Cổ trang, Truyện dịch, Truyền kỳ

Truyền kỳ Chương 7

Chương 7: Đệ nhất quốc án, máu nhuộm sa đăng, công tử nay ở nơi đâu

*Sa đăng: đèn làm bằng lụa, giống đèn lồng.

Nhưng Tố Trân không thể nào vui mừng được, hai ngày sau, cơ thể nàng chuyển biến tốt, Liên Ngọc ban chỉ tuần du. Trong lúc tuần du lại xảy ra đại sự, lúc đó, nàng mặc hồng bào Trạng nguyên, đang cùng hai người Lý Triệu Đình, Tư Lam Phong đón nhận sự tung hô của vạn dân.

Tố Trân cũng không vui vẻ lắm, nàng đang xem xét đến việc ngày mai sau khi tan triều sẽ đến nha môn tìm đọc hồ sơ, cũng suy nghĩ việc mấy người Lãnh Huyết sắp đến Lục phiến môn dự thi, nghe nói quan chủ khảo lần này là Triều Hoàng. Lúc này, nàng bỗng nghe một tiếng kêu thê lương:

“Đại nhân, Lý đại nhân, cầu xin người, hãy giải oan giúp tôi…”

“Cầu xin các ngài, xin hãy để tôi qua, tôi thật sự đã cùng đường rồi, cầu xin các ngài…”

Tố Trân bị những tiếng kêu ấy làm cho sực tỉnh, nàng thấy một nữ tử tóc tai bù xù, quần áo tả tơi dính đầy máu tươi chạy vội ra từ trong đám người, nhưng lại bị quan binh đi theo bảo vệ ngăn cản.

“Điêu phụ to gan, dám quấy rầy các vị đại nhân sao.”

Ánh mắt Tư Lam Phong khẽ chuyển, một phó tướng phía trước lập hạ hiểu ý hắn, hét lớn một tiếng rồi bảo binh sĩ đuổi nàng đi. Nào ngờ, người kia liều chết không chịu tránh ra, có quan binh lấy chuôi đao đánh vào đầu nàng, nàng vẫn khóc lóc lao đến chỗ bọn họ.

Tố Trân cảm thấy trùng lòng, mấy nam tử đi theo bên cạnh nàng, Truy Mệnh chỉ chờ nàng ra lệnh một tiếng, lúc này hắn và Thiết Thủ khẽ hừm một tiếng, chỉ muốn lao đến phía trước như một mũi tên. Lúc này, Lý Triệu Đình đi trước nàng đã ghìm ngựa cương, xoay người liếc nhìn nàng một cái.

Cái liếc mắt ấy, lạnh lùng, nhưng lại có ý cảnh báo ngầm.

Vì sao?

Tố Trân sững người, khẽ cắn răng một cái, giơ tay cản Truy Mệnh Thiết Thủ, cũng chính giây phút ấy, nữ tử kia bị đánh ngã xuống đất. Đầu nàng đã chảy máu, mặt mày sưng lên, nửa người bẩn thỉu nhưng vẫn không chịu từ bỏ, nàng nắm chặt lấy chân một gã quan binh đứng dậy, bò đến chỗ bọn họ.

“A Tố, chúng ta phải thấy chết mà không cứu sao, ngươi làm sao vậy?”. Truy Mệnh khẩn trương, ánh mắt đỏ lên nhìn nàng.

Mắt thấy lại có quan binh giơ vỏ đao lên đánh vào đầu nàng, tất cả bốn thiếu niên đều nhìn nàng, rồi nàng đột nhiên nhớ ra, ngày trả ngân lượng cho Vô Tình, nàng từng nói với bọn họ, sau này nếu thành danh, đừng quên đối xử tử tế với dân chúng.

Tố Trân không chần chừ thêm nữa, lại thấy Thiết Thủ, Thiết Thủ ‘vèo’ một tiếng, nhảy vụt qua đó, giơ kiếm đỡ đao của quan binh tề, hất ra xa, đưa tay đỡ nữ tử ngã dưới đất dậy, trong giây lát đã trở lại trước ngựa của Tố Trân.

Trong đám người lập tức ồ lên một chữ ‘Hay’, lại có nhân kinh ngạc nói:

“Nữ nhân này chẳng phải là mấy ngày hôm trước….”

Tố Trân không nghe thấy, nàng chỉ nhìn chăm chăm về phía nữ tử dưới đất đang khó khăn lấy ra một tờ giấy rách nát được nàng giữ trong áo:

“Đại nhân, toàn bộ kinh thành không có một vị đại nhân nào dám tiếp nhận đơn kiện của dân nữ. Dân nữ cầu xin đại nhân, xin đại nhân tiếp nhận tờ giấy này, đã ba ngày rồi, dân nữ đi qua mỗi một nha môn đều bị đánh đập thậm tệ, dân nữ đã không còn đường nào để đi, nhưng dân nữ bất bình, giữa thanh thiên bạch nhật, dâ nữ không thể để oan hồn hàm oan, cho dù đánh chết dân nữ, dân nữ cũng muốn tố cáo, chỉ cần dân nữ còn chút hơi sức…”

Nàng ta từ từ ngẩng đầu lên, vết máu trên mặt đã viết hết nỗi bi thương và uất ức:

“Dân nữ Diệp Mạc Sầu… tố cáo… tố cáo Đại Ngụy Trấn Nam Thế tử, cưỡng hiếp… dân nữ, sát hại ba mạng nhà dân nữ.”

Giọng nói này, khuôn mặt đen đúa khổ sở ấy, cả người đầy mùi máu… Tố Trân chấn động, ngây ra trên lưng ngựa, một lúc lâu không nói nên lời.

Thật lâu sau, nàng mới dùng giọng nói xót xa nhẹ giọng hỏi:

“Mạc Sầu, ngươi nhìn xem ta là ai.”

Nữ tử dưới đất nghe vậy, cũng giật mình, mắt hạnh mở to, ánh mắt kinh ngạc, không thể tin vào mắt mình nhìn nam tử trên ngựa trước mắt.

“Tạ công tử đâu?”. Tố Trân thấp giọng hỏi.

“Hắn sao, hắn sao…”. Mạc Sầu thì thào nói, bỗng nàng ta cười dài một tiếng, ánh mắt hạ xuống, bình tĩnh nhìn chiếc vòng vàng trên cổ tay mình…

*

Một canh giờ sau khi Tố Trân đưa Diệp Mạc Sầu từ đường cái về trong phủ, nàng nhận được thánh chỉ của Liên Ngọc tuyên nàng lập tức tiến cung. Thanh Long và Bạch Hổ đến đón.

Lúc Thanh Long báo với Liên Ngọc Lý đề hình đến, giúp nàng đẩy cửa ngự thư phòng, nàng giật mình kinh hãi.

Ngự thư phòng giờ phút này so với triều đình, người ngồi đông cả một phòng.

Ngụy Thành Huy, Nghiêm Thát, Quyền Phi Đồng, Lý Triệu Đình, Tư Lam Phong, Hoắc Trường An, Triều Hoàng, Tiêu Việt, Cao Hướng Nghĩa, Liên Tiệp, Liên Cầm, còn có nhiều thanh niên, trung niên mà nàng không biết, nghĩ là trọng thần kinh đô và Thượng Thư mấy bộ, tóm lại, mấy vị quan viên đứng đầu các hàng tại triều đường đều đến đây.

Nơi này nghiễm nhiên trở thành một triều đình nhỏ. Sắc mặt mọi người đều rất nặng nề.

Thấy nàng tiến vào, những âm thanh giống như cuộc nói chuyện căng thẳng nhất thời yên lặng, tất cả đều nhìn về phía nàng, thần sắc khác nhau. Nhưng rất rõ ràng, không phải tâm trạng tốt.

Dưới không khí đầy áp lực như vậy, trái tim Tố Trân cũng nặng nề, không dám ngước mắt nhìn nam tử trong bộ hắc bào ở phía sau chiếc bàn chính giữa căn phòng.

Nàng hít một hơi thật sâu, vội vàng quỳ xuống:

“Vi thần Lý Hoài Tố khấu kiến Hoàng thượng.”

Chỉ nghe thấy tiếng cười lạnh lùng, một tiếng vang thanh thúy, một chén trà vỡ nát trước đầu gối nàng, nước trà nóng bỏng liền chảy đến áo bào của nàng, nóng đến mức nàng chỉ muốn nhảy dựng lên.

“Hoàng thượng bớt giận,”

Cùng với một tiếng than nhẹ, có người đi tới định nhặt những mảnh vỡ lên. Giọng nói này… Tố Trân thoáng chấn động, lén liếc mắt một cái, là A Cố một thân nam trang. Nàng ta sao lại ở nơi này?

“Ai cho nàng nhặt những thứ đó.”

Tiếng Liên Ngọc như sấm vang lên bên tai, Tố Trân chỉ thấy ngón tay trắng mịn đang cúi người nhặt đồ khẽ run lên, người đến liếc nhìn nàng một cái, nhanh chóng đứng lên, yên lặng lui về bên cạnh Liên Ngọc.

Lúc Tố Trân ngẩng đầu lên, nàng nhìn thấy khóe mắt Liên Ngọc lạnh lùng đảo qua tay A Cố, rồi sau đó chậm rãi nhìn về phía nàng.

Nàng cười khổ, tội này lại càng lớn thêm rồi.

Sau một lúc lâu, Liên Ngọc không bảo đứng lên, nàng cũng không dám đứng lên. Nước nóng trên đầu gối cũng từ từ thành nước lạnh.

Không ai lên tiếng.

Một lúc sau, chén trà thứ hai vỡ tan dưới đầu gối nàng, nàng đau đớn khẽ kêu nhỏ một tiếng, nhưng vẫn chỉ quỳ ngay ngắn. Lúc này, nàng lại bỗng nhiên nhớ tới một câu Liên Ngọc nói ngày đó: “Trạng nguyên, từ nay về sau sẽ mở đường hộ tống trẫm chứ”.

Lúc tiếp nhận vụ án của Mạc Sầu trước vạn dân, Tố Trân cũng đã tỉnh ngộ… nhưng bây giờ thì mất mặt thấy tía má luôn rồi. Lý Triệu Đình ở đây, A Cố cũng ở đây, xong rồi, tất cả mọi người đều ở đây, sau khi giật mình đau khổ qua đi, nàng thật sự muốn tìm một cái lỗ nẻ để chui xuống, lại càng thêm căm hận Liên Ngọc, lúc này, nàng lại nghe thấy người đó thản nhiên nói:

“Ừm, bây giờ người cũng đã đến đông đủ, chuyện này, người nào nói trước đây.”

Tố Trân rùng mình, dỏng tai lên nghe ngóng, nàng nghe thấy Quyền Phi Đồng nhẹ giọng nói:

“Hoàng thượng, vụ án này là Lý đại nhân tiếp nhận, sao không bắt đầu từ Lý đại nhân trước.”

A Tam, cái tên khốn nạn nhà ngươi! Tố Trân nghiến răng mắng thầm, nhưng câu hỏi này của Liên Ngọc đúng là rất ‘nghệ thuật’ đấy, nói hả, nên nói cái gì bây giờ? Nói chuyện nên thẩm tra xử lí phá án như thế nào, hay là nên tự kiểm điểm, vụ án này đích thực là quốc án, là nàng ngu ngốc nên mới tiếp nhận.

“Quyền Tướng, vẫn nên để Cố đại nhân nói trước mới đúng, nếu ban đầu không có việc Hàn Lâm Viện đưa ra đề nghị tuần du thì sẽ không xảy ra chuyện như thế này.”

Liên Tiệp cứu nàng.

Vị thất vương gia này bỗng nhiên đặt câu hỏi cho một người ngồi giữa.

Một vị quan trung niên diện mạo gày guộc đứng lên, khuôn mặt ông ta thông minh sắc bén nhưng lúc này cũng lo lắng:

“Vi thần đáng chết, có điều… vi thần thật sự không ngờ sẽ xảy ra chuyện nhiễu loạn thế này, Hoàng thượng muốn trách muốn phạt, vi thần xin lĩnh nhận.”

Tố Trân thầm nghĩ: Phải đấy, lão già ông quả thật đáng chết, vì sao Hàn Lâm Viện các ông lại đưa ra cái đề nghị tuần du này chứ.

Nàng hơi ngẩng đầu, chợt thấy ánh mắt A Cố khẽ chuyển động, nàng ta liếc nhìn Cố học sĩ một cái, rồi lại thấy Liên Ngọc nói:

“Hàn Lâm Viện cũng đã suy nghĩ xem xét nhiều, xuất phát từ ý tốt. Hà đại nhân, ngươi là người đầu tiên tiếp nhận vụ án này, vậy thì bắt đầu từ Kinh triệu doãn* trước đi, cũng để trẫm và các khanh biết được ngọn nguồn vụ án này.”

(Kinh triệu doãn: vị trưởng quan trị lý về mặt hành chính tại kinh sư gọi là Kinh triệu doãn)

Tố Trân không biết mối quan hệ của A Cố và vị Cố đại nhân vừa rồi, nhưng những người khác lại để ý, trong lòng mỗi người đều đã có tính toán.

Ngươi nói xem vì sao nào? Vị A Cố này vốn là hôn thê của Quyền Phi Đồng, con gái của người quản lý Hàn Lâm Viện Cố Nam Quang, khuê danh là Song Thành. Cố đại nhân, người Liên Tiệp mới chất vấn đúng là Cố Nam Quang, Liên Ngọc lại ngăn cản.

Vốn dĩ lúc tiến vào, khi nhìn thấy Cố Song Thành lúc ấy đang châm trà mài mực tất cả đã kinh ngạc, tuy nói Song Thành đã được Thái hậu nhận làm nghĩa nữ, lại có tài văn thơ, nhưng nơi này dù sao cũng là ngự thư phòng, chẳng lẽ Hoàng thượng với nàng ta… Lần này giữ nàng ta ở đây, là định xem xét ý kiến chúng thần, vị cô nương này sớm muộn gì cũng sẽ được phong phi sao?

Rất nhiều người lặng lẽ nghĩ vậy, bao gồm cả phần đông những người dưới vây cánh Quyền Phi Đồng, trên khuôn mặt Quyền Phi Đồng vẫn là một nụ cười.

Vị Kinh triệu doãn Hà Tái Hà đại nhân bị Hoàng đế điểm danh ánh mắt liếc Quyền Phi Đồng, hắn đứng dậy cười khổ nói:

“Hoàng thượng minh xét, vi thần điều tra được biết, lần này Đại Ngụy Trấn Nam Vương Thế tử Bùi Phụng Cơ phụng mệnh dẫn thương đoàn Đại Ngụy đến Đại Chu ta tiến hành giao thương, lúc nghỉ ngơi có đến một nơi phong nguyệt tên gọi Quế Hương Lâu vui vẻ. Mạc Sầu kia là cô nương đầu bảng của nơi đó. Đêm xảy ra chuyện, tú bà Vũ Nương và hai cô nương ở Quế Hương Lâu bị giết, tất cả bị chết ở trong nhà riêng của Vũ Nương.”

“Ai ai cũng đều biết, trước đây, Mạc Sầu thân thiết với Tạ Sinh, hắn ta từng tranh cãi kịch liệt với Vũ Nương, việc này không phải do hắn ta gây ra thì chẳng lẽ là do Thế tử Phụng Cơ, người đến đó mua vui hưởng lạc?”

“Vì Vũ Nương đã lấy mất chiếc vòng ngọc gia truyền của Tạ Sinh nên thừa dịp đêm tối hắn ta lẻn vào nhà Vũ Nương đoạt lại vòng tay, bị Vũ Nương và hai cô nương phát hiện, khi hai bên tranh chấp, trong lúc nhất thời, Tạ Sinh đã giết những người đó. Mạc Sầu kia lại nói, kẻ giết người không phải là Tạ Sinh, án này có nội tình khác, lại nói lúc Thế tử Phụng Cơ giết người rồi cưỡng gian nàng ta, Tạ Sinh kia sớm đã sợ hãi bỏ chạy trối chết, Mạc Sầu vốn là kỹ nữ, tại sao lại nói là ‘cưỡng gian’? Tất cả chẳng lẽ không phải chỉ để tình lang thoát tội sao?”

“Đêm tối mù sương, Tạ Sinh giết cả ba người, máu cũng đã nhiễm đỏ cả phòng, đúng là tội ác tày trời, vi thần giao Tạ Sinh cho Hình bộ, đợi xử trảm, đánh cho Mạc Sầu vài trượng để phạt tội vu cáo, rồi thả nàng ta ra.”

Ánh mắt Liên Ngọc thản nhiên lướt nhìn vẻ mặt tất cả mọi người:

“Sau đó thì sao, Lý Hoài Tố xin nghỉ mấy ngày, trước khi hắn nhận án, cũng phải có người tiếp nhận bản cáo trạng này của Mạc Sầu chứ?”

Hình bộ Thượng Thư Tiêu Việt vội vàng đứng lên, bẩm:

“Sau đó Mạc Sầu kia quả thật lại đã đến phủ nha vi thần, tái phạm gây tội nhiễu loạn, thần phạt  nàng ta vài gậy rồi đuổi đi.”

Liên Ngọc nghe xong, không lên tiếng, hắn chỉ mìm cười, ánh mắt toát lên vẻ thâm sâu, Liên Cầm nhìn về phía mọi người, lạnh lùng cười nói:

“À, hình bộ thả người, việc này đến đó liền xong rồi sao?”

Lúc này, Tố Trân nhìn thấy rõ ràng, đúng là Lý Triệu Đình đứng lên đáp lời:

“Sau đó Mạc Sầu cô nương tìm tới nha môn Lại bộ. Vì Hà đại nhân đã phán án, chứng cớ ở công đường, hơn nữa việc này cũng không thuộc phạm vi quản hạt của Lại bộ, lúc ấy hạ quan và Cao đại nhân đều ở đó, cũng không làm kinh động đến Hạ Thượng Thư mà đuổi nàng ta đi.”

Cao Hướng Nghĩa đứng bên cạnh vuốt cằm, Lại bộ Thượng Thư Hạ Nghệ Đạt chưa nói gì, cười cười, giống như tỏ vẻ đúng là như thế.

Không ngờ, người kế tiếp đứng lên lại là Tư Lam Phong. Hắn vừa thấy Liên Ngọc và Liên Tiệp, kính cẩn trả lời:

“Nàng kia lại chạy vào bộ binh, vi thần và Thái sư đã thương lượng, lập tức đem việc này báo với Nghiêm Quyền nhị tướng.”

Thái sư… Tố Trân nghe đến đây, trong lòng lại có chút nghi hoặc, vì sao Tư Lam Phong lại thương lượng với Ngụy Thành Huy?

Thì ra cha của Ngụy Vô Yên Ngụy Thái Sư, từng được tiên đế cử làm thầy của các hoàng tử lúc còn nhỏ, hắn nắm giữ bộ binh, vốn đó là Thượng thư bộ binh, hàm Thái Sư, sau khi Liên Ngọc nạp Ngụy Vô Yên làm phi, để thể hiện ân sủng với thân phận Đế sư và quốc trượng nên đã ban thưởng hạ phong hiệu này.

Ngụy Thành Huy than một tiếng, nói:

“Thần đã cân nhắc, đem nàng ta áp giải chuyển sang hình bộ, thương lượng cùng Tiêu Thượng Thư, cuối cùng lấy tội danh nhiều lần quấy rầy phủ đài triều đình để bắt nàng ta lại, chờ hai vị tướng quốc xét xử.”

“Thái Sư lo lắng chu toàn rồi.”. Nghiêm Thát nhướng mày, nhìn về phía Liên Ngọc, nói:

“Hoàng thượng, đợi khi lão thần đến đây, lão thần biết chuyện tình không đơn giản nên lập tức bẩm báo với Hoàng thượng.”

“Đáng tiếc, lúc này hình bộ lại xảy ra chuyện.”. Mộ Dung Cảnh Hầu khẽ cười lạnh.

“Nghe nói kia Mạc Sầu mê hoặc cai ngục, tên cai ngục kia lại lén đưa nàng ra ngoài vui vẻ, lúc đó bị nàng tập kích rồi đào thoát.”

“Phải, lần này xác thực là do thủ hạ của thân bất lực!”. Tiêu Việt cả kinh, lập quỳ xuống thỉnh tội trước Liên Ngọc.

“Hoàng thượng, thần đã giam tên cai ngục kia để hỏi tội rồi.”

Đến tận đây, Tố Trân càng nghe càng kinh sợ, bước trung gian lại chuyển qua chuyển lại quá nhiều quan viên như vậy, trong cuộc trần thuật này, chỗ nào cũng đều lộ ra sự kỳ quái khó nói, nhưng nàng lại không sao nói rõ được là ở chỗ nào.

Liên Ngọc đột nhiên chống bàn đứng dậy, mọi người cả kinh, sau lại thấy Thiên tử cũng không nhìn vào Tiêu Việt kia mà khẽ mỉm cười nhìn về phía Quyền Phi Đồng:

“Kinh triệu doãn Hà đại nhân là quan phụ mẫu trong kinh, chịu sự giám sát của Quyền Tướng, hai bộ Hình Lại cũng thuộc quyền quản lý của Quyền Tướng. Sự việc liên quan đến Thế tử Đại Ngụy, liền cả ba nơi, không có ai đến bẩm báo với Quyền Tướng sao? Hay là, Quyền Tướng thật sự đã nhận được báo cáo từ sớm rồi? Vậy vì sao đã sớm bắt giam Mạc Sầu mà không báo cho trẫm, cho đến tận sau khi làm ồn ào đến bộ binh, bộ binh báo với Nghiêm Tướng, Nghiêm Tướng mới báo lên với trẫm!”.

Liên Ngọc công khai hỏi tội Quyền Phi Đồng!

Tất cả mọi người đều cả kinh, không biết Quyền Phi Đồng sẽ trả lời như thế nào… Nếu nói đám người Hà Tái, Tiêu Việt và Lý Triệu Đình đã từng đến báo với hắn mà hắn lại không báo cáo lên trên, vậy là không còn nghi ngờ gì nữa, việc đó đã trực tiếp động chạm đến uy quyền của Liên Ngọc; nếu nói thủ hạ chưa từng bẩm báo lên, sau đó Liên Ngọc chắc chắn sẽ mượn cớ này để đả kích những bộ ngành đó.

Chuyện của Cố Song Thành, Quyền Phi Đồng đã lui, lần này lại lui thì thủ hạ sẽ thấy thế nào đây?

Nghe lời đó, Tố Trân cũng tìm thấy được chút manh mối, tim nàng đập mạnh, đúng rồi, gặp phải những chuyện như vậy, ở đây đều là những người thông minh, Mạc Sầu đã dám tố cáo, nếu Hà đại nhân không thể trả lại sự trong sạch cho Tạ Sinh, nàng nhất định sẽ tìm cách. Vốn Hà đại nhân trước tiên nên bắt Mạc Sầu, sau đó báo cáo lên trên, nhưng mà bắt đầu từ Hà đại nhân, ông ta không cho người bắt Mạc Sầu, đến Ngụy Thành Huy đem người áp giải đến Hình bộ giam cầm, Hình bộ lại xảy ra nhiễu loạn, để người đào thoát, cho đến giờ vụ án lại đến tay nàng!

Quyền Phi Đồng cười, vuốt bào đứng dậy, chiếc cằm trơn bóng nhẹ nhàng ngẩng lên:

“Khởi bẩm Hoàng thượng, bọn họ xác thực đã từng bẩm báo với thần về việc này. Chỉ có điều, thần… cho rằng không cần báo lên Hoàng thượng, lúc đầu, tổ pháp đã ký giao cho thần trọng trách giám sát đất nước, muốn thần chia sẻ lo toan cho Thiên tử. Nếu việc không quá lớn cũng cần Hoàng thượng định đoạt, vậy còn cần thần làm gì? Hơn nữa theo quy định thì Mạc Sầu kia cũng không gây ra chuyện gì lớn, làm như vậy, dân chúng sẽ cho rằng Hoàng thượng muốn… giết người diệt khẩu. Đương nhiên, sau đó, Bộ binh dù sao cũng đã bắt người lại, chuyển tới Bộ hình, Bộ hình đã để người chạy thoát, đúng là tác trách, thần nhất định sẽ nghiêm trị.”

Nghe một câu “Bộ binh dù sao cũng đã bắt người lại”, Ngụy Thành Huy mỉm cười, nhưng không phản bác hắn. Tiêu Việt nghe vậy lập tức quỳ xuống, cao giọng nói:

“Hạ quan chấp nhận chịu xử phạt.”

Ánh mắt Liên Ngọc khẽ tối lại, nhưng vẫn chống tay lên mặt bàn, nghe Quyền Phi Đồng nói tiếp.

“Hoàng thượng, đường đường là Ngụy Thế tử lại để một kỹ nữ tố cáo, vốn qua sơ thẩm đã định án, nay quan viên Đại Chu lại tiếp tục nhận được cáo trạng của phong trần nữ tử  kia, đến khi Trấn Nam Vương biết chuyện, nhất định sẽ rất giận dữ, nước Ngụy tất cũng kinh ngạc, thần đã gặp Thế tử, như lúc trước Hoàng thượng đã nghĩ, Đại Ngụy tăng giá dầu gạo với Đại Chu, thần đang chuẩn bị hòa giải vì chuyện này, nhưng chỉ sợ lần đàm phán này sẽ khó khăn, vụ án của Mạc Sầu, vẫn đang đặt ra trước mắt đó thôi.”

Ánh mắt Quyền Phi Đồng sáng như sao, thản nhiên cười rồi nhìn về phía Liên Ngọc:

“Như thế, chuyện còn lại, để Hoàng thượng định đoạt. Hoàng thượng nói nên giải quyết như thế nào, chúng thần sẽ phối hợp như vậy, cần phải ổn định giá gạo, cũng phải trả lại công đạo cho dân lành.”

 Liên Ngọc cũng nhếch môi cười, nhẹ tựa mây, lông mày cũng khẽ nhíu lại, lúc này, Cố Song Thành nhanh chóng đi đến trước mặt hắn dâng trà mới, lặng lẽ ngăn cách tầm mắt hai người.

Quyền Phi Đồng nhíu mày nhìn bóng dáng Cố Song Thành.

Cùng với Tố Trân, tất cả mọi người đều trong tình trạng ‘ngàn cân treo sợi tóc’, Quyền Phi Đồng lần này không lùi mà tiến, vị Tướng quốc quyền khuynh thiên hạ này đã ‘phủi tay áo’ một cách rất đẹp mắt.

Quan hệ riêng tư của hắn với Ngụy quốc, nắm trong tay giá cả dầu gạo của nước Ngụy với nước Chu, tuy nói không chắc có thể áp chế được bao nhiêu nhưng hiệu quả nhất định tốt hơn để các đại thần khác đi đàm phán. Lúc này Liên Ngọc làm sao có thể trách phạt kẻ thủ hạ này.

Vụ án của Mạc Sầu, ai xem mà không rõ, gã Bùi Phụng Cơ kia nhất định đã gây ra đại sự, nếu không một phong trần nữ tử nào dám đi trạng cáo Thế tử một quốc gia.

Vốn dĩ, ngươi đá cầu ta tránh, sự tình còn đang trong bóng tối, tựa như một ngọn lửa, chỉ cần bị người ta thổi là liền cháy bùng lên.

Lúc này, lại cố tình đề ra chuyện đi tuần du, để Lý Hoài Tố nhận được quốc án trước mặt mọi người, thiên hạ đều biết chuyện.

Nếu lấy việc nước làm trọng, vậy chỉ có thể duy trì phát quyết lúc đầu của Hà Tái, nhưng những kẻ sĩ trong thiên hạ sẽ thấy thế nào về việc này? Cho dù rất nhiều người đều nghĩ, Mạc Sầu là kỹ nữ, vậy Tạ Sinh kia cũng chẳng qua chỉ là một hũ dấm, so sánh với nền thương mại to lớn của một quốc gia, chết cũng không có gì đáng tiếc, tuy nhiên con dân Đại Chu bị chôn sống oan uổng như vậy, đây là thể diện của cả quốc gia đấy! Một quân vương, nếu không thể duy trì tự tôn của một nước…

Nhưng mà, nếu quả thực có được chứng cớ định tội chết Bùi Phụng Cơ thì mậu dịch tất chấm dứt.

Tố Trân đột nhiên cảm thấy đầu gối đau nhẹ, Cố Song Thành đã tránh đi, nàng chăm chú nhìn về phía nam nhân sau thư án kia.

Tất cả mọi người cũng đang nhìn hắn.

Rất nhiều người giống nàng, len lén nhìn Quyền Phi Đồng, rồi lại nhìn sang vị thiên tử này, trong lòng nghĩ rằng, ngôi vị thiên tử có thực sự vững chắc?

Bắt đầu từ chuyện của Cố Song Thành, đến một ván lấy lùi để tiến trong kỳ thi khoa cử, Liên Ngọc vừa bá đạo lại lặng lẽ, dần dần xuất hiện khí thế Đế vương, nhưng mà, Quyền Phi Đồng sau hai lần lui lại một bước áp sát, chính thức tuyên chiến với Liên Ngọc.

Ván này, Liên Ngọc thua là cái chắc.

“Quyền Tướng nói có lý.”. Liên Ngọc cười, yên lặng ngồi lại xuống ghế, thật lâu sau mới từ từ nhìn về phía quần thần:

“Đối với vụ án Mạc Sầu nên phán xét như thế nào, chư khanh, có cách gì không?”

“Mạt tướng nhớ Lý đại nhân từng nói, quân vương cai trị bằng chính sách, chúng thần chấp hành theo. Lần này Hoàng thượng nói như thế nào, chúng thần liền làm theo như thế. Nếu vì chuyện này mà Hoàng thượng gặp mặt binh tướng Đại Ngụy, mạt tướng nhất định làm gương cho binh sĩ, chinh phạt vì Hoàng thượng.”

“Chúng thần cung kính nghe Hoàng thượng huấn thị.”

Triều Hoàng nói dứt lời, mọi người đều quỳ xuống, chỉ có Nghiêm Thát, Ngụy Thành Huy, Liên Tiệp mấy người ít ỏi vẫn đứng đó.

Những người hùa theo đa số là người của Quyền Phi Đồng, cũng không thiếu những người chờ đợi xem trò vui, nhưng đại sự như thế này, nói cái gì cũng không đúng, nói nhiều sai nhiều, cứ quỳ xuống là tốt nhất.

Thỉnh thoảng, lại có người quay sang nhìn nàng, ánh mắt mang vẻ chế nhạo, Tố Trân nhíu mày nhìn Triều Hoàng, thanh niên có đuôi mắt khẽ xếch lên kia. Hoắc Trường An im lặng đứng, đáy mắt tựa tiếu phi tiếu, cũng từ chối bình luận.

Liên Ngọc ngồi ở ghế, không nói gì. Có lẽ, hắn không có gì để nói.

Quyền Phi Đồng khẽ nhếch đuôi mắt, hắn nói:

“Thần có việc phải làm, xin cáo lui trước.”

Liên Ngọc nghe vậy, giật giật nhẹ mũi, cười nói: “Được.”

Hắn cho chúng thần lui xuống, mọi người lần lượt đứng lên.

“Mộc đại ca xin dừng bước, tiểu đệ có chuyện muốn nói với đại ca.”

Nhìn thấy Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình, những người có liên quan nhỏ giọng bàn luận chuyện gì phải ra khỏi phòng, vẫn quỳ trên mặt đất, Tố Trân đột nhiên lên tiếng.

Nghe thấy nàng đột nhiên gọi Quyền Phi Đồng là Mộc đại ca, Liên Ngọc nhíu mày lặng lẽ nhìn, mấy người Liên Tiệp cũng hơi ngạc nhiên, các quan đều sửng sốt, nhưng hiếm khi nhìn thấy Quyền Phi Đồng từ từ xoay người lại, mỉm cười nhìn về phía Tố Trân.

“Hoài Tố mời nói.”. Lần này, Quyền Phi Đồng cũng không gọi là Lý đại nhân.

Ánh mắt Lý Triệu Đình khẽ nheo lại.

Tố Trân cười nói: “Mộc đại ca, đêm đó ở trên đường Ninh An, Hoài Tố vô lễ với cô nương A Cố, đại ca đã có hảo ý nhắc nhở, Hoài Tố lại không trả lời, đại ca nói xem là vì sao?”

“Vì sao?”

Quyền Phi Đồng không ngờ nàng lại nhắc tới chuyện cỏn con hạt đậu này, ngoài bất ngờ thật ra cũng có chút hứng thú, hắn cười hỏi:

“Bởi vì, Hoài Tố tuy là người ngốc nghếch, nhưng lại không phải con khỉ, gặp ai cũng trêu chọc, đôi khi vẫn hiểu sơ sơ về nhân tình, có phải lúc ấy huynh nghĩ Lục thiếu hiểu lầm vài chuyện gì đó đúng không? Vậy nên lúc ấy, ai nói gì đệ cũng không để ý đến.”

Tố Trân hài lòng nhìn Quyền Phi Đồng nhẹ nhàng ‘ồ’ lên một tiếng, khẽ nhíu mày, nhìn chằm chằm vào nàng.

“Những năm gần đây, kỳ thi khoa cử nào đại ca cũng tham gia, nhưng lại không thể không ‘mèo khen mèo dài đuôi’, bởi vì, có lẽ ngoại trừ bài thi năm nay của Lý Thị Lang có thể làm huynh hứng thú một chút thì không có gì khác cả. Lần này Hoài Tố nhất định cố gắng, vụ án Mạc Sầu đệ sẽ mang về một bài thi khiến huynh hài lòng.”

Tố Trân từ từ nói, Quyền Phi Đồng nghe xong không khỏi mỉm cười, một hồi lâu mới chậm rãi dừng nụ cười lại, nói một chữ ‘Được’.

Lúc này, nắng chiều chói lọi, mọi người chỉ thấy trong mắt vị Quyền Tướng áo trắng kia mang theo vẻ lạnh lùng, lại mang theo sự nghiền ngẫm. Trong mắt vị thiếu niên đứng kia lại bừng lên ngọn lửa, giống như mặt trời mùa đông vậy.

*

Đêm đó, tại biệt viện Hoắc phủ.

Tố Trân tắm rửa xong, thắt chặt nịt ngực, mặc quần áo vào rồi liền dựa nghiêng vào thành giường ngẫm nghĩ sự tình. Hai đầu gối tê tê đau, nàng vừa mắng  Liên Ngọc, vừa vỗ vỗ cái đầu sắp nổ tung của mình.

Nhất thời tức giận, nàng hạ chiến thư với A Tam trước mặt mọi người, nhưng một trận chiến mà nếu ngay cả người ứng chiến cũng không biết phải đánh như thế nào thì làm sao có thể thắng đây. Hơn nữa, đây là một trận chiến cho dù có đánh thế nào cũng thua.

Nhớ khi tất cả mọi người rời đi, trong phòng chỉ còn nàng, mấy người Liên Tiệp và Liên Ngọc đang dựa vào ghế nhắm mắt không nói gì, nàng hỏi Liên Ngọc lấy lòng, nên thẩm tra xử lí vụ án này như thế nào, Liên Ngọc cũng không nói không rằng, vẫy tay gọi Thanh Long Bạch Hổ rồi hai kẻ đó nhấc nàng lên ném ra ngoài, sau đó đóng sầm cửa phòng lại.

Sau khi trở về, ngay cả đến Mạc Sầu nàng cũng chưa đến thăm, nghe hết tình tiết vụ án, nàng chỉ đun một thùng nước nóng bê vào phòng, lại hung dữ dặn dò bốn ‘động vật giống đực’ kia không được bước vào làm phiền nàng, sau khi tắm xong nàng lăn mình trên giường, chỉ muốn chết đi luôn.

Nàng phải biết được ý của Liên Ngọc mới có thể phá án. Nhưng nếu Liên Ngọc muốn vì đất nước mà từ bỏ Mạc Sầu và Tạ Sinh, nàng nên làm gì bây giờ? Liên Ngọc làm như vậy cũng dễ hiểu, không có gì đáng trách, hơn nữa, nàng cũng nên làm như vậy.

Lợi ích của quốc gia nhất định cao hơn một con người.

Nhưng… nhưng mà, nếu ngay cả Mạc Sầu cũng vì Tạ Sinh, người cuối cùng vẫn phụ bạc nàng mà không tiếc đi khắp nơi chịu hình, chỉ để tố cáo Bùi Phụng Cơ bằng được, làm sao nàng nhẫn tâm boe rơi nàng ta đây?

Những kẻ đã chết kia dường như cũng không phải người gì tốt, nhưng những người mà ai ai cũng gọi là ‘tiện nhân’ ấy, có bao nhiêu người không phải vì cuộc sống sinh tồn? Trên đường đưa Mạc Sầu về, Mạc Sầu từng nói sơ qua, hai tỷ muội đã chết đêm đó từng tặng nàng ta không ít ngân lượng, để nàng ta và Tạ Sinh giữ làm kinh doanh nhỏ.

Nàng hét lớn một tiếng, oán hận nhìn về phía quan phục màu đỏ và ô sa Trạng nguyên treo ở trên bình phong.

Mẹ kiếp, nàng tới đây để báo thù cơ mà!! Bây giờ làm thế nào đây!! Chuyện của kẻ khác liên quan quái gì đến nàng chứ! Cả nhà nàng đều chết sạch, những người khác cũng chết theo hết đi mới đúng!! Nàng đối tốt với người khác, ai đối tốt với nàng đây!!

“Lý Hoài Tố.”

Nàng nhắm mắt lại, lại rú lên một tiếng, đột nhiên, một giọng nói vang lên bên tai. Nàng giật mình, mở tròn mắt, lại đã thấy một nam tử áo bào màu tro đeo mặt nạ đứng trước giường, nàng không chút suy nghĩ, sờ tay vào chiếc túi trên giường, sau đó xoay người ném một cái, nàng nghe thấy đối phương thấp giọng trách mắng:

“Ngươi ném cái gì lên mặt ta vậy?”

“Vôi, dùng để phòng thân đấy. Hái hoa tặc, lão tử đánh chết ngươi!”

Tố Trân cười hì hì, thấy người đến đưa tay che mắt, đang muốn bổ nhào đến đánh cho kẻ đeo mặt nạ lén lút đến kia một trận nhừ tử thì đã thấy người này hơi nghiêng người về trước, vạt áo trước có cái gì lộ ra một nửa, nàng vừa thấy đã nhận ra, đó là… cây sáo của nàng!

Ôi trời ơi, kia… kia là… người đeo mặt nạ này chẳng phải Triệu Đình đó sao?!

Nàng nhất thời sửng sốt, có điều vừa lo sợ vui mừng nhưng lại không biết làm sao, đối phương đã thấp giọng quát:

“Hái hoa cái đầu ngươi ấy! Ta, Hoắc Trường An đây. Lý Hoài Tố, cái tên ngu ngốc này, bản thiếu muốn ‘hái hoa’ mà lại phải ‘hái’ ngươi sao, ngươi mau tìm cái gì cho ta rửa mắt đi!”

Hả, đây là cái quái gì vậy, sao Triệu Đình lại giả mạo làm Hoắc Trường An?

Tố Trân trợn tròn mắt, một hồi lâu mới “a” lên một tiếng, chạy ra ngoài, “Hoắc Trường An” chỉ nghe thấy trong phòng có tiếng rất nhiều thứ bị va đụng, lật, rơi.

Tố Trân đến phòng bếp lấy dầu cải, từ lúc đi qua phòng khách, nàng chỉ thấy bốn người Lãnh Huyết nhìn nàng với dáng vẻ như muốn nói: ‘Ngươi là tên ngốc sao’, hơn nữa, khủng khiếp hơn là, tổng quản lúc trước đã gặp qua ở Hoắc phủ cũng xuất hiện ở đại sảnh, thấy nàng đi qua, ông ta cười vái chào nhìn nàng.

Lúc này nàng mới hiểu được vài phần, chẳng trách Vô Tình bọn họ để cho Triệu Đình xông thẳng vào phòng nàng, bởi vì bọn họ thực sự đã coi Triệu Đình trở thành Hoắc Trường An.

Triệu Đình thật lợi hại, ngay cả quản gia Hoắc phủ cũng mời được tới. Có điều, vì sao hắn phải giả trang thành Hoắc Trường An?

Nàng ôm một bụng đầy nghi ngờ trở về phòng, lại thuận tay khóa luôn cửa phòng. Không ai được quấy rầy nàng và Triệu Đình!!

“Hoắc Trường An” rửa mắt, nhíu mày nhìn chiếc ghế nghiêng trái ngã phải trong phòng, phía trước là một thùng nước tắm, bọt nước văng đầy khắp sàn, hắn nghĩ: Đây là nơi chó tắm sao. Rồi hắn lại phát hiện người đặc biệt gây tiếng ồn kia lại không thấy đâu, nhìn khắp xung quanh, lại phát hiện Tố Trân đang cười với vẻ mặt không có ý tốt, đứng trước gương đồng trong phòng sửa sang lại tóc.

Chiếc ghế kia đã bẩn không thể ngồi, hắn chẳng nói chẳng rằng đi qua, túm cổ áo nàng, túm lấy nàng như một con chó nhỏ kéo đến bên giường, ném xuống, còn hắn thì ngồi xuống bên cạnh.

Trong lòng Tố Trân lo lắng bất an, nàng muốn đến kéo hắn ngồi xuống, nhưng lại sợ hắn không thích, nàng bò dậy ngồi sang bên cạnh giường. Nàng thực sự không hiểu vì sao hắn lại phải giả trang như vậy để đến tìm mình.

Liếc nhìn hắn, quần áo và phục sức trên người hắn đều là của Hoắc Trường An, chiều cao của hai người cũng không khác nhau lắm, vừa rồi giọng nói cũng là hắn cố ý bắt chước, nếu không phải nàng ném vôi vào mặt hắn khiến hắn phải nhắm mắt và để lộ ra nửa cây sáo trong người, cây sáo đó lại là vật nàng đích thân làm ra, trên thân sáo có khắc chữ thì có lẽ nàng đã cho rằng hắn là Hoắc Trường An. Sau đó, hắn lau khô mắt, nàng cũng không nhìn thấy cây sáo nữa.

Cuối cùng nàng không nhịn được, nhỏ giọng hỏi:

“Vì sao ngươi lại đeo mặt nạ vậy, ngươi đến đây tìm ta làm gì?”

“Quản gia của ta người khác nhìn khó nhận ra, ở kinh thành này rất nhiều người biết ta, giữa ngươi và ta không nên qua lại thân thiết.”. ‘Hoắc Trường An’ thản nhiên nói. “Ta đến tìm ngươi là để bàn bạc về Liên Ngọc và sự tình vụ án.”

Tố Trân nghe vậy lại hơi kinh ngạc, đồng thời trong lòng lại cảm thấy vừa ngọt ngào vừa chua xót. Ngọt ngào vì mặc dù ngày đó hắn đã nói lời cay nghiệt với nàng, nhưng chung quy hắn cũng không bỏ mặc, không quan tâm đến nàng, hắn đến đây là muốn gợi ý cho nàng cái gì chăng?

Còn việc chua xót là, hắn tình nguyện giả trang thành Hoắc Trường An để tiếp cận nàng, để khiến nàng phải chết tâm.

Nàng biết mình tuyệt đối không thể vạch trần thân phận của hắn, nếu không thì cuộc nói chuyện này sẽ không thể tiếp tục được nữa. Nếu hắn đã chấp nhận dùng cách này để đến gặp nàng, vậy thì nàng cũng nên thuận theo ý hắn.

“Vì sao chúng ta lại không nên qua lại thân mật?”. Đầu tiên nàng đặt nghi vấn.

‘Hoắc Trường An’ cười khẽ một tiếng: “Chẳng lẽ ngươi không nhìn ra sao, không thể nào.”

“Phải, ngày đó ngươi đâu có ở lại trong ngự thư phòng của Hoàng thượng, không phải ngươi là… người của hắn chứ?”

“Việc này không liên quan đến ngươi. Ngươi cần phải biết rằng, để Hoàng thượng biết được mối tư giao tốt của chúng ta không phải chuyện gì tốt đẹp đâu.”

Tố Trân hơi mất mặt, nhe nanh ra với hắn, trong lòng nàng thầm nghĩ, cái cớ này hợp tình hợp lý đấy, nếu không phải nàng biết hắn là Lý Triệu Đình từ trước thì nàng thật sự đã bị hắn lừa rồi. Cười với hắn một cái, nàng nói:

“Hoắc hầu mời nói.”

‘Hoắc Trường An’ lại chăm chú nhìn nàng, nói: “Chuyện hôm nay, ngươi có thấy ghét Liên Ngọc không?”

Tố Trân ngẩn người ra, nhưng thấy giọng điệu của hắn nghiêm túc nên nàng cũng phối hợp với hắn, để hắn không đến mức nghi ngờ nàng đã biết được thân phận của mình, nàng gật đầu nói:

“Tất nhiên là ghét rồi. Hắn là kẻ trở mặt quá nhanh, ta biết bản thân ta cũng có chỗ không đúng, nhưng có điều hắn cũng quá vô tình.”. Nàng nói rồi oán hận nhỏ nước bọt xuống đất.

Mặt không biểu cảm, ‘Hoắc Trường An’ liếc nhìn bãi nước bọt dưới đất, vẫy tay gọi nàng:

“Ngươi qua đây một chút.”

Tố Trân nghe vậy mừng rỡ, lập tức nhấc mông chạy qua, làm việc mà vừa rồi nàng vẫn rất muốn làm, ngồi xuống cạnh hắn, hắn lạnh lùng cốc đầu nàng một cái, nàng ngây ra nhìn năm ngón tay hơi cong lại của ‘Hoắc Trường An’.

“Sao ngươi lại đánh ta?”

“Sau này, ngươi còn dám bẩn như vậy thì bản hầu còn đánh ngươi.”

“À à.”

Tố Trân biết Lý Triệu Đình trời sinh tính tình sạch sẽ, nàng gật gật đầu, trong lòng nghĩ, tất cả đều do Liên Ngọc hại nên lại mắng hắn mấy câu:

“Liên Ngọc chết tiệt, Ngọc cái gì chứ, chẳng qua chỉ là đuôi cá chép thôi, một ngày nào đó ta sẽ hấp hắn lên để ăn.”

‘Hoắc Trường An’ cúi đầu nhìn tay mình, nhẫn nhịn, cuối cùng áp chế những xúc động chỉ muốn gõ thêm mấy cái lên cái đầu gần ngay sát đó lại, hắn chỉ nói:

“Ngươi đã bao giờ nghĩ đến việc vì sao hắn phải làm vậy chưa?”

“Ai mà biết được trong lòng tên Hoàng đế chết tiệt đó nghĩ cái gì chứ?”

“Lý Hoài Tố, đau đớn mới có thể khiến cho con người tiếp thu bài học được, không thể sai rồi lại sai tiếp, nếu ngươi muốn làm một vị quan tốt, không phải chỉ thông minh, không phải chỉ một lòng vì dân là đủ đâu. Tự mình trải nghiệm sẽ thu được nhiều gấp vạn lần chỉ ngồi đó nghe tin đồn.”

Tố Trân bỗng nhiên giật mình, lại nghe thấy hắn khẽ trầm giọng nói:

“Trong ngự thư phòng, ngươi phải nhìn thấu tất cả những biến động ngầm trong các phe phái, phải thấy rõ tác phong làm việc chỉ biết bo bo giữ mình của chốn quan trường. Muốn sống ở một nơi nào, ngươi phải hiểu được bản thân mình đang ở trong hoàn cảnh như thế nào, những người bên cạnh ngươi là ai, là người như thế nào, kẻ nào xấu, kẻ nào phải đề phòng.”

“Liên Ngọc sẽ quan tâm nhiều việc đến vậy sao?”. Tố Trân càng thêm kinh ngạc, khe khẽ lên tiếng.

“Trước hết chúng ta cứ mặc kệ Liên Ngọc nghĩ như thế nào, bản hầu hỏi ngươi, những việc ngươi thấy hôm nay, ngươi có hiểu được chân tướng vụ án của Mặc Sầu không?”

Tố Trân gật đầu không nghĩ ngợi, trong ngự thư phòng, sau khi Liên Ngọc đặt câu hỏi, phần trình bày của mỗi người đều rất rõ ràng, nếu không có việc xâu chuỗi này, có lẽ nàng đã không hiểu được ngọn ngành. Vụ án này sở dĩ đến tay nàng, không phải sự trùng hợp, mà là một màn kịch hay. Việc đề ra chuyến tuần du kia chỉ sợ là cố ý, Mạc Sầu trốn thoát khỏi đại lao Hình bộ cũng không phải do nàng ta thành công, mà là có người muốn nàng tiếp nhận vụ án này trước mặt dân chúng, làm cho sự tình thêm rối loạn, khiến cho Liên Ngọc và Đại Chu lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

“Nhưng mà ta chẳng qua cũng chỉ là một quân cờ của Liên Ngọc, có đến mức hắn phải nhắc nhở ta như vậy không? Tình cảnh của hắn hôm nay cũng không dễ chịu. Nếu hắn đã có dụng ý này, vì sao sau khi xảy ra chuyện lại không nói cho ta biết?”

“Lòng quân vương nào ai hiểu được, có lẽ hắn không hy vọng thấy được sự đồng tình trong mắt ngươi, ngươi cũng nói, tình cảnh của hắn hôm nay cũng không mấy dễ chịu, đường đường là quân vương một nước, cuối cùng vẫn phải để ngươi chống đối với Quyền Phi Đồng, không đáng cười sao?”

“Lý Hoài Tố, nếu ngươi coi ta là bằng hữu thì hãy nghe một lời của ta, đừng quá đối nghịch với Quyền Phi Đồng, xem ra, Quyền tướng kia có hứng thú với ngươi, sau này, nếu Liên Ngọc thua cuộc trong trận chiến tranh đấu chính trị này, Quyền Phi Đồng cũng không đến mức làm khó dễ ngươi.”

Tố Trân lại ngẩn người ra, sự ấm áp trên người đột nhiên biến mất, nàng lại thấy ‘Hoắc Trường An’ từ từ đứng dậy, đi đến trước cửa sổ, khoanh tay đứng đó, giọng nói trầm ấm mà tĩnh lặng ấy dường như một thứ sức mạnh xuyên thấu vào trong lòng nàng.

Đúng rồi, Triệu Đình làm việc cho Quyền Phi Đồng, vậy nên hắn lựa chọn cách này để đến nhắc nhở nàng. Một lần nữa nhắc nhở nàng.

Không biết vì sao, lần trước hắn để nàng gặp gỡ riêng với Quyền Phi Đồng, nàng lại không mảy may nghe vào tai, lúc này, ánh sáng bạc lấp lánh ngoài cửa sổ, lời nói của hắn lại làm cho khóe mắt nàng cay cay.

‘Lang kỵ trúc mã lai,

Nhiễu sàng lộng thanh mai,

Đồng cư Trường Can lý,

Lưởng tiểu vô hiềm sau.’

(Chàng cưỡi ngựa tre đến

Quanh giường tung trái mai

Trường Can cùng chung xóm

Đôi trẻ rất hồn nhiên)

Giống như bất chợt thông hiểu mọi chuyện.

Mặc dù hắn không thương nàng, những lời ngày hôm nay lại làm cho nàng cảm thấy những ngày tháng lưu luyến si mê hắn là đáng giá. Chung quy hắn chưa từng phụ nỗi tương tư ấy.

“Không đâu, Liên Ngọc sẽ thắng.”

Lời vừa ra khỏi miệng, nàng lại ngẩn ra, choáng váng thật đấy, nàng lại lỡ miệng nói cái gì thế này! Đáng lẽ nên nói Quyền Phi Đồng nhất định có thể đánh bại Liên Ngọc, nàng vừa định sửa lời lại đã thấy ‘Hoắc Trường An’ bỗng nhiên xoay người, ánh mắt sáng ngời, nhìn chằm chằm vào nàng, gằn từng chữ từng chữ nói:

“Ngươi nói cái gì? Ngươi cho rằng Liên Ngọc sẽ thắng?”

Nàng thầm nghĩ: Thôi xong rồi, nói nhầm nói, Triệu Đình sẽ tức giận, nàng nhíu mi nhìn hắn, mặc dù ‘Hoắc Trường An’ đeo mặt nạ, nhưng sự từng trải sâu xa trong mắt hắn lại giống dải ngân hà tăm tối, tràn ngập sức mạnh và không sao nắm bắt được, nhưng, rõ ràng lại ẩn chứa một nỗi tang thương.

Những năm gần đây, lúc cùng nàng chơi đùa, khuôn mặt nam nhân này mặc dù đôi lúc xuất hiện những nụ cười hờ hững, nhưng nàng vẫn cảm giác hắn gánh vác trên vai rất nhiều thứ.

Hắn chưa từng nói cho nàng biết. Hắn không nói nhưng nàng biết, ở trong lòng hắn, nàng vẫn không đủ để lắng nghe. Yêu thương hắn, có lẽ kỳ thật là yêu thương sự cô đơn hắn. Những sự khác nhau giữa hắn và nàng.

Nhìn thấy bả vai hắn hơi căng thẳng, một thân áo bào màu tro bị gió đêm đông từ ngoài cửa sổ thổi bay phất phơ, cuối cùng Tố Trân không nhịn được, nàng đột nhiên đứng lên lại gần dùng sức ôm lấy nam nhân ấy. Nàng muốn dùng sức lực toàn thân nói cho hắn biết rằng, mặc kệ sau này chúng ta ra sao, giờ phút này, có dải ngân hà kia làm chứng, tất cả nguyện vọng của ta, chẳng qua chỉ có một câu, chỉ mong từ nay về sau chàng sẽ không còn cô đơn nữa.

Trong lòng đột nhiên xuất hiện thêm ‘vật lạ’, ‘Hoắc Trường An’ cũng ngây ra một lúc, lúc phát hiện ra chính mình đang vươn tay ôm người kia được nửa vòng tay, hắn đột nhiên sững sờ kinh ngạc rồi quăng ‘kẻ lạ’ đó ra ngoài.

Tố Trân bị một luồng lực mạnh bất ngờ quăng ra xa, ngã dúi dụi, lảo dảo mãi mới dứng vững được, nhớ ra mình vừa làm gì, nàng cũng hận không thể quay ngược thời gian lại, cuối cùng nàng khép nép đứng sang một bên, mặt đỏ tới mang tai nhìn nam nhân trước mắt.

“Còn dám quậy phá, cẩn thận bản hầu giết ngươi!”

Bị ánh mắt hắc ám kia đảo qua, Tố Trân run lên, nàng rõ ràng nghe thấy hắn đang nghiến răng.

Vội vàng gật đầu, thấy thứ gì đó xẹt qua giữa không trung, nàng với tay ra bắt lấy theo bản năng, là một cái chai.

“Đây là loại dược tốt trong đại nội, thoa lên đầu gối sẽ lành rất nhanh, đừng có lau đi, tính tình quỷ quái như ngươi, lần tới có khi còn phải dùng đấy.”

‘Hoắc Trường An’ ho nhẹ một tiếng, khẽ trầm tư, lại nói thêm một câu ác độc, Tố Trân nghe thấy vừa thẹn vừa giận, mà hắn nói dứt lời đã nhanh chóng mở cửa đi ra, cũng không biết những lời hắn muốn nói với nàng rốt cuộc đã nói xong hết chưa nữa.

Xoảng…

Bên ngoài viện cùng lúc đó truyền đến tiếng chậu hoa bị chạm đổ.

Tố Trân che mặt, nắm lấy lọ dược kia, vui sướng ngã nhào lên giường, nhất thời nàng lại thấy lo sợ bất an, liệu Triệu Đình có nghĩ rằng nàng thích Hoắc Trường An không, đột nhiên lại thấy ngọt ngào, vừa rồi hắn mới bế nàng…

*

Bên kia, ‘Hoắc Trường An’ và Hoắc tổng quản lên xe ngựa, được một đoạn đường, tới một chỗ sâu trên một con phố, xe ngựa ngừng lại. Phía trước, có một chiếc xe ngựa khác đang đợi.

Hoắc tổng quản cung kính vén màn lên, đưa ‘Hoắc Trường An’ xuống xe, ‘Hoắc Trường An’ nói: “Thay ta cám ơn Hầu gia nhà ngươi, nói với hắn ta nợ hắn một ân tình.”

Hoắc tổng quản cả kinh xua tay, ông ta liên tục nói:

“Vạn lần không dám, vạn lần không dám.”

Lúc này, ‘Hoắc Trường An’ đã tháo mặt nạ xuống, người xuất hiện ở trước mặt ông đúng là khuôn mặt của Đương kim Thiên tử. Liên Ngọc đi được mấy bước, bỗng nhiên xoay người hỏi:

“Hoắc hầu lại có tư giao rất tốt với Lý Hoài Tố kia sao?Gần đây Hoắc hầu không yêu nữ tử mà lại chuyển sang vui đùa với trai trẻ sao?”

Câu hỏi này làm Hoắc tổng quản cảm thấy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, vấn đề này là thế nào đây? Vốn dĩ, đối với việc có người hỏi đến vấn đề này, ông ta đã cảm thấy không biết nói sao, khó khăn hơn là, người hỏi vấn đề này lại đúng là Thiên tử.

Trên một chiếc xe ngựa khác, Thanh Long và Bạch Hổ nhìn nhau, Bạch Hổ thoáng có chút e lệ, quay đầu đi, Thanh Long không phụ họa được, chuyển mắt sang nhìn về phía Huyền Vũ, đêm nay hắn cũng cùng theo ra ngoài. Huyền Vũ hơn mười năm không thay đổi, hắn đang khịt khịt lỗ mũi, chăm chú đề phòng, Thanh Long thấy mất mặt, bất thình lình tiếng Huyền Vũ ghé vào tai hắn run sợ nói:

“Chẳng lẽ chủ tử cũng có ý này, vậy ta đây chẳng phải sẽ rất nguy hiểm sao?”

Thanh Long run run khóe miệng: “…..”

Bạch Hổ: “…..”

Bên kia, Hoắc tổng quản chỉ có thể đứng thẳng, bất an, cuối cùng, ông ta tươi cười thật cẩn thận nói:

“Hầu gia không thể so với lúc còn trẻ, bây giờ ru rú trong nhà, chớ nói đến việc yêu thương trai trẻ, cho dù là nơi phấn hồng cũng đều không còn giao thiệp.”

Nào biết, lại thấy Liên Ngọc thản nhiên nói:

“Ngươi thay trẫm truyền lời với hắn, thỏ không ăn cỏ gần hang, trẻ nhỏ quậy phá, hắn là đại nhân, chớ cùng đi theo quậy phá mới tốt. Muốn nếm cái gì mới mẻ, cũng được, thậm chí cần quá thì ra bên ngoài tìm trai trẻ để hạ nhiệt. Kẻ kia, không thể chạm vào hắn.”

Thiên tử dường như cơ bản không nghe thấy ông nói gì, tự hỏi tự trả lời, dù Hoắc tổng quản vốn cũng được coi là người khéo léo, lúc này lại á khẩu không nói nên lời, ông có vẻ không hiểu ám chỉ của hắn, lại không dám hỏi nhiều, sợ chọc hắn tức giận, mang tai hoạ đến phủ hầu nên đành khúm núm cung kính tiễn hắn rời đi.

*

Lại nói về Tố Trân, hôm sau, nàng liền nhận được ý chỉ của Liên Ngọc, tạm miễn cho hắn việc triều chính cho nàng mấy ngày tới, để nàng mau chóng trù bị cho quốc án, ba ngày sau khai đường thẩm vấn, Trấn Nam Vương sắp đến thăm nước Chu, đến lúc đó để mấy viên quan lớn trong triều đình cùng nghe thẩm vấn.

Ngày thẩm vấn, nhất định sẽ có vạn người đổ xô ra đường. Tố Trân chấn động, nàng lại chỉ có ba ngày, quá gấp rút… Nàng tiến thoái lưỡng nan, lại không nắm được tâm tư Liên Ngọc, viết phong thư đến hỏi, hay xử lý theo việc công?

Bên kia, bắt đầu chuẩn bị cho lần thăng đường xử án đầu tiên trong đời theo kiểu ‘không trâu bắt chó đi cày’. Đầu tiên, việc nàng hy vọng hiểu được là chân tướng vụ án này. Cho dù vụ án này nhìn qua dường như cũng không phức tạp, nhưng sự phức tạp của nó, thật sự là những rối ren lộn xộn phía sau kìa.

Lúc này tại biệt viện Hoắc gia, khắp nơi là một mảng yên tĩnh, nàng mời Mạc Sầu ra ngoài, hỏi thăm nàng ta về vụ việc. Đám người Lãnh Huyết canh giữ một bên, cũng chăm chú lắng nghe.

Mạc Sầu đã tẩy trang, thay đổi y phục, có điều trên mặt còn nhiều chỗ bị thương, khóe mắt, đuôi lông mày phủ đầy nỗi đau phong trần, nét mặt sớm đã không còn như ngày xưa nữa. Nàng ta nhìn Tố Trân, áy náy cười, trong mấy ngày ngắn ngủn, nhân thế biến hóa, thương hải tang điền, còn nàng ta, bỗng nhiên lại nói không ra lời.

Tố Trân thấy thế, cúi đầu thở dài, đưa tay nhẹ nhàng vỗ lên tay nàng ta, an ủi:

“Lý Hoài Tố, ngươi ngu ngốc thật, sao lại đi nhận vụ án này chứ…”

Lúc này, một giọng nữ từ bên ngoài truyền đến, một người đang hùng hổ tiến vào, lại bỗng ngây người ra nói:

“Các ngươi đây là …”

Tố Trân vừa thấy, bỗng thấy đau đầu, tiểu tổ tông Liên Hân này sao lại đến đây! Liên Hân đã dựng thẳng mày liễu, lạnh lùng nhìn chằm chằm Mạc Sầu:

“Tiểu tiện nhân kia, ngươi muốn quyến rũ Lý Hoài Tố sao!”

Mạc Sầu khổ cười, Tố Trân thấy Liên Hân hung tợn mắng mỏ, muốn đẩy Mạc Sầu ra, lập tức đứng lên kéo nàng ta, quát:

“Liên Hân, ngươi quậy phá nữa, ta sẽ kêu người đuổi ngươi ra, hay là ngươi muốn ngoan ngoan ngồi xem Hoài Tố làm việc?”

Liên Hân đang muốn quát lại, trong lòng bàn tay chợt thấy ấm áp, cũng bị Tố Trân kéo đến ngồi xuống bên cạnh ‘hắn’, tim nàng đập mạnh, cảm thấy không còn chút sức lực, trong lòng nàng ta nghĩ lát nữa sẽ tính sổ với tiểu yêu tinh kia!

Đôi mắt mơ màng lại nhìn thấy Vô Tình ngồi bên cạnh, nhớ đến việc hắn ta từng cắt đứt tóc của mình, nàng ta nhe răng với hắn, mắng: “Tên què chết tiệt!”

Vô Tình không giống như Tố Trân, Tố Trân còn có thể đối nghịch với Liên Hân, Vô Tình lại không thèm liếc mắt tới nàng một cái, hừ cũng không hừ một tiếng, hoàn toàn coi nàng vô hình. Liên Hân tức giận, nhưng thấy mắt Tố Trân cảnh cáo nhìn nàng, nàng ta chu miệng, thầm nghĩ tạm thời sẽ buông tha cho tên què chết tiệt nhà ngươi, nghĩ lại, nàng ta lại kéo ghế của mình đến giữa Tố Trân và Mạc Sầu, nhíu mày nhìn Mạc Sầu.

Tố Trân cũng nhìn về phía Mạc Sầu, ánh mắt kiên định, nói:

“Mạc Sầu, sắp xếp kể lại vụ án, bắt đầu đi.”

Lại nói đến tối hôm đó, Tạ Sinh cùng Mạc Sầu về nhà, cha mẹ Tạ Sinh tức giận, hai người lao ra ngoài cửa đuổi đánh bọn họ, sống chết không cho Mạc Sầu vào nhà.

Những người xung quanh há có thể không ra ngoài xem trò vui sao? Gây ồn ào xong, những người xung quanh lại chỉ trỏ, chậc chậc thành tiếng, cha mẹ Tạ Sinh không chịu đựng nổi, quay về nhà, nhốt hai người lại bên ngoài.

Mạc Sầu và Tạ Sinh cộng lại, trên tay nàng ta còn có chút bạc các tỷ muội cho, chi bằng trước hết cứ ra ngoài thuê một gian phòng ở tạm, còn phải nghĩ cách để cha mẹ hắn đồng ý. Tạ Sinh lúc này cũng không nghĩ ra cách nào khác, chỉ có thể chấp nhận. Hai người đang định rời đi thì cô nương Bạch Hà của Quế Hương Lâu lại tìm đến, nói Mạc Sầu trở về một chuyến.

Nàng ta nói có khách đến, không thấy Mạc Sầu nên bây giờ đang gây khó dễ cho Vũ Nương và các tỷ muội ở đó, nếu Mạc Sầu không quay về dập đầu nhận sai thì chỉ sợ không tránh được một hồi chửi đánh.

Bạch Hà nói ra thân phận người khách kia làm cho Mạc Sầu cũng chấn động.

Đối phương lại chính là Đại Ngụy Trấn Nam Vương Thế tử Bùi Phụng Cơ.

Mạc Sầu cắn răng, quyết định trở về, Tạ Sinh không chịu, cả giận nói:

“Nếu nàng đã rời đi thì không còn lien quan gì với nơi đó nữa, trở về há chẳng phải đưa dê vào miệng cọp?”

Mạc Sầu khổ cười nói: “Theo ý của huynh, Quế Hương Lâu là một nơi ô uế, nhưng đó dù sao cũng là ta xuất thân, ta không thể làm phiền các tỷ muội, ta vẫn còn câu kia, tất sẽ không phụ huynh.”

Nàng vẫn theo Bạch Hà rời đi. Tạ Sinh khẽ cắn môi rồi cũng theo cùng.

Bùi Phụng Cơ ngại Quế Hương Lâu ồn ào, Vũ Nương mang tiệc rượu đặt tại nơi ở của mình, để Mạc Sầu nổi danh hoa khôi của nơi đó cùng Bạch Hà và Họa Mi hầu hạ.

Mạc Sầu về đến nơi chỉ thấy trong phòng mấy tên nam tử tùy tùng đứng một bên, trên bàn món ngon rượu ngon, Bùi Phụng Cơ uống một mình, Vũ Nương và Họa Mi quỳ dưới đất, co rúm lại run rẩy.

Mạc Sầu quỳ xuống châm trà nhận sai, Bùi Phụng Cơ lại không nhận, nhíu mày cười, liếc nhìn thị vệ bên cạnh. Hai gã thị vệ lập tức bắt Tạ Sinh, người đang đứng ở cửa giận dữ nhìn xung quanh nhưng không thể làm gì được.

Mạc Sầu kinh hãi, thốt lên một câu “Ngươi muốn làm gì”, Bùi Phụng Cơ không nói gì, rút trường kiếm bên hông ra thúc thúc vào ngực Tạ Sinh.

Cú đâm đó thật ra không sâu, nhưng âm thanh bị đao sắc đâm vào xương thịt lại khiến người ta sợ hãi, Tạ Sinh mắt mở lớn, cúi đầu nhìn chằm chằm vào vùng bụng đang chảy máu không ngừng, cả người sững sờ.

Bùi Phụng Cơ thấy vậy liền cười:

“Ai yo, vị công tử này, nói vậy ngươi cũng hiểu, trước đây Vũ Nương đánh ngươi chẳng qua chỉ là đe dọa, rốt cuộc bà ta cũng không thực sự dám nhẫn tâm ra tay với ngươi, gây náo loạn rồi chết người sẽ không tốt cho việc kinh doanh. Bản thế tử lại khác, ta giết ngươi giống như giết một con kiến vậy, nếu bây giờ ngươi lập tức cút khỏi nơi đây, bản thế tử ta còn có thể cho ngươi một con đường sống.”

Mắt Mạc Sầu đỏ lên, nếu không có hai gã thủ hạ của Bùi Phụng Cơ giữ chặt hai vai thì nàng đã sớm xông lên rồi, giờ phút này nghe hắn nói vậy, lớn tiếng kêu lên:

“Nơi đây là Đại Chu, mặc dù ngươi là quốc khách, gia có quốc pháp, ngươi cũng không thể làm xằng bậy được.”

Mắt Bùi Phụng Cơ xẹt qua một tia lạnh lung:

“Ta nắm trong tay mạch máu kinh tế của Đại Chu các ngươi đấy, Hoàng đế các ngươi cũng phải kính nể ta vài phần, quan viên Đại Chu nào dám đụng đến ta?”

Mạc Sầu chấn động, rồi nàng nhướng mày cười nói:

“Người khác không dám làm trái ý ngươi, hai người vợ chồng ta lại dám. Nay nếu Thế tử cố ý làm khó dễ, xin lỗi nhận sai vẫn không được, Mạc Sầu và Tạ lang cùng chết ở đây cũng đúng, chỉ cần Thế tử không sợ bẩn mắt, mất hứng.”

Bạch Hà và Họa Mi cả kinh, vội la lên: “Không được, Mạc Sầu!”

Bùi Phụng Cơ ánh mắt lạnh lùng, nắm chặt chuôi kiếm, mũi kiếm nhọn hoắt xoắn ốc xuyên qua cơ thể Tạ Sinh, Tạ Sinh đau nhức kêu thảm một tiếng, hắn biết Thế tử Phụng Cơ này không nói ngoa, hắn quát to một tiếng “Chờ đã!”, rồi hắn nhìn Mạc Sầu, sắc mặt xám xịt:

“Mạc Sầu, nàng ở lại đi. Đêm nay, hãy hoàn thành tình nghĩa với các tỷ muội của nàng, nàng biết cha mẹ ta lớn tuổi, ta… ta… ở nhà đợi nàng.”

Mạc Sầu bỗng nhiên giật mình, cuối cùng không nói thêm gì nữa, trơ mắt nhìn Bùi Phụng Cơ rút kiếm cười khẽ, Tạ Sinh từ từ đóng cửa rời đi. Vũ Nương cười, khinh miệt liếc nhìn, bà ta nói, ngươi nghi ngờ ta bạc tình, bây giờ cũng biết được mùi vị rồi chứ. Ta đã sớm biết hắn là người thế nào rồi, nếu là người thành thật, làm sao lại cùng những kẻ đọc sách đến Quế Hương Lâu ta uống rượu được? Nói là hắn chịu sự khích bác của đám huynh đệ, cũng là ngươi ngốc thôi!

Bà ta nói xong lại đeo chiếc vòng vàng hôm trước đã lấy đi vào tay Mạc Sầu, bà ta nói, tốt xấu gì cứ lấy đi chút đồ, dù sao thì cũng không đến mức quá thiệt thòi.

Những chuyện xảy ra đột ngột sau đó dường như đều đã định sẵn.

Nàng bị Bùi Phụng Cơ ôm vào trong lòng, Vũ Nương, Bạch Hà và Họa Mi ngồi dưới hầu rượu mấy tên thuộc hạ của Bùi Phụng Cơ. Bùi Phụng Cơ cho rằng đã bẻ được đôi cánh của nàng, chỉ tận tình uống rượu mua vui, cho đến khi rượu xuống đến ngực bỗng thấy tê rần, hắn giật mình kinh sợ, đẩy mạnh nàng ra, cúi đầu xuống mới phát hiện nàng đã cắm chiếc trâm lên ngực hắn. Mạc Sầu ngã xuống đất, chỉ cười.

Bùi Phụng Cơ giận dữ liền rút kiếm đâm, giao tình của Họa Mi và Mạc Sầu trước nay vẫn tốt, nàng ta cắn răng một cái, quỳ xuống ôm chặt chân Bùi Phụng Cơ, nàng ta nói, xin Thế tử bỏ qua cho Mạc Sầu, tỷ muội ta cảm ơn người sâu sắc, sẽ tận tâm hầu hạ ngài và các vị đại nhân.

Bùi Phụng Cơ làm sao có thể nghe vào tai những lời đó, hắn vốn cũng không xem nữ nhân đó là người, cười lạnh một tiếng, đã vào ngực Họa Mi, Họa Mi ngã xuống đất, hắn không hề nghĩ ngợi đâm một nhát, một lưỡi kiếm cắm vào trán nàng, Họa Mi đáng thương kia ánh mắt trợn tròn, bỏ mạng.

Mạc Sầu thét lên một tiếng rồi lao đến nhưng lại bị lũ thuộc hạ một cước đá bay, đập vào ghế, rũ người ngã xuống.

“Đích thân ta sẽ xử lý con tiện tì này.”

Bùi Phụng Cơ nặng nề lên tiếng, Vũ Nương kia giật mình lăn tròn trên đất, liên tục dập đầu:

“Thế tử tha mạng, xin bỏ qua cho mấy cái mạng tiện tì của chúng tôi, cầu xin người, lão thân xin dập dầu trước người, cầu xin người…”

“Cũng chỉ là mệnh tiện tì, để lại làm gì? Con heo nái nhà ngươi không biết cách dạy dỗ, ngươi là kẻ đáng chết nhất…”

Bùi Phụng Cơ nhíu mày hỏi vặn, rút kiếm từ thi thể Họa Mi ra, xoay tay đâm kiếm vào người Vũ Nương, một nhát rồi lại một nhát, Vũ Nương mở to mắt, không làm gì được, không phản kháng được cho đến khi thủng nửa người, ngã rầm xuống đất, đôi mắt vẫn mở lớn. Bạch Hà kinh hãi khóc lớn, lôi kéo Mạc Sầu chạy ra hướng cửa, có tên thị vệ cười gằn, lao người ném kiếm, đóng đinh nàng trên cửa.

Một bên, Mạc Sầu đầu đầy máu tươi hét lên khóc lóc, giãy dụa, nhưng lại bị Bùi Phụng Cơ đạp lên người. Sau đó, Bùi Phụng Cơ và đám nam tử đó cưỡng hiếp nàng.

Nói xong lời cuối, Mạc Sầu cười nói:

“Lý đại nhân, ngài nói xem có phải rất kỳ lạ không? Từ trước, thứ ta khinh thường nhất đó là tấm thân này của mình, sau khi quen biết Tạ Sinh, thứ ta chú ý đến nhất lại là trinh tiết, thứ mà ta đã sớm mất đi. Đêm đó, lúc ta bị bọn họ tra tấn, ta lại cảm thấy, chuyện này không là gì, thật sự không là gì.”

Hàm răng đang cắn chặt của Tố Trân khẽ buông ra, nàng hít một hơi thật sâu, không trả lời nàng ta, ép mình tàn nhẫn hỏi:

“Mạc Sầu, sau đó như thế nào? Bùi Phụng Cơ sao lại thả ngươi ra?”

“Khi gã nam nhân cuối cùng thắt dây lưng lại, ta biết mình sắp chết rồi, ta nhìn chằm chằm Bùi Phụng Cơ nói, Thế tử, sau khi ta chết sẽ hóa thành Lệ quỷ, trở về tìm ngươi, nhất định sẽ như vậy! Bùi Phụng Cơ cười, hắn nói, lúc ngươi làm người đã chẳng đấu ại ta, làm quỷ liệu có đấu nổi không? Ta nói, được, tất nhiên là ta đấu không lại ngươi, nhưng việc đêm nay chỉ có trời biết đất biết, ngươi biết ta biết, không phải ngươi cũng không dám thả ta ra ngoài, muốn giết ta diệt khẩu sao?”

“Vậy là, Bùi Phụng Cơ thả ngươi ra. Sau đó ngươi đến gặp Kinh triệu doãn Hà đại nhân cáo quan, hắn phái người đi thăm dò, lại ngụy tạo vụ án, cuối cùng bỏ tù Tạ Sinh. Bùi Phụng Cơ muốn tận mắt chứng kiến ngươi cùng đường, hắn muốn thưởng thức cuộc chơi lớn này, sau lưng hắn có Đại Ngụy, cũng không sợ Đại Chu ta. Cô gái tốt, làm tốt lắm, ngươi đã cứu được chính mình.”

Tố Trân từ từ nói ra, Mạc Sầu cũng chậm rãi gật đầu.

Liên Hân vẫn nhẫn nhịn lắng nghe, lúc này rốt cuộc không kiềm chế được, vung tay gạt đổ tất cả chén trà bên bàn, đột nhiên đứng dậy đi ra bên ngoài. Tố Trân cả kinh, lúc này chợt thấy bốn gã thiếu niên lao ra, chặn Liên Hân phía trước cửa.

“Tên què kia, ngươi cút ngay, ta muốn đi giết tên tiện nhân Bùi Phụng Cơ kia! Khinh người quá đáng! Kỹ nữ còn có tình, con dân Đại Chu ta không thể để hắn coi thường như vậy được!”

Liên Hân đỏ mắt, giống như một con cọp mẹ đang tức giận.

Lại nghe Vô Tình lạnh lùng cười nói: “Ngay cả ca ca của ngươi cũng không dám mạo phạm tên Thế tử này, ngươi dựa vào cái gì mà đòi đi?”

Nàng thoáng giật mình, lại nghe Lý Hoài Tố lạnh lùng nói: “Liên Hân ngươi quay lại đây cho ta, ngươi làm như vậy chỉ hỏng việc thôi.”

Nàng khẽ cắn môi, vừa hung hăng vò tóc, cuối cùng chạy về bên cạnh Tố Trân.

Mạc Sầu đã đứng dậy quỳ xuống trước mặt Tố Trân, trong mắt nàng ta là nước mắt và sự khẩn cầu, giọng nói khàn khàn:

“Đại nhân, cầu xin người nhất định phải rửa oan cho người đã khuất, lỗi của Mạc Sầu không nên báo trên người bọn họ.”

Liên Hân liếc mắt lườm nàng ta một cái, nói: “Ngươi như vậy là sai rồi, sau cùng ngươi cũng là có tình có nghĩa, không giống tên Tạ Sinh kia!”

“Phải.”. Thiết Thủ và Lãnh Huyết, Truy Mệnh từ trước đến giờ không nhiều lời, bọn họ nhìn nhau, cũng nhìn về phía Mạc Sầu đang được Tố Trân nhẹ nhàng đỡ lên, nói:

“Công chúa nói không sai, Mạc Sầu cô nương không có lỗi, đừng tự trách mình nữa, vụ án này Lý đại nhân của chúng ta nhất định sẽ cho cô nương một công đạo.”

Hắn vừa nói dứt lời thì lại nghe Tố Trân thở dài một tiếng: “Sai rồi, Mạc Sầu, ngươi quả thật đã sai lầm rồi.”

“Tất cả mọi người đều sai rồi.”

Mọi người sửng sốt, thấy nàng nhíu mày nhìn mái ngói xanh ngoài cửa, trên mái nhà có đôi chim đang vui vẻ đuổi bắt, không nhìn thấy ưu sầu chốn nhân gian. Vạn vật luôn như thế, một bên đau lòng, một bên lại cười vui. Ta không thể biết được niềm vui của ngươi, giống như ngươi cũng không thấy được nỗi đau khổ của ta.

Mũi Tố Trân cay cay nhưng lại không biết là vì ai, là vì Mạc Sầu, hay là vì những người đã chết kia.

Không biết được.

Mạc Sầu cười hỏi: “Sai ở chỗ nào?”

Tố Trân quay lại nhìn nàng ta, khóe mắt vẫn nóng nhưng giống Mặc Sầu, Tố Trân nở nụ cười nói:

“Sai ở chỗ, ngươi đa tình, Tạ Sinh cũng đa tình. Cả mấy người Vũ Nương các nàng cũng như thế.”

Nếu như Tạ Sinh chưa từng đa tình như vậy mà chỉ là một khách làng chơi bình thường, có trách thì cũng chỉ trách là hắn nhất thời tham lam cái đẹp, dễ dàng hứa hẹn sống chết. Lại nếu như Tạ Sinh có thể đa tình hơn, không phải một chút một chút như vậy, thì cuối cùng người chết ở trong phòng kia là hắn và Mạc Sầu. Không nợ ai, nhân gian lại có thêm một cuộc tình đẹp.

Nếu Mạc Sầu chưa từng đa tình như vậy thì nàng ta sẽ không tham lam hứa hẹn, thề nguyện sống chết, chấp nhất trinh tiết mà chính nàng ta đã từng cho rằng là việc đáng cười nhất, tình nguyện nhẫn nhục đổi lấy cuộc sống.

Nếu chưa từng đa tình như vậy thì nàng ta sẽ không để tâm đến sự an nguy của những người từng là đồng bạn mà quay lại nhà riêng của Vũ Nương, Bùi Phụng Cơ có đánh chửi đám người Vũ Nương một trận có lẽ cũng không sao.

Nếu Họa Mi chưa từng đa tình như vậy, người Bùi Phụng Cơ muốn giết muốn chém là Mạc Sầu thì nàng ta cũng không phải chết thảm như vậy…

Nhưng chúng sinh vẫn luôn hữu tình, cho nên, há chẳng phải đều sai rồi sao.

Vương vào tình mà không thể nặng tình đến cùng, vậy chẳng bằng ngay từ đầu hãy vô tình. Kết quả là, năm tháng lặng lẽ, cả đời đơn sơ, chẳng lẽ không phải cũng là một sự hoàn mỹ tàn nhẫn sao?

*

Lắng nghe tất cả nghi vấn mà Tố Trân nhắc đến, Mạc Sầu đau lòng không sao kiềm chế được, nếu không có Liên Hân nhướng mày, đưa tay ra đỡ thì nàng ta đã ngã xuống đất. Mọi người nhất thời xúc động, ai nấy đều tự hồi tưởng đến những nhân tình từ lúc bước chân vào thế giới đến nay, cuối cùng vẫn là kẻ khởi xướng Tố Trân quẹt mũi, nói:

“Nào, chúng ta đến chỗ Kinh triệu doãn Hà Tái khám nghiệm tử thi thôi.”

Mọi người sửng sốt, chẳng còn nỗi buồn xuân thu kia nữa, Lãnh Huyết nhíu mày nói:

“Bên Hà đại nhân không phải có tài liệu đệ trình sang đây sao? Ngươi còn đi khám nghiệm thi thể gì chứ?”

Tố Trân ném hồ sơ vụ án vẫn cất kín trong tay áo lên bàn, chỉ tay nói:

“Đây là báo cáo khám nghiệm tử thi mà Hà Tái đưa tới giữa trưa, các ngươi tự xem đi.”

Mọi người tiến đến xem, Truy Mệnh cả kinh nói:

“Bản khám nghiệm tử thi của nha môn kinh phủ nói, đám người Vũ Nương chết vì vũ khí sắc nhọn đâm vào tạng phủ, vốn dĩ không giống lời Mạc Sầu cô nương nói. Theo Hà Tái đã nói trước đây, Tạ Sinh đêm tối đến trộm, bị Vũ Nương phát hiện phản kháng, hắn đã lấy trâm ở đầu giường đâm chết Vũ Nương, lại giết cả Bạch Hà và Họa Mi khi hai người họ nghe tiếng kêu chạy đến.”

“Cho nên, chúng ta phải đến nhà xác bên kia một chuyến, kiểm tra lại thi thể một lần nữa, lúc thăng đường mới có chứng cớ để theo, thi thể người chết sẽ không nói dối, là lời khai tốt nhất.”. Tố Trân gật đầu.

“Nhưng khám nghiệm tử thi đều là người của Hà đại nhân, kết quả kiểm tra lại cũng giống nhau, vẫn là bị trâm đâm chết!”. Vô Tình nói thẳng ra vấn đề.

Tố Trân lướt nhìn chúng nam nhân, nói: “Vậy nên, có ai đang ngồi đó biết khám nghiệm tử thi không?”

Mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi một vòng, tất cả đều lắc đầu, cuối cùng Lãnh Huyết ho nhẹ một tiếng, nhìn Tố Trân nói:

“Năm đó, để chữa bệnh cho đám heo chó trâu dê của vị công tử cách vách nhà chúng ta, ngươi đã xem không ít sách thuốc, sau cùng ngay cả đến người ngươi cũng trị bệnh được, ngươi một nửa là thầy thuốc rồi, ngươi xem là hay nhất.”

Cái tên Lãnh Huyết khốn kiếp chết tiệt nhà ngươi, nghiệm… thi… nghĩ đến là thấy rợn gai ốc rồi, Tố Trân nghe vậy khóe miệng run run, phất tay áo muốn chạy trốn vào nội đường đã bị chúng nhân kẻ nâng người túm kéo ra đại môn. Liên Hân là người thích thú nhất, đá một cước vào mông nàng:

“Xuất phát!”

Dọc đường đi, Tố Trân cố gắng giải thích với mọi người sự khác nhau giữa đại phu và người khám nghiệm tử thi, nói một thôi một hồi mà không ai để ý tới. Nàng khóc không ra nước mắt tận đến khi bị đưa đến phủ nha Hà Tái.

Sau khi thông báo, sai nha vội vàng đi ra nói Hà đại nhân đang ở phòng trong tiếp khách, người đến là Quyền tướng và Lý Thị Lang, hắn còn nói Quyền tướng và đại nhân mời Lý đại nhân vào trong.

Đúng là khéo thật, A Tam đến đây lúc này làm gì? Tố Trân thấy tim đập thình thịch, nhưng nàng chỉ nói cứ để Tướng gia và Hà đại nhân nói chuyện, nàng kêu sai nha kia dẫn nàng đến thẳng phòng giữ xác. Tay sai nha kia sai người báo với Hà Tái rồi cũng không chậm trễ, hắn lập tức dẫn Tố Trân đến phòng giữ xác.

Vẫn ở bên ngoài cửa, nhìn chiếc đèn lồng trắng treo trên mái hiên, mọi người liền cảm thấy bầu không khí u ám bên trong. Một tay khám nghiệm tử thi gầy nheo đôi mắt vàng vọt nhỏ nhỏ ra đón, hắn hơn bốn mươi tuổi, tự giới thiệu họ Vương. Sai nha nói là Lý đề hình đến kiểm nghiệm thi thể, tay khám nghiệm tử thi họ Vương kia làm động tác mời mọi người vào, trong mắt rõ ràng tỏ vẻ khinh thường.

Chẳng đợi Truy Mệnh nóng lòng muốn động thủ, Liên Hân đã dạy dỗ hắn, Tố Trân giữ chặt hai người, trong lòng nghĩ dường như có người đã sớm đoán được nàng sẽ đến đây.

Lúc đi vào, Liên Hân hơi hơi run, nàng ta nắm chặt lấy đai lưng của Tố Trân, chiếc đai lưng đáng thương của Tố Trân thiếu chút nữa đã bị nàng ta kéo tuột xuống, Tố Trân giận dữ, ném Liên Hân cho Vô Tình – người nàng ta không thích nhất, Vô Tình yên lặng liếc nhìn đai lưng của mình một cái, sau đó lặng lẽ kéo ra đưa cho Liên Hân, Liên Hân sửng sốt, nhe răng gầm gừ với hắn rồi tự mình nhảy vào đầu tiên.

Tố Trân liếc nhìn Mạc Sầu một cái, Mạc Sầu lắc đầu, ý nói nàng ta có thể chống đỡ được, đoàn người bắt đầu đi vào. Tố Trân mới đi được hai bước đã bị Liên Hân thét lên chói tai, chạy vội ra va vào người. Tố Trân giữ chặt tay Liên Hân, nhìn thấy bên trong phòng không lớn, ánh sáng âm u, bốn vách tường không có cửa sổ, gần nóc nhà có một lỗ thủng chăng lưới sắt.

Đây là cách bố trí để bảo tồn thi thể tốt nhất.

Bên trong phòng có bốn năm giường gỗ, trên mỗi chiếc giường có thứ gì đó, có vải trắng quấn quanh, nhìn lại thì đúng là hình dạng người. Trên tấm vải có chút dầu mỡ đông lại, có mấy chỗ nấm mốc. Dựa vào tường là một chiếc bàn gỗ dài, trên bàn đặt rất nhiều dụng cụ mà mọi người chưa bao giờ thấy qua.

Nhưng những thứ đó không phải thứ chủ yếu làm cho người ta thấy kinh hãi, mà là mùi chua thối tanh tưởi kia xộc thẳng vào thất kiếu làm cho những thứ trong dạ dày trào lên tận cổ họng.

Liên Hân nhắm thẳng vào sau lưng Tố Trân mà trốn, mấy tên nam tử cũng không biết đi đâu, không ai là không cau mày nhíu mắt, chỉ có Mạc Sầu là bình tĩnh đứng đó.

Tay khám nghiệm tử thi họ Vương kia lại như không có chuyện gì, đôi mắt nhỏ chớp chớp, nhìn chằm chằm vào Tố Trân:

“Đại nhân tự qua đây xem, hay là tiểu nhân lật vải lên cho người?”

Trong lòng Tố Trân đang run rẩy nhưng vẻ mặt vẫn thản nhiên nói:

“Không vội. Làm phiền Vương đại ca lấy vài miếng gừng và một ít dầu vừng lại đây. Ngoài ra, lấy một ít bồ kết và thương truật đến đây rồi đốt bên cạnh mấy xác chết này.”

Sắc mặt tay khám nghiệm tử thi họ Vương kia thoáng thay đổi, hắn từ từ tháo cái túi to bên hông xuống, lấy ra những thứ Tố Trân muốn.

Giọng hắn kỳ quái nói: “Ai yo, đại nhân đúng là một chuyên gia.”

Tên sai nha kia cũng cười theo nói: “Đúng vậy!”

Mọi người vừa mừng vừa sợ, theo sự dặn dò của Tố Trân, xắt gừng thành miếng rồi chấm chút dầu vừng cho lên mũi ngửi, cảm giác buồn nôn kia lập tức giảm bớt, đến khi thương thuật và bồ kết được đốt lên, mùi tanh hôi trong phòng đã giảm hơn phân nửa.

Nhìn vẻ mặt chờ mong của mọi người, trong lòng Tố Trân chỉ muốn khóc, nàng cắn chặt răng nhưng vẫn ném cái nhìn về phía tay khám nghiệm tử thi họ Vương:

“Phiền Vương đại ca đưa bao tay cho đệ, cảm ơn.”

Tay khám nghiệm họ Vương ánh mắt nặng nề, theo lời đưa cho nàng một đôi bao tay.

Tố Trân hỏi tay khám nghiệm họ Vương vị trí của Vũ Nương rồi từ từ đi đến thi thể ngay bên cạnh chiếc bàn để dụng cụ. Nàng nuốt nước bọt rồi đưa tay lên, kéo miếng vải phủ trên người Vũ Nương xuống.

Lọt vào trong tầm mắt nàng là khuôn mặt sưng vù đã bắt đầu thối rữa của Vũ Nương, con mắt đã muốn nổ tung, máu loãng và nước bọt từ miệng chảy ra, dính vào nửa mặt, đầy sợ hãi và oán hận.

Dạ dày Tố Trân chợt thấy ọc ạch, dường như không nôn ra được, nàng cố gắng chịu đựng, nhẹ nhàng cởi quần áo trên người Vũ Nương. Mặc dù đang trong mùa đông, thi thể được bảo tồn vô cùng tốt nhưng Vũ Nương đã chết được năm sáu ngày, trên người đã bắt đầu xuất hiện những vết mục rữa, vùng bụng kia có nhiều dấu đao mạnh đâm vào ruột vào xương. Nàng thiếu chút nữa đã quay người bỏ chạy.

Đương nhiên, nàng lại không làm gì cả.

Nàng nhớ những gì Mạc Sầu đã nói, nhanh chóng kiểm tra thi thể Họa Mi và Bạch Hà. Tuy nàng không phải người khám nghiệm tử thi, nhưng miệng vết thương do trâm và mũi kiếm tạo thành khác xa nhau, trước là tròn và nhỏ, sau là dẹt, ngang, diện tích lớn. Mà trên người Họa Mi rõ ràng còn có vết bầm tím, sau đó thâm lại thành một mảnh đen. Lúc đó, Họa Mi từng bị Bùi Phụng Cơ đá mạnh một cái.

Tất cả những báo cáo mà người khám nghiệm tử thi làm lúc trước, khốn kiếp, toàn bộ cái lũ đó đều đứng trơ ra nhìn rồi phán sao!

Cuối cùng, nàng rốt cuộc không thể kiềm chế được nữa, hình ảnh cha mẹ ca ca và Hồng Tiêu vừa bắt đầu thoáng lướt qua trong đầu, sau khi chết, liệu bọn họ có dáng vẻ đáng sợ này không? Nàng tháo bao tay, dùng sức ném xuống đất, xoay người lao vào vòng tay Lãnh Huyết. Toàn bộ nhà xác yên tĩnh đến độ dường như ngay cả tiếng ngân châm rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy.

Nàng biết chuyện lần này kỳ quái thế nào, nhưng một chút thôi là được rồi, để nàng hoàn toàn khắc chế được tất cả những tình cảm và sự yếu đuối của mình. Lãnh Huyết vốn ngạc nhiên, đỏ mặt, sau đó đưa tay ôm chặt lấy nàng, không quan tâm đến ánh mắt những người khác.

Đợi đến khi cơn choáng váng trong đầu qua đi, Tố Trân nhẹ nhàng đẩy Lãnh Huyết ra, thoáng nhìn đám người Truy Mệnh đang ngây ra như phỗng, nàng đang muốn tìm một cách giải thích như thế nào cho hợp lý, ví dụ như vừa rồi đúng lúc nàng thấy buồn nôn, mệt mỏi, vân vân… thì lúc ngẩng đầu lại gặp phải ánh mắt trợn trừng của Liên Hân, nàng ta đang kinh ngạc nhìn nàng, lại nhìn đám người ở cửa.

Đợi chút, ở cửa có người sao? Tố Trân kinh ngạc nhìn theo nàng ta, thấy người đứng trước là Quyền Phi Đồng và Lý Triệu Đình, còn có Hà Tái đi cùng, sau lưng ba người, rõ ràng là mấy người Liên Ngọc.

Không biết là ánh sáng bên trong thực sự quá mờ hay là có duyên cớ gì khác mà sắc mặt mỗi người đều không được tốt lắm, đặc biệt là Lý Triệu Đình, Quyền Phi Đồng và Liên Ngọc.

Vừa rồi Tố Trân hết sức chăm chú nên cũng không phát hiện ra hai nhóm người đã đến phía sau.

Đám người Quyền Phi Đồng tới trước, mấy người Liên Ngọc đến sau. Quyền Phi Đồng chỉ ra hiệu đừng lên tiếng, lúc sau Liên Ngọc đến, cũng tỏ ý bảo mọi người đừng kinh động Tố Trân.

Lúc này, mọi người vội vàng quỳ xuống hành lễ.

Mạc Sầu gặp lại những người này, nàng chỉ cảm thấy mọi việc xảy ra quá nhanh, trong lòng tràn đầy khiếp sợ, những nam nhân nữ tử này hôm đó đã gặp trên đường cái, người này còn bất phàm hơn cả người kia. Thậm chí, còn có cả đương kim thiên tử.

Liên Ngọc mở đầu, nhìn thoáng qua Tố Trân, thản nhiên nói: “Học thức của Lý đề hình đúng là uyên bác.”

Tố Trân ngây ngô không hiểu gì, lời này rõ ràng là tán thưởng nhưng vì sao nghe qua lại như gió lạnh thổi từng cơn vậy. Nàng vẫn luôn chờ câu trả lời của hắn, nay hắn lại tự mình đến đây, nghĩ đến đây, ngoài việc kinh ngạc, nàng lại thấy có chút vui mừng.

Quyền Phi Đồng mỉm cười, nhìn về phía Liên Ngọc: “Không biết Hoàng thượng đến đây là vì chuyện gì?”

“Vi thần không tiếp đón từ xa, xin Hoàng thượng thứ tội.”. Hà Tái cũng vội vàng khom người nhận lỗi.

Hắn vẫn luôn nghe lệnh Quyền Phi Đồng, mặc dù ngày thi đình từng khiếp sợ trước một tân quân đột nhiên xuất hiện ra tay, trận chiến trong Ngự thư phòng ấy khiến mâu thuẫn giữa hai người Quyền – Liên trở nên gay gắt, không còn kiêng dè giấu giếm nữa, Quyền Phi Đồng ôm nửa thế lực lớn, hắn cũng thấy e sợ. Đương nhiên, suy nghĩ trong lòng chung quy vẫn chỉ ở trong lòng, lúc này trên mặt hắn vẫn là vẻ cung kính.

Liên Ngọc cười, chỉ nói: “Trẫm đến đưa công chúa trốn cung về. Vừa hỏi tiểu nha đầu thị nữ trong cung, nói là công chúa đi tìm Lý Hoài Tố, tới Hoắc phủ, lão bộc nói bọn họ đã đến chỗ của Hà đại nhân rồi. Trẫm thì có thể có chuyện gì chứ? Có Quyền tướng chủ trì đại cục rồi mà.”

Liên Hân rầu rĩ lên tiếng rồi cũng ngoan ngoãn chạy về bên cạnh hắn. Trong lòng Hà Tái càng không cho là vậy, vị Thiên tử này cũng chỉ có thể nói năng đanh thép, triều chính đã nghiêng một nửa về phía Quyền tướng rồi.

Binh mã biên cương vốn chia thành bốn phần, phân cho Triều Hoàng, Mộ Dung Cảnh Hầu, Ngụy Thành Huy và Liễu tướng quân vài ngày trước đó bị xử trảm nắm giữ.

Đáng tiếc, khi xưa mặc dù chiến tích của Liên Ngọc xuất sắc, lại cũng là Hổ tướng Tiếu diện ngọc, thủ đoạn tàn khốc, quan viên địa phương phàm có ai làm việc thiên tư trái pháp luật thường chịu hình phạt xử trảm cả nhà. Liễu tướng quân lại ủng hộ người tính tình ôn hòa như Liên Tiệp làm Hoàng đế nên Liên Ngọc lại một lần nữa hạ lệnh giết.

Việc làm này nhất định có tác dụng khiến đám người mưu đồ phản nghịch kinh sợ, cũng giữ được tình nghĩa huynh đệ giữa Liên Ngọc và Liên Tiệp, nếu Liễu tướng quân nhiều lần xúi giục thì hai người khó tránh khỏi việc không sinh hiềm khích. Nhưng việc này cũng làm cho binh quyền trở nên đơn giản hơn.

Liễu tướng quân bị mật chiếu gọi về triều chịu hình, lúc đó trong bộ không biết, đến khi sự việc truyền ra cả nước thì đó đã là một thời gian sau rồi. Lúc này biên cảnh không có chiến, binh dịch ba năm một lần, binh tướng trong Liễu bộ phẫn nộ, nản lòng thoái chí, nhiều người giải ngũ về quê. Vì Mộ Dung Cảnh Hầu nguyện trung thành với Liên Ngọc, tất cả các binh sĩ còn lại không thể về dưới trướng của hắn, chỉ sợ ó kẻ xúi giục dẫn đến nội biến, làm phản thì Liên Ngọc lại càng thêm phiền phức; sau cùng binh lính còn lại được phân tới chỗ Ngụy Thành Huy.

Giống với Nghiêm Thát, Ngụy Thành Huy là trọng thần ba triều, mặc dù tâm tư của vị quân vương này không ai biết được, ông ta không theo phe Quyền tướng, cũng không nghiêng về phía Liên Ngọc, mà hành động giống như chỉ đang theo dõi những động thái chính trị.

Trên thực tế, sở dĩ binh lực Đại Chu có được kết quả ngày hôm nay, nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều thế hệ trước.

Đại Chu từng có những vị vua bạo ngược, hà khắc đến độ gần như mất nước, sau đến thời tân quân, tức ông cố của Liên Ngọc cầm quyền, nhiều lần gian khổ bảo vệ ngai vàng, vị quân vương này là ‘tâm mạch’ của thiên hạ, sau lại ra chính sách mới, phân chia binh quyền vào tay mấy vị trọng thần đức cao vọng trọng, để kiểm tra giám sát chính trị đất nước. Nếu quân vương không phải minh quân, thần dân có thể lật đổ, chọn ra đệ tử xuất sắc khác trong tôn thất Đại Chu để lập vương.

Mọi vật luôn có mặt trái mặt phải, có lợi tất có hại, việc này tốt nhưng không thể nghi ngờ một diều, nó cũng chôn xuống mối tai họa ngầm về binh biến trọng thần. Thời tổ phụ phụ thân của Liên Ngọc vẫn giữ hiệu lực thi hành, vậy nên đến nay, binh lực chân chính nằm trong tay Liên Ngọc chỉ có Mộ Dung Gia.

Chém giết Liễu tướng quân được mất khó nói. Trong lòng thần tử, có người cho rằng việc làm này của Liên Ngọc là đúng, cũng có người cho rằng hắn mười phần sai.

Chỉ vì, Liễu tướng quân vừa chết, thế chân vạc cân bằng kia càng thêm căng thẳng.

Ngụy Thành Huy có hai con gái, một gả cho Triều Hoàng, một gả cho Liên Ngọc, cũng không ai biết rốt cục Ngụy Thành Huy sẽ ủng hộ cho bên nào, hay là… tự ủng hộ mình!

Tam đại binh quyền, Triều Hoàng cầm đầu nhiều bộ binh, Triều Hoàng lại là cánh tay trái tay phải của Quyền tướng, Quyền tướng lại là người như thế nào chứ? Vua nào triều thần nấy, ngày xưa tiên đế tin sủng, mọi việc đều giao phó, nay Liên Ngọc làm việc gì cũng nhanh chóng kiên quyết, có xu hướng dần dần tăng mạnh tập trung quyền lực, hắn há có thể cam tâm chịu thiệt sao?

Hắn đang nghĩ vậy thì chợt thấy Thiên tử liếc nhìn mình, ánh mắt chỉ thoáng qua nhưng lại ấn chứa sát khí, tuyệt đối không phải sắc mặt ngày thường, hắn chợt cả kinh, run rẩy rồi lại đột nhiên nhớ ra, hắn đâu cần phải e ngại gì chứ!

Hắn cười đón nhận ánh mắt của Liên Ngọc, lại thấy khuỷu tay Liên Tiệp chạm nhẹ vào Liên Ngọc, Liên Ngọc cười, hàn huyên vài câu với Quyền Phi Đồng rồi liền đưa Liên Hân rời đi.

Hà Tái nghĩ, giết Liễu, nghịch Quyền rồi những việc tương tự như vậy, rốt cuộc huyết khí tuổi trẻ của Liên Ngọc vẫn quá mạnh mẽ, mới đầu thì còn tốt, bây giờ thậm chí phải để đệ đệ nhắc nhở, càng ngày càng thiếu kiên nhẫn.

Hắn nhìn về phía Quyền Phi Đồng, đang định nói lên quan điểm của mình thì đã thấy Quyền Phi Đồng nhìn Lý Hoài Tố, nói: “Đại ca mời, Hoài Tố cùng đại ca đi ra ngoài uống chút rượu, thế nào hả?”

Trong lòng Tố Trân rất hỗn loạn, nàng cũng lắc đầu nói:

“Cảm ơn ý tốt của đại ca. Hoài Tố còn có việc gấp, xin được cáo lui trước, hôm khác Hoài Tố mời đại ca uống rượu ăn thịt sau.”

Nàng nói xong liền chạy ra ngoài nhanh như gió, mấy người Lãnh Huyết cũng lập tức đi ra ngoài theo.

Hà Tái cười lạnh: “Lý Hoài Tố này đúng là không biết tốt xấu.”

Quyền Phi Đồng ha ha cười, dường như cũng không giận, Lý Triệu Đình rõ ràng lại nhìn thấy hắn có ác ý. Hắn nhắm mắt suy tư một hồi rồi gọi Hà Tái lại thì thầm dặn dò vài câu. Hà Tái nghe xong, mắt hắn sáng lên, liên tục nói:

“Thưa vâng, hạ quan hiểu rồi, hạ quan lập tức đi làm!”

Hắn cúi chào Lý Triệu Đình rồi lập tức đưa nha dịch và tay khám nghiệm họ Vương rời đi.

Lý Triệu Đình khẽ chuyển mắt, liếc nhìn chiếc bao tay màu trắng dưới đất, nói:

“Đại ca có hứng thú với Lý Hoài Tố sao?”

“Ừm.” Quyền Phi Đồng nhíu mày nhìn về phía những thi thể im lặng đến mức khủng bố bên trong phòng, nói:

“Mỗi một lần gặp hắn là ta lại thấy hắn lớn lên một chút, có cảm giác… muốn bẻ gẫy lông cánh của hắn.”

“Sư huynh.”

“Sao nào, đệ vẫn còn tình cảm bằng hữu với hắn sao? Nếu là như thế, ta phải thủ hạ lưu tình mới được.”

“Không cần. Chuyện của A Cố, Triệu Đình đã nợ sư huynh một ân tình rồi.”

“A Cố là tiểu đệ tử của sư phụ, khi đó nữ cải nam trang đến đọc sách, hai người các ngươi vừa gặp đã thương mến nhau, Liên Ngọc ngẫu nhiên gặp A Cố tại yến tiệc trong cung, sau đó yêu thích. Ta xin Tiên đế ban hôn sự với A Cố là sợ Liên Ngọc sẽ phong nàng làm phi, lúc đó đệ và cô gái Phùng gia kia vẫn có hôn ước, không thể cầu hôn với Cố gia, Phùng Thiếu Khanh lại là một lão hồ ly, không thể đảm bảo rằng hắn sẽ không làm gì đệ, thêm một chuyện không bằng bớt đi một chuyện. Không ngờ rằng cuối cùng vẫn là Liên Ngọc dùng kế đoạt được nàng, Liên Ngọc yêu thích A Cố là bởi vì nàng là vị hôn thê của ta, thật ra đệ đang chịu thiệt là do ta.”

“Liên Ngọc sao?” Ánh mắt Lý Triệu Đình thoáng sầm lại rồi nhanh chóng biến mất, hắn nói:

“Như Phi sư huynh nói thì Liên Ngọc sớm đã nạp A Cố rồi.”

“Ngày trước, tính tình A Cố có vài phần giống Lý Hoài Tố, nay ngày nào cũng đứng trung gian với Liên Ngọc, ngày càng yên lặng, cũng khó cho nàng ta. Triệu Đình, đệ phải chuẩn bị tâm lý, hiện nay Liên Ngọc vì yêu thích A Cố mà tạm thời không ép buộc nàng, nhưng dù sao hắn cũng là nam tử, lại là người tay cầm quyền bính sinh tử, thời gian càng dài thì khó tránh khỏi việc hắn đoạt mất sự trong sạch của nàng ta.”

“Triệu Đình hiểu, Triệu Đình sẽ giữ bình tình, tuyệt đối không bỏ rơi Song Thành.”

“Ừm, như thế là tốt nhất, việc này tạm vậy đã, chúng ta về trước đi.”

“Vừa rồi thấy sư huynh dặn dò Hà Tái, hình như đã sắp xếp trò hay. Triệu Đình ngu muội, cục vận này đã định, sư huynh thật sự chẳng cần làm thêm bất kỳ việc gì nữa. Nếu Liên Ngọc đã đồng ý để Lý Hoài Tố xử lý theo lẽ công, mậu dịch hai nước chắc chắn sẽ xảy ra mối họa, nếu Lý Hoài Tố duy trì phán xét ban đầu thì Lý Hoài Tố tất sẽ bị thiên hạ bêu danh, Liên Ngọc cũng sẽ bị sĩ tử thiên hạ chê bai.”

Quyền Phi Đồng nhẹ nhàng cười:

“Không sai, bất luận là như thế nào, cục vận này khó giải. Hôm nay ta đến đây, đó là muốn nhìn xem, rốt cuộc Lý Hoài Tố có đến đây điều tra thi thể, xác nhận lại lời khai của Mạc Sầu kia hay không.”

Lý Triệu Đình nói: “Một khi hắn đã đến đây, cũng nói lên được trong lòng hắn đã có quyết định nên phán xét sau cùng như thế nào.”

“Đúng, hắn đã chọn Mạc Sầu, đáng tiếc Liên Ngọc lại không thể không để ý đến ích lợi của Đại Chu. Ta lại làm mấy việc nữa, chỉnh lại toàn bộ quang cảnh lúc hai vị quân thần này trở mặt, để chúng ta thưởng thức xem thế nào.”

*

Lúc Tố Trân chạy theo ra, đám người Liên Ngọc đã chuẩn bị lên xe ngựa. Nàng quỳ xuống trước Liên Ngọc, hét lớn:

“Hoàng thượng xin dừng bước, vi thần có chuyện muốn nói.”

“Có việc, ngày mai lâm triều rồi tấu.” Liên Ngọc cũng không thèm nhìn nàng, ném lại một câu rồi lên thẳng xe ngựa.

Ngươi miễn cho ta lâm triều, không phải vào triều thì ngày mai ta tìm quỷ nói chuyện hả. Tố Trân mặt mày đen thui, đang định nói tiếp thì dư quang thấy Mạc Sầu vẻ mặt chờ đợi chăm chú nhìn Liên Ngọc, đột nhiên nghĩ việc này nói trước mặt nàng ta rốt cục cũng không hay, nếu Liên Ngọc kiên quyết cự tuyệt, Mạc Sầu nhất định sẽ suy sụp. Kỳ thật, mấy lần Liên Ngọc im lặng đã tương đương với việc đưa ra đáp án, nhưng là nàng chưa từ bỏ ý định, dù sao vẫn muốn nói ra suy nghĩ của mình với hắn, nhưng Liên Ngọc lại không muốn cho nàng cơ hội này.

Nàng thoáng suy tư, vẫy tay gọi Liên Hân. Liên Hân cắn môi, rốt cuộc cũng đi qua, cộc cằn nói:

“Hừm, gọi ta làm cái gì, ngươi đi tìm Lãnh Huyết ấy.”

Lãnh Huyết, cô công chúa này đang nghĩ đi đâu vậy, Tố Trân buồn cười, che miệng nói vài câu bên tai nàng ta. Mọi người chỉ nhìn thấy vẻ mặt Liên Hân kinh ngạc xen lẫn phức tạp, sững sờ đứng đó. Liên Cầm hung hăng lườm Tố Trân một cái rồi lôi Liên Hân đi.

*

Sau khi trở lại phủ đệ, mọi người hỏi rốt cuộc Tố Trân đã nói gì với Liên Hân, vụ án của Mạc Sầu rốt cuộc phải làm sao, Tố Trân lại không nói gì cả.

Vào đêm hôm sau, mọi người kỳ lạ phát hiện, trong cung có nữ quan tới đón Tố Trân tiến cung. Chuyện sau đó, bọn họ không biết. Càng không biết là, hơn nửa canh giờ sau, công chúa Liên Hân mang theo một đoàn thái giám cung nữ cầu kiến Liên Ngọc.

Ngoài tẩm cung, thị vệ canh gác nghiêm ngặt báo lại rằng Hoàng thượng ở Ngự thư phòng chưa về, Liên Hân nói thẳng muốn vào trong đợi, các thị vệ dĩ nhiên không dám nói nhiều, để công chúa đi vào. Công chúa đi vào không lâu lại thấy buồn chán, vẫn mang theo đoàn tùy tùng đi ra. Không ai biết rằng, một gã tiểu thái giám trong số đó lặng lẽ ở lại trong tẩm cung của Hoàng đế. Đó là ai, tất nhiên là không cần phải nói.

Lại nói đến Tố Trân, sau một hồi lâu sáng mắt ngắm nhìn tẩm điện vàng ngọc xa hoa huy hoàng kia cuối cùng cũng đã bình ổn được hơi thở, ngồi trên chiếc ghế nhỏ trước giường đợi, nàng chỉ sợ phát ra tiếng vang làm thị vệ ngoài điện kéo đến, toàn thân cứng đờ đến mức sắp tê rần, buồn ngủ đến mức mí mắt sắp đánh nhau. Liên Ngọc vẫn chưa về, nhìn long sàng rộng lớn vàng óng kia, nàng thật sự rất muốn lao đến lăn vài vòng.

Đương nhiên, nàng chỉ dám nghĩ như vậy thôi, nếu Liên Ngọc mà thấy nàng ngủ trên giường của hắn, chưa biết chừng sẽ giết chết nàng. Đang nghĩ vậy thì đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân, tiếng nói chuyện vang lên.

“Hoàng thượng, đêm nay đến lượt vị nương nương nào ạ?”

Không chỉ có một mình Liên Ngọc… đó là một giọng nói hơi chói tai, Tố Trân lập tức hiểu ra đang có chuyện gì, mặt nàng nóng lên, trong lúc bối rối hoảng loạn nàng bèn trốn vào trong long sàng, chiếc mành rộng lớn buông xuống che khuất nàng.

“Đêm nay trẫm ở đây, các ngươi cũng không cần phải ở đây hầu hạ trẫm thay quần áo, lui ra đi.”.  Liên Ngọc thản nhiên đáp.

Mấy tên công công cung kính vâng dạ rồi, lui ra ngoài.

Tố Trân nhẹ nhàng thở ra, nàng nghĩ bây giờ cứ đi ra ngoài rồi thỉnh tội, mặc dù lúc đến rất khí khái kiểu “Gió vi vu nước sông Dịch lạnh, tráng sĩ một đi không trở về”, nhưng lúc này càng nghĩ lại càng thấy sợ… cứ đi ra ngoài như vậy, Liên Ngọc liệu có giết nàng luôn không?

Nàng vào cung không phải để ăn trộm.

Nơi nàng vào lại là tẩm cung của hắn.

Nàng còn dẫm bẩn lên giường của hắn. Ai chà, thằng nhãi Liên Ngọc này lại rất sạch sẽ.

Xúc động cái quỷ tha ma bắt gì chứ? Người tốt, trung thần không làm như vậy đâu. Nàng càng nghĩ càng cảm thấy mình ngu ngốc, đột nhiên trong lòng nàng chỉ mong Liên Ngọc nhanh chóng đến chỗ phi tử của hắn ngủ, để nàng chạy trốn. Chợt nàng nhớ ra thị vệ bên ngoài cửa cũng có đến hơn mười mấy người, khí thế oai hùng, kẻ nào cũng có vẻ rất hung hãn… Nàng càng nghĩ càng sợ, bỗng nghe thấy tiếng cười khẽ của Liên Ngọc, không biết hắn đang làm gì ở góc nào đó trong phòng.

Thằng nhãi ấy đang lên cơn thần kinh à… vừa nghĩ vậy, màn trướng đột nhiên bay về phía mình, tấm màn vàng óng nặng nề kia bị một luồng gió mạnh xé rách, một thanh trường kiếm chói lọi cùng lúc kề lên cổ nàng.

“Tới ám sát trẫm sao?”

Giọng nói nam nhân trong giây lát vang lên bên tai, vẫn mang theo ý cười nhưng tỏa ra sát khí khắp nơi.

Nàng sợ hãi đến mức tim sắp nhảy ra ngoài, vội vàng nói:

“Hoàng thượng, Hoàng thượng, là vi thần, không phải thích khách, xin người trăm ngàn lần đừng chém.”

Lúc này Liên Ngọc cũng đã nhìn thấy rõ người đang run rẩy đến mức suýt chút nữa thì chạm vào lưỡi kiếm của hắn là ai, sắc mặt không chút thay đổi, hắn nhìn về phía hai dấu chân trên giường của mình một lúc, nghiến răng, kiềm chế cục tức trong lòng lại, ném kiếm đi, kéo người ở trên giường ném xuống dưới đất.

Tố Trân liên tục đập đầu mấy cái xuống đất nhưng vẫn im lặng không kêu ca, cảm giác bức bách nặng nề kia như mây đen bao phủ trên đầu nàng, nàng lặng lẽ ngẩng đầu liếc trộm một cái, không ngờ lại chạm phải ánh mắt sắc bén của Liên Ngọc, nàng sợ hãi đặt mông ngồi xuống đất.

Liên Ngọc liếc nhìn trang phục trên người nàng, cười lạnh nói:

“Để trẫm đoán xem Lý đề hình vào đây như thế nào nhé. Lúc trước Lý đại nhân thì thầm với công chúa chính là về chuyện này phải không, trước hết để công chúa gọi ngươi tiến cung, sau đó ngươi cải trang thành tiểu thái giám cùng công chúa đến đây, cuối cùng công chúa đi ra còn ngươi ở lại.”

Tố Trân lập tức nghiêm nghị nói:

“Hoàng thượng anh minh, Hoàng thượng thật sự rất anh minh! Vi thần làm cái gì cũng không thể lừa được pháp nhãn của Hoàng thượng! Nhưng vi thần làm như thế này không phải để gặp Hoàng thượng một lần sao? Hoàng thượng, xin hãy vì vi thần một lòng say mê với Hoàng thượng mà bỏ qua cho vi thần tội mạo phạm.”

Một lòng say mê? Liên Ngọc nhếch miệng, đợt nhiên nhớ ra chuyện gì đó, hắn châm biếm:

“Lý đại nhân đối với ai cũng si mê cả. Nghe nói ngươi đã đi lại thân mật với Hoắc Hầu, hôm nay ta lại thấy, đến cả kẻ tùy tùng cũng là đối tượng mà ngươi si mê cuồng dại.”

Tố Trân đang tích cực giải thích để mình thoát tội, nghe vậy sửng sốt, tên này sao đột nhiên lại chuyển chủ đề vậy? Nghĩ lại một chút, đúng rồi, Liên Ngọc thích sạch sẽ, tất nhiên là không ưa mấy kẻ đoạn tụ rồi, hắn cho rằng kiểu quan hệ đó là cực kỳ dơ bẩn. Nàng thông minh nhanh trí, lập tức nghiêm mặt lại nói:

“Hoàng thượng, lúc đó vi thần cảm thấy choáng đầu nên mới kêu tùy tùng đỡ mình, mối tâm giao với Hoắc Hầu là vì cảm kích Hầu gia ngày đó đã đưa tay cứu giúp. Vi thần cũng không phải kẻ đoạn tụ, trong tương lai cũng tuyệt đối không phải người đoạn tụ, đến tận khi sông cạn đá mòn.”

Nàng khẳng khái dứt lời nhưng không biết vì sao lại thấy vẻ mặt Liên Ngọc trầm xuống vài phần, trong lòng buồn bực, mình lại nói sai chỗ nào rồi? Nàng nhíu mày suy nghĩ, rồi bỗng bừng tỉnh nhận ra, không phải Liên Ngọc cho rằng nàng không đoạn tụ với những người khác mà là đoạn tụ với hắn đó chứ, nàng vội hỏi:

“Dĩ nhiên, tình cảm vi thần dành cho Hoàng thượng vẫn là một lòng say mê, nhưng tuyệt đối không phải tình cảm đoạn tụ, mà là kính trọng kính yêu…”

“Ngươi đã nói hết chưa?”

Nàng vẫn đang thao thao thì Liên Ngọc lại trầm giọng ngắt lời nàng, trong mắt lóe lên sự giận dữ, cơn tức giống như đang dần lớn lên. Nàng thầm nghĩ, không ổn rồi, tên chết tiệt này cương quyết quá, liếc thấy bên cạnh bàn có tách trà, nàng vội vàng mang đến, đưa cho Liên Ngọc:

“Đây, ném đi.”

Ánh mắt Liên Ngọc sầm lại rồi bất chợt nghiêng người bóp cổ nàng:

“Ngươi vẫn hận chuyện hôm đó trẫm làm vậy với ngươi trong Ngự thư phòng sao?”

Tố Trân khóc không ra nước mắt, nàng thấy hắn tức giận nên kêu hắn ném đồ cho hạ nhiệt, ngày đó trong ngự thư phòng, nàng thấy hắn ném đồ rất thích chí cơ mà, hắn đang nghĩ đi đâu vậy? May mắn là mặc dù mặt mũi tên này có chút dữ tợn, nhưng tay hắn lại không dùng nhiều sức lắm, cảm giác bàn tay tiếp xúc với da cổ rốt cuộc vẫn khiến nàng không được tự nhiên.

Nàng xét thấy mình thật sự không thể hiểu được suy nghĩ của nam nhân này nên quyết định im lặng, dùng ánh mắt có chút bi thương nhìn hắn.

“Ấm ức như vậy sao?”

Sắc mặt Liên Ngọc lại thay đổi, trách móc một câu, dang tay áo bào màu đen ra rồi bế nàng lên. Tố Trân hoàn toàn đờ đẫn, vừa giật mình vừa sợ hãi, hắn sẽ không nghĩ ra biện pháp biến thái nào đó để tra tấn nàng chứ. Nàng chưa bao giờ bị ai ôm như vậy, quanh mũi là mùi hương thơm ngát trên áo người này, nàng đặt tay ngang ngực hắn theo bản năng, lại chạm vào vòng ngực rắn chắc, nàng vô cùng xấu hổ, nếu không vì hắn là Hoàng đế, chỉ cần một câu thôi là có thể lấy mạng của mình, thì nàng kêu ầm lên rồi. Phía bên này, Liên Ngọc đã đặt nàng ngồi vững vàng lên giường. Ngoài cửa lập tức truyền đến giọng nói khẩn trương của các thị vệ:

“Hoàng thượng, đã xảy ra chuyện gì vậy?”

“Không có gì, chỉ là một… phi tử của trẫm nghịch ngơm, lén trốn vào đây đùa trẫm, các ngươi lui ra đi.”

Liên Ngọc đưa tay che miệng nàng, nhẹ nhàng cười nói, Tố Trân đã kinh sợ đến mức không thể kinh sợ hơn được nữa, thấy mi mắt hắn cụp xuống, nhẹ giọng nói:

“Lý Hoài Tố, ngươi còn ồn ào làm loạn nữa, trẫm sẽ hô lên có thích khách.”

Quả nhiên lời này đã khiến những kẻ bên ngoài bất an, tiếng nói sợ hãi truyền đến:

“Nô tài có tội, không biết có người đến tẩm điện của Hoàng thượng.”

Đúng là một giọng nói cao chót vót, Tố Trân nuốt nước miếng, trong đầu nàng là hình ảnh mình bị loạn đao chém chết, người đầy máu tươi. Tim nàng đập thinh thịch, thầm nghĩ hảo hán không tính cái thiệt trước mắt, quân tử báo thù mười năm không muộn, một ngày nào đó ta sẽ làm thịt ngươi. Bây giờ trước, trước, trước hết cứ như vậy đi… thích biến thái thì cứ biến thái đi, muốn tra tấn thì cứ tra tấn đi.

Mặc dù nói như thế, nhưng khi Liên Ngọc khuỵu một chân ngồi xuống, đưa tay nắm lấy mắt cá chân rồi xắn quần nàng lên, nàng vẫn kích động đến mức sắp chảy máu não chết tại chỗ.

Hai đầu gối sưng lên, ở giữa có vết thương nhưng đã lên da non. Có mùi hương thảo dược thoang thoảng, cộng thêm dược cao màu xanh nhạt… Đó là cao dược mà “Hoắc Trường An” đưa.

Mặt và tay Tố Trân phơi nắng nên thành màu vàng mật ong nhưng chân lại trắng trẻo mịn màng, có thể thấy được mạch máu, chỗ bị thương nhìn lại càng đáng thương đến thảm hại. Vừa rồi thấy nàng cầm cái  chén với vẻ mặt khổ sở như có thù lớn, vốn dĩ muốn xem miệng vết thương của nàng, lúc này ánh mắt Liên Ngọc lại u ám thêm vài phần.

Hắn đột nhiên liếc lên nhìn nóc nhà, trầm giọng nói:

“Huyền Vũ, ngươi hay thủ hạ rình rập ở đây vậy? Biến ngay cho ta!”

Tố Trân nghĩ thầm, còn là một tên biến thái đặc biệt thích lẩm bẩm. Nàng mới nghĩ vậy thì chợt nghe thấy trên nóc nhà vang lên một tiếng vỗ tay, giống nhau trả lời…

Nàng nhất thời sững sờ, trên… trên nóc nhà này có người…

Liên Ngọc nhìn dáng vẻ đau đơn đến ngu ngốc của nàng, bàn tay to lớn khẽ vuốt nhẹ lên xung quanh vùng da bị thương, chần chừ một chút rồi thản nhiên nói:

“Ta cũng nếm qua nước trà ngày hôm đó rồi, không phải nóng lắm. Lúc còn nhỏ, mỗi lần gặp người tính tình không tốt trong cung, ta thường phải chịu những vết thương này, dần dần cũng không cảm thấy đau đớn nữa, ngươi lại không giống ta.”

Mặc dù người ngồi trước mắt này tướng mạo đẹp, tay cũng đẹp hơn nàng, nhưng tay có đẹp mấy cũng là tay của nam nhân, những vết chai sần thô ráp lại nóng, giờ phút này đang vuốt ve đùi nàng, đó là việc mà chỉ có Triệu Đình mới được làm…. Khí huyết Tố Trân bốc lên, cả người run rẩy, tứ giận, hoảng loạn, ngượng ngùng, cái gì cũng có, rút chân lại thì sợ làm hắn mất hứng, gọi người đến mang nàng đi chém, không rút lại thì… ôi ôi… Nàng làm sao còn quan tâm đến việc hắn nói gì chứ, Liên Ngọc xưng “ta” nàng cũng không nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy hơi kỳ lạ, hắn kể chuyện với ánh mắt xa xăm, cảm xúc không rõ vui buồn, giống như đã từng quen biết, có chút quen thuộc. Nhưng nàng lại xác định chắc chắn rằng, trước ngày hôm đó ở khách điếm, nàng chưa từng gặp qua Liên Ngọc.

“Đau lắm à?”

Một thoáng ngây người, đột nhiên nàng thấy mắt cá chân bị nắm chặt, lại bị giọng nói mang chút sắc bén kia làm cho sững sờ. Trước mắt, khuôn mặt phóng đại của Liên Ngọc nhìn lại có chút dịu dàng, nhưng lông mày lại nhíu lại chẳng có chút phối hợp nào.

Hắn đang quan tâm nàng sao? Nhưng thế này thì hơi quá, Hoàng đế sao lại đối xử với một thần tử như vậy chứ. Nếu nói hắn là đoạn tụ thì cũng không thể, hắn muốn bao nam sủng trai trẻ gì đó đâu có khó, muốn ‘đoạn’ thì cũng tìm kẻ nào đẹp mắt một chút chứ, sao lại ‘đoạn’ đúng nàng vậy!

Không hiểu sao nàng thấy bối rối, sau khi ổn định lại tinh thần, miễn cưỡng nặn ra một nụ cười, nói:

“Không đau, không đau, Hoàng thượng ưu ái như vậy đúng là giết chết vi thần rồi.”

Nàng vừa nói, vừa trừng mắt lườm Liên Ngọc, vừa cố gắng kéo chân ra, ánh mắt Liên Ngọc càng u ám, nhưng cũng từ từ thả tay.

“Thần xin cáo từ, Hoàng thượng ngủ ngon nhé.”

Nàng vội vàng từ giường đứng lên, quay người cúi mình hành lễ, ba chân bốn cẳng chạy ra cửa.

“Chà, Lý đại nhân đến đây trễ như vậy, chỉ để thăm quan giường của trẫm một chút thôi sao?”

Lời nói châm chọc thản nhiên truyền đến, Tố Trân suýt chút nữa bị những lời này làm cho nghẹn chết, quay đầu lại chỉ thấy Liên Ngọc đứng ở trước giường, hắn cũng không nhìn nàng mà chỉ thản nhiên nhìn chén trà vừa bị nàng tiện tay ném xuống đất. Nàng sắp xếp lại suy nghĩ trong lòng, chậm rãi nhấc vạt áo lên, quỳ xuống:

“Hoàng thượng, vi thần vẫn chưa chờ được câu trả lời của người.”

“Ngươi đang trách trẫm, ngay cả một câu trả lời thuyết phục trẫm cũng không dám cho ngươi, phải không?”

Liên Ngọc nhíu mày cười, không giận không trách.

Mặc dù trong lòng hận nam nhân này, đột nhiên Tố Trân lại có chút khó chịu, tình cảnh của Liên Ngọc cũng không phải dễ dàng gì! Ít nhất, hắn và vị quân vương phong lưu của vở kịch ‘Du long hí phượng’ hay ‘Vi phục xuất tuần’ mà nàng nhìn thấy trên sân khấu lúc trước không giống nhau. Giờ phút này, dứt bỏ mọi thù hận, hắn là Quân vương của nàng, nàng là thần tử của hắn.

Nàng lấy thân phận một thần tử nói ra suy nghĩ trong lòng mình:

“Hoàng thượng, trong lòng vi thần biết tất cả những việc khó xử của người, Hoài Tố biết, Hoài Tố cũng hiểu.”

“Vi thần cũng hiểu sự lựa chọn của chư vị Vương gia và đại nhân ủng hộ Hoàng thượng, chuyện thị phi lớn nhỏ, trọng gì khinh gì, bỏ nhỏ giữ lớn, như vậy là đúng. Hoàng thượng lại là một quân vương, biết rõ quyết định kia không sai nhưng vẫn không giáp mặt trách cứ cự tuyệt Hoài Tố. Hoàng thượng, đêm nay Hoài Tố đến đây là muốn nói với Hoàng thượng rằng, Hoài Tố sẽ xử lý vụ án Mạc Sầu này theo phép công.”

“Sau một phen hùng biện đường đường chính chính, chung quy là Lý đại nhân sợ chịu lời ra lẽ vào của người trong thiên hạ nên quyết định giúp đỡ Mạc Sầu?”

Liên Ngọc vừa thu ánh mắt lại, bỗng dưng nhìn thẳng vào nàng, ánh mắt thoáng như tựa tiếu phi tiếu. Tố Trân sao lại không nghe ra sự châm chọc trong lời nói của hắn chứ, nàng lắc đầu cười:

“Hoài Tố xưa nay da mặt dày, không sợ người trong thiên hạ trách cứ, làm như vậy, là hy vọng có thể rửa oan cho người chết, cho người sống một lời giải thích, để người vô tội miễn án tử hình. Cách này không phụ mong đợi của Hoàng thượng khi tự tay phong tặng thần chức Đề hình.”

“Bởi vì, đây là chức trách của Hoài Tố. Hoài Tố còn muốn nói rằng, đến lúc đó xin Hoàng thượng thực hiện chức trách của thiên tử Đại Chu. Ngày kia khai thẩm, trước đó Hoàng thượng có thể sử dụng mọi thủ đoạn để đả kích thần, khiến thần không thể tiến hành thẩm vấn bình thường, cũng có thể phủ định phán quyết của Hoài Tố sau phiên xét xử, đương nhiên, Hoài Tố sẽ kháng án đến cùng. Thần đã suy nghĩ rất rất lâu, cách này dường như rất ngu ngốc, nhưng ít ra, thần không phụ trái tim của mình, Hoàng thượng cũng vậy. Bởi vì, chúng ta đều phải chịu trách nhiệm cho những việc chúng ta phụ trách. Có thể thua, có thể bị hiểu lầm, bị mắng, nhưng không thể lui, không thể từ bỏ.”

Liên Ngọc giống như không nghe rõ nàng đang nói gì, cứ như vậy nhìn chằm chằm vào nàng, như ánh mắt thăm dò sắc bén của đại bằng khi săn mồi. Cách một cái bàn, nhìn nàng quỳ trên mặt đất. Tố Trân nói một tràng, tự mình cảm thấy rất ổn, bản thân nàng cũng sắp bị chính mình làm cho cảm động, bị hắn nhìn như vậy, nàng thấy rợn người, thấy hắn có vẻ không  định bảo mình đứng dậy, nàng quyết định nhanh chóng đứng lên, vẫy vẫy tay rồi chạy ra mở cửa.

Thanh niên lạnh lùng phía sau đột nhiên nói:

“Lý đề hình, cứ làm theo cách ngươi nghĩ. Trẫm sẽ không ngăn cản ngươi, cũng sẽ không gây khó khăn cho ngươi.”

Tố Trân cả người chấn động, nàng nghi ngờ mình nghe nhầm, quay phắt người lại đã thấy khóe miệng Liên Ngọc khẽ nhếch lên, ánh mắt giống như có điện. Nàng thấy rõ sự kiêu ngạo và tự phụ không hề che giấu trong mắt hắn.

Khác với hắn lúc mới gặp đêm đó, một kẻ giảo hoạt hại người lợi ta; khác với hắn lúc trên Ninh An phố, tuấn nhã cao quý; khác với hắn trên Kim Loan điện, lấy lùi để tiến; khác với hắn trong Ngự thư phòng, trầm lặng ít lời, chấp nhận sắc mặt quần thần; khác với hắn khi bị Hà Tái âm thầm coi thường trong phòng khám nghiệm tử thi, giống một người tràn đầy năng lượng nhưng không cam lòng đánh trả.

Giống như đó đều chỉ là những chiếc mặt nạ mà hắn tiện tay đeo lên.

Nàng kinh ngạc nhìn, nghe thấy hắn gằn từng chữ:

“Ngươi mở đường, ta yểm trợ. Đi đi.”

“Nhưng nếu người để mặc thần làm theo ý mình, vậy giữa Đại Chu chúng ta và Đại Ngụy chẳng phải…”. Đến lượt Tố Trân không bình tĩnh được nữa, nàng vội chạy về bên cạnh Liên Ngọc.

“Trẫm vẫn chưa cho ngươi câu trả lời, là vì trẫm đang làm một việc, nếu việc này có thể thành, không cần biết quốc án được phán xử như thế nào, Đại Chu ta vẫn có thể duy trì giá cả dầu gạo vốn có với Ngụy Quốc.”

“Vì sao người lại không nói sớm cho thần biết?”

Tố Trân mừng như điên, rốt cục là hắn đã nghĩ ra biện pháp gì để tìm ra lối thoát khi cùng đường, để nàng phá án thuận lợi, lại không ảnh hưởng đến mối quan hệ mậu dịch Ngụy Chu đây?

“Sự tình không nhất định có thể thành công, trẫm cũng không quen làm ầm lên trước đó, chẳng qua đêm nay là ngoại lệ. Trẫm nói cho ngươi biết, ngươi không được nói ra ngoài, hiểu không?”

Tố Trân ra sức gật đầu, tên Liên Ngọc này không nhiều lời, nàng cũng không hỏi, một tương lai có thể mong đợi chẳng phải là niềm hy vọng khiến người ta phấn khích nhất hay sao?

*

Khi Tố Trân đang trên đường quay về biệt viện Hoắc phủ, đèn đuốc trong Tướng phủ đang sáng rực rỡ.

Lại bộ Thượng Thư Hạ Nghệ Đạt, Hình bộ Thượng Thư Tiêu Việt, Kinh triệu doãn Hà Tái, Triều Hoàng, Lý Triệu Đình, những nhân vật vô cùng quan trọng trong kinh thành ấy lúc này đang tụ tập đầy đủ trong đại sảnh Tướng phủ. Ngay cả tay khám nghiệm họ Vương của kinh sư nha môn cũng bị gọi lại đây, giờ phút này hắn đang ngồi ở ghế thái sư, vẻ mặt vừa mừng vừa lo vì được coi trọng.

Mọi người đứng thành hai hàng trái phải, Quyền Phi Đồng đứng giữa, trên mặt bàn đặt một phần ghi chép vụ án giết người.

Bản ghi chép này, mọi người cùng đã xem đến chán rồi.

Quyền Phi Đồng đặt tách trà của mình sang một bên, đưa mắt đảo qua mọi người:

“Việc giao cho các vị làm, đã làm thỏa đáng chưa?”

Hạ Nghệ Đạt và Tiêu Việt đứng lên, cúi người nói: “Tướng gia, thuộc hạ may mắn không làm nhục mệnh.”

Quyền Phi Đồng lại nhìn về phía tay khám nghiệm họ Vương kia, tay khám nghiệm họ Vương lập tức run rẩy quỳ xuống, cười nói lấy lòng: “Đại nhân, tiểu nhân đã xử lý thỏa đáng, những lời kia đã chuyển tới nha môn, xin đại nhân hãy yên tâm.”

Quyền Phi Đồng vuốt cằm, nói: “Khám nghiệm Vương vất vả rồi, hãy đến phòng thu chi của bản tướng lấy chút bạc mua rượu uống.”

Quyền tướng cũng không trực tiếp đưa ra số ngân lượng thù lao cụ thể mà để tự hắn đến báo số tiền, tay khám nghiệm họ Vương vui mừng quá đỗi, sung sướng khấu tạ. Ánh mắt Quyền Phi Đồng thoáng có chút chế giễu, cuối cùng rơi xuống người Triều Hoàng.

Triều Hoàng cũng khẽ nhíu mày: “Đại ca, lần này chư vị đại nhân đều đắc lực, tiểu đệ lại hổ thẹn, tiểu đệ đã phái không ít người điều tra thăm hỏi nhưng lại không có tin tức.”

“Chú ý.” Quyền Phi Đồng vẫn cười, lông mày lại khẽ nhíu lại, “Triều đệ, lần này, điểm mấu chốt nhất, ở chỗ đệ đó.”

Triều Hoàng gật đầu, Lý Triệu Đình biết tính toán của Quyền Phi Đồng, nâng chén trà lên suy tính, hắn nói: “Sư huynh, có lẽ Triệu Đình có thể tìm được người hỏi những việc này.”

“Ồ? Ai vậy?”

“Một vị cố nhân.”

Mọi người nhìn nhau vui mừng.

“Được!”. Quyền Phi Đồng khẽ nhếch mày, gõ một cái lên bản ghi chép, cười đến tối tăm đèn đuốc.

*

Giờ phút này bên ngoài Quyền phủ đúng lúc có xe ngựa từ từ đi qua. Đánh xe là hai nam tử một trẻ một trung, hai người ăn mặc tuềnh toàng, nhìn thấy đèn đuốc trong Quyền phủ, nam tử trẻ tuổi nói:

“Mấy ngày gần đây đại nhân có nhận được tin tức của công tử không?”

Nam tử trung niên kia cười nói: “Không hề. Công tử đang bận, tất có bất tiện, không có người, vừa hay ngươi và ta được thảnh thơi, quan sát hai hổ đánh nhau, kịch hay diễn liên tục.”

Cuối cùng… ngư ông đắc lợi. Thanh niên kia gật đầu, chỉ thấy ánh đèn đuốc trong đôi mắt của nam tử kia từ từ che giấu đi một sát khí nguy hiểm hung ác xưa nay hiếm gặp.

*

Lúc Tố Trân trở lại biệt viện, mọi người đang ở trong viện…. nướng thịt.

Truy Mệnh thấy nàng sững sờ, vội vàng giải thích: “Có mấy con chim nhỏ bay từ trên mái hiên nhà chúng ta, Vô Tình săn được một con họa mi, Lãnh Huyết đánh được một con chim sẻ, Thiết Thủ bắt được một con quạ đen, ta bắn được một con chim ngói.”

“Mau tới đây, chúng ta để dành chờ ngươi cùng ăn đấy.” Lãnh Huyết vỗ đầu nàng.

Tố Trân cảm động, hớn hở chạy đến thì thấy, bốn con chim nằm trong một cái đĩa, nàng nước mắt tuôn rơi:

“Bốn con chim này là bồ câu đưa tin, bồ câu đưa tin, bồ câu đưa tin và bồ câu đưa tin. Nếu có việc quân tình khẩn cấp thì làm sao bây giờ?”

Mọi người: “….”

Tố Trân nghiêm túc nói: “Không được ăn, đi làm việc hết cho ta.”

Mọi người thấy nàng phấn chấn tinh thần, ai nấy đều vui vẻ, có người hỏi phía Hoàng thượng bây giờ phải làm sao, Tố Trân cười, nàng nói không đáng ngại:

“Vụ án này, tình hình tử vong của thi thể là chìa khóa, mặc dù ta kiểm tra qua, nhưng vẫn thiếu sự tin tưởng.”

Thiết Thủ nói: “Vậy phải làm sao bây giờ? Không có khả năng Hà Tái và tay khám nghiệm họ Vương kia sửa báo cáo khám nghiệm tử thi, dù sao, nếu ngươi làm theo thực tế thì bọn họ có tội rồi!”

Tố Trân kéo mọi người qua, nhỏ giọng dặn dò vài câu. Thấy mấy thiếu niên thân thủ nhanh nhẹn  biến mất phía đầu tường, nàng vào nhà tìm bản ghi chép trên công đường và bản khám nghiệm tử thi lúc trước Hà Tái đưa tới nghiên cứu xem xét cẩn thận.

*

Chạng vạng ngày hôm sau, một nhóm người nội vụ phủ trong cung đến đây, đúng là do Liên Ngọc phái đến giúp nàng chuẩn bị hành lý, chính thức chuyển đến phủ Đề hình. Đến cùng còn có Liên Cầm, hắn nói Lục ca dặn dò, việc gấp gáp nên những lễ nghi phiền phức, bái ấn hiến tế trước hết được miễn. Nàng coi như đã chính thức tiền nhiệm, nha dịch sẵn có trong nha môn Đề hình nàng có thể tùy ý sai phái làm việc.

Nàng có ít hành lý, mọi việc hoàn thành rất nhanh. Liên Cầm đặc biệt khinh bỉ nói một câu, ta nhổ vào, năm kẻ các ngươi gia sản ít đến nỗi ngay cả lũ trộm cướp còn thấy ghét bỏ.

Ngày mai, chính là ngày thẩm vấn, đây là lần đầu tiên Tố Trân khai đường xử án, trong lòng làm sao có thể không lo lắng bồi hồi, chuyển nhà đã xong, nàng mời Liên Cầm đến nha môn cùng nàng một chuyến. Tâm lý của nàng giống như thí sinh đứng trước một kỳ thi lớn muốn đến trường thi một lúc mới thấy yên tâm vậy. Liên Cầm làm chân khuân vác vốn đã không vui, nếu không có lời căn dặn của Liên Ngọc thì đánh chết hắn cũng không làm, lúc này lại càng không chịu được nàng nên tự động dẹp đường hồi phủ.

Tố Trân cũng chẳng để ý, phủ đệ ở gần nha môn, đám người Lãnh Huyết lại chưa về, nàng dàn xếp xong cho Mạc Sầu rồi tự mình đi đến đó.

Không ngờ, trước cửa Đề hình phủ lại tập trung không ít dân chúng, cũng giống như nàng, bọn họ cũng qua đây xem náo nhiệt. Nhìn thấy nàng, nhiều người hô lên với nàng:

“Lý đề hình, ngài rất có khí phách, sáng mai hãy xét hỏi chết cái tên Ngụy man di kia đi, hãy thay dân chúng Đại Chu chúng ta nói chuyện phải trái!”

“Phải rồi, dựa vào cái gì mà hắn coi thường bức ép chúng ta chứ!”

Thấy mọi người lòng đầy căm phẫn, vẻ mặt căm hận, Tố Trân bỗng hoang mang: Người dân kinh thành cũng tài tình thật, nàng không mặc quan bào mà cũng có thể nhận ra nàng sao?

“Này, Lý Hoài Tố.”

Tố Trân ngẩn người ra, quay người lại thì thấy kia rõ ràng là Chu Tiểu Châu. Nàng vừa mừng vừa sợ, sau kỳ thi đình nàng không gặp lại hắn, nàng nhỏ giọng nói:

“Ngươi có biết vì sao mọi người đều nhận ra ta là Lý Hoài Tố không?”

Tiểu Châu cũng hạ giọng nói: “Ta biết chứ.”

Tố Trân lại hỏi vì sao.

Tiểu Châu đằng hắng một cái rồi lấy xuống một mảnh giấy từ trên lưng nàng. Tố Trân nhận lấy thì thấy bên trên có viết: ‘Ta là Lý Hoài Tố, mau đến đây xem đi’.

Liên Cầm cái tên quỷ quyệt chết tiệt kia!!!

Tiểu Châu khinh thường hỏi: “Ai làm vậy?”

Tố Trân: “Ngươi cũng cảm thấy việc này rất ngu ngốc phải không!”

Tiểu Châu: “Đương nhiên rồi, chữ này viết xấu tệ, nếu đổi lại là ta, chữ viết sẽ đẹp hơn rất nhiều.”

Tố Trân: “…”

Lúc này, lại nghe thấy có kẻ cười lạnh nói:

“Ai mà biết được liệu bọn họ có giữ phán xét trước đó không chứ, quan lại bao che cho nhau, dân chúng thấp cổ bé họng như chúng ta so được với lợi ích của hoàng tộc người ta sao? Dầu gạo của Ngụy quốc giảm đi được vài đồng, quốc có thể tiết kiệm được không ít. Quốc khố là của ai nào, còn không phải của mấy vị đó sao!”

“Nói đúng lắm!”. Có người khác nói tiếp, giọng điệu tỏ vẻ coi thường và khinh miệt:

“Ngươi nói xem vì sao quan phủ phải phúc thẩm, đó là để bịt miệng người dân trong thiên hạ thôi, không phải các ngươi không phục phán quyết trước đó sao? Đó là lí do vì sao tên cẩu quan đó thiên vị, Lý Đề hình này…”

“Cũng không thể nói như vậy được, lúc trước là ai đã cứu đứa nhỏ nhà Liễu tướng quân nào? Là Lý Đề hình đấy!”

“Ai yo, đó là trước khi làm quan, bây giờ thì ai biết được chứ?”

“Nghe nói người đứng đầu kỳ thi đình vốn là Lý Triệu Đình, là hắn ta nịnh nọt, ôm chân Hoàng thượng nên mới lấy được Trạng nguyên!”

Tố Trân nghe mà trong lòng buồn vui lẫn lộn, đưa mắt nhìn lại thì thấy vài tên thư sinh đang cười châm biếm, cùng một đám trượng phu, phu nhân tranh luận. Cũng có vị lão nhân mất kiên nhẫn nói, mấy việc các ngươi nói có hay không, cứ để xem ngày mai xử án chẳng phải sẽ biết sao?

Mọi người đều nhìn nàng, Tố Trân cười khổ, nàng cũng không giải thích, có một số việc không phải nói hai ba câu là có thể rõ ràng, như là quốc khố, cũng phải xem người đương quyền sử dụng như thế nào, dùng cho dân lại là chuyện khác.

Tiểu Châu lại cười lạnh một tiếng, chỉ vào đám thư sinh kia nói:

“Cút sang một bên đi, mấy người ở đó ganh ghét ghen tỵ cái gì chứ! Này, có bản lĩnh thì các ngươi cũng đi thi Trạng nguyên xem, có bản lĩnh thì các ngươi cũng ôm chân nịnh nọt Hoàng thượng xem, khắp thiên hạ này ai mà không muốn nịnh bợ Hoàng thượng chứ, Hoàng thượng chấp nhận để hắn nịnh bợ là hắn có bản lĩnh.”

Mọi người biến sắc, nhất thời để hắn mắng cho đến mức nói không ra lời.

Tố Trân lại một lần nữa choáng váng với miệng lưỡi ác độc của Tiểu Châu, nàng hỏi Tiểu Châu muốn vào xem phủ nha một chút không, Tiểu Châu lại kéo nàng đến một góc, nói:

“Quan mới vây cánh mới, ngươi có cảm thấy mình thiếu thứ này không?”

Tố Trân: “Hoàng thượng đã chuẩn bị xong cho ta rồi.”

Tiểu Châu khinh thường hừ một cái: “Ngươi có biết Trương Long Triệu Hổ, Vương Triều Mã Hán không?”

Tố Trân: “Không biết.”

Tiểu Châu khinh bỉ.

Tố Trân: “Nhưng ta có Lãnh Huyết Vô Tình, Thiết Thủ Truy Mệnh.”

Tiểu Châu: “Không quen.”

Tố Trân: “…”

Tiểu Châu: “Ngươi vẫn chưa có phụ tá, sư gia sao?”

Tố Trân: “Vẫn chưa có.”

Tiểu Châu: “Để ta tính qua cho ngươi nhé, một năm bổng lộc của ngươi được bảy trăm năm mươi hai lượng bạc, cho ta ba trăm lượng, ta hạ mình làm sư gia cho ngươi.”

Tố Trân: “Ba trăm lượng mà còn hạ mình sao?”

Tiểu Châu: “Ngươi xem trong mấy vở kịch ấy, người đưa ra chủ ý xấu làm chuyện xấu đều là sư gia đúng không, ngươi nghĩ làm sư gia dễ lắm chắc?”

Tố Trân: “Xem chừng đúng là có đạo lý này, hai trăm năm mươi lượng có làm không, không chịu thì thôi!”

Tiểu Châu: “Xem như ngươi lợi hại, thành giao!”

Tố Trân: “Chu Tiểu Châu, ta muốn hỏi ngươi một việc, lúc nãy ngươi xuất hiện ở đây, là trùng hợp đúng không?”

Tiểu Châu: “Ngu ngốc, ta nói là trùng hợp ngươi có tin không?”

Tố Trân: “…”

*

Cứ như vậy, Tố Trân ‘nhặt’ được Tiểu Châu, một kẻ miệng lưỡi, lai lịch không rõ ràng vào đêm trước ngày xử án.

Thậm chí nàng đã cân nhắc đến việc mấy tên thư sinh diễn vai quần chúng kia đều do Tiểu Châu thuê đến, để hắn thi triển tài hoa tranh cãi của mình, làm cho nàng giống như bị quỷ che mắt, thuê hắn về làm sư gia phủ nha. Sau này sự thật chứng minh tuy những người đó không phải do Tiểu Châu gọi đến, nhưng nhân phẩm của tên Tiểu Châu kia quả thật không có giới hạn.

Nàng mang chuyện đau thương của mình nói cho bốn thiếu niên đầy phong trần mệt mỏi vừa gấp gáp trở về đêm đó, rồi nhận được ánh mắt xem thường của bọn họ.

Vô Tình chậm rãi nói: “Bọn ta có người nào là không bị ngươi tiện tay thu nhận, có người nào là lai lịch rõ ràng chứ, ta thấy ngươi đang đau lòng vì hai trăm năm mươi lượng bạc thì đúng hơn.”

Tố Trân: “…”

Thiết Thủ lúc nào cũng là một đứa trẻ thành thật, hắn nói: “Hoài Tố, cám ơn ngươi đã nhắc nhở, ngươi trả thù lao cho Tiểu Châu thì đừng quên trả như vậy cho bốn chúng ta nhé, nếu không thì… hừ hừ hừ…”

Hắn nói xong liền vẫy vẫy ‘bàn tay’ của mình về phía Tố Trân.

Buôn dưa lê táo tàu nào~!

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.