng đáng!”

“Tạ ơn Hoàng thượng”. Mấy cô gái trong lòng hoặc lo hoặc mừng, nhưng vẫn đồng thanh đáp lại, không có ai là con nhà thường dân, một tiếng này, khí phách không thua nam nhi.

Liên Nguyệt nhìn về phía Vô Yên, cười nói từng chữ: “Xin được chỉ giáo.”

Vô Yên bước lên, đáp lễ, mắt sáng quắc, “Không dám, Vô Yên tất sẽ toàn lực làm.”

Liên Nguyệt gật đầu, mắt lướt qua Hoắc Trường An, vẻ mặt đầy quyến rũ, “Phu quân, ai ai cũng là người lợi hại, chàng nói xem Liên Nguyệt có cơ hội thắng không?”

Hoắc Trường An ôm chặt nàng ta, mắt phượng khẽ nhíu lại, cười nói: “Nếu nàng không thắng thì còn ai có thể thắng chứ? Thuộc hạ của ta tất cả đều tùy nàng sai khiến đấy.”

Sắc mặt Liên Nguyệt càng lúc càng kiều diễm, nàng ta tươi cười cảm ơn hắn.

Vô Yên cũng đang cười.

Tố Trân chỉ cảm thấy nụ cười đó của Vô Yên tựa như đang khóc, nhưng nàng không có thời gian để xem kỹ. Phía trước, ánh mắt Liên Hân, Mộ Dung Phù, Diệu Âm và Song Thành đều đặt trên người nàng. Bỏ Liên Hân sang một bên không nói đến, ý tứ trong ánh mắt ba người còn lại nàng thấy rất rõ ràng, trong thư Liên Hân nhất định đã nói với Thái hậu bí mật thân phận của nàng. Không cần nói, Mộ Dung Phù và Diệu Âm đều đã biết.

Giữa nàng và Liên Ngọc… nàng nghĩ, nên kết thúc rồi.

Đúng là một phút ham vui, trước kia nàng chưa từng nghĩ nhiều về thân phận của hắn.

Hắn là Hoàng đế.

Hắn có rất nhiều nữ nhân.

Nàng chỉ là một trong đó.

Lúc ở bên hắn, nàng lại quên mất thân phận của hắn. Có lẽ, hắn đối đãi với nàng vui vẻ hòa nhã nhiều là để nàng quên đi, một nam nhân đứng trên đỉnh cao quyền lực không thể chỉ có một nữ nhân, trước kia chưa từng có, bây giờ cũng không, tương lai lại càng không.

Hắn có đối tốt với nàng mấy thì cũng chỉ là nhất thời.

Nàng hỏi hắn, hắn liệu có giết nàng không?

Hắn nói phải để xem xem nàng có bị thay thế không đã.

ở đây, không nói đến vị đại tiểu thư điêu ngoa Mộ Dung Phù là thanh mai trúc mã của hắn, Song Thành và Diệu Âm đều là người tài hoa hơn người, nếu lần này nàng thất bại, thua trước Song Thành hoặc Diệu Âm… nàng còn là người hắn yêu thích không?

“Lý Hoài Tố, trả lời trẫm đi!”

Nàng nhíu chặt mày, bỗng nghe thấy một tiếng nặng nề. Nàng giật mình, chỉ thấy tất cả mọi người đều đang nhìn mình, Liên Ngọc cũng nhìn nàng chằm chằm. Phải, mọi người đều bày tỏ thái độ, chỉ trừ hắn…

Sau lưng, tiếng ông lão nhỏ giọng ho khan khiến dây cung vốn đã sớm kéo căng trong lòng, nay lại càng thêm căng.

Thân phân của nàng đã không còn là bí mật nữa rồi, Quyền Phi Đồng muốn nhân chuyện này để giương oai, lúc trước Liên Ngọc đã nói nếu nàng không có cách nào xử tốt vụ án này thì hắn sẽ bãi miễn nàng. Liên Ngọc giao vụ án này cho nàng, là có ý đồ khác, hắn muốn nàng thất bại, cách chức nàng, từ đó, trên đời này sẽ không còn Lý Hoài Tố nữa. Liên Ngọc sẽ tìm cách cho nàng một thân phận khác, đưa nàng vào cung.

Nhưng nếu làm vậy thì nàng phải làm sao để lật lại vụ án cho Phùng gia đây?

Bây giờ, lại có thêm sự khiêu chiến của những nữ tử trước mắt.

Liên Ngọc thích nàng, có lẽ vì nàng không ngốc, nếu Liên Ngọc nhìn thấy nàng cũng bị đánh bại, tài trí không bằng người khác, liệu hắn còn thích nàng không?

Nàng không biết Thái hậu Hiếu An đang toan tính chuyện gì, càng không biết những nam nhân nữ nhân trước mặt đang toan tính chuyện gì, nhưng nàng biết mình vẫn phải tiếp tục làm Lý Hoài Tố!

Sau lưng, tiếng ho của ông lão khiến nàng khó chịu, nàng đến từ nhân gian, nàng từng trơ mắt nhìn người thân chết thảm mà không thể cứu giúp. Bây giờ, trên tay nàng cũng có chút ít sức mạnh, nàng muốn lật lại vụ án cho những người sau lưng mình đây. Liên Ngọc nói phá được vụ án này sẽ có thưởng, vậy nàng phải thắng được phần thưởng đó, lật lại án cho Phùng gia.

Nàng không muốn làm một người có thể bị người khác dễ dàng thay thế.

Cho dù, nàng nhất định phải có lỗi với Đương kim Thiên tử.

Giây khắc lúc ngẩng đầu lên, nàng nhìn thấy Song Thành đang nhàn nhạt cười với mình, trong mắt nữ tử này là sự thông minh, là sự kiên định. Đột nhiên nàng có dự cảm: Vụ án này, nàng sẽ thua.

Trong lòng nàng nhói đau, nhưng vẫn chậm rãi nhấc vạt áo lên, quỳ xuống đất, lớn tiếng đáp: “Lý Hoài Tố xin tuân theo thánh chỉ của Hoàng thượng.”

Nhưng cho dù là thua, nàng cũng phải ứng chiến!

*

Sư gia của Hoàng Thiên Bá tiếp tục tuyên đọc tội danh tử tù, lao ngục chìm vào bầu không khí nóng lòng muốn tỉ thí, nhưng lại mang theo sự yên tĩnh đến kỳ lạ.

Bốn nam nữ trung niên thanh niên trong đó bị bắt giam vì chuyện rào đất[1].

Trong thành có một phú thương muốn xây dựng một con đường để mở sòng bạc, tửu quán nên đã mua lại một thôn với hơn mười trạch viện, khoản chi phí đó chắc chắn cực lớn. Giá cả vốn đã bàn bạc xong, tất cả chủ hộ cũng đã đồng ý, nào ngờ bốn nhà này lật lọng, sau đó lại yêu cầu nhiều tiền hơn.

Phú thương phái một trong những trướng phòng [2]thủ hạ của mình mang tiền đến bàn bạc lại, vị trướng phòng tiên sinh đó vốn là một người dân sống ở con đường đó, cũng khá có giao tình với bốn nhà này.

Kế đó, trướng phòng tiên sinh không quay về nữa.

Mọi người đều cho rằng vị trướng phòng kia ôm tiền bỏ chạy, ai ngờ đến một ngày, có hai nha dịch đi tuần tra qua, hỏi xin chủ nhà một bát nước uống, nhìn thấy một con chó đang sủa ầm ý trong viện, chủ nhà sợ hãi biến sắc, không ngừng đuổi con chó đi, nha dịch nửa đùa hỏi có phải chỗ này giấu xương không. Vẻ mặt chủ nhà rất khó coi, chỉ nói là không biết rồi lại tiếp tục đuổi con chó đi. Hai người liền sinh nghi, chó trong nhà có gì đó kỳ lạ, theo lẽ thường thì chủ nhân phải vô cùng tò mò mới phải, chủ nhà này lại không thế… Hai người liền xới bùn đất nơi đó lên thì phát hiện, bên dưới là thi thể đang thối rữa của vị trướng phòng kia.

Điều tra mới biết, thì ra bốn nhà đó thấy tiền tài liền nổi lòng tham, cùng nhau hợp mưu giết hại trướng phòng, lén chiếm đoạt tiền bán nhà rào đất. Như vậy thì, phú thương muốn mua nhà thì phải bỏ ra một khoản ngân lượng nữa.

Phú thương cáo trạng bốn người giết người cướp của, qua thẩm vấn, vì tình tiết ác liệt nên ba nam một nữ có liên quan đến vụ án bị xử chém đầu.

Đây là vụ án thứ nhất.

Phạm nhân của vụ án thứ hai là bà lão Quan Hà Thị. Thì ra, con dâu của Quan Hà Thị sau khi sinh khí huyết hư nhược, Quan Hà Thị đi đến hiệu thuốc mua theo đơn của lang trung. Không lâu sau, Quan Hà Thị lại đến hiệu thuốc, trách mắng tất cả chỗ thuốc mua về đều là loại kém, hại chết con dâu nhà mình, chỉ còn lại đứa bé đang gào khóc đòi ăn, bà ta muốn ông chủ hiệu thuốc phải bồi thường.

Ông chủ hiệu thuốc kiểm tra cặn thuốc bà ta mang đến, phát hiện đây căn bản không phải là thuốc ông ta bán ra, trong lòng biết rõ Quan Hà Thị có ý tống tiền nên liền đuổi bà ta đi. Nào ngờ, Quan Hà Thị không chịu bỏ qua, trong lúc giằng co đã đẩy ngã ông chủ hiệu thuốc bé nhỏ gầy gò. Quan Hà Thị quanh năm lao động ở ruộng, mặc dù tuổi đã quá năm mươi nhưng cả người vẫn đầy sức lực, cũng do mệnh số ông chủ tiệm thuốc đã như vậy, đụng đầu vào cạnh sắc của quầy hàng, trúng đúng huyệt mệnh, chết thẳng cẳng.

Gia quyến của ông ta cáo trạng Quan Hà Thị uy hiếp tống tiền trước, ngộ sát sau, sau khi thẩm vấn thì hai tội đều được kết án, bà ta bị định tội chết.

Vụ án cuối cùng, là Hà lão hán giết người.

Hà lão hán có một cô con gái, tuổi vừa hai tám, có tình cảm qua lại với một tiên sinh trong thôn, đã có sính lễ. Không ngờ lão hán tham tiền tài, đúng lúc phú hộ trong thôn nhìn trúng con gái mình, ông ta liền gả con gái cho phú hộ làm thiếp. Tiên sinh kia bất bình, đến nhà nói lý lẽ với lão hán. Người nhà không thấy anh ta về, đến chỗ lão hán tìm, ông ta lại nói người đã đi rồi. Mấy ngày sau, thi hài của vị tiên sinh đó được người ta phát hiện trong một cái ao ở thôn. Hắn chết vì trúng ba nhát đao, trong kẽ răng có tàn tơ của y phục, nghi là lúc còn sống đã giằng co cắn được của hung thủ. Nha dịch phát hiện được trong nhà lão hán một cái áo bông, loại vải giống với tàn tơ trong miệng người chết.

Lão hán hủy bỏ hôn ước trước, sau đó giết người vứt xác, tội ác tày trời, sau khi thẩm tra đã bị phán tử hình.

Đây chính là hai tội danh mà huyện lệnh họ Tiết huyện bên cạnh đã vạch tội Hoàng Thiên Bá trên tấu chương: Thông đồng với quan thương chủ khoáng báo cáo sai lượng quặng, rào đất ức hiếp dân lành, nhận hối lộ vu khống bách tính giết người.

Theo những vụ án này thì bốn tử tội kia đều được phán đúng tội, Hoàng Thiên Bá cũng không phán lại nữa.

Tố Trân không khỏi nhíu mày lại, nàng bước đến trước mặt các phạm nhân, chậm rãi hỏi: “Những tội vừa rồi được tuyên đọc có đúng không? Các người có nhận tội không?”

Sáu phạm nhân nhỏ giọng đáp: “Chúng tôi nhận tội.”

Mặc sớm đã biết sẽ đối diện với tình cảnh này, nếu không, lúc trước Liên Ngọc cũng không đưa ra hạ sách như vậy, nếu mượn danh Hoàng Thiên Bá đến thâm tra, lắng nghe những lời chân thật của từ tù, nhưng tận tai nghe thấy bọn họ nhận tội, nhìn thấy Hà lão hán kia quỳ dưới đất run lẩy bẩy, nước mắt ông đầm đìa, Tố Trân thấy lòng mình dao động và khó chịu.

Lúc này, Liên Hân liếc nhìn nàng, hừ mũi rồi đi đến nghiêm giọng quát: “Nhìn cho rõ đi, Đương kim Hoàng thượng đang ở đây đấy, các ngươi có oan khuất gì cứ nói ra, Hoàng thượng sẽ làm chủ cho các ngươi! Trong thiên hạ này còn có người nào to hơn Hoàng thượng chứ? Cho dù là ai uy hiếp thì các người cũng không phải sợ bọn chúng! Chỉ cần các người thật sự bị oan, Hoàng thượng nhất định sẽ trả lại sự trong sạch, lẽ phải cho các ngươi!”

Mấy nam nữ kia vẫn cúi đầu nghẹn ngào, “Chúng tôi nhận tội.”

Nàng vừa sợ vừa giận, nhìn về phía Hoàng Thiên Bá và Quyền Phi Đồng, người sau đang nhìn nàng mỉm cười. Nàng cắn môi, bịt mũi đi đến trước mặt bà lão kia, “Bà lão à, bọn họ ngốc nghếch, bọn họ không nói, bà nói đi.”

“Thân già này không có gì để nói cả.” Người đàn bà ấy khẽ ngẩng đầu, cười khổ đáp lời rồi lại từ từ cúi đầu xuống.

Liên Hân hỏi lại lão hán, lão hán không kêu ca một lời, cúi xuống dập đầu với Liên Ngọc rồi im lặng không lên tiếng.

Lúc này, dường như tất cả đã chìm vào bế tắc, ngược lại giống như Thiên tử cố tình gây sự.

Chân tướng sự thật nhất định không phải như thế này, hai tay Tố Trân nắm chặt, hai hàng mày nhíu lại, nàng âm thầm quan sát mấy nguời Song Thành.

Liên Nguyệt vẫn mỉm cười, nhàn nhạt đánh giá từng người quỳ bên dưới; Vô Yên khẽ nhíu mày, sắc mặt tái nhợt nhưng ánh mắt càng lúc càng lạnh lùng; sóng mắt Diệu Âm khẽ lưu chuyển, khóe miệng hơi nhếch, không hề sợ hãi; Song Thành lại cúi đầu, không biết đang suy nghĩ điều gì, không nhìn ra cảm xúc.

Đến lúc này, những cô gái ấy vẫn cực kỳ trấn tĩnh, không mảy may luống cuống. Nhưng lại không có ai lên tiếng, tức là cũng chưa tìm ra được bước đột phá để thẩm vấn.

“Hoàng thượng, theo thần điều tra, không có bất kỳ chứng cứ nào cho thấy Hoàng đại nhân xử án thiên vị, thần cả gan cho rằng, lần này thực chất là do Tiết huyện lệnh huyện Mộng ghen ghét với chính tích của Hoàng đại nhân, sự phồn vinh của Mân Châu nên mới dâng tấu hãm hại ngài ấy.” Lý Triệu Đình bước ra phá vỡ sự im lặng.

Liên Ngọc nhìn về phía Quyền Phi Đồng, “Quyền tướng thấy thế nào?”

Quyền Phi Đồng lắc đầu, “Hoàng thượng, vi thần đến đây chỉ là để nghỉ ngơi, không tham gia vào việc này, xin Hoàng thượng đừng trách.”

“Cũng phải, chuyến này Quyền tướng đi du sơn ngoạn thủy mà.” Liên Ngọc mỉm cười, lại nhìn về phía Nghiêm Thát, “Nghiêm tướng có tán thành ý kiến của Lý thị lang không?”

Nghiêm Thát vẻ mặt trang nghiêm, hai tay chắp lại, nói: “Hồi bẩm Hoàng thượng, trước mắt thì thấy đúng là như vậy, nhưng vụ án này có quan hệ trọng đại, chúng ta vẫn nên điều tra rõ ràng, liệt kê ra tất cả chứng cứ, trả lại sự trong sạch cho Hoàng đại nhân. Ngu dân trong thiên hạ rất nhiều, tránh cho bọn chúng nói xằng là triều đình mục nát, quan lại bao che cho nhau.”

Tố Trân nghĩ bụng: Liên Ngọc đá cầu đi, Nghiêm Thát liền đón lấy, đúng là gừng càng già càng cay.

Lý Triệu Đình lại vẫn bình tĩnh, nho nhã lễ phép đáp: “Tướng gia nói có lý.”

Hoàng Thiên Bá tính sẵn trong lòng, hắn lướt qua mấy nữ tử rồi lại liếc nhìn Tố Trân, cúi người nói với Liên Ngọc: “Hoàng thượng, vi thần sẵn sàng đợi phán quyết công bằng của Lý đề hình cùng các vị nương nương, hai vị công chúa và hai vị tiểu thư Cố, Diệu.”

Liên Ngọc chăm chú nhìn hắn giây lát rồi mới thản nhiên nói: “Được, Hoàng đại nhân chịu ấm ức rồi. Tất cả đã có pháp luật, đạo lý lẽ phải, trẫm tin rằng, trời xanh sẽ làm chứng, thời gian sẽ làm chứng.”

Lúc này Vô Yên mới đi về phía sư gia của Hoàng Thiên Bá. Mắt Liên Nguyệt thoáng động, thấy Vô Yên định đưa tay lấy ghi chép và lời khai của các vụ án chỗ sư gia, nàng ta liền nhẹ nhàng cười nói: “Phiền sư gia đưa lời khai của phạm nhân cho bản cung.”

Vô Yên hiển nhiên rùng mình, tay dừng lại giữa khoảng không.

Sư gia kia vội vàng gật đầu, bỗng hắn cũng ý thức được Vô Yên đến lấy, đang khó xử thù Liên Nguyệt cười nói: “À, Ngụy phi nương nương cũng muốn xem à? Vậy để Ngụy phi xem trước đi. Ngụy phi dùng xong thì bảo người đưa cho bản cung cũng được.”

Vô Yên không nhận lấy, nàng thản nhiên nói: “Nếu trưởng công chúa đã lên tiếng trước, tất nhiên phải để trưởng công chúa dùng trước rồi.”

Liên Nguyệt khẽ ‘ai chà’ một tiếng, “Vậy bản cung từ chối thì bất kính rồi.”

Cũng không cần nàng ta bước ra, Hoắc Trường An đã tự đi đến lấy tập ghi chép thay nàng.

Tố Trân nhìn thấy âm thầm lo lắng, thẩm vấn không hỏi được gì, Vô Yên là người nhạy bén, nàng ta muốn phân tích từ ghi chép và lời khai của từng người để tìm ra được sơ hở, nhưng lại bị Liên Nguyệt ngăn lại. Rõ ràng Liên Nguyệt ra tay sau, bây giờ lại từ khách thành chủ rồi. Vô Yên chẳng muốn tranh giành với nàng ta, tất cả đều nằm trong tính toán của Liên Nguyệt, đúng với ý nguyện của nàng ta.

“Vậy tạm thời cứ sắp xếp như vậy đi, giờ tất cả lui ra, chư vị cũng quay về nghiên cứu tình tiết vụ án đi, tất cả đều nghỉ tại phủ đài nha môn, có ý kiến gì khác không?” Liên Ngọc nhìn quanh đám đông, chậm rãi lên tiếng.

“Tuân chỉ.” Mọi người đồng thanh đáp.

Sau đó Diệu Âm, người vẫn chưa lên tiếng bỗng nhẹ nhàng nói: “Liên quan đến vụ án này, Diệu Âm có chuyện muốn thỉnh giáo Hoàng thượng, có thể xin Hoàng thượng chỉ giáo riêng được không?”

Tố Trân khẽ cắn môi, trong nhà lao nhất thời yên tĩnh, cho đến khi Liên Ngọc trả lời ‘Được’.

“Hoàng thượng, từ bây giờ trở đi có thể niêm phong đại lao không? Để tránh khỏi nghi ngờ, Hoàng đại nhân không thể đến nhà lao nữa, nếu Lý thị lang đã có kết luận thẩm tra, vậy cũng không cần đến đây nữa. Còn những cô gái chúng thần được Thái hậu nương nương hạ lệnh và Lý đại nhân, nếu muốn thẩm vấn thì có thể tự do ra vào nơi đây, xin Hoàng thượng ân chuẩn.” Song Thành đột nhiên ngẩng đầu, nàng ta khẽ liếc nhìn Lý Triệu Đình rồi nói với Liên Ngọc.

Lý Triệu Đình hơi bất ngờ, ánh mắt nhìn nàng ta đầy thâm sâu, ngay sau đó cong khóe môi cười, tựa như không có ý kiến gì khác. Ánh mắt Liên Ngọc có ý tán dương, hắn gật đầu nói: “Chuẩn tấu.”

Liên Tiệp thừa thế lên tiếng: “Nếu Quyền tướng đến đây nghỉ ngơi, nói vậy ngài cũng sẽ không đơn độc đến chỗ này chứ?”

Quyền Phi Đồng đâu phải không hiểu ý, hắn ha ha cười rồi nói ‘Tất nhiên’, sau đó thản nhiên liếc nhìn Tố Trân.

Song Thành cũng ra tay rồi… Tố Trân trong lòng nặng nề, cắn chặt môi.

*

Mọi người đi ra khỏi nhà lao.

Lúc đi ra, Hoàng Thiên Bá lạnh lùng liếc nhìn Mạnh Tiều. Mạnh Tiều hừ một tiếng, đi bên cạnh Thiên tử, rất có dáng vẻ ‘Tử đạo hữu bất tử bần đạo[3]’. Bây giờ mối quan hệ của hai người đó có thể xem như đã chính thức chấm dứt, tình nghĩa như tờ giấy mỏng manh.

Hoàng phủ liền với dịch quán và đại viện phủ nha, Thiên tử đến đây, quan viên dịch quán chuẩn bị cẩn thận không dám chậm trễ, mọi người đều nghỉ ngơi tại đây.

Quyền Phi Đồng vốn ở trong Hoàng phủ, không biết cái gân nào bị rút, lại cũng chuyển đến dịch quán ở.

Ngoài ra vào tiền viện phủ nha xử lý chuyện của Mân Châu, Hoàng Thiên Bá không được bước chân vào đại lao hậu viện. Sau này đại lao sẽ do Thiệu tổng binh dẫn quan canh giữ, theo lời đề nghị của Song Thành, ngoài những người xử lý vụ án được kể tên thì không ai được bước vào thẩm vấn, tránh để phạm nhân lén bị đe dọa.

Đến dịch quán, Liên Ngọc nói phải nghị sự với thần tử, hắn bảo Liên Nguyệt sắp xếp cho Diệu Âm trước, rồi cũng cho Vô Yên, Song Thành và Liên Hân lui xuống.

Liên Nguyệt cười đồng ý. Diệu Âm lại nhìn Liên Ngọc nói: “Diệu Âm có thể đi cùng Hoàng thượng được không? Ta sẽ đợi ở ngoài, chờ Hoàng thượng ra.”

Liên Ngọc mỉm cười nói: “Không, tiểu thư đi đường xa mệt mỏi nên nghỉ ngơi thì hơn, tiểu thư đã nói có chuyện muốn bàn bạc với trẫm, lát nữa trẫm đến tìm tiểu thư mới phải.” Hắn khéo léo từ chối, cũng tỏ rõ thái độ.

Mi mắt Diệu Âm khẽ rũ xuống, rõ ràng rất thất vọng nhưng vẫn nhanh chóng cười đồng ý.

Nữ nhân thông minh thích dò xét nam nhân, nhưng biết dừng lại đúng lúc.

Tố Trân lại một lần nữa cảm thấy, Liên Ngọc thực sự rất giống Lý Triệu Đình, đều là người cực kỳ có nguyên tắc. Nghe thấy hắn nói một lát nữa sẽ đến tìm Diệu Âm, trong lòng nàng có một cảm giác phức tạp không nói nên lời, giống như có một con chuột đang nhảy lên nhảy xuống trong lớp y phục, khiến người ta khó chịu.

Vô Yên và Song Thành không nói gì, Liên Hân lại kêu ầm lên, nói là muốn đi cùng Liên Ngọc. Liên Ngọc nhàn nhạt liếc nhìn nàng ta, vẻ lạnh lùng trong mắt hắn khiến nàng ta không dám nói nữa… Nàng ta biết lần này mình lén báo tin cho Hiếu An đã thực sự chọc giận Liên Ngọc rồi.

Nàng và Liên Ngọc trước giờ luôn gần gũi, càng lúc càng sợ, hoảng hốt đi đến, “Ca ca, muội biết sai rồi, huynh nghe muội nói đi…”

Vô Yên kéo nàng lại, nhỏ giọng nói: “Lúc này muội đừng đổ thêm dầu vào lửa nữa.”

Tố Trân vốn muốn nói giúp nàng ta mấy câu, nhưng tính cách này của Liên Hân mà không cho một bài học thì nàng ta sẽ không biết sợ, sau này có thể gây ra rắc rối lớn hơn, vì thế nàng không lên tiếng. Lại thấy Liên Ngọc nhìn Vô Yên, Vô Yên gật đầu, hai người hiểu ý nhau. Chẳng qua là, rất nhanh sau đó, Vô Yên hơi quay mặt đi.

Hoắc Trường An thấy tình hình đó thì khẽ nhíu mày, dắt Liên Nguyệt rời đi trước.

Tố Trân đột nhiên sợ hãi nhận ra, những lời lúc trước Hoắc Trường An nói với nàng không phải sự thật, Vô Yên đối với Liên Ngọc… chỉ sợ cũng chẳng phải là vô tình.

Ngày trước nàng vẫn dùng mưu dùng kế để hành sự, đối với một chữ ‘tình’ lại không hiểu gì, bây giờ bỗng nhiên có chút sáng tỏ, nàng chỉ thấy tim mình như bị lửa thiêu đốt.

Mọi người bước vào trong phòng, Liên Ngọc chợt nói: “Các ngươi lui ra đi. Lý Hoài Tố, nàng ở lại.”

Tố Trân giờ mới biết hắn nói nghị sự với mọi người chỉ là lý do thoái thác, người hắn muốn tìm là nàng kìa, chẳng qua hắn không muốn làm quá giới hạn trước mặt Liên Nguyệt, Diệu Âm mà thôi.

Nhận thức về Vô Yên, khiến nàng muốn nhưng lại không dám ở cùng một phòng với Liên Ngọc, nàng chắp tay nói: “Nói vậy Hoàng thượng muốn bàn về vụ án của Hoàng Thiên Bá với vi thần, mặc dù vi thần là người đảm nhiệm chính nhưng mấy vị Vương gia, đại nhân nhìn xa trông rộng cùng bàn bạc không phải tốt hơn sao?”

Liên Ngọc nghe nàng đáp vậy, ánh mắt khẽ sầm xuống nhưng hắn cũng không phản đối, chỉ nói: “Các ngươi lui xuống đi.”

Mọi người không biết hai vị này muốn làm gì, ai nấy đều có chút lúng túng, cuối cùng để Liên Tiệp lên tiếng đổi chủ đề, “Lục ca, theo huynh thấy, lần này rốt cuộc Thái hậu đang tính toán gì vậy?”

Đây quả thực cũng là nghi vấn trong lòng mọi người. Từ trước đến nay Hiếu An vẫn đứng bên cạnh Liên Ngọc, nhưng giờ lại hạ một đạo ý chỉ kỳ lạ. Thời kỳ quân vi thần cương [4]này, ai nấy trung thành với chủ tử của mình, quan điểm rõ ràng, dưới trướng Liên Ngọc tất nhiên là những người lo lắng cho lợi ích trước hết của hắn.

Nghiêm Thát muốn nói rồi lại thôi.

Liên Ngọc cười, nói: “Tướng gia từng trải, là lão nhân trong triều, cũng đón dâu lâu rồi, xem ra đã sáng tỏ điều kỳ lạ trong đó rồi.”

Tài trí Liên Tiệp không thua kém Nghiêm Thát, nhưng lại không nghĩ ra mối liên quan thiệt hơn, nghe vậy có chút kinh ngạc: Nghiêm Thát kinh nghiệm dày dặn thế nào hắn biết, nhưng chuyện này thì có liên quan gì đến cưới gả chứ? Liên Cầm nhướng cao mày, vỗ Tư Lam Phong một cái, “Này, ngươi hiểu không hả?”

“Xin Hoàng thượng chỉ rõ”. Tư Lam Phong lắc đầu. Mấy người Huyền Vũ cũng lắc đầu.

Liên Ngọc nhận lấy tách trà Bạch Hổ đưa tới, nhấp một ngụm rồi nhìn Tố Trân, “Câu hỏi của Thất đệ, vừa hay cũng là chuyện trẫm muốn nói, vốn định nói với nàng trước rồi mới gọi bọn họ lại bàn bạc. Nàng lại không muốn tránh sự nghi ngờ, bọn họ cũng là thân tín của trẫm, vậy trẫm nói thẳng nhé.”

Ánh mắt thẳng thắn chăm chú ấy khiến tai Tố Trân nổ đùng một cái… Rốt cuộc hắn muốn nói gì đây? Cho dù những người ở đây đều biết nàng là nữ, nhưng nói là ‘tránh sự nghi ngờ’, chắc chắn đã dán lên người nàng một cái nhãn – nàng là nữ nhân của hắn.

Nàng cắn chặt cánh môi, trong trường hợp nàng này chỉ có thể cố gắng duy trì dáng vẻ của một thần tử, chứ không phải gì khác, “Mời Hoàng thượng nói.”

“Trẫm ra lệnh cho nàng tiếp nhận vụ án này, là hi vọng nàng mượn nó để thoát thân. Những lời trẫm nói với Quyền tướng ở ngoài phủ nha, hẳn là nàng nghe cũng hiểu rồi chứ?” Liên Ngọc đột nhiên nhíu mày, “Còn hành động để những nữ tử đó tham gia phán án của mẫu hậu, ngang nhiên nhúng tay vào việc nước, các ngươi cũng cảm thấy có chút hoang đường phải không?”

Mọi người không lên tiếng, duy chỉ có Liên Cầm ậm ừ một tiếng, sau khi ậm ừ xong cũng cảm thấy không ổn, hắn hậm hực trừng mắt nhìn Liên Tiệp, “Thất ca, sao mấy người không nói gì đi hả?”

Liên Tiệp nhún nhún vai. Ai lại ngu ngốc ngang nhiên bàn luận cái sai của Thái hậu như đệ chứ? Hoàng thượng có thể nói, không có nghĩa là chúng ta cũng có thể nói!

Hắn nói rồi đột nhiên chợt giác ngộ, ‘Thần đệ hiểu rồi. Lúc trước Lục ca đề cập đến kỳ khoa cử cho nữ tử trên triều, Thái hậu nương nương vẫn chưa biết ý đồ của Lục ca, nhưng Hân Nhi viết thư gửi về, báo cho Thái hậu biết thân phận của Hoài Tố, bà nghĩ tới nghĩ lui cũng hiểu được Lục ca xem trọng Hoài Tố. Thái hậu làm như vậy, là muốn… nhắc nhở Lục ca rằng, nữ tử có thể hành sự như Hoài Tố vẫn còn rất nhiều…”

Liên Tiệp cả kinh, hắn câm bặt.

Trái lại Liên Ngọc thản nhiên hỏi: “Tại sao Thất đệ lại không tiếp tục nói vậy? Không sai, mẫu hậu đúng là muốn nhắc nhở trẫm, không được trầm mê nữ sắc. Trong chuyện của Lý Hoài Tố, trẫm không thể đặc cách được nữa.”

“Người mà bà thực sự nhìn trúng là Diệu Âm. Đối với việc trẫm điều tra vụ án này, các lão thần trong triều đã có khá nhiều lời lẽ ra vào, nhưng vụ án này liên quan đến việc quan viên tham ô làm rối kỷ cương, nguy hại đến bách tính, trẫm nhất định phải xét xử! Diệu tiểu thư lại là quý tộc Ngụy quốc, bây giờ quan hệ của nước ta và Ngụy quốc là bạn, cũng là địch, nếu Diệu Âm phá được vụ án này thì vụ án của Bùi Phụng Cơ vừa qua, thần tử trong triều sẽ không thể dị nghị gì thêm về chuyện này nữa! Vì vậy,” Giọng của hắn bất chợt trầm xuống một chút, “Hoài Tố, vụ án này, nàng tuyệt đối không thể thắng! Nàng hiểu không?” Giọng điệu sức bén của hắn, đột nhiên hướng về nàng.

Tố Trân thực sự đã hiểu, dự cảm trong nhà lao cuối cùng cũng đã được chứng thực. Đối thủ mạnh mẽ, nhưng trận chiến này, nàng còn chưa đánh mà đã thua rồi. Nàng vẫn vọng tưởng[5] rằng mình sẽ lật được án cho những bách tính trong tù, hi vọng nhờ vậy mà giành được phần thưởng của hắn, phơi bày chuyện của Phùng gia ra ngoài ánh sáng.

Thái hậu Hiếu An quả nhiên lợi hại! Nhìn thì như một chuyện hoang đường, nhưng lại mang đầy tâm tư.

Nàng cắn răng, cúi đầu đáp: “Vi thần tuân chỉ, vụ án này khó khăn, vi thần vốn không nắm chắc khả năng ứng phó, như thế này tất nhiên là tốt nhất rồi.” Động tác của nàng chẳng có chỗ nào để soi mói, giọng nói nghe qua lại có vẻ bướng bỉnh.

Liên Ngọc nhíu mày, phất tay, “Các ngươi lui ra đi.”

“Vâng.”

Liên Cầm thấy dáng vẻ hồn bay phách lạc của nàng, đang định vỗ vai thì đột nhiên nhớ ra gì đó, hắn liếc nhìn Liên Ngọc phía trước rồi vội vàng rút tay về, theo mấy người Liên Tiệp đi ra.

Cửa được người đóng lại từ bên ngoài.

Thấy Liên Ngọc bước nhanh đến đây, Tố Trân đột nhiên lùi lại một bước, tay của Liên Ngọc hụt hẫng giữa không trung.

Giọng Liên Ngọc trầm xuống, “Nàng lại cáu kỉnh cái gì vậy?”

Tố Trân cẩn thận quan sát, chỉ thấy Liên Ngọc nhíu chặt hàng mày, nàng biết con đường của hắn khó khăn hơn bất người ai trên đời này, đi trên con đường này nàng đã thấy hết tất cả. Nàng nhìn hắn, đột nhiên nói: “Chuyện xảy ra ngày hôm nay khiến ta nhận thức được rằng, chúng ta khác nhau một trời một vực. Ta không biết phải đối diện với huynh thế nào.”

“Nàng để ý chuyện của Diệu Âm sao?” Trong mắt Liên Ngọc có chút thích thú, hắn nói chậm lại, “Ta là Hoàng đế, đây là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng ta hứa với nàng, ta sẽ cho nàng thứ mà một nam nhân có thể trao cho người yêu của hắn.”

“Vậy huynh sẽ lấy nàng ta sao?” Tố Trân không biết vì sao bản thân lại hỏi câu đó, lời hứa hẹn của hắn, chỉ tính đến việc sẽ đối tốt với nàng chứ không phải sẽ không có nữ nhân khác nữa. Đây không phải lỗi của hắn. Chẳng ai sai cả. Cái sai ở đây chẳng qua là thân phận của bọn họ, mỗi người có nguyên tắc riêng, ai nấy đều có khó khăn.

“Có lẽ vậy.”

“Đừng nói ‘có lẽ’, có đáp án chắc chắn không? Lấy, hoặc không lấy?” Nàng tự chế giễu, vẻ mặt vẫn rất nghiêm túc.

“Nàng biết mà, đợi đến khi trong ấm ngoài êm thì ta hạ lệnh gì vì nàng cũng được, nhưng bây giờ thì không thể. Chuyện không thể đáp ứng, ta sẽ không trả lời nàng. Ta không muốn làm nàng thất vọng, nhưng ta hi vọng nàng hiểu…” Dường như Liên Ngọc không muốn thấy dáng vẻ nàng như thế này, giọng của hắn lại trầm xuống mấy phần.

“Không, huynh đừng nói trước gì cả, những chuyện khác đợi sau khi vụ án kết thúc rồi nói đi.”

Nàng vốn định nói, “Liên Ngọc, có lẽ chúng ta nên quay về làm quân thần như huynh nói”, nhưng rốt cuộc lại nói không ra, vụ án Phùng gia còn chưa được lật lại, nàng không thể có chút sơ suất khiến hắn tức giận được!

Mặc dù nàng chưa từng thấy hắn thực sự nổi giận, nhưng cũng đã thấy được từ chuyện của Liên Hân rồi.

“Lý Hoài Tố, qua đây đi!”

“Không, vi thần xin cáo lui trước.” Nàng nói xong liền nhanh chóng đi ra cửa, mở cửa chạy ra ngoài.

Phùng Tố Trân, mày thay đổi rồi, mày học được cách ngậm đắng nuốt cay, cũng có thể biến tình yêu thành lợi thế rồi, hèn hạ như vậy sao.

Nàng chạy như bay, bên ngoài ánh nắng chói chang khắp nơi khiến mắt nàng đau nhức.

“Tính tình Hoài Tố cố chấp, chưa chắc đã hiểu được huynh, cùng lắm chỉ có thể nghĩ cho huynh, chỉ có thể làm huynh thêm bận rộn…”

Một giọng nói vang lên bên tai, Liên Ngọc đứng bên cửa, ôm lấy thái dương, nhìn Tố Trân rời đi, cho đến khi nàng biến mất khỏi tầm nhìn.

Lần này, hắn không đuổi theo. Mọi lần luôn là hắn tiến một bước, nàng liền lùi một bước, hắn vẫn cảm thấy nàng có sự dũng cảm quyết tiến không lùi… nhưng hình như hắn sai rồi. Còn có những chuyện, nàng nhất định phải gánh vác.

*

Tố Trân chạy bước lớn ta khỏi dịch quán. Trên đường có hai người đang đi về phía nàng, trong đó có một người đưa tay cản nàng lại.

“Hoài Tố.”

Giọng nói này… nàng nhìn thấy rõ khuôn mặt của người đến, trên tay hắn là cây quải trượng[6] mang tính tượng trưng, tinh thần nàng phấn chấn hẳn lên, “Vô Tình, sao huynh lại đến đây?”

“Còn cả ta nữa, vị đại nhân liều lĩnh ạ.”

Người đó cười ha ha lên tiếng, Tố Trân liền vung nắm đấm về phía hắn, “Tiểu Châu, tên xấu xa này cũng đến rồi à!”

Hai người trước mắt một kẻ mặc đồ trắng, một người mặc đồ đen, đúng là Vô Tình và Tiểu Châu lâu ngày không gặp.

Trùng phùng không làm cho Tố Trân vui vẻ được lâu, nghi ngờ đồng thời cũng nảy sinh trong lòng nàng. Nàng nhìn hai người rồi nói thẳng: “Không, các ngưỡi không nên xuất hiện ở nơi này.”

“Hoài Tố, vậy sao ngươi lại ở đây?” Tiểu Châu xoa xoa mũi, hắn vẫn mỉm cười hỏi.

 Tố Trân nào có thể để hắn lừa dối chứ, nàng thản nhiên nói: “Hoàng thượng bảo ta tới đây. Nhưng các ngươi… không nên ở Mân Châu, càng không nên xuất hiện trước cửa dịch quán này. Các ngươi không nên biết ta ở đây. Rốt cuộc các ngươi đến đây làm gì? Hai vị rốt cuộc là người thế nào? Là ai phái đến ẩn náp bên cạnh ta?” Nàng nói rồi lại liếc nhìn Vô Tình, chầm chậm lùi về sau một bước, cảnh giác nhìn chằm chằm hai người.

Vô Tình thấy vậy, hai hàng mày nhíu lại, hắn nói: “Hoài Tố, lúc trước ngươi để một phong thư lại phủ nha rồi mất tích không rõ nguyên nhân, người đó đột nhiên cũng đi ra ngoài, ta nghi ngờ hắn sẽ gây bất lợi với ngươi nên cũng đuổi theo, ta đuổi theo người đó nên mới đến đây thôi.” Đuôi mắt hắn lạnh lùng lướt qua Tiểu Châu.

Tố Trân sợ hãi: Là Tiểu Châu tìm đến nơi này sao? Liên Ngọc hành động bí mật, hắn tuyệt đối không thể biết được! Trừ phi đúng như những gì nàng suy đoán, hắn là người của Liên Ngọc hoặc Quyền Phi Đồng.

Tiểu Châu không chút lo lắng, khóe miệng thậm chí còn khẽ nhếch lên, “Hoài Tố, giả làm thực thì thực đó vẫn là giả, không bảo là có rồi có cũng lại về không. Lời này ngươi đã nghe qua chưa? Ta năm lần bảy lượt nói với ngươi rằng, đừng dựa vào vẻ ngoài để quyết định gì hết, Vô Tình chỉ có dáng vẻ là nhìn qua không xấu mà thôi, sao ngươi lại chẳng chịu nhớ kỹ gì cả?”

“Sau khi ngươi để thư lại rồi đi, ta nghĩ vừa hay nhân dịp này dẫn Vô Tình ra ngoài, xem xem hắn là thần thánh phương nào. Ta căn bản không biết ngươi ở Mân Châu. Ngươi cũng không nói là ngươi muốn đến nơi này, nếu ta thực sự là gian tế của ai thì chuyến này đến chẳng phải sẽ bị lộ tẩy sao? Vô Tình, sao ngươi không nói cho Hoài Tố biết, lúc ngươi đuổi theo ta, ta đã gặp một hắc y nhân bí ẩn có thân thủ cực giỏi, hắn ném một bức thư cho ta, nói là Hoài Tố đang gặp nguy hiểm ở Mân Châu, là người đó dẫn chúng ta một mạch đến thẳng gần dịch quán này?” Tiểu Châu nói đến đây thì lạnh lùng nhìn trả Vô Tình.

Vô Tình lại cười nhạt, “Ta không nói với Hoài Tố, là bởi vì, đó chẳng qua là một vở kịch mà Tiểu Châu nhà ngươi dàn dựng ra đúng không? Chỉ có như vậy, ngươi mới có thể quang minh chính đại đến được đây.”

Tiểu Châu đột nhiên cười, giơ tay chỉ vào mũi Vô Tình, “Vô Tình, hôm nay cuối cùng ta cũng biết được rằng, ngươi quả nhiên thông minh, dùng hắc y nhân để dụ ta để rồi đổi trắng thay đen. Hoài Tố, rồi sẽ có một ngày, ta phải lật tẩy được bộ mặt thật của hắn ra cho ngươi xem.”

Tố Trân không làm sao phân biệt được hai người trước mắt ai thật ai giả! E rằng bọn họ từ trước đến giờ không hề đơn giản như những gì mình nói. Nếu hắc y nhân là người của một trong hai, vậy rốt cuộc là ai phái tới đây? Nếu hắc y nhân kia là người mà bên thứ ba phái đến, vậy là kẻ nào sai khiến chứ? Trừ Lý Triệu Đình là người thực sự biết được thân phận của nàng, ai có thể phái Vô Tình hay Tiểu Châu đến bên cạnh điều tra nội tình về nàng chứ? Liên Ngọc, hay là Quyền Phi Đồng? Nếu là Quyền Phi Đồng thì không khó giải thích. Nếu là Liên Ngọc, quản gia Phúc Bá là người Liên Ngọc sai Liên Cầm thưởng cho nàng, nàng vẫn luôn đề phòng ông ta, nhưng người ẩn náu sâu hơn thực sự đang ở bên cạnh nàng, Phúc Bá chỉ là lớp ngụy trang mà thôi. Nếu trong hai người này có một người do Liên Ngọc sắp xếp ở cạnh nàng… Nàng quay người nhìn trạch viện phía sau, chợt cảm thấy mây gió biến đổi trên lớp ngói xanh tường đỏ kia.

Nàng hi vọng Vô Tình và Tiểu Châu, hai người đều đoán sai về đối phương, cả hai đều là người tốt, nhưng nói thực thì từ đầu đến cuối nàng không tin Tiểu Châu. Nhưng như Tiểu Châu đã nói, Vô Tình thật sự đáng tin sao? Liệu có phải người nàng tin tưởng mới là kẻ địch không? Vô Tình là người lạnh lùng, trong vô thức nàng lại sẵn sàng thân thiết với hắn, chẳng lẽ đây không phải chỗ đáng sợ của hắn sao? Bây giờ, hai vụ án của Hoàng Thiên Bá và Phùng gia, nàng đã đi đến bước đường cùng rồi, lại còn phải đề phòng người thân thiết nhất bên cạnh…

Nàng lẳng lặng nhìn hai người, trái lại đã bình tĩnh hơn, “Các ngươi đi vào nghỉ ngơi trước đi, nói với người trong dịch trạm các ngươi là tùy tùng của ta, để bọn họ sắp xếp chỗ ở cho cả hai, Hoàng thượng, Quyền tướng đều ở đây đấy, ta đi ra ngoài một lát.”

Hai người rõ ràng có chút kinh ngạc, trước hết cũng tự ngăn lại những lời phản bác. Trong thoáng chốc lúc nhắc đến Liên Ngọc và Quyền Phi Đồng, Tố Trân tỉ mỉ quan sát, nàng phát hiện cả hai người đều có chút kinh ngạc, vẻ mặt bình thường, không biết là hai người vốn không có gì đáng ngờ hay đều là cao thủ, che giấu quá tốt. Vòng nghi ngờ trong lòng nàng càng thêm nặng nề.

Có lẽ nhìn ra thần sắc của nàng không được tốt, Vô Tình có chút lo lắng, “Nhưng thời gian này đã xảy ra chuyện gì vậy? Ngươi và Lãnh Huyết mất tích thực sự là phụng chỉ đến đây sao?”

Tố Trân giật giật khóe môi, “Cũng không phải chuyện gì lớn, có điều… ta phải làm chủ thẩm vụ án Hoàng Thiên Bá mà thôi.”

Vô Tình và Tiểu Châu biến sắc.

“Lúc trước ta và Lãnh Huyết đã tách ra ở Mân Châu, hắn ở khách điếm đợi ta, ta đi tìm hắn đã, gặp lại sau nhé.” Tố Trân cong khóe môi, nhanh chóng bước đi.

Tiểu Châu như có suy tư, ánh mắt khẽ chớp, “Ê, gian tế, hình như Hoài Tố của chúng ta đã xảy ra chuyện gì đó rất không ổn rồi.”

Vô Tình không quan tâm đến hắn, hắn chống gậy, đi đến nói rõ thân phận với người gác cổng dịch trạm.

Gác cổng đi vào báo cáo, không lâu sau, Thanh Long đi ra xác nhận, dẫn bọn họ đi vào, sau khi bảo nhân viên dịch quán sắp xếp chỗ ở cho bọn họ xong thì liền rời đi, quay về phục mệnh Liên Ngọc.

Vô Tình không lập tức về phòng mà chống gậy đi lại giữa đình đài lầu các. Tiểu Châu cười hì hì đi theo sau hắn suốt dọc đường. Cuối cùng, Vô Tình đi đến một nơi, quay lại, lạnh lùng nói: “Ngươi đi theo ta làm gì? Không phải ngươi nên quay về phục mệnh chủ tử của mình à?”

“Chủ tử, ta không có chủ tử. Ngươi… chậc chậc, quan nhân đẹp trai thật đấy, cười lên càng thêm tuấn tú, tiểu gia thích.” Tiểu Châu vẫn cười đùa cợt nhả như cũ.

Vô Tình hơi đơ người, sau đó khẽ cười lạnh, hắn nói: “Vô liêm sỉ, ta không có hứng thú với nam nhân.”

Hắn nói xong, đột nhiên như cảnh giác được gì đó, nhoáng một cái, thân hình đã ẩn sau cây cột ở hành lang gần đó.

Tiểu Châu là văn nhân nhưng thân thủ cũng linh hoạt như thế, hắn rùng mình một cái rồi nhảy qua đó. Hắn vừa ẩn được mình thì liền có một tiếng bước chân khẽ khàng lướt qua, một người nhẹ nhàng đi đến. Hắn bất giác nghĩ: Tên què chết tiệt này quả nhiên lỗ tai tốt thật!

Lại thấy người đến dung mạo tuấn tú nhưng ánh mắt lại lạnh lùng, không phải chính là Lãnh Huyết mà nửa khắc trước Lý Hoài Tố còn nhắc đến đó sao? Lý Hoài Tố nói hắn đang ở tại khách điếm, sao đột nhiên lại xuất hiện ở đây? Chẳng lẽ quay về cũng Lý Hoài Tố sao? Tiểu Châu đang nghi ngờ thì thấy Lãnh Huyết lắc người, bất ngờ ẩn vào một nơi ở sau đám hoa cỏ phía trước.

Tiểu Châu trong lòng nặng trĩu nhưng vẫn cười, nhỏ giọng nói bên tai Vô Tình: “Lãnh Huyết lén la lén lút ở đây làm gì vậy? Lý Hoài Tố nhìn nhầm hết rồi, các người chẳng có ai là người tốt cả.”

Khóe môi Vô Tình cong lên, thản nhiên nói: “Nếu ngươi muốn để hắn phát hiện thì cứ việc lên tiếng đi.”

Tiểu Châu quả nhiên im bặt, không vì sao hết, chỉ bởi hắn nhìn thấy Lãnh Huyết lấy từ trong người ra thứ gì đó, nhét vào trong tay, đang nhìn về một nơi không xa. Hình như Lãnh Huyết đang phục kích kẻ nào đó thì phải? Hắn càng thêm nghi ngờ, chỉ thấy có người ra sức ném một cục đá đến, đột nhiên rơi xuống lòng hồ phía trước, tạo nên những vòng sóng lăn tăn. Tiếp đó, lại có một người bước ra.

Lần này, người tới là một cô gái trẻ tuổi. Khuôn mặt nàng ta xinh đẹp nhưng là một khuôn mặt nham hiểm, nàng ta cúi người nhặt một cục đá dưới đất rồi ném mạnh vào lòng hồ.

Chính vào lúc này, chỉ thấy động tác Lãnh Huyết ở phía trước nhanh như chớp, hắn giơ tay phải lên, giữa những ngón tay dài mảnh trắng trẻo rõ ràng kẹp mấy cây kim châm, tỏa ra hơi lạnh sắc bén.

Lãnh Huyết muốn giết cô gái này sao? Hắn vừa mới phản ứng lại nhưng cũng không kịp làm gì cả… Vô Tình bên cạnh tung người, đáp xuống sau lưng Lãnh Huyết, quải trượng ngoắc lấy mu bàn tay Lãnh Huyết, trong chớp nhoáng, rõ ràng đã ngăn cản được động tác của Lãnh Huyết.

Lãnh Huyết quay người cực nhanh, nhìn thấy Vô Tình thì mặt rõ ràng biến sắc, cười lạnh một tiếng rồi đấu với hắn một trận.

Cô gái kia vẫn tiếp tục ném đá vào lòng hồ một lúc, có lẽ nàng ta cảm thấy vô cùng buồn chán nên vỗ vỗ tay rồi bỏ đi.

Tiểu Châu đi ra từ sau cây cột, trầm ngâm tĩnh lặng. Hai người trước mắt đều là cao thủ, trong thoáng chốc đã giao đấu ba bốn chiêu, áo bào trắng bay bay, chiêu thức lợi hại độc ác nhưng vô thanh vô tức[7], hoa bay lá rụng, cây cỏ đung đưa… Vừa rồi cô gái kia vẫn còn cáu kỉnh ném đá trút giận ở phía trước, không hề biết gì đến một màn tranh đấu sau lưng, cũng không biết vừa rồi suýt chút nữa mình đã bị người ta ám toán.

Lãnh Huyết nhìn chằm chằm về phía cô gái kia biến mất, ánh mắt lạnh lẽo.

Vô Tình tung một sát chiêu phong bế công kích, lạnh lùng hỏi: “Vì sao ngươi lại muốn động đến Liên Hân?”

“Vậy vì sao ngươi lại ở đây?” Lãnh Huyết hỏi lại rồi liếc nhìn Tiểu Châu, “Người như ngươi đúng là mang đầy ý đồ xấu xa.”

Tiểu Châu cười ha ha, “Không phải ngươi cũng vậy sao? Vừa hay chúng ta sống cùng nhau đấy. Vốn dĩ Hoài Tố nhà chúng ta cũng chưa chắc đã là người tốt, nếu không thì bên cạnh sao lại có nhiều người xấu đến vậy chứ?”

 “Ngươi dám bôi nhọ nàng ấy một câu nữa thì đừng trách ta không khách khí với ngươi, Chu Tiểu Châu!” Lãnh Huyết lật bàn tay, kim châm giữa ngón tay đều chưa vào hộp.

Tiểu Châu cuối cùng cũng tỏ thái độ khác thường, hắn thu lại nụ cười, nhẹ giọng nói: “Lãnh Huyết, Hoài Tố nói đi tìm ngươi, bây giờ ngươi một mình xuất hiện ở đây là có ý gì? Ta còn tưởng rằng ngươi là một con chó trung thành, đáng tiếc, ngươi và Vô Tình dường như chẳng khác gì nhau, có điều lại làm bộ cho giống”. Một câu của hắn nói ra thật cay nghiệt.

Chớp mắt, trong ánh sáng, ba người đều thấy mờ mịt không rõ. Giờ khắc này, Vô Tình lại không phản bác Tiểu Châu mà chống gậy chặn trước mặt Lãnh Huyết, “Bây giờ cho dù thế nào ngươi cũng phải giải thích vì sao ngươi lại muốn giết Liên Hân. Liên Hân xảy ra chuyện gì, nếu bị người ta điều tra ra hành vi của ngươi, ngươi là người dưới tay Hoài Tố, Hoài Tố cũng sẽ phạm tội lớn đấy.”

Lãnh Huyết cười lạnh, “Lúc trước Hoài Tố cải trang bí mật thăm dò Hoàng phủ, nửa ngày không trở ra, ban đêm ta dò xét lại phát hiện Hoàng đế và cao thủ Hoàng phủ hai bên đang đối đầu, lúc đó tình thế nguy cấp, Hoài Tố bị vây khốn trong Hoàng phủ, Liên Hân lại không để Hoàng đế cứu nàng. Cũng may lúc đó Hoàng đế không nghe. Hoài Tố thu phục được hai công sai, ta biết Hoàng đế tất sẽ quay về phủ nha nên mấy ngày nay dưới sự giúp đỡ của bọn họ, ta đã đóng giả thành nha dịch nghe ngóng tin tức của Hoàng Thiên Bá để giúp nàng ấy, đây chính là nguyên nhân vì sao ta ở đây. Ngươi cho rằng ta muốn giết Liên Hân à? Không, ta chỉ muốn dạy cho nàng ta một bài học thôi, nàng ta ba lần bảy lượt suýt chút nữa hại chết Hoài Tố, ngươi nói xem ta có thể ngồi yên mà nhìn được không?”

Vô Tình và Tiểu Châu không ngờ chuyện lại quanh co như vậy, cả hai đều thoáng biến sắc.

Vô Tình ngừng một lúc rồi nói: “Ngươi vẫn nên đi xem Hoài Tố đi, nàng ra ngoài tìm ngươi đấy, Liên Hân cứ để cho ta.”

Khóe miệng Lãnh Huyết vốn đang cau có, nghe thấy câu ‘Nàng ra ngoài tìm ngươi đấy’ thì ánh mắt mới thoáng dịu đi, hắn vận khí lướt đi, thân ảnh nhanh chóng biến mất trên mái ngói.

Tiểu Châu cũng bất giác nhỏ giọng khen một câu: “Công phu tài thật.”

Nói xong, hắn lại phát hiện Vô Tình cũng biến mất tăm tích. Hắn rũ mắt, “Tên què chết tiệt, đi nhanh thật đấy! Người tốt ấy hả? Hai ngươi chỉ e là chẳng có ai tốt.”

*

Liên Hân quay về phòng mình, Lý Hoài Tố kia chẳng e chẳng sợ gì nàng, Liên Ngọc lại càng lạnh nhạt với nàng, nàng chỉ thấy rất đau lòng, rất khó chịu.

Muốn tìm rượu uống nhưng lại không dám, chỉ sợ sau khi để Liên Ngọc biết, hắn sẽ càng tức giận. Nàng vốn làm theo ý mình quen rồi, suy nghĩ một lát rồi gọi một gia nô vào, bảo hắn cởi y phục ra rồi mình mặc vào, cải trang thành nam từ đi ra khỏi dịch quán.

Rẽ vào một con phố dài cũng không thấy một tửu lâu tốt nào, nàng lại không biết nơi này là nơi làm việc quan trọng, quan phủ không xây dựng tửu quán ở đây, để tránh bị người ta nói quan lại quá xa xỉ.

Nàng đi một lúc lâu mới thấy một loạt hàng rượu quán ăn, đầu phố là một nơi yên hoa. Lúc trước ở trong cung đã sớm nghe qua về mấy nơi phong nguyệt này, trong lòng nàng không khỏi hiếu kỳ, nhưng thân phận đặc biệt nên tất nhiên không thể tùy tiện xuất cung đi xem được, chỉ mới nhìn qua lúc Hoài Tố xử án Bùi Phụng Cơ. Tuy nhiên nơi đó sớm đã được sắp xếp thành công đường, tất nhiên sẽ không nhìn thấy đám oanh yến nhộn nhịp rồi, bây giờ nhìn thấy, nàng liền muốn đi vào thăm dò xem xét, dù sao bên trong cũng có rượu uống mà.

Lúc này ngày đã xế chiều, trời sắp tối, đúng là lúc những nơi này chuẩn bị kinh doanh. Đám quy nô[8] kéo khách, các cô nương trang điểm xinh đẹp, nở nụ cười đi ra từ trong lầu viện quanh co, đủ loại nam tử bắt đầu nối liền không dứt.

Song, khi đám con gái đó sáp lại gần thì Liên Hân càng cảm thấy chán ghét, nàng nghĩ: Làm gì có thú vị nhu Cửu ca nói đâu chứ?

Nàng liền yêu cầu một gian phòng, một mình bực bội rót rượu.

Rượu còn chưa say thì đột nhiên có người gõ cửa bên ngoài.

Nàng đang uống rất cao hứng, lập tức quát lên: “Bản cung… thiếu gia nói rồi mà, không cần người đến phục vụ, hiểu chưa hả? Cút đi!”

“Không, ngươi đang cần người phục vụ đấy.” Người đến khẽ phun ra một tiếng, sau đó đẩy cửa bước vào, động tác nhanh nhẹn dứt khoát.

Nàng vừa nhìn thì thấy người đến lại là một bổ khoái thủ hạ của Lý Hoài Tố kia – nam tử mà ngày thường nàng cực ghét – Vô Tình, nàng càng thấy giận không thể tả, mím môi, hơi thở tựa như sương, “Tên què kia, cút ra ngoài!”

“Thứ cho không thể nghe theo”. Vô Tình nhàn nhạt nói, vung tay một cái, tung lực đạo, hai cánh cửa lập tức đóng lại.

Hắn chậm rãi đi về phía nàng, hơi lạnh trong mắt nở rộ như hoa, mang theo vẻ xơ xác tiêu điều, một khuôn mặt cực kỳ tuấn tú, cũng cực kỳ lạnh lẽo, đúng là thật sự ứng với cái tên của hắn.

Lúc này Liên Hân mới biết sợ, nỗi sợ đó giống như thấm ra từ trong tim vậy. Nàng nhớ ra, hắn từng cầm kiếm cắt tóc của mình. Nàng đánh rơi vò rượu, sau đó đứng dậy, cả người run rẩy, “Ngươi muốn làm gì?”

“Ngươi làm gì với Lý Hoài Tố, ta sẽ làm như vậy với ngươi.” Nam tử chậm rãi đáp, đuôi mắt thậm chí còn mang theo nét cười.

Liên Hân càng thêm kinh hãi, hai tay nắm chặt mép bàn, “Tên què chết tiệt, ngươi đừng có làm càn… ta chẳng làm gì với ả tiện tì kia hết.”

“Ả tiện tì…” Nam tử hơi sững người, “Ngươi biết thân phận của nàng ta…”

Liên Hân lại chẳng hề nghiên cứu sự kỳ lạ trong lời nói của hắn, chỉ liên tục lùi lại sau… cuối cùng nàng hét lớn một tiếng, định vòng qua bàn lao ra cửa.

Hai ngón tay nam tử cong lại, một mảnh sứ vỡ rơi ra từ trên người nàng.

Liên Hân chỉ thấy cổ họng câm bặt, cũng không thể phát ra bất kỳ âm thanh nào nữa, nàng hiểu rằng mình đã bị điểm huyệt câm… Từ trước đây rất lâu, nàng đã biết võ công của cái tên nam nhân què chân này rất lợi hại, có thể chạy thoát khỏi tay Triều Hoàng, người mà trong thiên hạ này có rất ít người địch lại, lại còn có thể cắt tóc nàng. Nàng ôm lấy cổ, sợ hãi tới mức rơi nước mắt, nhưng rất nhanh, nàng bị vùi lấp trong nỗi sợ hãi lớn hơn … hắn chống gậy đi đến trước mặt nàng, một tay ôm nàng lên, sau đó đặt nàng lên giường.

Chân tay nàng đạp loạn xạ, tìm cách trốn thoát. Hắn nhẹ nhàng phất tay, nửa người nàng tê liệt, không thể cử động được nữa.

Hắn đặt cây gậy cạnh giường, chăm chú nhìn nàng trong giây lát rồi đột nhiên một tay kéo đai hông của nàng ra, xé hai ống tay áo của nàng, để lộ cánh tay trắng trẻo nõn nà.

Lúc còn đang giám sát vụ quốc án, nàng đã bị hắn một kiếm cắt tóc, trong lòng vẫn luôn thấy sợ hãi nam tử này, bây giờ… hắn muốn làm gì chứ?

Nước mắt cứ từng giọt lớn lăn ra từ hốc mắt.

Vô Tình dường như biết nàng đang nghĩ gì, mắt hắn rõ ràng lóe lên sự khinh thường, giây khắc ngón tay chạm vào thân thể nàng, hắn mỉa mai: “Cho dù là cô nương dơ bẩn nhất ở nơi đây cũng đều có thể khiến ta thấy hứng thú, chỉ có một mình ngươi… ta còn ngại sẽ khiến bản thân phải ấm ức.”

Trong lòng thấy nhục nhã xấu hổ, nhưng ngoài việc rơi nước mắt như mưa thì Liên Hân chẳng thể làm gì cả.

Vô Tình lấy ra một hộp gấm từ hông, mở ra.

Toàn thân nàng cứng đờ, chỉ thấy trong hộp lúc nhúc mấy con trùng thân nửa đỏ nửa đen, có cánh mỏng, màu sắc tươi sáng. Nàng khàn giọng kêu ‘Đừng’ trong câm lặng, nhưng hắn lại đổ mấy con trùng đó lên hai cánh tay nàng. Không biết đó là con trùng gì, chúng lúc nhúc lăn lộn trên cánh tay, còn vỗ đôi cánh đỏ, đôi cánh đó rất nhẹ, có mấy con rơi xuống tay nàng. Nàng vốn đã sợ hãi, hoảng loạn không thể giải thích được, lúc này càng thấy tình hình thêm ghê tởm, lại không ngờ đuôi thứ đó có gai, từng nhát từng nhát đâm vào da thịt nàng…

Nhất thời, giống như có ngàn vạn con trùng đang cùng lăn lộn, lúc nhúc khắp người nàng, không phải đau mà là cực kỳ ngứa ngáy, so với bị roi quất lên người thì còn khó chịu hơn vạn lần. Nếu không phải nàng bị điểm huyệt đạo thì nhất định đã lăn lộn khắp giường rồi.

Hắn vẫn ngồi dựa vào mép giường như cũ, ánh mắt lạnh lùng nhìn nước mắt, nước mũi nàng cùng chảy ra.

“Tha cho ta đi, cầu xin ngươi tha cho ta, như thế này đau khổ lắm, tha cho ta đi…” Nàng cầu xin tha thứ trong câm lặng, khóc đến là thê lương.

Hắn lại bất động nhìn nàng, nhìn khẩu hình miệng của nàng, cho đến khi nàng cắn nát môi dưới của mình, hắn mới nhàn nhạt nói: “Bây giờ ta giải khai huyệt đạo cho ngươi. Nếu ngươi dám hét lên thì ta đảm bảo, sẽ có cách đối phó khiến ngươi còn thấy khó chịu hơn, hiểu chưa hả? Ta biết ngươi không phục. Ta muốn ngươi thề, sau này sẽ không làm khó Lý Hoài Tố nữa. Nếu ngươi dám đụng đến nàng ấy nữa… thì sau này ngươi nhất định sẽ chịu đau khổ gấp trăm lần thế này. Ngươi đồng ý, hay là không đây?”

Nhìn khuôn mặt tuấn tú nhưng lạnh lẽo tựa ma quỷ của hắn, Liên Hân liều mạng chớp mắt, tỏ ý mình đã hiểu. Trước giờ nàng không ngờ rằng, tên què này lại có một mặt hung hăng tàn nhẫn như vậy.

Nàng càng thêm ghi hận Lý Hoài Tố, ả tiện tì đó dựa vào cái gì mà được nhiều người bảo vệ như vậy chứ!

Vô Tình, Vô Tình… được lắm!

Huyệt đạo trên người được giải, nàng lắc mạnh cho những con trùng trên tay rơi xuống, lui vào góc giường, lẩm bẩm nói: “Ta thề, sau này sẽ không làm khó Lý Hoài Tố nữa, nếu không…”

Vô Tình nghe xong từng câu từng chữ thì chậm rãi ngồi dậy từ mép giường, cầm gậy chống chân, đi ra phía cửa.

“Vô Tình, ngươi quay lại đây, ta có thứ muốn cho ngươi xem, có liên quan đến Lý Hoài Tố đấy.”

Hắn đi đến cửa, không ngờ sau lưng truyền đến một tiếng nói lạnh lùng. Hắn thoáng động lòng, chậm rãi quay người lại, một cơn gió sượt qua bụng, lập tức phần bụng đau nhức nhối.

Hắn một chưởng đánh bay Liên Hân. Liên Hân đỡ lấy ngực, ngã xuống đất. Hắn mím môi cúi đầu, chỉ thấy một con dao găm đâm sâu vào trong bụng, áo bào trắng trong chớp mắt bị nhiễm đỏ.

Nàng ta đã cầm con dao gọt hoa quả trên bàn đâm hắn một nhát.

Liên Hân ngồi dưới đất, lại không thấy trên người đau đớn, không khỏi chấn động, lại thấy nam tử phía trước nhìn nàng chằm chằm.

Cuối cùng nàng cũng thấy hoảng hốt, ngay cả đến kêu cũng không kêu nổi, ai ngờ, hắn hừ một tiếng, vung tay rút dao ra, ném xuống đất, chỉ nhỏ giọng nói một câu, “Liên Hân, hãy nhớ lấy lời thề của ngươi”, rồi một tay ôm bụng, một tay chống gậy mở cửa bước ra.

Nàng cho rằng hắn sẽ giết nàng!

Liên Hân nhanh chóng chạy ra bên cửa, ló đầu ra thăm dò… quả nhiên thấy hắn càng đi càng xa. Nàng chậm rãi lùi về, sợ hãi qua đi, ngược lại nàng thấy có chút ngẩn ngơ.

Liệu hắn có chết không?

Chết cũng đáng lắm, ai bảo hắn làm trò đê tiện như vậy với nàng chứ, lại còn ra mặt cho Lý Hoài Tố nữa!

Nhưng mà, vì sao có người lại có thể đối đãi với Lý Hoài Tố như vậy nhỉ?

Chịu vết thương nặng như thế mà cũng không giết nàng, chỉ bảo nàng giữ lời hứa.

Từ trước đến giờ chưa có ai đối xử với nàng như vậy cả.

Đột nhiên nàng ngừng lại, ngồi về chỗ, cầm ly rượu vừa rồi chưa uống xong dốc mấy ngụm, lại nghĩ: Mẫu hậu sẽ đối xử với mình như vậy chứ? Nhưng hình như bà coi trọng Lục ca hơn… Lục ca sẽ đối xử với mình giống như Vô Tình đối với Lý Hoài Tố chứ? Không, sẽ không đâu, huynh ấy là Hoàng đế, làm sao dễ dàng mạo hiểm được… Cửu ca chơi với mình cũng không tệ, nhưng huynh ấy cũng sẽ không đối xử với mình như thế… chẳng ai thích mình cả… Lục ca cũng ghét mình rồi…

Trên đời này không có ai đối đãi với mình như vậy.

Nhưng Vô Tình kia không phải thủ hạ của Lý Hoài Tố sao? Chẳng lẽ hắn cũng yêu Lý Hoài Tố giống Lục ca sao?

Người trong cung đối xử tốt với mình, chỉ vì mình là công chúa…

Nàng nghĩ vậy, chợt cảm thấy nỗi bức bối đè nặng trong lòng càng thêm sâu sắc. Bình rượu vừa bị đánh đổ, rượu đã đổ hết ra ngoài, nàng ra ngoài gọi người mang đến mấy bình, cúi đầu ra sức uống.

Uống đến khi lơ mơ lảo đảo, nước mới cứ lã chã lăn xuống.

Thì ra, những năm qua nàng luôn giống một con ngốc, tự cho rằng mình oai phong lắm, nhưng dù bây giờ có chết đi thì cũng chẳng có ai đau lòng cho nàng, chẳng ai khóc vì nàng.

“Công tử, thấy ngài uống đã hơn nửa ngày rồi, có cần tôi tìm mấy cô nướng đến phục vụ không vậy?”

Nàng đang buồn lòng thì thấy tú bà dẫn theo một quy nô đon đả bước vào, trưng ra vẻ mặt tươi cười hỏi thăm.

Như thế này khác gì đổ thêm dầu vào lửa, nàng lập tức hung hăng chỉ ra ngoài cửa nói: “Vừa rồi ra la hét như vậy mà cũng không thấy đám cẩu nô tài các ngươi đến cứu mạng, bây giờ kiếm tiền thì lại niềm nở đến đây à. Cút đi cho ta, còn nói thêm nữa thì ta sẽ chặt đầu hai ngươi ném cho chó ăn đấy!”

Tú bà đó thấy nàng nửa ngày không gọi cô nương nào đến đã thấy không vui rồi, bây giờ bị nàng mắng như vậy thì mặt lập tức lạnh như băng. Hai người đứng đối diện gần nhau, bà ta nhìn thấy rất rõ ràng, người này mày ngài tô đen, da thịt trên khuôn mặt trắng trẻo mịn màng, nào đâu phải một nam nhân chứ, đây rõ ràng là một cô gái mặc nam trang mà!

Bà ta lập tức biến sắc, cười lạnh nói: “Có gọi cô nương hay không thì tùy công tử thôi, công tử cũng dùng không ít rượu ngon rồi, trước hết cứ thanh toán chỗ rượu đó đi đã!”

Liên Hân hừ lạnh, đưa tay vào trong áo lấy tiền, nhưng nàng làm gì có tiền chứ… Nàng là công chúa, ra ngoài tất có nô tài mang theo tiền, hôm nay sát lúc đi nàng mới nghĩ đến việc tìm một đầy tớ trong dịch trạm đến để đổi y phục, càng không thể mang theo ngân lượng. Đừng nói là ngân lượng, trên người nàng ngay cả một vật đáng tiền cũng không có đây này!

Tú bà kia thấy nửa ngày rồi mà nàng móc mãi không ra được gì thì nghĩ thầm: Người này thoạt nhìn dung mạo, khí chất đều đẹp, nhưng lại là một kẻ quỵt tiền!

Bà ta lập tức lệnh cho quy nô bắt nàng lại, đích thân soát người. Soát nửa ngày trời, Liên Hân say khướt khoa chân múa tay, giãy giụa la hét, cái gì mà ‘Chém đầu cả nhà ngươi’, ‘Diệt cửu tộc nhà ngươi’, nhưng soát ngang soát dọc cũng chẳng tìm được một đồng nào.

“Ma ma, xử lý con nhóc này thế nào đây? Áp giải nó về nhà lấy tiền, hay là…”

“Là ta nhìn nhầm rồi, ngươi xem con nha đầu chết tiệt này mặc áo vải thô tầm thường, chẳng qua là sức khỏe rất tốt mà thôi, làm gì có tiền tài gì chứ! Vốn dĩ ta sợ đây là tiểu thư có tiền giả làm nam tử đến tìm chút chuyện vui, nhưng ngươi nói xem, những tiểu thư nhà có tiền bình thường, cho dù có mặc nam trang đến đây mở mang kiến thức thì cũng sẽ không mặc y phục tầm thường thế này. Nghe khẩu âm của nàng ta thì chắc là người từ bên ngoài đến Mân Châu chúng ta mưu sinh đây mà. Đã không phải kẻ có tiền, lại là một người lạ, vậy thì càng không cần kiêng kỵ gì cả, cũng may mà… nàng ta là con gái!” Tên quy nô kia còn chưa nói xong thì đã bị tú bà ngắt lời. Bà ta phân tích rồi nhanh chóng nở nụ cười cực đại, đưa tay sờ lên mặt Liên Hân, “Nhưng dung mạo, da thịt nhẵn mịn, toàn thân ngát hương này, lại còn xinh đẹp hơn đầu bảng của chúng ta mấy phần, cũng có thể bồi thường được chút tiền rượu rồi.”

Bà ta nói xong, một tay rút cây trâm trên đầu Liên Hân xuống, chỉ thấy một mái tóc đen mềm mại đổ xuống như thác nước. Nét cười của bà ta càng thêm sâu, lại thăm dò về phía ngực nàng, sờ hai bên, lại càng thêm khẳng định tuyệt đối nàng là một cô gái trẻ trung.

Gã quy nô kia nghe vậy thì ngầm hiểu được ý tứ của tú bà, bà ta muốn bắt nữ nhân này làm kỹ nữ. Hắn trơ mặt ra cười, lộ ra nửa hàm răng đen xì, khuôn mặt toát lên vẻ hung tợn, cũng sờ mạnh lên mặt Liên Hân, sự mềm mại mịn màng đó khiến hắn không muốn rời tay, hắn nuốt nước miếng rồi lại sờ thêm mấy lần nữa.

Mặc dù Liên Hân nửa say nửa tỉnh nhưng không phải không còn ý thức, thấy gã đàn ông trước mắt hơn bốn mươi tuổi, dáng vẻ xấu xí, ánh mắt tục tĩu, tú bà kia chạm vào nàng đã không chịu nổi rồi, bây giờ làm sao cam chịu được chứ? Ngay lập tức nàng giơ chân đạp vào tên hán tử đó.

Tên quy nô này tay đã đánh đập không ít cô nương nhà lành, có thể nói là đã quen với cảnh này liền lập tức vung một bạt tai. Liên Hân mắt hạnh mở lớn, vừa rồi nhìn thấy Vô tình kiên quyết rời đi, bản thân xúc động còn khóc lóc cực kỳ thương tâm, lúc này ngược lại không khóc không ầm ỹ, nàng phun nước miếng, vừa đánh vừa mắng, vô cùng hung tợn.

Tay hán tử kia lơ là, không giữ chắc được Liên Hân nên bị nàng cào rách mặt.

Tú bà lập tức gọi mấy gã quy nô nữa tiến vào, bây giờ mặc cho Liên Hân có hung hăng dữ dằn thế nào thì cũng không chống đỡ được với mấy đại nam nhân, nàng ta lập tức bị bắt gọn.

“Các ngươi to gan thật! Có biết bản cung là người nào không? Bản cung là công chúa Liên Hân, là bào muội[9] duy nhất của Thiên tử đấy! Các ngươi dám đối đãi với ta như thế này sao! Còn không lập tức thả bản cung rồi tự sát chịu tội đi? Có thể bản cung sẽ xem xét đến việc tha cho cửu tộc nhà ngươi, nếu không, bản cung sẽ nói với Mẫu hậu, Lục ca giết hết các ngươi, chém đầu cả nhà…”

Liên Hân lớn tiếng kêu như vậy lại khiến đám người đó thấy buồn cười. Tú bà cười lạnh một tiếng, nhổ một bãi nước bọt lên người nàng, “Nếu con nha đầu thô lỗ như mày mà là công chúa, thì bà đây là Đương kim Thái hậu rồi! Xem ra vẫn còn non nớt lắm, có thể bán được giá tốt đây, các ngươi chăm sóc nó cẩn thận đấy, nhưng không được phá thân nó đâu, biết chưa hả?”

“Vâng thưa ma ma!”

Mấy hán tử nghe vậy thì mừng rỡ, lâu lắm rồi không nhìn thấy món hàng nào tốt như vậy, nhất thời hưng phấn không thôi.

Liên Hân vẫn say, nghe vậy lập tức cũng sợ hãi tỉnh táo lại, “Ta thật sự là công chúa đấy, nếu các người dám đụng vào ta thì sẽ phạm tội chết. Như vậy thì bản cung sẽ không tha cho các ngươi đâu. Các ngươi không tin có phải không? Chỉ cần đưa ta đến dịch quán là có thể xác nhận thân phận của ta…”

Tú bà kia làm sao có thể nghe nàng được chứ? Đôi môi hồng khẽ vênh lên, “Ai da, đúng là làm như thật ấy, ngay cả dịch quán mà cũng dám lôi ra này, nhưng ngoại trừ dáng vẻ thì ngươi nhìn xem mình có gì giống công chúa chứ? Công chúa ai cũng điêu ngoa như ngươi sao, vậy thì nha hoàn trên khắp thiên hạ này đều là công chúa rồi! Công chúa sẽ lén đến mấy nơi phong nguyệt này sao? Công chúa sẽ ăn mặc loại y phục này sao? Bên cạnh công chúa lại không có nổi một kẻ hầu sao?”

Liên Hân thấy vẻ mặt khinh thường của bà ta thì trong lòng nổi cơn thịnh nộ. Từ nhỏ nàng ta đã được Hiếu An nâng niu trong tay, đâu từng chịu qua nỗi nhục nhã này chứ? Cảm giác chếnh choáng bốc lên, nàng cũng chẳng quan tâm đến tình cảnh của mình, chỉ nhẹ nhàng nói: “Ngân lượng được ta giấu bên người, ngươi lấy rồi thả ta ra đi.”

Tú bà vốn không tin, nhưng thấy khuôn mặt nàng thật sự toát lên vài phần kiêu ngạo thì bất giác sợ hãi, bà ta cúi người lại gần, thò tay vào trong y phục của nàng… hai tay Liên Hân bị mấy gã đại hán giữ nhưng miệng thì không, mắt nàng tối lại, cắn vào tai tú bà.

Tú bà hét lên một tiếng, cũng may thấy vẻ mặt Liên Hân có chút kì lạ nên kịp thời tránh được, mặc dù như vậy, vì Liên Hân cắn trong lúc tức giận nên trên mặt bà ta cũng bị mất một miếng thịt nhỏ, máu me đầm đìa, bà ta đau đớn hét lớn: “Muốn phá tướng ta à, con tiện tì này mày chết không được yên thân đâu!”

Mấy tay dại hán cũng hoảng hốt, biết khuôn mặt xinh đẹp của Liên Hân còn hữu dụng nên hai kẻ đang rảnh rang liền hung hăng đấm vào bụng nàng ta.

Liên Hân nôn ra miếng thịt trong miệng, đau đến mức ứa mồ hôi lạnh, nàng biết kêu gào cũng vô dụng nên không kêu nữa, tính cách quật cường hơn, nàng cũng không cầu xin, chỉ nghĩ bụng: Đám người này đánh nàng hung bạo như vậy, nàng không tiếp khách được, vậy có thể tránh được một kiếp nạn. Có lẽ chống đỡ qua một thời gian, mấy người Cửu ca không thấy nàng, có lẽ sẽ tìm cách tìm đến. Mặc dù không biết nơi nàng ở, nhưng lục soát toàn bộ Mân Châu này thì cuối cùng cũng sẽ tìm thấy nàng thôi.

Nhưng ngày trước nàng chưa từng bị người ta đánh mắng, quả thực đã đánh giá thấp cơn đau kia rồi.

“Các ngươi tóm lấy nó, để ta đánh!” Tú bà ôm chặt mặt, hung dữ nói với mấy gã đại hán, một chân đạp vào bụng dưới của nàng.

Liên Hân đau đớn rên nhỏ một tiếng, sắp ngất đi.

Tú bà thấy sắc mặt nàng nhợt nhạt, ánh mắt tỏ ra sợ hãi, mới thấy hơi hả giận, bà ta lại nhỏ mấy ngụm nước bọt lên người nàng, “Xem ngươi còn dám càn rỡ nữa không!”

Bà ta lại lạnh lùng nói với mấy gã quy nô, “Con nha đầu này thưởng cho các ngươi chơi đấy, phục vụ nó tốt cho ta!”

“Ma ma yên tâm!” Mấy gã nam nhân phấn khởi gật đầu.

Thấy tú bà cười nhẹ bỏ đi, từ từ đóngc ửa lại, mấy đại hán thả nàng ra như mèo vờn chuột, lại nở nụ cười từng bước đến gần, vẻ thô tục và hưng phấn trong mắt mỗi gã đều hiện rõ mồn một. Liên Hân cuối cùng cũng bắt đầu thực sự lo lắng, đột nhiên nàng cảm thấy, vừa rồi Vô Tình đối xử với nàng cũng chưa là gì cả, nàng không nên đâm hắn bị thương, nàng phải cùng rời đi với hắn. Nàng hét lớn một tiếng, ôm bụng định chạy trốn, nhưng mấy gã nam nhân xấu xí tráng kiện kia đã tiếp cận về phía nàng…

*

Tú bà ra ngoài, vừa hay nhìn thấy mấy cô nương đang chào hỏi hai nam nhân mới đến, nhưng đối phương rõ ràng không thèm màng đến, nhìn thấy bà ta thì bọn họ liền lập tức chào hỏi, “Bà chủ à, chỗ của bà không có hàng tươi mới sao?”

Hai nam tử trung niên trước mặt là khách quen, là bạn bè thân thích của Hoàng đại nhân huyện này, tú bà lập tức cười nói: “Cô nương đầu bảng chỗ chúng tôi cũng phái đến tiếp rồi mà, hai vị gia đây đúng là người khó phục vụ.”

Một nam nhân cao người hừ lạnh một tiếng, “Cũng chỉ là dong chi tục phấn[10] thôi.”

Mấy cô nương nghe vậy thì vẻ mặt đều rất khó coi.

Sắc mặt tú bà cũng có chút không nén được giận, trong lòng cười lạnh: Các ngươi lần nào đến đây cũng gọi những cô nương đẹp nhất rồi, đồ ngon nữa ấy hả, ăn nhiều là sẽ béo đấy.

Nhưng nhìn thấy vẻ mặt âm trầm càng khó hầu hạ của nam tử bên cạnh nam nhân cao cao kia, bà ta lại có chút kinh hãi, đột nhiên bà ta nghĩ: Sao mình lại quên mất con nha đầu chết tiệt lúc nãy nhỉ?

Bà ta lập tức cười nói: “Hai vị xin hãy uống chút rượu đã, trong quán có hàng mới đến, ta đi sắp xếp một chút đã, bảo đảm hai vị gia đây sẽ hài lòng.”

Hai người đó hình như gặp chuyện gì phiền lòng, đến đây để uống rượu tìm hoan, nghe vậy sắc mặt thoáng nguôi giạn. Nam tử cao gầy có chút mất kiên nhẫn, hắn vung tay nói, “Đi nhanh về nhanh đi.”

*

Lúc tú bà bước vào gian phòng của Liên Hân, một gã hán tử đang cởi tiết khố của nàng, những người còn lại giữ lấy tay chân, hôn lên khuôn mặt và sờ soạng cơ thể nàng. Miệng nàng ta bị nhét một búi vải vụn, đề phòng nàng ta cắn lưỡi.

Hai mắt thiếu nữ đã khóc sưng vù, nhưng không có nước mắt, chỉ còn lại vẻ thẫn thờ.

Mấy gã quy nô nhìn thấy bà ta bước vào thì đều kinh ngạc, một tên cười mỉa mai, nói: “Ma ma à, bà đã nói là thưởng con nhóc này cho huynh đệ bọn tôi thưởng thức rồi mà… thế này là…”

Tú bà hừ một tiếng, lại đưa tay xoa nhẹ lên vết thương trên mặt, “Vốn định cho không các ngươi nhưng bây giờ thì không được, có khách đến rồi, tìm một cô nương thay cho nó bộ y phục đẹp đẹp đi.”

“Vâng”. Mặc dù mấy tên đó mất hứng nhưng không dám làm trái, bọn chúng hậm hực nghe theo.

Tú bà kia chán ghét nhìn nàng một cái, “Khóc đến nỗi trôi hết cả phấn trang điểm rồi, bộ dạng như ma thế này đúng là không được…”

Có cô nương cầm y phục đi vào, tú bà sai người giữ tay chân Liên Hân lại, kêu cô nương đó thay y phục cho nàng, rồi lại vén váy nàng lên, để lộ ra đôi chân, xõa mái tóc dài, chải sơ qua, trang điểm lại cho nàng. Bà ta ra lệnh cho mấy gã nam nhân lật nàng lại, dùng dây thừng trói chân tay Liên Hân, lại dùng khăn lụa phủ lên đầu nàng, miếng vải trong miệng nàng cũng không được lấy ra, tránh để nàng kêu gào, làm hỏng hứng thú của người ta.

Liên Hân bị thao túng như con rối trong chốc lát, chỉ nghe thấy tú bà dẫn người đi ra, đóng cửa lại.

Vừa rồi nàng đã tính đến trường hợp xấu nhất, bây giờ chìm vào trong một hồi sợ hãi. Từ nhỏ nàng đã được nâng niu, tại họa đột nhiên giáng xuống này vốn đã khiến nàng đau đớn kinh hãi đến tê liệt, lúc này, đôi mắt mông lung bị khăn lụa che đi đã từ từ khôi phục lại chút thần thái, nhưng ngập đầy oán hận và tuyệt vọng.

Mặc dù cơ thể bị trói, nhưng toàn thân Liên Hân lại vẫn run rẩy kịch liệt theo bản năng.

Cảm giác ghê tởm khi bị đụng chạm, cảm giác khó chịu mãnh liệt nghẹn lại vẫn đang quấn quanh người nàng, nàng sẵn sàng bị mấy con trùng kia của Vô Tình cắn, chuyện đó dễ chịu hơn thế này gấp ngàn vạn lần.

Đó là những nam nhân hạ tiện nhất!

Nàng muốn giết hết bọn chúng!

Nàng muốn băm thây bọn chúng thành vạn đoạn!

Nàng cắn môi, cố gắng vùng vẫy nhưng nghe thấy tiếng cửa, tai lại on gong lên.

Ả tú bà kia nói có khách đến!

Nàng kinh hãi, lại nghe thấy người đến cười nói: “Quả nhiên là một món hàng mới, vẫn chưa được thuần hóa thì phải? Lão quái à, ngươi xem cẳng chân nhẵn mịn bóng loáng chưa kìa…”

“Tú bà nói vẫn chưa bị ‘mở hàng’, lần này để ngươi trước đấy”. Giọng nam nhân được gọi là ‘Lão quái’ có chút khàn khàn, sàn sạn, khiến người ta nghe mà thấy ớn lạnh. Hắn đi đến cạnh giường rồi ngồi xuống.

Da dầu Liên Hân tê dại, đột nhiên nàng cảm thấy hai giọng nói dâm tà này có chút quen thuộc… nhưng không để nàng suy nhĩ, bàn tay của một kẻ đã chộp lấy cẳng chân nàng, ra sức sờ soạng.

Cảm giác ghê tởm kia lại trào dâng trong lòng, nàng ngậm miếng vải nhỏ tiếng kêu oa oa, thân thể run rẩy, mong muốn thoát ra khỏi số phận này, nhưng lại khơi gợi dục vọng của đối phương.

Nam nhân hô hấp nặng nề, một đường xé rách váy của nàng.

Toàn thân nàng lạnh lẽo, chỉ cảm thấy thân thể bị bốn bàn tay vuốt ve, từ thân trên đến thân dưới… nam nhân vừa rồi còn bình tĩnh, lúc này cũng chẳng kiềm chế nổi… Nước mắt nàng lã chã tuôn rơi, cơ thể nàng ra sức run rẩy, lại nghe thấy nam nhân hưng phấn thở hổn hển: “Cơ thể này đúng thật là mê người… lần này tú bà kia đúng là không nói dối, quả nhiên là hàng tốt, chào đón nồng nhiệt thế này, lại mông lung mịt mờ, không biết mặt mũi nhìn thế nào nhỉ?”

“Lão quái, ngươi nói xem liệu có phải nàng ta sẽ cực kỳ xấu xí không? Tú bà kia lừa bịp chúng ta, vừa rồi dùng thứ che đi khuôn mặt…”

 Một nam nhân khác hừ một tiếng, “Việc này có thể giấu diếm được sao?”

Nam nhân phía trước chậc chậc một tiếng, “Để ta vén vải che mặt của nàng ta ra, chúng ta cùng xem xem, ha ha…” Tiếng cười của hắn chẳng thể duy trì được bao lâu thì đã bị dung nhan bất ngờ đập vào mắt kia là cho sợ hãi, cứng đờ ở đầu giường.

“Ngươi lại ngây ra cái gì vậy?” Một nam nhân khác giọng điệu khó chịu, lao lên trước. Bốn mắt nhìn nhau, mặc dù tự nhận là có lá gan không nhỏ, lúc này hắn cũng bị chấn động tại chỗ.

Nam nhân cao cao lúc trước đã kinh hãi tới mức nhanh chóng vứt bỏ khối vải trong miệng Liên Hân, lại giật mạnh dây thừng trên người nàng, quỳ phục xuống đất, “Công chúa tha mạng, tiểu nhân không biết là công chúa… nên đã mạo phạm người, công chúa…”

Hắn đang nói thì lại bị Liên Hân, người vừa được cởi trói một cước đạp mạnh vào mặt.

Thì ra, hai kẻ này chính là Mao Huy và Dư Kinh Luân. Vì Liên Hân đột nhiên đến thăm nên mặc dù hai gã này ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong lòng lại thực sự kiêng kị, ngâm nghĩ chốc lát, hai gã liền đến nơi này tìm chút vui vẻ, ai ngờ lại suýt chút nữa làm hại công chúa.

Liên Hân vừa ôm lấy y phục, vừa chăm chú nhìn hai người, sự hung ác trong mắt khiến người ta sợ run lên, “Ta nhất định phải sai người lăng trì hai ngươi, phanh thây cửu tộc nhà các ngươi!”

Mao Huy khiếp sợ, đang định dập đầu xin tha mạng lần nữa, trong mắt Dư Kinh Luân lại từ từ lộ ra vẻ hung ác. Khóe miệng hắn cong lên, nhìn Liên Hân, “Công chúa, vậy cũng cần người bước ra được cánh cửa này đã. Tiểu nhân không biết vì sao người lại bị bắt cóc đến nơi này, nhưng đã không có ai đến cứu, vậy tức là, chẳng ai biết công chúa ở đây cả!”

Trong lòng Liên Hân rét lạnh, bàn tay đang nắm lấy vạt áo bất chợt rơi xuống, trong đầu đột nhiên vang lên một giọng nói: Liên Hân, ai bảo ngươi không có đầu óc, ai bảo ngươi chỉ làm những việc ngu ngốc!

 Sao nàng không thu mình lại một chút mà lại cứ phải ngang tàng với bọn chúng chứ? Nếu nàng muốn giết người thì cũng nên đợi về đến dịch trạm, vừa rồi nên giả bộ cảm ơn ân ‘cứu giúp’ của hai kẻ đó chứ.

“Lão quái, ngươi nói đúng lắm!” Mao Huy mặt mũi nham hiểm, hắn lạnh lùng nói, đứng dậy từ dưới đất, tay phải nắm lại rồi vỗ lên đỉnh đầu Liên Hân.

Mặc dù hắn không được tinh tế như Dư Kinh Luân, nhưng nói đến tàn độc thì hắn chẳng kém điểm nào.

Liên Hân không thể tránh được, chỉ hét lớn một tiếng ‘Mẫu hậu’ rồi nhắm chặt mắt lại…

Nàng run rẩy kịch liệt, tâm trạng oán hận, đau khổ vẫn chưa bình ổn thì lại hoảng sợ kinh hãi vì cái chết, lúc chưởng phong mạnh mẽ sượt qua mắt thì lại nghe thấy Mao Huy kêu nhỏ một tiếng, nàng cũng bị ôm vào một lồng ngực lớn ấm áp.

Nàng mở mắt, thấy người ôm nàng lại là người hận nhất… Vô Tình.

Không biết hắn quay lại lúc nào, trong lúc nguy cấp ngàn cân treo sợi tóc đã cứu nàng một mạng!

Nàng ngây ra nhìn hắn. Đôi mắt lạnh lùng sắc bén của hắn lại đang chăm chú nhìn hai gã nam nhân phía trước, một tay ôm nàng, một tay cầm kiếm chỉ vào Mao Huy và Dư Kinh Luân.

Trên tay Mao Huy là máu tươi.

“Các hạ là người nào? Ta khuyên huynh đệ đừng xen vào chuyện này thì hơn, bọn ta muốn giết một kỹ nữ thì có can hệ gì đến ngươi chứ?” Dư Kinh Luân nhìn ra thanh niên này khí phách bất phàm, không ngờ nơi đây lại có một nhân vật như vậy nên chưa xông lên đấu, mà dùng lời lẽ trước.

Vô Tình mỉm cười, “Nàng ta là người nào, hình như các người biết, không phải sao?”

Hắn quay lại đây, là vì đã đi lướt qua hai gã này trước cửa kỹ viện, lúc đó, hai nam nhân này đang nhỏ giọng bàn luận về Hoàng đại nhân, Quyền tướng gia. Hắn rùng mình rồi len lén đi vào theo, lại không ngờ gặp phải một màn làm nhục, giết hại Liên Hân sau đó.

Mao Huy và Dư Kinh Luân nhất thời biến sắc, bọn chúng lập tức nhảy lên trước, một trận chiến nổ ra.

May mà kiếm pháp của Vô Tình lợi hại, mặc dù mang theo Liên Hân, vết thương ở bụng lại sâu nhưng vẫn có thể cố gắng bảo vệ được nàng.

“Tên ấy bị trọng thương ở bụng, chúng ta chỉ cần tấn công vào vết thương của hắn là được.” Dư Kinh Luân độc ác thấy áo Vô Tình dính máu, lập tức bảo Mao Huy.

Hai hàng lông mày của Vô Tình chau lại, ra sức vận nội lực vung một đường kiếm bức hai kẻ kia lùi lại một chút, hắn cúi người nói bên tai Liên Hân: “Một lát nữa ta sẽ dùng sát chiêu để giữ chân bọn chúng, ngươi thấy cơ hội thì phải lập tức chạy đi! Nhớ kĩ, với thương thế của ta, chỉ có thể tung một chiêu nữa, nếu ngươi không chạy thoát thì chỉ có một con đường chết mà thôi!”

Rõ ràng nhìn thấy bụng hắn máu chảy như trút, miệng vết thương lúc trước được hắn cầm máu đã bị nứt ra trong lúc đánh nhau… lông mày hắn nhíu chặt, đôi môi nhợt nhạt, hết thảy đều nói lên nam nhân này đã thế suy sức yếu, Liên Hân nghe hắn nhàn nhạt nói vậy thì nỗi sợ hãi giống như đã bị xua tan.

“Ta đã khiến ngươi bị trọng thương, vì sao ngươi lại… còn muốn cứu ta? Ngươi không biết làm như thế thì mình sẽ chết sao?” Nàng ngơ ngác nhìn hắn, đặt ra câu hỏi không mấy quan trọng, cũng không thể cứu mạng trong tình thế nguy cấp này.

Vô Tình căn bản không định quan tâm đến nàng, trả lời cũng miễn luôn đi, hắn khẽ buông nàng ra, tung một sát kích đến hai kẻ kia.

Hắn quả nhiên đã dùng chiêu thức lợi hại, không nói đến khí thế sấm sét tung vọt vung kích, hai kẻ Mao, Dư chỉ nhìn thôi đã biến sắc, đều không chú ý nàng còn đó hay không. Liên Hân cắn răng, trong lúc mấy người đó đánh nhau liền lẻn ra ngoài cửa.

“Được!”

Nàng vốn định co giò bỏ chạy, đến cửa lại nghe thấy Mao Huy quát lên một tiếng. Bước chân nàng chợt dừng lại, vừa quay người đã thấy Vô Tình bị trúng một kiếm ở vai, vết thương ở bụng lại nứt ra, tình thế nguy kịch.

Thế tấn công của Mao Huy và Dư Kinh Luân càng thêm kịch liệt, Dư Kinh Luân lại hung ác liếc nhìn nàng một cái, nói với Mao Huy: “Để ta đối phó với tên này, ngươi đi giết nha đầu kia đi!”

Mao Huy tự biết thời điểm quan trọng, tuyệt đối không thể để Liên Hân chạy thoát, vậy nên lập tức đồng ý. Nhưng mặc dù Vô Tình bị thương, kiếm thuật của hắn vẫn lợi hại, lại thêm cách đánh liều chết, một chiêu đánh với một người vẫn chưa dùng hết sức, lại tiếp tục giáng xuống người khác, hai người phải đồng thời chống đỡ, nhất thời không thoát được thân.

Trái tim Liên Hân vẫn luôn kiên cường, người trước mắt lạ là kẻ bản thân mình ghét nhất, nhưng thấy hắn chống đỡ trong nguy khốn, hàm răng va vào nhau lập cập, không cách nào rời được bước chân, cho đến khi Vô Tình hằn học ném cho nàng một cái nhìn, nhỏ giọng quát một tiếng ‘Cút’, nàng mới cắn răng bỏ chạy.

Cao thủ so chiêu, chỉ tranh nhau chút đỉnh, chính lúc do dự trong chốc lát ấy, Mao Huy một kiếm đã cản được Vô Tình. Dư Kinh Luân cười lạnh, tiếp nhận toàn bộ công kích, Mao Huy vận khí tung người, thân ảnh lao ra ngoài cửa, bắt được Liên Hân.

Mắt Vô Tình trong thoáng chốc tối sầm lại, tay trái cầm nạng chống xuống đất, định tấn công về phía Mao Huy. Kiếm kia của Mao Huy lại nhanh, khóe môi hắn nhếch lên, vung kiếm sượt qua cổ Liên Hân.

Vô Tình biến sắc, Liên Hân kinh hãi thét lên chói tai.

Đây là thời khắc nguy hiểm, một tiếng cười khẽ vang lên, kiếm kia của Mao Huy đã chạm phải một lưỡi kiếm khác, ma sát tạo nên một tia lửa.

Chính vào khe hở này, có người kéo Liên Hân đi, lại một chưởng đẩy Liên Hân ra ngoài phòng.

Mao Huy không hiểu sao lại kinh hãi, Dư Kinh Luân sắc mặt càng thêm âm trầm. Liên Hân tìm được đường sống, ngẩn người đứng ở cửa, có chút không thể tin nhìn người vừa đến.

Vô Tình đứng thẳng người, ánh mắt phủ lên người kia, nhẹ nhàng nói: “Đã sớm biết là ngươi có vấn đề mà. Một thân võ công như vậy, đúng là không đơn giản.”

Người đến cũng cười, “Ta biết võ công, không nói lên con người ta thế nào. Còn ngươi ấy… bớt nói nhảm đi, ngươi nợ ta một mạng, nghĩ xem nên báo đáp thế nào đi!”

Vô Tình nhíu mày, đối phương lại nịnh nọt với Liên Hân ở ngoài cửa: “Công chúa, chẳng may tiểu nhân không cẩn thận hi sinh thân mình vì đất nước, người nhất định phải nhớ bẩm với Thái hậu và Hoàng thượng, phong ta làm Trung liệt hầu gì gì đó nhé.”

Khóe môi Vô Tình co giật.

Liên Hân vẫn đang ngây người, người đến lại phất tay áo đóng cửa lại, ngăn cách Liên Hân ở bên ngoài.

Liên Hân toàn thân vẫn đang run rẩy, nhưng nghe thấy tiếng nói từ bên trong truyền ra, “Mau chạy đi, tìm người đến cứu ta và Vô Tình đi!”

Nàng giật mình, lúc này mới như tỉnh lại từ trong cơn mê, co giò chạy ra ngoài.

*

Tố Trân tìm đến khách điếm nhưng lại không gặp Lãnh Huyết, nàng chỉ nhìn thấy nha hoàn Hoàng phủ mà trước đó mình đã giả trang. Nha đầu xấu xí đó bị trói trên giường, run rẩy co rúm người lại. Hẳn là Lãnh Huyết vừa rời đi chưa lâu, trước khi đi còn cẩn thận cho nàng ta ăn, trên bàn vẫn còn bát đũa.

Nàng cởi trói cho nha đầu đó rồi lại đưa hết ngân lượng trên người cho nàng ta, bảo nàng ta cầm lấy làm việc gì đó kiếm sống, đừng quay về Hoàng phủ nữa. Nha hoàn kia thấy nàng không phải người xấu, lại thấy số ngân lượng rất nhiều nên mới nín khóc, cảm ơn rồi rời đi. Nàng viết cho Lãnh Huyết một mảnh giấy, bảo hắn đến dịch quán tìm mình rồi liền quay về đó.

Chuyện của Hoàng Thiên Bá nàng đã chẳng có chỗ để can thiệp rồi, ở lại đây cũng chẳng qua chỉ để đóng một vở kịch, nàng thấy toàn thân bực bội khó chịu, suy xét một lúc bèn quyết định đi tìm Vô Yên. Nàng không thể thay đổi những thứ nàng không thể, nhưng ít nhất vẫn có thể cứu vãn được những thứ nàng có thể.

Nàng kiếm một sai vặt hỏi đường rồi tìm đến đó.

Đi đến cửa, Vô Yên không có ở đó, cửa cũng không khóa, nàng bèn đi vào phòng đợi nàng ta quay lại. Ngồi được một lúc, nghe thấy ngoài cửa có tiếng động, đang định đi ra mở cửa thì lại nghe thấy có người cười lạnh nói: “Không mời ta vào ngồi một lúc sao, Ngụy phi nương nương?”

Giọng nói này… là của Liên Nguyệt!

Tố Trân vốn không định trốn tránh, lại kiêng dè cuộc đối mặt sẽ khiến Vô Yên bị người ta đàm tiếu, mặc dù ai cũng biết nàng là con gái nhưng dù sao cũng chưa công khai, khó đảm bảo Liên Nguyệt sẽ không nhân cơ hội này mà cố tình lên án, làm hỏng thanh danh của Vô Yên. Trong phòng cũng không có chỗ nào có thể trốn… nàng nhảy lên giường, giống y như lần tiến cung, nàng trốn sau tấm màn chướng to dày kia.

Vừa trốn xong, hai người đẩy cửa bước vào.

“Không biết Trưởng công chúa có chuyện gì chỉ giáo? Chỗ này của ta sơ sài, thật sự không phải là nơi để tiếp khách.”

Nàng ló đầu ra nhìn, cửa phòng chưa đóng, Vô Yên chắn trước mặt Liên Nguyệt, mặc dù để nàng ta bước vào phòng nhưng ngữ khí lạnh nhạt, không hề có ý đón khách.

Liên Nguyệt cười, dung mạo xinh đẹp, “Sơ sài? Mặc dù dịch trạm không bằng Hoàng cung nhưng nơi được phân cho nương nương thì làm sao mà sơ sài được? Chi phí chỉ e là còn hơn chỗ của ta và Trường An mấy phần ấy chứ. Phụ thân của ngươi mặc dù quyền cao chức trọng, ngươi chẳng qua cũng chỉ là con của tiện thiếp nhưng lúc nào cũng mang dáng vẻ kiêu ngạo, bày ra cái vẻ uất ức u ám, cũng không biết là lúc trước Hoắc Trường An coi trọng ngươi ở chỗ nào nữa!”

“Công chúa hỏi hắn không phải sẽ biết ngay sao?”

“Hay cho một kẻ khéo ăn khéo nói!”

“Nếu ta đối đãi khách sáo với công chúa, e là công chúa không quen đâu nhỉ?” Vô Yên đột nhiên nhỏ tiếng cười, “Có chuyện thì mời nói nhanh, không có chuyện thì mời quay về, vài hôm nữa gặp nhau trên công đường là được.”

Liên Nguyệt cuối cùng cũng ngừng vẻ mặt tươi cười lại, đổi thành thái độ lạnh lùng hung ác, nàng ta nhìn chằm chằm vào Vô Yên, chầm chậm nói: “Cuộc so tài lần này, Thái hậu có hai tầng ý tứ, thứ nhất là để Diệu Âm ra mặt, thuận lợi bắt Hoàng Thiên Bá, cũng tiện ngăn chặn miệng lưỡi của đám lão thần trong triều; thứ hai, chính là giữa ta và ngươi hẳn cũng nên có một kẻ phải chấm dứt thôi.”

Vô Yên vốn đang cúi đầu lắng nghe, nghe vậy bất giác rùng mình.

“Ngươi cho rằng Thái hậu không biết chuyện của ngươi và Trường An à? Hoàng thượng và Trường An đều là vãn bối tử tự[11] mà Thái hậu yêu thương nhất, ngươi cho rằng bà có thể để mặc cho ngươi thoải mái thuận lợi như vậy sao? Lần này, bên ngoài chúng ta đều không thể thắng Diệu Âm, nhưng về riêng tư, chứng cứ chúng ta thu thập được, cách thức để xử án thắng lợi đều phải đưa cho nàng ta, đến lúc đó, nàng ta đề cử người nào thì người đó sẽ là kẻ thắng cuộc. Nếu như ngươi thua, xin đừng quấn lấy Hoắc Trường An nữa, hãy làm tốt vai trò Hoàng phi của mình đi.”

Vô Yên nắm chặt hai tay nhưng vẫn cố gắng nở nụ cười, nàng hỏi lại: “Vì sao ta phải đáp ứng yêu cầu của ngươi? Ngươi không đi quản nam nhân của mình cho tốt, đến quản ta làm gì? Từ sau khi ngươi gả cho hắn, ta và hắn không còn liên quan gì nữa, ngươi nói như vậy là thực sự lo ngại hắn sẽ bám lấy ta sao? Nhưng đó là chuyện của hắn, ta làm sao mà ngăn cản được chứ?”

Liên Nguyệt biến sắc, ánh mắt lại u ám thêm mấy phần, “Ngụy Vô Yên, nếu ngươi thật sự vô tâm với hắn thì mỗi lần hắn tiến cung, ngươi có thể trùng hợp xuất hiện xung quanh hắn, để hắn chỉ có thể nhìn mà không thể có được sao?”

Vô Yên khẽ rùng mình.

Liên Nguyệt nhìn ra được manh mối ấy, nàng ta chậm rãi cười nói: “Ngụy Vô Yên, bị ta nói trúng tâm sự rồi phải không? Ngươi không dám đáp ứng có phải là vì sợ thua không? Ngươi sợ Hoắc Trường An nhìn nhầm mình, ngươi không hề tốt đẹp thông minh như trong tưởng tượng của hắn…”

“Yêu một người, không bao giờ vì người đó có tốt đẹp thông minh hay không, mà chỉ vì yêu mà thôi.” Vô Yên chậm rãi cúi đầu, nhìn xuống nền đất, “Được, ta đồng ý với ngươi, nếu ta thua, hễ khi người đó tiến cung, ta sẽ không xuất hiện trước mặt hắn nữa. Ngươi đi đi, nhìn ngươi thêm khắc nữa là ta sẽ nôn ra mất.” Nàng nói rồi đột nhiên ngẩng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, đôi mắt trong veo lạ thường nhìn thẳng vào Liên Nguyệt.

Liên Nguyệt xưa nay là một người đầy khí thế, lúc này lại không áp đảo được nàng, nhưng Liên Nguyệt rốt cuộc vẫn là Liên Nguyệt, nàng ta cười ngọt ngào, nhẹ nhàng nói: “Được, vậy ta và ngươi một lời đã định. Nếu ngươi vi phạm lời hứa thì cả đời sẽ long dong, cô độc đến già.”

“Nếu ngươi thua thì sao đây?” Vô Yên nhìn nàng ta từng bước chân tựa cánh sen, đi ra ngoài phòng mới hỏi ở phía sau.

“Ta sẽ không thua đâu. Thật đấy, Vô Yên à, ngươi không bao giờ bằng được ta, chẳng qua là Trường An không nhìn thấy rõ thôi, cho dù là trái tim yêu hắn thì ngươi cũng không bằng ta đâu.” Liên Nguyệt ném lại một câu, bỏ đi không thèm quay đầu lại.

Một lúc lâu sau, Vô Yên mới nhớ phải đi ra đóng cửa, rồi chậm rãi bước lại trước ghế, từ từ ngồi xuống, rót cho mình một chén trà lạnh, rót được nửa chén thì bàn tay run run, làm rơi vỡ cả ấm trà.

Nàng cúi người nhặt, lại bị mảnh vỡ cứa đứt ngón tay, nhưng hình như nàng mơ hồ chẳng biết gì, nhìn đầu ngón tay chảy máu mà yên tĩnh giống như một pho tượng đá. Ngón tay nàng cũng không biết là vô ý bị cứa đứt hay thực ra là nàng cố tình làm vậy, mượn việc này để giảm bớt sự lạnh lẽo trong tim.

Tố Trân biết lúc này nàng ấy chưa chắc đã muốn nhìn thấy mình, nhưng nàng không kiềm chế nổi, nhảy từ giường xuống, bước nhanh đến trước mặt Vô Yên, lấy khăn tay bó vết thương cho nàng. Vô Yên gần như lập tức đứng dậy, lạnh lùng hỏi: “Sao ngươi lại ở đây?”

“Ta đến xin lỗi ngươi.” Tố Trân khẽ cười khổ.

“Xin lỗi? Ngươi có gì sai chứ?” Vô Yên lại khẽ cười lạnh.

“Từ trước ta không biết trong lòng ngươi cũng thích Liên Ngọc, ta cho rằng từ đầu đến cuối người ngươi yêu là Hoắc hầu, vậy nên, ta và Liên Ngọc…”

Vô Yên bỗng biến sắc, giơ tay chỉ ra cửa, nghiến răng nói: “Ta biết, giống như Liên Nguyệt nói, trong lòng ngươi, ta chẳng qua cũng chỉ là một nữ nhân sống thoải mái sung túc. Phải, ta ái mộ Hoàng thượng, ta vậy đó. Mời ngươi đi ra đi.”

Tố Trân biết nàng hiểu nhầm, đang định giải thích, Vô Yên thấy nàng không đi thì tự cười mình rồi chạy ra ngoài trước. Tố Trân cuống lên, đi ra ngoài tìm, đuổi theo nàng đến tiền viện, đột nhiên gặp một người vội vàng chạy lao vào, suýt nữa đụng nàng té nhào.

Tố Trân vừa nhìn thì thấy là Liên Hân, đỡ nàng đứng vững. Trong mắt Liên Hân lại ánh lên sự hoảng loạn và nước mắt, nàng ta thét lớn: “Ta muốn tìm Lục ca, giết người rồi, giết người rồi…”

Tố Trân bị nàng dọa, mặc dù kinh hãi nhưng lại nghĩ: Đối với Hỗn thế Ma vương này mà nói thì giết người chẳng qua chỉ là đập đầu xuống đất một cái, đơn giản như gà ăn thóc vậy, từ lúc nào lại thành chuyện lớn thế này?

Ban đầu, người Liên Hân định báo chỉ có một mình Liên Ngọc, nhưng sau đó, nàng ta gào thét ầm ỹ, làm kinh động tất cả mọi người luôn.

Sự việc nghiêm trọng, Liên Ngọc nổi giận, đích thân dẫn người đến kỹ viện đó. Nhưng, đến rồi mới phát hiện, dưới đất chỉ có một vũng máu đặc, bàn ghế ngả nghiêng, cốc rượu vỡ nát khắp nền đất, đập vào mắt là một đống hỗn độn, nhưng lại không thấy một ai.

Bốn người đánh nhau kịch liệt lúc trước dường như đã bốc hơi trong không khí, đột nhiên biến mất hết.

Tú bà sớm đã bị dọa ngây người. Liên Hân cười lạnh lùng, tìm hết những tên quy nô kia ra để trút giận, nàng đâm một lỗ trên người bọn chúng. Tú bà hoảng hốt, vừa kêu một câu ‘Công chúa đại nhân xin tha mạng’, Liên Hân đã một kiếm cắt nửa búi tóc của bà ta xuống.

Nhưng việc rất kỳ lạ là, lần này nàng ta không giết người. Ngược lại huynh đệ Liên Ngọc nổi giận, ra lệnh cưỡng chế quan phủ niêm phong kỹ viện này lại.

Thân là Trưởng công chúa, Liên Nguyệt đến dỗ dành nàng ta, nàng ta lại lắc đầu vùng ra, liều lĩnh chạy loạn trong phòng như con ruồi mất đầu. Mọi người đều nhất thời kinh ngạc, ai cũng cảm thấy công chúa đột nhiên có chút không giống công chúa.

“Mấy người đó rốt cuộc đã đi đâu rồi?” Liên Cầm nhìn Liên Ngọc và Liên Tiệp.

Liên Tiệp hữu ý vô tình liếc nhìn Hoàng Thiên Bá, cười đáp: “Đó là trợ thủ tốt mà Hoàng đại nhân thu nạp. Đợi đến khi điều tra rõ ràng sự thật, Thái hậu nổi giận, e là Hoàng đại nhân cũng khó thoát khỏi trách nhiệm.”

Hoàng Thiên Bá biến sắc, cúi đầu nói: “Hai tên cường hào giang hồ ấy sẵn sàng để quan phủ thu nạp sử dụng, tạo phúc cho bách tính, ai ngờ hôm nay lại phạm trọng tôi… ti chức dùng người không tốt, Hoàng thượng, ti chức nguyện lấy công chuộc tội.”

Quyền Phi Đồng cong khóe mắt, nói: “Chuyện này liên quan đến danh dự của công chúa, không tiện lan truyền ra ngoài, hơn nữa, xưa nay Hoàng thượng thưởng phạt phân minh, sẽ không vì vậy mà trách tội Hoàng đại nhân, Hoàng đại nhân dốc sức tróc nã ác đồ là việc cần làm thôi.”

Lời ngăn chặn đó khiến Liên Tiệp không thể nào viện cớ để nói ra ý mình. Liên Ngọc kiềm chế vẫn rất tốt, hắn không nói lời nào. Nghiêm Thát nghe vậy lại cười lạnh, “Quyền đại nhân suy xét vấn đề đúng là chu đáo.”

Tố Trân lại chẳng có thời gian để ý đến vấn đề chính trị biến hóa khôn lường này, lòng nàng lo lắng khó chịu.

Có người lại đi đến gần, cười nói bên tai nàng: “Không có tin tức chính là tin tốt đấy, không có thi thể thì chứng mình người vẫn còn sống. Ý đồ mưu hại công chúa là tội chết, bắt giữ người vừa hay có thể đem ra để đổi mạng. Chỉ đợi bọn chúng bố trí thỏa đáng nữa thôi.”

Có người nói rồi nhìn về phía Liên Ngọc, “Hoàng thượng sai quan sai phát lệnh truy nã, nhất định sẽ có tin tức truyền ra.”

Liên Ngọc cũng đang suy nghĩ như vậy, hắn gật đầu, “Những lời Quyền tướng nói rất đúng.”

Thiệu tổng binh, mấy người Huyền Vũ và Thanh Long điều tra xung quanh, nhưng vết máu đến ngoài cửa thì mất dấu, hỏi tú bà, bà ta nói lúc đó trừ công chúa lao ra ngoài thì không thấy người nào ra vào nữa, bọn họ sợ có chuyện không hay, lúc đi lên kiểm tra thì trong phòng đã như thế này rồi.

Lý Triệu Đình bình tĩnh nghe, sau đó lên tiếng thăm dò, “Nếu như cố ý chứa chấp tội phạm, dù công chúa tha mạng cho ngươi thì sau này có chuyện xảy ra, ngươi vẫn chỉ có một tội chết mà thôi.”

Hắn chỉ nhàn nhàn nói một câu mà tú bà kia toàn thân đã run lên cầm cập, bà ta bị dọa đến mức liên tục dập đầu, “Tội dân biết gì nói nấy, tuyệt đối không dám bao che, xin Hoàng thượng, công chúa, quan gia minh xét.”

Tất cả đều là người có năng lực, nhìn thấy tú bà không giống như đang nói dối, huống chi bà ta cũng không dám bao che như vậy, nhưng không gian trong phòng có hạn… Huyền Vũ, Thanh Long nhìn nhau, thấy trong phòng có một ô cửa sổ nhỏ, lúc này đã đóng chặt.

Tư Lam Phong lập tức đi qua mở cửa sổ ra, chỉ thấy bên dưới là một mặt đường phố… Vừa mở cửa ra, người trên đường qua lại, tiếng huyên náo ập vào phòng, Thiệu tổng binh và hai người nhảy xuống, kiểm tra tỉ mỉ nền đất gần đó, mặc dù dưới đất có vết bẩn nhưng không có một vết máu nào.

Hoặc là, hai tên đó kẹp Vô Tình và Tiểu Châu trốn thoát từ đây, rồi thu dọn sạch sẽ vết máu, hoặc là, bọn chúng căn bản chưa từng chạy trốn từ đây.

Diệu Âm thoáng trầm ngâm rồi nói: “Việc này đúng là kỳ lạ, giả dụ hai tên cường đạo đó quả thực thật sự nhảy ra cửa sổ để chạy trốn, thời gian gấp gáp, nghe công chúa nói thì Vô Tình kia lại đang bị thương, không thể không lưu lại vết máu nào được…”

Nàng nói xong thì mỉm cười nhìn về phía Tố Trân, “Vốn nghe Lý đại nhân thông tuệ sáng suốt, lúc trước xử án lại rất có bản lĩnh, không biết ngài có cách nhìn thế nào?”

Tố Trân biết Diệu Âm khí phách không phải là người hẹp hòi, nhưng lúc này lại cố tình so đo, nàng lo lắng cho sự sống chết của Vô Tình, Tiểu Châu, tâm tư rối loạn, nhất thời tinh thần không tập trung được, vậy nên nàng khẽ lắc đầu.

Diệu Âm lại mỉm cười nhìn về phía Song Thành và Vô Yên, “Nương nương và Cố cô nương thấy sao?”

Vô Yên cười, đáp: “Diệu tiểu thư học rộng hiểu nhiều mà cũng không nhìn ra nguyên nhân, vậy đừng hỏi Vô Yên.”

Mộ Dung Phù khóe miệng trầm xuống, lúc trước nàng đã biết Thái hậu có ý ban hôn cho Diệu Âm nên vẫn luôn không vui, nàng tự biết Diệu Âm này cố tình ra oai với mình nên không hỏi nàng. Song Thành khẽ nhíu mày, khóe mắt lại thấy Lý Triệu Đình bỗng lướt nhanh về phía mình, kế đó liếc lên bầu trời, nàng tâm tư nhanh nhạy, cúi người nhặt một mảnh sứ vỡ, ném lên nóc gian phòng, có ngói vụn rơi xuống.

Mọi người rùng mình. Huyền Vũ quát lên: “Ngói này không bền chắc…”

Liên Cầm và Thanh Long nhảy lên gần như cùng lúc, đồng thời xuất chưởng trên không trung, mấy mảnh ngói lập tức bị vỡ ra, ánh nắng chiếu thẳng xuống, chói mắt.

Chưa đến chốc lát, tiếng hai người từ trên nóc nhà truyền xuống, “Song Thành cô nương thông tuệ, mau lên đây, ở đây quả thật có vết máu!”

Tố Trân vẫn đang dừng hình trong ánh mắt kia của Lý Triệu Đình. Nếu như không phải nàng vừa vặn đứng phía sau hắn, định nhìn xem hắn có điều tra ra được gì không, thì nàng sẽ không nhìn thấy động tác đó của Lý Triệu Đình.

Trái tim nàng giống như bị thứ gì đó đâm mạnh.

Bên hông chợt ấm áp, chỉ thấy Liên Ngọc ôm lấy nàng trong sự kinh ngạc của mọi người, vận khí nhảy lên nóc phòng từ cái lỗ lớn kia. Mộ Dung Phù nhíu mày liếc nhìn Tố Trân một cái. Chẳng mấy chốc, mọi người đã lần lượt lên đó, Bạch Hổ cũng nhanh nhẹn tuần tự ôm Mộ Dung Phù và Vô Yên lên. Diệu tiểu thư chẳng những tài trí xuất chúng mà thân thủ cũng rất được, một tay kẹp lấy Song Thành rồi nhảy lên trên.

Trên nóc nhà có thể nhìn thấy, đằng sau mấy mái hiên là một con sông nhỏ.

“Hỏng rồi, việc điều tra gặp khó khăn rồi, dòng nước đã cuốn trôi hết mọi dấu vết.” Liên Tiệp nhíu mày nói.

Liên Ngọc lại dặn dò Thiệu tổng binh, “Để một số binh lính ở lại canh giữ, những người còn lại phong tỏa mọi con đường chính ở Mân Châu, tiến hành kiểm tra thật chặt chẽ.”

“Vâng.” Thiệu tổng binh kia nhanh chóng rời đi.

Tình thế không mấy lạc quan, hai kẻ Mao, Dư kia bắt người lội sông để chạy trốn, có thể thấy bọn chúng khá quen thuộc với Mân Châu này, và khả năng cản trở điều tra rất tốt. Lý Triệu Đình thận trọng đến từng chút, không đợi Liên Ngọc hỏi đến Hoàng Thiên Bá chuyện Mao, Huy là học trò của ai, hắn đã hỏi trước rồi.

Giờ mọi người mới biết, hai kẻ đó là học trò của Vô Lượng Thượng Nhân. Vô Lượng Thượng Nhân này là chưởng quản một môn phái ngoại vực thần bí có thế lực cực lớn trên giang hồ, không ai biết hắn ở đâu nhưng phàm là việc quan trọng trong giang hồ thì tất có phần của hắn. Vô Lượng Thượng Nhân thậm chí đã từng chiến bại với chưởng môn của một môn phái đệ nhất giang hồ, Dư Kinh Luân kia là cháu ruột của hắn, tình hình đến lúc này chắc chắn đã càng trở nên nan giải.

Nếu có thể ngăn chặn kịp thời tất nhiên sẽ là tốt nhất, nếu không được thì chỉ có thể làm như Quyền Phi Đồng nói, đợi đến khi đối phương đưa tin đến, lấy tính mạng hai người Vô Tình đặc xá cho hai mạng bọn chúng.

Sau khi xuống, Tố Trân lo nghĩ cho Vô Yên nên vùng ra từ trong lòng Liên Ngọc. Liên Ngọc tất nhiên cũng không muốn phô bày quá nhiều trước mặt mọi người, dù sao cũng vẫn còn vướng Mộ Dung Phù và Vô Yên, hắn cũng không ngăn cản.

Thu quân quay về, Tố Trân đi một mình, Quyền Phi Đồng bước đến ôm vai Tố Trân, “Nào Hoài Tố, đại ca mời ngươi đi uống chén rượu.”

“Được.” Tố Trân cũng muốn uống một chén nên gật đầu nói: “Cảm ơn Mộc đại ca.”

Hoắc Trường An nói với Liên Nguyệt: “Ta cũng đi uống một chung, nàng quay về trước đi.”

“Được, phu quân đi đi.” Liên Nguyệt cười đồng ý.

Hoắc Trường An bước đến bên cạnh Tố Trân, khoác tay lên một bên vai khác của nàng.

Mấy người Liên Tiệp trong nháy mắt đều cảm thấy màn này thực sự rất không ổn, quả nhiên, Liên Ngọc nhàn nhạt lên tiếng: “Rượu này Lý đề hình hãy để ngày khác uống đi, cùng lúc hai vụ án, công việc nặng nề, ngươi vẫn nên quay về dịch trạm ngiên cứu án tính thì hơn.”

“Vâng, vi thần tuân mệnh.”

Nếu Tố Trân biết điều thì hẳn nên nhân cơ hội này đi qua đó đáp ứng Liên Ngọc, nhưng nàng lại không kéo tay của Quyền Phi Đồng và Hoắc Trường An ra, mà chỉ nhìn hai người rồi nói: “Hoài Tố bận công việc trước, tối nay sẽ uống cùng hai vị sau.”

Liên Ngọc thấy vậy nhàn nhạt cười lạnh, mọi người đều kinh ngạc nhưng lại không thấy hắn nổi giận, chỉ dẫn người rời đi. Mộ Dung Phù đi lên ôm lấy tay hắn, lại liếc nhìn Tố Trân ở phía xa xa, ánh mắt hiện lên vẻ lạnh lùng lo ngại.

Ba người rơi lại phía sau, Tố Trân thấy đám người kia đi xa mới ném móng vuốt của Hoắc Trường An xuống, chỉ vào mũi hắn nói: “Ngươi có suy nghĩ đen tối gì, đừng tưởng lão tử không biết nhé, ngươi cút ngay cho lão tử!”

Hoắc Trường An lại chẳng để bụng, hắn ha ha cười, vỗ vai nàng nói: “Đợi tin tức đi, bây giờ vụ án càng lúc càng phức tạp, kẻ thằng làm vua, có như vậy mới thấy được thực lực thật sự. Cuộc sống trôi qua rất nhanh, có sống chết, có tranh đấu, nam nhân cũng vậy mà nữ nhân cũng thế, cũng chỉ có như vậy mới không phụ cảnh xuân. Nhưng liệu có như vậy được không đây, Quyền tướng?”

Quyền Phi Đồng nói: “Hoắc hầu nói lời luôn có lý.”

Tố Trân nói: “Tướng gia, ngài đã có thể bỏ tay ra được chưa?”

“Không bỏ, ta dẫn ngươi đi uống rượu”. Quyền Phi Đồng mỉm cười, tay áo phấp phới dưới ánh tịch dương.

Tố Trân bị giật mình bởi sự chắc chắn của hắn, mặt nàng nóng lên, đang không biết nên làm thế nào thì hắn lại bỏ nàng ra, nói một câu ‘Lần này ta hoàn toàn bị ngươi cho leo cây rồi’, sau đó bước đi trong ánh chiều tà.

Nếu không phải tâm trạng đang tồi tệ thì e là Tố Trân đã không nín được mà cười phá lên rồi, người này đúng thật là… Nàng thực sự không thể đoán được hắn, lúc trước nàng dò xét trong Hoàng phủ, có một thoáng, nàng cảm nhận rõ ràng được ác ý của hắn, nàng cho rằng hắn sẽ giết mình, nàng cũng biết, nếu hắn muốn giết mình thì tuyết đối sẽ không nương tay.

*

Quay về dịch quán, trời cũng đã tối đen, việc duy nhất đáng vui ngày hôm nay chính là gặp lại Lãnh Huyết.

Nàng nói ngắn gọn về chuyện của Vô Tình, Lãnh Huyết nhíu mày rồi liền nói: “Trước hết cô đừng quá lo, ta cũng đi thăm dò xem sao.”

“Ừm, mọi việc hãy cẩn thận.”

Lãnh Huyết đi ra đến cửa thì đột nhiên quay đầu, “Trân Nhi, có một vấn đề, cô đã từng nghĩ đến chưa? Theo lời công chúa nói, Tiểu Châu, người đó rất có khả năng là gian tế.”

Tố Trân không hề che giấu tâm trạng sa sút trước mặt Lãnh Huyết, nàng cười, gật đầu, “Nghĩ rồi, lúc Liên Hân nói hắn biết võ công là ta đã nghĩ đến rồi. Chẳng qua, ta lại nghĩ, nếu hắn là gian tế thì không nhất thiết phải bộc lộ thân phận lúc đó.”

 Lãnh Huyết lạnh lùng cười, “Nếu hắn là người của Liên Ngọc thì sao? Lúc đó tình thế nguy cấp, hắn có thể không cứu Liên Hân sao?”

Tố Trân lại gật đầu, đột nhiên nàng nở nụ cười rạng rỡ, “Lãnh Huyết, ngươi phải thông minh hơn ta tưởng tượng rất nhiều đấy nhỉ.”

Ánh mắt Lãnh Huyết trở nên có chút phức tạp, “Ta vốn dĩ rất thông minh đấy cô biết không hả?”

Thấy nàng không nói gì, hắn không nhịn được lại hỏi: “Trân Nhi, thực ra cô cũng đã nghĩ đến rồi, có đúng không? Gần vua như gần cọp.”

“Tất nhiên là có. Liên Ngọc… là Hoàng đế mà, muốn đề phòng một người mà hắn có ý cất nhắc là chuyện rất bình thường thôi, chẳng qua là cho dù Liên Ngọc có ý muốn đề phòng ta, nhưng Tiểu Châu còn chưa kịp bán đứng thì ta đã bị lộ mất rồi, không phải sao? Chuyện này, trong lòng ta biết chừng mực là được, việc khẩn cấp lúc này là sự an toàn của hai người bọn họ.”

Cô và Liên Ngọc rốt cuộc có quan hệ gì? Lúc trước hắn biết thân phận nữ nhi của cô, tại sao lại không truy cứu? Hắn bị thương ở Hoàng phủ, vì sao vẫn chấp nhận đưa cô rời đi… Lãnh Huyết nhìn sắc mặt cố làm ra vẻ thoải mái của nàng, những lời trong lòng không nhịn được muốn buột miệng nói ra, nhưng lúc khí huyết sôi trào, hắn vẫn nhịn lại. Hắn không muốn Tố Trân nói với mình rằng, nàng và Liên Ngọc quả thật có những chuyện không bình thường ngoài quan hệ quân thần!

Tố Trân thấy mặt hắn u ám, đầu lông mày lại thoáng lộ ra vẻ hung ác, khác với ngày thường, nàng không khỏi có chút kinh ngạc, “Lãnh Huyết, có phải ngươi có gì muốn nói không?”

“Còn nhớ cô và ta từng nói gì không, khi chuyện này xong xuôi, ta và cô sẽ tìm một nơi để lánh đời ấy? Ta chỉ mong ngày đó sớm-đến-thật-nhanh!”

“Xong? Việc đời làm gì có chuyện dễ dàng như vậy chứ?” Tố Trân lắc đầu, nàng không dám nói với hắn vụ án của Phùng gia, thái độ đối đãi với những kẻ phản bội của Liên Ngọc cực kỳ cương quyết.

“Bất kỳ chuyện gì cũng đều có bắt đầu và kết thúc, có bắt đầu thì sẽ có kết thúc.” Lãnh Huyết lên tiếng ngắt lời nàng.

Tố Trân nhìn lúc hắn nói, ánh mắt sáng rực, màu tựa trầm bích, cảm giác càng thêm xa lạ, bình thường đa phần đều là nàng bắt nạt hắn, lúc này lại giống như hắn muốn làm gì nàng vậy.

Dĩ nhiên, hắn chẳng làm gì nàng, chỉ nhìn nàng đầy sâu lắng rồi cầm kiếm đi ra.

Tố Trân bất giác thở phào, giờ nàng mới cảm thấy hơi thở lúc trước đã bị nghẹn lại cổ họng. Nàng ngồi xuống một lúc, chuyện của Vô Tình, nàng biết những lời của Quyền Phi Đồng có lý, suy nghĩ một lát rồi lại đi đến chỗ của Vô Yên.

“Ai đó?” Bên trong truyền ra một tiếng lanh lảnh.

Là Tương Nhi?

Phải rồi, nhiều người sẽ bất tiện, lúc trước để Tương Nhi ở lại khách điếm bên kia, xem ra Vô Yên đã sai người đón nàng ta về đây rồi.

Cô nương này là một người đanh đá…

Nàng hít một hơi, nói: “Lý Hoài Tố cầu kiến Ngụy phi nương nương, xin Tương Nhi cô nương thông báo.”

Quả nhiên, Tương Nhi nghe vậy lập tức cười lạnh gây khó dễ, “Ôi chao, thì ra là Lý đại nhân. Tiểu tì còn tưởng là kẻ tiện nhân vong ân bội nghĩa, không có giáo dưỡng, chuyên đi mơ tưởng phu quân của người khác chứ. Chủ nhân của ta không có ở đây, xin ngài về cho.”

Tố Trân nghe vậy, sắc mặt tối sầm, nàng nắm tay lại rồi hít sâu một hơi, “Vô Yên tỉ tỉ, ta biết tỉ ở bên trong. Vì Hoắc hầu, ta không biết tỉ cũng có ý với người đó… nếu không, ta tuyệt đối không thể có nhiều gút mắc với hắn. Ta có ơn tương trợ với tỉ, ta với tỉ có nghĩa tri ngộ[12]. Hôm nay ta đáp ứng tỉ, ta và hắn, chỉ là quân thần. Nếu vi phạm lời thề thì sẽ chết trong cực hình, chết không yên lành.”

“Ta không dám nói kẻ không biết không có tội, nhưng việc có thể làm ta đã làm rồi, nếu tỉ không muốn tha thứ thì ta cũng hết cách. Tỉ và ta đoạn tuyệt tình nghĩa, hai lần ta đến tìm rồi lại tìm đã là bỏ đi tôn nghiêm rồi. Xin lỗi, ta không thể làm nổi nữa. Dĩ nhiên, sau này, nếu tỉ có chuyện cần ta giúp, ta tuyệt đối sẽ không nói hai lời. Ta đi đây.”

Nàng nói xong thì thật sự rời đi.

Cửa nhanh chóng được mở ra, đầu tiên ló ra là khuôn mặt tuyệt sắc của Vô Yên, nàng nhíu mày nhìn theo hướng Tố Trân rời đi, không biết đang suy nghĩ điều gì, sau đó khuôn mặt nhỏ đầy lo lắng của Tương Nhi ngó ra, “Tiểu thư à, người tin những lời nàng ta nói sao? Liên Nguyệt, A La tiểu thư không phải là vết xe đổ đó sao?”

Vô Yên quay đầu lại nhìn nàng ta, môi hồng mím lại, vẻ mặt nghiêm túc, “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, ta sẽ không dễ dàng tin tưởng bất kỳ người nào nữa, em yên tâm.”

*

Trong phòng Liên Ngọc, mấy nữ nhân đã rời đi, Mộ Dung Phù lại di đến nói với mấy người Nghiêm Thát và Liên Tiệp: “Nghiêm tướng, Thất gia, Cửu gia, mấy người lui xuống trước đi.”

Mọi người nhìn về phía Liên Ngọc, Liên Ngọc gật đầu nói, “Cứ theo lời của nương nương đi.”

Hắn lại nói với Liên Tiệp và Liên Cầm: “Hân Nhi mới quay về phòng, Trưởng công chúa đang ở bên đó chăm sóc an ủi muội ấy, các đệ cũng qua đó thăm muội ấy đi, lát nữa trẫm sẽ qua.”

“Vâng, thần đệ xin cáo lui.” Mấy người dẫn Tư Lam Phong và Huyền Vũ lui ra ngoài.

Thấy tất cả đã lui ra, Mộ Dung Phù nở nụ cười, ôm lấy cánh tay Liên Ngọc. Liên Ngọc cũng cười dịu dàng, “Phù Nhi có chuyện gì muốn nói với trẫm vậy?”

“Hoàng thượng, Diệu Âm kia bảo người đi tìm nàng ta, người vừa từ đó về, hai người đã nói chuyện gì vậy?” Mộ Dung Phù ngẩng mặt lên, hừ một tiếng hơi làm nũng.

“Nàng ta chuẩn bị chút trà và điểm tâm ở phòng, muốn trẫm qua đó ngồi nói chuyện về vụ án, không lâu sau, Hân Nhi lớn tiếng kêu ‘Cứu mạng’, nàng nói xem bọn ta có thể nói được chuyện gì chứ?” Hắn vỗ vai nàng, động tác rất dịu dàng.

Lòng Mộ Dung Phù lúc này mới buông lỏng được một chút, nàng ta lại chu môi lên nói: “Hoàng thượng, Thái hậu muốn tứ hôn cho người và nàng ta, người vốn yêu Ngụy Vô Yên hơn rồi, sau này lại có thêm Diệu Âm, chỉ sợ Hoàng thượng sẽ càng ít đến chỗ thần thiếp thôi.”

“Người khác thì thiếp không biết, nhưng thần thiếp cũng được xem là người cùng lớn lên vơi Hoàng thượng từ nhỏ, cũng trao hết tim phổi cho người rồi, thứ gọi là thanh mai trúc mã chẳng qua cũng chỉ là như vậy thôi mà, còn có gì bền vững hơn nó nữa chứ?” Nàng ta nhẹ nhàng dựa vào trước ngực Liên Ngọc, nhỏ giọng lẩm bẩm.

Mộ Dung Phù chắc chắn không ngu ngốc như những gì nàng ta thể hiện, nữ nhân sống trong thâm cung, có ai hoàn toàn đơn giản được chứ? Ngược lại, nàng ta rất thông minh, nàng ta chỉ dùng vẻ nũng nịu để làm dao động trái tim nam nhân, chứ không đi nói xấu những nữ tử khác.

Liên Ngọc cũng có chút động lòng, hắn vuốt ve tóc nàng, “Vô Yên dù sao cũng là con gái của Ngụy thái phó, còn về biểu tỉ… trẫm tự biết biểu tỉ tốt thế nào, không ai có thể lay động được địa vị của biểu tỉ[13] và cữu cữu[14] trong lòng trẫm.”

Hắn cho nàng sự bảo đảm, trong lòng Mộ Dung Phù rất mừng nhưng nghe hai chữ ‘biểu tỉ’ mà hắn nói thì lại bất giác gắt giọng: “Thần thiếp chỉ lớn hơn Hoàng thượng mười mấy ngày thôi, Hoàng thượng gọi như vậy tức là trong lòng đã coi thần thiếp già rồi, thần thiếp không chịu, thần thiếp vẫn thích Hoàng thượng gọi thần thiếp là Phù Nhi…”

Nàng ta nói rồi hơi ngẩng cao đầu, hai mắt hơi híp lại, đôi môi khẽ mím, nhưng thấy trên khuôn mặt đó làn da nõn nà, bên má lại phớt hai ráng hồng đào kiều diễm, vẻ đẹp yếu ớt ướt át đó không hề kém cạnh Vô Yên và Song Thành.

Đây chắc chắn là một lời mời gọi khẩn thiết.

Hai tay nàng thậm chí còn đặt lên tấm lưng mạnh mẽ của nam tử, khẽ vẽ lên đó những vòng tròn. Da thịt Liên Ngọc thoáng căng lên, hắn đặt một nụ hôn lên trán nàng, nhẹ nhàng bỏ nàng ra, “Phù Nhi, trẫm vẫn đang trong thời gian chịu tang, chuyện nam nữ, vẫn chưa được.”

Mộ Dung Phù rất thất vọng, lúng túng nói: “Chúng ta đại hôn cũng đã lâu rồi… ma ma nói là, mấy chuyện chịu tang kia thật ra cũng chỉ là bản lĩnh bên ngoài, Hoàng thượng có thể…”

“Không, lễ tiết không thể bỏ đi. Đế vị có thành tâm hay không, việc này liên quan đến vận mệnh của Đại Chu”. Ánh mắt Liên Ngọc thâm thúy, hắn liếc nàng, “Cung phi khác không hiểu, Phù Nhi xuất thân cao quý, đọc sách hiểu lễ nghĩa, tất biết lý lẽ này.”

Trong mắt Mộ Dung Phù lúc này mới phảng phất chút ý cười, nàng ta lại nén giọng nói: “Vậy thần thiếp đợi Hoàng thượng ba năm, đến lúc đó Hoàng thượng sẽ lâm hạnh ai trước? Vô Yên, Diệu Âm, hay là Song Thành? Thiếp thấy nếu Lý Hoài Tố kia mà là con gái thì Hoàng thượng cũng sẽ thích, người đến gần ‘hắn’ như vậy, vừa rồi ôm ‘hắn’ đi lên…”

“Lý Hoài Tố là một món đồ sao? Ngay cả ‘hắn’ mà nàng cũng ghen tị sao?” Liên Ngọc khẽ mỉm cười, ánh mắt vẫn dịu dàng như trước, “Đến lúc đó Phù Nhi sẽ biết thôi.”

Hắn đang ra hiệu ngầm đó sao? Người hắn ám chỉ là Hoàng phi ruột như nàng đây sao? Toàn thân Mộ Dung Phù run rẩy, lại ngọt ngào dựa vào trong lòng hắn.

Liên Ngọc ôm nàng ta vỗ về một lúc, “Phù Nhi, trẫm phải làm việc rồi, vụ án lần này không nhẹ, trẫm muốn trị nước thì tất phải trị quan trước. Trẫm đăng cơ chưa lâu, nếu có lười biếng thì không tránh khỏi sẽ khiến một đám lão thần như Nghiêm tướng răn đe cho một trận, nàng biết ông ấy ghê gớm thế nào rồi đấy. Trẫm tiễn nàng ra ngoài nhé, lúc hồi cung trẫm sẽ đến nghỉ chỗ nàng.”

Mộ Dung Phù gật đầu, “Vâng, mấy lão thần đó là những người đáng ghét nhất, cứ cậy mình là lão thần, không càm ràm thì sợ không tỏ rõ được thân phận. Vậy thần thiếp xin cáo lui trước.”

Nàng ta đâu phải không biết thâm ý bên trong lời nói của hắn? Nhưng vừa rồi hắn hôn nàng, lại nói với nàng những lời đó, trong lòng nàng rất hài lòng… từ nhỏ nàng đã yêu hắn sâu sắc, cũng không dám không biết tiến lùi, như vậy chỉ khiến hắn thêm chán ghét thôi. Nàng cúi người, chậm rãi đi ra.

Nàng là thanh mai trúc mã của hắn, có những tình cảm mà người khác không so bì được, nàng cũng tuyệt đối không để kẻ nào có được hắn.

*

Lúc Liên Ngọc đến phòng Liên Hân, Liên Hân đã chìm vào giấc ngủ, Liên Nguyệt cũng đã quay về.

Liên Tiệp xòe tay ra, vẻ mặt bất đắc dĩ, “Đã dùng ít thuốc để cho tiểu tổ tông này ngủ. Lúc muội ấy về cứ làm ầm lên, nói là phải cứu hộ vệ của Lý Hoài Tố, kêu gào đến mức đệ muốn chết luôn cho xong. Từ nhỏ đến lớn, nào có thấy muội ấy lo lắng cho ai đâu chứ? Là huynh và đệ thì cũng không có phúc phận đấy. Muội ấy lại nói Vô Tình lúc trước bị thương, chảy rất nhiều máu, có thể sẽ chết, tất cả đều là do muội ấy hại. Xem chừng Vô Tình kia hắn đã bị thương để bảo vệ muội ấy, nhưng trách nhiệm cũng không hoàn toàn là do muội ấy.”

“Còn đệ nữa này, đệ và muội ấy đang tốt lành, thế mà đều thành ra cái gì đây?” Liên Cầm cũng chua loét cả miệng, hắn nghĩ đến cái gì rồi lại nháy mắt ra hiệu với Liên Tiệp, “Thất ca, huynh đang ghen đúng không? Huynh chỉ cần yên tâm là được rồi, cô nhóc Liên Hân đó chỉ hình dung ra một cuộc tấn công mới mẻ thôi mà, huynh cho rằng muội ấy sẽ động lòng với một tên hộ vệ thấp kém sao? Mấy ngày trước muội ấy vẫn nồng nhiệt với Lý Hoài Tố, bây giờ cũng không…” Hắn nói rồi lại nhớ ra không bao lâu trước Lý Hoài Tố mới vuốt râu rồng, hắn nhìn Liên Ngọc rồi vội vàng im bặt.

Liên Ngọc cũng chẳng nói gì, hắn vén lại chăn cho Liên Hân.

Ba người ra khỏi cửa, ánh trăng trên cao, Nghiêm Thát và Tư Lam Phong đang đợi ở ngoài.

Liên Tiệp bất giác lại nhíu mày, “Lục ca, chuyện ở Mân Châu càng lúc càng khó giải quyết, theo huynh thì phải làm sao đây?”

Ánh mắt hắn tối lại, hắn cười lạnh, “Lần trước Mao Huy và Dư Kinh Luân che mặt làm huynh bị thương, chúng ta chỉ ở ngoài sáng nên không tiện tính toán, lần này lại dám làm tổn thương Hân Nhi, sớm muộn gì đệ cũng phải lột da bọn chúng!”

“Ừm, có điều lần này, trước hết cứ cứu người đã rồi nói sau, làm việc phải chắc chắn xử lý được bọn chúng, nhưng không nhất thiết vào lúc này.”

Tư Lam Phong thấy vậy liền góp lời: “Hoàng thượng, không biết vụ án của Hoàng Thiên Bá… Hoàng thượng có diệu kế gì? Dù sao thì Hoàng thượng cũng không thể ở lại nơi này lâu dài, người phải hồi kinh để xử lý triều sự. Ti chức thấy lần trước Hoàng thượng âm thầm bố trí trongvuj án của Ngụy thế tử, thật sự rất tài tình, có phải vụ án này cũng đã có tính toán nhất định rồi không?” Tư Lam Phong cúi đầu thăm dò.

Liên Ngọc liếc nhìn hắn, “Chuyện này cho đến bây giờ, giống như nước non trùng điệp chẳng có đường ra. Trước cứ xem tình hình của từng người Trưởng công chúa đã, ngươi và Nghiêm tướng lúc nào cũng phải giúp đỡ mọi thứ. Trừ việc đó ra, thật sự trẫm tạm thời không có đối sách nào.”

“Vâng, vi thần tuân mệnh. Có những chuyện thực sự con người không thể nào làm được.” Tư Lam Phong tiến lui có chừng mực, hắn lên tiếng thăm dò kế sách đối phó của Liên Ngọc trước để báo cho Lý Triệu Đình, nhưng hắn cũng rất cẩn thận, nếu Liên Ngọc không có đối sách nào thì hắn cũng cẩn trọng đề phòng không lại nói hết ra, nếu không Liên Ngọc khó mà hạ bệ, cho dù nơi này chỉ có thân tín của hắn!

Vị lão tướng Nghiêm Thát kia cũng nhíu chặt hàng mày, trịnh trọng nói: “Hoàng thượng yên tâm, lão thần nhất định sẽ dốc sức.”

Ông ta đang định cáo từ, nhưng muốn nói rồi lại thôi. Liên Ngọc nhìn thấy liền lên tiếng, “Tướng gia có lời gì cứ nói thẳng đừng ngại.”

“Lão thần xin mạo phạm. Đây dù sao cũng là chuyện nhà của Hoàng thượng, nhưng bây giờ… Lý Hoài Tố vẫn đang ở trong triều, lão thần cho rằng đứa trẻ này tinh ranh lanh lợi, là một kỳ tài, đáng tiếc cuối cùng vẫn mang thân nữ nhi, tính tình lại kiêu căng bất định, Hoàng thượng không nạp thì vẫn tốt hơn, cũng nên nhanh chóng bỏ đi quan chức thì hơn, tránh ngày sau khó bề chỉnh đốn…” Ông ta nói vậy, vẻ mặt nghiêm túc đến lạ thường.

Liên Ngọc khẽ mỉm cười, không nói gì. Trong lòng Nghiêm Thát lại nặng nề.

Mọi người thấy tình hình đó thì đều thầm than không ổn, hôm nay bên ngoài cửa kỹ viện, Liên Ngọc đã không vui vẻ gì rồi! Liên Tiệp nhận được ánh mắt của mấy người Huyền Vũ thì cũng có chút bực bội, sao lại là hắn thế này? Nếu không phải tên thái giám Minh Viêm Sơ kia đã sớm hồi cung báo tin bình an cho Thái hậu thì mấy việc thế này phải do hắn làm mới đúng. Liên Tiệp cười, hắn nói: “Trước mắt vẫn nên lấy vụ án làm trọng, Lục ca, theo thần đệ thấy thì cứ gọi Lý Hoài Tố qua đây thảo luận án tính, dù sao thì cũng không thể chỉ có Nghiêm tướng và bọn đệ bận rộn, còn nàng ta lại vui vẻ tiêu dao được.”

Liên Ngọc bước lên đỡ Nghiêm Thát, vẫn không nói lời nào như cũ, mấy người Liên Tiệp trong giây lát đã lui sạch trước mắt hắn.

Có lẽ, không phải hắn muốn thừa nhận.

Mà cũng chỉ có thể thừa nhận.

Kiêu ngạo, đó là phù hiệu của một Quân vương.

[1] Rào đất: là hình thức chiếm đoạt ruộng đất trắng trợn và xua đuổi hàng loạt nông dân khỏi ruộng đất mà họ đang canh tác, người dịch chú thích.

[2] Trướng phòng: người làm thu chi, kế toán, người dịch chú thích.

[3]  Chỉ kẻ vì lợi ích của mình mà hy sinh lợi ích của người khác, người dịch chú thích.

[4] Quân vi thần cương chỉ mối quan hệ giữa vua với tôi. Vua dù có thứ bậc và ở địa vị cao hơn bầy tôi, nhưng không nhất thiết là có quyền hành tuyệt đối khiến người dưới phải phục tùng người trên, người dịch chú thích.

[5] Vọng tưởng: hi vọng hão huyền, xa vời, người dịch chú thích.

[6] Quải trượng: hay còn gọi là cây ba toong, người dịch chú thích.

[7] Vô thanh vô tức: Không một tiếng động.

[8] Quy nô: nam tử làm việc trong lầu xanh.

[9] Bào muội: Em gái ruột.

[10] Dong chi tục phấn: chỉ những người tầm thường.

[11] Vãn bối tử tự: Con cháu nói dõi đời sau.

[12] Tri ngộ: biết giá trị của người nào đó mà người đời ít biết đến, và coi trọng, giúp đỡ, đối đãi xứng đáng

[13] Biểu tỉ: xét về quan hệ thì Mộ Dung Phù là chị họ của Liên Ngọc.

[14] Cữu cữu: cậu.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.